ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้วปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

การที่หวันยิหวาไม่เหลือใครในชีวิตอีกแล้ว คือจุดเริ่มต้นของการได้อยู่ภายใต้การดูแลของเขา ชาญรบคุณอาที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆเกี่ยวข้องกันเลยและดูเหมือนว่าหวันยิหวากับชาญรบก็ยิ่งห่างไกลกันมากขึ้นกี่ปีกันแล้วที่เธอไม่เคยได้พบหน้าค่าตาหรือแม้แต่จะได้พูดคุยเรื่องใดๆกับเขาแม้ในยามที่หวันยิหวาต้องออกเดินทางไกลคงมีเพียงโปสการ์ดใบน้อยที่เป็นเหมือนสายใยที่เชื่อมโยงเธอและคุณอาเอาไว้เท่านั้นเอง


ใช่ว่าชาญรบอยากห่างเหินหรือทำตัวเป็นคนแปลกหน้ากับเด็กในปกครองแต่ในเมื่อเขาเองก็เป็นผู้ชายคนหนึ่ง การรักษาชื่อเสียงของหวันยิหวาจึงสำคัญกว่าสิ่งใดแต่ทำไมกัน เมื่อได้รู้ว่าเธออาจจะถูกตาต้องใจสนิทสนมกับเพื่อนชายคนใดเกินกว่าที่ควร เหตุผลใดๆที่ชาญรบเคยมีก็เปลี่ยนไปเขาพร้อมจะกลายเป็นคุณอาที่แสนจะเอาแต่ใจและใช้อำนาจคำว่าผู้ปกครองบังคับให้หวันยิหวาทำในสิ่งที่ชาญรบเองก็ตอบไม่ได้ว่าทำไม


แม้หวันยิหวาควรจะโกรธสักเพียงใดแต่เมื่ออีกฝ่ายคือชาญรบ คุณอาที่เอาใจใส่ในทุกเรื่องของเธอหวันยิหวาก็จนด้วยเหตุผลที่จะขัดขืนในคำสั่งและยิ่งได้รู้ว่าสิ่งที่ชาญรบกำลังกระทำต่อตนคือการงอนง้อหัวใจอ่อนๆของเธอมีหรือจะต้านทานไหว และนี้คงเป็นความสุขแรกที่หวันยิหวาได้รับเมื่อข้างกายเธอมีชาญรบแต่เธอมีสิทธิ์หรือที่จะหวงแหนเขาในเมื่อเธอเป็นแค่เด็กในปกครองที่จู่ๆก็มาเป็นภาระให้ชาญรบและผู้หญิงคนนั้นก็เหมาะสมคู่ควรกับเขามากกว่าเธอ


สำหรับชาญรบเขาไม่สนใจว่าใครจะมองเรื่องราวระหว่างเขาและหวันยิหวาเช่นไรเพราะเมื่อเขารู้ดีว่าความจริงคืออะไร ในชีวิตเขาหวันยิหวาสำคัญกว่าใครๆเธอคือคนเดียวที่เขาทุ่มเททุกอย่างให้ แบ่งปันช่วงเวลาของชีวิตแต่อะไรกันเล่าที่ผิดพลาดระหว่างกันเมื่อหวันยิหวาผู้อยู่ข้างกายเขามาตลอดคิดผละออกจากชีวิตของเขา สิ่งที่เกิด ณตอนนี้คืออะไร ความโกรธ ความเสียใจ หรือสิ่งใดชาญรบให้คำตอบไม่ได้แต่เขาจะไม่ยอมให้ผู้หญิงที่มีค่าที่สุด เดินออกไปจากชีวิตอย่างที่เธอต้องการ


ถ้ามันเคยเป็นความคิดโง่ๆของผู้หญิงคนหนึ่งตอนนี้หวันยิหวารู้แล้วว่าเธอทำอะไรผิดพลาดลงไป ความจริงที่เธอไม่เคยรู้เลยนับตั้งแต่ก้าวเข้ามาเป็นเด็กในปกครองของชาญรบผู้ชายที่ไม่เคยต้องการอะไรจากเธอเลยสักอย่างและเขายังกล้าที่จะมอบสิ่งที่สำคัญที่สุดให้เธอ ความรักรักที่มากมายและไม่หวังสิ่งใดตอบแทนหากหวันยิหวารู้ว่ายังมีบางอย่างควรค่าที่เธอจะมอบมันให้แก่คุณอาที่รักคนนี้


วันวาน ชีวิตเหมือนตกอยู่ในนรกแต่วันนี้สิ่งที่ชาญรบได้ลิ้มรสกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงผู้หญิงที่เขาปรารถนาได้เธอมาร่วมชีวิต อยู่ตรงนี้แล้วสายตาที่หวันยิหวามองเขาไม่ใช่สายตาคู่เดิม แต่มันอ่อนหวาน ระคนด้วยความรัก เหมือนที่ชาญรบรู้สึกและนี้คงเป็นปลายทางที่เขารอคอยมาเนิ่นนานวันที่เขาจะได้พูดคำที่แสนสำคัญกับผู้หญิงคนสำคัญ รัก
Create Date : 01 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2556 9:01:36 น. 7 comments
Counter : 9568 Pageviews.

 
หายหน้าหายตารีวิวไปหลายวันค่ะ แบบว่าหาเรื่องโดนๆมารีวิวไม่ได้ แต่ที่สุดก็ได้เรื่องที่อยากแนะนำกันแล้วค่ะ ฟีน่าเนี่ยเป็นคนที่มีรสนิยมอย่างหนึ่งคือบ้ารักคนแก่มากมาย แนวคุณอาอะไรเนี่ย จะรู้สึกว่าแพ้ทางตลอดไม่รู้เป็นอะไร 555 เล่มนี้จริงๆว่าจะซื้อแต่เมื่อมีคนบอกว่าให้ยืมอ่านก่อน และตัวเองก็มีเคล็ดประหลาดคือว่า อะไรที่คนให้ยืมมักจะโดนเสมอ เราก็เลยต้องสนองสักหน่อย


เริ่มต้นเรื่องด้วยเหตุการณ์ในแนวทางคุณอาผู้ปกครอง นางเอกสูญเสียพ่อไปอย่างไม่มีวันกลับ เธอจึงถูกส่งไปให้คุณอา ที่เป็นแค่คนรู้จักของพ่อดูแล เพื่อปกป้องนางเอกจากญาติที่เหลือ แต่ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอและคุณอาก็ช่างห่างเหินกันเหลือเกิน เธอถูกส่งไปอยู่โรงเรียนประจำ มีทนายของคุณอาช่วยดูแลทุกอย่าง จนเธอกับเขาเหมือนคนแปลกหน้า และเมื่อเธอไปเรียนต่อต่างประเทศ ทุกอย่างก็ห่างกันตามระยะทาง เหลือไว้แต่การติดต่อกันทางโปสการ์ด เมื่อเธอไปเที่ยวไหนหรืออยากบอกเล่าเรื่องราวให้คุณอาฟัง

แต่เมื่อเธอเรียนจบ ก็ไม่คิดว่าการได้พบคุณอาจะเร็วอย่างไม่ทันตั้งแต่ และไม่คิดว่าจู่ๆ คุณอาที่ดูเหมือนจะเข้าใจว่าเธออยากเที่ยวทิ้งทวนเกิดอารมณ์เผด็จการ คิดลากเธอกลับประเทศไทย แม้จะอยากงอนแต่เมื่อคุณอาออกโรงง้อ แถมสำนึกได้ว่าเขาคือผู้มีพระคุณ เธอก็ได้แต่ทำตาม และมันก็คือความสุขที่เธอปรารถนามานาน ได้ไปไหนมาไหนกับคุณอา

และแน่นอนว่าแท้จริงแล้วความรู้สึกที่แฝงอยู่ภายในใจของทั้งคู่ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ของอาหลานต่างสายเลือด แต่มันมีมากกว่านั้น ยิ่งได้รู้จักใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งที่บ้าน ที่ทำงานและเวลาที่ทั้งสองคนว่างงาน มันก็ยิ่งทวีความรู้สึกขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่มันก็เหมือนความรู้สึกต้องห้าม เมื่ออีกคนหวาดหวั่นว่าอายุที่ห่างกันและเขาเป็นแค่คุณอา เธอจะรู้สึกเช่นไร อีกฝ่ายก็คิดว่าไม่คู่ควรกับเขา เมื่อเธอเป็นภาระให้เขามาตลอด และดูเหมือนเขาก็มีคนมาชอบพอที่เหมาะสมกันมากกว่าเธอ และความไม่เข้าใจกัน ก็เป็นเหมือนการเปิดประตูหัวใจของอีกฝ่ายให้รู้ว่าแท้จริงความรู้สึกที่มีให้กันนั้นคือความรักต่อกัน สถานะในหัวใจที่เปลี่ยนไปจึงไม่ผิดอะไร เมื่อมันตรงกัน


อย่างที่บอกว่าฟีน่าเนี่ยพ่ายแพ้ คุณอา ชายหนุ่มวัยสามสิบกว่าๆ ที่ดูเคร่งขรึม ภูมิฐาน เป็นผู้ใหญ่ คุณอารบจึงถูกจัดไว้ในหมวดชายสูงวัยที่น่ากรี๊ดกันไปเลย คืออ่านไปก็ลุ้นไปว่า อารบจะลุ้นมาดมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีแตกหรือเปล่า ประเภทหึงแบบไม่สนใจว่าจะทำร้ายจิตใจนางเอกแค่ไหน แต่แบบว่าไม่มีค่า อาจจะมีหลุดๆบ้างนิดหน่อยเวลาออกอาการหึง แต่ส่วนใหญ่อารบจะไม่เป็นคนเจ้าทิฐิประเภทฉันไม่ผิด ฉันไม่ง้อ คือเห็นกันตั้งแต่ตอนแรกๆที่หึงนางเอกแต่ไม่รู้ตัว จนลากเธอกลับไทยด้วยกัน และรู้เลยว่านางเอกงอน ต้องง้อเด็กด้วยการหลอกล่อให้เที่ยวญี่ปุ่นแทน และอีกหลายฉากที่อารบไม่ใช่ผู้ใหญ่ขี้งอน เมื่อนางเอกมาง้อ ก็พร้อมจะหายโกรธ เพราะยังไงก็รักเด็กไปแล้วนิ แถมเด็กก็ไม่ได้นิสัยเด็ก แต่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ส่วนด้วย แบบนี้จะไม่ให้รักได้ไง

พระเอกน่ะเรียกว่าแสนดี ทำเพื่อนางเอกตลอดเวลา ไม่สนใจอะไร ใครจะมองว่าไง คนที่เขาสนใจคนเดียวคือนางเอก ไม่ใช่พวกประเภทเอาแต่เชื่อนางอิจฉา มีไขว้เขว่บ้าง แต่เพราะอารมณ์หึงเป็นที่ตั้ง หากไม่ถึงขนาดวาจาน่าตบ เพราะสุดท้ายยังไงเขาก็มีสติเสมอไม่เคยปล่อยตัวเองให้พูดจาอะไรไม่ดีกับนางเอกออกไป ถนอมน้ำใจนางเอกเสมอ นี้คือสิ่งดีที่สุด เขาไม่เคยโกรธนางเอกได้นาน ที่สุดก็กลับมาเป็นคุณอาที่แสนน่ารักกับนางเอกทุกที แบบนี้ถ้านางเอกไม่รักก็เรียกว่าตาบอดสุดๆแล้วล่ะคะ

และขอบอกว่าคู่นี้เขาเจอกันมาตั้งแต่นางเอกยังเป็นเด็กแค่สองสามขวบ ตั้งแต่เด็ก นางเอกก็ติดพระเอกแจ เป็นสายสัมพันธ์ที่เรียกว่าแนบแน่นกันเลยทีเดียว จะว่าพระเอกเลี้ยงต้อยก็เกือบได้ ถ้าไม่ติดว่าห่างเหินกันไปหลายสิบปีจนนางเอกมาอยู่ในปกครองตอนอายุสิบห้า

สำหรับนางเอก ฟีน่าชอบความคิดของเธอที่ถูกพ่อปลูกฝังไว้ว่า การที่ต้องพึ่งพาคนอื่นไม่ใช่เรื่องเสียศักดิ์ศรี หากเราไม่อาจยืนหยัดด้วยตัวเอง แต่เราควรจะรีบเติบโตเพื่อไม่ให้เป็นภาระคนอื่น และเพื่อกลับมาตอบแทนบุญคุณคนที่ช่วยเหลือเรา ใช่เลยค่ะ ศักดิ์ศรีไม่ได้มีไว้ให้กอดจนตาย ถ้าเรารู้ตัวดีว่า เราไม่อาจโตได้ด้วยกำลัง เมื่อมีคนอยากอุ้มชู ก็อย่าทำเป็นหยิ่ง รับไว้และต้องรีบทำหน้าที่ให้ที่ดีที่สุดเพื่อคนที่ช่วยเราจะได้ไม่ผิดหวัง

นางเอกจึงไม่เคยปฏิเสธความหวังดีของคุณอาเลยสักครั้ง เธอรับไว้ในสิ่งที่พอเหมาะพอควร และเลือกที่จะรีบเรียนให้จบเพื่อจะได้กลับมาช่วยงานพระเอก นางเอกอาจจะไม่เด็กสาวประเภทหัวอ่อน เอะอะก็คุณอาตลอดเวลา เธอมีความคิดเป็นของตัวเอง แต่ในความเป็นตัวตน ส่วนหนึ่งเธอจะเกรงใจคุณอาเสมอ จะนึกถึงเขาก่อน รู้ดีว่าทุกอย่างที่เขาเลือกให้คือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว และเมื่อมันก็ไม่ได้ทำให้ลำบากใจหรืออึดอัดใจเลยสักนิด เธอก็พร้อมจะรับมัน และทำให้สุดกำลัง เพื่อตอบแทนบุญคุณคนที่ดูแลเธอเป็นอย่างดี

ฟีน่าชอบนางเอกแบบนี้นะคะ ไม่เคยประชดประชันอะไรพระเอกเลยสักนิด มีน้อยใจบ้าง แต่ท้ายที่สุด เธอก็เป็นคนรู้คิดว่า เธอเองก็เป็นฝ่ายผิดที่ทำให้เกิดเรื่องบาดหมางใจกัน แล้วเธอจะง้อก่อนก็ไม่เห็นเป็นไร

ใครชอบนิยายแนวหวานๆ น่ารักๆ พระเอก นางเอกไม่คอยเอาแต่ผิดใจกันตลอดเวลานะคะ เรื่องนี้เหมาะมาก ทั้งๆที่น่าจะมีเรื่องกินใจกันตลอด แต่เปล่าเลย แป๊บเดียวสองคนนี้ก็กลับมาคืนดีกัน เพราะไม่มีใครตั้งทิฐิต่อกันไว้ เมื่อใครผิดก็พร้อมจะแก้ไข ความอบอุ่นของพระเอกจะแสดงออกอย่างชัดเจนที่สุด เขาไม่บังคับนางเอก แต่ขอเพียงแค่นางเอกอยู่ในสายตาเขาก็พอ เขาต้องการแค่นี้ ไม่อยากให้นางเอกรักใคร รักแต่เขาเท่านั้น อยู่ข้างๆตลอดไป เพราะเขาปล่อยให้เธอไปใช้ชีวิตคนเดียวนานแล้ว ตอนนี้เป็นเวลาที่เธอควรจะอยู่ในที่ทางที่ควรเป็น เพราะเธอคือส่วนหนึ่งของชีวิตเขามาตลอดเวลา

อ่านแล้วรู้สึกอารมณ์ดีจังเลยค่ะ และยิ่งรู้สึกว่า ชายหนุ่มสูงวัยนี้น่ารักตรงที่ค่อนข้างมีเหตุผล แม้บางทีจะไร้เหตุผลไปบ้าง แต่ให้อภัยได้ ลำเอียงกันเห็นๆ ตัวร้ายในเรื่องอาจจะมีบทบาทกวนตะกอนในหัวใจให้ขุ่นบ้าง แต่ก็ไม่มีความหมายอะไรเลย พระเอกไม่เคยเห็นความสำคัญหรือไว้หน้าหล่อนนัก ถ้ายิ่งมาวุ่นวายกับนางเอกหรือทำให้เธอไม่สบายใจ ต่อให้ไม่ได้ทำด้วยตัวเอง เขาก็ไม่ยอมง่ายๆ

แต่ที่ทำให้ชอบที่สุดคือความรู้สึกถึงความอบอุ่นระหว่างพระเอก นางเอกเวลาอยู่ด้วยกัน มันไม่ได้มีแค่ความรักแบบหนุ่มสาว แต่มันมีความรัก เคารพและเอ็นดูอยู่ในเยื่อใยระหว่างกัน ดังนั้นเมื่อสองคนนี้มีปัญหากัน ตามประสาลิ้นกับฟัน จึงไม่ต้องอยู่ในภาวะอึมครึมนาน เมื่ออีกฝ่ายพร้อมจะขจัดความรู้สึกนี้ไปให้พ้น ผลัดกันง้อ น่ารักดีค่ะ และนางเอกที่เคยบอกว่าเธอไม่มีบ้านของตัวเอง แต่พระเอกก็ทำให้เธอรู้สึกว่านี้ล่ะ บ้านหลังนี้จะเป็นบ้านของเธอด้วย ทุกอย่างในชีวิตเขา อีกครึ่งก็คือของเธอ พระเอกไม่ใช่พวกคนแก่ปากจัด ปากแข็ง แม้เขาจะไม่ได้บอกรักนางเอกง่ายๆ แต่การกระทำที่อ่อนโยนและให้ความสำคัญกับนางเอกสื่อทุกอย่างแทนหัวใจได้หมดสิ้น และฉากบอกรักผ่านโปสการ์ดที่เขาขอให้นางเอก เป็นหวายของอา ตลอดไป ก็เรียกว่าหวานแบบไม่ต้องอะไรเลย นางเอกที่ก็เพิ่งรู้ว่า พระเอกทำทุกอย่างเพื่อเธอ มีหรือจะไม่รู้สึกดีแค่ไหน

เนื้อเรื่องอาจจะไม่ได้ขนาดว่าหวานแบบน้ำตาลเรียกพี่ แต่จัดว่าเป็นนิยายแนวอบอุ่นน่ารักจะดีกว่าค่ะ พระเอกที่ไม่เคยมีใจให้ใคร ได้แต่รอคอยนางเอก ทั้งที่ไม่รู้เลยว่าความรู้สึกมันเปลี่ยนเป็นความรักเมื่อไร เหมือนที่นางเอกเป็น จากเด็กสาวขี้กลัว หวาดหวั่นต่อชะตาที่พลิกผัน เธอกลายเป็นหญิงสาวที่มั่นใจตัวเอง แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่เป็นเหมือนแรงให้เธอต้องไปให้ถึงความสำเร็จก็คือต้องกลับไปตอบแทนบุญคุณคุณอา คนที่ดูแลเธอมาตลอด และความผูกพันที่ลึกซึ้งผ่านตัวหนังสือที่เธอพอจะรู้ว่าเขาก็เอาใจใส่เธออยู่บ้าง ก็กลายเป็นพันธการที่มัดเธอไว้กับคุณอา ความชื่นชมบูชาจึงเปลี่ยนเป็นความรักได้ไม่อยาก เมื่อชีวิตของเธอไม่เคยมีใครดูแลและใส่ใจขนาดนี้

ตัวฟีน่าเองก็ไม่ได้อ่านงานของกลิ่นแก้วทุกเล่ม บางเล่มอ่านแล้วเฉยๆ แต่จากที่อ่านมา พรางรักสนุกแนวดราม่า เล่มนี้สนุกแบบอบอุ่น ที่ไม่ต้องมามีกำแพงใจหรือเข้าใจหัวใจตัวเองชักช้าเลยนะคะ นิยายไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ดำเนินเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่จะเห็นความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างอากับหลานนอกไส้คู่นี้ตลอด จนไม่แปลกใจว่ามันจะเป็นความรักได้ เพราะมันค่อยๆหยั่งรากลึกมานานจนไม่แปลกใจ ใครอยากลองนิยายแนวสบายๆในอารมณ์นะคะ เล่มนี้เหมาะกับการหยิบมาอ่านเพื่อผ่อนคลายมากค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:01:12 น.  

 
สอยตามคุณฟีน่า ไม่มีผิดหวัง


โดย: ม้ากุ้ง IP: 210.246.159.248 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:18:54 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ตั้งแต่ตามอ่านในเว็บเด็กดี ชอบตรงไม่มีตัวอิจฉามาร้องกรี๊ด ๆ พระเอกไม่กินหญ้า นางเอกไม่อ่อนแอ


โดย: cleoindy IP: 101.109.245.187 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:26:00 น.  

 
น่าสนใจ น่าสนใจ


โดย: ปลายฝน IP: 80.160.36.254 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:44:09 น.  

 
ไปสอยตามคุณฟีน่าที่ซีเอ็ดเมื่อบ่ายนี้เองค่ะ หวังว่าคืนนี้คงได้อ่าน (ถ้าไม่หลับซะก่อน วันนี้งานเยอะมาก)


โดย: PD Vierra IP: 171.98.4.100 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:40:06 น.  

 
Dady Long Legs อะนะ
น่ารักอมตะนิรันดร์กาล


โดย: jaengkajor IP: 111.84.243.16 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:10:49 น.  

 
เชื่อคุณฟีน่าคะไม่เคยผิดหวังไม่พลาดต้องอ่านแน่นอนคะ


โดย: ธิดารัตน์ IP: 118.173.155.205 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:8:40:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.