ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
19 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
นาคิดาชาตรูป แอลลี่
นาคิดาชาตรูป แอลลี่
นาคิดาไม่มีทางรู้เลยว่าทัวร์ที่เธอขนานนามว่าทัวร์พี่เลี้ยงเด็ก มีความหมายบางอย่างที่ลึกล้ำและแอบแฝงอยู่มากกว่านั้น ในเมื่อเธอครอบครองดอกไม้เจ้าสาวที่แสนศักดิ์สิทธิ์มาเนิ่นนานหลายปี แต่ยังไม่มีวี่แววจะสละโสด เดือดร้อนถึงเพื่อนสาวที่จ่อคิวรออยากเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์มานานปี ต้องรีบจัดการตัวอาถรรพ์อันร้ายกาจอย่างนาคิดาให้เป็นฝั่งเป็นฝาไปเสียที และเมื่อหมอดูและหมอเดาทั้งหลายฟันธง คอนเฟิร์มว่า ทัวร์งวดนี้จะให้นาคิดาได้สามีชัวร์ ทุ่มทุนแค่ไหนพวกเธอก็ยอมลงทุน

ไม่รู้เพราะเวรกรรมอันใดจึงตกมาอยู่กับชาตรูป เมื่อเขากลับกลายเป็นความหวังสุดท้ายของบิดาและมารดาที่จะหาทายาทมาสืบสกุลจันทร์ศก แต่ให้ตายคนอย่างชาตรูปที่แสนเอาแต่ใจเนี่ยนะจะคิดแต่งงานเพียงเพื่อความต้องการของคนอื่น หากแต่ความคิดที่ชาตรูปไม่คิดว่าจะเกิดกับคนอย่างเขาได้ กลับจู่โจมเข้าสู่หัวใจอย่างไม่ทันตั้งตัว มารู้ตัวอีกที เขาก็หวงแหนและหึงหวงผู้หญิงแปลกหน้าที่เพิ่งพบกันเพียงสามวันเท่านั้น

ไม่รู้ว่าฟ้ากำลังจะเล่นตลกอะไรหรือเปล่า เมื่อผู้ชายที่นาคิดาเกิดพอใจขึ้นมาคนนี้ กลับทำให้เธอคลางแคลงใจว่าเขาคือชายจริงหรือเปล่า แต่จะให้มันค้างคาใจแบบนี้ไม่มีวัน แม้จะต้องทุ่มสุดตัวเพื่อพิสูจน์ความจริงเธอก็ยอม เพียงเพื่อความแน่ใจว่าจะทำอย่างไรกับความรู้สึกกระทันหันกับพ่อเนื้อทองคนนี้

เพราะเธอคือนาคิดา ผู้หญิงที่ชาตรูปปักใจจองแล้ว อะไรที่เธอทำแสนจะเหมาะสมและถูกต้อง รวมทั้งอาการทอดสะพานเสริมคอนกรีดมาให้ ถ้าเป็นหญิงอื่นละก้ออย่าหวังว่าเขาจะยอมรับ แต่นี้คือผู้หญิงที่เขาอยากจะร่วมเรียงเคียงหมอนเป็นที่สุด อะไรที่คิดว่ายากก็กลับง่ายดาย แต่ในความราบรื่นนั้นบางอย่างที่จะเป็นอุปสรรคใหญ่หลวงต่อความรักของทั้งสองกำลังจะมาเยือน

ทางรักที่แสนสดใสไร้ปัญหา แท้จริงแล้วกลับมีแต่สิ่งกีดขวางทางรัก เมื่อประกาศิตจากปากของบิดาของนาคิดาเอง ที่ไม่ยอมรับในตัวของชาตรูปอย่างไม่มีคำอธิบายใดๆ แม้จะรักชาตรูปเพียงใด แต่เมื่อหัวใจเธอก็ยังต้องเลือกผู้ชายที่รักเธอที่สุด แม้จะเจ็บปวดจากความรักครั้งนี้ โดยที่ไม่รู้เหตุผล นาคิดาก็ต้องทำ

หากคิดว่ากำแพงสูงใหญ่ที่เรียกว่าพ่อตาไม่ปลื้ม จะขวางคนอย่างชาตรูปได้ ก็ต้องบอกว่าเสียใจ เขาไม่เคยพลาดอะไรที่ต้องการ ภายนอกเขาอาจจะไม่มีพิษสงใดๆ แต่หารู้ไม่ว่าเขามีความเป็นผู้ชายในตระกูลจันทร์ศกอย่างเต็มเปี่ยม ร้ายกาจเกินกว่าใครจะรับมือได้ ถ้าลงว่าเขารักนาคิดาจนหมดหัวใจแล้ว ต่อให้ต้องฉุดเขาก็จะทำ ถ้านั่นทำให้เขาได้ครอบครองนาคิดา ผิด ชอบ ชั่ว ดี คำนี้ไม่ความหมายใดๆ เพียงนาคิดาเป็นผู้หญิงของเขาตราบจนวันตาย

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2553 8:12:48 น. 29 comments
Counter : 4750 Pageviews.

 
ขอกรี๊ดด้วยความสบายใจค่ะ ว่าในที่สุดฟีน่าก็ได้อ่านพี่ทองแล้ว กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆ หลังจากเหี่ยวแห้งหัวโตเพราะความผิดทางเทคนิค คนที่ปกติไม่เคยพลาดการได้งานแอลลี่หลังจากออกวางแผงไม่กี่วันก็ปาเข้าไปเกือบสัปดาห์ อึดอัดเป็นที่สุดที่เห็นคนรอบข้างอ่านของแอลแล้ว เสียชื่อคุณพี่ยกอย่างแร๊งส์ ได้มาวันนี้ก็อ่านจบตามธรรมเนียม คนเขียนเขียนสามเดือน คนอ่านสามชั่วโมง ทำใจให้ชินนะแอล อิๆๆๆ

ในเรื่องนี้เป็นการจบเรื่องของหนุ่มบ้านจันทร์ศกค่ะ หลังจากปล่อยพี่พลายและภาคีเขาแต่งงานแต่งการมีลูกมีเมียกันหมดแล้ว แต่ความซวยก็ยังติดตามพี่ทองเพราะว่าทุกคนต่างหันไปใช้นามสกุลภรรยาที่รักหมด ทิ้งภาระใหญ่หลวงให้พี่ทอง แต่ก็อย่าคิดว่าพี่ทองจะทำตามที่พ่อและแม่ต้องการง่ายๆ หากแต่คนไม่คิดจะแต่งงานมีเมียก็ดันมาปิ๊งรักภายในสามวันท่ามกลาง ปราสาทหิน ณ ดินแดนกัมพูชากับสาวที่ไม่ได้สวยเลอเลิศ ติดจะหยิ่งๆ ดุๆ เสียด้วยซ้ำ แต่เพราะบางอย่างดึงดูดเขาให้สนใจในตัวเธอจนมารู้ตัวอีกทีก็ถลำใจไปไกลเกินจะกู่กลับ และปฏิบัติการจีบฉบับเร่งด่วนก็เกิดขึ้น

ดีนะสาวเจ้า เขามีใจให้อยู่ ทางจะสะดวกอยู่ แม้จะมีอุปสรรคบ้างจากพี่ชายที่สุดหวง แต่อะไรก็ไม่เท่า พ่อตาที่เกิดมีความแค้นบางอย่างกับบ้านจันทร์ศก จนความโดนกีดกันแบบโรมิโอกับจูเลียต แม้นางเอกจะทำตามคำพ่อ แต่พระเอกมีหรือจะยอม ในเมื่อเกิดมาเป็นพระเอกแอลลี่แล้ว บุกอย่างเดียวไม่มีถอย อยากได้ต้องได้ ขืนคิดมาก มัวแต่ติดเกรงใจ ไม่ใช่พระเอกแอลค่ะ และก็ตามฟอร์ม ผู้หญิงของฉัน ว่าที่พ่อตาก็ห้ามไม่ได้ และสุดท้ายความจริงบางอย่างที่ทำให้ครอบครัวทั้งสองไม่ถูกกันก็เปิดเผยขึ้นพอๆกับที่นางเอกก็พร้อมที่จะใช้ชีวิตที่เหลือกับพระเอก

แหมพระเอกแอล ก็ยังคงคอนเซปต์เดิม รัก ลุ่มหลงหัวปักหัวปำกับนางเอก ทุกอย่างทำเพื่อนางเอกได้เสมอ ลงว่าถ้าได้รักแล้ว เพื่อให้ได้นางเอก เขาทำได้หมด คือถ้าแอลเปลี่ยนไปเขียนพระเอกกินหญ้าแทนข้าว ฟีน่าคงงงล่ะ และขอบอกว่าตัวปลอม อิๆๆๆ

และพิเศษหน่อยอีตรงหนุ่มบ้านจันทร์ศกเป็นพวกสบรักในพริบตากันดีค่ะ ไม่ต้องลีลา ไม่ต้องคิดมาก รักก็รัก หวงแหนจนเข้าขั้นน่าจะบ้า หึงแม้กระทั่งคนที่เขาไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย จนเที่ยวพาลไปหมายหัวชาวบ้านที่ไม่รู้เรื่องเนี่ย พี่ทองเอ๋ย โดยเฉพาะคุณเก้ง ไกด์หนุ่มที่อายุสั้นลงทุกวันเพราะฤทธิ์หึงแอบแฝง

ส่วนนางเอก ฟีน่าเธอแปลกนิดๆ ค่ะแม้ภายนอกจะดูไม่สนใจไยดีอะไร แข็งๆ ไม่ได้น่ารักอ่อนหวานอะไร แต่เนื้อแท้แล้วเธอเป็นน่ารัก และพ่อเนื้อทองของเราก็มองเห็นรูปทองภายในเวลาอันสั้น ที่สำคัญเธอเป็นคนเด็ดเดี่ยวดีนะคะ จากการที่ตัดสินใจจะพิสูจน์ว่าพระเอกใจตรงกันกับเธอหรือเปล่า อาจจะบ้าบิ่นเกินหญิงดีๆเค้าทำกันแต่เพราะเธอพร้อมจะเคลียร์ใจไปเลยว่ายังไง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

แต่ฟีน่าว่านางเอกแกเปลี่ยนอารมณ์ง่ายดีค่ะ มะกี้รัก ตอนนี้ไม่แน่ใจ เอหรือพระเอกจะไม่จริงจัง โลเลทางความรักนิดหนึ่ง แต่อาจจะเพราะประสบการณ์ที่ไม่ดีนักก็เลยเป็นคนขี้ระแวง และเริ่มต้นเหมือนนางเอกจะเป็นคนมุ่งมั่นมาก แต่ไหงพอโดนพ่อขัดขวางกลับถอยง่ายๆ แต่อาจจะเพราะเธอไม่อยากทำให้พ่อเสียใจด้วยมั๊งค่ะ เลยทำให้คิดจะเลิกรากับพระเอกง่าย

ที่ติดใจอีกนิ๊ดหนึ่งคือ นางเอกทำไมเชื่อคำพูดง่ายๆจังเลยจนเข้าใจผิดพระเอกใหญ่โต ไม่ค่อยเหมือนนางเอกคนอื่นที่เชื่อมั่นพระเอกทุกอย่าง แต่สงสัยเพราะความเชื่อที่โดนฝังมาตลอดว่าพระเอกน่าจะมีคนเหมาะสมกว่าอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้น่ารำคาญอะไรมากมายเพราะพี่ทองจัดการตามที่ควรจะเป็น นางเอกเลยเข้าใจผิดแป๊บเดียว

สำหรับแอลลี่ คนที่อ่านบล็อกประจำไม่ต้องบอกก็รู้ว่าฟีน่าลำเอียงรักแบบตาชั่งไม่จำเป็น เขียนอารายมาฟีน่าก็ชอบหมดล่ะ จะชอบมากชอบน้อย เท่าไรก็เท่านั้นเอง ดังนั้นในชุดตระกูลจันทร์ศก ฟีน่าพูดได้เต็มปากว่า ฟีน่าชอบพี่พลายมากกว่าค่ะ พี่ทองก็ชอบแต่น้อยกว่าพี่พลายค่ะ

เหตุผลคือ พี่นองน่ะได้ใจตามประสา ที่ยังไงพระเอกก็โดนใจไม่เคยเปลี่ยนแปลงค่ะ ดีเลิศประเสริฐจนหาได้เฉพาะนิยายเท่านั้น ไม่รักก็บ้าแล้ว แต่นางเอกที่เปลี่ยนไปมาง่ายดายไปหน่อยค่ะ เด๋วรัก เด๋วต้องตัดใจ เด๋วไม่เชื่อใจกันบ้าง สงสัยเพราะต้องให้มีความรู้สึกหลายด้านบ้างค่ะ ไม่งั้นมันจะทำให้เรื่องเรื่อยๆเกินไปมั๊งค่ะ

และอีกเรื่องที่แปลกนิดๆ คือปกติแอลจะใส่เนื้อหาเรื่องอาชีพพระเอกหรือนางเอกค่อนข้างมาก แต่เล่มนี้รายละเอียดเรื่องชาแห่งไร่ชาจันทร์ศกกลับน้อยจนน่าแปลกใจค่ะ เพราะเนื้อหาไปเทให้เรื่องทัวร์กัมพูชาแทนค่ะ ก็เลยผิดธรรมดาไปนิดค่ะ แต่จุดนี้ฟีน่าไม่ซีเรียสเพราะตัวเองบ้าปราสาทหินค่ะ ของแบบนี้เลยชอบมาก เหมือนได้ไปใหม่อีกรอบ และฟีน่าก็ไม่ติดใจมากมายเพราะจริงๆมันเป็นนิยายรักไม่ใช่หลักสูตรสอนเรื่องไร่ชาอยู่แล้วแค่แปลกนิดหนึ่งเท่านั้น


ในเล่มนี้ฟีน่าจะหลุดขำอีตอนพี่ทองแอบหึงและไม่พอใจคนที่เข้ามาใกล้นางเอกตลอดเวลาทั้งที่เขาไม่รู้เรื่องเลย แหมพี่ทองแกอันธพาลในใจเอาเรื่องค่ะ คิดแต่จะทำให้คนโน่นคนนี้อายุสั้นไปเรื่อย ขำดีค่ะ เป็นไปได้หนอ หรือตอนที่ขำพรืดเลยคือพี่สะใภ้นางเอกพูดถึงศิวลิงก์ให้เด็กเข้าใจง่ายๆว่ามันคืออะไรนี้ล่ะคะ ขำอ่ะ

เรื่องความหวาน ความน่ารักน่ะไม่ต้องพูดถึงค่ะ เพราะนิยายของแอลลี่ไม่มีตัวอิจฉามาให้เปลืองพื้นที่ในการอ่านค่ะ เล่มนี้ไม่มีตัวอิจฉาใดๆเลยค่ะ ยกเว้นพ่อนางเอกที่เป็นอุปสรรคใหญ่หลวง แต่เมื่อผ่านได้ก็ฉลุย แต่ที่รู้สึกแปลกๆคือ พี่สะใภ้นางเอกที่เป็นเพื่อนกัน จู่ๆทำไมบทถึงหายไปราวกับหมดค่าตัวจ้างอย่างนั้นด้วยหนอ ทั้งที่เหมือนจะมีบทบาทอยู่ไม่น้อย ตอนท้ายเลยปล่อยพี่ชายและหลานมารับค่าตัวแทน หรือว่าเราอ่านเพลินเกินจนอ่านตกหล่นไปหว่า เด๋วอ่านซ้ำรอบสองจะดีใหม่ค่ะ


รายละเอียดในเล่มนี้ ตอนแรกฟีน่าคิดว่าจะเน้นไปทางไร่ชามากกว่าค่ะ แต่ปรากฏว่ากลับกลายเป็นแอลลี่พาทัวร์กัมพูชาแทนค่ะ เนื้อหาส่วนใหญ่จึงไปทางออกทริปทัวร์กับแอลลี่แทนค่ะ แต่ฟีน่าโอเคเลยค่ะ เพราะชอบเที่ยวอยู่แล้ว และตัวเองก็ไปมาแล้วแทบจะทุกที่ ที่แอลพูดถึง ก็เลยอิ๊น อินกับตรงช่วงนี้ค่ะ

คำพูดอุปมา อุปไมยบางอย่าง ก็แบบว่าลึกล้ำดีค่ะ อย่างตอนที่พี่ทอง หงุดหงิดที่อะไรไม่เป็นดั่งใจ และเปรียบประมาณว่าอยากให้ฤาษีทุรวาสมาให้มาสาปทั้งนางเอกและหลานให้กำลังถดถอย ตอนแรกก็คิดว่าฤาษีทุรวาสคือใครหว่า ดีนะมาเฉลยประโยคต่อไป เลยไม่ทำให้งงมากนัก แต่เล่มนี้เจอคำเปรีบเปรยทำนองเน้นไปทางวรรณคดีไทยพอสมควรค่ะ คนอ่านเข้าใจอย่างฟีน่าชอบค่ะ แต่ถ้าไม่ค่อยเข้าใจอาจจะงงๆได้นะคะ แต่ฟีน่าชอบนะ เพราะไม่ค่อยมีใครเข้าใช้กัน แปลกและทำให้เราอยากรู้ว่าคืออะไร

ฟีน่าว่าช่วงแรกๆนิยายอืดไปนิดค่ะ อาจจะเพราะเน้นไปทางเนื้อหาของทางด้านกัมพูชาค่ะ พอกลับมาเมืองไทย เนื้อเรื่องมันเลยรวบรัดไปค่ะ เพราะเทรายละเอียดไปช่วงแรกเสียเยอะแล้วค่ะ ก็แค่ช่วงกบาลสเปียนก็ปาเข้าไปหลายสิบหน้าแล้วค่ะ แต่บอกได้ไหมค่ะว่าฟีน่าอ่านแล้วนึกถึงภูกระดึงเอามากๆ แถมในหนังสือก็ยังอุตส่าห์เปรียบเทียบว่าทางขึ้นช่วงแรกเอาการเหมือนซำแฮกอีก คนเคยไปภูกระดึงอย่างฟีนานึกออกเลยทันทีว่า มันเหนื่อยแค่ไหน

ที่ชอบอีกอย่างคือ ในเรื่องนี้มีปมความแค้นของคนรุ่นพ่อแม่ แต่จะแค้นเพราะอะไรต้องไปตามอ่านค่ะ ชอบที่ไม่ได้เอาความแค้นหนหลังมาทำให้ลูกหลานเดือดร้อนนักค่ะ นี้ถ้าเป็นนิยายของคนอื่นฟีน่าว่าได้อ่านแนวขมิ้นกับปูนต่อแหงเลยค่ะ เรื่องนี้ทุกคนต่างให้อภัยในสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตเพื่อความสุขของลูกหลาน ส่วนพี่ทองไม่ต้องสนใจ แกประกาศแล้วว่าความแค้นมันเกิดขึ้นมาตั้งนมนาน เขาไม่สนใจ สนใจแค่นางเอกเท่านั้น และนั่นก็ทำให้พี่ทองทำอะไรที่บ้าบิ่นที่สุดสำหรับหนุ่มบ้านจันทร์ศก แหม ไม่น่าเชื่อว่าจะกล้านะคะพี่ทองขา

แต่โดยรวมแล้วฟีน่าก็ยังชอบอยู่ดีค่ะ เพราะติดอกติดใจในฝีมือการเขียนของแอลลี่นั่นล่ะค่ะว่าเป็นคนที่เขียนอะไรแล้วมีข้อมูลอยู่ตลอด พระเอกนางเอกไม่งี่เง่ามัวแต่กินหญ้าน่ารำคาญ เปลืองเวลารักกัน แบบนั้นไม่ใช่นิยายของแอลค่ะ ฟีน่าเลยติดใจตามอ่านมาตลอด ไม่ต้องปวดหัวเวลาต้องมารอดูพระเอกเมื่อไรจะฉลาดเสียที นับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของนิยายแอลลี่ค่ะ ที่ไม่ต้องเขียนนิยายแนวแค้นสามชาติล้างไม่หมดเสียที เข้าใจผิดกันจนน่ารำคาญ แต่พระเอกรักนางเอกแบบทุ่มเท เป็นอะไรที่ไม่ค่อยมีคนเขียนสักเท่าไร เพราะบางคนติว่ามันไม่มีอะไร อาจจะเรื่อยเฉื่อยไปสำหรับนิยายที่เข้าใจกันง่ายดาย แต่แอลสามารถเขียนให้มีอะไรชวนติดตามได้ตลอดค่ะ

แหม จะไม่ถามถึงเล่มต่อไปก็กะไรเลยนะน้องนะ เอาเป็นว่าขอให้เขียนคุณตุลย์เสร็จไวๆนะน้อง พี่จะรออ่าน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:28:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เอามาครอบครองแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่านเลย น่าสนุกจัง ขอแนะนำหน่อยนะคะ ก่อนอ่านเรื่องนี้ ควรอ่าน คชินทร์สาทุธาร ก่อนหรือเปล่าคะ เหมือนเคยมีใครบอกว่าเรื่องนี้ต่อจาก คชินทร์สาทุธาร น่ะค่ะ


โดย: สารภีดง วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:03:30 น.  

 
คุณสารภีค่ะ แนะนำให้อ่าน ภาคีสายน้ำผึ้งก่อนค่ะ แล้วต่อด้วยคชินทร์สาทุธาร แล้วจบด้วยนาคิดาค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:08:12 น.  

 

นครวัดคะ ที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทุกคน ยอมรับนางอัปสราสวยมากๆ แต่เสียดายไม่ได้ขึ้นไปชั้นบนสุดค่ะ เพราะปิดซ่อม


ปราสาทแปรรูป(ถ้าจำไม่ผิด) ไม่ได้ขึ้นค่ะ แค่ขับรถผ่าน เพราะไม่มีเวลาลงปราสาทบันทายสรี ปราสาทหินสีชมพูที่สวยมากค่ะ ลายแกะสลักก็สวยมากๆปราสาทบายน จำง่ายๆก็คือปราสาทที่ปรางค์เป็นพระพักตร์ของพระอวโลกิเตศวรค่ะ ในเรื่องเป็นสถานที่ที่ทำให้พี่ทองแกได้กอดนางเอกด้วยค่ะ เพราะอะไรต้องไอ่านความเจ้าเล่ห์ของแกค่ะ


กิจกรรมสุดฮิต ณ บายน เอาจมูกชนกับยอดปรางค์คะ.

ลานช้างและลานพระเจ้าขี้เรื้อนค่ะ อยูใกล้ๆกับปราสาทบายนค่ะไม่แน่ใจว่าใช้สะพานที่พี่ทองแกลงไปถ่ายรูปแล้วบอกว่าไม่อยากเป็นพระเอกหรือเปล่าค่ะพนมบาเค็ง จุดที่คนจะไปชมพระอาทิตย์ตกดินกันค่ะ เพราะเป็นปราสาทที่สร้างไว้บนที่สุงตามความเชื่อว่าเป็นยอดเขาพระสุเมรุ ก็เลยมองวิวได้รอบด้าน

ในเรื่องมีอีกหลายปราสาทค่ะ แต่ฟีน่าไม่ได้ไปก็เลยไม่มีรูป แต่พออ่านแล้วอยากไปอีกค่ะ เพราะมีปราสาทอีกเพียบที่ได้แค่ดูบนรถ แต่ขอบอกว่าถ้าใครจะไปกัมพูชา
อยากลองให้ไปเกาะแกร์ เบงมาลาค่ะ สวยมาก คนไม่เยอะด้วยค่ะ นครวัด นครธม คนเยอะค่ะ ไม่ค่อยได้ดูอะไร ยิ่งนครวัดนะคะ คุณต้องต่อสู้กับทัวร์ทุกสัญชาติ เสียงดังค่ะ
แต่เกาะแกร์และเบงมาลาคนรุ้จักน้อยค่ะ เลยไม่ต้องแย่งกับใค


เกาะแกร์ค่ะ ตอนฟีน่าไป ได้ปีนปราสาทธมด้วยค่ะ แต่แอลบอกว่าตอนนี้ไม่ให้ปีนแล้วเพราะบันไดพัง

เบงมาลาค่ะ ไกด์บอกว่า คือต้นแบบนครวัด แต่ยังไม่ได้บูรณะ สวยมากค่ะ สงบและให้อารมณ์แบบเพิ่งค้นพบปราสาทหินค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:27:43 น.  

 
อยากลงรูปให้ดูอีกค่ะ แต่ว่าเด๋วจะกลายเป็นรีวิวเที่ยวอีกค่ะ เสียดายกาทู้ที่เคยลงในพันทิพมันหายไปแล้ว ไม่งั้นจะแปะลิงก์ให้เขาไปชมภาพเต็มๆกันค่ะ

ปล.เดือนนี้งด บทสัมภาษณ์ค่ะเพราะฟีน่ายุ่งมากเลยค่ะ แหะๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:31:57 น.  

 
ชอบ ชอบ ชอบ ค่ะ อยากไปเที่ยวเลยนะเนี่ย ของแอลเรื่องทัวร์หัวใจ นั่นก็ชอบ เล่มนี้ต้องชอบแน่เลย


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.183.238 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:45:05 น.  

 
สวัสดีคะพี่ฟีน่า
ติดตามอ่านรีวิวนิยายมานานแล้ว (แถมซื้อหนังสือตามที่รีวิวด้วย) ชอบอ่านนิยายของแอลลี่เหมือนกัน และก็เห็นด้วยคะว่าชอบพี่พลายมากกว่าพ่อเนื้อทอง จะค่อยคิดตามรีวิวต่อไป ดีมากเลยเป็นแนวให้คนอ่านอื่น ๆ สู้ๆๆๆ


โดย: pookee IP: 110.164.49.254 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:48:50 น.  

 
คุณขนุน ถ้ายิ่งไปมาแล้วจะนึกภาพออกเลยค่ะ กัมพูชาเป็นประเทศที่ฟีน่าชอบค่ะ ปราสาทหินเขาสวยจริงๆค่ะ

คุณpookee ขอบคุณค่า ฟีน่าว่าพี่ทองแกมีบทได้อยู่กับนางเอกน้อยไปหน่อยค่ะ เจอช่วงแรกที่กบาลสเปียนเบียดบังไปค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:40:57 น.  

 
ไม่ได้ติดตามข่าวตั้งนาน แอลลี่ออกหนัีงสือให้อยากอ่านอีกแล้ว ต้องไปสอยแล้วค่ะ

2 เรื่องที่ผ่านมา โดยส่วนตัวเราชอบภาคีสายน้ำผึ้งมากกว่านะ หลงรักภาคี

ขอบคุณคุณฬีน่าทีีริวิวทำให้เิิกิดความอยากอ่านเป็นทวีคูณ


โดย: winnie.the.noon IP: 58.8.103.84 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:25:14 น.  

 
//topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/12/E6122635/E6122635.html

//topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/12/E6142958/E6142958.html

//topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/12/E6146995/E6146995.html

//topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/12/E6150405/E6150405.html


//topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/12/E6151303/E6151303.html

ซุ่ยส่งลิงค์กาทู้เก่าในเวบพันทิพที่ฟีน่าไปเล่าเรื่องตอนไปเที่ยยเขมรไว้ค่ะ ไปดูรูปได้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:18:44 น.  

 
แหม คุณฟีน่าขราาาาาาา ชอบมากๆ กับรูปทริปไปเขมรค่ะ เพราะอิมรานคงหาโอกาสได้ไปยากมากแน่ๆ อาศัยดูรูปคุณฟีน่าก็หายอยากนะคะ อ้อ อยากเห็นรูปนางแบบใกล้ๆ หน่อยนะค้าาา มีอีกมั๊ยคร้าาา หรือเข้าไปในพันติปก็มีรูปค้าาา


โดย: อิมราน IP: 115.128.21.189 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:52:17 น.  

 
ยังไม่ได้ลองอ่านงานของแอลลี่ซักทีค่ะ ไว้เคลียร์กองนี้(ซึ่งไม่เล็กนัก)แล้วจะหามาลองมั่งนะคะ


โดย: Emotion-P วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:57:45 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: Elbereth วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:04:35 น.  

 
คุณอิมราน เด๋วฟีน่าว่าจะรื้อๆกาทู้มาเล่าใหม่ค่ะ

น้องพลอย ลองอ่านซิ พี่เนี่ยแฟนพันธุ์แท้แอลลี่เลยค่ะ

คุณ Elbereth ขอบคุณค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:06:50 น.  

 
love พี่ฟีน่าที่สุด เพราะว่าน้องรอเรื่องนี้

จากพี่ฟีน่า อยากรู้ว่าเรื่องเป็นอย่างไร

love love love


โดย: tawann IP: 182.52.64.178 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:25:59 น.  

 
แหม เห็นรูปแล้วอยากไปเที่ยวเลยค่ะคุณฟีน่า
ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะ อยากให้ช่วยแนะนำนิยาย
แนวๆเรื่องร้ายสุดขั้วกะชั่วสุดขีดของน้องใบสนอ่ะค่ะ
อ่านแล้วฮาๆดี มารบกวนให้คุณฟีน่าแนะนำให้หน่อยนะคะ
พรุ่งนี้ว่าจะไปสอยของพร้อมของน้องแอลและเจ้าป้าน่ะค่ะ
แต่ที่นครสวรรค์ของเจ้าป้าหายากมากเรย เส้าชะมัดแต่จะพยามหาค่ะ นิยายดีๆแบบนี้สุ้ตาย อิอิ อ้อขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆแบบนี้นะคะ


โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 111.84.201.251 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:31:23 น.  

 
น้องtawann ถ้าของแอลลี่ไม่ต้องรอนานเลยค่ะ ได้เมื่อไรวันรุ่งขึ้นรีวิวแน่นอนค่ะ ไม่มีดอง

คุณโอ้ เขมรน่าเที่ยวนะคะ ถ้าใครบ้าปราสาทหินขอแนะนำเลยค่ะ บ้านเราสู้ไม่ได้จริงๆค่ะ

ส่วนแนวเลวสุดขั้วฯ คงต้องบายค่ะ คือมันแนวนิยายเด็ก ฟีน่าไม่รุ้จักเลยค่ะ ก็เลยตอบไม่ถูกค่ะ

ถ้าถามแนวรักหวานๆ น่ารักฟีน่าตอบได้มากกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:45:19 น.  

 
มาบอกบุญค่ะ พอดีสัปดาห์หน้าพี่ทอฟฟี่จะไปทัวร์ทำบุญที่อินเดียค่ะ
พอดีว่าจะมีการตั้งโรงทานที่พุทธคยาด้วยค่ะ พี่ทอฟฟี่ฝากมาบอกว่าใครสนใจ
อยากทำบุญก็ร่วมบุญกันได้นะคะ เพื่อความสะดวก ฟีน่ารับฝากเงินไปให้เองค่ะ
ถ้าใครสนใจโอนเงินมาที่นี้ได้เลยค่ะ

บัญชีของฟีน่านะคะ
247-202404-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยเซ็นทรัลเวิร์ล
ชือบัญชี อาริตา บุญประเสริฐค่ะ

ยังไงโอนให้ก่อนวันที่ 24นี้ นะคะ เพราะฟีน่าจะไปต่างจังหวัดค่ะ กว่าจะกลับก็28พ.ย. ส่วนพี่ทอฟฟี่จะไปอินเดียก็ 29พ.ย. ฟีน่าจะได้โอนเงินไปให้พี่ทอฟฟี่ก่อนไปอินเดียค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:03:20 น.  

 
คุณฟีน่า พี่ทองน่ารักดี
แอบขำเหมือนคุณฟีน่าตอนพี่ทอง
(นึก)หึงชาวบ้านไปทั่วเหมือนกัน

ตอนนี้กำลังอ่าน มนต์รักจิ้งจอกขาวอยู่
ตอนแรกจะรอคุณฟีน่ามารีวิวก่อน
แต่เมื่อเช้าผ่านร้านหนังสืออดซื้อไม่ได้
ตอนนี้ลัดคิวเล่มอื่นๆ อ่านก่อนเลย
(เล่มอื่นๆ ก็ดองต่อไปก่อน ดองนานๆ ได้ที่พอดี)


โดย: Fee IP: 110.164.39.110 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:39:16 น.  

 
คืนนี้ฟีน่าถึงจะอ่านค่ะ ไม่ไหวๆ บทจะมาก็มาพร้อมกันเสียนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:51:01 น.  

 
อเคคร้า ไม่ว่ากัน
ยังไงก้อชอบนิยายที่คุณฟีน่ารีวิวอยู่ดี
ของเจ้าป้า ที่นี่หายากจังค่ะคงต้องสั่งกับสำนักพิมพ์โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 1.47.90.22 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:53:41 น.  

 
หลังจากเจ้าหล่อนตงิดใจเล็กๆ แต่ไม่ฟันธง กับชือ่นางเอก ว่านาคิดา และแล้วก็หายคาใจเสียที เป็นครั้งที่ตีปริศนาถูก ว่าทำไมต้องนาคิดา ชาตรูปและเน้นเขมรจัง

เหตุผลอันแฝงความนัยในการตั้งชื่อเรื่องเพราะ
นาคิดา มันจากสองคำคือ นาค+ดา
นาคนั่นแปลว่า พญานาค
ดา แปลว่าหญิงสาว
ง่ายๆคือนางนาคนั่นเอง

ส่วนพี่ชาตรูปก็แปลมาแล้วนั่นคือ พ่อรูปทอง หรือพระทอง

ยังงงอยู่ใช่ไหมค่ะว่าทำไม อันนี้มันเกี่ยวกับเขมรอย่างแร๊งส์ ใครเป็นแฟนนิยายเจ้าป้าบ้างคงต้องคุ้นกับ เรื่องนางนาคชัวร์ค่ะ

อันตำนานเริ่มกำเนิดแผ่นดินขอมนั่นมีตำนานเก่าแก่ว่า

พราหมณ์โกญธัญญะ (สันนิฐานว่ามาจากอินเดีย) ได้เดินทางมายังชายฝั่งของเขมร ธิดาพญานาคผู้ครองดินแดนแถบนี้ได้พายเรือออกมาต้อนรับ แต่พราหมณ์โกญธัญญะเป็นผู้มีเวทมนต์คาถาได้ยิงธนูวิเศษมาที่เรือธิดาพญานาค ทำให้นางตกพระทัยกลัว แล้วยินยอมแต่งานด้วย ส่วนพญานาคผู้บิดาได้ทรงดื่มน้ำทะเลจนเหือดแห้งเพื่อสร้างอาณาจักรให้ราชบุตรเขยและธิดา และตั้งชื่ออาณาจักรที่สร้างขึ้นว่า "กัมโพช" (มยุรี วีระประเสริฐ, ประวัติศาสตร์ราชอาณาจักรกัมพูชาโดยสังเขป : ๒๑๗)

และมีอีกตำนานคือ

"พระทอง-นางนาค" จะกล่าวถึงการเกิด "กัมพูชา" แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีเอี่ยวกับความเชื่อเรื่องการแต่งงานของชาวเขมรด้วย "พระทอง" เป็นราชบุตรของพระเจ้าอาทิตยวงษ์ กษัตริย์ครองกรุงอินทปรัตบุรีศรีมหานคร ถูกเนรเทศออกนอกเมือง จึงออกเดินทางรอนแรมจนเจอนครโคกหมัน จึงได้พำนัก และตั้งบ้านตั้งเมืองของตนอยู่ที่นี่ วันหนึ่ง พระทองเสด็จประพาสเนินโคกธลอก(โคกหมัน) แต่น้ำเกิดท่วมขึ้นมา กลับที่ประทับไม่ได้ ทำให้ได้พบกับนางทาวดีกุมารี ราชบุตรีของพญานาค พระทองมีจิตผูกพันรักใคร่นางนาคขึ้นมาทันที หลังน้ำลด พระทองเสด็จกลับสู่ที่ประทับ เพื่อจัดพระราชบรรณาการเตรียมถวายพญานาค สู่ขอนางนาคเป็นคู่ครอง เมื่อพญานาคทราบว่าพระทองเป็นลูกกษัตริย์ ก็ยินดียกนางนาคให้ พร้อมทั้งสำแดงฤทธิ์ สูบน้ำบริเวณโคกธลอกออกจนหมด แล้วเนรมิตเมืองขึ้นใหม่ ให้ชื่อว่า "กัมพูชา" อยู่มาวันหนึ่ง พระทองเกิดอยากเห็นเมืองบาดาล จึงขอร้องให้นางนาคช่วยพาลงไปดู นางนาคจึงให้พระทองเกาะผ้าสไบของตนลงไปเมืองบาดาล


ต่ออีกนิดสำหรับคนไม่เคยอ่านจันทราอุษาคเนย์ ว่ายังมีความเชื่อต่อไปอีกด้วยว่า กษัตริย์จะต้องขึ้นไปหลับนอนกับนางนาคที่แปลงกายมาเป็นสตรีทุกค่ำคืนก่อนลงมาบรรทมกับเหล่ามเหสีด้วย ไม่ใช่นั้นจะเกิดเรื่องร้ายขึ้น

ฟีน่าคงจะร้องอ้อตั้งแต่ต้นถ้าคุ้นกับตำนานพระทอง-นางนาค เพราะฟีน่าคุ้นกับตำนานแรกมากกว่าค่ะ เพราะจำจากจันทราอุษาคเนย์มาเลยค่ะ

ดังนั้นจึงไม่แปลกใจล่ะว่าทำไม ต้องนาคิดา ชาตรูปและเขมรล้วนๆอีกต่อไป 5555 และสังเกตุได้ว่าเรื่องแอลใส่เรื่องทางวรรณคดีและพราหมณ์ซะเต็มทีอย่างที่ฟีน่าบอกครั้งแรก

ล้ำลึกมากนะแอล มิน่าล่ะพี่ทำให้พี่ตงิดใจได้ เดาถูกด้วยดีใจจังเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:56:10 น.  

 
คุณฟีน่ารีวิวแบบนี้อยากอ่านมากกกกกก ยิ่งเป็นของคุณแอลลี่ไม่เคยพลาดอยู่แล้ว นิยายของเค้าสนุกรับประกันได้ ขอบคุณนะคะรีวิวได้น่ารักมาก ๆ มีภาพประกอบด้วย ชอบบบบบ ^_^


โดย: jine IP: 125.24.88.9 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:31:15 น.  

 
ทัวร์เขมรกับฟีน่าแอนด์แอลลี่ดีกว่าแฮะ ชอบนะคะ
หลินชอบแทบทุกเรื่องของแอลล่ะ ยกเว้นเรื่องอะไรน้าก่อนพี่วศินน่ะอันนี้จะไม่ชอบตรงพระเอกกลับไปหาคู่ขาซะหลายจึ๋งทำให้หลินไม่แนวอย่างมากค่า แต่ขอบอกว่าเรื่องอื่นๆ ของแอลหลินมีหมดเพียงแต่ยังอ่านไม่หมดแค่นั้นเอง T_T ไม่ใช่ไม่ชอบน๊า แต่อ่านมิทันตะหากล่ะคะ

ยังไงก็รักพี่วศินที่สุดในดวงใจเลยค่า


โดย: หลิน IP: 115.87.236.19 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:02:56 น.  

 
คุณjine รีบๆ หามาอ่านนะคะ

หลิน be my girl จ้า ว่าแต่รีบๆไปอ่านได้แล้วไป๊


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:27:08 น.  

 
ดีค่า คุณฟีน่า
ห่างหายไปนานมั่กๆๆๆ แวะมาอีกทีงานแอลลี่ออกแว้วว และก็ผ่านมาตั้งหลายเดือน อิอิ ชอบที่คุณฟีน่ารีวิวจัง รีวิวเ๊ก๊งงเก่งง่ะ อ่านแล้วโดนใจสุด ๆ รีวิวเกี่ยวกับนิยายแอลลี่ อ่านไปขำไป ครือว่ารู้สึกเดียวกันเป๊ะเลย

ปล.พอดีวันนี้เดินผ่านร้านหนังสือเห็นงานแอลลี่เล่มใหม่ ก้อเลยนึกถึงคุณฟีน่า เลยแวะมาเยี่ยมจ้า


โดย: มณิมนตรา IP: 124.120.222.135 วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:21:43:04 น.  

 
คุณมนต์ เป็นไงบ้างจ๊ะ ชีวิตเข้าที่เข้าทางยังจ๊ะ คิดถึงนะเนี่ย ไม่ได้คุยกันตั้งนาน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:9:25:41 น.  

 
แหะ ๆ ยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทาง แม่เสีย พ่อป่วย เผาแม่ยังไม่ถึงอาทิตย์ คุณแม่คุณชายที่บ้านเธอป่วยเป็น stroke แทนแม่ตัวอีก
เลยเดินทางเป็นว่าเล่นจ้า


โดย: มณิมนตรา IP: 124.122.164.154 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:20:22:06 น.  

 
หลงรักพ่อรูปทองไปเต็มๆค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.73.65 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:25:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.