ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจมากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ
เจ้าสาวผู้มาเยือน

ไม่คิดว่าความดีความชอบที่ทำมา ซั่งกวนชิงอวิ๋นจะได้รับการตอบแทนในสิ่งที่เขาไม่ต้องการเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่เขาดีใจมาตลอดว่าหนีพ้นสี่เอ๋อร์ เจ้าหญิงแดนเหมียวเจียงได้ แต่ท้ายที่สุด เขากลับถูกมัดมือชกให้ต้องรับสมรสพระราชทานนี้ ใครๆอาจจะคิดว่าเขาแสนโชคดีที่ได้เจ้าสาวผู้งดงาม สูงส่ง แต่ใครเลยจะรู้ว่า ชีวิตเขาอาจจะดับสิ้นในเร็วนี้หากต้องเป็นสามีของสี่เอ๋อร์

ความฝันอันสูงสุดของสี่เอ๋อร์ก็คือได้แต่งงานเป็นภรรยาของซั่งกวนชิงอวิ๋น ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหน เธอเฝ้ารอวันนี้ หากแต่สิ่งหนึ่งที่สี่เอ๋อร์ไม่ล่วงรู้เลยก็คือ เจ้าบ่าวของเธอไม่ได้เต็มใจเลยแม้แต่นิดเดียว และเมื่อเธอไม่เคยรู้ ปณิธานของเธอคือปรนนิบัติสามีที่รักอย่างเต็มกำลัง

แม้ปากจะบอกว่าไม่ต้องการ หากแต่ความดี ความเอาใจใส่ของสี่เอ๋อร์ที่มีต่อเขา กลับทำให้ซั่งกวนชิงอวิ๋นหวั่นไหว จะหาหญิงใดรักเขาเท่าสี่เอ๋อร์คงไม่มีอีกแล้ว อดีตที่สี่เอ๋อร์เคยทำให้เขาต้องบาดเจ็บปางตายมานับไม่ถ้วนกำลังลบเลือนไป ทดแทนด้วยภรรยาที่แสนดี หากแต่เพราะความไม่เต็มใจแต่แรกของเขา กำลังจะทำให้ทุกอย่างยุ่งเหยิง

หรือจะมีเพียงเธอที่เฝ้าฝันไปคนเดียวว่าซั่งกวนชิงอวิ๋น เฝ้ารอเธอมานาน เพราะความจริงที่ว่า สามีที่เธอปักใจโดนบังคับให้รับเธอเป็นภรรยา เจ็บปวดใดคงไม่เท่าเรื่องนี้อีกแล้ว แต่ผิดด้วยหรือที่เธอไม่เคยเปลี่ยนหัวใจไปจากเขา

เมื่อได้รู้ว่าหัวใจไม่เหมือนเดิมซั่งกวนชิงอวิ๋นก็ไม่มีวันปล่อยมือจากสี่เอ๋อร์ แม้ว่าเธอจะสร้างเรื่องปวดเศียรเวียนเกล้าให้เขามากมายเท่าไร ทว่าเมื่อเทียบกับความรักที่มากล้น สิ่งใดก็กลายเป็นเรื่องเล็กน้อย และเมื่อสี่เอ๋อร์ได้ชื่อว่าเป็นภรรยาของเขาแล้ว ก็จะไม่อะไรเปลี่ยนแปลง เธอคือหญิงคนเดียวที่เขาต้องการ
คุณหนูในอุ้งมือ

เขาคือสวีโฮ่ว ผู้เลือดร้อน หยาบกระด้าง หากฝีมือในการทำงานกลับเก่งกาจ และภารกิจล่าสุดคือการนำไข่มุกราตรีที่แสนมีค่ากลับสู่เมืองหลวง หากแต่สวีโฮ่วไม่คิดว่า อีกงานที่ต้องรับแบบไม่เต็มใจคือการนำไป๋ชิวซวง สตรีผู้แสนงดงามและบอบบางผู้นี้มาด้วย แล้วชายผู้ไร้อารยธรรมเช่นเขาจะร่วมทางกับคุณหนูผู้สูงศักดิ์ได้หรือ

อิสรภาพเท่านั้นคือสิ่งที่ไป๋ชิวซวงต้องการ เธอยอมลงทุนปลอมเป็นเด็กรับใช้ติดตามสวีโฮ่ว หากไม่คาดคิดว่าเขาจะล่วงรู้แต่แรกว่าเธอคือสตรีผู้บอบบาง แต่ทั้งๆที่รู้สวีโฮ่วว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ต้องปกป้อง เขายังทำตัวเป็นชายหนุ่มแสนห่าม ไร้มารยาทอันดีงาม แล้วทำไมทุกอย่างที่ไป๋ชิวซวงควรจะรังเกียจกลับทำให้เธออบอุ่นและปลอดภัยยามอยู่กับเขาได้

แม้จะรู้ว่าไม่คู่ควร หากแต่หัวใจก็แอบเผลอมอบให้ไป๋ชิวซวง คุณหนูผู้ต่างจากสวีโฮ่วที่แสนหยาบกระด้างเช่นเขา และยิ่งภารกิจที่แท้จริงกว่าการนำเอาตัวเธอสู่เมืองหลวง ก็คือมอบเธอสู่คู่หมั้นที่คู่ควร หากแต่ภารกิจนี้กลับทำให้สวีโฮ่วเจ็บปวดยิ่งนัก

เธอคือไป๋ชิวซวง คนที่เหมาะสมจะเป็นสามีของเธอก็ต้องเป็นบุรุษที่เพียบพร้อมมิใช่หรือ หากแต่ในวันวิวาห์ที่ควรยินดี เธอกลับทนไม่ได้ที่จะกลายเป็นภรรยาของคนอื่นที่ไม่ใช่สวีโฮ่ว แม้จะรู้ว่าโง่งมที่ปฏิเสธคนที่เหมาะสม แต่ความสุขชั่วชีวิตก็คือการได้อยู่กับคนที่รัก

สวีโฮ่วอาจจะไม่มีอะไรคู่ควรกับไป๋ชิวซวง ทว่าที่เขามีมากกว่าชายใดคือ ความรัก ต่อให้แลกกับสิ่งใด สวีโฮ่วก้อจะทำเพื่อให้ได้ไป๋ชิวซวงมาเคียงข้าง
ฝาแฝดร้อยเล่ห์

สวีซิงซิงไม่ใช่สตรีบอบบาง หากแต่เธอคือหนึ่งในผู้คุ้มภัยอันล่วงชื่อ หากแต่กลับมีสหายสนิทที่ตรงข้ามกับตัวเองอย่างสิ้นเชิง ฉินเหลียนฮวาคือบุปผางามที่ไร้ที่ติ กริยามารยาทแช่มช้อย เธอคือคนเดียวที่สวีซิงซิงเปิดใจคบหาอย่างสนิท หากแต่กลับอีกคนที่เหมือนฉินเหลียนฮวาประหนึ่งบัวกลางสระกระจก ฉินเหลียนหวา พี่ชายฝาแฝดของสหายรัก กลับเป็นคนที่เธออยากอยู่ให้ห่างไกลยิ่งนัก

อีกคนต้องการอยู่ให้ห่าง แต่ฉินเหลียนหวากลับคิดต่างไปจากสวีซิงซิง เธอคือสตรีเดียวที่เขาต้องการ เขาทุ่มเททุกอย่างเพื่อเธอ อดทนรอสวีซิงซิงมาเนิ่นนาน แต่เมื่อไม่อาจเข้าใกล้เธออย่างใจหวังได้ จำต้องอาศัยเล่ห์เหลี่ยมเล็กน้อยที่จะทำให้สวีซิงซิงไม่อาจดิ้นหลุดไปจากบ่วงที่เขาเพียรสร้างมานาน

ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าเธอมีดีอันใดที่ทำให้บุรุษรูปงามแต่นิสัยสุดทนอย่างฉินเหลียนหวาอยากจะอยู่ใกล้สวีซิงซิง ผู้หญิงที่ไม่ได้อ่อนหวาน น่าทนุถนอมเหมือนน้องสาวฝาแฝดของเขา แต่บางอย่างที่สวีซิงซิงอาจจะลืมเลือนไปจากความทรงจำกำลังจะให้คำตอบกับสิ่งที่เธอสงสัยว่า เพราะสิ่งใด เธอจึงเป็นสตรีที่ฉินเหลียนหวาปรารถนา

ร้อยพันหมื่นแสนความเจ็บปวด ฉินเหลียนหวาก็ทานทนได้ เพียงเพื่อมีชีวิตกลับมาอยู่เคียงข้างสวีซิงซิง หัวใจของเขาตกเป็นทาสของจอมแสบเช่นเธอมาเนิ่นนานแล้ว แต่ดูเหมือนว่า บางครั้งความพยายามของเขาก็อาจจะไม่เพียงพอต่อความใจแข็งของสวีซิงซิง หรือจะมีแต่เพียงเขาที่คิดไปเองฝ่ายเดียว

เปล่าเลยฉินเหลียนหวาไม่ได้คิดไปแต่เพียงฝ่ายเดียว หากแต่ความลับที่สวีซิงซิงลืมเลือนต่างหาก รวมกับความจริงที่ทำให้เธอแอบเสียหน้าเล็กๆทำให้ เธอทำในสิ่งตรงข้ามกับหัวใจไป ไม่คิดว่าเรื่องที่อยากให้เป็นแค่เรื่องชวนหัวบานปลาย ตอนนี้สวีซิงซิงรู้แล้วว่าจะไม่ล้อเล่นกับหัวใจของตัวเองและฉินเหลียนหวา

ไม่มีวินาทีใดที่ฉินเหลียนหวาจะเลิกรักสวีซิงซิงได้ แม้ว่าเธออาจจะมองความรักของเขาเป็นเรื่องที่ต้องเอาคืน แต่เพราะเขารักเธอมากเกินกว่าหญิงใดบนโลกนี้ ดังนั้น สวีซิงซิงต้องตอบแทนความรักของเขาด้วยรักที่เท่าเทียมกันถึงจะสมน้ำสมเนื้อ
พยัคฆ์สาวล่าหัวใจ

ปณิธานของเซวียนหยวนเจียวเจียวก็คือต้องจับโจรราคะตู้เฟิงให้ได้ เพื่อกู้ชื่อเสียงให้กับคุณหนูผู้งดงามของเธอ หากแต่คนที่เธอควรจะนับว่าเป็นศัตรูอันดับหนึ่งของชีวิตกลับกลายเป็นชายที่เธอมอบดวงใจให้ ยิ่งไล่ล่าเขา เธอก็ยิ่งใกล้จะสูญเสียหัวใจ

จะโทษใครได้เล่าที่เขาต้องกลับกลายเป็นโจรราคะอันเลื่องชื่อ อดีตที่แสนลือชื่อในเรื่องความเจ้าสำราญของตู้เฟิงทำให้เขาถูกมัดมือชกให้เป็นชายชั่วที่คนทั่วทั้งแผ่นดินตามล่าหัว หากแต่เมื่อมีนักล่าฆ่าหัวนามเซวียนหยวนเจียวเจียวไล่ล่า ตู้เฟิงกลับยินดีที่จะเอาเถิดเจ้าล่อกับเธอ

ทั้งที่เซวียนหยวนเจียวเจียวควรจะแค้นใจในตัวตู้เฟิงเป็นที่สุดที่เขากลายเป็นโจรราคะปล้นสิ่งที่เธอห่วงแหนที่สุดไป แต่ความจริงที่เธอพยายามปฏิเสธมาตลอดว่า หากไม่ได้เขา เธออาจจะดับดิ้นสิ้นชีวิตจากพิษมรณะของนางมารร้าย และเมื่อได้เห็นถึงความรักและห่วงใยจากตู้เฟิง สิ่งที่เธอปฏิเสธมาตลอดก็ต้องพังทลายลง

ในที่สุดสิ่งที่ตู้เฟิงถวิลหาก็สัมฤทธิ์ผล ความรักที่เขารอคอย หากแต่ยังมีบางอย่างที่เขาภาวนาว่าอย่าให้เซวียนหยวนเจียวเจียวรู้ แต่ความลับก็ไม่บนโลกนี้ แม้มันจะเป็นความจริงที่ไม่จริง แต่มันก็ทำให้ความรักที่เธอเพิ่งยอมรับ เกือบพังทลายลง ใช่ว่าเขาต้องการปิดบังเธอ หากแต่มันคือความลับของแผ่นดินที่เขาถูกจับให้เป็นเพียงหมากตัวหนึ่ง

แม้ว่าการยอมเสี่ยงอีกครั้งอาจจะทำให้เธอเป็นคนโง่ แต่เซวียนหยวนเจียวเจียวก็ยอมที่จะเลือกเชื่อเขา และสิ่งที่เธอยอมลงทุนเทหมดหน้าตักก็ไม่ทำให้เธอผิดหวัง คนทั้งแผ่นดินอาจจะกล่าวหาว่าตู้เฟิงคือโจรร้ายที่ต้องกำจัด แต่สำหรับเธอแล้ว เขาคือชายที่ควรค่าแก่ความรักเป็นที่สุด
โฉมงามรอรัก

แม้จะมีรูปโฉมงดงามปานประหนึ่งจะล่มเมือง แต่ใครเลยจะรู้ว่าหลัวเมิ่งกลับอาภัพยิ่งนัก เธอคือดอกไม้งามที่มีตำหนิ หรือสวรรค์จะริษยาในความงามของเธอ และไม่ใช่แต่เพียงรอยมลทินที่ตอกย้ำหลัวเมิ่ง ชายเดียวที่เธอปองใจรัก ก็ไม่ยอมปีนป่ายขึ้นมาอาจเอื้อมรักไม้สูงเลอค่าเช่นเธอ หรือความงามของเธอจะเป็นมีค่าไว้เพียงให้ตายลแต่ไม่ต้องการครอบครอง

มีอันใดที่เสิ่นเฟยอิงจะหาญกล้ารักหลัวเมิ่ง เธอคือลูกสาวของผู้มีพระคุณที่ชุบเลี้ยงและให้ชีวิตเขามา แม้ว่าความรู้สึกที่มีต่อกันจะเกินคำว่าผูกพันธรรมดาจนมันคือความรัก หากแต่เขาก็ไม่อาจเผยใจ ไม่ใช่เพราะว่ารอยตำหนิของหลัวเมิ่ง แต่เพราะเสิ่นเฟยอิงต้องการมอบสิ่งที่คู่ควรให้กับหลัวเมิ่งเท่านั้น

หรือทุกอย่างที่หลัวเมิ่งคิดจะเป็นแค่เธอคิดไปแต่ฝ่ายเดียว และเมื่อเธอลงทุนลงแรงไปทุกอย่างแล้ว เธอจะไม่ยอมให้แผนที่ทำไปเสียเปล่า ต่อให้ต้องใช้กลวิธีอันใดเธอก็จะทำ เพื่อให้เสิ่นเฟยอิงยอมเปิดเผยความรู้สึกที่ซ่อนเร้นในหัวใจ เธอยอมเทหน้าตักหมดหัวใจแล้ว ขอเพียงให้ได้เสิ่นเฟยอิงมาครอบครอง

แม้เสิ่นเฟยอิงจะรู้ว่าหลัวเมิ่งไม่ใช่สตรีผู้งดงามมีรอยยิ้มที่แสนพิสุทธิ์ แต่เธอเป็นจอมวางแผนตัวฉกาจ หากไม่คิดว่า เขาเองก็ไม่รอดพ้นจากแผนการของหลัวเมิ่ง ใจหนึ่งก็แค้นก็ที่เขากลายเป็นผู้ชายที่ไม่อาจตามเล่ห์เหลี่ยมที่ของหลัวเมิ่งทัน หากแต่ก็แสนยินดีที่ความรักที่แอบซ่อนไว้สมปรารถนา

ในความสุขกลับเจือด้วยทุกข์ เมื่อความจริงที่หลัวเมิ่งรู้ดีแก่ใจว่าหากเสิ่นเฟยอิงรู้ นี้อาจเป็นผลที่เธอได้รับ แต่ไม่คาดคิดว่ามันแสนจะเจ็บปวดปานฉะนี้ แต่เมื่อเสิ่นเฟยอิงเลือกจะตัดรอนความรักอันมากล้นของเธอ เธอก็หันหลังให้กับความรักที่เธอเฝ้าละเมอมาแรมปี แต่ทำไมกันเมื่อเธอเลือกจะลืม เสิ่นเฟยอิงกลับทำให้เธอหวั่นไหวไปกับต้องความฝันอันแสนหวาน เพื่อรอเวลาที่จะลิ้มรสความเจ็บปวดที่อาจจะเกินรับไหว

แม้จะรัก หากมิอาจเทียบได้กับแผ่นดิน เมื่อเสิ่นเฟยอิงเลือกแล้วว่าจะทำเพื่อประชาชนก่อน ผลที่ได้รับในรัก มันกลับขมขื่นยิ่งนัก เขาได้แต่ภาวนาว่า ขอให้ความรักที่หวานชื่นกลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง เพราะชั่วชีวิตของเสิ่นเฟยอิง สตรีเดียวที่ตราตรึงในหัวใจคือหลัวเมิ่ง ไม่มีเคยแปรเปลี่ยนเป็นอื่นเลย


Create Date : 24 ตุลาคม 2555
Last Update : 24 ตุลาคม 2555 9:04:11 น. 18 comments
Counter : 10017 Pageviews.

 
เจ้าสาวผู้มาเยือน

แหะๆๆ อู้ของเธอคือ ตั้งแต่มีแฟนเพจ ส่งเสริมนิสัยขี้เกียจให้ฟีน่าค่ะ แต่ของเตี่ยนซินอย่างไรก็ต้องรีวิว แม้จะอ่านกันไปแล้ว หากมันคือธรรมเนียมค่ะ ในงานหนังสือปีนี้ แจ่มใสก็ออกบ็อกเซทเตี่ยนซินมาค่ะ ชุดเรือนพิทักษ์ใจ คล้ายๆเป็นชุดต่อของโรงเตี๊ยมฯนั่นเองค่ะ เริ่มด้วยเจ้าสาวผู้มาเยือนก่อน

เรื่องนี้เป็นเรื่องของพระเอกที่เป็นผู้คุ้มกันหนุ่มที่แสนเก่งกาจ แล้วความดีความชอบของเขาก็ได้รับรางวัล แต่กลับเป็นสิ่งที่เขาไม่ต้องการ เมื่อถูกจับแต่งงานกับเจ้าหญิงแดนไกล แต่นั่นไม่สำคัญเท่าเจ้าสาวคือคนที่เขาอยากจะหนีให้ไกลที่สุด เพราะในวัยเด็ก เธอคือคนที่ทำให้เขาเจ็บตัวมาตลอดเวลาที่อยู่ด้วย แต่เมื่อปฏิเสธไม่ได้ พระเอกก็ตั้งใจแล้วว่าจะไม่รับนางเอกเป็นภรรยาจริงๆ และยิ่งความซื่อ(จนโอเวอร์)ของนางเอกก็ยิ่งทำให้เขาปวดหัว หากแต่สิ่งที่พระเอกปฏิเสธไม่ได้คือ หาหญิงใดเอาใจใส่เขาเท่านางเอกไม่มีอีกแล้ว ก็เลยเข้าทำนอง น้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันยังกร่อน จากไม่ชอบก็กลายเป็นรักและผูกพัน หากแต่นางเอกดันมารู้ว่าพระเอกจำใจแต่งงานกับเธอ ก็เลยเสียอกเสียใจ เป็นคราวที่พระเอกต้องไปง้อนางเอกบ้าง และแน่นอนว่าทุกอย่างก็ต้องลงเอยด้วยดี

ส่วนตัวฟีน่ารู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ฟีน่าชอบน้อยที่สุดในชุดนี้ค่ะ ส่วนหนึ่งมาจากนิสัยส่วนตัวของฟีน่าด้วย ที่เป็นคนไม่ค่อยจะชอบนางเอกประเภทซื่อจนโอเวอร์ ไม่รู้ตัวเลยการกระทำของตัวเองทำให้คนอื่นเดือดร้อน ดูมันไม่ใช่เลย ไม่ขำไม่ฮา ติดจะรำคาญว่า เธอจะเข้าใจอะไรยากขนาดนั้นว่าทำให้ชาวบ้านร้านตลาดเดือดร้อนการกระทำของตัวเอง บ้านช่อง โรงเตี๊ยมเขาพังกันเป็นแทบๆ หรือการใช้ช้าง(สัตว์เลี้ยงของนางเอก)ตามพระเอก แล้วแอบดีใจว่าพระเอกไม่รู้ ช้างอ่ะไม่ใช่แมลงวันจะได้ไม่เห็น แทนที่จะขำเลยรู้สึกว่ามันพยายามจะให้ฮา แต่ฟีน่าเป็นคนเส้นลึกมากเลยบอกตรงๆว่ารำคาญ ความซื่อเกินไปของนางเอก

จะมาโอเคหน่อยตรงความรักและเอาใจใส่ที่นางเอกมีต่อพระเอก เรียกว่าเป็นเมียดีเด่น หาใดเทียบ คงไม่มีผู้หญิงคนไหนจะพยายามดูแลสามีสุดๆขนาดนั้น เราเป็นพระเอกแต่ให้ใจแข็งเป็นหินก็ต้องพ่ายแพ้ความดีของเธอ

แต่ที่งงๆอย่างหนึ่ง หรือควรจะไม่แปลกใจดี นางเอกไม่เคยรู้เลยว่าพระเอกไม่ได้อยากแต่งงานด้วย อากัปกิริยาออกจะแสดงออกขนาดนั้น จนเสียอกเสียใจ อืมห์ มันดูไม่ค่อยจะมีเหตุผลเลย เลยไม่ค่อยจะอินเท่าไร เรื่องนี้ตอนแรกกะตอนท้ายฟีน่าไม่ค่อยจะชอบเท่าไรนะคะ ตรงกลางๆ โอเคหน่อย

แต่แนะนำว่าชุดนี้ควรอ่านครบชุดค่ะ จะได้รู้จักตัวละครให้ครบ เพราะจะมีบทบาท เล็กน้อยนิดหน่อยกันไปค่ะ จะได้อรรถรสครบถ้วนกว่าการไม่อ่านทุกเล่ม


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:9:06:16 น.  

 
คุณหนูในอุ้งมือ

มาต่อด้วยเล่มที่สองของชุดนี้กันค่ะ จริงๆควรเรียกว่า โฉมงามกับชายโฉดจะดีกว่า 555 น่าจะดูเข้ากับเรื่องเสียเหลือเกินค่ะ ว่าด้วยเรื่องของผู้คุ้มกันหนุ่มที่มีบทบาทพอควรจากเล่มแรก ตอนแรกคิดว่าอีตานี้จะเป็นผู้คุ้มภัยที่ไม่น่าเป็นพระเอกเลย ดูจะฉลาดน้อยไปหน่อย ลักษณะพวกชายร่างโต พูดจากระโชกโฉกฉาก เถื่อนๆ ขนรกรุงรัง กิริยามารยาทไม่ค่อยมี ไร้อารยธรรมอะไรเทือกนั้นค่ะ พอมาเป็นพระเอกก็แบบนั้นล่ะ เมื่อเขาต้องรับภารกิจไปรับไข่มุกล้ำค่าจากขุนนางกังฉิน แต่ไม่คิดว่าลูกสาวของเขาจะแอบปลอมตัวมาด้วยเพื่อหนีงานแต่งงาน พระเอกที่ก็ไม่ได้เต็มใจกับการต้องอารักขาของล้ำค่าสองอย่างก็ต้องเลยตามเลย เพราะนี้คืออีกงานที่เขาต้องทำ

แล้วก็เข้าทำนอง รักแท้แพ้ใกล้ชิด แม้พระเอกจะไม่ได้มีความหวาน โรแมนติกอะไรเลย แต่เพราะการปกป้องจากพระเอก นางเอกเลยหวั่นไหว เป็นความรัก แต่แท้จริง สองคนนี้จะรักกันได้หรือ ต่างกันฟ้ากับเหวขนาดนั้น แถมสาวเจ้ามีคู่หมั้นที่แสนเหมาะสม ก็เลยต้องตัดใจ แต่ทำยังไงก็ตัดใจไม่ได้ งานนี้แลกด้วยอะไรก็ยอมเพื่อให้ได้อยู่กับนางเอก ไม่ต่างจากนางเอกที่ไม่น่าจะไปรักผู้ชายแบบพระเอกได้เลย เธอยอมจะทิ้งว่าที่สามีที่ดี ไปเลือกพระเอกที่ตรงกันข้ามกับเธออย่างสิ้นเชิง

อย่างที่บอกไปตอนต้นล่ะคะว่าไม่น่าเชื่อว่าอีตานี้จะเป็นพระเอก เพราะเล่มแรกดันออกแนวทำให้เห็นว่าฉลาดน้อยกว่าเพื่อนเลยสร้างภาพลักษณ์ว่าเป็นชายร่างโต เสียงดัง แต่ดันไม่ค่อยฉลาดอะไรทำนองนั้น ความประทับใจตอนแรกก็เลยไม่ค่อยมี มาเป็นพระเอกก็คิวว่าคงหนักไปทางใช้กำลังมากกว่า เราเป็นพวกชอบพระเอกจอมบงการ เจ้าวางแผนมากกว่าพระเอกเอาเสียงดังเข้าขู่ แถมเจอกิริยามารยาทบางฉากของพระเอก ก็แบบว่า นี้ไม่ใช่พระเอกที่ฉันฝันถึง คนที่ฉันอิจฉา อยากได้มาครอบครอง ประมาณกลายเป็นว่า ขอให้เธอนั้นโชคดีได้สามีคนนี้ไปครอบครอง เขาก็ดี แต่ฉันชอบพระเอกปกติ พาฝันแนวเดิมมากกว่า

ที่ไม่ชอบที่สุดน่าจะเป็นฉากที่ ถีบก้นนางเอกให้ลงไปลากรถม้า คือถ้าพระเอกไม่รู้ว่านางเอกเป็นผู้หญิงไม่เท่าไร แต่แกรู้แต่แรกแล้วว่านางเอกเป็นผู้หญิง ยังอุตส่าห์ทำ จะว่าเราเรื่องมากก็ว่าได้ เพราะแกดันมาบอกว่า รู้แต่แรกแล้ว แต่จะให้นางเอกสารภาพว่าเป็นผู้หญิง อย่าฝืนทำตัวเป็นชาย แหม! ปลอมตัวมาจะให้มาสารภาพเลยหรือไงว่าเป็นผู้หญิง แต่เอาเหอะ พอนางเอกสารภาพแล้วแกก็ดีในระดับที่เรียกว่า ผู้ชายห่ามๆคนหนึ่งจะทำได้ เป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา ไม่ต้องคิดซับซ้อนเท่าไร

อะไรที่เป็นพระเอก นางเอกจะตรงข้ามไปหมด เป็นคุณหนูผู้อยู่กรอบอันดีงาม ถูกเลี้ยงมาแบบเป็นกุลสตรี แต่สุดท้ายโฉมงามก็พ่ายแพ้ชายโฉดจนได้ ประมาณหยินหยางเลยก็ว่าได้ค่ะ

แต่ทั้งที่พระเอกดูไม่น่ารัก แต่ฟีน่าก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ก็สนุกดีในระดับหนึ่งนะคะ ชอบมากกว่าเล่มแรกนิดหนึ่ง บางฉากก็ยังขำออก ไม่มุกฝืด มุกแป๊ก แบบเล่มแรกสำหรับตัวเอง

ตอนแรกชักหวั่นใจ เตี่ยนซินมาสองเล่มแล้ว แต่ยังไม่โดนใจสุดๆ ชุดนี้มันจะรอดไหมเนี่ยฉัน แต่นะ ยังไม่จบชุดอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ ต้องอ่านกันต่อไปนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:9:09:05 น.  

 
ฝาแฝดร้อยเล่ห์

เพราะไม่คาดหวังหรือเปล่า แบบว่าเฉยๆมาสองเล่ม มาเจอเล่มนี้ ก็เลยรู้สึกว่า เป็นเล่มที่อ่านแล้วเพลินมากๆ เรื่องไม่ได้ซับซ้อน หรือเพียรสร้างปมหลอกแบบ อ่านๆไปก็รู้แล้วว่ามีอะไรแปลกๆ ในเรื่องฝาแฝดของเรื่องนี้ ซึ่งคนเขียนคงไม่ได้คิดจะเล่นปมนี้ แต่เน้นความสนุก ความฮาเสียมากกว่า

เป็นเรื่องต่อจากเล่มสอง แน่นอน เพราะนางเอกเป็นน้องสาวของสวีโฮ่วผู้ห่ามๆ ดังนั้นน้องสาวก็เลยไม่ต่างกัน แต่ไม่ถึงกับหยาบกระด้าง มีความเป็นหญิงมากขึ้นนิดหนึ่ง แต่คงไม่เป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อม แต่เธอกลับมีสหายรักต่างจากตัวเองอย่างสิ้นเชิง งดงาม สมเป็นคุณหนูของขุนนางระดับสูง หากแต่เธอกลับไม่ชอบขี้หน้าพี่ชายของสหายรักเลย มีบางอย่างบอกเธอว่าตาคนนี้ไม่น่าไว้วางใจ

แม้จะไม่ค่อยอยากยุ่งด้วย แต่เพราะคำขอร้องของเพื่อนที่ฝากฝังพี่ชายฝาแฝดไว้ทำให้เธอต้องมาคอยเป็นผู้คุ้มครอง แต่ไฉน ไปๆมาๆ กลายเป็นว่าพระเอกต้องมาดูแลความปลอดภัยเธอเอง แบบนี้ชักไม่น่าไว้ใจ และสุดท้ายความลับบางอย่างก็แตก ทำให้นางเอกเสียหน้า เสียความรู้สึก(นิดๆ) จนอยากจะเอาคืนพระเอก แต่เหตุการร้ายๆก็ทำให้นางเอกก็ได้รู้ใจตัวเองว่ารู้สึกอย่างไรกับพระเอก หากแต่อารมณ์เด็กๆ ก็ทำให้มีเรื่องวุ่นวายนิด แต่ก็จบลงด้วยดีเพราะพระเอกเขารักนางเอกไม่เปลี่ยน

เป็นเล่มที่บอกได้เลยว่าเป็นตอนที่จะเห็นว่าพระเอกเขารักนางเอกมาก แม้นางเอกจะไม่ได้น่ารัก น่าทนุถนอมอะไร ห้าวหาญเกินหญิง แต่เข้าทำนองความรักทำให้คนตาบอดได้ สุดแสนจะทุ่มเทให้ แต่นางเอกไม่เคยรู้ เพราะบางอย่างบอกว่าอีตานี้ไม่น่าไว้วางใจ ซึ่งมันมีเหตุผลขำๆ ที่ว่าทำไมนางเอกต้องคิดแบบนั้น

นอกจากจะรู้สึกว่าพระเอกเล่มนี้เขารักนางเอกมากแล้ว อีกอย่างก็คือเล่มนี้ฮาที่สุดในชุดค่ะ ขำแบบจริงจังมากตอนพระเอกโดนโจรราคะที่สุดซวยจับตัวไปเพราะคิดว่าเป็นหญิง แต่ดันโดนบังคับให้ทำเหมือนจะพยายามข่มเหง แต่เจ้าโจรก็ออกแนวก็ตรูรู้ว่าเอ็งเป็นผู้หญิงนี้หว่า ไม่ไหวนะ ไม่อยากทำเฟ้ย แต่โดนบังคับ แทบจะร้องไห้ ขำมาก สงสารโจรที่สุดเลยค่ะ

หรือตอนที่นางเอกพยายามจะแก้ต้วให้พระเอกเรื่องน้องชายของพระเอก ประมาณว่าเด็กๆ เคยเห็นเล็กๆ นะ พี่ชายที่แสนห่ามก็กังวลใจแทน นางเอกก็เลยรีบแก้ตัวว่านั้นตอนเด็กๆ ตอนนี้ไม่เล็กแล้ว ยิ่งแก้ตัวก็ยิ่งเปิดเผยความสัมพันธ์ของตัวเองกับพระเอก ฮา ตรงที่นางเอกซื่อ อันนี้ซื่อแบบคิดไม่ถึงว่ายิ่งแก้ต่างยิ่งเอาห่วงมาผูกคอตัวเอง ขำจริงจังมาก ไม่ได้รู้สึกว่าต้องพยายามฮา

เรื่องนี้จึงเป็นเล่มที่ฟีน่าชอบที่สุดค่ะ หวานดี ซึ่งอาจจะไม่หวานเจี๊ยบ คือหวานปนฮา แต่อ่านแล้วสบายใจไม่ต้องมีดราม่าอะไรเลย พระเอกรักนางเอกมากมาย เพื่อนางเอกแล้วทำได้ทุกอย่างเลย นางเอกไม่ชอบเขาไม่เป็นไร ยังไงก็ต้องรู้เองล่ะว่าเขานี้ล่ะรักเธอที่สุด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:9:11:59 น.  

 
พยัคฆ์สาวล่าหัวใจ

ในเล่มนี้จะเป็นการคลี่คลายปมทั้งหมดว่าเจ้าโจรราคะผู้มีบทบาทมาตั้งแต่รุ่นชุดโรงเตี๊ยมฯคือใคร ทำไมเจ้าโจรร้ายนี้ถึงได้ร้ายกาจและจับตัวได้ยากนัก ซึ่งตอนที่อ่านชุดโรงเตี๊ยมฯ เราก็คิดไปอีกแบบ แต่พอมาอ่านชุดเรือนพิทักษ์ใจ ก็ทำให้เราสร้างภาพลักษณ์ไปอีกแบบหนึ่งเลยค่ะ

อย่างที่บอกว่าพระเอกเป็นโจรราคะที่คนทั้งแผ่นดินตามล่าหัว รวมไปถึงนางเอกด้วย แต่ยิ่งได้ตามล่าเขาแบบจริงจัง นางเอกก็รู้สึกว่าชักไม่ใช่แล้ว เหตุการณ์บางอย่างที่กล่าวหาว่าเป็นการกระทำของพระเอก แต่เขาโดนเธอตามล่าอยู่ หรือกำลังช่วยเหลือเธออยู่ จะเป็นเขาได้ยังไง ทำให้นางเอกชักสับสนว่าหรือพระเอกจะไม่ใช่ผู้ร้ายตัวจริง

แต่ก่อนความจริงจะเปิดเผย ก็มีเหตุร้ายกับนางเอก จนทำให้นางเอกมองพระเอกผิดไป แต่เพราะความดีที่พระเอกทุ่มเทให้นางเอกเลยยอมรับความรู้สึกของตัวเอง แต่เพราะความลับบางอย่างที่พระเอกไม่อาจบอกนางเอกได้ กลับกลายว่าทำให้นางเอกมองพระเอกผิดอีก แต่เพราะนางเอกยอมที่จะเชื่อในตัวพระเอกอีกครั้ง ทำให้ทุกอย่างจบลงแบบมีความสุข

อ่านจบแล้ว บอกได้อย่างหนึ่งพระเอกน่าสงสารมาก จะว่าไปพระเอกนี้เป็นคนซวยที่สุดในโลก จนตั้งคำถามว่าพระเอกมันทำผิดอะไรถึงต้องมาเป็นแค่เครื่องมือของคนอื่น รวมไปถึงการใช้คำว่าเพื่อแผ่นดินมาบีบบังคับ ในบางมุมก็เลยรู้สึกว่า ทั้งหลัวเมิ่ง กงซุนหมิงเต๋อ ไม่ได้เป็นคนที่น่าชื่นชมเลยแม้แต่น้อย การจะให้คนหนึ่งทำเพื่อแผ่นดิน หากมาจากความเต็มใจและอาสาจะรู้สึกว่าโอเคกว่า แต่นี้จากความเห็นแก่ตัวของผู้หญิงคนหนึ่งที่บอกได้ประการหนึ่งว่าเธอเห็นแก่ตัวมาก จนความรู้สึกที่เคยเห็นใจ ตอนนี้กลับไม่ได้ชื่นชมเธอสักเท่าไร

กลับกลายเป็นว่าไปๆมาๆฟีน่ากลับรู้สึกชอบเรื่องนี้มากกว่าโฉมงามรอรักเสียอีก พระเอก อาจจะเป็นผู้ชายประเภทจอมเจ้าชู้ เล่ห์เหลี่ยมพราวแพรว กรุ้มกริ่ม แต่สุดท้ายเขาก็คือคนที่รักนางเอกที่สุด แต่เพราะความจำเป็นกึ่งๆโดนมัดมือชก เลยไม่อาจได้มีโอกาสที่จะลงเอยกับนางเอกง่ายๆ แต่เอาเหอะ เพราะแผนการที่พระเอกตกกระไดพลอยโจนก็เลยทำให้ได้เธอนางเอก แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าจะเป็นคู่เดียวที่ไม่อาจจะเปิดเผยตัวตนได้สักเท่าไร

ที่เขาเรียกว่าคะแนนสงสารก็เข้าใจล่ะ เพราะฟีน่าสงสารพระเอกจริงๆ นางเอกยังไม่ค่อยจะกล้าไว้วางใจพระเอกเลย นี้ถ้าไม่เห็นว่าพระเอกทำดีทุกอย่าง ไม่มีท่าทางของผู้ชายจอมเอาเปรียบที่คิดว่าเป็น เธอคงไม่กล้าเปิดใจ และเขาก็รักนางเอกมั่นคงมาก เพราะนางเอกตามล่าตัวพระเอกมานานหลายปี แม้พระเอกจะได้ชื่อว่าเป็นโจรราคะ เจ้าจอมชู้ แต่เขากลับไม่เคยจะมีอะไรกับใครตั้งแต่ปักใจกับนางเอกมานานหลายปี แบบนี้มีหรือนางเอกจะไม่รักพระเอก แต่ดีนะที่นางเอกเลือกที่จะเชื่อมั่นในตัวพระเอก เพราะตัวเขาเองไม่ใช่จากคำพูดของกงซุนหมิงเต๋อ ผู้ชายที่เธอปลื้มในความเก่งกาจของเขา ไม่งั้นเราจะรู้สึกว่า นางเอกทำไมรักพระเอกน้อยจัง

ส่วนอารมณ์ดราม่าของเรื่องนี้ เพราะรู้ว่าพระเอกไม่ได้เป็นอย่างนั้น แต่ความจำเป็นเพื่อแผ่นดินมันบังคับทำให้ไม่ปวดใจมาก แต่ก็สงสารนางเอก พระเอกมันน้ำท่วมปากพูดไม่ได้ ทั้งๆที่อยากจะบอกใจจะขาด สงสาร(อีกแล้ว) ที่อะไรก็เพื่อแผ่นดิน แต่ไม่เห็นเพื่อตรูเลย ก็เลยคิดในแง่ว่า เพื่อส่วนรวมแล้วกัน วีรบุรุษตัวจริงต้องปิดทองหลังพระกันไป เรื่องนี้ก็จัดว่าสนุกดีค่ะ เสียดายแค่ตอนท้ายมันจบห้วนไปหน่อยหนึ่ง แม้ตัวละครจะไปมีบทบาทต่อในเล่มสุดท้ายก็ตาม แต่ดูเหมือนจะให้สองคนนี้ หายไปจากวงการเลย สรุปคือนี้หรือคือผลตอบแทนของคนเสียสละ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:9:16:12 น.  

 
โฉมงามรอรัก

ในที่สุดผู้หญิงที่เราสงสัยมาตั้งแต่อ่านเตี่ยนซินรุ่นสาวงามสะคราญโฉม ที่เป็นโฉมงามต้องมลทินทำไมต้องเป็นเช่นนั้น ก็ได้รับการคลี่คลายเสียที แม้จะรู้สึกแปลกๆว่า ปกตินางเอกเตี่ยนซินจะแสบๆ หรือไม่ก็เอ๋อๆ ไปเลย แต่พักหลังเธอมาแนวระทมตรมน้ำตา แข่งกับจั้นชิงเลยไม่ได้สงสัย พออ่านจริงๆ ก็เลยได้รู้ความจริงเสียที

ว่าด้วยเรื่องของผู้หญิงที่สวยจนเลื่องลือ แต่อาภัพยิ่งนัก ทั้งโดนโจรราคะจับไป จนชื่อเสียงแปดเปื้อน ชายที่เธอรัก ก็ไม่ยอมโน้มกิ่งดอกฟ้า ที่อุตส่าห์เต็มใจจะให้เขาครอบครองเสียที จนต้องวางแผนซ้ำแล้วซ้ำอีก สุดท้ายแผนการก็สำเร็จ แต่เพราะมันคือแผนการไม่ใช่เรื่องจริง พระเอกก็รู้ความจริง ความสุขจึงไม่ยั่งยืน หากแต่ตอนที่นางเอกคิดจะตัดใจจากพระเอก เขากลับยอมไม่ได้ และทำให้ความรักที่นางเอกทอดอาลัยเป็นดั่งหวัง แต่ก็ไม่จบลงด้วยดี ยังมีอุปสรรคใหญ่อีกจนต้องเสียน้ำตากันไปนิดหน่อยให้มีสีสัน

ก็อย่างที่บอกว่าสงสัยอยู่ลึกๆว่านางเอกเตี่ยนซินไม่ค่อยระทมเท่าไร ยกเว้นเล่มก่อนชุดนี้ เล่นเอา ปวดร้าวหัวจิตหัวใจกัน ก็เลยเดาทางไม่ถูก พออ่านก็เป็นตามคาด หลัวเมิ่งเองก็แสบไม่น้อยไปกว่าหลงอู๋ซวงสักเท่าไร เพียงแต่ซ่อนไว้ภายใต้ท่าทีอ่อนต่อโลก จนบางครั้งการกระทำของนางเอก ฟีน่าก็ไม่ค่อยเห็นด้วย โดยเฉพาะแผนการใหญ่ๆ สองแผนนี้

ตั้งแต่เรื่องตู้เฟิงแล้ว อืมห์ ในเมื่อรู้ๆอยู่ว่า พระเอกเขาก็รัก แต่สงวนท่าที ดันเล่นของแรง กะให้เขายอมเปิดปากบอกรัก แต่ไม่ได้คิดเลยว่าดันไปทำให้อีกฝ่ายต้องรับเคราะห์ เป็นผู้ร้ายแบบไม่ได้ตั้งใจ มีตราบาปติดตัวว่าเป็นโจรราคะ แถมยังคิดว่า ถ้าเขาเป็นอะไรไป จะตั้งเครื่องเซ่นไหว้ แบบนี้เข้าข่ายเห็นแก่ตัวไปนิด ประมาณว่า ความต้องการของฉัน ฉันต้องสมปรารถนา คนอื่นช่างมัน พอๆกับแผนสอง นางเอกกล้ามาก กล้าเล่นกับความรู้สึกของทุกคน เพียงเพื่อให้ได้ครอบครองพระเอก จึงไม่แปลกที่พระเอกจะโกรธขั้นนั้น หรือเพราะความรักทำให้คนเราตาบอดไปหมด จนลืมนึกถึงความรู้สึกของคนอื่น

แต่เพราะเราใช้บรรทัดฐานของผู้หญิงยุคใหม่มองหรือเปล่า นางเอกเฝ้ารอพระเอกมานานมาก นานจนคนอื่นคงตัดใจไปรักชายอื่นแล้ว รู้ว่ารัก แต่ดันนิ่งเฉย เจียมตัว จะให้ฉันรอจนขึ้นคานหรือไงย่ะถึงพร้อม แต่เรามันสาวยุคใหม่ แต่งงานสักสามสิบก็ไม่แปลก ไม่เหมือนนางเอกขึ้นหลักยี่สิบนี้แก่แล้วในยุคนั้น ดังนั้นฉันจะแก่เกินแกงแล้ว รีบๆมาขอได้แล้วย่ะ เธอถึงทำทุกอย่าง

ก็พอๆกับพระเอกนี้ล่ะ ยังไม่พร้อม ไม่โน่น ไม่นี้ ทำเอานางเอกไปปั่นป่วนคนอื่น จะว่าไป พระเอกก็ไม่ผิดที่ไม่กล้าออกปากอะไร มันมีคำว่าศักดิ์ศรีลูกผู้ชายค้ำคอ เป็นเหมือนลูกน้องกลายๆ จะอาจหาญมารักคุณหนูของบ้าน เพราะรักมากจึงต้องเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้นางเอก แต่นานไปนิดหนึ่ง จนนางเอกต้องหาเรื่องกระตุ้น

ถ้ามองข้ามเรื่องความเห็นแก่ตัวของนางเอกก็ต้องบอกว่าสนุกค่ะ ได้หลายรสดี หวาน น่ารัก ดราม่าหน่อย แต่ก็เหมือนเล่มก่อน พยัคฆ์สาวฯที่เรารู้ว่าพระเอกจำใจทำร้ายจิตใจนางเอก เลยไม่ได้เกลียดพระเอก แต่กดดันที่ความรู้สึกนางเอก ว่าฉันโดนคนรักหักหลังอย่างเลือดเย็นอีกแล้ว แต่เล่มนี้จะร้าวใจกว่าที่เล่นกับอารมณ์ว่า ต่อแต่นี้ จะไม่มีใครได้เห็นน้ำตาฉันอีกแล้ว ฉันจะเข้มแข็ง ไม่โง่ให้แกหลอกซ้ำซาก มันบาดอารมณ์ดีค่ะ ชอบตรงนี้ที่สุดล่ะ

ในส่วนเรื่องกบฏแผ่นดิน บอกตรงๆว่ามันดูโดดๆจากเรื่องพิกลค่ะ เหมือนหาเหตุมาเพื่อให้เข้ากับสิ่งที่บังคับให้คนโน่นคนนี้ทำเพียงเพื่อคำว่าแผ่นดิน แต่มันไม่อิน ไม่ใช่ ไม่เข้าเลย อารมณ์ของเตี่ยนซินกับการเขียนเรื่องแนวกู้ชาติมันไม่ใช่ เหมือนหนังสือคนละเล่ม แต่พยายามจับมาใส่ในเรื่องเดียวกัน ตอนท้าย ฉากปกป้องแผ่นดิน เลยอ่านแล้วแบบ อืมห์นะ อ่ะสงเสริมพระเอกกันหน่อยว่า เขามีอะไรคู่ควรกับนางเอกแล้ว แต่ไม่รู้สึกถึงแผนการว่าแยบยล ล้ำลึกอะไรเท่าไรค่ะ เพราะธีมของเรื่องแต่แรกมันไม่ได้มาทางนี้กันเลย มันเลยไม่กลมกลืนเป็นเนื้อเดียว

และสิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้คือ เตี่ยนซินไม่ได้เขียนให้พระเอกนางเอกของแต่ละเรื่องเด่นได้จริงๆ มุกกู้ชาติทำให้ไปส่งเสริมกงซุนหมิงเต๋อและหลงอู๋ซวงแทนจนประหนึ่งเป็นภาคต่อของคู่อริรักมากกว่าค่ะ สองคนผัวเมียบทบาทเยอะและเด่นกว่าพระเอกนางเอกทุกเล่ม จำชื่อพระเอกนางเอกเรื่องนั้นยังไม่ได้ แต่ดันจำชื่อสองคนนี้ได้แทน

แต่มองโดยรวมแล้ว เล่มนี้สนุกดีค่ะ อ่านได้เพลินๆเลยล่ะ เหมือนพูดในมุมรวม ชุดนี้ผ่านนะคะ อาจจะไม่ได้ชอบที่สุดจากชุดของเตี่ยนซิน แต่ก็สมเป็นแนวของเตี่ยนซินค่ะ หากฟีน่าเป็นคนเส้นลึกมาก ชอบอ่านนิยายแนวดราม่ากว่า รู้สึกว่ากลับชอบเล่มท่านเสือที่กรีดใจ ทำเอาน้ำตาไหลพรากๆ มากกว่าเสียอีก หากเทียบกันแล้ว ไม่นับฝาแฝดฯ ที่ชอบที่สุด แต่เมื่อลองเทียบทั้งชุด ยังรู้สึกว่าอาการของจำนวนเล่มน้อยกว่าเล่มเดียวค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:9:19:30 น.  

 
สวัสดีครับ ปลายฝนต้นหนาว ข้าวเริ่มตั้งท้องแล้ว ลมหนาวพัดมาเบาๆ


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:9:46:37 น.  

 
มาลงชื่อไว้ค่า เดี๋ยวตอนเที่ยงจะมานั่งอ่าน นั่งอิน

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะคุณฟีน่า

ปล.เพราะเข้ามาเป็นแฟนคลับรีวิวบล็อคคุณฟีน่า เลยไปตามหานิยายคุณท๊อฟฟี่มาอ่าน
ไม่อยากจะบอกเลยว่า ตกหลุมรักอิพี่หมิงดังโครม จนป่านนี้ยังปีนขึ้นจากหลุมไม่ได้เลย เอิ๊กๆๆ


โดย: un kjap IP: 115.67.65.192 วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:10:11:56 น.  

 
รีวิวพี่ฟีมาซะทีนะค่า ต้องขอบคุณพี่ฟีทำให้หลินประหยัดเงินกับชุดนี้ได้ น้องขอผ่านเป็นแน่แท้เจ้าค่ะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:13:18:41 น.  

 
ชุดนี้น่าอ่านทุกเรื่องเลยนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:13:35:49 น.  

 
อันที่จริงชุดนี้เป็นชุดที่เรียกได้ว่าตั้งหน้าตั้งตารอคอยมาก เพราะเป็นแฟนผลงานของเตี่ยนซิน แล้วแถมมีเป็นบ็อกเซ็ต ซึ่งเราชอบซื้ออะไรเป็นเซ็ตอยู่แล้วด้วย ขนาดเรื่องออกมาก่อนงานหนังสือเป็นอาทิตย์เรายังอดใจรอไปซื้อในงาน เพราะจะได้เป็นเซ็ต ทั้งๆที่ปกติเป็นโรคต้องซื้อหนังสือวันแรกที่ออก

ปรากฏว่าหยิบเล่มแรกขึ้นมาอ่านแล้วผิดหวังมาก อ่านพอให้จบไปอย่างนั้น เพราะไม่สนุกเลย เกิดอาการเดียวกันคือรำคาญนางเอกมากกกกกก เธอซื่อจนเข้าขั้นโง่เลยล่ะ อาจจะดูแรง แต่ในความเห็นเราเป็นอย่างนั้นจริงๆ ถึงจะโอเคกับการทุ่มเทความรักให้พระเอก แต่อยากให้เธอรู้ตัวซะหน่อยว่าการกระทำทุกอย่างเนี่ยมันสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นขนาดไหน แต่เธอแทบจะไม่รู้ร้อนรู้หนาวเลย อ่านแล้วขัดใจ ปนกับสงสารพระเอกมาก สุดท้ายก็กล้ำกลืนฝืนอ่านไปจนจบได้ จุดพีคอะไรไม่มีเลย

พอเจอเล่มแรกเป็นอย่างนี้เข้าไปก็เลยเบรกไว้ก่อน รู้สึกเสียดายเวลาที่ต้องเอามาอ่านมาก เปลี่ยนบรรยากาศไปอ่านอย่างอื่นก่อนก็น่าจะดี แต่ดูจากรีวิวคุณฟีน่าแล้วเล่มแรกนี่ไม่สนุกสุดแล้ว เล่มหลังเรายังคงพอมีหวังบ้างว่ามันจะดีขึ้นใช่มั้ยคะ

โฉมงามรอรักเคยแอบไปเปิดผ่านๆดูในร้านหนังสือ เห็นตอนที่นางเอกวางแผนให้ได้ตามที่ตัวเองต้องการแล้วไม่ชอบเหมือนกัน เล่นกับความรู้สึกของคน เอาความเป็นความตายมาล้อเล่น เลยรู้สึกว่านางเอกเห็นแก่ตัวนะ แต่ถ้าอ่านเต็มๆอาจจะโอเคกว่านี้ ความประทับใจของชุดนี้ไม่ดีเลย เทียบกับชุดโรงเตี๊ยมและชุดสาวงามแล้ว 2 ชุดนั้นดูสนุกกว่าเยอะเลย


โดย: นีท IP: 161.200.51.56 วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:14:06:53 น.  

 
คุณนีท ใช่ค่ะ ส่วนตัวถ้าเราคิดเหมือนกันวานางเอกซื่อจนโอเว่อร์แล้วไม่ชอบเท่าไร เล่มนี้จะไม่สนุกที่สุดในชุดค่ะ แต่เล่มถัดไปก็อาจจะไม่ปลื้มอีตาบ้าพลังสวีโฮ่วด้วย จากฉากที่บอกนั่นล่ะ

ฟีน่าได้ของแก้ตัวก็เล่ม ฝาแฝดฯ เล่มนี้โอเคค่ะ ฮาและน่ารักดี พระเอกรักนางเอกเว่อร์ ทุ่มเทสุดๆเพื่อนางเอก

ส่วนหลัวเมิ่งนี้ เสียตรงที่เธอ ต้องการได้รักจากเสิ่นเฟยอิงมากเกินไป จนทำได้ทุกอย่าง แผนแรกว่าร้ายแล้ว แผนสองนี้เล่นหนักมาก พระเอกไม่โกรธคงแปลกแล้วล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:17:03:04 น.  

 
ชุดนี้อ่านจบตั้งแต่วันแรกที่ออก Box set เลย

ส่วนตัวแล้วไม่ผิดหวังกับหลัวเมิ่ง แม้เธอจะจัดหนัก แต่เรากลับเห็นใจ เพราะอิงนิ่งเกินไป
การที่เธอสู้อดทนรอมาเป็น 10 ปี ทั้งๆที่พระเอกไม่เคยแสดงออกชัดๆ ถือว่าเธอรักมั่นจนเรียกได้ว่างมงายสุดๆ
แล้วข่าวสุดท้ายที่ได้มา ก็จัดเป็นฟางเส้นสุดท้าย เพราะนอกจากจะไม่เคยมีคำรักคำสัญญาใดๆ ออกจากปาก
หลังๆ ยังไม่มองหน้ากันอีก ถ้าไม่จัดหนักขนาดนี้ ก็คงหลอกคนอย่างพระเอกไม่ได้ มีหวังต้องเสียไปจริงๆ
ซึ่งอีกจุดหนึ่งที่ชอบตัวละครนี้ คือ ความซืี่อสัตย์ต่อตัวเอง

ส่วนเรืีองใส่ร้ายตู้เฟิง ตู้เฟิงอาจถูกเรือนพิทักษ์ตามล่าแต่คงไม่ขนาดต้องหนีหัวซุกหัวซุนขนาดนี้
ถ้ากงซุนหมิงเต๋อไม่ฉวยโอกาสขยายผลและบีบบังคับ จนตู้เฟิงถูกตามล่าทั่วแผ่นดิน
เพราะตั้งแต่เล่มแรก-เล่มสุดท้าย จะเห็นว่า แม้เรือนพิทักษ์จะแค้นมากแค่ไหน
แต่ก็มีงานมาก และหลัวเมิ่งอาจจะชักใยอยู่ลับๆ ไม่ให้คนในสำนักออกล่าตู้เฟิงอย่างจริงจังมากนัก

ตั้งแต่เล่มแรก-เล่มสุดท้ายของชุดนี้ ตัวละครที่ไร้น้ำใจที่สุดของเรื่อง คือ กงซุนหมิงเต๋อ
ทีี่วางแผนใช้ทุกคน เป็นเครื่องมือเช่นเดียวกับอู๋ซวงในชุดโรงเตี๊ยม
ซึ่งบทสรุปในบทสนทนาท้ายเรื่องชัดเจนมาก สำหรับความร้ายกาจเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการของสองสามีภรรยา กงซุนหมิงเต๋อ+หลงอู๋ซวง
คนนึงทำเพื่อแผ่นดิน คนนึงทำเพื่ออาหาร ในขณะที่หลัวเมิ่งทำเพื่อรัก

ดังนั้นถ้าจะพูดถึงเหตุและผลในการกระทำ อู๋ซวงร้ายกว่าหลัวเมิ่งด้วยซ้ำ
ร้ายแบบออกนอกหน้า อันธพาลของแผ่นดินที่มีแบ๊คแน่นปึ้ก
ส่วนตัวแล้ว อู่ซวงเป็นตัวละครที่มีสีสันมาก แต่ไม่น่ารัก แม้จะเสียน้ำตาให้ในคู่อริฯ อต่ก็ยังไม่รัก
เพิ่งมารักเอาเล่มโฉมงามฯ เพราะได้เห็นในมุมที่รักเพื่อน สละตัวเองเป็นหนูลองยาให้เพื่อน
ยืนหยัดอยู่ข้างๆเพื่อนรักเสมอ และดูน่ารักใสซื่อไปเลย ในฉากร่ำลา แต่เฉือนคมกันระหว่างสามีและเพื่อนรักในตอนท้ายเรื่อง

สรุปในชุดนี้ ชอบพอๆกับโรงเตี๊ยมฯ คือ มีทั้งเล่มที่ชอบมาก คือ คู่อริรัก+โฉมงามรอรัก
และเล่มที่พอจดจำ คือ ฝาแฝดฯ+เล่มของกงชิงหยาง(โรงเตี๊ยม)
นอกนั้น คือเล่มที่อ่านเพื่อเก็บรายละเอียดคู่หลักทั้งสองเรื่องโดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:23:34:31 น.  

 
ฟีน่ากลับคิดต่างกัน ในเรื่องหลัวเมิ่ง ถ้าเพื่อรัก เธอขนาดว่าต้องทำให้ตู้เฟิงตายได้เนี่ยก็ไร้น้ำใจเกินไปค่ะ ถ้าเป็นศัตรูกันมาก่อนจะไม่คิดมาก ก็เหมือนถ้าเป็นเราถูกลวงมาให้ฆ่าเพื่อให้ผู้หญิงคนหนึ่งสมหวังในรัก เราคงไม่รู้สึกว่ายินดีที่จะเป็นเหยื่อให้เธอแน่นอน

แต่เห็นด้วยเรื่องกงซุนหมิงเต๋อกับหลงอู๋ซวง ก็เหมือนที่ตู้เฟิงบอกเจียวเจียวว่า คิดว่าคนพวกนี้จะถือศีลกินเจหรือไง เพื่อแผนการ ทำได้ทุกอย่าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:8:44:29 น.  

 
ชุดนี้ เราซื้อแต่โฉมงามรอรักน่ะ พอดีเข้าไปอ่านรีวิวในเว็บแจ่มใส เห็นเล่มอื่นๆ หลายความเห็นบอกว่าไม่สนุก เลยตัดสินใจสอยมาแค่สองเล่มน่ะค่ะ พอดีไปจตุจักร ได้ส่วนลด 25%

แต่ยังไม่ได้อ่าน เลยคอมเม้นต์อะไรไม่ได้

มาอ่านรีวิวของคุณฟีน่า ชักอยากสอยฝาแฝดร้อยเล่ห์แล้วสิ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.7.78 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:15:21:22 น.  

 
อ่านเรื่องฝาแฝดฯแล้วค่ะ ชอบมากๆ อ่านซ้ำไป 2-3 รอบกันเลยทีเดียว


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:12:47:52 น.  

 
เราก็เป็นแฟนคนหนึ่งของเตี่ยนซิน ติดตามมาตั้งแต่ ชุด โรงเตี๊ยมอลเวงเลยค่ะ
ความเห็นของเราต่อชุด เรือนพิทักษ์ใจ มีดังนี้ค่ะ
เจ้าสาวมาเยือน เล่มนี้เราชอบเป็นอันดับที่ 2 แต่ไม่ประทับใจเท่าที่ควร เพราะ ไม่ชอบนิสัยนางเอก
คุณหนูในอุ้งมือ เล่มนี้เราไม่ชอบเลยค่ะ พระเอกโหดร้ายทารุณมากขนาดรู้ว่านางเอกเป็นหญิงก็ยังใช้นู่นใช้นี่สารพัด การแปลยังไม่ค่อยเข้าที่เท่าที่ควร
ฝาแฝดร้อยเล่ห์ เล่มนี้เราชอบเป็นอันดับที่ 3 ชอบที่พระเอกรักและทนุถนอมนางเอก คอยปกป้องนางเอกตลอด
พยัคฆ์สาวล่าหัวใจ เล่มนี้เราชอบเป็นอันดับที่ 4 เพราะ ไม่ประทับใจในนิสัยของนางเอกเท่าที่ควร พระเอกก็ไม่ค่่ยสุขุมเลยค่ะ
โฉมงามรอรัก เล่มนี้เราชอบที่สุดในชุด เรือนพิทักษ์ใจ ค่ะ เมิ่งเอ๋อร์กล้าแสดงออกมาก อิงก็รักเมิ่งเอ๋อร์มาก คอยดูแลมาตลอด ถึงแม้เมิ่งเอ๋อร์จะเจ้าคิดเจ้าแค้นไปสักหน่อยแต่สุดท้ายเรื่องก็จบแบบ Happy Ending
โดยรวมแล้วชุดนี้เราไม่ประทับใจเท่าที่ควรนะคะ แต่ชอบหมิงเต๋อกับอู๋ซวงที่โผล่เข้ามามีบทบาทในแต่ละเรื่องของชุดและชอบการ์ตูนล้อท้ายเล่ม 2 มากค่ะ


โดย: ploythara IP: 203.158.143.252 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:02:51 น.  

 
ยังอ่านไม่ครบทั้งชุดค่ะ แต่ชอบเรื่อง
พยัคฆ์สาวล่าหัวใจ และฝาแฝดร้อยเล่ห์ มาก น่ารักดีค่ะ
ส่วนโฉมงามรอรัก ก็ชอบในระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้ชอบที่สุด เพราะรู้สึกว่านางเอกออกจะเล่นแรงไปหน่อย ยอมทำทุกอย่างให้ได้พระเอก แม้กระทั่งโกหกว่าพ่อตาย ดูแล้วเป็นคนชักใยอยู่เบื้องหลัง เจ้าเล่ห์และเห็นแก่ตัวไปหน่อยค่ะ ค่อนข้างเห็นด้วยกับคุณฟีน่าค่ะ


โดย: orn IP: 118.173.32.116 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:48:07 น.  

 
จะไปสอยฝาแฝดมาให้ได้ อ่านเล่มแรกแล้วออกเซ็งหน่อยๆ ไม่มีกำลังใจสอยเล่มต่อไป แต่พอได้อ่านรีวิวแล้วทำให้รู้แนวทางสอยของเราแล้ว ขอบคุณนะคร้า


โดย: yaya IP: 27.55.9.231 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:00:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.