ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
17 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์


พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

แม้ภารกิจที่ได้รับเต็มไปด้วยข้อกังขาสักแค่ไหนก็ตามทีหากแต่เม็ดเงินอันสูงลิ่บก็ลบเลือนทุกเหตุผลที่จะปฏิเสธงานที่ไม่ธรรมดานี้หากเรื่องที่ดูเหมือนจะง่ายกลับไม่เป็นเช่นนั้นเลยท่ามกลางผืนป่าโกงกางโบราณแวดล้อมไปด้วยอันตรายที่อภิมันยุ ไมนาลีคิดว่ากุรข่าเช่นเขาจะรับมือกับทุกสถานการณ์ได้หากมีบางอย่างที่เหนือกว่าที่เขาจะคาดคิด พยัคฆบถเส้นทางแห่งสาบเสือที่ซ่อนเร้นความจริงที่เขาเองไม่เคยรู้ทว่าก่อนที่เขาจะได้รู้ว่ามันคืออะไร อภิมันยุคงต้องจำเป็นที่จะต้องเค้นความจริงบางอย่างจากแม่โจรสาวผู้มีนัยน์ตาสีฟ้าชวนฝันและผิวกายที่ชวนลุ่มหลงอย่างมีนาเสียก่อน


เพราะกลิ่นแห่งความคุ้นเคยนำพามีนาเข้ามาใกล้อภิมันยุเมื่อเธอโหยหามันมาตลอดเท่ากับชีวิตของเธอเองเธอคงไม่อาจปล่อยสิ่งที่เธอปรารถนาไปได้ และเมื่อมันอยู่บนตัวของอภิมันยุ เธอก็ต้องได้มันมา และเมื่อนั้นเองชะตากรรมของความรักที่พระพรหมได้ลิขิตเอาก็เริ่มบังเกิดขึ้นแม้ว่ามีนาอาจจะยังไม่รู้ว่าการนำเขาเข้าสู่บ้านของเธอนั่นอาจหมายถึงมันกำลังนำตัวเองและคนรอบข้างเข้าไปสู่สิ่งที่อาจเรียกว่าฝันร้าย


ในสิ่งที่แสนธรรมดาของมีนากลับไม่ใช่เรื่องธรรมดาในสายตาของอภิมันยุแต่เมื่อเขาถูกฝึกมาดีจนเกินไปหนทางเดียวที่จะทำงานสำเร็จก็คือทำเหมือนว่าทุกอย่างเป็นเรื่องปกติทว่าบนทางเลือกของหัวใจอภิมันยุกลับลังเลว่าเขาควรทำเช่นไรอะไรคือความจริงของภารกิจสูงค่านี้ แต่ไม่ทันที่อภิมันยุจะได้เข้าใจถึงข้อสงสัยใดๆความลี้ลับของดินแดนแห่งราชันย์ในผืนป่าก็ปรากฏขึ้นเบื้องหน้า


แม้จะรู้ว่ามันผิดหากแต่มีนาก็ไม่มีทางเลือกอื่นใดและเธอก็เชื่อใจอภิมันยุเกินกว่าจะหันหลังกลับในการกระทำนี้แต่เธอไม่รู้เลยว่าอันตรายที่มาพร้อมกับอภิมันยุจะร้ายแรงถึงเพียงนี้จนบางทีความปรารถนาของตัวเองก็อาจจะไม่มีวันเป็นจริงได้หรือเธอเองก็อาจจะสูญเสียทุกอย่างไปเพียงเพราะจิตใจที่ดำมืดของคนเพียงหนึ่งคนถ้าไม่เพราะอภิมันยุ ผู้ชายที่สอนให้เธอได้รู้จักความรักแม้ในช่วงเวลาที่แสนสั้น


เพราะความรักทำให้อภิมันยุทำได้ทุกอย่างเขาไม่หวาดหวั่นในความลับอันแสนศักดิ์สิทธิ์ในกายของมีนา มันไม่ได้สำคัญไปกว่าเธอคือมีนาผู้หญิงที่เขาทุ่มเทได้ทุกอย่างแม้แต่ชีวิตเมื่อเขาเองเป็นผู้นำความเลวร้ายมาสู่มีนาและครอบครัวของเธอเองเขาก็ต้องจบทุกอย่างมันด้วยมือของกุรข่าอย่างอภิมันยุ แม้ในมือจะมีเพียงคูกรีเพียงด้ามเดียวแต่ด้วยแรงแห่งรักที่อัดแน่นไปทั้งกายเขาจะใช้มันดื่มเลือดคนที่คิดจะพรากมีนาไปจากเขาให้ได้


บนเส้นทางพงไพรและพยัคฆาแม้รักนี้จะแตกต่างกันเพียงแค่เผ่าพันธุ์หากชั่วชีวิตนี้มีนาไม่ปรารถนาชายผู้ใดอีกแล้วแม้กลิ่นที่เธอโหยหาจะนำพาให้เธอได้พานพบกับอภิมันยุแต่ทั้งเธอและเขาต่างก็ใช้หัวใจเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าอุปสรรคมากมายที่ผ่านเข้ามาไม่มีสิ่งใดจะมีอำนาจเหนือไปกว่าพลานุภาพแห่งความรักและลิขิตแห่งพรหมได้เลย
Create Date : 17 ตุลาคม 2557
Last Update : 17 ตุลาคม 2557 9:04:35 น. 9 comments
Counter : 7366 Pageviews.

 

ชญาน์พิมพ์คือนักเขียนใหม่หรือเปล่าเนี่ย ไม่เห็นผลงานมานานแล้ว โอ๊ยยยยย ไม่หรอกค่าหน้าเก่าแต่เผอิญทำงานได้สปีดแค่หอยทากเป็นตะคริวเท่านั้นเองค่าพี่น้อง กว่าจะมาได้สักเล่มหนึ่ง แทบจุดพลุฉลองชัยกันเลยทีเดียว และมันเป็นธรรมเนียมที่ว่าเมื่อใดงานของชญาน์พิมพ์ออก เมื่อนั้นรีวิวทันใจดังสายฟ้าแลบก็จะมานะคะ ไอ้ครั้นจะลงรีวิวให้อ่านตั้งแต่ปกออก มันก็ดูจะทรมานคนอ่านที่รอคอยจนเกือบลืมเกินไป ได้วาระนิยายวางแผง เราก็เอามาฝากได้ค่ะ คนอ่านรีวิวจะได้มีหนังสือมาคุยกับฟีน่าบ้าง ไม่งั้นล่ะ เหงา เฉา คุยคนเดียวตลอดเลย

ในช่วงนี้งานจะออกไปในทางพารานอร์มอลนะคะ และเข้ากับธีมของสนพ.ที่เลือกมาเป็นรักต่างเผ่าพันธุ์ แต่จะพันธุ์อะไรก็ต้องอ่านเอาค่ะ ว่าด้วยเรื่องของกุรข่าหนุ่ม(กุรข่าคืออะไร ต้องไปหาคำตอบเองในเล่มนะคะ เล่าก่อนเดี๋ยวไม่สนุก) ที่เป็นทหารรับจ้างฝีมือดี รับภารกิจราคาแพงเพื่อไปนำตัวหญิงสาวผู้หนึ่งออกมาเพื่อพบแม่ของเธอซึ่งใกล้เสียชีวิต ก็ดูจะเป็นงานธรรมดา แต่ในความธรรมดาเช่นนั้นเขารู้ดีว่ามันต้องอะไรแอบแฝง ซึ่งเขาไม่ได้สนใจอะไรมากไปกว่าเงินค่าจ้างราคาดีเช่นนั้น แต่ความลี้ลับของป่าและเส้นทางสาบเสือทำให้เขาต้องเริ่มทบทวนทุกอย่างใหม่ โดยที่ทุกอย่างได้เริ่มตั้งแต่แม่โจรสาวแสนสวยที่ริจะขโมยของที่ไร้ค่าบางอย่างในตัวเขา และแม่โจรสาวนั่นเองก็คือภารกิจที่เขาถูกว่าจ้างมาให้ทำ แต่มันไม่ได้ง่ายเลยสักนิด เพราะเธอไม่ใช่สาวชาวป่าธรรมดา แต่ซ่อนความลับที่เขาเองก็แทบไม่อยากเชื่อเอาไว้ แต่เพราะความรักที่เขาไม่คิดว่าจะบังเกิดขึ้น จากคนที่ไม่เคยคิดจะรักใคร หากสิ่งใดบนโลกนี้ก็ไม่อาจห้ามปรามความรู้สึกลึกซึ้งนี้ได้ แม้ว่าการรักเธอจะเป็นการเอาชีวิตเขาไปเสี่ยง แต่มันก็คุ้มค่าหากสามารถคุ้มครองผู้หญิงที่เขารักได้ ความตายก็ไม่เป็นอุปสรรค เช่นนั้นแล้วอะไรก็ขัดขวางความรักที่ต่างกันเช่นนี้ไม่ได้

ความจริงแล้วนะคะ สำหรับพยัคฆบถ เป็นส่วนขยายมาจากชุดเจ็ดบาปที่ดองมานานแล้วค่ะ เพราะตัวพระเอกอย่างอภิมันยุ มีบทบาทสำคัญอยู่ในเล่มที่สองของชุดเจ็ดบาปอย่างเรื่องกฤษณามันตราค่ะ แต่เมื่อทำโปรเจ็คสำนักพิมพ์จึงถูกเลื่อนขึ้นมาเล่าก่อน ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าจะงงนะคะ เพราะแทบไม่ได้พูดถึงเรื่องดั้งเดิมของมันเลยค่ะ จึงสามารถอ่านแยกได้ แต่บอกเล่าไว้ก่อน ถ้าเผื่อว่ากฤษณามันตราออกแล้วเจอตัวละครอย่างอภิมันยุ ก็คือคนเดียวกับพระเอกในเรื่องพยัคฆบถค่ะ

ความที่คนเขียนใกล้จะได้รับสายสะพานทูตวัฒนธรรมอินเดีย – ไทย เข้าไปทุกทีแล้ว เรื่องนี้จึงมีความเป็นอินเดียค่อนข้างสูง(อีกแล้ว) และนำคนอ่านไปบุกป่าฝ่าดงกันค่ะ พระเอกแม้ว่าอาจจะไม่ใช่หนุ่มอินเดียแต่ก็ยังอยู่ในภูมิภาคเอเชียใต้เหมือนคนอินเดียนั่นเองค่ะ ซึ่งเล่มนี้พระเอกเป็นนักรบรับจ้าง ดังนั้นเขาจึงไม่ใช่ผู้ชายประเภทปากหวานชวนให้เลี่ยนแบบพี่รามสักเท่าไรนะคะ ค่อนข้างจะกวนประสาท ห่ามๆ ดิบๆ เสียด้วยซ้ำ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปได้ด้วยคำว่ารัก ยียวนกวนใจนางเอกไม่นานนักก็ถูกศรรักปักอก แบบที่เรียกว่าเข้าขั้วหัวใจกันเลยทีเดียว จะว่าไปก็ถูกอกถูกใจสาวเจ้าตั้งแต่แรกพบก็ว่าได้นะคะ ผู้หญิงสวยขนาดนั้น ต่อให้ปากบอกว่าไม่คิดจะรักใคร ใจก็หวั่นไหวเป็นธรรมดา และเมื่อรู้แล้วว่าไอ้สารพัดอาการที่แสดงออกมาแปลกๆ เพราะเธอมันคือรัก คุณพี่อาบี (ชื่อเล่นของอภิมันยุเขาค่ะ) ก็เปลี่ยนเป็นชายหนุ่มอีกคนที่เริ่มหวานเป็นกับเขาบ้าง แต่แกก็ยังไม่ทิ้งความโหดแบบกุรข่าไป และเมื่อมันเกี่ยวข้องกับชีวิตนางเอกด้วย พี่แกมีลูกบ้าน่าสะพรึงไว้จัดการกับคนที่คิดร้ายกับนางเอกค่ะ ซึ่งตรงข้ามกับเวลาแกหวานกับนางเอกในตอนกลางๆเรื่อง คนละคนกันเลยทีเดียว

แล้วแม่สาวมีนากันเล่าเธอเป็นเช่นไร ถ้าคิดว่าเธอจะเป็นน้องนางกลางป่า ช้างเผือกในพงไพร ผู้แสนหวานน่ารัก เป็นแม่ศรีเรือน กุลสตรีศรีพยัคฆปุระ กรุณาลืมมันไปค่ะ เพราะมีนา เธอมันลูกสาวกำนันอินเดียตัวแม่ หล่อนคือแม่สาวแสบที่ทำให้พระเอกและคนรอบกายเธอต้องปวดหัว แต่ในความแสบสันของเธอมันก็มาจากความอ่อนต่อโลกที่เธอไม่เข้าใจเล่ห์เหลี่ยมของผู้คน และตามไม่ทันในกลอุบายชายโฉดแบบพระเอกในบางที งานนี้กว่าจะรู้ตัวเธอก็ถูกพระเอกจับกินไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราเองก็คงต้องลุ้นให้เป็นเช่นนั้นไวๆนะคะ มันก็ไม่ไวแบบทันใจ เจอหน้าแล้วถูกจับกดเลยนะ ของแบบนี้มันต้องใช้ลีลาหลอกล่อหนูมีนากันนิดหนึ่ง ไม่งั้นพี่อาบีได้มีหน้าแหกกันบ้างล่ะ

พะยี่ห้อชญาน์พิมพ์อยากเสพความหวานได้ อยากเสพบทบู๊ได้ (จนอ่านไปก็ถามตัวเองไปว่า เมื่อไรจะปิ้งไก่กินดี นี้มันหลานสาวอาหลองหรือไง) และที่ยังคงอยู่เหมือนเดิมจะอินเดียไปไหนกันคะ แต่พยัคฆบถไม่ใช่การเล่าเรื่องแบบร้องเพลงรักข้ามหุบเขา แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อบางประการของคนในแถบป่าซุนดาบันค่ะ แต่มันคืออะไรล่ะ ก็ต้องไปอ่านเอานะคะ ซึ่งถือว่าโชคดีที่ฟีน่าได้ดูสารคดีความเชื่อเรื่องนี้อยู่พอดีก็เลยเข้าใจทั้งด้านภูมิศาสตร์และองค์ประกอบโดยรวม นักอ่านอาจจะกลัวว่าแบบนี้เข้าป่ากันเกือบทั้งเรื่องมันจะหวานไหม หรือเป็นหนังสือคู่มือเดินป่า ไม่ต้องกลัวค่ะ มากันแค่เป็นน้ำจิ้มให้พอเห็นภาพว่าพี่อาบีแกเป็นทหารรับจ้าง ไม่ใช่พ่อพรานไพรใจฉกาจแต่อย่างใด เวลาแกหวาน แกก็หวานแบบที่ควรเป็นอยู่ค่ะ

ซึ่งเรื่องจะมาเข้มข้นในตอนกลางๆที่ว่าอะไรคือความลับของเส้นทางเสือผ่าน ที่เรียกว่าถ้าจิตพี่อาบีไม่นิ่งหรือแข็งพอก็อาจทำให้สติกระเจิงได้เลยทีเดียว แต่มันก็เป็นการพิสูจน์ว่าพระเอกเขารักนางเอกแค่ไหน และตอนนี้จะเป็นช่วงของซีนอารมณ์อย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่มาจากตัวพระเอกและนางเอกนะคะ แต่ตัวละครอื่นๆ ที่ทำเอาค่อนข้างสงสารเหยื่อของความดำมืดในจิตใจของมนุษย์กันเลยว่า เพื่อผลประโยชน์ของตัวเองสามารถทำเรื่องโหดเหี้ยมและเลวร้ายขนาดนั้นได้เลยหรือ เป็นอีกเครื่องยืนยันว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดเหี้ยมที่สุดเหนือกว่าสัตว์ทั้งปวงบนโลกนี้ เราไม่ได้ล่าเพียงเพราะต้องการอาหาร แต่เราล่าเพื่อการความปรารถนาอื่นด้วย โดยที่ไม่สนใจว่ามันจะทำร้ายผู้ถูกล่าเช่นไร

ฟีน่าไม่อยากสปอยส์เนื้อเรื่องมากนักหรือเล่าอะไรเยอะไปนะคะ เพราะแค่นี้ก็จัดว่าเขียนลำบากแล้ว ทั้งๆที่อยากเล่าหลายๆ อย่าง แต่ถ้าเฉลยหมด ความสนุก ความลุ้นมันก็หายหมด ต้องให้คนอ่านไปหาคำตอบกันเอาเองว่า พยัคฆบถคืออะไร ทำไมถึงต้องชื่อแปลกๆ แบบนี้ แต่ยังรับรองได้ประการหนึ่งว่าพี่อาบีสามารถสร้างความหวานให้กับคนอ่านได้แน่นอนค่ะ อาจจะมาพร้อมกับบทบู๊เลือดสาดกันไปบ้าง แต่เมื่อผู้ชายคนที่เคยออกปากว่าความรักเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับตน แต่เมื่อเขาได้รู้จักรักผู้หญิงที่แปลกประหลาดกว่าผู้หญิงทั่วไปแล้ว เขาก็ไม่คิดจะถอยหลังกลับเพียงเพราะเธอต่างจากเขา แต่เขาจะเดินหน้าเพื่อเคียงข้างเธอ ใช้ชีวิตทั้งหมดแลกกับเธอ มันไม่ใช่ความรู้สึกผิดที่เขาได้เดินเข้าสู่ชีวิตของมีนา หากการได้รู้จักเธอทำให้เขาได้รู้จักว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามแค่ไหน มันก็คุ้มค่าที่ผู้ชายที่เคยใช้มือปลิดชีวิตคนอื่น มาเป็นใช้มือคู่นี้ปกป้องคุ้มครองผู้หญิงที่เขารักและครอบครัวที่เขามีอย่างสุดความสามารถ และผู้ชายคนเดียวกันนี้ก็เป็นได้ทั้งสามีและบิดาที่แสนพิเศษได้เช่นเดียวกัน เขียนมาขนาดนี้คงไม่ต้องบอกว่าแนะนำให้อ่านหรือเปล่า ออกนอกหน้ากันสุดๆ เช่นนี้แล้ว หรือจะว่าไปคนอ่านรีวิวฟีน่าก็คงชินชากันเสียแล้ว ใครอ่านแล้วมาคุยกันได้นะคะ ฟีน่ารออยู่ค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:9:05:41 น.  

 
ปกจริงก็มีแถบสีชมพูๆนี่พาดเหมือนกันหรือคะ ถ้าเป็นอย่างนั้นก็น่าเสียดาย ปกออกจะสวยทั้งสีทั้งรูป มาเจอสีชมพูๆนี่เข้าไป กลายเป็นนางพญาหน้าด่างซะงั้น


โดย: หนู(อ้วน)พี IP: 202.29.176.121 วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:14:55:35 น.  

 
มีแถบชมพูคาดด้วยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:17:34:13 น.  

 
ชุดนี้มีสายสะพายนางงามสีชมพูคาดเอวทุกคน
ให้อารมณ์แปลกๆ ดี จะว่าสวยก็ไม่ใช่ แค่คงจะเป็นความแตกต่างของอารมณ์ซึ่งเป็นที่มาของหน้าปก 15 ปีทองของสถาพร ตาด้าๆๆๆๆ


โดย: หมูน้อย IP: 1.47.43.127 วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:23:16:49 น.  

 
หนังสือออกใหม่เยอะมากกกกก
แต่เล่มนี้ก็อยู่ในลิสต์ที่จะตามซื้อจากงานหนังสือเหมือนกันค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีัวิวนะคะ


โดย: มโนตัวแม่ วันที่: 18 ตุลาคม 2557 เวลา:14:49:07 น.  

 
สนุกมากเลยค่ะ เขียนได้งัยเนียะ พระเอกก็เท่ห์ นางเอกก็น่ารัก

ไม่ผิดหวังเลยค่ะ (หลายเรื่องแล้วที่ติดตาม) เอาใจช่วยนะค๊ะ...


โดย: อ้อ IP: 110.168.232.201 วันที่: 15 มกราคม 2558 เวลา:13:49:50 น.  

 
เพิ่งจะเคยได้อ่านนิยายของคุณชญาน์พิมพ์มาเรื่อง ข่าววุ่นลุ้นรัก จากนั้นก็ตามหานิยายของเธอเป็นการใหญ่ เขียนได้ดีมากค่ะ จากที่อ่านมามีพยัคฆบถ เพียงเธอก็สนุก


โดย: ปนัดดา IP: 1.10.213.91 วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:06:31 น.  

 
หลงรักพ่อหนุ่มกุรข่าก็ตอนที่ พี่แกยอมวางกูครีมาถือกะทะ-ตะหลิวเป็นพ่อครัวหัวป่าส์ทำอาหารให้น้องนางบ้านป่ากินเนี่ยแหละค่ะ
ตัวเองเป็นนักฆ่ามังสวิรัติแท้ๆ แต่ต้องมาย่างเนื้อให้เสือกินน่ารักเกินไปละ

จำได้แบบรางเลือนว่าเคยอ่านงานของคุณชญาน์พิมพ์ตั้งแต่ กาลครั้งหนึ่งหัวใจ (ซึ่งตอนนี้ต้องไปตามขุดหนังสือว่าอยู่ไหนมาอ่านอีกรอบ)

พอมาอ่าน พยัคฆบถ แล้วต้องขอตามเป็นแฟนเลยค่ะ ชอบที่คุณชญาน์พิมพ์สอดแทรกความรู้วัฒนธรรมอินเดียเข้ามา จากเดิมอินเดียเป็นประเทศที่เรามองผ่าน ตอนนี้ก็เลยต้องหันกลับมามองใหม่และอยากรู้จักมากขึ้นเลยค่ะ


โดย: Korbua IP: 203.146.83.92 วันที่: 13 สิงหาคม 2558 เวลา:14:25:06 น.  

 
Love


โดย: sakawrat IP: 1.46.207.90 วันที่: 29 สิงหาคม 2558 เวลา:9:04:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.