ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์
ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

ท่ามกลางน้ำเสียงชื่นชมริษยาหรือหลากหลายความรู้สึกแต่คงไม่มีใครเลยที่จะล่วงรู้ในส่วนลึกของจิตใจพิมพ์พลอยว่าเธอรู้สึกเช่นไรกับงานวิวาห์ของเธอกับเควินกวินทร์ ลาเชย์ แน่นอนว่านี้คือการแต่งงานเพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจหาได้เกิดจากความรู้สึกที่เรียกว่ารัก แต่ไฉนเลยทั้งๆที่เธอรู้อยู่เต็มอกกลับไม่ปฏิเสธในสิ่งที่กำลังผูกมัดเธอกับกวินทร์เข้าด้วยกัน


ความรู้สึกรักหรือแม้แต่ผูกพันกับใครคืออารมณ์ต้องห้ามสำหรับกวินทร์เพราะอดีตที่ผ่านมาความรักมากล้นท้ายที่สุดกลับกลายเป็นความเจ็บปวดเจียนตายที่กวินทร์ไม่ปรารถนาจะตกเป็นทาสของมันหากยิ่งได้ใกล้ชิดกับภรรยาทางธุรกิจอย่างพิมพ์พลอย ความน่ารักสดใสและมุมมองที่ดีงามของเธอกลับสั่นคลอนปณิธานที่กวินทร์เคยทำมาได้ตลอดแต่เมื่อใดที่เขาเป็นตัวของตัวเอง กวินทร์ก็เฝ้าบอกตัวเองให้ถอยห่างออกจากดินแดนอันตรายที่เรียกว่ารัก


หลังจากเฝ้าเพียรบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่เลยเธอรู้สึกไปกับทุกอย่างของคำว่าสามีและภรรยา หากอดีตของกวินทร์กลับหลอกหลอนความรู้สึกระหว่างกันบางครั้งมันหวาน แต่กลับกลายเป็นขม และเมื่อจุดสิ้นสุดของคำว่าทนได้ครานั้นเองพิมพ์พลอยจึงได้รู้ว่าแท้จริงเธอกำลังตกอยู่ในห้วงของคำว่ารักที่บางทีสิ่งที่พิมพ์พลอยจะได้รับคือคำว่าผิดหวังจนร้าวรานไปทั้งหัวใจก็ตามที


เมื่อพิมพ์พลอยคือนางฟ้าที่กวินทร์เองก็ไม่ปรารถนาจะให้เธอเป็นและสิ่งเดียวที่จะปกป้องเธอจากตัวเขาและอันตรายที่มาพร้อมกับการเป็นคนในสกุลลาเชย์ก็คือออกไปให้ห่างจากชีวิตของพิมพ์พลอยแต่ทำไมกัน ทั้งๆที่มันไม่ใช่รักเสียหน่อย แต่กวินทร์กลับเจ็บปวดไม่ต่างกับที่พิมพ์พลอยและความใจร้ายของเขาก็ไม่ได้ทำให้เธอมีความสุขอย่างที่เธอควรเป็น ซ้ำร้ายยิ่งกวินทร์ต้องการถอยให้ห่างเท่าใดพิมพ์พลอยก็เหมือนจะตายทั้งเป็นเข้าไปทุกที


เมื่อรักก็จงรักและนี้คือสิ่งที่พิมพ์พลอยคิด คนที่เธอรักคือกวินทร์ไม่ใช่คนอื่น เขาอาจใจร้ายกับเธอแต่สำหรับพิมพ์พลอยแล้วเขาก็ยังเป็นที่รักและเมื่อเธอมั่นใจว่าเขาเองก็รักไม่ต่างกัน ทว่ามีเหตุผลบางอย่างที่กั้นขวางเอาไว้พิมพ์พลอยจะไม่รอให้โชคชะตานำกวินทร์กลับมาแต่เธอจะลงมือทำมันด้วยตัวเองเพื่อคว้าใจของชายคนนี้มาครอง


ยิ่งพยายามก็ยิ่งไม่เป็นผล แล้วทำไมกวินทร์ต้องโง่งมกับเส้นทางที่เจ็บปวดนี้ด้วยการจะทำให้พิมพ์พลอยมีความสุขก็คือได้อยู่เคียงข้างตัวเธอเขาก็ต้องกลับไปอยู่ในตำแหน่งที่คู่ควร นางฟ้าเช่นพิมพ์พลอยควรได้ใช้ชีวิตด้วยรอยยิ้มที่เปี่ยมสุขตลอดไปไม่ใช่หรือแม้ว่าเส้นทางที่ก่อให้เขาเป็นเควิน กวินทร์ ลาเชย์จะเต็มไปด้วยขวากหนามสักเพียงใดแต่กวินทร์ก็พร้อมจะเดินต่อไปขอให้ข้างกายเขายังมีนางฟ้าในหัวใจที่ชื่อพิมพ์พลอยก็เพียงพอแล้ว
Create Date : 07 ตุลาคม 2557
Last Update : 7 ตุลาคม 2557 9:19:34 น. 8 comments
Counter : 3760 Pageviews.

 

หล่อนช่างกล้านะคะ กล้าที่จะเอางานเมื่อชาติปางก่อน ตั้งแต่ปี 2549 มาริเขียนรีวิว คนเขาอ่านเล่มนี้กันไปไหนต่อไหนแล้ว ช้ามาก นานๆ ทีนะคะ ที่ฟีน่าจะเกิดภาวะอ่านช้า ล้าหลัง(เขา) ตกยุคอะไรทำนองนั้น แต่คนเราก็พลาดกันได้นะคะ และมันก็เป็นการสืบเนื่องมาจากตามล่าหางานปริญญ์มาอ่านค่ะ มีคนบอกแล้วว่าเล่มนี้สนุก ดังนั้นเมื่อคิดจะตามหาก็ต้องพยายามหาเล่มนี้ให้ได้

นิยายหัวแจ่มใสเราก็ไม่คาดหวังว่ามันจะแนวตบจูบหรือโศกาน้ำตารินนะคะ แล้วของจริงจะเป็นเช่นไรก็ต้องไปอ่านค่ะ เริ่มต้นเรื่องด้วยการแต่งงานที่มาจากเหตุผลทางธุรกิจล้วนๆ นางเอกแทบไม่รู้จักพระเอก ทางพระเอกก็พอๆกัน แต่การได้ร่วมใช้ชีวิตสามีภรรยาด้วยกัน นางเอกก็เริ่มพอจับนิสัยส่วนตัวพระเอกได้ จากที่ห่างเหินนิดๆ ตามประสาคนแปลกหน้า ก็เริ่มทำให้ช่องว่างระหว่างกันแคบลง แต่แล้วความสัมพันธ์ที่กำลังไปได้ดีก็กลับไปห่างเหินเหมือนเดิม และดูแย่ลงเมื่อมีคนที่ต้องการได้พระเอกกลับไปครอบครองและวิกฤตบางอย่างของพระเอกที่ทำให้เขาเริ่มตรึกตรองเงียบๆว่าความรักไม่ใช่สิ่งที่ควรรู้จัก ไม่ใช่แค่ช่องว่างที่กว้างขึ้น แต่การตัดสินใจบางอย่างที่ผิดพลาดของพระเอกทำให้เกิดภาวะดรามาเล็กน้อย แต่ที่สุดแล้ว พระเอกตาสว่างทันทีว่านี้ทำอะไรลงไป และต้องได้นางเอกกลับคืนมา

เพราะนี้คือโปรเจ็กส่วนตัวค่ะ ต้องตามหางานของปริญญ์ให้ครบหลังจากอ่านแล้วรอดมาสองเล่มติดกันค่ะ เลยไปหาที่แหล่งนิยายรายเก่าๆ ขายกัน ได้มาครบทุกเล่ม แต่ฟีน่าต้องเลือกเล่มนี้ก่อนเพราะมีคนชมว่าเรื่องนี้สนุก เรามันเป็นคนที่เชื่อคนง่ายนี้คะเลยต้องอ่านเล่มนี้ล่ะ

แม้ว่าพระเอกเล่มนี้จะมีชื่อไทยให้เรียก แต่ความที่เขาเป็นลูกครึ่ง ดังนั้นจะว่าไปพระเอกแทบจะเป็นคนต่างประเทศเลยค่ะ น้อยคนนักที่จะรู้ว่าพระเอกพูดและฟังภาษาไทยออก เมื่อเขาซ่อนความจริงนั้นเอาไว้ เขาเป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจแต่กลับไม่ต้องการรักใครและสร้างกำแพงบางๆมาตลอด จนมาต้องพ่ายแพ้กับภรรยาที่ไม่ได้ตั้งว่าจะรักเธอเลย ความใจแข็งแบบแปลก ๆของพระเอกเลยเป็นเรื่องราวใหญ่โตให้เรามีน้ำตาซึมกันเลยค่ะ

แต่ช่างต่างจากพระเอกอย่างสิ้นเชิง เพราะนางเอกเป็นลูกสาวคนเดียว เป็นที่รักของพ่อและผู้คนรอบข้าง นางเอกอาจจะไม่ได้เก่งกาจประเภทเก่งด้านงานบ้าน หรือการทำงานนอกบ้าน แต่คือความสามารถของเธอคือจับอารมณ์ต่างๆ ของพระเอกได้ตลอดว่า ณ ตอนนั้นเขารู้สึกเช่นไร คิดอะไร และการทำแบบนี้ทำให้ช่องระหว่างพระเอกกับนงเอกค่อยๆลดลง นางเอกเป็นคนที่ขี้อ้อน ร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดีตลอด เธอจึงเป็นตัวแทนของฤดูกาลอันแสนสดใสเหมาะกับการเติมให้พระเอกเต็มจริงๆ

ไม่เสียแรงที่คิดว่าเก็บไว้ก่อน ค่อยๆ หาเวลาว่างมานั่งอ่านนะคะ เพราะว่าเนื้อเรื่องสนุกและน่าสนใจมากค่ะ จริงๆมันก็คือพล็อตแต่งงานเพราะไม่ได้รัก แต่สุดท้ายก็รักกัน ซึ่งโชคดีที่เล่มนี้ไม่ได้มาพร้อมมุกว่าพระเอกถูกคุณหญิงแม่จับแต่งงาน แต่นี้ความเต็มใจและวางแผนบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะเล่นมุกนี้ด้วยหรือ ทำให้ไม่ต้องเบื่อเรื่องของพระเอกนิสัยแย่ อยากแต่งงานกับนางอิจฉาแต่แต่งไม่ได้ต้องมีนางเอกเป็นกอดทะเบียน ซึ่งในความแข็งกระด้างและเหมือนจะห่างเหินกันของคนสองคน แต่มันมีสายใยระหว่างกัน นางเอกที่ค่อยๆ เรียนรู้ว่าสามีเธอแสดงออกในด้านความรู้สึกเช่นไร และเมื่อนั้นมันก็ทำให้เธอกล้าเล่น กล้าพูดจาเล่นหัวกับนางเอกบ้าง และมันก็นำไปสู่ความผูกพันที่ไม่คาดคิด

ถ้าความประทับใจที่อ่านรักภักดิ์ใจ จนต้องหาเล่มต่อ ทำให้รู้ว่าจริงๆ เรื่องนี้กลับมีความเข้มข้นมากกว่าเสียอีกค่ะ เพราะมันไม่ได้มีแต่มุมน่ารักระหว่างพระเอกกับนางเอกเท่านั้น เพราะมีซีนอารมณ์กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเรื่องราวที่เป็นความขมนิดๆ ของรักมาจากพระเอกทั้งสิ้นค่ะ จะว่าโกรธพระเอกไหม ก็ต้องมีอยู่แน่นอนค่ะ ทำนางเอกต้องเสียอกเสียใจกับการกระทำของพระเอก แต่มันก็ทำให้นิยายมีรสชาติอื่นไปบ้างค่ะ ไม่งั้นมันจะไม่ทำให้เข้าใจว่าอะไรทำลายปณิธานที่ใจร้ายของพระเอกไปจนหมดสิ้น ถ้าเพราะแค่ว่ารักอย่างเดียวมันไม่เพียงพอจะทำให้คนหนึ่งสำนึกตนได้ขนาดนั้น

คือถ้าได้อ่านแล้วจะรู้สึกว่าพระเอกที่น่าโมโหคนนี้หลุดรอดข้อกล่าวหาแบบรุนแรงมาได้เพราะเราเองรู้ว่าพระเอกเขารักนางเอกอยู่แค่ไม่แน่ใจ และพระเอกเป็นคนที่ค่อนข้างหน้านิ่ง เย็นชาไม่ค่อยแสดงความรู้สึกใดๆ หากเมื่อใดเขายิ้ม เมื่อนั้นลูกน้องของพระเอกจะขนหัวลุกเพราะแสดงว่าพระเอกคิดจะทำอะไรบ้างอย่างที่มันร้ายกาจ แต่กับนางเอกรอยยิ้มหรือเสียงหัวเราะของเขาไม่เหมือนที่มีในยามทำธุรกิจ เพราะเขาจะปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามธรรมชาติ จะเผยให้เห็นถึงความน่ารักที่สงวนไว้ให้นางเอกคนเดียวค่ะ ฟีน่าชอบความรู้สึกแนวนี้ค่ะ แนวที่พระเอกมีอะไรบ้างอย่างที่นางเอกจะรู้อยู่คนเดียว มันทำให้เธอดูพิเศษขึ้นมาทันใด

แม้ว่าเรื่องนี้จะมีซีนดรามาของเรื่องที่ใหญ่โตมากจนคนอ่านร้องไห้กันเลยนะคะ แต่การบีบคั้นอารมณ์นางเอกก็ใช้แค่บทบาทจากตัวพระเอกในการทำแบบนั้น ไม่มีการใช้เหล่านางอิจฉาขึ้นมาช่วยทำลายนางเอก ซึ่งแค่นี้นางเอกก็เสียอกเสียใจไปแล้วค่ะ แม้ว่าเรื่องนี้ตัวอิจฉาอาจจะมีบทบาทในการสั่นคลอนบ้าง แต่ก็เข้าใจ ไม่บ่นนางเอกว่าหูเบา เพราะสภาพแวดล้อมเป็นแบบนั้น พระเอกก็ทำให้ชวนคิดอีก แต่นางเอกเธอกลับคลี่คลายทุกอย่างได้ดี แม้จะคิดว่าเขาไม่รักเธอก็ตามที นางเอกที่เหมือนจะเป็นเด็กน้อยที่เติบโตในกรงทองอันแสนสวยที่พ่อได้บรรจงสร้างไว้ให้เธอ หากแต่สิ่งดีๆ เหล่านี้ก็ทำให้นางเอกเป็นคนที่สมกับเป็นนางฟ้าแบบที่พระเอกคิดว่าคำนี้เหมาะสมกับการเรียกขานเธอ

คนที่ไม่เคยอ่านมาก่อนแล้วอ่านรีวิวอาจจะงงว่าสรุปว่าเรื่องมันน่ารัก โรแมนติคไหม คือถ้าเทียบกับรักภักดิ์ใจนะคะ เล่มนี้มีซีนอารมณ์มากกว่าค่ะ แต่ก็น่ารักนะคะ ตอนที่พระเอกเผลอตัวลืมระวังหัวใจตัวเองในช่วงแรกๆ พระเอกน่ารักมากๆค่ะ ดูแลเอาใจใส่นางเอกที่สุด แต่ก็ต้องมีอุปสรรคมาเป็นเครื่องทดสอบความสัมพันธ์แบบนี้ พระเอกอาจจะทำธุรกิจประสบความสำเร็จ แต่ในความรักคนที่สำเร็จกว่าคือนางเอก ไม่ใช่เพราะทำให้พระเอกรัก แต่หลากลายปัจจัยทั้ง เธอมีเหตุผล รับฟังความคิดเห็นจากคนรอบข้าง และเธอเชื่อมั่นในความรักที่เขาน่าจะมีให้เธอจึงกล้าพอที่จะยื่นมือไปคว้าความรักของพระเอกกลับมาเป็นครอบครัวเดียวกัน มาเป็นคนที่รักเธออย่างไม่มีเงื่อนไข และสอนให้เขากล้าที่จะปล่อยตัวเองให้ได้รับความรักจนคนอื่นที่ไม่ได้อ่อนแอลงเพราะความรัก แต่มันทำให้คนนั้นเข้มแข็งได้ เธอเป็นภรรยาที่จัดไว้ว่ายอดเยี่ยม เธอรู้ดีว่าพระเอกมีรอยแผลเป็นจากความคิดโง่ๆ ที่จมอยู่กับอดีตของเขา จนเป็นตะกอนในหัวใจ แต่เธอกลับคอยปกป้องเขาไม่ให้รู้สึกว่าเรื่องในอดีตที่เขาทำไปมันแย่แค่ไหน เหมือนที่เธอบอกเขาว่า นางฟ้าไม่ใช่หมายความว่า ต้องการให้คนอื่นมาคอยปกป้อง แต่นางฟ้าบางทีก็ต้องปกป้องคนที่รัก นั้นก็คือพระเอก

แม้จะอ่านค่อนข้างช้ากว่าคนอื่น แต่ฟีน่าก็รู้สึกเลยว่ายังไม่สายเกินไปที่จะอ่าน เพราะเนื้อเรื่องที่สนุก เวลาน่ารักก็น่ารักจริงๆค่ะ แต่บทที่เล่นกับซีนอารมณ์ก็บีบคั้นได้ดีเลยค่ะ เราเศร้าไปพร้อมกับนางเอกเลยทีเดียว และจริงๆฟีน่าก็ไม่คิดว่ายังมีอีกปัจจัยที่ทำให้สองคนนี้แต่งงานกัน แม้จะแอบเดาเล่นๆว่ายั้งงั้นยังงี้ พอมาเจอเฉลย ก็เลยขำว่ายังคงเป็นมุกคลาสสิคนิรันดร์กาลต่อไป สำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านแบบฟีน่านะคะ เป็นเล่มที่น่าหามาอ่านค่ะ ไม่ได้มีแต่ความรักหวานซึ้งเท่านั้น แต่มีเนื้อเรื่องในด้านอื่นๆ บ้าง ว่ามันทั้งหวานและขมในคราเดียวกัน แต่น่าประทับใจมากกับความรักในเล่มนี้ค่ะ นางเอกสมเป็นนางฟ้าในชีวิตของพระเอกเลย ความสุขของเธอก็คือของเขา หรือความรักของพ่อและกึ่งๆ พี่ชายของนางเอกค่ะ ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พี่ชายคนนี้จะไม่ทอดทิ้งเธอ จะทำทุกหนทางเพื่อให้นางเอกไม่เศร้าอีกต่อไป เป็นนิยายที่ไม่ได้หวานจัดเกินไป และก็ไม่ดรามาจนทำร้ายคนอ่านจนอยากจะบ้าตายตามนางเอกไปอีกคนค่ะ เรียกว่าจริงๆแล้ว เล่มนี้ให้อารมณ์ของนิยายได้หลากหลายรสชาติมากกว่าเล่มอื่นทีเคยอ่านมาของปริญญ์นะคะ ถ้าชอบในความหวานก็ยังชอบรักภักดิ์ใจ แต่ถ้าชอบความเป็นนิยายที่เข้มข้น เส้นทางสายนางฟ้าถูกใจกว่าค่ะ และใช่ว่าจะจบแค่ ก็ยังมีเล่มต่ออีกนะคะ ไว้รอสักระยะจะหยิบขึ้นมาอ่านค่ะว่าจะโดนหรือไม่มากน้อยแค่ไหนกันนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:9:19:01 น.  

 
ลืมบอกไปค่ะว่าเล่มนี้เก่ามากแล้ว รูปเล่มอาจจะหายาก แนะนำให้ซื้อเป็นอีบุ๊คส์ที่เวบ meb อ่านแทนจะดีกว่านะคะ สำหรับคนที่สนใจอยากอ่าน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:9:20:30 น.  

 
ขอบคุณมากๆ นะค้าาาา :)
จะพยายามต่อไปอีกเยอะๆ เลยจ้า กอดๆ


โดย: Prinn IP: 58.9.14.121 วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:10:28:40 น.  

 
เป็นนิยายที่ประทับใจมากค่ะ
อ่านแล้วชอบมาก
อยากอ่นอีก แต่หนังสืออยู่ต่างจังหวัด


โดย: nui IP: 49.230.98.68 วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:13:03:52 น.  

 
เรื่องนี้น่ารักคะ ชอบมากเลยหา
งานนักเขียนคนนี้ อ่านมาเรื่อยๆๆ
มีอีกเล่มเป็นเล่มต่อ เพรงแพรวดาว
เอกวิทย์ หนุ่มผู้แสนดี
แถมตัวเอกจาก ถนนสายนางฟ้า
ก็มาแจมด้วยคะ


โดย: bewara IP: 223.27.199.85 วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:13:58:03 น.  

 
มีเรื่องนี้ดองอยู่ในชั้นหนังสือค่ะ
รีวิวโดนในขนาดนี้ ว่างๆ จะต้องเอาออกมาอ่านอย่างแน่นอนค่ะ


โดย: ชบาหลอด วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:14:28:00 น.  

 
งานของปริญญ์ อ่านได้เรื่อยๆ ไม่เคยตกยุคสมัยเลย
ติดใจตั้งแต่คุณฟิน่าแนะนำเรื่องปาฏิหารย์หวานเจี๊ยบเอ๋ยหวานใจแล้วคะ ของเขาดีจริงๆ
อ่านแล้วสบายใจไม่ต้องคิดมาก


โดย: หมูน้อย IP: 1.46.102.207 วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:22:37:41 น.  

 
เรื่องนี้เหมือนเคยสนใจว่าอยากหามาอ่าน รีวิวช่วยฟื้นความจำเลยค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:9:12:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.