ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
8 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
แนบอุราปัชชุน แอลลี่
แนบอุราปัชชุน  แอลลี่

ในที่สุดแนบอุราก็เจอแล้วพระเอกที่เธอใฝ่ฝัน ปัชชุน รุ่นพี่สุดหล่อ ทายาทธนาคารที่แสนมั่นคงทุกอย่างที่ประกอบเป็นเขาเหมาะสมจะเป็นคุณพระเอกในนิยายพาฝันสุดเพี้ยนของเธอแต่แล้วฝันสีชมพูของแนบอุราก็แตกสลาย เมื่อเขาอาจจะไม่ใช่ผู้ชายที่แสนดีคู่ควรกับตำแหน่งพระเอกไหนจะกล้าหาญมาจู๋จี๋กับแฟนคนอื่นต่อหน้าต่อตาสาวน้อยไร้เดียงสาอย่างเธอและที่ร้ายกาจที่สุด เขาคือติวเตอร์สุดโหด จอมมารผู้ร้ายกาจไร้ความปรานีต่อเด็กสาวที่ไม่ประสีประสาต่อวิชาเลขสุดชัง ประหนึ่งว่าเธอคือจำเลยรักในวิชาคณิตศาสตร์ของเขา


ใครว่าการเกิดเป็นปัชชุนวงศ์สินสู่ใจ มันน่าอิจฉา ปัชชุนขอเถียงล่ะหลานชายเจ้าของธนาคารยักษ์ใหญ่ที่รู้จักแต่คำว่าอยากมีเงินก็ต้องทำงานคนนี้รู้ดีเลยว่าเมื่อเขาแบกความหวังของวงศ์ตระกูลไว้เขาก็ต้องทำมันให้ได้ แต่ชีวิตที่ดูเหมือนเต็มไปด้วยความจริงจังของเขาก็ได้รู้จักความผ่อนคลายลงเมื่อมารับหน้าที่ติวเตอร์สุดพิเศษให้กับน้องแนบแนบอุราลูกสาวอาจารย์ที่เขาเคารพบูชาเป็นที่สุด ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไรที่เขาเสพติดการได้เย้าแหย่เด็กสาวที่เกลียดวิชาเลขที่สุดคนนี้และเมื่อเขารู้สึกถึงอำนาจอันยิ่งใหญ่ ความลับที่แนบอุราปกปิดไว้ว่าเธอแอบแต่งนิยายโรแมนติกสุดฮอทปัชชุนก็พร้อมจะใช้มันเป็นเครื่องต่อรองแนบอุราให้ทำทุกอย่างที่เขาปรารถนา


ชาติก่อนแนบอุราไปก่อกรรมทำร้ายอะไรปัชชุนนักหนาชาตินี้เธอถึงได้ต้องเป็นเบี้ยล่างลูกไล่หรืออะไรก็ตามที่ทำให้เธอไม่มีสิทธิ์ต่อกรกับเขาสักอย่างเดียวไม่ว่าจอมมารร้ายนามพี่หนึ่งคนนี้จะทำอะไรกับแนบอุรา เธอก็ต้องยอมไปเสียทุกอย่างแค่คิดโจทย์เลขสุดหินสุดโหดไม่ทันค่าปรับที่ต้องเสียก็คือนวลแก้มที่แสนบริสุทธิ์และดูจะถูกรุกล้ำอธิปไตยขึ้นทุกทีแต่แนบอุราก็ไม่เข้าใจตัวเองเลยว่าทั้งๆที่ปัชชุนกำลังจะต้องจากไปเรียนไกลบ้านและเธอกำลังจะพ้นจากการเป็นทาสของเขาแท้ๆ แนบอุรากลับไม่เคยดีใจเลยหากแต่สิ่งที่มีอยู่เต็มอกคือความน้อยใจ


เมื่อแนบอุราคือคนที่ปัชชุนรู้แล้วว่าต้องเป็นของเขาเขาก็ไม่มีวันปล่อยให้เธอหลุดไปจากแผนบงการรักได้ อะไรที่จะเป็นบ่วงคล้องเธอไว้กับใจเขาต่อให้ถูกแนบอุรามองว่าเขาคือคนใจร้ายเขาก็จะทำแต่ไม่คิดเลยว่านกน้อยที่เคยคิดว่าจะเชื่องในกรงทองกลับกล้าดีที่จะโบยบินหนีเขาไปอยู่อีกทวีป แต่เอาเถิดเมื่อสาวน้อยที่แสนน่ารักแต่พยศอย่างแนบอุราอยากมีอิสระปัชชุนก็จะมอบให้โดยที่เธอจะไม่มีวันรู้หรอกว่า รอบข้างกายแนบอุรามีแต่สายของเขาทั้งนั้น


ความรู้สึกที่มีในตอนนี้แนบอุราต้องดีใจซิที่ไม่ตกอยู่ในอำนาจการบังคับของปัชชุนแต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยทำไมเวลาที่เธออยากจะเรียกร้องความสนใจจากว่าที่คู่หมั้นอย่างปัชชุนเขากลับไปไหนให้เธอต้องงอนเก้อแบบนี้ และเขามีสิทธิ์อะไรมาทำให้เธอต้องมานั่งพิจารณาความงี่เง่าของตัวเองตลอดด้วยนะที่สุดท้ายแล้วแนบอุราก็ต้องยอมรับแต่โดยดีว่าหัวใจเธอเองน่ะไม่รักดีตั้งแต่แรกแล้วมันเป็นทาสของจอมมารใจร้าย(แต่รักเธอ)อย่างปัชชุนตั้งแต่แรก


เมื่อริจะรักเด็กก็ต้องทำใจแต่นั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของปัชชุนเลยสักนิดเดียว เขารู้ดีว่าคนอย่างเขาเมื่อได้รักอะไรก็ขัดขวางหรือเปลี่ยนเขาไม่ได้ต่อให้แนบอุราจะทำตัวอยากเป็นนกน้อยที่รักอิสระแค่ไหน เขาก็ให้ได้แค่ไม่หลุดไปจากโซ่เสน่หาที่เขาล่ามเธอเอาไว้ก็พอและอีกประการที่เขาต้องปล่อยให้แนบอุราเรียนรู้ว่า การก้าวมาเคียงคู่เขาเธอต้องรู้จักโตกว่านี้ อดทนกว่านี้และเชื่อมั่นในตัวเขากว่านี้ เวลาที่ผ่านมาความทุ่มเทและรักที่เขามอบให้แนบอุราจะช่วยยืนยันว่าสำหรับปัชชุนแล้วแนบอุราคือผู้หญิงที่เขาเลือกแล้วเลือกที่จะให้เธอมีอยู่แนบในหัวใจของเขาเดียวตลอดไป
Create Date : 08 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2556 9:01:11 น. 12 comments
Counter : 7875 Pageviews.

 
ต้องรีวิวให้ทันอกทันใจ สมความเป็นคุณพี่ยกของแอลลี่กันนะคะ ไม่งั้นเด๋วจะผิดฟอร์มกันนิดหนึ่งว่าระดับคุณพี่ยกรีวิวช้าไม่ได้กันเลยทีเดียว ก็เล่นวิ่งไปเอาถึงกลางใจเมือง ถึงบ้านตอนสี่ทุ่ม อ่านจบตอนตีสอง สงสารคนเขียนกันเลยทีเดียวว่าเขียนแทบตาย คนอ่านมันอ่านไม่กี่ชั่วโมงจบ

สำหรับแฟนแอลลี่นี้คงจะรู้ทางกันล่ะว่านิยายแอลลี่เป็นไง สำหรับเล่มนี้จะว่าไปเป็นการเล่าเรื่องย้อนกลับไปจากเล่มพู่กลิ่นกานนหลายปีอยู่ เมื่อพระเอกคือปัชชุน พี่หนึ่ง พี่ชายของพู่กลิ่น เขาคือทายาทคนโตของธนาคารสินทรัพย์ที่ไม่ได้โชคดีที่คาบช้อนทองฝังเพชรมาเกิด แต่เกิดมาพร้อมภาระอันใหญ่ด้วย เขาอาจจะหน้าตาดีเริ่ด ฐานะทางสังคมสุดยอด มันสมองอันเฉียบแหลม แต่ใครจะรู้ว่าปัชชุนดันเป็นคนขี้แกล้ง และคนเดียวที่ได้รับเกียรติก็คือน้องแนบ แนบอุรา นางเอกของเรื่อง

เมื่อพระเอกอาสามาเป็นติวเตอร์ให้กับนางเอกผู้อ่อนวิชาเลขจนแม่ซึ่งเป็นอดีตครูของพระเอกอ่อนใจ และศิษย์รักออกปากก็ไม่ขัดข้อง งานนี้จากที่แค่อยากจะสอนลูกสาวอดีตครู เขาก็ได้ค้นพบความสุขแบบแปลกๆที่จะได้เย้าแหย่แม่สาวน้อยที่เกลียดวิชาเลขจับจิต และดูจะเข้าใจผิดในตัวเขาไปอีก แต่ทำไมต้องแก้ตัว งานนี้ก็เลยเหมือนเด็กผุ้ชายชอบแกล้งเด็กผู้หญิงที่ตัวเองแอบชอบ เป็นอาการหลอกเด็กกันไป จนเรียกว่าถ้าไม่ห้ามใจไว้ พระเอกได้ติดคุกฐานพรากผู้เยาว์เป็นแน่แท้ และยิ่งเมื่อพระเอกได้รู้ว่านางเอกแอบเก็บความลับเรื่องแต่งนิยายโรมานซ์สุดฮอทลับหลังแม่ เขาก็ยิ่งได้ใจ หลักฐานต้นฉบับเล่มโตก็ยิ่งทำให้เขาเหนือกว่านางเอกทุกประการ แต่ทั้งหมดที่ทำก็เพราะแค่เขาอยากจะได้อยู่ใกล้นางเอกมากๆเท่านั้น ไม่เหมือนกับนางเอกที่รู้สึกว่าตัวเองประหนึ่งนางเอกนิยายแนวจำเลยรัก ที่ถูกกลั่นแกล้งตลอดเวลา แต่ทำไมเมื่อยามที่พระเอกจะลาไปเรียนไกลยังต่างประเทศ เธอถึงได้รู้สึกว่าโดนทิ้ง

แต่คิดหรือว่าพระเอกจะยอมให้คำว่าหนทางอันแสนไกลทำให้หัวใจเราห่างกัน เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อจะให้นางเอกไปอยู่ใกล้ตัว ถ้าไม่เจอฤทธิ์ของสาวน้อยที่อยากจะเอาชนะเขาบ้าง ซึ่งมันก็สำเร็จแค่ครึ่งเดียว เธอไม่เคยหลุดจากสายตาของเขาเลย แค่จัดฉากหลอกนางเอกเท่านั้น เมื่อนางเอกอยากจะเติบโตแบบไม่มีเขา เขาจะมอบให้ แต่อย่าคิดว่าเธอจะไปมีใครได้ ซึ่งนางเอกเองก็รู้อยู่ลึกๆว่าเธอก็ไม่ยอมปล่อยเขาเหมือนกัน และไม่คิดว่าความคิดเพี้ยนๆบางอย่างของตัวเองจะทำให้ต้องมานั่งแก้ปัญหา พ่อคนเนื้อหอมเจ้าเสน่ห์มีแต่สาวมารุมตอม ทั้งๆที่พระเอกก็ไม่เคยจะไยดีใครสักคน ซึ่งมันก็สอนให้นางเอกโตขึ้นและเรียนรู้คำว่าหากจะมีชีวิตครอบครัวเธอควรทำเช่นไร

ใครเป็นแฟนนิยายแอลนะคะ เรื่องนี้ยังคงคอนเซปต์เดิมเป๊ะ ฉันก็บ้ารักผู้หญิงของฉันไป ไม่ว่าหล่อนจะเป็นไง นิสัยเด็กไม่รู้จักโต เวิ่นเว้อ ติสต์ตัวแม่ หรือมโนไปเองทุกประการ แต่พี่ก็รักของพี่ ใครจะทำไม คุณพี่หนึ่งขรา นังหนูแนบมันเอาหว่านเสน่ห์จันทร์ สามีรัก สามีหลงให้กินหรือไงค่า ถึงได้รักหล่อนขนาดนั้น แต่ดีนะคะที่พระเอกไม่ใช่ประเภท นางเอกชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ แกชอบแกล้งนางเอกมาก และทำตัวเป็นจอมมาร ผู้ร้ายใจโหดกับนางเอก ประเภทชอบบังคับนางเอกตลอดเวลา แต่เป็นการบังคับและเอาเปรียบที่สาวๆอยากได้ทั้งนั้นล่ะค่า ทั้งจับสาวน้อยที่ยังไม่ทันเข้ามหาวิทยาลัยมาเป็นแฟนแบบหน้ามึน ประกาศให้ครอบครัวทั้งคู่รู้กันเลยว่า นี้ล่ะว่าที่เมียในอนาคตของเขา อยากเรียนอะไรพี่จัดให้ อยากทำอะไรได้หมด ขอแค่อยู่ในสายตาพี่ก็พอ พระเอกเลยเหมือนฮิตเลอร์กลับชาติมาเกิดใหม่ในสายตานางเอก

ความเจ้าเล่ห์ จอมวางแผนของพระเอกนี้เรียกว่า นางเอกไม่มีวันตามทัน มวยคนละรุ่นกัน ก็คนนี้รักแล้วจะปล่อยไปได้ไง มารยาชายร้อยเล่มเกวียนต้องขนออกมาใช้ ทั้งใช้เสน่ห์ ประสบการณ์เหนือชั้น แถมด้วยการบังคับอีกนิดหน่อย แค่นี้นางเอกก็ไปไหนไม่รอด แน่นอนว่าทั้งหมดมาจากความรักที่พระเอกมีให้นางเอกแบบมากมายจนเราอิจฉา

ความหนักแน่นต่อความรักของนางเอก เหมือนเดิมจริงๆค่ะ ไม่มีอะไรสั่นคลอนแกได้แม้แต่เรื่องเดียว ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาใส่ความ ทำเรื่อง ทำคลิปหรือรูปตกแต่ง หลอกสายตาแกไม่ได้เด็ดขาด ไม่ต้องมานั่งปวดหัวเรื่องพระเอกกินหญ้าซ้ำซาก เชื่อแต่คนอื่น ไม่ได้กินพระเอกแอลลี่ค่ะ เพราะแกมีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นผู้นำสูงมาก ถ้าไม่ได้อยู่กับนางเอก เขาคือนายธนาคารหนุ่มที่เคร่งขรึม เอางานเอาการที่สุด จนคงไม่มีใครจะเชื่อว่าแท้จริงแกเป็นคนชอบแกล้งนางเอกให้หัวหมุนตลอดเวลา ประหนึ่งนางเอกคือของเล่นแก้เครียดจากงานให้เขาเพียงคนเดียว

ส่วนนางเอกเนี่ย ดีนะคะที่ฟีน่าเจอนางเอกเจ้าแม่ตระกูล ง อย่างนังหนูพู่กลิ่นไปล่ะ ไม่มีใครจะเทียบเลเวลชีได้ หนูแนบเรียกว่าเด็กๆไปเลย ก็น่าเห็นใจล่ะ เล่นโดนผู้ใหญ่หลอกตลอดเวลา จะว่าโชคดีหรือร้ายที่ไปเกิดถูกใจพระเอกเขา หลอกให้หัวปั่นหัวหมุน ดูน่ารักดีในสายตาพระเอก นางเอกที่เป็นเด็กดี อ่อนต่อโลกแบบนางเอก มีความช่างฝันแบบคนแต่งนิยายทั่วไปก็เลยมีมโนที่ดูจะชวนให้ปวดหัวในบางครั้ง หรือทำอะไรที่มันเด็ก ที่คิดว่ามันจะแก้ปัญหาได้ ซึ่งมันไม่ได้เลวร้ายอะไรหรอกนะคะ แต่เป็นความคิดแบบเด็กๆ ที่สุดท้ายก็ต้องยอมรับว่าที่ทำไปทุกอย่างก็ถ้าไม่เรียกร้องความสนใจจากพระเอก ก็แค่อยากพยศบ้างเท่านั้น แต่พอถึงเวลาที่ขนาดว่างี่เง่าใส่พระเอกในฉาก เธอก็ยังรู้ว่า ตัวเองน่ะบ้าไปเอง เขารักขนาดนั้น ทำเพื่อตัวเองขนาดนี้ เธอจะยังทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโตได้ไง

ไม่รู้จะสงสารพระเอกดีที่หลอกเด็ก หรือสงสารเด็กที่โดนหลอกให้ไม่มีสายตาไปมองใครดี แต่ที่รู้คืออิจฉานางเอกไงค่ะ อันนี้ล่ะชัวร์เลย เกิดเป็นนางเอกแอลลี่โชคดีไปสามชาติ น้องไม่ต้อง เด๋วพี่ดูแลน้องลามไปจนถึงครอบครัวน้องเอง ไม่ยอมรับ พี่ก็มีวิธียัดเยียดให้น้องรับ ที่ร้ายและฮาสุดก็คือตอนที่นางเอกไปเรียนที่อังกฤษเพราะคิดหนีพระเอกที่เรียนอยู่สหรัฐ สาวเจ้าก็คิดว่าลัลล้าฉันเป็นไท หารู้ไม่ รอบตัวนะสายพระเอกทุกคน และคนเหล่านั้นก็ซื้อได้ด้วยของกิน 555555 อาหารที่แสนอุดมสมบูรณ์จากเมืองไทย ทำให้ทุกคนยอมขายเพื่อน เพื่อแลกกับผงปรุงรส เส้นหมี่โคราช และอื่นๆอีกมากมายที่นางเอกไม่เคยรู้เลย และที่สำคัญ พระเอกแอบสอนให้นางเอกได้โตขึ้นเพื่อจะเคียงคู่เขาได้อย่างเต็มภาคภูมิ ทั้งด้านการศึกษาและมารยาทสังคมที่นางเอกก็ไม่เคยรู้อีกว่าสิ่งที่อยู่รอบตัวเธอล่อหลอมให้เธอเป็นแบบนี้เพราะพระเอกทั้งสิ้น ใครจะมาแอบนินทาว่านี้หรือเมียว่าที่ประธานธนาคารไม่สมกับเขาก็ไม่มีทางว่าได้แล้วล่ะ เธอเชิดหน้าใส่ทุกคนได้ว่า อาจจะไม่ได้สวยหยาดฟ้ามาดิน ร่ำรวยไม่รู้เรื่อง แต่เรื่องอื่นเธอทัดเทียมเขาทั้งสิ้น ยกเว้นความเจ้าเล่ห์

ทำให้เห็นว่าพระเอกน่ะเขารักนางเอกมากๆนะคะ รักและรอคอยนางเอกตั้งแต่เรียน ม.5 จนเรียนจบปริญญาตรี ทุกอย่างที่เป็นอะไรที่นางเอกรัก เขาต้องดูแลให้เธอ สอนให้เธอโตมากับรักแกมโกงของเขา และอย่าอายว่าเป็นแฟนเขามันไม่ดีตรงไหน ถึงแม้ใครๆจะพยายามหาผลประโยชน์จากการเป็นแฟนนายธนาคาร เธอก็ต้องรับมือได้ เหมือนกับรับมือกับความหึงหวงของเธอที่มีต่อผู้หญิงที่ทอดสะพานหาเขา ใช่ว่าเขาจะนิ่งเฉยแต่เขามีแผนรับมือมากมายที่จะทำให้คนเหล่านั้นออกไปให้ไกลจากวงโคจรชีวิตโดยที่ตัวเองไม่เจ็บตัวด้วย

นิยายของแอลลี่ที่ยังคงถูกฟีน่าบ่นตลอดเวลาก็คือแสลงแรงๆที่ประหนึ่งละครช่องหลากสีก็ยังไม่จางหายไป เหล่านางอิจฉาของคุณเธอจะมาแบบเดี่ยว แพ็คคู่และงานนี้ทรีโอกันเลยทีเดียว แต่ก็ยังเป็นนางอิจฉาไร้ตัวตนอยู่ดี มาเพื่อให้พระเอกได้ส่ายหน้าว่ามายั่วทำไม ไม่สนใจ เชิญไปเล่มอื่นหรือไม่ก็ก็ไม่ต้องมาหามุกให้เขาเป็นเหยื่อสังคม เผอิญฉลาดพอจะเอาตัวเองให้รอดได้ หล่อนมาเล่นแบบเปลืองค่าตัวมาก เจ็บตัว เจ็บใจ แถมยังเสียหน้าอีก

ยังคงเหมาะกับคนที่มองหานิยายที่พระเอกเขาบ้ารักนางเอก รักจนแบบว่านี้โดนของหรือคะคุณพี่ หรือชอบของแปลก แบบนี้มีกันเยอะแยะ ชายตาแลมาแถวนี้ก็มีให้เกลื่อนเมือง แต่ใช่ซี้เป็นได้แค่คนอ่านนิ อุตส่าห์โดนโกงค่าตัว ยังไม่ได้เป็นนางเอกสักเล่ม(แต่ดีล่ะชอบเป็นนางมาร) พระเอกแอลลี่ก็ดีตรงนี้ล่ะคะ รักนางเอกคนเดียว รักมั่นคงตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง ไม่มีวอกแวกไปทางไหน หรือมาเจอหนทางสว่างว่าฉันควรจะรักคนอื่นมากกว่านางเอกจอมเวิ่นเว้อคนนี้ ต้องมนต์ของแปลกไปแล้วถอนตัวไม่ได้ กลับใจไม่ทัน อ่านไปก็สบายใจไปนะคะ ไม่เสียน้ำตา แม้ว่านางเอกจะชอบเรียกพระเอกว่าจอมมารก็ตามที แต่เป็นจอมมารที่เอาเปรียบนางเอกเพราะรักใครจะไม่อยากได้แบบนี้กันค่า และก็เหมาะกับคนชอบแนวพระเอกหลอกเด็กสุดๆค่ะ เลี้ยงต้อยกันมาเลยทีเดียว อ่านเล่มนี้จบก็รอเล่มใหม่กันต่อไป เพราะเราเจอคุณพระเอกเล่มใหม่มาจ่อคิวรอล่ะ แต่จะเป็นใครก็รอเรื่องหน้านะคะ

ปล.ตอบคำถาม(ที่ยังไม่ใครถามแต่คงมีสงสัย) แนบอุราฯทำไมมีสามสี จริงๆ แล้วมันก็เหมือนกันค่ะ แค่พวกปกเหลืองกับปกเขียว เป็นแนบฯอุราเวอร์ชั่น ทำให้เล่มเล็กลงเป็นสองเล่มจบ ปกส้ม เป็นแบบเล่มเดียวจบ อ่านรวดเดียวเล่มเดียว เนื้อหาสองเรื่องมันกันเด๊ะ ส่วนมายาทราย สำคัญกับเรื่องไหม สำคัญค่ะ เพราะมันคือส่วนหนึ่งของสัญญาทาสน้ำหมึกที่พระเอกเอาไว้หลอกให้นางเอกต้องตกเป็นจำเลยรักตั้งแต่ต้นเรื่อง เด๋วฟีน่าอ่านแล้วจะมาบอกว่ามายาทรายเป็นไงนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:01:50 น.  

 
ต้องคอยาวชะเง้อรอพี่ไปรฯ อีกแล้ว....ไม่รู้ สนพ.จะเริ่มส่งเมื่อไหร่ T^T


โดย: PD Vierra IP: 114.109.114.121 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:52:43 น.  

 
นั่งรอพี่ไปรษณีย์มาส่ง จะได้ฟินบ้าง


โดย: pizcha IP: 58.9.202.143 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:16:39 น.  

 
สนุกค่ะ confirm


โดย: คุณเพชร IP: 110.168.73.106 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:00:59 น.  

 
น่าสนุกนะคะ นางเอกใสซื่อ รึว่าพยศ แง่งอนกันแน่หรือคะ


โดย: ทิพย์ IP: 101.51.18.24 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:12:01 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วก็อยากอ่านเป็นเล่มแต่เมื่อไหร่จะมาถึงก็ไม่รู้


โดย: jeab IP: 118.173.252.18 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:45:38 น.  

 
คุณทิพย์คะ นางเอกเป็นแนวขี้งอนหน่อยๆค่ะ แล้วก็เป็นพวกเวิ่นเว้อในบางที ประมาณรู้สึกว่าไม่เคยทันพระเอกเลย แพ้ทางกันทุกที


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:11:52 น.  

 
สำนักพิมพ์อะไรคะ. จะตามไปสั่งค่ะ


โดย: แม่ลูกสาม IP: 171.96.146.244 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:07:17 น.  

 
สนพ.มันดีค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:24:59 น.  

 
มายาทราย กับ แนบฯ มันเกี่ยวกันหรือคะ ถ้าอ่านแต่มายาทรายจะรู้เรื่องเปล่าคะ


โดย: ing IP: 110.164.177.82 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:53:57 น.  

 
คณ ing มายาทราย กับ แนบฯ ไม่ได้มีความเกี่ยวพันอันใดกันค่ะ ^^


โดย: ดาวกระจาย IP: 203.116.26.4 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:15:21 น.  

 
ถ้าอ่านมายาทรายก่อน ก็ไม่ได้คิดหรอกค่ะว่าเกี่ยวกะแนบฯยังไง แต่ถ้าอ่านแนบฯก่อน ก็ต้องหามายาทรายมาอ่าน สรุปคือ ก็ต้องซื้อนะคะ ถ้าเป็นแฟนคลับของแอลลี่ อือิ


โดย: ดาวกระจาน IP: 111.84.99.84 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:46:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.