ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
5 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
แค่รักได้ไหม ญดา


แค่รักได้ไหม ญดา

แม้เพียงน้อยนิดในความทรงจำของอสิคงไม่เคยมีผู้หญิงที่ครั้งหนึ่งเขาบังเอิญได้ช่วยเหลือไว้อย่างไม่เต็มใจเช่นฟุ้งฟ้าอยู่เลยถึงเขาจะดูไม่ค่อยชอบเธอสักเท่าไร แต่สำหรับฟุ้งฟ้าแล้วหนี้บุญคุณที่มากมายเช่นนี้เธอก็ไม่อาจลืมเลือน และบอกตัวเองเสมอมาว่าเธอเป็นคนของเขานับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา


ไม่ใช่ว่าอสิไม่อยากจดจำฟุ้งฟ้าแต่เธอเองต่างหากที่กลับพยายามหลบหน้าเขาจนเหมือนว่าเธอและเขาต่างก็ไม่มีตัวตนในชีวิตของกันและกันทว่าวันที่ความบังเอิญได้กลับมาเยือนอีกครั้งตอกย้ำความรู้สึกบางอย่างที่เป็นตะกอนอยู่หัวใจของอสิ ถึงแม้ว่าฟุ้งฟ้าจะเป็นเด็กในอุปการะของน้องสาวของเขาหากแต่อสิก็รู้สึกบางอย่างว่า ฟุ้งฟ้าก็เปรียบเสมือนคนของเขาเช่นกัน


เพราะรู้ดีว่าหัวใจไม่รักดีของตัวเองเพ้อฝันจนเกินกว่าที่จะควรเป็นฟุ้งฟ้าถึงพยายามอยู่ให้ห่างจากอสิ แต่ดูเหมือนว่าครั้งนี้จะนอกเหนือความควบคุมของเธอฟุ้งฟ้าก็ได้แต่ภาวนาว่าอย่าให้ความรู้สึกเกินเอื้อมนั้นจะไม่หลุดออกมาทางดวงตาให้อสิได้ล่วงรู้เพราะมันไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง


อสิควรดีใจไม่ใช่หรือที่เด็กในปกครองอย่างเช่นฟุ้งฟ้าเจียมเนื้อเจียมตัวกับเขาเสียเหลือเกินแต่มันกลับไม่เป็นแบบนั้นเลยเมื่อเขาไม่ต้องการให้ฟุ้งฟ้าพยายามสร้างเกราะป้องกันขึ้นมากางกั้นระหว่างเธอและเขาเพราะตอนนี้อสิได้คำตอบที่มันทำให้ชีวิตที่ไม่เคยต้องการใครกลับวุ่นวายยุ่งเหยิงด้วยน้ำมือของสาวน้อยผู้ไม่ประสาและยังขี้กลัวเขาเสียขนาดนั้น


จากความสงสัยที่ได้รับคำตอบแท้จริงทุกอย่างคือสิ่งที่ฟุ้งฟ้าคิดไปเองทั้งสิ้น ไม่เคยมีความโกรธหรือเกลียดใดๆอยู่ทุกอารมณ์ของอสิ หากมันตรงข้ามกันทุกประการ ทว่าฟุ้งฟ้าก็ไม่ทันรับมือกับความรู้สึกที่รุนแรงและอ่อนหวานในคราเดียวกันได้รัก จากผู้ชายที่เป็นเจ้าของชีวิตของเธอ


เพราะครอบครัวที่เคยล้มเหลวทำให้อสิจะไม่มีวันทำให้ทุกอย่างซ้ำรอยกับที่เขาเคยลิ้มรสมันมาก่อนแม้มันจะเคยจะบอกให้อสิหวาดกลัวการรักหรือรับใครเข้ามาในชีวิตแต่เมื่อคนนั้นคือฟุ้งฟ้าแล้วอสิกลับมั่นใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนว่านี้คนที่อสิรอคอยมาตลอดชีวิตโชคชะตาอาจจะเป็นตัวกำหนดทุกเรื่องราวในเกิดขึ้นในวันนั้นวันที่อสิได้เลือกที่จะมอบชีวิตให้กับผู้หญิงอย่างฟุ้งฟ้าเพื่อให้เธอก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของหัวใจที่ไม่เคยมีใครจับจอง
Create Date : 05 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2557 9:48:14 น. 5 comments
Counter : 4095 Pageviews.

 

ห่างหายจากการรีวิวงานพี่ญดามาสักพักใหญ่ๆแล้วค่ะ เพราะที่ผ่านมาจะเป็นงานreprint เสียมากกว่าค่ะ พอได้เล่มใหม่เรื่องนี้มาก็ถือว่าจะได้รีวิวกันเสียทีค่ะ ตามที่รู้ๆกันว่าฟีน่าไม่อ่านนิยายออนไลน์ ดังนั้น อะไร อย่างไร เป็นเช่นไร ในเล่มนี้จะไม่รู้อะไรทั้งสิ้นค่ะ จะมารู้ก็ตอนอ่านคำนำที่ว่า ตอนแรกเรื่องนี้จะให้โทนเศร้าๆ เล็กน้อย แต่ที่สุดก็ทำแบบนั้นไม่ได้ ต้องคงสไตล์ของพี่ญดาเอาไว้ค่ะ

เป็นพล็อตที่เรียกว่าน้ำเน่าสุดๆ นางเอกที่ต้องประสบเคราะห์กรรมในชีวิต ที่บังเอิญได้พระเอกช่วยเหลือเอาไว้จากเรื่องเลวร้ายที่สุดของผู้หญิง มันก็เป็นจุดเริ่มต้นของโชคดีของนางเอกเสียทีค่ะ เมื่อวิบากกรรมของนางเอกเป็นที่เห็นอกเห็นใจของน้องสาวพระเอก จนรับอุปการะนางเอก มันก็เลยทำให้พระเอกกับนางเอกเหมือนจะห่างๆ กันไปบ้าง จนวันหนึ่งความบังเอิญก็มาเยือนอีก พระเอกได้พบนางเอกหลังจากผ่านไปนานหลายปี ครั้งนี้จากผู้หญิงที่เขาไม่ได้รู้สึกอะไร แค่ได้ช่วยเอาไว้ กลับละสายตาไม่ได้จนมีบางอย่างในส่วนลึกของจิตใจบอกว่าเธอเป็นของเขา แม้ตัวนางเอกเองก็จะบอกตัวเองว่า พระเอกและน้องสาวคือเจ้าของชีวิตเธอ เนื่องจากช่วยชีวิตและส่งเสียเลี้ยงดู แต่นางเอกไม่กล้ามาพัวพันกับพระเอกมากไปเนื่องจากแอบชอบจนกลายเป็นหลงรัก ก็กลัวว่าพระเอกจะรู้แล้วไม่ดี เหมือนใฝ่สูง

เหมือนว่าทุกอย่างถึงเวลาของมันแล้ว จะหลบเลี่ยงอย่างไรก็คงไม่พ้นกันแล้ว พระเอกที่เริ่มสำรวจหัวใจตัวเองจริงจังว่าทำไมเขาจึงรู้สึกแปลกๆ กับผู้หญิงคนนี้ หวงแหนเป็นที่สุด ไม่ต้องการใกล้ชิดกับผู้หญิงคนไหนเท่านางเอกอีกแล้ว จนมันได้คำตอบอย่างเดียวคือรัก แล้วนางเอกจะรับรักเขาไหม แต่ชั้นเชิงที่เทียบชั้นกันไม่ติดขนาดนั้น ต่อให้ไม่รักก็ทำให้รักได้ โชคดีที่ว่าพระเอกก็ดูจะมองๆออกอยู่ว่านางเอกคิดเช่นไรกับตัวเอง จึงเป็นการมัดมือรับรักแบบสมยอมใจกันทั้งสองฝ่าย นางเอกที่เคยคิดว่าได้มีวาสนาแค่แอบรักไปจนวันตายก็ไม่ต้องเป็นเช่นนั้นเพราะหัวใจตรงกันขนาดนั้น

คืออ่านแล้วดีใจมากมายที่พี่ญดาไม่เขียนแนวแอบรัก แอบเศร้านะคะ เพราะว่าแบบนี้ล่ะหวานได้ใจมากมายค่ะ เกือบๆจะแนวผู้ปกครองกับเด็กในปกครองประมาณนั้น แต่แน่นอนว่ากินเด็กค่ะ เพราะพระเอกไปช่วยนางเอกตั้งแต่เธออายุยังไม่ยี่สิบ นางเอกในตอนที่กลับมาเจอกันอีกที เธอก็ใกล้จะเรียนจบแล้ว อายุห่างจากพระเอกสิบกว่าปีกันเลยทีเดียว สเปคฟีน่าล้วนๆค่ะ พระเอกในช่วงแรกๆ อาจจะวางมาดผู้ปกครองสักเล็กน้อย เพราะนางเอกมีอาการเกร็งใส่เขาตลอดเวลา จนเขาเองก็เลยต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่ที่นิ่งขรึมให้นางเอกต้องออกอาการเกรงใจตลอดเวลา ทั้งๆที่เขาไม่ได้อยากทำ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมนางเอกถึงไม่กล้าผ่อนคลายเวลาอยู่กับเขา พอมารู้เหตุผล ก้อทำให้พระเอกเริ่มเปลี่ยนที่จะไม่วางมาดใส่นางเอก พูดเล่นกับนางเอกบ้าง แต่ที่เด็ดกว่าก็คือ พอรู้ว่าหัวใจคิดอย่างไร นางเอกมีวี่แวว โมเมเข้าข้างตัวเอง ขอคบเป็นแฟนเลย ไม่ทันให้นางเอกตั้งตัวกันเลยนะเนี่ย แต่มันถูกใจฟีน่าที่ชอบพระเอกแนวผู้ใหญ่ที่จะดูแลนางเอกได้นะคะ เขาอาจจะนิ่งกับคนอื่นๆ แต่กับนางเอกนี้หวานได้ก็หวานใส่เลยค่ะ

ส่วนนางเอกนี้พิมพ์นิยมนิยายไทยกันมากมายค่ะ สวย น่ารัก แสนดี แต่ชีวิตเต็มไปด้วยเคราะห์ร้ายเสียเหลือเกินค่ะ ดีที่ได้การอุปการะจากน้องสาวพระเอก นางเอกอาจจะเหมือนสาวหลงยุคสักเล็กน้อยนะคะ เรียกว่าเชื่อผู้อุปการะตัวเองทุกอย่าง ถ้าบอกว่าให้ทำเธอก็พร้อมจะทำ ไม่ให้ทำ เธอก็จะไม่ทำ อ่อนโยนและอ่อนไหว แสนดีไปหมดจนแทบไม่มีข้อบกพร่องกันเลยค่ะ หาคุณสมบัติเหล่านี้ได้ในนางเอกนิยายไทยเลยค่ะ คนตัวเป็นๆ อาจจะหายากจนหาไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ

ถ้าชีวิตใครรู้สึกว่าไม่ต้องการอะไรเครียดมากไปกว่าเดิม หรือต้องการเติมความหวานให้กับชีวิต ต้องบอกว่ามันเหมาะมากค่ะ จริงๆ เห็นแค่ชื่อคนเขียนก็พอจะรู้แล้วนะคะว่าต้องมาแนวหวานๆ แบ๊วๆ อุปสรรคในชีวิตมีน้อยมากจนอาจจะไม่มี โลกนี้สีชมพูใสๆ กันเลยทีเดียว แม้ว่านางเอกจะเจอวิบากกรรมตอนแรก แต่มันก็ทำให้เจอพระเอกต่างหาก เลยเรียกว่าร้ายกลายเป็นดีก็ว่าได้นะคะ

อยากเสพหวาน ก็ได้ของหวานค่ะ หวานจนจะมีอาการเลี่ยนๆ กินกันเลย เพราะตัวนางเอกเองก็แสนดี น่ารักสมเป็นนางเอกแล้ว ประมาณว่าเป็นเด็กดี ก็สมควรได้ผู้ชายดีๆ มาหลงรัก (เราก็อุตส่าห์ทำตัวเป็นเด็กดี ไม่ให้ได้ออฟชั่นแบบนี้เสริมมาบ้างเลย) ตอนแรกอาจจะไม่รู้สึกอะไรมาจนมากลางเรื่องที่พระเอกเริ่มเอะใจตัวเองจนรู้ว่าใช่แล้ว นี้มันรักแท้ๆ พระเอกพอเวลาไม่เก๊ก ก็จะน่ารักไปอีกแบบค่ะ แต่จะชอบเซอร์ไพรส์บนเครื่องบินของพระเอกมากๆเลยค่ะ เป็นการเปิดความรู้สึกจริงๆ จังๆ ให้นางเอกได้รู้ว่าหวงแหน ห่วงใยนางเอกมากๆ คนอ่านก็ฟิน ก็เคลิ้ม แต่พอผ่านไป ก็ได้แต่มองตัวเอง ฉันนี้ต้องดูแลตัวเอง ใช่ซี้ไม่ใช่นางเอกในนิยายนี้ ต้องอึด ถึก บึกบึนดูแลตัวเองต่อไปเท่านั้น เลิกฝันหาคนมาคอยเป็นห่วงเป็นใยแบบนั้น

แต่ก็ต้องบอกกันเลยนะคะว่า การอ่านงานพี่ญดา จะมีความเป็นเอกลักษณ์ของนักเขียนเลยก็คือ เรื่องราวมันไม่ดรามาน้ำตาร่วง ไม่มีกระชากอารมณ์และจิตวิญญาณแบบจี๊ดใจเจ็บร้าวไปถึงทรวงใน เนื้อเรื่องจะเล่าแบบสบายๆ ไปเรื่อยๆ นะคะ บางคนอาจจะอ่านไม่ได้เพราะเรื่องไม่มีความหวือหวาอะไรเลย ขายความน่ารักปนแอบแบ๊วของนางเอกไปกันนะคะ ต้องบอกไว้ก่อนสำหรับคนที่ไม่เคยอ่านและอยากลองว่าคนอ่านจะเจอสไตล์นิยายแบบไหนนะคะ

มันเป็นนิยายที่ขายความรักและความผูกพันที่ฝ่ายหนึ่งรู้ใจตัวเองแต่ไม่กล้าเพราะต่ำต้อยกว่า อีกคนไม่รู้หรอกว่ามีใจรักอยู่ลึกๆ เพราะอาจจะต้องเตือนตัวเองว่าสาวเจ้ายังเด็ก ไม่ได้อะไรกับเธอมาก ช่วยเหลือได้ก็ช่วยกันมา เห็นหน้ากับน้อยครั้งเสียเหลือเกิน แต่พอได้เห็นอีกที ครั้งนี้ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

ถามตัวฟีน่าว่ารู้สึกยังไง พูดได้เลยว่าน่ารักมากค่ะ อ่านแล้วอมยิ้มไปเลยกับความน่ารักของคุณอสิ ที่รักและขี้หวงฟุ้งฟ้ามาก ยิ่งมาดหนุ่มที่อายุมากกว่านางเอกเป็นสิบปี ที่เป็นผู้บริหารจะมาออกอาการขี้เล่นอะไรไม่มี ถ้าเขาจะหยอกล้อกับนางเอกก็ให้ความรู้สึกน่ารักแบบคนรักกันมากกว่า นางเอกก็เป็นรักแรกในชีวิตของคนที่ไม่คิดจะแต่งงานอีกต่างหาก เอาใจใส่ในตัวนางเอกได้แบบที่เราต้องการจากพระเอกนิยายเลยค่ะ ประมาณว่าคุณสมบัติเลิศเลอขนาดนั้นก็มีน่าจะครบในตัวคุณอสิกันเลยทีเดียวค่ะ และอีกอย่างที่ชอบ ก็คือตัวนางเอก แม้ว่าจะรู้สึกว่านางเอกเป็นสไตล์แสนดีหาได้ในนิยายกันไปบ้าง แต่ถ้าอ่านรวมๆ แล้วอย่างที่บอกไว้นะคะ คนดีก็ควรได้คนดีๆไปเป็นคู่ครอง นางเอกเองอีกอย่างที่ชอบก็คือความกตัญญู ไม่ใช่แค่กับพระเอกและน้องสาว แม้แต่คนของพระเอก ทั้งคนขับรถ แม่บ้านหรืออื่นๆ เธอก็ไม่เคยวางมาดใส่แม้แต่น้อย แม้แต่วันแต่งงาน ก็ยังตอบแทนน้ำใจทุกคนด้วยกริยาที่น่าซาบซึ้งใจสุดๆ เป็นจุดที่รู้สึกว่านางเอกใช่เลย ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาจริงๆ

จัดว่าอ่านแล้วชอบเลยนะคะ เพราะเอาเล่มนี้มาอ่านต่อจากนิยายหลายเล่มที่อ่านแล้วสนุกสุดๆในอารมณ์การอ่าน แล้วเล่มนี้ยังทำให้ฟีน่ารู้สึกว่ามันหวาน มันน่ารักมากๆ อ่านแล้วริษยาฟุ้งฟ้ากันเลยที่ได้พระเอกไปครอง แค่คิดว่าจะแค่แอบรักก็ได้เขามาครอบครองจริงๆ จะไม่ให้อิจฉาได้ไงค่ะ แต่เมื่อมันเป็นนิยายก็ต้องทำใจค่ะ อ่านตัวหนังสือกันต่อไป เพื่อเสพนิยายน่ารัก หวานๆ ที่ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ มีสมองไว้คิดแค่ว่าน่าอิจฉาเนอะเกิดมาเป็นนางเอกนิยาย แต่มันก็ทำให้ชีวิตขมๆ เราดีขึ้นเลยค่ะ เพราะตอนที่เขาหวานใส่กันเราก็แอบจิ้นเป็นนางเอกไปแทน นิยายของพี่ญดาก็ยังเหมาะสำหรับคนที่อยากได้รสหวานเว่อร์จากในนิยายค่ะ ถ้าชีวิตขาดน้ำตาลหรือขาดสีชมพู หาเติม หาปรุงได้ค่ะ โลกหม่นๆ อาจจะเป็นสีหวานๆก็เป็นได้นะคะจากนิยายเรื่องนี้โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:47:57 น.  

 
แค่ชื่อเรื่องก็น่าอ่านแล้วค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:37:50 น.  

 
แอบอ่านรีวิวของคุณฟีน่ามานานแล้ว ไม่เคยทักทายเลย เลยถือโอกาสนี้ทักทายและขอบคุณสำหรับรีวิวต่างๆที่มีประโยชน์มากๆเลยนะคะ

จะบอกว่า ชอบแนวเดียวกับคุณพีน่าเป๊ะเลยค่ะ เลยตามอ่านที่คุณแนะนำตลอด

นักเขียนหลายคนที่ได้รู้จักและตามผลงานในตอนนี้ เมื่อก่อนก็ไม่รู้จักเลย แต่เพราะรีวิวคุณพีน่าทำให้รู้จักและลองดู และก็ชอบ แนวเลย ซึ่งงานของ ญดา ก็เป็นหนึ่งในนั้น แล้วตอนนี้ก็ได้ตามเก็บอ่านเล่มอื่นๆ เท่าที่หาได้

เรื่อง แค่รักได้ไหม เพิ่งโหลด ebook มา แล้วก็ชอบมาก คิดเหมือนกับคุณฟีน่าเลย อ่านงานของ ญดา แล้ว แบบคลายเครียดดีมาก ประมาณว่าโลกสีชมพู ฮ่าๆๆ

คุณฟีน่าอ่าน เรื่อง เสน่หาเจ้าหัวใจ ภาคต่อของ หัวใจที่ถุกจองยังคะ เล่มนั้นก็สนุกนะคะ น่ารักดีเหมือนกันค่ะ อ่านเเล้วมีความสุข


โดย: sema IP: 210.213.58.42 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:59:19 น.  

 
ขอบคุณคุณ sema มากค่าที่ติดตามอ่านรีวิว ส่วนของพี่ดา ไม่มีพลาดสักเล่มค่า เป็นแฟนดั่งเดิมกันมาตั้งแต่เล่มแรกเลยค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:59:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า
เพิ่งจะได้เข้ามาวันนี้ อ่านสองรอบเลย กลัวตกหล่น
ขอบคุณมากๆ ค่ะ ที่รีวิวเเค่รัก..
ดีใจๆ ค่ะ ดีใจที่คุณฟีน่าชอบ หวังว่าคงจะไม่หวานจนเกินไป ตอนเขียนพี่ดาก็เกรงว่าคนอ่านจะสำลักหรือเปล่านะ
(อ่านเสร็จเเล้วดื่มน้ำตามเยอะๆ ค่ะ)

คุณ kunaom ..สวัสดีค่ะ ถ้าชอบความหวานก็ลองอ่านดูได้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

คุณsema..สวัสดีค่ะ ดีใจที่คุณรู้ว่า คุณsema ติดตามอ่านนิยายของดา (ขอบคุณทั้งคุณฟีน่าค่ะ ที่ทำให้พี่ดาได้คนอ่านเพิ่มขึ้น) ดีใจค่ะ ที่รู้ว่านิยายของดาทำให้คนอ่านมีความสุข ยิ้มได้ คลายเครียด

ขอให้มีความสุขในทุกๆ วัน ทุกคนค่ะ
ด้วยรัก
++++++++++


โดย: ญดา IP: 192.99.14.34 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:09:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.