ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
อย่าให้รู้ว่ารัก(ร้อน) พลิ้วอ่อน
อย่าให้รู้ว่ารัก(ร้อน) พลิ้วอ่อนเพราะความรู้สึกถึงความจืดชืดไร้รสชาติของชีวิตที่ใกล้จะถึงเวลาขึ้นคานแล้วกระมัง ทำให้พริ้งตัดสินใจทำอะไรบ้าๆที่ผู้หญิงดีๆคนหนึ่งไม่ควรจะทำอย่างที่สุด เมื่อเธอเลือกจะมีค่ำคืนที่หวาบหวามกับแมตซ์ ไพน์ ผู้ชายแปลกหน้าที่รู้จักกันเพียงชั่วข้ามคืน แม้จะรู้ว่าบ้าแต่ว่าพริ้งก็ไม่คิดจะเปลี่ยนใจ

ในวันที่แสนเบื่อหน่ายของแมตซ์เปลี่ยนไปเพียงเพราะหญิงสาวเชยๆ คนหนึ่ง และยิ่งกว่าที่เขาจะคาดคิดไว้คือเขากลับปรารถนาในตัวของเธอยิ่งกว่าที่เคยเกิดขึ้นกับใครมาก่อนในชีวิต แต่นั้นก็ยังไม่อาจทำให้เขาแปลกใจได้เท่ากับ เขาโหยหาและผูกพันกับพริ้ง แม่สาวแสนเฉิ่มคนนี้จนไม่อาจตอบคำถามได้ว่า สัมพันธ์ชั่วข้ามคืนที่เกิดกับพริ้งก่อเกิดอะไรในใจของเขา

พริ้งเพิ่งเข้าใจในคำว่าทฤษฏีโลกกลมเป็นเช่นไร เมื่อผู้ชายที่เธอไม่คิดจะพบหน้าเขาเป็นครั้งที่สองกลับปรากฏตัวให้เธอได้เจออีกครั้ง และพริ้งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เธอไม่ทำอาจเฉยเมยและไม่ใส่ใจกับแมตซ์ได้ แต่เธอควรจะรู้สึกเช่นนั้นหรือ ถ้าเธอยังเป็นผู้หญิงรู้จักคิดอยู่ หากจะหลบเลี่ยงหลีกหนีเขาเท่าไร พริ้งก็ไม่อาจห้ามใจตัวเองที่จะถลำลึกไปกับผู้ชายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อย่างเขาได้ ทางเดียวที่จะแก้ไขคือปล่อยใจไปกับสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง

หากพริ้งไม่อาจห้ามใจตัวเองได้ แมตซ์ก็คงไม่ต่างกัน เขาไม่รู้ว่าทำไมต้องไยดีกับพริ้งนักหนา และเมื่อเธอก้าวเข้าในชีวิต แม้จะเต็มไปด้วยข้อแม้ที่เขานั่นแสนจะได้เปรียบ หากลึกๆในใจแล้ว แมตซ์เกลียดข้อต่อรองนี้ที่เธอยื่นให้เขาสุดหัวใจ เมื่อเขาเป็นมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน แต่ในเมื่อเขาเองก็ยังตอบหัวใจตัวเองไม่ได้ว่าทำไม เขาถึงไม่พอใจกฏเกณฑ์นี้ เขาก็ต้องยอมรับ หากเขาอยากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพริ้ง

เธอไม่เคยต้องการความสัมพันธ์อันฉาบฉวยกับแมตซ์เลยแม้แต่น้อย แต่เธอมีทางเลือกด้วยหรือ เธอเป็นแค่พริ้ง สาวเชยๆ หน้าตาก็แสนธรรมดา ไม่มีอะไรเหมาะสมกับผู้ชายอย่างแมตซ์เลยแม้แต่น้อย ในเมื่อเขาช่างต่างเธอราวฟ้ากับดิน เมื่อไม่มีทางได้ครอบครองเขาตลอดไป ก็ขอได้เก็บช่วงเวลาที่หอมหวานกับเขาไว้ในความทรงจำ แม้จะน้อยนิด เธอก็อยากจะได้รับมัน

แมตซ์เพิ่งรู้ ทุกอย่างที่เขาทำ ทุกอย่างที่เขารู้สึกต่อพริ้งไม่ใช่แค่ความใคร่ หรือความสัมพันธ์ชั่วคราว แต่มันคือความรัก เขาจะไม่ยอมให้ผู้หญิงที่ทำให้เขาได้รู้จักความรู้สึกที่แสนหวานนี้ไป แม้ความสัมพันธ์ของเธอและเขาอาจจะเริ่มต้นด้วยความผิดพลาด แต่นับจากนี้ทุกอย่างที่เขาจะแสดงให้พริ้งเห็นมันคือความตั้งใจและถูกต้องเสมอ และที่สำคัญเขาจะทำให้พริ้งได้รู้ว่า ทุกอย่างที่เขาทำก็เพราะรัก

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2553 8:31:05 น. 57 comments
Counter : 3793 Pageviews.

 
จะว่าลองของใหม่ก็คงว่าเช่นนั้นไม่ได้เพราะฟีน่ารู้จักเรื่องนี้ตั้งแต่ลงในเวบห้องสมุดมาก่อนแล้ว แต่ก็ไม่ได้ตามจริงจังเพราะชอบค่ะ กะว่ายังไงฉันก็ต้องซื้ออยู่แล้วไม่ต้องอ่านหรอก แล้วเมื่อกลับไปดูอีกรอบก็จะเป็นเล่มแล้ว ก็ดีเลยไม่ต้องรอนาน

อย่าให้รู้ว่ารัก(ร้อน) เป็นเรื่องของสาวโสดแสนธรรมดา ที่ไม่มีอะไรโดดเด่น เมื่อผู้หญิงทั่วไปที่เราพบเจอในชีวิตประจำวัน และคิดว่าชีวิตที่ผ่านมานั้นแสนจืดชืดไร้รสชาติโดยสิ้นเชิง และเธอก็ดันบ้าบิ่นที่จะไปมีอะไรกับผู้ชายที่เธอได้รู้จักกับเขาเพียงการคุยไม่กี่คำ เพื่อให้รู้จักคำว่าชีวิตที่น่าจะมีสีสันอะไรบ้าง และก็จริง พระเอกคือผู้ชายที่ปลุกบางอย่างในตัวของเธอขึ้นมา แต่มันจะมีประโยชน์อะไรในเมื่อก็แค่ชั่วข้ามคืน แต่ความจริงแล้วกลับไม่ใช่ เพราะชะตาหรืออะไรก็ตามทำให้เขาและเธอได้เจอกันอีก นางเอกพยายามปฏิเสธความรู้สึกแปลกที่มีต่อพระเอก แต่เมื่อหนีไม่พ้น ก็ต้องยอมรับว่าเธอปรารถนาในตัวเขา และมีความสัมพันธ์ที่เรียกว่ากิ๊กต่อกัน แม้มันจะดูว่าฝ่ายพระเอกได้เปรียบ แต่พระเอกกลับไม่พอใจที่จะเป็นได้แค่นั้น พอๆกับนางเอกที่แม้จะบอกว่าไม่มีพันธะต่อกัน แต่ยังไงเธอก็อยากให้เขาเป็นคนรักของเธอ อยากได้มีวันแต่งงานกับเขา ซึ่งสุดท้ายยังไงก็ต้องลงเอยด้วยเรื่องแฮปปี้แน่นอน

พระเอกเป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบทุกอย่าง หน้าตาดี ฐานะดี อะไรก็ดีไปหมด ขาดเพียงแค่รู้จักจะรักผู้หญิงเท่านั้น เพราะครอบครัวที่เรียกได้ว่าออกจะเกินๆไป ก็พ่อพระเอกเล่นมีเมียมากมายอะไรแบบนั้น พระเอกเลยไม่คิดจะมีครอบครัว แต่เขากลับมารู้สึกพิเศษกับนางเอกที่แสนธรรมดาคนหนึ่ง จัดว่าพระเอกใช้ได้คนหนึ่งเลยค่ะ เค้าอาจจะไม่ใช่ผู้ชายแสนดี ประมาณว่าพอได้นางเอกแล้วติดใจสุดๆ หลงรักหัวปักหัวปำ แต่เขาก็รู้สึกผูกพันอย่างบอกไม่ถูกจนถึงขนาดสืบตัวตนนางเอก และพยายามเข้ามาในชีวิตนางเอกอีกครั้ง แม้จะบอกตัวเองว่าเพียงแค่ติดใจ แต่การกระทำของพระเอกมันคือความรัก หากแกเป็นพวกปากแข็งและไม่เข้าใจหัวใจตัวเอง ว่าทำไมถึงต้องการมีนางเอกตลอดเวลา และไม่พอใจที่เป็นได้แค่กิ๊กนางเอก ถึงแม้พระเอกจะเป็นพวกรู้ตัวช้าไปหน่อย แต่ฟีน่าก็ว่าพระเอกน่ารักดีค่ะ ขนาดไม่รู้ว่ารู้สึกยังไงก็ทำตัวเหมือนคนโรคจิต ให้คนคอยติดตามนางเอก เพื่อส่งข่าวให้รู้ว่านางเอกทำอะไรอยู่ แกคงเหมือนผู้ชายทั่วไปที่ไม่รู้จักว่ารักคืออะไร ความรู้สึกแปลกๆนี้เรียกว่าอะไรค่ะ ต้องมีผู้ช่วยมาคอยกระตุ้นให้สำนึกได้

ส่วนนางเอก หุๆๆ แหม ช่างคล้ายกับสาวๆหลายคน เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดา ไร้สีสันใดๆในชีวิต และรู้สึกว่าใกล้ขึ้นคานโดยไม่เคยมีแฟนมาก่อน ก็เลยทำอะไรบ้าบิ่นที่สุดในชีวิตสักครั้งเพื่อความบ้าสุดๆครั้งหนึ่ง นางเอกอาจจะไม่ใช่สาวน้อยแสนอ่อนหวานน่ารัก แสนดีผู้ทำตัวตามกรอบ แต่ฟีน่าว่าเธอก็ฮาดีค่ะ เป็นผู้หญิงปกติธรรมดาหรืออาจจะเป็นเราก็ได้ อย่างน้อยครั้งหนึ่งก็อยากมีความรัก ฝันถึงชายดีๆที่จะมาเป็นสามี แต่ยังไงเธอก็อ่อนเดียงสาต่อเรื่องเพศ แต่อาจจะมีเสรีกว่านางเอกนิยายทั่วไปค่ะ เพราะเธอยอมรับว่ารู้สึกบางอย่างกับพระเอกจนยอมที่ทำตัวเป็นสาวก๋ากั๋นคบหากับพระเอกแบบพิเศษและลึกซึ้ง แต่ไม่คาดหวังจะได้ลงเอยกัน นางเอกเรื่องนี้จึงไม่ใช่นางฟ้าในอุดมคติที่นางเอกควรเป็น ประมาณเงียบหงิมขี้อายและไม่เปิดเผยในเรื่องนี้


แต่ฟีน่าชอบเรื่องนี้นะคะ แม้ว่ามันอาจจะมีเนื้อหาที่เรารู้สึกว่ามันพิลึกกึกกืออยู่บ้าง นางเอกทำไมทำตัวง่ายอย่างนั้น กับอีแค่รู้สึกว่าจะขึ้นคาน ก็เลยมีอะไรกับผู้ชายแปลกหน้าง่ายดายขนาดนั้น ไม่เป็นผู้หญิงที่ดีเลย ที่ฟีน่าชอบก็เพราะมันสะท้อนภาพสังคม ตอนนี้ดีค่ะ ตอนนี้ชายหญิงเท่าเทียมกันทุกอย่าง แม้ในเรื่องเพศ แต่จะให้เป็นอย่างไร ผู้หญิงก็คือผู้หญิง เธอก็ปรารถนาจะได้แต่งงานกับผู้ชายคนแรกในชีวิต แต่เมื่อรู้ดีว่าเป็นไปไม่ได้ ก็ขอได้มีเรื่องราวพิเศษเก็บไว้ในใจก็ดี ฟีน่ารับความคิดผิดขนบนางเอกได้ก็เพราะนางเอกไม่ใช่สาวน้อยไร้เดียงสา แต่อายุมากพอสมควร หากจะมีปัญหาใดๆตามมาในชีวิตเธอก็มีความพร้อมพอจะรับผิดชอบมันได้

และที่ชอบอีกอย่างคืออารมณ์ขำของนิยายค่ะ มีมาเป็นระยะๆ และการเขียนของคนเขียนทำให้ฟีน่ารู้สึกสนุกกับการอ่านนิยายเรื่องนี้ อยากรู้ว่าความสัมพันธ์ของแมตซ์และพริ้งจะเป็นอย่างไรต่อไป เมื่อไรแมตซ์จะรู้ตัวสักทีว่ารักนางเอกและไม่ปากแข็ง สารภาพรักเสียที แต่เมื่อรู้ตัวแล้วแมตซ์ก็ไม่ใช่พวกเก๊ก ตาสว่างแล้วจ้า บอกรักได้แล้ว เราจะได้ลงเอยกันสักที

และที่ชอบอีกอย่างคือเมษน้องชายของพระเอกค่ะ เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญอีกคนหนึ่ง เพราะเขาคือกามเทพตัวจริงอีกคนหนึ่ง ผู้ช่วยให้พระเอกได้รู้ใจตัวเองเร็วขึ้นและยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีกเมื่อฟีน่าพอจะเดาได้ว่าคู่ของเมษคือใคร ซึ่งมันจะลุ้นได้สนุกอีกคู่ค่ะ แต่ต้องไปรออ่านเล่มต่อไป แต่เล่มนี้เมษกับคู่ของเขาสร้างความสนุกให้กับเรื่องได้มากเลยค่ะ

ขาดไม่ได้อีกคนคือโบตั๋น สาวทอมเพื่อนซี้ของพริ้งที่แสนจะปากสว่าง จนมักจะเปิดเผยความในใจของพริ้งให้คนรอบข้างรู้เสมอ ถ้าขาดโบตั๋นไปเนี่ย เรื่องบางอย่างก็อาจจะไม่ลงตัวขนาดนี้ เธอเป็นสาวทอมที่น่ารักดีค่ะ เป็นสีสันที่มาเข้าคู่ได้กับเมษเลยค่ะ

ฟีน่าอาจจะตงิดใจนิดๆ ในความคิดเรื่องเพศของนางเอก เราโตมากับคำว่าเรื่องเพศสัมพันธ์ ควรจะเป็นเรื่องของคนรักกัน แต่เมื่อนางเอกเลือกจะมีมันง่ายๆ แบบนี้ นางเอกก็อาจจะดูไม่ดีนักในสายตาเรา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือความจริงของสังคมในปัจจุบัน

จุดนี้ฟีน่าก็ไม่ได้ปลื้มมากนักค่ะ หากเพราะตัวเนื้อหานิยายเล่าเรื่องให้ออกไปในทางตลกมากกว่าค่ะ ก็เลยไม่ทำให้มันน่าเกลียดจนเกินไป จนไม่ทำให้เรามองว่านางเอกทำตัวไม่สมเป็นกุลสตรีดีๆที่ควรจะเป็น ซึ่งถ้าเรามองกันตามความจริงแล้ว มีคนแบบนางเอกไม่น้อย แต่จะมีกี่คนที่จบลงแบบนี้ เพียงแต่นี้มันคือนิยายที่จบลงด้วยความสุข มันออกแบบได้ ถึงอย่างไร ฟีน่าก็คงไม่ยอมเสี่ยงที่จะทำแบบนางเอกค่ะ เพราะเราเป็นผู้หญิงมีแต่เสียกับเสียเท่านั้น

เมื่อเป็นเช่นนั้น อ่านเอาสนุก เอามุกตลกที่คนเขียนเขียนก็โอเคเลยค่ะ เรื่องราวเนื้อหาในนิยายสนุกชวนติดตามว่าความสัมพันแบบ one night stand ที่คนสองคนมีร่วมกันจะจบยังไง สาวโสดสุดเชยไม่มีอะไรสะดุดตาคนนี้ทำไมถึงทำให้ผู้ชายแสนเพอร์เฟค อย่างพระเอกมาหลงรักได้ อาจจะมีเหตุผลมากมายร้อยพัน เธอคือคนที่ทำให้เขามีความสุขได้ทุกเวลาที่อยู่ด้วยกัน หรืออื่นๆมากมายแต่ยังไงก็มาจากคำว่ารักทั้งนั้น


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:39:59 น.  

 
แหล่มเลยอะพี่ฟี
อยากอ่านไวๆมาก


โดย: SodA~ApplE IP: 192.168.5.49, 125.25.138.94 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:48:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า เราตามอ่านรีวิวคุณฟีน่ามาตลอด แต่เพิ่งเปิดเผยตัว เพราะเราก็ชอบเรื่องนี้ค่ะ

เคยอ่านในเว็บแต่ไม่เคยอ่านในเล่มเพราะร้านหนังสือที่นียังไม่มีเรื่ิองนี้ค่ะ เศร้าเลย


โดย: ตุ่มลาย IP: 71.107.133.23 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:52:29 น.  

 
มีไว้ในครอบครองแล้วค่ะ ลูบหน้าลูบหลัง วางไว้เหมือนเดิม เหอๆๆๆ น่าจะสนุกนะเนี่ยะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 118.173.98.169 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:52:29 น.  

 
น้องเปิ้ล ต้องลองอ่านดูน้อง

คุณตุ่มลาย สวัสดีค่ะ แหม น่าดีใจ ตาแมตซ์ทำให้คุณตุ่มลายมาทักทายฟีน่าด้วยล่ะ

คุณขนุน อย่าดองนานค่ะ เอามาอ่านได้แว้ว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:08:44 น.  

 
โอ้ว อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านเลยค่ะ
แหวกแนวดี แถมนางเอกท่าจะโดน ด้วย


โดย: ไอซ์ IP: 110.33.39.18 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:10:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า มาแอบขอเป็นสมาชิกด้วยคนอิอิ
ชอบที่คุณฟีน่ารีวิวมากๆๆซื้อได้เลย
ไม่ต้องเสียดายตังค์ เพราะรักนิยายเหมือนกัน555
บางเล่มซื้อมาไม่สนุก บางเล่มจบแบบงงๆนึกเสียดายที่ซื้อมา พอได้มาอ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้ว ไม่ต้องเสียดายตังค์ซื้ออีกต่อไป เพราะสนุกจิงๆ ขอบคุณนะค้า


โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 1.46.2.117 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:18:10 น.  

 
อยากได้เรื่องนี้มากๆ เหมือนกันคะ แต่ว่า...รอให้มันลดสุดๆ ก่อนแล้วกัน คิดว่า...งานหนังสือปีหน้าคงได้อ่นสมใจมั๊งอิอิ ไม่รู้ฝันสูงไปป่าวอิอิ


โดย: รอล่า IP: 125.24.94.176 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:32:04 น.  

 
กะลังคุยกับน้องอยู่ค่ะ น้องแนะนำให้ซื้อใหญ่เลยเพราะอ่านในเวป แต่เราเคยเข้าไปครั้งหนึ่งไปอ่านตรงที่คุณฟีน่าพูดถึงพอดี คือรู้สึกนางเอกแปลก ๆ พอคุณฟีน่ามารีวิว ok. เลยค่ะ ลิสต์ไว้แล้วว่าจะซื้อ ขอบคุณนะคะ ^___^


โดย: jine IP: 125.24.73.61 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:34:40 น.  

 
คุณไอซ์ นางเอกแปลกและฮาดีค่ะ

คุณแม่น้องโอมเพี้ยง ขอบคุณที่ชอบรีวิวตามใจฟีน่าค่ะ 555

คุณแยม แหมก็ต้องรอลุ้นกันไปนะคะ

คุณjine นางเอกแปลกๆ แต่ก็โอเคนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:54:04 น.  

 
คุณฟีน่า...ขอร้องอย่าขู่กันด้วยวิธีนี้ได้ไหมคะ มันก็...กลัวๆ อยู่ไม่ใช่น้อยนะคะ ได้โปรด...


โดย: รอล่า IP: 125.24.94.176 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:38:36 น.  

 
คุณฟีน่าคะนิยายเจ้าป้าเรื่อง อขิทโร ลูกปัทมนตรา
นี่กี่เล่มจบคะ แล้วเล่มจบออกรึยังเอ่ย
ว่าจะสั่งกับทางสำนักพิมพ์ทีเดียวอ่ะค่ะ
รบกวนคุณฟีน่าช่วยตอบทีนะค้า
ขอให้คุณฟีน่าสวยวันสวยคืน อิอิ


โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 1.46.2.117 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:43:27 น.  

 
คุณแยม ไม่ได้ขู่นะ 555

คุณแม่น้องโอมเพี้ยง อขิทโรมีสามเล่มค่ะ แต่ตอนนี้มีแค่ 1 เล่มค่ะ อีก 2 ยังไม่เสร็จค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:48:03 น.  

 
งั้นเราก้อรอๆๆๆต่อปาย 555
แร้วมีเล่มไหนของเจ้าป้าที่คุณฟีน่าจะแนะนำ
ให้ซื้ออีกมั้ยคะ งานนี้ทุ่มสุดตัว
เพื่อนิยายสนุกๆ ค่านมลูกไว้ก่อนรึป่าวหว่า 555
อ๊ะๆล้อเล่นค่า


โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 1.46.2.117 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:57:31 น.  

 
คุณแม่น้องโอมเพี่ยง แหะๆๆ มีชื่อเล่นไหมค่ะ

ของเจ้าป้า แนะนำแบบไม่กั๊กว่าหนุกทุกเล่มค่ะ แต่ที่ขอให้อ่านก่อนเลยคือจันทราอุษาคเนย์ บัลลังก์สายหมอก ทรายล้อมตะวัน ทรายนี้ยังมีรักค่ะ หวานๆ น่ารัก อ่านไม่ยากค่ะ

ต่อไปก็จะเหลือฤกษ์สังหาร เรือ่งนี้ซื้อไปทำละครแล้วค่ะ อ่านก่อนเป็นละครค่ะ
อัสวัดและเส้นทรายสีเงา เครียดหน่อยค่ะ ฟีน่าอ่านแต่อัสวัด เส้นทรายฯอานไม่ไหว
ข้าบดินทร์จะแนวพีเรียด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:09:54 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณฟีน่า
คุณน่ารักจิงๆ แบบไม่มีกั๊กเลย


โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 1.46.2.117 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:22:17 น.  

 
แค่ชื่อหนังสือก็ชวนอ่านแล้วเนาะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:03:44 น.  

 
กรี๊ดดด คุณฟีน่าอ่าน&รีวิวเร็วจังคะ

พัชได้แต่ซื้อหนังสือIn Loveไว้เก็บ

ตั้งแต่งานหนังสือถึง ณ ตอนนี้ รวมนิยายที่คุณฟีน่าแนะอ่านในเว็บออกเป็นรูปเล่มก็เก็บมาหลายเล่มแล้ว

แต่ไม่ได้อ่านมันยังไม่น่าเศร้า เท่ากับ "เพียงเธอๆๆๆ" พัชยังไม่ได้อ่านเลย

แถมตอนซื้อกับ สนพ. ไม่ได้ที่คั่นกับโปสการ์ดอีก เซ็งเข้าไปใหญ่ (ไม่มีของนะคะ อย่างว่านะของคุณท๊อฟฟี่เค้าดีจริงๆ หุหุ..)เดี๋ยวค่อยไปตามเก็บที่หลัง เฮ้อ..งานยุ่งจนล้นจริงคะ ปีนี้...


โดย: พัดริน IP: 124.122.84.151 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:11:45 น.  

 
คุณฟีน่าว่า...เรื่อง เส้นทรายฯ เครียดหรอคะ สำหรับรอล่าแล้ว...อ่านสบายมากๆ ชอบมากๆ 555 แต่สำหรับเรื่อง จันทรากลับเป็นเรื่องที่ทำให้รอล่าเครียดมากๆ ต้องบอกว่าอ่านนิยายเรื่องนี้แล้วเหมือน แปลไทยเป็นไทยอะ เครียดมากๆ แต่ยอมรับคะว่าภาษาสวย อีกเรื่องที่ทำให้เครียดคือ...ประวัติศาสตร์ที่อ่านแล้วต้องนึก เรียงลำดับ ทำเอาคนอ่านอ่อนประวัติศาสตร์และภาษาเครียดไปเลยทีเดียว...แต่อย่างว่า...โครงเรื่อง เนื้อเรื่องสนุก และหวานมาก
แต่สู้เจ้าชายของรอล่าไม่ได้หรอก หวาน สนุกสุดมันส์ แถมขี้งอนกว่าด้วย...อีกเรื่องที่หวานมากกกกกกกก สำหรับรอล่าก็...ท่านกาโชของรอล่า แอบหวานมากกกกกกกกก ถึงมากที่สุด แต่สรุปแล้ว...ของเจ้าป้าทุกเรื่องมีความสนุก ประทับ และที่สำคัญสร้างความประหลาดใจ มหัศจรรย์มากๆ ทุกเรื่องเลยคะ

คนไม่รู้ต้องคิดว่ายัยรอล่านี่ท่าจะบ้านะ 555


โดย: รอล่า IP: 125.24.94.176 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:15:52 น.  

 
คุณแม่ฯ ไม่เป้นไรค่ะ

คุณสาวไกต์ฯ ชือ่ก็กินขาดแล้วค่ะ

คุณพัช อย่าแต่คุณพัชไม่มีเลย ฟีน่าก็ยังไม่มีเลยค่ะ

คุณแยม เส้นทรายฯสำหรับฟีน่าเครียดนะ แต่จันทราฯ ฟีน่าวาหวานอยางเดียว แต่คงจะเพราะฟีน่าบ้านิยายพีเรียดมั๊งค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:53:30 น.  

 
เริ่มต้นด้วยพลิ้วอ่อน ลงท้ายด้วยเจ้าป้า เหมือนเล่นไล่อายุนักเขียนกันเลยเนอะ อิอิ ( เจ้าป้าต้องไม่เห็นเม้นท์นี้แน่ๆ ปลอดภัย ) ดีใจที่พลิ้วอ่อนรอดค่ะ กลัวอาถรรพ์นักเขียนใหม่เหมือนกันค่ะ แต่งานของเจ้าป้า จอมมารรักจันทราฯ ที่สุด แต่จะบอกว่า "ข้าบดินทร์" ก็มิควรพลาด อ่านรอบแรกอาจจะไม่ตรึงใจ ลองอ่านรอบ 2 เป็นต้นไปสิคะ คุณจะไม่อยากวางเลยค่ะ จอมมารชอบฉากที่พ่อเขมประดาบที่สุดค่ะ ตอนเล่ม 2 แบบว่า แมนมั่กๆ


โดย: จอมมาร IP: 58.8.130.15 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:50:04 น.  

 
คุณฟีน่ามีเรื่องรบกวนค่ะ ขอนอกเรื่องนะคะ คือเข้าไปอ่านโศลกรักใต้ดวงดาว แล้วอ่านที่คุณทอฟฟี่เข้ามาบอก ตอนเม้นท์กลับไปมันไม่ขึ้นอ่ะค่ะ คืออยากจะรบกวนช่วย mail บอกได้มั๊ยคะว่่าเรื่องที่ลอกงานของคุณทอฟฟี่เรื่องอะไร จะได้ไม่เผลอไปซื้อเรื่องนี้เข้า และจะได้บอกต่อ ๆ กันไปด้วย


โดย: ่jine IP: 58.11.42.206 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:55:19 น.  

 
ชื่อโอ้ค่ะ คุณฟีน่าเรียกสั้นๆก็ได้


โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 1.47.238.202 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:01:45 น.  

 
ตามอ่านอย่าให้รุ้ว่ารักร้อนมาตั้งแต่ในเวปแล้ว แต่ดันไม่ได้อ่านตอนจบ 555 ตอนนี้เพิ่งสั่งซื้อหนังสือไป พอมาอ่านรีวิวแล้วจะลงแดงค่ะ อยากอ่านเป้นเล่มเร็ว ๆ อ่ะค่ะ


โดย: abple IP: 183.89.13.202 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:06:28 น.  

 
โฮะ โฮะ เรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดของเราเลยคร้า อ่านผ่านเวป ( แต่อ่านไม่จบ ) เพราะว่าเพิ่งอ่านนิยายผ่านเวปไม่นาน ไม่เคยอ่านผ่านเวป เห็นพี่ๆ อ่านก็เลยอ่าน แล้วพอเจอเรื่องนี้ เล่นเอาไปเพ้อเลยค่ะ
สั่งซื้อผ่านเวป inlove book แต่ว่ายังไม่ได้เลย สงสัยบ้านอยู่ไกลมากไปค่ะ

อิจฉาสุดๆ ได้อ่านแล้ว พรุ่งนี้มากถึงบ้านแน่ๆ (คิดอย่างนี้ตั้งแต่เมื่อวาน )

วุ้ยเป็นเอามาก

ตอนนี้ติดตามเทพบุตรฉุดรัก อยู่ อย่างคลั่ง น่า้ร้ากมาก


โดย: cheer up IP: 125.27.171.90 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:47:55 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:45:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ฟีน่า(ขออนุญาตเรียกพี่นะคะ)

นี่พลิ้วอ่อนเองนะคะ เห็นพี่ฟีน่ารีวิวเรื่อง อย่าให้รู้ว่ารัก(ร้อน) ตอนแรกไม่กล้าอ่านรีวิว ทำใจสามวิ สูดหายใจเข้าออกก่อน ถึงได้อ่าน อิอิ

ขอบคุณพีฟีน่ามาก ๆ ที่หยิบนิยายของพลิ้วขึ้นมารีวิว และก็ขอบคุณสำหรับคำติ-ชมที่เกี่ยวกับเนื้อหาด้วยค่ะ ^^
โดย: พลิ้วอ่อน วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:05:17 น.  

 
เรืองนี้น้อยอ่านในเว็บห้องสมุด แว๊บไปแว๊บมา แล้วก็อ่านจนจบอีกที ชอบตรงมุกที่แทรกความคิดนางเอกอะคะ ขำดี แล้วก็ดูความคิดแปลกๆ ดี อ่านสนุกๆ ไม่เครียดดีค่ะ

แต่ตอนนี้ชอบคุณเมษมากกกก คุณพลิ้วอ่อน ขอคุณเมษมานอนกอดสักคืนสิคะ ^ ^


โดย: mOo nOii IP: 124.120.99.113 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:37:51 น.  

 
สหายจอมมาร เด๋วจะไปบอกเจ้าป้า 555555

คุณjine เรื่องที่พี่ทอฟฟี่พูดถึง ยังไม่เป็นเล่มค่ะ เอาว่าถ้าเป็นเล่มแล้วจะว่ากันค่ะ หาไม่ยากหรอกค่ะอยู่ใกล้ๆกับนิยายที่พี่ทอฟฟี่ลงในเวบสนพ.หนึ่งอ่ะคะ ฟีน่า ไม่อยากพูดชื่อออกไปเด๋วจะกลายเป็นว่าไปใส่ความ ของแบบนี้ต้องไปลองอ่านกันเองจะดีกว่าค่ะ

โอเคค่าคุณโอ้

คุณเปิ้ล ฟีน่าบอกแล้วน่าว่าออกแล้ว ซื้อมาแล้วด้วย อิๆๆ สงสัยไม่เห็นกาทุ้นั้นมั๊งค่ะ

คุณ cheer up ฟีน่าก็อยากอานเมษมากเลยค่ะ แต่ไม่กล้าเข้าไปอ่านในเวบแล้วค่ะ เพราะว่าไม่อยากติด ยังไงก็ต้องซื้อชัวร์อยู่แล้วนิ

คุณสาวสะตอใต้ ขอบคุณค่ะ

คุณน้อย ชอบคุณเมษเหมือนกันเลยค่ะ รอเล่มต่อไปแล้วเนี่ย

คุณพลิ้วอ่อน แหะๆๆ ก็คงเป็นน้องล่ะ เห็นว่ายังเรียนอยู่เลย ไม่ต้องกลัวพี่ขนาดนั้นน้องพลิ้ว พี่ออกจะใจดีปานฉะนี้ พี่รอคุณเมษอยู่คะ แว้บไปเปิดในเวบห้องสมุดดู อ่านแค่ตอนแรกพอล่ะ ไม่อยากติด ขี้เกียจไปรอ ขอเป็นเล่มละกันนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:34:10 น.  

 
แวะมาทักทายค่าคุณฟีน่า
แอบมาบล๊อกนี้ก่อนเลย อิอิ

โดย: แม่น้องโอมเพี้ยง IP: 1.46.149.64 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:56:23 น.  

 
น่าอ่านค่ะ ท่าทางไม่มีบทเรียกน้ำตามาก ใช่มั้ยคะ จะได้รีบไปสอยมากอด
แต่แนว one night stand นี้เริ่มมาเยอะแล้วนะค่ะ
ของพิมพ์ลอยก็แนวนี้เหมือนกัน(หอมกลิ่นมณฑา) สอยมากอดแต่ยังไม่ได้อ่าน


โดย: october (หญิง) IP: 124.121.231.44 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:10:32 น.  

 
คุณโอ้ ช่วงนี้ฟีน่าจะรีวิววันเว้นวันค่ะ เพราะรีวิวเร็วไป กาทุ้จะตามกันไม่ทันค่ะ แต่ตัวฟีน่าก็ยังอ่านทุกวันมันต่อไปค่ะ


คุณหญิง ไม่มีอะไรให้เรียกน้ำตาเลยค่ะ ออกจะขำๆด้วยซ้ำไป ส่วนหอมกลิ่นฯกะอย่าให้รู้ฯ เริ่มต้นที่เดียวกันแต่มันต่างกันในเนื้อหาอ่ะคะ ฟีน่าอ่านทั้งสองเรืองเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:41:08 น.  

 
คุณฟีน่า รีวิวต่อไปเรื่องอะไรเหรอคะ


โดย: เเหม่ม IP: 124.122.168.237 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:35:15 น.  

 
เรื่องนี้...เคยตามอ่านในเนทค่ะ
น่ารักอย่างแรง เรียกว่าติดหนึบเลย
นักเขียนเขียนเก่งมาก สำนวนฮาได้ใจ
เลิฟซีนก็เร่าร้อน แต่ไม่หยาบคายน่าเกลียด

ส่วนตัว ชอบนะคะ..คิดว่าคนเขียนเก่ง
หยิบประเด็นเล็กๆ พล็อตไม่ใหญ่มาเล่นได้ดี
เพราะมีสำนวนดี มุกเยอะมาก อ่านแล้วยิ้มตลอดเลย


โดย: nikanda วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:57:07 น.  

 
โห คุณฟีน่า วิเคราะห์ละเอียดดี ตอนเราอ่าน นั่งก๊ากๆอย่างเดียว เราชอบสำนวนวิธีการเขียน ขนาดเข้าพระเข้านางกันยังอุตส่าห์มีประโยคให้นั่งขำได้เลยโดย: สารภีดง วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:19:25 น.  

 
คุณแหม่ม วันนี้นาคิดาชาตรูปของแอลลี่ค่ะ


คุณnikanda ตอนนี้อ่านคุณเมษอยุ่ป่ะค่ะ ฟีน่าไปนิดเดียวก็ชอบเหมือนกันเลยล่ะ

คุณสารภีดง จริงๆต้องเรียกว่าอ่านจับผิดค่ะ 555 ฟีน่านิสัยไม่ดี


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:34:42 น.  

 
พี่ฟีน่า..เรื่องของเมษก็อ่านอยู่ค่ะ
รู้สึกว่าพล็อตไม่หนัก คือออกแนวเบาๆ
แต่ว่าเก๋ดี กับอาชีพการงานของพระเอกโดย: nikanda วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:21:47 น.  

 
นัทเพิ่งได้เจ๊พริ้งมาครอบครองวันนี้เองคร่า
ล่าช้าด้วยเหตุผลหลายประการ ในที่สุดก็ได้เฮียแมตซ์มานอนกอด คริๆ

สั่งกับอินเลิฟก็ดีนะคะได้ที่คั่นกับโปสการ์ดมาสะสมตามประสาคนเป็นโรคแมตซีเรีย กร๊ากกก (ตอนแรกกะจะรอซื้อร้านประจำ รอไม่ไหว เกินห้ามจายยย 55555)

ตอนนี้โบตั๋นกับพี่เมษกับงุ้งงิ้งงิงะกันน่ารักเชียวค่ะ เคลิ้มมม แต่แอบอยากให้เจ๊พริ้งไปแจมด้วย คิดถึงงง อิๆ


โดย: Silhouette IP: 118.175.212.117 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:17:54 น.  

 
คุณnikanda ฟีน่าไม่กล้าอ่านต่ออ่ะกลัวติด แต่เห็นด้วยกับเรือ่งอาชีพของคุณเมษ แปลกดีค่ะ

น้องนัท สงสัยพี่เป็นพวกบ้าที่คั่นกะโปสการ์ดสงสัยต้องหาหนทางบ้างล่ะ ขนาดเพียงเธอยังไม่มีเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:36:25 น.  

 
พี่ฟีน่าขา นัทสั่งเจ๊พริ้งเล่มเดียวเค้าให้ทั้งที่คั่นทั้งโปสการ์ดมาเป็นซองเลยค่ะ มีอาเจี๋ยด้วยแหละ คริๆ งามขนาดดดด เนี๊ยบมั่กๆๆ ปลื้มมมมมมม

ปล.จริงๆแล้วนัทแอบลงหมายเหตุย้ำไปอีกทีน่ะค่ะว่าอยากๆได้ของพี่ทอฟฟี่ เค้าให้มาเป็นซองเบ้อเริ่ม อิๆ น่ารักจริงๆเลยยยย


โดย: Silhouette IP: 118.175.212.117 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:17:57 น.  

 
คุณฟีน่าใจร้าย...ทำเกษเสียเงินซื้อหนังสืออีกเรื่องหนึ่งแล้วสิเนี่ย ว่าแล้วเรื่องนี้ก็เข้าลิสต์นิยายต้องสอยไปอีกหนึ่ง


โดย: ลิลิธ IP: 71.160.220.52 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:02:26 น.  

 
น้องนัท ไม่ได้เสียแล้วพี่ต้องรีบ เด๋วไม่มี 555

คุณเกษ ขอแนะนำให้อ่านค่ะ สนุกดีนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:27:52 น.  

 
พึ่งไปสอยมาเหมือนกันพอดีไปสอยของคุณมณีจันท์มาเสียก่อน ไปสอยของ My Darling มาด้วยยังไม่เคยอ่านเหมือนกันไม่รู้เป็นไง งัยก็นะเดี๋ยวไปอ่านหนูพริ้งก่อนละกัน รู้งี้เข้ามาอ่านรีวิวแต่เนิ่นๆก็ดีอะจะได้ไปสอยมาพร้อมมณีจันท์เลย เสียดายอะ ( T T )


โดย: วิมล IP: 58.136.1.191 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:17:43 น.  

 
คุณวิมล สนุกน้า เล่มนี้ แนะนำให้อ่านค่ะ

ของมณีจันท์เล่มใหม่ฟีน่ารีวิวแล้วนะจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:42:21 น.  

 
ฟีน่าเอ๊ย ทำให้พี่เสียเงินหลายเล่มแล้วนะ
แยมคะ เอาของพี่ไปอ่านก่อนป่าวคะ
พี่จะเอาไปฝากที่ร้านพี่ฮั้วให้


โดย: Jum IP: 58.137.142.234 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:55:18 น.  

 
555 งานนี้ตัวใครตัวมันค่ะพี่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:11:51 น.  

 
เรื่องนี้ชอบมากๆค่ะ อ่านจบนรวดเดียวเลย


โดย: Much the same วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:1:22:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า เรื่องนี้มีไว้ในครอบครองแล้วเหมือนกัน สนุกค่ะ ขำด้วย แต่อย่างที่คุณฟีน่าบอก อ่านเอาสนุก แต่อย่าได้ทำตามเลยเนอะ


โดย: มังกรบินมาแอบอ่าน IP: 203.107.195.213 วันที่: 5 ธันวาคม 2553 เวลา:13:27:21 น.  

 
คุณมังกรบินฯ ใช่ค่ะ จะมีสักกี่รายที่จบเหมือนนางเอก โลกความจริงกับนิยายมันไม่เหมือนกันสักนิด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:8:56:09 น.  

 
อ่านตัวอย่างในเวปเเล้ว ชอบมากเลยค่ะเรื่องนี้ ว่าจะไปหาซื้อมาอ่านต่ีอ อยากรู้งว่าจะจบยัง ^^


โดย: มะโหนก IP: 115.87.167.94 วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:14:14:31 น.  

 
คุณมะโหนก รีบหามาอ่านเลยค่ะ ก่อนเล่มสองจะตามมา ท่าทางจะหนุกกว่าด้วยล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:17:06:59 น.  

 
ชอบมั้กมา แบบว่าอ่านไปขำไป
นางเอกก็เชยได้ใจ
พระเอกก็หล่อซะ รวยซะ เท่ห์ซะ แถบยังกวนอีก
แบบว่าครบเครื่องชายไทย ตามตำหรับ นิยาย
แต่ ชอบ อะ อีกอย่างเหนื้อเรื่องแปลกดี


โดย: เปิ้ล IP: 124.120.100.97 วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:12:40:17 น.  

 
เพิ่งจะได้เริ่มอ่านนิยายของพริ้วอ่อน และติดใจมากคะ พยายามหาซื้อเรื่องนี้แต่ก็หาไม่ได้เลยไม่ทราบว่ามีใครสนใจขายมือ2 ให้บ้างค่ะ รบกวนอีเมลที่narisa_place@yahoo.com........ สาวกใหม่พริ้วอ่อน...........


โดย: The fan พริ้วอ่อน IP: 27.55.14.199 วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:36:06 น.  

 
ตอนนี้อย่าให้รู้ว่ารักร้อนกับเทพบุตรฉุดรักจะเอามาตีพิมพ์ใหม่แล้วค่ะ ปกสวยกว่าเดิมด้วยจ้า รอซื้อของใหม่ไปเลยดีกว่านะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:40:17 น.  

 
อ่านสนุกดีค่ะ


โดย: เชอรี้ IP: 202.29.34.253 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:14:09:30 น.  

 
คือว่าชอบตรงที่โบตั๋นเพื้อนนางเอกนะ่ค่ะอยากให้คู้กับน้องพระเอกจัง น่าจะมีต่อนะค่ะหนูจะรอซื้อ คือว่าอยากให้เรื่องของโบตั๋นกับเมษได้รักกันคงน่ารักน่าดู


โดย: เชอรี่ IP: 202.29.34.253 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:14:16:22 น.  

 
ต่อด้วยเทพบุตรฉุดรักไงค่ะ เล่มของโบตั๋นกะเมษ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:15:37:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.