ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
24 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์
เมื่อลีโอนาร์ด เป็นผู้ชายในฝันของสาวๆทั่วโลก ย่อมไม่พ้นที่จะมีสาวๆมากมายคิดอยากจะจับเขาไว้เป็นของตัวเอง แต่ความคิดจะหาห่วงมาผูกคอตัวเองและหยุดไว้กับผู้หญิงคนเดียวทั้งๆที่เขาจะมีผู้หญิงกี่ร้อยกี่พันก็ได้ มันจะไม่มีวันเกิดขึ้นกับเขาเด็ดขาด และสาวน้อยอย่างเอวิกาที่เขามองปราดเดียวก็ดูออกว่าเธอก็คิดจะจับเขาเข้าสู่พันธะสมรสด้วยอีกคนหนึ่ง เขาอยากจะบอกสาวน้อยแสนซื่อนั่นว่าเสียเวลาเปล่า เพราะคนอย่างเขาไม่มีวันตกหลุมพรางของผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้

เอวิกาไม่เคยสนใจผู้ชายคนไหนสักคนบนโลกนี้ แต่เมื่อเธอเกิดสนใจใครขึ้นมา กลับเป็นลีโอนาร์ด แม้จะรู้ดีว่าเขาไม่มีทางจะเดินเข้าสู่กับดักง่ายๆ แต่ในเมื่อเธอมีตัวช่วยชั้นดีมากมายรวมทั้งมารยาหญิงที่เธอไม่คิดว่าจะมีติดตัวมา ยังไงพ่อของลูกเธอก็ต้องเป็นลีโอนาร์ดคนเดียวเท่านั้น

เพราะความผิดหวังจากคนที่เคยรักทำให้ดักลาสไม่คิดว่าตัวเองจะมีได้รู้จักคำว่ารักอีกครั้ง แต่เมื่อได้พบกับบราลี ลูกน้องสาวสวยที่ทำให้คนที่ไม่คิดจะทำตัวเป็นสมภารริอ่านกินไก่วัด ยอมละเมิดกฏของตัวเองทันใด เขาไม่สนใจว่าจะทำอย่างไรถึงจะได้ตัวเธอมาอยู่ใกล้ๆ มันอาจจะหน้าด้าน หน้ามึน แต่ลงถ้าเขาต้องการแล้วอะไรก็ขวางไม่ได้ แม้แต่ตัวของบราลีเองก็ตามที

บราลีอาจจะเป็นสาวสวยที่ดูไม่มีพิษสงอะไร แต่เนื้อแท้แล้วเธอคือจารชนที่แฝงกายเข้ามาล้วงความลับสำคัญจากดักลาส แต่ที่เธอต้องทำเพียงเพราะความจำเป็นเพื่อแลกกับชีวิตของเธอและแม่ ภารกิจที่เคยคิดว่าจะไม่ยากเย็นเกินไปกลับต้องลำบากเพราะเธอกลับไปถูกตาต้องใจดักลาสเข้าอย่างจัง งานนี้ก็คงต้องเรียกว่าเป็นคราวซวยของเธอโดยแท้ จะสลัดหรือบ่ายเบี่ยงเท่าไร เธอก็จัดการดักกลาสให้ออกจากชีวิตเธอไม่ได้เสียที

ความรู้สึกที่เลโอนาร์ดไม่รู้จักมาก่อนและเฝ้าปฏิเสธมันยอมได้อยู่ใกล้เอวิกากับพลิกตลบอย่างรุนแรง เมื่อเขาได้เป็นเจ้าของครอบครองตัวเธอ แต่แทนที่ทุกอย่างจะดำเนินไปอย่างที่ใจเขาต้องการ หรือง่ายดายดั่งเช่นก่อน กลับไม่เหมือนเดิมเพราะเอวิกาไม่ต้องการเขาอีกต่อไป เพราะความเข้าใจผิดบางประการ แต่คนอย่างลีโอนาร์ด เมื่อต้องการใครหรือสิ่งใด เขาก็ไม่มีวันยอมปล่อยมือจากสิ่งนั้นเด็ดขาด แม้เขาจะไม่รู้จริงๆว่าเพราะอะไรจึงหวงแหนเอวิกายิ่งนัก

ความฝันอันสวยงาม อ่อนหวานและมีแต่คำว่ารักไม่เหลืออีกแล้ว เพราะความจริงที่เอวิกาได้รับรู้ว่า ความสัมพันธ์ที่เกิดจากความไม่ตั้งใจของลีโอนาร์ดอาจจะแอบแฝงมาด้วยผลประโยชน์บางประการ นั้นคือเธอคงเป็นเพียงดอกเบี้ยที่ใช้พยุงฐานะทางครอบครัว แม้จะเคยรักแต่เอวิกาก็พร้อมจะตัดใจ ถ้าไม่ได้รัก เธอก็ไม่คิดจะเป็นแค่นางบำเรอ

แม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าบราลีคืออสรพิษสาวที่อาจจะทำร้ายเขาได้ทุกเมื่อ แต่ดักลาสก็ไม่ยอมให้นางโจรสาวอย่างบราลีรอดพ้นเงื้อมมือเขาไปได้ และการคุมขังที่ดีที่สุดคือ เก็บเธอไว้ใกล้ตัวให้มากที่สุด รีดเค้นทุกความลับออกจากปากของจำเลยสาวคนนี้ หากสิ่งที่เขาปฏิเสธไม่ได้คือ เขาหวงแหนและเป็นห่วงเชลยสาวคนนี้ยิ่งกว่าตัวเองเสียอีก

ต่อให้ตายบราลีก็ไม่อาจบอกความจริงทุกอย่างกับดักลาสได้ เพราะทุกอย่างมันเกี่ยวพันกับชีวิตของที่เธอรัก แต่อาจจะเป็นเพราะคำว่ารัก คำเดียวโง่ๆหรือเปล่าที่เธอยอมจะเชื่อมั่นในตัวของดักลาส เธอไม่รู้ว่าหากยอมเสี่ยงที่จะวางทุกอย่างลงบนมือของเขา เธอจะได้ความสุขทุกอย่างกลับมาหรืออาจจะเป็นหายนะที่สุดในชีวิต

เมื่อเขาเป็นคนทำลายความเชื่อมั่นและความรักที่เอวิการเคยมีต่อเขาลงไป แต่ลีโอนาร์ดจะไม่ยอมให้มันหมดไปจากใจของเอวิกาแน่นอน เขารู้ดีว่าเธอไม่มีวันจะสิ้นรักในตัวเขา เพราะเขาไม่มีวันยอมให้เกิดขึ้นเด็ดขาด เมื่อเขาได้รักเอวิกาแล้ว หัวใจของเธอก็ต้องเป็นของเขาเพียงผู้เดียว

แม้มันจะเต็มไปด้วยแผนการมากมายแค่ไหน แต่ทุกอย่างที่เขาทำก็เพื่อบราลีเท่านั้น เธอไม่ใช่แค่โจรสาวที่คิดจะขโมยข้อมูลสำคัญของเขาเท่านั้น แต่เธอกลับนำของสำคัญที่สุดของเขาไปด้วย นั่นก็คือหัวใจของเขา ที่มันพร้อมจะเป็นของเธอตั้งแต่แรกพบ

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2553 9:02:04 น. 35 comments
Counter : 8023 Pageviews.

 
ใครเป็นแฟนนิยายมณีจันท์คงจะพอรู้ทางแล้วใช่ไหมค่ะว่าจะเป็นเช่นไร บ่วงพิศวาสฯก็ยังคงคอนเซปต์เดิมค่ะ พระเอกรักนางเอกแบบหน้าด้าน หน้ามึน อะไรแบบนั้น

เรื่องนี้ก็ยังมีสองคู่เช่นเดิมค่ะ คู่แรกลีโอนาร์ดกับเอวิกา พระเอกที่ยังคงความเป็นมิสเตอร์เพอเฟคให้เราได้อิจฉานางเอกตลอดๆ พระเอกที่ไม่เคยเชื่อว่าตัวเองจะได้พบความรักกับสาวคนไหนง่ายๆ และยิ่งมาเจอนางเอกที่เห็นก็รู้ว่าพยายามอ่อยเขาสุดฤทธิ์ของแบบนี้ก็ได้แต่เล่นไปตามเกมส์ของเธอ โดยไม่รู้เลยติดใจนางเอกตั้งนานแล้ว จนเมื่อได้เค้านั่นล่ะ ถึงได้หวงแหนเสียเหลือเกิน แต่นางเอกเริ่มรู้แล้วว่าพระเอกไม่น่าเอามาทำสามี แต่จะหนีก็ไม่ได้แล้วเพราะพระเอกรักไปแล้ว สุดท้ายจะพยายามปลีกตัวเท่าไรก็ไปไม่รอด ก็เลยลงเอยกับพระเอกไป ด้วยอาการพ่อแง่แม่งอนกันไปพอหอมปากหอมคอ

ส่วนอีกคู่ นางเอกเป็นจารชนสาวที่ถูกส่งมาล้วงความลับพระเอก แต่ภารกิจไม่สำเร็จเพราะพระเอกแกดันมาติดใจนางเอกเสียก่อน การทำงานเลยไม่ราบรื่น และเมื่อพระเอกรู้ว่านางเอกเป็นใครก็ทั้งรักทั้งโกรธที่บังอาจมาล้วงคองูเห่า แต่จะให้ลงโทษก็ทำไม่ลงเพราะรักเขา เลยต้องกักขังนางเอกเสียเอง ก็อาจจะมีลงโทษกันบ้างในฐานะที่นางเอกทำผิด แต่ทำไม่มากเพราะใจมันห่วงใยนางเอก สุดท้ายพระเอกนี้ล่ะก็เป็นคนปกป้องและช่วยนางเอกจากอันตรายทั้งหลายเองเป็นผลงานเล่มที่ห้าของมณีจันท์ที่ออกมาให้อ่านค่ะ รวดเร็วจริงๆถ้านับการเขียนงานของนักเขียนหนึ่งคนค่ะ แต่เนื้อหาและความสนุกยังไม่ลดลงค่ะ เล่มนี้อาจจะมีเนื้อหาสาระอะไรมากขึ้นตามไปค่ะ ถ้าเทียบกับเล่มก่อนจากสองชุดที่ผ่านมา

พระเอกของมณีจันท์เค้าจะคงความเป็นผู้ชายที่น่าจับมาทำสามีอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงค่ะ คือแกเป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบทุกด้าน แต่ไม่ค่อยเชื่อในคำว่ารัก จนมาเจอนางเอกนี้ล่ะ จากผู้ชายไม่โรแมนติก จะกลายเป็นอีกคนหนึ่ง แกจะเป็นพวกขี้อ้อน รักนางเอกสุดๆ แสนจะปกป้อง แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องปากแข็งอยู่บ้าง เป็นพวกรัก แสดงออก แต่ไม่บอกมีอะไรไหม ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ ห้ามมอง ห้ามจีบ ห้ามยุ่ง ห้ามกอด สารพัดจะห้าม หวงโว้ย อะไรแบบนั้น ไม่มีล่ะจะเป็นพวกโลเล แม้จะไม่ยอมบอกว่ารักแต่การกระทำมันฟ้อง

แต่ดักลาสเนี่ยจะไม่ค่อยปากแข็งเท่าลีโอนาร์ดค่ะ เพราะแกแสดงแต่แรก ไม่เหมือนลีโอนาร์ดที่อาจจะเก๊กหน่อยเพราะรู้ว่านางเอกอ่อยให้เลยมีกำแพงกว่านิดหนึ่ง แต่พอเขาไม่มีกำแพงกับนางเอก นางเอกกลับไม่มั่นใจเอาเสียแทน แต่จะยังไงพระเอกเค้าก็ได้ใจฟีน่าอยู่เสมอค่ะ

และที่มาสังเกตุก็ตอนคนเขียนเค้าบอกล่ะว่า พระเอกเรื่องนี้ขี้อ้อนมาก ตอนแรกไม่คิดนะคะ พอมาอ่าน จริงแหะ แกขี้อ้อนจัง แต่ถ้านึกให้ดี พระเอกของมณีจันท์ก็ขี้อ้อน(เมีย)ทุกคนเลยนี้หว่า

ส่วนนางเอกก็ต้องสาวไทย แน่นอนแม้จะลูกครึ่งก็ต้องไทยไว้ก่อนจะได้ไม่เสียดุลการค้า นางเอกอย่างเอวิกา เหมือนจะเป็นคุณหนูแต่แท้จริงเธอคือสาวแสนอึดคนหนึ่งเพราะทำงานเกี่ยวกับผู้ลี้ภัย และเอวิกาก็มาแปลกว่านางเอกเล่มอื่นตรงที่เธอเป็นฝ่ายสนใจพระเอกก่อน รุกก่อน แต่เมื่อคิดจะถอยก็ไม่ทันพระเอกแล้ว อย่างที่บอกว่าเอวิกาเหมือนคุณหนูแต่ความจริงแล้วเธอเก่งกาจคนหนึ่งเลยค่ะ อาจจะขี้โวยวาย ขี้งอนบ้าง แต่เธอก็ตรงไปตรงมา มีความอดทนและรับมือกับทุกสถานการณ์สมกับเป็นเมียพระเอก

ไม่ต่างจากบราลีที่เป็นสาวที่มุ่งมั่นและเข้มแข็ง ไม่ยอมที่จะรอให้พระเอกมาเป็นฝ่ายช่วยเธอ เพราะเธอทำได้เอง แต่ยังไงก็ยังเป็นผู้หญิงที่ต้องการการปกป้องจากพระเอกอยู่ดีล่ะคะ

อ่านแล้วชอบอยู่แล้วค่ะ อิๆๆ จนไม่ต้องบอกล่ะเพราะว่าแนวนิยายสไตล์นี้ นี่ค่ะ พระเอกรักนางเอกมากๆ ทำทุกอย่างเพื่อนางเอกได้ ตัวแกไม่ซิง แต่ใจของซิงสำหรับฉันก็พอ พระเอกต้องฉลาด ไม่กินหญ้า ไม่งี่เง่า ไม่ทำร้ายนางเอกอะไรแบบนั้น พระเอกของมณีจันท์ยังชนะเลิศได้ใจอยู่

ส่วนนางเอก ก็โอเคค่ะ แต่ฟีน่าจะหมั่นไส้ยัยหนูเอวิกาเล็กน้อย ตอนแรกก็อยากได้เขามาเป็นสามี พอพระเอกเปลี่ยนใจแล้ว หนูเอวิกากลับจะไม่เอาแทน เพราะมาคิดเอาเองว่าพระเอกทำเพราะเรื่องผลประโยชน์บางอย่าง หนูเอวิกาก็เลยดูจะลีลา เล่นตัวไปหน่อยสำหรับฟีน่าค่ะ จนบางครั้งก็รำคาญความเรื่องมากของเธอ

หนูโคมเอ๊ย จะเล่นตัวไปไหนลูก ตอนแรกก็จะจับเขาทำสามี ตอนนี้ได้แล้ว ทำไมไม่เอาล่ะจ๊ะ อย่าเล่นตัวมากดิ เด๋วก็ได้กินแห้วแทนหรอก แต่ก็นะ พอเข้าใจนะว่าเธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นแค่ดอกเบี้ยที่เอาไว้พยุงธุรกิจพ่อ แต่หนูโคมจ๊ะ อีตาลีโอ แสดงออกขนาดนั้น มั่นใจหน่อยจ๊ะ ดีนะ พระเอกแกไม่ปล่อยมือง่ายๆไม่งั้น ชวดนะจ๊ะ

ทำให้ฟีน่าเลยหันไปชอบหนูบราลี หรือบีมากกว่าค่ะ เธอมีเหตุผลที่จะปฏิเสธมากกว่าเพราะยังไงก็มาหลอกพระเอก และไม่แน่ใจว่าพระเอกจะแค่หลอกลวงหรือเปล่า เพราะในชีวิตหาคนที่จริงใจไม่เจอ แต่หนูบี ปรับตัวและยอมรับความจริงใจของดักลาสง่ายกว่าหนูโคมเยอะค่ะ ฟีน่าเลยชอบหนูบีมากกกว่า

และเป็นอะไรที่แสนจะเข้ากับสถานการณ์เป็นอย่างดี เพราะช่วงที่ฟีน่าอ่านสัปดาห์ก่อน ประเทศข้างเคียงเราเกิดมีปัญหาสู้รบกันพอดี และหนูโคมเธอก็ดันทำงานให้สหประชาชาติเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยให้กับประเทศนั้นพอดีเชียว เหมาะเจอะแบบไม่ได้นัดหมาย

และในเรื่องเปิดตัวเล่มต่อไปแล้ว แต่ข้อสำคัญคือฟีน่าไม่ได้สนใจหนุ่มๆเท่าไรค่ะ แต่สนใจเจ้าเซอร์บี้หมาของพระเอกในเล่มสองค่ะ เอากะเค้าซิ คนไม่สนใจ ดันสนใจหมา ทำไงได้ค่ะ ฟีน่าบ้าน้องหมาอ่ะ น่ารักน่าฟัดขนาดนั้น ดึงความสนใจฟีน่าไปหมดเลย แต่น่าเซ็งที่ได้ยินว่าเล่มสองกว่าจะออกก็ปีหน้าเลยค่ะ รอกันนานจนลืมไปเลย

ฟีน่ารู้สึกว่าเล่มนี้เนื้อหาสาระจะมากขึ้นมาหน่อยค่ะ เห็นได้จากเชิงอรรถของหนังสือค่ะ จะมีมากเชียวล่ะ และมีรายละเอียดอย่างอื่นมากขึ้น จนบอกตรงๆว่าบางช่วงก็ข้ามไปเลยค่ะ เพราะไม่เข้าใจอย่างตอนขับรถแข่งกันอะไรแบบนั้น ไม่ได้สนใจเท่าไรค่ะ แต่ต้องบอกว่ามณีจันท์เขียนนิยายที่พระเอกเป็นนักธุรกิจพันล้าน หมื่นล้านแล้วทำให้ฟีน่าเชื่อได้นะคะ ว่าแกทำธุรกิจไม่ใช่ไร่เลื่อนลอย บางเรื่องบอกพระเอกเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง(เยอะมาก) แต่เห็นแกลอยไปลอยมาเป็นโคมยี่เป็งเชียว ไม่เห็นจะทำมาหารับประทานอาราย วันๆก็บอกเลขาเอาเอกสารมาเซ็น อย่างเดียว หรือไม่ก็ไล่ปล้ำนางเอกเป็นอาชีพ 555 เป็นนักธุรกิจนี้สบายจังอ่ะ คือไม่ต้องใส่รายละเอียดเยอะมากหรอกค่ะ แต่แสดงให้เห็นสมองของพระเอกนิดหนึ่งก็พอค่ะ ฉากเดียวก็ได้ว่าแกทำงานจริงๆจังๆ

แต่ฟีน่ารู้สึกว่าเขาจัดหนังสือได้ขำดีค่ะ แหมแทบจะล้นขอบหนังสือเชียว ตัดคำยังไม่ดีค่ะ บางคำไม่ขึ้นย่อหน้าใหม่ก็ขึ้นอีกล่ะ ทั้งที่เป็นประโยคต่อกัน และมีหน้าหนึ่ง มีเนื้อนิยายมาต่อท้ายเชิงอรรถ ซึ่งปกติแล้วเค้าไม่มีค่ะ เชิงอรรถต้องไม่มีอะไรห้อยท้ายแล้ว สงสัยจะจัดหน้าไม่เรียบร้อยค่ะ คำผิด เหมือนจะเห็นอยู่บ้างนะคะ แต่ไม่มากเท่าไร หลายคนคงบ่นล่ะว่ายัยเรื่องมาก ทำไงได้ค่ะ อารายที่อ่านละเอียดก็เป็นแบบนี้ล่ะคะ สายตาจับผิด

และยังมีมุกพระเอกขี้อิจฉาแม้แต่ลูกตัวเองอีกแล้ว แต่อันนี้เห็นคนเขียนบอกว่าเขียนเพลินแล้วมันลืมไปนิดหนึ่ง รวมทั้งภาษาพูดผสมกับภาษาเขียนค่ะ บ้างคำอย่างมั่กมาก นี้ไม่น่าจะใช่ในการบรรยายค่ะ เพราะฟีน่าติดขนบเก่าที่ภาษาพูดก็คือภาษาพูด ภาษาเขียนก็ต้องให้เป็นทางการสักหน่อยค่ะ

แต่โดยรวมสำหรับงานของมณีจันท์ค่ะ เพราะเป็นนิยายที่ชื่นชอบ พระเอกรักนางเอกที่สุด ไม่หูเบา กินหญ้า งี่เง่า นางอิจฉาไม่มีความหมาย ตัวร้ายสู้พระเอกไม่ได้ เนื้อเรื่องไม่อืดอาดยืดยาดน่ารำคาญ ฟีน่าก็ยังชอบอยู่เหมือนเดิมค่ะ รออ่านเล่มที่สองอย่างมากเพราะอยากอ่านเจ้าเซอร์บี้นี้ล่ะ เห็นม่ะ พระเอกชื่ออารายฟีน่ายังจำไม่ได้แม่นเท่าหมาน้อยเลยค่ะ อิๆๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:59:23 น.  

 
อ่านจบแล้วเหมือนกันค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะ ป๋าลีโอกะเฮียดักเนี่ย นู่บีนี่เก่งเจ๋งสุดๆไปเลยค่ะชอบมากๆ ส่วนน้องโคมชอบตอนที่เล่นตัวมากกว่าค่ะ ดูมีค่า มีราคาดีค่ะ อิอิ ตอนอ่อยก็น่ารักไปอีกแบบนึงค่ะ เห็นด้วยกับคณฟีน่าค่ะว่าเรื่องนี้เนื้อหาสาระมากขึ้นค่ะ ส่วนเล่มที่สองนี่ พระเอกชื่อป่าฟาเดกับเฮียแซเมียลค่ะ หล่อเล้าใจ รวยระเบิดระเบ้อ เหมาะแก่การที่จะจับมาทำสามีเหมือนเดิมค่ะ ส่วนเจ้าเซอร์บี้ ไม่ต้องห่วงค่ะ มันน่ารักมากๆ อ้อนเก่งกว่าพ่อมันอีกค่ะ มันสตอเบอรี่สุดๆ แต่มันก็เป็นตัวคิวปิดค่ะ ทำให้พ่อกะแม่มาเจอกัน อิอิ เรื่องนี้ก็สนุกเข้มข้นไม่แพ้กันค่ะ ส่วนเรื่องบรรดาพระเอกของแม่มณี ก็ยังคงคอนเซ็ปเดิม เห็นด้วยกับคุณฟีน่าค่ะ แนวพระเอกอย่างนี้แหละค่าที่ชอบมากๆแล้วหามานาน ^___^


โดย: Moai IP: 183.89.202.47 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:38:20 น.  

 
>> บางเรื่องบอกพระเอกเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง แต่เห็นแกลอยไปลอยมาเป็นโคมยี่เป็ง

เด็ดมากค่า


โดย: jackfruit_k วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:02:59 น.  

 
เป็นเรื่องต่างหาก ไม่รวมกับชุดอื่น ๆ ที่ไปกระจายอยู่สำนักพิมพ์อื่นรึเปล่าคะคุณฟีน่า ไม่งั้นตามไม่ถูกค่ะ


โดย: Tanae IP: 119.46.25.162 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:16:32 น.  

 
คุณMoai เห็นด้วยล่ะว่าเจ้าเซอร์บี้นี้สตอร์มากๆ แต่มันก็น่ารักชะมัดเลยค่ะ ฟีน่าชอบน้องหมาเป็นทุนเดิม เลยสนแต่หมา ส่วนแมวอีกตัวหนึ่ง ฟีน่าเฉยๆ เพราะไม่ค่อยเลิฟแมวเท่าไร

คุณ jackfruit_k ก็มันจริงใช่มะ เห็นแกลอยไปลอยมา ไม่เคยเห็นทำงานอารายสักอย่าง ตื่น กินกาแฟ นางอิจฉามาลากไปกินข้าวเที่ยง ตกเย็นเลิกงาน ลากนางเอกไปปล้ำ นี้ยังดีนะคะ บางเรื่องตกลงพระเอกมันมาหารับประทานหรือเปล่ายังไม่รุ้เลยค่ะ จำได้ประมาณพระเอกรวยมาก อยู่บ้านเขียนหนังสือ แต่ตกลงมันเขียนหนังสืออารายเนี่ย จะเป็นนิยาย วิชาการ หาเท่าไรก็หาไม่เจอ ก็เลยไม่สนใจล่ะ คิดว่าแกรวยจัดแล้วกัน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:19:01 น.  

 
คุณTanae ชุดเทพบุตรมาร อยู่กับอินเลิฟทั้งหมดค่ะ

ขอแซวคนเขียนค่ะ เพราะรู้นะว่าต้องอ่าน ชุดสี่คิดออกยังว่าจะออกกับใครดีคุณ 555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:20:34 น.  

 
ยังดองอยู่เลยค่ะ แต่หลินชอบแมวเหมียวที่สุด
พี่ฟีรีวิวได้เข้ากะเทศกาลเชียว "ลอยโคมยี่เป็ง"555


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:33:56 น.  

 
ฟีน่าได้มากกว่าเล่มใหม่ของเตี่ยนซินมะกี้ค่ะ ถ้าไม่ไปเที่ยวคงจะรีวิวให้แล้วค่ะ แต่ขอติดไว้ก่อนนะคะ แต่ถ้าใครแอดเฟซฟีน่าไว้ ฟีน่าจะหิ้วเรื่องไปเที่ยวด้วย จะเฟซมาบอกสั้นๆนะคะว่าหนุกแค่ไหนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:42:12 น.  

 
ยื่นใบลาสี่วันนะคะ วันจันทร์เจอกัน ถ้าไม่กลับบ้านดึก วันจันทร์จะได้เห็นรีวิวมากกว่ารักเล่มใหม่ค่ะเพราะฟีน่าอ่านจบแล้วแต่ไม่มีเวลารีวิวคะ หรือใครเล่นเฟซก็เข้าไปดูที่เฟซฟีน่าได้นะคะ พูดถึงไว้สั้นๆแล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:15:43 น.  

 
มาเเล้ว มาเเล้ว! เลิกงานเสียที เฮ้อ

ความจริง นิยายของคุณมณีจันท์ เเหม่มตามมาตั้งเเต่เรื่องเเรกเเล้วค่ะ เห็นพัฒนาการของคนเขียนชัดเจนมาก สำนวน การใช้ภาษา การดำเนินเรื่องเเละพล็อต จะดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกเล่ม ที่เเน่ๆ คือ สนุกทุกเรื่อง เเถมยังเขียนเเละอัพนิยายบ่อยอย่างสม่ำเสมอ เป็นนักเขียนที่มีวินัยมากค่ะ น่าชื่นชมจริงๆ

เวลาเเหม่มเลือกนิยาย จะเลือกที่ตัวนักเขียน นักเขียนบางคนเขียนกี่เรื่องก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าใครเขียนถ้าไม่ดูนามปากกา เเต่นักเขียนบางคน สำนวนโดดเด่นมีความเป็นตัวของตัวเอง หยิบขึ้นมาเปิดอ่านก็จะรู้เลยว่าคนนี้เขียน คุณมณีจันท์ก็คือหนึ่งในนั้น

ขอสนับสนุนด้วยคนค่า


โดย: เเหม่ม IP: 110.168.115.42 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:18:48 น.  

 
ชอบเหมียนกัน ทุกเรื่องเลยตอนยังไม่ได้ล่ะปากแข็ง พอได้แล้วล่ะ ตัวอ่อนเชียว เดี๋ยวก็เมียตู เดี๋ยวก็เมียจ๋า ดูแล้วน่ารักดีค่ะ ตอนนี้อยากอ่านพี่เด็กเตอร์ (เรื่องนี้ไม่รู้เรื่องเลยเพราะเข้าไปอ่านไม่ทัน,พี่เธเยอร์ ด้วยอ่ะ หูย คุณฟีน่าชอบเหมือนกันเลยเจ้าเซอร์บี้น่ะ ชอบหนูอิงที่เคร่ง แต่เจอเทพบุตรมารยังงี้ ให้เซอร์บี้สูบบุหรี่ด้วย แต่ก็น่ารักค่ะ แต่ละเล่มอีกนานกว่าจะออกแน่ะ


โดย: jine IP: 125.24.60.61 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:22:32 น.  

 
ตอบคอนิยายทั้งหลาย....
ฟีน่า ง่า.... ว่าจะไม่มาจริงๆ นั่นเเหละ ปกติชอบเเอบอ่าน (ของคนอื่น) ของตัวเองไม่ค่อยกล้าอ่าน เขิน... 555 เเต่มีเเซวอย่างนี้ก็ต้องมาอ่ะดิ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณฟีน่า ที่อุตส่าห์เสียสละเวลามารีวิวนิยาย เป็นเเนวทางให้เพื่อนๆ คอเดียวกันตัดสินใจได้ง่ายขึ้น (หรือเปล่า!?) ฮิ้วว..... เเละโดยเฉพาะที่หยิบยกนิยายของตามารีวิว ดีใจมากที่นัก (พยายาม) เขียนหน้าใหม่ มีโอกาสได้อยู่ในสายตาของคุณ
จริงอย่างที่คุณสร้อยดอกหมากว่า (ไปซื้อนิยายคุณสร้อยดอกหมากมาขึ้นหิ้งเอาไว้เเล้ว เเต่ยังไม่ได้อ่าน เเค่เปิดก็เริ่มเคลิบเคลิ้ม ^ ^) ว่างานนี้เป็นงานที่ไม่มีค่าตอบเเทน เเต่คุณก็ยังอุตส่าห์ทำ เเถมยังเสี่ยงกับการโดนเข้าใจผิด จากทั้งนักเขียนเเละเเฟนคลับของนักเขียนท่านนั้นๆ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้เสมอจ้ะ เพราะตาก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รู้จักทั้งนักเขียน เเละนิยายดีๆ ที่ฟีน่าเเนะนำให้เพิ่มขึ้นหลายคน
Moai ขอบใจจ้ะโมไอ มีคนชอบบ้าง คนเขียนก็ดีใจจะเเย่เเล้ว
jackfruit_k บางคนก็ชอบโคมยี่เป็งค่ะ อันนี้เรื่องจริง รีดเดอร์บางท่านมาเมนต์ในนิยายตา บอกว่า ใส่ข้อมูลวิชาการเยอะเกินไป บางทีเขาก็เบื่อ เพราะเขาเรียนจบเเล้ว กร๊ากกก.... เเต่ความจริง ข้อมูลนี้ในนิยาย ถ้าเทียบกับเนื้อหาเพื่อความบันเทิงเเล้ว มีเเค่ 1 - 3 % เท่านั้นจ้ะ อันนี้เรื่องจริง (ทั้งที่เวลาเเต่งนิยาย บางเรื่องหาข้อมูล 100 - 200 หน้า เอามาใช้เเค่ไม่กี่บรรทัด) เเต่อาจจะเป็นว่า มณีจันท์ เคยเรียน/ทำงานที่อยู่กับวงการธุรกิจเเละความรู้มาโดยตลอด เลยรู้สึกปกติที่จะสอดเเทรกสาระเล็กน้อยไว้ในนิยาย เเละไม่รู้สึกว่ามันทำให้หนักไป เพราะปกติเขียนอะไรหนักๆ ไม่เป็นอยู่เเล้ว ใครชอบเเนวดราม่า ถ้ามาอ่านอาจจะจิตตกไปเลย ฮิ้ว...
ขอเรียกเเนวนิยายตัวเองว่า เเนวเพ้อเจ้อ (ไม่ใช่พาฟัน - passion) คือ เพ้อเจ้ออยากจะเขียนนิยายโรมานซ์ ที่ค่อนไปทางโรมานซ์ เเอ็คชั่น คอเมดี้ โดยที่นางเอกจะได้เปรียบตลอด เเม้พระเอกจะเหนือกว่าทุกด้านเเต่ต้องตกเป็นทาสรักของเธอ ฮิ้ว..... พระเอกในนิยายของมณีจันท์มีอยู่เเต่ในนิยายค่ะ ^ ^ อาจจะเวอร์ ดูดี ราวกับไม่มีวันเป็นไปได้ เเต่ไม่ส่งเสริมการผิดศีลธรรม เเละไม่ไร้สาระเสียทีเดียว เห็นนักเขียนหลายท่านชอบเขียนนิยายให้พระเอกได้เปรียบ บางเรื่องอาการหนัก อาจจะถึงขั้นข่มเหง ทำร้ายร่างกาย/จิตใจ เนื่องจากมณีจันท์เป็นผู้หญิงที่เป็นสตรีนิยม จึงไม่อาจทำใจได้ที่จะให้พระเอกมาทำร้ายร่างกายหากไม่มีเหตุผลที่ยอมรับได้จริงๆ (คิดว่าตัวเองเป็นนางเอก) เพราะใช้ตัวเองเป็นบรรทัดฐานว่า หากมีผู้ชายคนหนึ่งมาทำตัวเลวร้ายกับเราถึงขนาดนี้ เราจะยังโง่เง่ารักเขาอยู่อีกหรือ เเหงะ... ยิ่งเขียนจะยิ่งเข้าข่ายหมิ่นประมาท เลิกเขียนดีก่า 555 เอาเป็นว่า นี่เป็นทัศนคติส่วนตัวเท่านั้นค่ะ ที่เเอนตี้ความรุนเเรงต่อสตรี ใครไม่เห็นด้วยเเละชอบเป็นมาโซคิสม์ก็ไม่ว่ากัน เเต่นิยายของมณีจันท์ เขียนเพื่อนสนองนี้ดของไรเตอร์เเละสาวๆ ทั้งหลาย ที่นิยมอ่านเเนวเพ้อเจ้อเเบบเราเท่านั้น
Tanae ตั้งเเต่ที่ตาเขียนนิยายมา เเละคิดว่าจะเขียนตลอดไป ก็คือเขียนเป็นซีรีส์ค่ะ เรื่องนี้ ก็คือ เล่ม 1 (ใน 3 เล่ม) ของซีรีส์ ชุดเทพบุตรมาร จะออกกับอินเลิฟทั้งหมดค่ะ ปกติ ก็ออก 1 ซีรีส์ กับ 1 สนพ. อยู่เเล้ว หากไม่มีเหตุให้ต้องเปลี่ยน สนพ. จริงๆ ค่ะ เพราะไม่อยากให้คนอ่านสับสน เเละ สนพ. ทำการตลาดลำบากจ้ะ
หลิน เเมว.... หุหุ เรื่องที่ 2 สงครามพิศวาสจอมมาร (ซีรีส์นี้ เปลี่ยนชื่อนิยายทั้งเซ็ท เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปของ สนพ.อินเลิฟ ตอนเเรก นิยายทั้งหมดชื่อลงท้ายด้วย ... เเห่งความรัก เเต่เรื่องเเรก ชื่อดันไปพ้องกับนิยายเก่าชื่อดัง เลยต้องเปลี่ยนชื่อ ตาเลยเปลี่ยนยกเซ็ท คงคำเเรกเหมือนเดิม ส่วนคำหลังเปลี่ยนตาม สนพ. ทั้งหมดค่ะ) เเมวของน้องธี (ธีรษา) มันไม่ทำไรเลยค่ะ นอกจากตัวสีดำเขื่อง หนักอึ้ง เเละชอบทำท่าเบื่อน้องธี 5555
คุณเเหม่ม ไม่รู้จะบอกคำไหนดี นอกจากขอบคุณค่ะ คุณเเหม่มนี่ ตาให้เว็บรีวิวนิยายคุณฟีน่ามา เเกจะได้ตามมาอ่านรีวิวก่อนซื้อหนังสือ 5555 เพราะบอกว่าผิดหวังบ่อยกับการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง กร๊ากกก..
jine ขอบคุณอีกเช่นกันค่ะ เรื่องสงครามฯ ตาคิดว่า (คิดเอาเองตลอดเเหละหล่อนน่ะ) เป็นนิยายเรื่องที่ดีที่สุดใน 8 เรื่องที่ตัวเองเขียนมา สงครามฯ คือ เรื่องที่ 8 จ้ะ เเต่ยังคงคอนเซ็ปนิยายเพ้อเจ้อเหมือนเดิม ฮิ้ว....
เเจ้งข่าวนิดหน่อยจ้ะ สำครับใครที่ติดตามผลงานอยู่
1. พ่ายพิศวาสซาตาน เล่ม สุดท้าย ซีรีส์ทายาทตระกูลคิงส์ เฮียเด็กซ์ กับน้องฝ้าย วางเเผงโดย สนพ. Simply Book Love & Desire ก่อนกลางเดือน ธ.ค. นี้เเน่นอนค่ะ
2. นางฟ้าในมือซาตาน เล่ม สุดท้าย ซีรีส์ นางในฝัน เธเยอร์กับหมอเม โดย สนพ. Sugar Beat ในเครือสถาพร วางเเผง สิ้นเดือน ธ.ค. หรือต้นเดือน ม.ค. 2011 จ้ะ
3. สงครามพิศวาสจอมมาร เล่ม 2 ซีรีส์ เทพบุตรมาร จาเร็ดกับน้องสอง VS เเอสตันกับน้องเล็ก โดย สนพ. อินเลิฟ วางเเผงปลายเดือน ม.ค. 2011 ค่ะ
4. เล่ห์พิศวาสจอมมาร เล่ม 3 ซีรีส์ เทพบุตรมาร ฟาเดกับน้องอิง โดย สนพ. อินเลิฟ วางเเผงปลายเดือน มี.ค. 2011 ค่ะ
สำหรับคำถามของคุณฟีน่า ซีรีส์ที่ 4 เป็นเเนวโรมานซ์ - เเฟนตาซี ชื่อชุด ความลับเเห่งสามพันธสัญญา เเต่จะเป็นโรมานซ์ที่ค่อนไปทางโรเเมนติกมากหน่อยจ้ะ (เขาก็อยากเขียนโรเเมนติกเหมือนกันนะตะเอ๊ง ^ ^) จะไปออกกับสถาพรเหมือนเดิมจ้ะ
สาวๆ คนไหนสนใจเข้าไปคุยกันที่เว็บเมนได้จ้ะ ที่เว็บห้องสมุด (หมาป่า) เรียกสั้นๆ ว่าเว็บหมา hongsamut.com นามปากกา: มณีจันท์ ตอนนี้กะลังอัพเรื่องเลห์พิศวาสจอมมาร สาวๆ เยอะมาก คุยเก่งเจงๆ เเต่ไม่ได้คุยเรื่องนิยายของมณีจันท์นะ คุยเรื่องอื่น 555 สาวๆ ทุกคนจะเป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม ไม่ดุ เเต่หื่นอย่างเดียว ถ้าเห็นใครหน้าใหม่เข้าไปทักระวังจะโดนรุมทึ้ง กร๊ากกกก.... ไปดีก่า ขอบคุณอีกครั้งค่ะทุกคน เเละขอบคุณฟีน่ามากๆ


โดย: มณีจันท์ - Maneechan IP: 124.120.13.28 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:15:37 น.  

 
ขออนุญาตคุณฟีน่านะคะ ไหน ๆ คุณตาก็หลวมตัวมาแล้ว ขอร้องนะคะ กรุณารักษาความเป็นมณีจันทร์ไว้นะคะ คือ หื่นแต่รักจริง หึงสะบัด เมียข้าใครอย่าแตะ ชอบบบบมากกกกก คืออ่านลักษณะพระเอก นี่คือมณีจันท์เลยแหละ อย่าเปลี่ยนนะคะ (จริง ๆ แล้วตัวเองเป็นคนชอบอ่านหลายแบบ แต่ถ้าแบบนี้ต้องมณีจันท์เท่านั้น 555) แต่ละเล่มออกช้าจังค่ะ อยากเสียตังค์เร็ว ๆ อ่ะ อยากเป็นเจ้าของเร็ว ๆ จ๊ะ


โดย: jine IP: 125.24.87.69 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:10:37 น.  

 
เธ„เธธเธ“เธ•เธฒเธ„เธฐ เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡ เธชเธ‡เธ„เธฃเธฒเธกเธžเธดเธจเธงเธฒเธชเธˆเธญเธกเธกเธฒเธฃ เธเธฑเธš เน€เธฅเนˆเธซเนŒเธžเธดเธจเธงเธฒเธชเธˆเธญเธกเธกเธฒเธฃ เธžเธฃเธฐเธ™เธฒเธ‡เธชเธฅเธฑเธšเธเธฑเธ™เธฃเธถเน€เธ›เธฅเนˆเธฒเธ„เธฐ?
เธ›.เธฅ. เธ•เธฒเธกเธ‡เธฒเธ™เธ„เธธเธ“เธญเธขเธนเนˆเธ„เนˆเธฐ เธŠเธญเธšเธกเธฒเธเธเธเธเธโดย: winnie IP: 58.11.99.174 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:34:17 น.  

 
K. Jine__ เเหงะ.... คงไม่เปลี่ยนหรอกค่ะ ความฟามว่า โดยหลักคงจะไม่เปลี่ยน เเต่อาจจะต้องสร้างบุคลิกใหม่ๆ ขึ้นมาบ้าง เพราะมีหลายท่านบอกว่า พระเอกสันดาน เอ้ย! นิสัยเหมือนกันทุกคน กร๊ากกกก..... เล่มใหม่อยากให้ออกใจจะขาด เเต่กลัวอ้อนมาก สนพ. ท่านจะหมั่นไส้ เลื่อนออกไปมากกว่าเดิม ขอบคุณ K. Jine มากเลยจ้ะ ที่อยากเสียเงิน ว่าเเต่ นี่มันอ่านว่า เจนหรือจินนี่คะ? หรือว่าจินเฉยๆ? ^ ^'

K. Winnie__ คุณวินนี่จ๋า ส่งไรมาคะเนี่ย เเบบว่า Google เเปลว่าภาษาตอบคำเดียวว่า นู๋ไม่รู้ *o* กิ้ว กิ้ว


โดย: มณีจันท์ - Maneechan IP: 124.120.143.249 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:42:20 น.  

 
คุณฟีน่าลาพักร้อน ส่งตัวแทนเป็นคุณมณีจันท์มาสร้างสีสันในบล็อคแทนรึป่าวคะเนี่ย อิอิ ^_^

ปล.อ่านเรื่องนี้แล้วก้อนั่งฝันนอนฝันวันละหลายร้อยรอบว่าเมื่อไหร่จะมีพระเอกหล่อ รวย รักเดียวใจเดียว กับเค้าบ้างเนี่ย เฮ้อ...


โดย: abple IP: 183.89.2.3 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:39:16 น.  

 
K. Apple___ ป่าวค่า คุณฟีน่าไม่ได้ส่งมา เเต่ตาไปขโมยกุญเเจบอร์ดมาเองง่ะ 5555

ปล. No one is perfect จ้ะ ชีวิตจริงไม่เหมือนในนิยาย ถ้าทุกอย่างสมบูรณ์เเบบไม่หมด มันอาจจะน่าเบื่อก็ได้น้า ^ ^


โดย: มณีจันท์ - Maneechan IP: 124.120.143.249 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:36:50 น.  

 
รู้แล้วล่ะว่าคุณตางานยุ่งจริง ๆ เพราะคุณตาบอกผิด ตรงที่แจ้งข่าวน่ะค่ะ ข้อ 3 เรื่องสงครามพิศวาสจอมมาร เป็นเรื่องของฟาเดกะน้องอิง แล้ว ข้อ 4 เรื่องเล่ห์พิศวาสจอมมาร เป็นเรื่องของจาเร็ดกะน้องสอง & แอสตันกะน้องเล็ก กิ้ว ๆ ๆ 5555 (เรื่องนี้กะลังติดสุด ๆ เข้าไปดูทุกวันแต่ไม่ได้เม้นต์ขอโทษด้วยนะคะ ครือว่าเห็นสาว ๆ ห้องนั้นแล้วกลัวอ่ะ 555 ล้อเล่นค่ะ สาว ๆ ห้องนั้นน่ารักมั่ก ๆ อ่านแล้วบางทีขำกลิ้งเลย

ปล. ชื่อ จีน ค่ะ ^___^


โดย: jine IP: 125.24.87.69 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:14:58 น.  

 
K. Jine__ คุณจีน ^ ^ เเหงะ มีเเซว เห็นมะ ขนาดชื่อยังอ่านไม่ถูกเลย 555 ใช่ค่ะ เห็นเเล้วว่าพิมพ์ผิด ไม่ใช่เฉพาะเมนต์นั้นด้วย เวงกำของรีดเดอร์เจงๆ // ง่า.. ไปบอร์ดนั้นต้องทำใจค่ะ เพราะตาเองก็อ่านไม่ทันเหมือนกัน (อ้าว) ช่วงไหนคนเยอะต้องนั่งอ่านเฉยๆ สู้ไม่ไหว มุกเยอะเหลือเกิ้น ตะละคน

ปล. ถึง K. Apple อีกรอบ No one is perfect จ้ะ ชีวิตจริงไม่เหมือนในนิยาย ถ้าทุกอย่างสมบูรณ์เเบบไปหมด มันอาจจะน่าเบื่อก็ได้น้า ^ ^


โดย: มณีจันท์ - Maneechan IP: 124.120.143.249 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:04:00 น.  

 
ดีค่าสาวๆ เจ้าของบ้านกลับมาแล้ว นอกจากสนุกแล้วตัวยังดำ(กว่าเดิม)กลับมาด้วยค่ะ เด๋วรอรูปจากกล้องใหญ่ก่อนนะคะ จะนำเที่ยวไปทีลอซู งานนี้สนุกสุดๆเลยค่ะ

อิๆๆ งานนี้สบายเพราะมีคนมาไขกุญแจบล็อกคอยตอบให้สบายไปเลย

ว่าแล้วก็อู้ไม่ตอบคอมเม้นต์ สบายล่ะ ชอบๆ thank หลายๆเลยนะจ๊ะคุณตา(แอ๊บสุภาพกันนิดหนึ่ง)


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:11:12 น.  

 
คุณฟีน่าขา รบกวนหน่อย ไปห้องสมุดทำไมของคุณตาหายไป มีอะไรหรือเปล่าคะ แต่เมื่อคืนเข้าไปยังอยู่เลยแต่รู้สึกสาว ๆ ในเวปพูดแปลก แต่ไม่รู้ว่าอะไรอ่ะค่ะ


โดย: jine IP: 125.24.67.21 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:15:04 น.  

 
คุณจีน ไม่รู้เหมือนกันค่ะ เด๋วเมลถามเจ้าของให้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:09:30 น.  

 
คุณจีน___ ตอนนี้ย้ายบ้านค่า อยู่ที่นี่กับที่นิยาย กับเด็กดี //niyay.com/blog-53437/ หรือ //my.dek-d.com/natkrista/control/module_edit.php

ตอนนี้เพื่อนๆ คุยกันอยู่ที่ My Board ของมณีจันท์ กระทู้สุดท้ายน่ะจ้ะ //writer.dek-d.com/natkrista/myboard/view.php?id=452

ที่หมาป่า (เว็บห้องสมุด) มีปัญหากันนิดหน่อยค่ะ เลยย้ายบ้าน เเต่ไม่มีไรมาก มิต้องตกใจ

ฟีน่า___ รอดูรูปถ่ายจ้ะโดย: มณีจันท์ - Maneechan IP: 124.120.213.81 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:22:56 น.  

 
กำลังจะไปอัญเชิญมาตอบล่ะ 555 เค้าก็รอรูปเช่นกันล่ะ อยากเห็นเร็วๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:48:12 น.  

 
ขอบคุณคุณฟีน่านะคะ น่ารักที่ซู๊ด
คุณตาขอบคุณนะคะ เด๊วจะย้ายตามแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ จุ๊บ ๆ ^___^
แฮะ ๆ ลืมบอกคุณฟีน่า กะลังต๊กกะใจ รอดูรูปเหมือนกันจ๊ะ


โดย: jine IP: 125.24.67.21 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:56:29 น.  

 
มาอ่านที่คุณมณีจันท์ตอบไว้ โอ้วว้าว พี่ฟีไม่อยู่ยังมีคนทำหน้าที่สำคัญนี้แทนด้วยล่ะ ดีจังค่ะ

กล่าวถึงสาวๆ บ้านหมาแล้วชักไม่กล้าเข้าไปเยี่ยมแฮะกลัวโดนรุมทึ้งอะ แต่ถ้าเป็นหนุ่มพระเอกของคุณมณีจันท์แย่งกันรุมรักก็ว่าไปอย่าง555


โดย: หลิน IP: 202.60.203.84 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:03:57 น.  

 
เค้าผลัดเวรกันดูแลไงหลิน

ว่าแต่บ้านหมาป่าพี่ก็ไม่คุ้นนะ เล่นไม่เป็น ปกติพี่ก็ไม่อ่านออนไลน์แล้ว ไปเจอเค้าคุยกันงงอ่ะ ต่อไม่ถูก และไม่เข้าใจว่าทำไมเราสมัครสมาชิกเวบหมาป่าไม่เคยได้การตอบรับเสียที แต่คงไม่เป็นไรเพราะพี่ไม่ได้อ่านหมาป่าอยู่แล้ว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:37:42 น.  

 
เค้าจะไปซื้อ เค้าจะไปซื้อ อิอิ

โดนถีบลงเครื่องบินโทษเจ้าของบล็อกวุ้ย

ปล. พี่ฟี นี่ไอซ์เองเน้อ เพิ่งรู้ว่ามันให้ล็อกอินแบบใช้ยูสเซอร์ pantip ได้ด้วยอ้ะ โลเทค เอิ้กๆ


โดย: Chimers_Lari วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:13:09:07 น.  

 
สวัสดี ค่ะ

เป็นครั้งแรกที่ทำความรู้จักกับคุณฟีน่า ไม่อ้อมค้อมนะคะ
อยากได้หนังสือเรื่อง บ่วงพิศสวาทจอมมาร ตามหามาหลายเดือน มือสองก็ได้ค่ะ จะเป็นพระคุณ

สุนทรี ค่ะ


โดย: สุนทรี ค่ะ IP: 58.8.58.204 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:42:18 น.  

 
Email : soontaree@csbangkok.com


โดย: สุนทรี ค่ะ IP: 58.8.58.204 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:45:11 น.  

 
สวัสดี ค่ะ

เป็นครั้งแรกที่ทำความรู้จักกับคุณฟีน่า ไม่อ้อมค้อมนะคะ
อยากได้หนังสือเรื่อง บ่วงพิศสวาทจอมมาร ตามหามาหลายเดือน มือสองก็ได้ค่ะ จะเป็นพระคุณ

สุนทรี ค่ะ
Email : soontaree@csbangkok.com


โดย: สุนทรี ค่ะ IP: 203.155.251.133 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:46:36 น.  

 
คุณสุนทรีค่า 55 ฟีน่าไม่ได้ขายหนังสือนะค่า ก็เลยไม่รุ้ทำไง แต่อินเลิฟอาจจะมีพิมพ์ใหม่นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:37:08 น.  

 
ตกลงเรื่องเล่พิศวาทจอมมารเป็นของสำนักพิมพ์อินเลิฟแต่สงครามพิศวาทจอมมารเป็นของพลอยวรรณกรรมไม่ใช่สำนักพิมพ์เดียวกันแล้วเนื้อเรื่องจะต่อกันมั้ยเอ่ย


โดย: Nutt IP: 223.205.70.219 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:22:05:55 น.  

 
คุณnutt ค่ะ สองสนพ.นี้คืออินเลิฟเหมือนค่ะ แต่เปลี่ยนหัวเท่านั้นเอง จึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาว่าเนื้อเรื่องไม่ต่อกันนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:54:54 น.  

 
มีทำพวกE-book. ไหมค่ะ อยากซื้อมาอ่านครบชุดนะคะ เทพบุตรมาร


โดย: Nuttja9 IP: 27.145.49.45 วันที่: 5 กันยายน 2556 เวลา:19:48:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.