ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
ใจก้องรัก ลินอลิน
ใจก้องรัก ลินอลิน

แค่ริเที่ยวผับและซดเหล้าจนเมามายในครั้งนั้นทำให้รมิตาต้องจดจำความผิดพลาดในวันนั้นไปจนตาย เพราะความไร้สติยับยั้งชั่งใจจนเผลอตัวมีอะไรกับผู้ชายแปลกหน้า ที่ขอให้การเจอะเจอครั้งนั้นเป็นเพียงแค่ครั้งเดียวในชีวิตของเธอ แต่ดูเหมือนว่าคำสวดภาวนาของรมิตาจะไม่เป็นจริงเพราะชายคนนั้นกลับกลายเป็นคุณอาของเธอ


ไม่ใช่แค่รมิตาที่เหมือนโดนน็อกกลางอากาศหากก้องฟ้าเองก็ไม่ต่างกัน แต่ดูเหมือนหลานสาวนอกไส้คนนี้จะไม่ได้มีทีท่าใดๆความสงสัยในชั่วขณะหนึ่งของก้องฟ้าก็เป็นปริศนาที่เขาต้องการคำตอบ แต่อีกใจ เขาก็ขอให้สาวปริศนาคนนั้นไม่ใช่รมิตาผู้มีศักดิ์เป็นหลานสาวของเขา เพราะจะมองอย่างไร มันก็ไม่ถูกต้องเลยแม้แต่น้อย


แค่ต้องปั้นหน้าทำเป็นไม่รู้เรื่องราวใดๆต่อหน้าก้องฟ้าก็ลำบากลำบนพอแรงอยู่แล้ว แต่นี้ถึงขนาดว่าต้องฝึกงานกับก้องฟ้าอีกความลับมันจะเป็นความลับอีกไหมยิ่งใกล้กันก็ยิ่งทำให้รมิตาหวั่นไหวกับก้องฟ้าเสียเหลือเกิน แถมคุณอาเจ้าปัญหาก็ขยันหว่านเสน่ห์ใส่แบบนี้แล้วรมิตาจะทำยังไงดี


แม้ในคืนนั้นกับณ ตอนนี้รมิตาอาจไม่เหมือนกันแต่ก้องฟ้าก็มั่นใจในสัญชาตญาณของตัวเองว่ารมิตาใช่สาวปริศนาในค่ำคืนร้อนแรงที่เขาลืมไม่ลงต่อให้เธอได้ชื่อว่าเป็นหลานสาวก็แล้วไง ในเมื่อไม่ใช่สายเลือดเดียวกันก้องฟ้าจะไม่ยอมถอยอีกต่อไป แต่เขาจะบุกจะรุกรานพื้นที่หัวใจของรมิตาให้เธอดิ้นไม่หลุด


ท้ายที่สุดแล้วรมิตาก็ไม่อาจห้ามความหวั่นไหวของผู้ชายคนแรกในชีวิตได้แต่ความรักต้องห้ามมันจะเป็นไปได้หรือ แม้ก้องฟ้าจะเป็นแค่คุณอากำมะลอ แต่ใครกันเล่าจะยอมรับสถานะที่หมิ่นเหม่เช่นนี้ได้แต่ไม่ว่าอุปสรรคจะมากมายเพียงใด เธอจะไม่ยอมปล่อยมือจากก้องฟ้าเป็นอันขาด


หนทางรักที่ก้องฟ้าเลือกมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบหากเต็มไปด้วยข้อจำกัดมากมาย แต่ไม่มีสิ่งใดทำให้เขาท้อหรือถอดใจจากรมิตาได้ใครเลยจะรู้ว่าพรหมลิขิตได้ขีดให้รมิตาเป็นของเขานับตั้งแต่เธอถือกำเนิดมาเด็กน้อยที่เขาอุ้มชูมาแต่เล็กแต่น้อยผู้นี้สักวันหนึ่งเธอจะเปลี่ยนสถานะจากหลานสาวมาเป็นคนที่เขารักสุดหัวใจ 
Create Date : 02 ตุลาคม 2557
Last Update : 2 ตุลาคม 2557 9:48:09 น. 4 comments
Counter : 5552 Pageviews.

 

วันนี้ขอนำเสนอรีวิวของนักเขียนใหม่กันบ้างค่ะ คือที่ซื้อก็ด้วยเหตุผลสุดคลาสสิคของตัวเองก็คือ ชอบนิยายพระเอกแทนตัวว่าคุณอา แก่ สปอร์ต ใจดี อะไรทำนองนั้นค่ะ ก็เลยซื้อมาลองแบบไม่อ่านตัวอย่างหรือใดๆทั้งสิ้น อยากอ่านต้องลองเอง อยากบ่นหรือชมต้องเสียเงินซื้อเอง

ก็อย่างที่อ่านคำโปรยอะไรทำนองนั้น อาหนุ่มกับหลานสาวนอกไส้ ปีนกำแพงคำว่าเหมาะสมมารักกัน แต่เดี๋ยวก่อน คนอ่านอาจจะงงว่า ในคำโปรยบอกว่านางเอกไปมีอะไรกับคุณอาแบบไม่รู้จักกัน จะเป็นไปได้หรือ เป็นไปได้ค่ะ ความที่นางเอกกับพระเอกเจอกันตอนนางเอกเป็นเด็กมากๆ แล้วก็ห่างกันไป ไม่เคยเจอกันตอนโตเลย พระเอกก็ไปทำงานอยู่ต่างประเทศไม่เคยกลับบ้านจนตอนนี้ จึงไม่แปลกที่ดันไปเกิดเรื่อง one night stand ขึ้นมา นางเอกที่แบบว่าไม่น่าเลย ไม่น่าแอบหนีเที่ยวแถมกินเหล้าแบบลืมไปว่าตัวเองคออ่อน ก็ได้แต่ภาวนาว่าให้มันจบไปในคืนนั้น แต่ฟ้าไม่เป็นใจ ส่งชายผู้นั้นมาเป็นคุณอาของเธอ ที่ต้องพยายามทำเป็นหนูไม่รู้ หนูไม่ใช่ แต่ความลับบนโลกนี้ไม่มีจริง พระเอกออกจะสงสัยอยู่แล้วว่าเธอคือผู้หญิงคนนั้น และเมื่อแน่ใจ ก็เดินหน้าจีบหลานสาวตัวเองแบบชนิดที่ว่า ต่อให้ใจแข็งแค่ไหน เจอความดีเลิศของเขาไป ไม่รักก็ให้มันรู้ไป แต่ว่าความรักมันก็ต้องมีอุปสรรคจากคำว่าคุณอา คุณหลานมันค้ำคอ แม้จะไม่ใช่สายเลือดเดียวกันแม้แต่นิดเดียว แต่คนรอบข้างทำใจลำบากการเปลี่ยนมุมมองความสัมพันธ์ต้องห้ามนี้ให้เป็นเรื่องถูกต้อง ก็เลยต้องมีอุปสรรคนิดๆให้ต้องฝ่าฝัน เดี๋ยวมันจะไม่มีสีสันในชีวิต

ก็สมกับที่คนเขียนเขาบอกนะคะว่า คุณอาก้อง สมควรเอามาทำสามีที่ดี คือทัศนคติของคุณพระเอกเป็นอะไรที่น่าหลงรัก เขาไม่ได้ชอบมีอะไรชั่วข้ามคืนกับผู้หญิง แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่อยากมีอะไรกับใคร แต่คนที่เขาอยากมีความสัมพันธ์ด้วยต้องเป็นคนที่เขาคิดว่าใช่ คิดว่าถูกใจและคิดว่าจะสานสัมพันธ์ไปไกลกว่าแค่การนอนกันคืนเดียวเพื่อปลดเปลื้องอารมณ์ แล้วทำไมหวยมาออกที่นางเอกล่ะ ก็เพราะเขาเองดันถูกใจสาวปริศนาคนนี้ และมีหลายๆปัจจัยทำให้มันลงเอยบนเตียง แน่นอนว่าเขาตั้งใจแล้วว่า เขาจะไม่ปล่อยให้เธอจากไปเงียบๆ แต่คิดจะจริงจัง ทว่าสาวเจ้าก็หายไป พอมาเจอนางเอกที่คิดว่าใช่ แต่อีกใจก็ไม่อยากให้ใช่ เขาเลยต้องหาทางพิสูจน์ข้อสงสัยในใจ และเมื่อมั่นใจ คุณอาก้องก็ยิ่งเป็นชายหนุ่มที่แสนน่ารัก ไม่มีมุกทำอะไรให้นางเอกเสียใจ รักนางเอกคนเดียว ดูแลและเอาใจใส่แบบสุดๆ ไม่หลงเชื่ออะไรที่ปรักปรำนางเอกง่ายๆ อุปสรรคอะไรก็ไม่ท้อ ที่สำคัญซึ่งน่าจะถูกใจสาวๆ คือหื่นแบบเลือก มีแค่นางเอกคนเดียวเท่านั้นที่เขาจะทำตัวเจ้าชู้ใส่ ตัวร้าย ตัวอิจฉาก็เลยไม่อาจทำอะไรได้ เนื่องจากพระเอกค่อนข้างนิสัยดีในเรื่องผู้หญิง

ส่วนแม่หนูมุมิ จะว่าไปก็น่ารักดีนะคะ ความที่เป็นลูกสาว หลานสาวคนเดียว ก็เลยเป็นที่รักของคนทั้งครอบครัว ไม่ใช่เด็กดื้อ น่ารำคาญหรือชอบหว่านเสน่ห์ไปทั่ว เป็นเด็กในกรอบและโอวาท แต่ความผิดพลาดครั้งเดียวเปลี่ยนทั้งชีวิต มุมิอาจเป็นเด็กอายุน้อย แต่เธอก็ไม่ปล่อยให้ใครมาปั่นหัวหรือทำตัวงี่เง่าให้น่ารำคาญใจ แต่บางที่ก็แบ๊วแบบงงๆ หรือบางทีก็งงกับความเป็นหญิงสาวหลายบุคลิกของเธอ ตกลงจะเป็นไงกันแน่ มีความสับสนอยู่บ้างในบางฉาก แต่รวมๆกันแล้ว มุมิก็ถือว่าเป็นนางเอกที่จัดไว้ว่าใช้ได้เลยล่ะ ไม่ทำให้รู้สึกว่า หล่อนช่างไม่น่าเป็นนางเอกที่โชคดีเอาเสียเลยนะ

มาถึงช่วงบ่นบ้าแยกแยะแนวหรือไม่แนวจุดไหนนะคะ ในความรู้สึกว่าสนุกดีก็คือว่า มันเป็นนิยายแนวน่ารักๆ พระเอกรักนางเอกที่ให้ความรู้สึกแบบฟีลกู๊ดค่ะ อ่านแล้วไม่มีดรามา ไม่โศกา (ยกเว้นช่วงวัดใจในท้ายเล่มเล็กน้อย) ตัวอิจฉามีบทอยู่บ้างแต่สั่นคลอนอะไรไม่ค่อยได้ เพราะพระเอกเป็นพวกเจ็บแล้วจำ ไม่มียามเมื่อลมรักพัดหวนคืน ดังนั้นใครที่ไม่คิดอะไรมากมาย ต้องการอะไรแบบเบาๆ พระเอกทุ่มเทเพื่อนางเอก มุ่งมั่นในการได้นางเอกมาเป็นภรรยา และให้นางเอกได้แบบไม่มีขีดจำกัด ท่านก็จงลองไปอ่านดูนะคะ เพราะอ่านเอาสนุก มันก็สนุกจริงๆนั้นเอง

และอีกอย่างที่ชอบคือปกนิยาย เป็นอะไรที่รู้สึกว่าชอบมากนะคะ ง่ายๆ เรียบๆ แต่สวยและดูดีมากเลยค่ะ ดูอ่อนหวานและน่ารักไปในคราวเดียวกัน

แต่คนอ่านแบบฟีน่า ไม่ใช่คนปกติ แต่มาพร้อมกับปัญหาทุกครั้งที่อ่านนิยาย จะอ่านแบบไม่คิด ไม่ซีเรียสบ้างก็ไม่ค่อยจะได้ แม้จะพยายามแล้ว เพื่อลดๆ ความเรื่องมาก แต่มันก็รู้สึกเองทุกครั้งไปที่อ่าน ประการแรกคือ ฟีน่าเป็นคนโบราณ ยังไม่คุ้นเคยเลยจริงๆ นะคะกับการใช้ภาษาปาก หรือภาษาที่อยู่ในวงเล็บคำพูดออกมาใช้เป็นการพรรณาเนื้อความหรือเนื้อเรื่องต่างๆ คืออ่านแล้วรู้สึกว่ามันผิดที่ผิดทางอย่างไรชอบกล อย่างเขียนว่า ครั้งแรกก็สะบะละฮึ่ม คือเราก็พยายามจะทำใจว่ามันเป็นนิยายแนวโรแมนติคคอมเมดี้ละกัน แต่นิสัยแม่แก่ก็แก้ไขลำบากจริงๆค่ะ สารภาพเลยว่าตอนอ่านเรื่องนี้ คิดถึงอีกเรื่องที่อ่านไปสักพักใหญ่ๆ อย่างเรื่องเจ้าสาวสิบแปด ที่สำนวนเล่มนั้นสวิงสวายเหลือเกิน แต่ยังดีว่าเล่มนี้ไม่ถึงขนาดนั้นนะคะ บอกตรงๆว่าถ้าขนาดนั้นก็คงจะมึนเอาการกว่านี้
ต่อด้วยปัญหาก็ยังไม่ออกจากประเด็นเดิมคือการเล่าเรื่อง บางคำที่หยิบมาใช้ มันไม่ได้ทำให้จินตนาการของเราแบบว่าเพริดแพร้วไปสักเท่าไร อย่างคำว่า น้ำหวานในโพรงปาก คือบอกเลยว่า ในหัวจิ้นได้อย่างเดียวคือน้ำลายค่ะ อ่านแล้วจิ้นกระเจิงไปเลย ถ้าใช้คำว่า รสหวานของริมฝีปากก็จะแบบว่าชวนให้กรี๊ดอยู่ หรือบางคำที่บอกว่าจะหาว่าดัดจริตก็ได้นะคะ แต่ได้ยินคำนี้ในนิยายรักแล้วสะดุ้งใจเลยคือ คำว่าปวดขรี้ (จริงๆ ไม่มี รี้ ด้วยซ้ำไป) แม้จะไม่ใช่นางเอกพูด แต่คือไม่คุ้นเลยค่ะกับนี้ ไม่ใช่คำว่าขี้วัว ขี้ควาย ที่จะได้ไม่รู้สึกอะไร จะว่าเรื่องมาก สะดิ้งก็ยอมรับค่ะ

คำผิด บอกได้เลยว่าค่อนข้างเยอะค่ะ ทั้งการใช้คำผิดอย่างเช่น เพื่อนพระเอกบอกว่า พระเอกเทศน์ราวกับพระ ก็เขียนเทศน์เป็นเทศ ซึ่งเทศนี้เป็นคำวิเศษณ์ที่ไว้ขยาย อาจจะแปลได้ว่าต่างประเทศ อย่างเช่นเครื่องเทศ แต่ถ้าเทศนา ต้องเขียนด้วยคำว่าเทศน์แบบนี้ หรือคำผิดแบบที่อาจจะพิมพ์ผิดพลาด หลุดหูหลุดตาการตรวจงาน เจอค่อนข้างบ่อยและเยอะพอสมควรเลยค่ะ อาจจะเพราะว่านี้คือหนังสือทำมือด้วยหรือเปล่าทำให้ไม่มีบก.ช่วยเก็บงานอีกรอบหนึ่ง เลยเจอคำผิดมากไปสักนิด สำหรับคนที่สายตาไม่ค่อยเจอคำผิดแบบฟีน่านะคะ

สำนวนภาษาก็ยังมีการใช้ผิด ซึ่งไม่เกี่ยวกับการใช้ภาษาปากมาเป็นภาษาเขียน คำหนึ่งที่เห็นค่อนข้างบ่อยในบ่อยนิยาย จนฟีน่าเองชักไม่มั่นใจตัวเองแล้วว่า เข้าใจผิดเองเลยหรือเปล่าก็คือคำว่า ใจเต้นระส่ำ คือไม่เคยเจอนะคะ เคยเจอแต่คำว่า ใจเต้นไม่เป็นส่ำ เพราะคำว่าระส่ำ ที่น่าจะมาจากคำว่าระส่ำระสาย แปลว่ากระจัดกระจาย เสียกระบวน วุ่นวาย ไม่เป็นระเบียบ เช่น บ้านเมืองระส่ำระสาย กองทัพแตกระส่ำระสาย แต่ตอนนี้บอกเลยว่าตกลงฉันเข้าใจผิดว่ามันใช่ไม่ได้หรือมันใช่ได้กันแน่ มึนและงงมากค่ะ

การใช้คำบรรยายเลิฟซีนของพระเอกและนางเอก ยังใช้คำได้ไม่สละสลวยสักเท่าไร บางคำเป็นคำดิบแต่ไม่ใช่คำหยาบคายนะคะ แต่มันไม่รู้สึกถึงความสวยงามในบทรักตรงนั้นสักเท่าไร ในการเขียนนิยาย นักเขียนมักจะพูดว่า การเขียนบทเลิฟซีนเป็นปราการด่านหิน คือมันเขียนยากมาก เขียนดีก็งดงาม เขียนไม่ดีก็ออกมาอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเล่มนี้การบรรยายบทแบบนี้ ยังจัดว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ คำบางคำก็ตรงไป ถ้าใช้คำหลบ คำซ่อน หรือคำแฝงนัย จะทำให้เนื้อหาตรงนี้ดูสวยขึ้นอีก

เนื้อหาการทำงานทำการของพระเอก จัดว่าเล่าเรื่องได้เข้าใจง่าย มองเห็นภาพและเข้าใจ มีความรู้สึกว่าคนเล่า เล่าได้ในแบบของคนที่เข้าใจในลักษณะงานของพระเอก แต่พอมาเป็นงานอีกอย่างที่พระเอกต้องทำเพื่อเอาชนะอุปสรรค บอกได้เลยว่ากลับรู้สึกว่ายังไม่ใช่สักเท่าไร มันดูค่อนข้างง่ายไป แม้จะพยายามบอกว่ามีอุปสรรคการทำงานแบบไหนบ้าง แต่การได้มาซึ่งความสำเร็จแม้จะไม่ถึงที่สุด ก็รู้สึกว่าง่ายดายไป ขัดกับงานหลักของพระเอกที่มองเห็นภาพได้ชัดเจนกว่า และเชื่อได้มากกว่า

มุกคลาสสิคที่เป็นความเข้าใจที่ผิด จนเราเชื่อว่ามันถูก ก็คือมุกโดนพิษต้องเอาปากดูดพิษ นี้ก็อีกเช่นกันที่บอกว่ารู้สึกนึกถึง มุกปากดูดพิษแมงมุมที่ตรงส่วนอ่อนไหวสุดของร่างกายหญิงสาว แต่เล่มนี้ไม่ถึงขนาดนั้น แค่ขาอ่อนของนางเอก เพราะสาวเจ้าคิดว่าโดนงูกัด พระเอกแสนดีก็เลยต้องดูดพิษงูให้ คือแบบว่าเราเชื่อแบบนี้มาตลอดเพราะดูละคร อ่านนิยาย แต่ความจริงแล้วเขาไม่ทำกัน เพราะปากของคนหวังดี แต่มันประสงค์ร้ายแบบไม่รู้ตัว เพราะมันสกปรกและการดูดพิษยิ่งทำให้ปากแผลช้ำมากขึ้น และคุณแน่ใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีแผลในปากจนได้รับพิษไปเอง ซึ่งดีไปว่านางเอกจิตตกคิดไปเอง ซึ่งก็ตลกแบบงงๆว่า นางเอกที่เชื่อว่าตัวเองโดนงูกัด แทนที่พระเอกจะพาไปหาหมอกลับบอกให้นอนพัก เป็นเราก็คงไม่ยอมนอนหรอกนะ งูกัดนะ ไม่ใช่แค่ขู่ ซึ่งดีหน่อยตรงที่พระเอกยอมเล่าต่อไปสักพักใหญ่ว่า ไม่ใช่งูหรอก แต่แค่รอยที่คล้ายงูเท่านั้น แต่จริงๆ นางเอกก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่งูกัดหรอก เพราะก็สักพักเลยนะกว่าพระเอกจะมาช่วยดูดพิษให้ ป่านนี้ พิษมันคงไปถึงไหนต่อไหนแล้ว สรุปเธอแบ๊วแบบงงๆ

ซึ่งถ้าให้พูดกันรวมๆ เอาแค่ว่าถ้ามองให้เป็นนิยายแนวน่ารัก ตลกนิดๆ ก็เรียกว่าผ่านค่ะ อ่านได้สนุกดีเลยล่ะ เพราะพระเอกกับนางเอกค่อนข้างน่ารักค่ะ ไม่ต้องคิดมากอะไร หวานกันไป หื่นกันไปสองคนมุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งอะไรทำนองนั้น แต่ถ้าเริ่มคิดมากแบบฟีน่าจะมีข้อสะกิดใจหลายๆ ประการในเรื่องภาษาของเรื่อง ก็พยายามมองข้ามๆ ไป (ขนาดมองข้ามแล้วนะ) อ่านแก้เบื่อ แก้เครียดก็ได้อยู่นะคะ แต่ความดรามาของเรื่องในอุปสรรคของสองคนนี้ ยังไม่จัดว่าดรามาจัด เพราะตัวนิยายเองไม่ได้ปูมาเป็นนิยายโทนเข้มข้น ดรามาจัด ดรามาจ๋าอะไร มีให้ลุ้นเล็กๆ เท่านั้น ถือว่างานเล่มแรกที่ทดลองอ่าน ก็พอไหวในระดับหนึ่งค่ะ ไม่ถึงกับปลื้มสุดๆ แต่ก็เรียกว่าอ่านเล่มต่อไปได้อยู่ เพราะฟีน่ามีอีกเล่มของเขาที่ออกกับสนพ. จะลองอ่านดูว่า งานสนพ.กับงานทำมือ สำนวนการเล่มเรื่องจะเหมือนเรื่องนี้หรือต่างกันนะคะ คาดว่าอีกเล่มของเขา รีวิวก็จะมาในไม่ช้านี้ค่ะ เกือบลืมอีกนิดหนึ่ง พอดีเล่มนี้ฟีน่าซื้อแบบอีบุ๊คส์มาอ่านค่ะ ถ้าใครอยากลอง ไม่มีมีแบบรูปเล่มก็โหลดแบบอีบุ๊คส์แบบฟีน่ามาก็ได้นะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:9:50:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ ^^
โดย: lovereason วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:22:24:53 น.  

 
ตามอ่านรีวิวคุณฟีน่ามานานค่ะ ขอแสดงตัว

เรื่องนี้อ่านแล้วค่ะ ทำไมเราชอบสำนวนภาษานะ 555
สนุกมากค่ะ อีกเสียงเลย แต่เห็นด้วยนะคะว่าอุปสรรคมันไม่ได้ดูยากเกินไปตอนท้ายๆ
แต่อ่านเอาสนุกคือมันก็สนุกจริงๆนะคะ เผลอเปรียบเทียบกับเจ้าสาวสิบเจ็ด แต่เรื่องนี้สนุกกว่าเรื่องนั้นกว่ามากเลยค่ะ คือเทียบไม่ได้เลย
รอภาคต่ออยู่ค่า
ปล.ซื้ออีบุ้คเช่นกันค่ะ ได้ข่าวจากเพจเค้าว่ายอดโหลดแปดร้อยกว่า ฮอทจริงๆ


โดย: พริมโรส IP: 171.98.234.107 วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:22:28:20 น.  

 
คุณฟิน่าคัมแบคมาสู่โลกปัจจุบันแล้ว หลังจากหลงวนอยู่ในนิยายจีนหลายเล่ม เล่มนี้น่าอ่านจัง
แนวคล้ายๆ กับของนราเกตต์ เรื่องบุษบารักร้อย
ถ้าแบบหื่นๆ ก็คุณอาขา อัญญานี

ในความเป็นจริง คงไม่มีใครอยากได้อาของตัวเองหรอก เพราะมันเห็นกันมาแต่เล็ก คงรู้ไส้รู้พุงกันดีอยู่แล้ว แต่อันนี้คือโลกในนิยายอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ


โดย: หมูน้อย IP: 1.46.33.168 วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:23:09:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.