ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
มนต์สิเน่หา ton-plam สนพ. Bluemoon


มนต์สิเน่หา ton-plam สนพ. Bluemoon


ทั้งๆที่รู้ดีว่าการเข้าไปยุ่งวุ่นวายคนที่นิโคลาส์กำลังเล่นเกมส์ด้วยเป็นความคิดที่โง่เง่าสิ้นดีแต่ไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงไม่อาจนิ่งดูดายให้สาวไทยที่ชื่อว่าบัณดารีต้องตกไปเป็นของเล่นให้กับนักการเมืองจอมเจ้าเล่ห์ได้ใช่ว่ามาเฟียหนุ่มเช่นเขาจะเปลี่ยนตัวเองจากชายที่ไม่แยแสโลกกลับกลายมาเป็นพ่อพระหรอกนะในเมื่อเขาทุ่มเทช่วยเธอสุดตัวขนาดนี้บัณดารีก็ต้องจ่ายค่าตอบแทนให้สมน้ำสมเนื้อสักหน่อย


เหมือนเธอจะหนีเสือปะจระเข้เช่นไรก็ไม่รู้หลุดรอดจากชายคนหนึ่งก็ต้องมามีสภาพไม่ต่างกัน แต่ถ้าให้บัณดารีเลือกนิโคลาส์เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ไม่ใช่ว่าเขาหล่อเหลาหรือร่ำรวยแต่อย่างใดหากแต่เขามีความพร้อมทุกด้านที่จะปกป้องเธอและครอบครัวได้ แต่ถ้านิโคลาส์ปรารถนาจะได้คู่นอนที่ว่านอนสอนง่าย หัวอ่อนเป็นที่สุดแล้วเธอคงเป็นตัวเลือกที่แสนจะเลวร้าย


ใช่ว่านิโคลาส์จะมองไม่ออกว่าบัณดารีเป็นตัวปั่นป่วนสักเพียงใดแต่นี้ล่ะคือเสน่ห์ของเธอ เขาไม่ต้องการผู้หญิงที่เอาแต่หลบอยู่ข้างหลังเขาแต่เขาต้องการผู้หญิงที่แข็งแกร่งพอจะยืนอยู่ข้างกายในเขาในฐานะคู่นอนคนโปรดและดูเหมือนว่าเธอจะทำได้ดีเกินไปสักหน่อยทั้งๆที่นิโคลาส์ต้องการกุหลาบที่เต็มไปด้วยหนามคมอย่างบัณดารี ทว่ายามเธอบ้าบิ่นก็ทำให้เขาแทบบ้า แต่อะไรกันเล่าที่ทำให้เขาต้องห่วงหาในตัวบัณดารีขนาดนี้


เมื่อชะตาลิขิตให้บัณดารีไร้ทางเลือกเธอก็พร้อมจะทำทุกวันให้ดีที่สุดฐานะที่แสนน่าอดสูข้างกายนิโคลาส์มันก็เป็นเพียงตำแหน่งชั่วคราวที่เธอจะไม่ยอมให้ติดตัวเธอไปจนตายเมื่อเธอมีหนทางเธอจะดิ้นรนให้พ้นจากมันแม้ว่าเธออาจจะต้องเฉือนหัวใจอีกครึ่งของตัวเองทิ้งไปก็ใครใช้ให้เธอพลาดไปหลงรักผู้ชายที่แม้ว่าเขาจะแสนดีกับเธอสักแค่ไหนสถานะระหว่างกันก็คงไม่มีวันเปลี่ยนไปจากเดิม


ทุกอย่างแท้จริงมันคือความรักตั้งแต่ต้นเพียงแต่ผู้ชายที่ไม่เข้าใจคำว่ารักเช่นเขา ต่อให้ฉลาดสักเพียงใดก็โฉดเขลาได้แต่มันไม่สายเกินไปที่จะทำให้บัณดารีรับรู้ว่าในหัวใจของมาเฟียหนุ่มเช่นนิโคลาส์เธอคือผู้หญิงที่คู่ควรกับเขาอย่างที่ไม่มีผู้หญิงคนไหนเสมอเหมือนเสน่ห์ของสาวไทยที่เคยกุมหัวใจของพ่อเขามาแล้วครั้งหนึ่งตอนนี้มันก็กลับมาบัญชาความรักของเขาอีกครั้ง แต่รักนั้นก็ก่อให้เกิดความทุกข์เมื่อชีวิตของบัณดารีตกอยู่ในเดิมพันของอำนาจคนที่ไม่เคยหวาดกลัวสิ่งใดก็รู้จักรสชาติของมัน


ความรักของบัณดารีคือการอยู่เคียงข้างคนที่เธอรักต่อสู้ไปให้สุดหนทาง เธออาจจะไม่เข้าใจในเหตุผลของนิโคลาส์หากแต่คำว่ารักที่เขาบอกเธอก็ช่วยปลอบโยนความเจ็บปวดจากความไม่รู้บางอย่างลงไปแต่เธอจะไม่เสียใจที่ได้รักผู้ชายเช่นเขาแม้การได้เป็นผู้หญิงของนิโคลาส์มันจะเต็มไปด้วยอันตรายสักเพียงใดก็ตามหากบัณดารีก็พร้อมจะรักเขาตลอดไ

Create Date : 24 ตุลาคม 2556
Last Update : 24 ตุลาคม 2556 9:09:40 น. 4 comments
Counter : 4147 Pageviews.

 
หลังจากผลงานของต้นปาล์มหายไปค่อนข้างนาน แต่ตอนนี้กลับมาใหม่ กับสนพ.ใหม่ แต่ถ้าดูชื่อทีมงาน อาร์ตของปกและการจัดทำเล่มแล้ว คนที่คุ้นงานต้นปาล์มก็คงคิดว่าไม่ได้เปลี่ยนสนพ.แน่เชียวค่ะ


งานใหม่เล่มนี้ เป็นเรื่องของมาเฟียหนุ่มลูกครึ่งอิตาเลียน – ไทย (อีกล่ะชื่อยังกะบริษัทก่อสร้าง) (วงเล็บสอง สาวไทยนี้นิยมได้สามีเป็นคนอิตาเลียนเยอะๆจริง เสียดุลชาติหมดนะเนี่ย) ที่กำลังคิดจะโค่นอำนาจของนักการเมืองเลวๆคนหนึ่ง และดันต้องมีเรื่องบาดหมางใจกันมากขึ้นเมื่อพระเอกไปช่วยเหลือสาวไทยคนหนึ่งให้รอดจากน้ำมือของศัตรูตัวเองได้ และเมื่อออกหน้าเสียขนาดนี้ จะให้ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ว่าไม่ได้เข้าไปยุ่งก็ไม่ได้ พระเอกเลยต้องออกโรงปกป้องนางเอก แม้ว่าเธอจะไม่ยินดีสักเท่าไร เพราะยังไงก็ดูไม่ต่างจากคนที่เธอพยายามหนีมา ดีอยู่แค่ว่าพระเอกไม่ได้ดูเป็นคนร้ายจนเกินไปและเขาก็ไม่ได้คุกคามครอบครัวเท่ากับอีกฝ่าย และเมื่อจนหนทางในการหาทางรอดในต่างแดน แม้จะต้องเอาตัวเข้าแลกเธอก็ต้องยอมเพื่อชีวิตตัวเองและคนอื่น ครั้นจะหาหนทางกลับไทยก็คงไม่พ้นอิทธิพลมืดของอีกฝ่าย แบบนี้เธอจะไปขัดขืนอะไรได้


แต่การที่พระเอกได้นางเอกมาก็ใช่ว่าจะได้อีหนูสมองกลวง อ่อนแอ เจ้าน้ำตา เพราะนางเอกตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เธอพยายามหาเรื่องให้คนของพระเอกปั่นป่วนตลอดเวลา แต่แทนที่พระเอกจะรำคาญก็รู้สึกว่ารับมือกับเด็กดื้อแบบนางเอกได้ตลอด และเมื่อเธอก้าวเข้ามาเป็นผู้หญิงของเขาจริงๆในทุกนัย พระเอกก็ยิ่งห่วง หวงมากขึ้น ยิ่งนางเอกร้ายแบบที่เขาต้องการแค่ไหน เขาก็ยิ่งกลัวว่านางเอกจะตกอยู่ในอันตราย แต่ความบ้าบิ่นของนางเอกนี้ล่ะคือเสน่ห์ของเธอ และทำให้พระเอกรู้ตัวว่าเขาไม่ได้แค่ใคร่ แต่เขารักนางเอกตั้งแต่แรกสบตาต่างหากเลยยื่นมือเข้าช่วย และเขาเองก็ต้องหาทางปกป้องเธอจากอันตรายจากเกมที่เขากำลังเล่นอยู่ให้ได้


ความที่หายไปนาน ก็เลยคิดถึงค่ะ พอได้มาปุ๊บก็รีบอ่านเลย เผื่อว่าใครรีรออยู่ว่าน่าสอยหรือเปล่าจะได้เป็นทางเลือก อย่างที่แซวไปแล้วว่าพระเอกเป็นไง เมื่ออยู่ดินแดนอิตาลี พระเอกก็ไม่แคล้วจะต้องทำงานในตำแหน่งนี้ มาเฟีย! พระเอกเป็นลูกชายมาเฟียเก่า และตอนนี้เป็นเจ้าพ่อสื่อคนดังที่มีฐานอำนาจเก่าของครอบครัวติดมา แน่นอนว่าบุคลิกก็ต้องเป็นชายที่ไม่สนใจอะไรนอกจากผลประโยชน์ของตัวเองและแผนการมากมาย แต่มันก็มีข้อยกเว้นได้เมื่อเจอนางเอก


แต่ยังไงก็ตามที พระเอกก็ไม่ได้เปลี่ยนนิสัยกันไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือหรอกนะคะ ขนาดว่ายื่นข้อเสนอให้นางเอกได้หน้าเฉยๆว่า แลกกับการได้รับการคุ้มครองจากเขา เธอต้องมาเป็นคู่นอนของเขา ที่เขาจะควงออกงานได้ และประกาศให้คนที่อยากได้นางเอกหยุดคิดว่าจะเสี่ยงกับเขาหรือเปล่า แม้ว่าคำพูดของพระเอกจะไม่ค่อยน่ายินดีเท่าไร แต่มันก็ทำให้เราพอรับได้ เพราะอย่างน้อยพระเอกก็เหมือนการข้อเสนอเรื่องบางอย่างที่เหมือนเรื่องธุรกิจ เขาไม่ได้เหยียดหยามหรือคิดจะกดนางเอกให้จมดินว่าเป็นได้แค่ผู้หญิงบนเตียงนอน เขาเองก็ต้องการความช่วยเหลือจากเธอเหมือนกัน และข้อสำคัญคือฟีน่าเห็นอยู่แล้วว่าพระเอกน่ะเหมือนจะมีใจให้นางเอกนิดๆมาตลอด ทำในสิ่งที่ตัวเองจะไม่มีวันทำเด็ดขาด แต่กับนางเอกเขาทำได้ทุกอย่างนั่นล่ะ ขนาดคนใกล้ชิดพระเอกยังรู้เลยว่ามีบางอย่างที่เปลี่ยนไปตั้งแต่มีนางเอกเข้ามาในชีวิต


และเมื่อมีนางเอกเข้ามาในชีวิต เขาก็ไม่แยแส วอแวหรือสนใจใครอีก ทั้งๆที่สถานะระหว่างพระเอกกับนางเอกมันแค่คู่นอนกัน(ตามที่พระเอกพยายามบอก) แต่พระเอกก็ดีกับนางเอกเสมอมาค่ะ ไร้มุกชายนิสัยแย่ให้เราด่าเล่น อาจจะมีบางฉากที่ไม่ค่อยชอบพระเอกไปบ้าง อย่างตอนที่พานางเอกไปออกงานสังคมด้วย แล้วเขาไม่ยอมแนะนำนางเอกว่าเป็นใคร เพราะในสถานะคู่นอน นางเอกจะไม่ได้รับการแนะนำ อันนี้เป็นข้อที่ฟีน่าอยากเอาอะไรฟาดหัวพระเอกสักที ซึ่งจริงๆมันน่าจะเกิดจากความหวงนางเอกที่เขาไม่อยากใครรู้จัก แต่มันก็ทำให้นางเอกเกิดอาการน้อยใจไม่น้อย


แต่นั่นล่ะ อย่างน้อยพระเอกก็ไม่ได้หัวทึบจนเกินไป จนปล่อยให้ไม่เข้าใจตัวเองจนจะจบเล่ม เขาค่อยๆรู้ตัวว่าขาดนางเอกไม่ได้ จนกระทั่งไม่อาจทนเห็นนางเอกเจ็บปวดหรือเป็นอะไรไป ถึงได้รู้ว่าจริงๆเขารักเธอตั้งแต่แรกเห็นไม่งั้นคงไม่ยื่นมือไปช่วยเธอไว้ พระเอกที่ปกติก็ดูจะใส่ใจในตัวนางเอกค่อนข้างมากอยู่แล้ว ก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดว่าเขารักนางเอกจริงๆ


ในส่วนของนางเอก ช่วงแรกมีอาการแอบรำคาญอยู่นิดๆ ว่าคุณเธอจะพยายามเอาตัวไปวิ่งเข้าหาผู้ร้ายทำไม แม้พระเอกมันจะดูไม่น่าไว้วางใจที่ช่วยเหลือแต่ก็ดูมีภาษีดีกว่า แต่หลังจากที่เธอทำอะไรไม่ได้แล้ว ต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากเป็น นางเอกก็ดูจะน่ารำคาญน้อยลง และเผยว่าเธอมีดีอะไรมากขึ้น นางเอกไม่ใช่คนประเภท สาวใสไร้เดียงสา เจ้าน้ำตา เธอก็บู๊สะบั้นหั่นแหลกสมกับว่าที่เมียมาเฟียอะไรทำนองนั้น แต่ที่ดูจะเป็นที่น่าชื่นชอบของฟีน่าก็คือ ความที่เธอคอยเป็นกำลังใจให้พระเอก เขาจะทำอะไร เธอพร้อมจะสนับสนุนเขา เข้าใจเขา ไม่ต้องกลัวว่าเธอจะเป็นอันตรายหรือน้อยใจที่เขาต้องทุ่มเทให้กับภารกิจ เพราะถ้าทำสำเร็จ ชีวิตเธอก็เหมือนหลุดพ้นและได้แก้แค้นคนที่ผลักเธอให้มาเป็นคู่นอนพระเอก แม้ว่าเธอเองจะเริ่มมีให้กับพระเอกแล้วก็ตามที แต่มันไม่ควรที่เธอจะต้องมายอมรับชะตากรรมน่าอดสูได้อย่างหน้าชื่นตาบานสักหน่อย


แต่สิ่งที่ทำให้มีงงๆเล็กน้อย คือตกลงว่านางเอกมาเรียนอะไรที่อิตาลี คือพยายามอ่านล่ะ แต่ไม่เห็นจะเจอเลยว่ามาเรียนอะไร หรือครอบครัวของป้าที่นางเอกมาอาศัยอยู่ด้วยแต่เจอพิษจากความสวยนางเอกเข้าไป ต้องไปหลบอยู่ที่อื่นก็เหมือนจะไร้บทบาทจนจู่ๆมาโผล่ขึ้นในตอนท้ายเรื่อง ฟีน่าเกือบลืมบ้านนี้ไปแล้ว เพราะตลอดมานางเอกถามในช่วงแรกๆ แล้วก็หายไปเลย


พอๆกับความสามารถในเรื่องการใช้อาวุธของนางเอก คือฟีน่าอ่านแล้วยังมีความรู้สึกว่ามันเหมือนนางเอกถูกบอกว่าต้องใช้เป็น แต่ไม่ได้ทำให้เชื่อแบบสนิทใจ มันดูประดักประเดิดไปนะคะ พอๆกับตอนท้ายที่ครอบครัวนางเอกมาช่วยจัดการกับคนร้ายด้วย มันดูเหมือนไม่ค่อยเข้าสักเท่าไร เหมือนจะพยายามเอาองค์บากใส่ลงมาในนิยาย มันไม่สนิทกับเนื้อเรื่องสักเท่าไรค่ะ


แต่ถ้ามองแบบรวมๆ เป็นนิยายที่อ่านได้เพลินดีเลยค่ะ พระเอกแม้จะดูเหมือนว่าทุกอย่างที่ทำ ฉันต้องได้ประโยชน์ให้สมกับช่วยเธอ แต่เรารู้ว่าลึกๆแล้วพระเอกเขามองนางเอกแบบที่ให้ความสำคัญกับนางเอกตั้งแต่ต้นแรก ปากแม้จะเสียไปบ้าง ไม่เคยบอกรัก แต่มันก็แสดงออกชัดเจน ส่วนนางเอกก็เข้มแข็ง ห้าวหาญและสติที่จะเรียนรู้ว่าเมื่อสิ่งที่เธอสูญเสียไปเรียกกลับมาไม่ได้ ก็ต้องอยู่กับมันให้ได้และทำทุกอย่างให้ดีที่สุด นางเอกไม่ตีโพยตีพายเอาแต่นั่งเศร้ากินน้ำตาต่างข้าว แต่เธอมุ่งมั่นจะให้เรื่องมันจบ เธอจะได้กลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม แต่ได้แค่คิดเพราะพระเอกมีหรือจะยอมปล่อยไป

ความหวาน ความน่ารัก ค่อนข้างจะมีให้เห็นตลอดนะคะ เพราะพระเอกเขาก็รักนางเอกมาตั้งแต่แรกแค่ไม่รู้ตัว จึงมีโหมดหวานกับนางเอกอยู่ตลอด อาจจะไม่ได้มาลักษณะหวานจ๋อย เพราะพระเอกต้องทำงานและจัดการกับศัตรู แต่พอมีเวลาเขาก็จะทำตัวน่ารักกับนางเอก จนบางครั้งก็อ้อนนางเอกเลยก็มี ดังนั้นความเย็นชาที่ขึ้นชื่อของพระเอกก็แทบจะไม่เห็นเวลาอยู่กับนางเอก เขาค่อนข้างจะผ่อนคลายและมีความสุขอย่างแท้จริงเมื่อได้อยู่กับนางเอก


ฟีน่าว่าเรื่องนี้อ่านได้นะคะ เนื้อหาการพูดถึงธุรกิจของพระเอกและเกมที่พระเอกเล่นเพื่อกำจัดศัตรูก็อ่านแล้วสมจริงสมจังดีค่ะ ความหวานก็มีตลอด ไม่หวานเลี่ยน แต่ก็อ่านแล้วรู้สึกได้ว่าสองคนนี้เขารักกันอยู่แล้ว แค่ยังไม่รู้ใจตัวเอง ไม่มีตัวอิจฉา หรือว่าที่แม่สามีที่รังเกียจนางเอก เพราะเป็นสาวไทยเหมือนกัน หนทางรักแสนสะดวก นางเอกไม่ระทมกินน้ำตาต่างข้าว อ่านแล้วสบายอก สบายใจกันไปนะคะไม่ต้องปวดหัวเวลาอ่าน ใครอยากลองก็ได้เลยค่ะ สนุกน่าอ่านอยู่นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2556 เวลา:9:10:51 น.  

 
55555+
ฟีน่า เดี๋ยวพี่จะเอาระเบิดไปวางไว้หน้าบ้านเธอ โทษฐานหาว่าเหมือนองค์บาก ฉันชอบต้มยำกุ้งย่ะ
แอบกระซิบเรื่องมวยน่ะฉันเอามาจากเรื่องจริงเมื่อหลายปีก่อนที่นักมวยไทยไปต่อยที่ต่างประเทศแล้วใช้มวยไทยปราบคนร้าย จนคนอเมริกาแห่มาเรียนมวยไทยเป็นไกค์จ้ะ

ดีใจที่คราวนี้ฟีน่ารีบอ่านไม่งั้นเอาไปดองจนเปรี้ยวแน่เลยเพราะซื้อเยอะจนน่ากลัว
ขอบใจจ้ะ ^_^


โดย: ton-palm(พี่ปู) IP: 115.87.129.176 วันที่: 24 ตุลาคม 2556 เวลา:23:33:38 น.  

 
โธ่โอ๊ยพี่ปูขราาาา ไม่บอกหนูก่อนว่าชอบต้มยำกุ้ง จะได้บอกถูก 5555
ว่าแต่มีคนถามเยอะไงว่าเรื่องนี้เป็นไง ไหนๆก็มาแล้วต้องจัดไป ใครอยากได้จะได้หาในงานสะดวกๆหน่อยค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 ตุลาคม 2556 เวลา:9:09:35 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านขึ้นมาทันทีเลยค่ะ จดไว้ในลิสต์ด่วน


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 31 ตุลาคม 2556 เวลา:19:30:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.