ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานมหกรรมหนังสือปี2555 18-28 ตุลาคม 2555

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานมหกรรมหนังสือปี2555 18-28 ตุลาคม 2555
จำได้ว่าเมื่อต้นปีเพิ่งจะผลาญเงินไปกับงานหนังสือ จนบาดเจ็บสาหัสไปรอบหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เข็ดอันใด ยังคงสรรหาอะไรซื้อกันต่อไปจนมาถึงงานใหญ่ตอนสิ้นปี จะรู้สึกว่าดีก็เป็นไปได้ เพราะเลิกนิสัยเก็บไว้สอยงานหนังสืองวดเดียว เพราะไม่ไหวแล้ว จำนวนหนังสือที่ออกใหม่ ผสมของเก่ามากเกิน และช่วงนี้ เริ่มรู้สึกเนือยๆกับการอ่านนิยาย อ่านแล้วไม่กรี๊ด ไม่บ้าสักเท่าไร หันเหความสนใจไปด้านอื่นเสียมากกว่าค่ะ แต่มันดันเป็นหนังสือที่ราคาแพงระยับจับใจกว่านิยาย เรียกได้ว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย ยิ่งปีนี้เห็นหนังสือของบางสนพ. ฟีน่าก็ไม่ค่อยแนว เลยรอดตัวไป และสัจธรรมอย่างหนึ่งคือ ใครว่างานหนังสือนิยายถูก ไม่จริงเลยค่ะ ถ้าคุณไม่ได้ต้องการหนังสือแบบต้องเอาตอนนี้เท่านั้น รอไปซื้อเจเจจะถูกว่าด้วยซ้ำไป แต่นะ เรามันบ้าของแถม ก็บอกชาวบ้านไปงั้นล่ะ ตัวเองเคยทำได้ที่ไหนกันค่ะ หนังสือราคาถูกจะเป็นหนังสือที่มาตามเก็บทีหลัง ประเภทออกมาพักใหญ่ คนที่ต้องการมีตอนแรกซื้อไปในราคาลดน้อยนิด แต่ในงานถัดมาจะลดกระหน่ำกันไปข้างหนึ่ง

มาดูกันดีกว่าว่าปีนี้ลิสต์ส่วนตัวของฟีน่ามีอะไรบ้าง ปีนี้คงจะไม่พูดถึงนิยายที่เคยแนะนำแล้วแนะนำอีกนะคะ เพราะคงจะซื้อตามๆกันไปหมดแล้ว ยกเว้นว่าถ้าใครสนใจอยากถามไถ่ว่าของคนนั้นคนนี้มีอะไรออกบ้าง ก็จะบอกกันเป็นคนๆไป

อันนี้เป็นแผนผังรวมของงานนะคะ เดินไม่ยากหรอกค่ะ แต่คุณอาจจะเมาคนสักหน่อย เดินเอง หลงเองสักปีแล้วจะแม่นยำในการเดิน การจำมาก

แผนผังของบูทในงานมหกรรมหนังสือปี 255 คลิกที่นี้ค่ะ อันนี้จะเป็นแผนผังรวมทั้งงานนะคะ สนใจตรงไหนก็แยกส่วนดูได้ หรือไม่ก็ ไปเอาแผนผังในงานได้ค่ะมาเริ่มด้วยโซน Plenary Hall ก่อนนะคะ โซนให้ห้องโถงใหญ่ ปกติแล้ว ร้านไหนอยู่ในโซนนี้ก็มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนไปอยู่โซนอื่นๆสักเท่าไรค่ะ

L16 Plenary Hall / ณ บ้านวรรณกรรม กรุ๊ป
ปีนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะสอยอะไรดีค่ะ เล่มใหม่ของเจ้าป้า ก็ยังไม่ออกนะคะ พอๆกับของคุณฬีฬา ก็ยังไม่เห็น

แต่ปีนี้ ก็จะมีbox set ของเจ้าป้าออกมาสองเซ็ท อัสวัดฯ กับอขิทโรค่ะ พอดีตัวเองมีแล้วก็เลยไม่รู้จะสอยอะไรสักเท่าไร คาดว่าปีนี้ ณ บ้านฯก็เลยไม่มีอะไรแนะนำค่ะ เพราะปกติฟีน่าก็แนะนำเล่มเดิมๆ จนคนอ่านบล็อกรู้มุกกันหมดแล้ว

นักเขียนประจำที่ซื้อหาได้ คุณพนมเทียน คุณทมยันตีและนามปากกาอื่นๆของท่าน เจ้าป้าวรรณวรรธน์ คุณฬีฬา

ตอนแรกว่าจะไม่ใส่รายชื่อนิยายของนักเขียนเจ้าประจำให้ แต่มีคนบอกว่าให้ใส่เหอะ บางเล่มยังไม่ได้ซื้อตาม ก็ใส่มาให้นะคะ ดูได้จากตรงนี้หรือจะไปดูด้านล่างอีกรอบก็ได้ หากตาลาย

วรรณวรรธน์ ทุกเล่มหาซื้อได้ที่บูท ณ บ้านวรรณกรรม
1.จันทราอุษาคเนย์
2.บัลลังก์สายหมอก
3.อัศวัต ราชันย์แห่งความมืด
4.ทรายล้อมตะวัน
6.ข้าบดินทร์
7.ฤกษ์สังหาร
8.ทรายนี้ยังมีรัก
9.เส้นทรายสีเงา
10.อขิทโร 1-5


นิยายของฬีฬา

1.เจ้าหญิงในดวงใจ
2.หนึ่งเดียวใจดวงใจ
3.แม่ค้าขนมหวาน
4. ดวงตาในดวงใจ (เล่มนี้สนุกที่สุดเลยค่ะ)
5.ณ ที่นี้มีเพียงเธอ
6.ฝนโปรยรัก
7.นางฟ้าในดวงใจ
8.มนตร์เพียงรัก
9.พลับพลึงสีรุ้ง
10.มงกุฎหัวใจ
11.รหัสรักจากดวงใจ

G04 Plenary Hall และ Y13 Hall A & Ballroom ร้าน55 บุ๊คสตอล

ปีนี้ร้าน 55 ร้านประจำของฟีน่า ได้สองบูทเลยค่ะ โซนแพลนนารี่คงไม่ต้องบอกว่าอยู่ตรงไหนของงาน แต่โซนHall A อยู่ชั้นบนนะคะ บันไดทางขึ้นก็อยู่ตรงหน้ายักษ์แกะสลักใหญ่ๆนั่นล่ะคะ อยู่ในห้องโถงเลย

ที่นี้ก็ขายนิยายทั่วไป ลด20% ยกเว้นบางสนพ.ที่ลดได้แค่15% แต่ถ้าลูกค้าประจำ คุ้นเคยหน้าตาก็อาจจะได้ลดเยอะกว่านั้น แล้วแต่ความเป็นขาประจำ ใครอยากได้ของถูกไม่สนใจของแถมตามบูทสนพ.ทั่วไป ซื้อตามร้านทั่วไปแบบร้าน 55 จะประหยัดกว่าค่ะ

F14 Plenary Hall / สำนักพิมพ์เพื่อนดี

อันนี้แฟนๆของสนพ.นี้ก็คงจะรู้ว่าเป็นสนพ.ที่พิมพ์งานของนักเขียนท่านใดบ้างนะคะ คุณว.วินิจฉัยกุล/แก้วเก้า เข็มพลอย กฤษณา อโศกสิน
แต่ที่คาดว่าปีนี้จะสอยก็คือเวียงวังของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ และดวงแก้วแห่งพระมงกุฏเกล้าของอาจารย์ว.วินิจฉัยกุลค่ะ มีคุณพี่อ่านแล้วบอกว่าหนังสือดีมาก ดังนั้นต้องสอยมาครอบครอง


ส่วนของตัวนิยาย ตอนนี้ยังไม่มีลิสต์อะไรในใจสักเท่าไรค่ะ ปีก่อนได้รัตนโกสินทร์มาแล้ว สมดั่งใจปรารถนา ครั้นจะให้แนะนำงานของอาจารย์ก็คงจะลักษณะว่าใครๆก็อ่านกัน ยกเว้นว่าใครไม่เคยแต่อยากรู้นิยายอะไรที่ไม่ดราม่ามากๆ ก็จะแนะนำให้แล้วกัน

D08 Plenary Hall /บริษัท รวมสาส์น(1977) จำกัด

เป็นสนพ.ที่อยู่มานานมากๆค่ะ ส่วนของนิยาย ที่ยังเห็นมีตีพิมพ์อยู่ก็คือของคุณโสภาค สุวรรณ คุณอินตรา แต่พักหลังฟีน่าไม่ได้อ่านแล้ว ก็เลยไม่รู้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างหรือเปล่านะคะ

บูทที่L03 โซนPlenary Hall และ บูทที่Y21 โซนHall A & Ballroom ร้านBOOK SMILE

เราก็คงคุ้นเคยกับร้านหนังสือในเซเว่นค่ะ ในงานเขาก็มาออกบูทกันทุกปี ส่วนใหญ่หนังสือก็จะลดราคา และก็ยังมีนิยายใหม่ของแจ่มใสมาขายด้วย ก็จะลดเท่ากับร้านพันธมิตรของแจ่มใสค่ะ ลด15% ดังนั้นแนะนำให้ไปลองดูนิยายและหนังสือลดราคาดีกว่าค่ะ อันนี้ก็แล้วแต่ดวงนะคะว่าจะมีเล่มที่คุณต้องการหรือเปล่า

D09 Plenary Hall /(ดอกหญ้า 2000)

ฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านนิยายของสนพ.ดอกหญ้าสักเท่าไรค่ะ แหะๆๆ เราเป็นคนเอาใจยากเลยหานิยายอ่านยากขึ้นทุกวัน ส่วนของสนพ.นี้มีของใครบ้าง ก็คงจะรู้จักกันดีนะคะ แต่ปีนี้กะว่าจะลอง ของกลิ่นแก้วดูนะคะ มีคนบอกว่า พรางรักสนุก แต่เคยอ่านตัวอย่างในเวบเด็กดีแล้ว เราจะระทมตรมน้ำตาหรือเปล่า เป็นคนที่พักหลัง ไม่ค่อยจะไหวกับแนวน้ำตาท่วมจอเสียด้วย แต่ของแบบนี้ต้องลองเองจะดีที่สุด

แล้วก็เมืองๆมองๆเรื่อง อุบัติ รักนิรันดร์ ของฉัตรแก้วเอาไว้ เป็นแนวย้อนอดีต ประเภทแม่มณี ไอ้เรามันพวกบ้าพีเรียดก็เลยจะหามาอ่านดู แต่เป็นพวกโรคจิต เวลาอ่านพีเรียดแล้วหล่อนจะซีเรียสและจับผิดมาก

L08 Plenary Hall /แสงดาว

ปีก่อนสนพ.แสงดาว ออกนางอาย ของคุณนราวดี ฉบับปรับปรุงใหม่ ตัวเองยังไม่ได้อ่านเล่มใหม่ที่ซื้อมานะคะ แต่เปิดๆบางช่วงเห็นว่า แก้ไขใหม่ เห็นได้ชัดๆคือชื่อลูกสาวของนางเอก

แต่ปีนี้ยังไม่รู้ว่าจะสอยอะไรดี แต่ที่แนะนำของบูทนี้ก็ชุด ปริศนา เจ้าสาวของอานนท์ รัตนาวดี หนังสือที่เป็นผลงานของ วณ.ประมวลมารญทั้งหลายค่ะ

รวมทั้งนางอายและรักเกิดในตลาดสดของนราวดี เล่มหลังนี้ บางมากๆๆ แต่ละครทำได้เยอะดีนะคะ

แต่ปีนี้ฟีน่ามุ่งไปสนใจหนังสือของกรมพระยาดำรงราชานุภาพหรือคุณเอนก นาวิกมูลแทนค่ะ ว่าจะซื้อมาเก็บล่ะ หลังจากอิดออดมาหลายปี เมื่อปีนี้นิยายมีให้ซื้อน้อยลง เลยจะเห็นไปสนใจหนังสือพวกเกี่ยวกับเรื่องในอดีตของประเทศแทน
L13 Plenary Hall/ ลีลาบุ๊ค

บูทนี้สำหรับแฟนของคุณอาริตาและนามปากกาอื่นๆ แต่พอดีฟีน่าไม่อ่านค่ะ เลยแนะนำไม่ได้ แหะๆ

315 G05 Plenary Hall เลมอนทรี

เป็นบูทของสนพ.ทัชและบีไมน์ค่ะ คนแนะนำเองก็ยัง ดูอยู่ว่าจะซื้ออะไรบ้างค่ะ ที่เล็งๆไว้แล้วคือหะเบสสมอใจของนาวีภิรตา มีคุณพี่ที่เคยอ่านบอกว่าเล่มนี้น่าจะโดนใจฟีน่ามากกว่าเล่มแรกของเขาแล้วก็ว่าจะลองของลิขิตรักเงาหัวใจของแพรวพรรณรายค่ะ เปิดๆดูในร้านแล้ว น่าจะเวิร์คอยู่


ว่าจะไปลองหาปฏิบัติการคานกระดกของอัยย์เนญ่าอ่านอยู่ค่ะเพราะอ่านวิกฤตรักนักวางแผนที่ออกกับอรุณน่าอ่านอยู่นอกจากนั้นก็ยังไม่มีอะไรเข้าตากรรมการค่ะ บางนักเขียนที่เคยอ่านก็ไม่แนวไปเสียแล้วอย่าง wanchaya ก็เลยหยุดสอยไปแล้ว

บูทที่I05 โซนPlenary Hallและ บูทที่Y12 โซนHall A & Ballroom และ บูทที่Z44 โซนD สนพ.ซิมพลี มีสามบูทนะคะ

จริงๆบูทของซิมพลีก็จะมีหนังสือของสนพ.ทัชอยู่ด้วย(ทุกปี) ลดก็เท่ากัน แต่ส่วนตัวฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.ซิมพลีเท่าไรค่ะ ก็เลยยังไม่รู้ว่าจะสอยอะไร

แต่สำหรับนักอ่านหน้าใหม่ที่ตามหานิยายของมณีจันท์ ชุดทายาทตระกูลคิงส์ออกกับที่นี้นะคะ แต่ฟีน่าไม่รับรองว่ามีทุกเล่มหรือเปล่า

ชุดทายาทตระกูลคิงส์มีสามเล่มก็คือ
1 เกมเสน่หา
2 พันธะเถื่อน
3 พ่ายพิศวาสซาตาน
แต่เล่มต่ออย่าง หนี้เสน่หาจารชนไปออกกับสนพ.อื่นนะคะ

บูทที่ I08 โซน Plenary Hall และ บูทที่ Z26 โซน D และ บูทที่Y43 โซนHall A & Ballroom สถาพรบุ๊คส์ ทั้งหมด 3 บูทค่ะ

ปีนี้ดูท่าสถาพร จะไม่ได้เงินฟีน่าเลยแหะ แปลกมากๆ เพราะรายชื่อตอนนี้เท่าที่ออกมายังไม่โดนใจฟีน่าเท่าไร สองboxset ก็ไม่ใช่แนวของฟีน่า ดังนั้นจึงรอดูพวกเล่มเดี่ยวๆค่ะ หรือไม่ก็เซ็ทอื่น เผื่อจะเป็นเล่มที่เรารอคอย
แต่หนังสือที่แนะนำซื้อสถาพร ตอนนี้ก็ต้องแนะนำรอยจำในดวงใจของศรีสุรางค์ไปก่อนค่ะ เพราะเป็นของใหม่สุดที่น่าสนใจอีกเรื่องของสนพ.นี้ก็คือ เล่ห์ลับซ่อนรักของโกนจา เป็นแนวนางเอกอยากมีลูกกับพระเอก เลยออกอุบายท้องกับพระเอก แต่ไม่ให้พระเอกรู้ จนได้ลูกแฝด และพระเอกก้อรู้ทีหลัง แต่ลูกไม่ได้เกี่ยวกับการกับความรัก เพราะพระเอกชอบนางเอกมาก่อนแล้ว ประมาณนั่น ก็น่ารักดีค่ะ ใสๆ ฟีน่าอ่านคร่าวๆในเวบเด็กดี แต่ไม่ได้อ่านทั้งหมด เพราะไม่มีเวลาส่วนหัวใหม่ของสถาพร อย่างมายดรีม ฟีน่าเคยอ่านแต่สะดุดรักของญนันธร อ่านแล้วใช้ได้นะคะ แนวคุณหมอเด็กผู้มีอุดมการณ์ในการวงการแพทย์กับพยาบาลสาวผู้โดนคนรักเก่าหักหลัง แนวว่านางเอกคิดว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับพระเอก เพราะต่ำต้อยกว่าอะไรแบบนั้น ก็น่ารักดี

แต่เพิ่งได้อ่านวิจารณ์ของเพื่อนเรื่องช่วงเวลาในภาคใต้แล้วอันนี้สารภาพว่าไม่เคยรู้มาก่อนเพราะเขาเป็นคนในพื้นที่ คลาดเคลื่อนไปหน่อย รวมทั้งเรื่องไฟล์ข้อมูลในMac ของพระเอก เรามันคนตระกูลไอก็ลืมคิดไปว่าที่เขาบอกก็จริงนะ แต่โดยรวมเรื่องนี้อ่านเอาน่ารักๆได้อยู่

ส่วนอีกสามเล่มที่ออกมา ของปองรัก ฟีน่าเคยอ่านที่เป็นนามปากกาอื่นของเขา เพราะเขาใช้นามปากกาเก่าว่าสุธาสินี ที่ออกกับสนพ.ไลต์ออฟเลิฟ ก็อ่านได้อยู่แต่ยังไม่ใช่แนวฟีน่ามากนัก ในนามของปองรัก ฟีน่าก็เลยยังไม่ได้ลอง ส่วนอีกสองนามปาก เคยอ่านหนึ่งอันแต่ไม่แนว กับไม่เคยอ่านเลยค่ะ

จริงๆฟีน่ารอนิยายที่ผ่านกับสถาพร อย่างนางรำยอดรักของฟ้าปลายฝน(ไม่แน่ใจว่าเขาจะใช้นามปากกานี้หรือเปล่า) อยู่ค่ะ แต่น่าจะไปออกหลังงาน(หรือเปล่า)


ส่วนของพี่ทอฟฟี่กับคุณปิ่นปินัทธ์ ก็ไม่ออกในงานนี้นะคะ ดังนั้นเลยต้องรอดูกันไปว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้างหรือเปล่า

บูทที่ J02 โซน Plenary Hall และ บูทที่ Z21 โซน D /เพิร์ล พับลิชชิ่ง มีสองบูทนะคะ

ฟีน่ายังไม่กลับเข้าสู่โลกนิยายแปลสักที (กลัวผลิตเงินไม่ทันซื้อ) ก็เลยไม่รู้จะแนะนำอะไร แต่กะว่าปีนี้จะไปแลว่าของฟีฮาน แปลไปถึงไหนแล้ว มีเล่มไหนที่ยังไม่ได้อ่านแบบแปลไทยบ้าง เผื่อจะไปสอยค่ะ

J05 Plenary Hall /สนพ.บลูเบลล์

มาออกบูททุกปี ก็ยังไม่เห็นมีนิยายใหม่ๆอะไรออกมาให้เราได้สอยกันเลยค่ะ ปีนี้ก็คาดว่าจะยังไม่มีอะไรเหมือนเดิม ได้แต่แนะนำบูทกันไปค่ะ

บูทที่L14 โซนPlenary Hallและ บูทที่Z36 โซนD /ไอดีซี พรีเมียร์ มีสองบูทนะคะ

ของสนพ.นี้ก็จะขายหนังสือพวกไอทีและทั่วๆไปนะคะ แต่จะมีขายนิยาย ก็สนพ.ช่อรักแล้วก็ปัณณ์ปุระ ตัวฟีน่าเองก็อ่านสนพ.ช่อรักแค่ลัลลาบายคนเดียว คนอื่นไม่ได้อ่านเลยไม่รู้จะแนะนำอะไรดีค่ะ

มาที่โซน C1บ้างค่ะ โซนชั้นล่างนั่นเองค่ะ มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ

O20 C1 /กรุ๊ฟ พับลิชชิ่ง

จำง่ายๆว่า สนพ.ของคุณพงศกรหรือคุณหมอโอ๊ตจะดีกว่าไหมค่ะ 555 ใครที่ตามงานของคุณหมออยู่ บรรดาตระกูลผีผ้าหลากหลายสัญชาติ หรือแนวอื่นๆ ก็ตามมาหาซื้อที่นี้ได้ค่ะ

หรือใครเป็นแฟนพี่ปุ้ย กิ่งฉัตร แต่ในนามของอลินา ก็ติดตามซื้อนิยายเล่มใหม่ได้ที่นี้เช่นกันค่ะ

M12 C1 /เกรซพับลิชชิ่ง และ N17 C1 /สำนักพิมพ์แก้วกานต์

บูทหลักๆของแฟนนิยายแปลค่ะ ก็อย่างที่บอกว่าตัวเองไม่ได้อ่านนิยายแปลมานานแล้ว แต่ปีนี้รีวิวรักข้ามภพไป เพราะมันสนุกมากๆ เป็นเล่มที่ประจำใจมาตลอด ใครไม่เคยอ่านแนะนำเลยนะคะ
ที่น่าสนใจอีกเรื่อง


M05 C1 คลังวิทยาบูรพา

จะแนะนำให้ซื้ออะไรดีหนอ เพราะที่นี้เขาขายแต่นิยายรุ่นแรกๆของวงการค่ะ ทั้งวลัย นวาระ โสภาค สุวรรณ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ไปหาดูนิยายเก่าๆได้นะคะ

บูทที่ P16 โซน C1 และ บูทที่Z05 โซน D สนพ.เคล็ดไทย ปีนี้มีสองโซนนะคะ

เคล็ดไทยเขาจะเป็นสายส่งให้หนังสือหลายๆสนพ.ค่ะ ดังนั้นก็เลยจะมีนิยายของหลายสนพ.

อย่างเช่นนิยายของเครืออักษรศาสตร์ เช่นวีนัสพลัส ธราธร และด้วยความว่าปีนี้ ตัวอักษรศาสตร์ไม่มาเปิดบูทเอง ใครที่ตามซื้อนิยายของสนพ.นี้ ก็ต้องแวะมาสอยที่นี้นะคะ บัตรสมาชิกของอักษรศาสตร์ที่ใช้ลด30% ก็ใช้ที่บูทเคล็ดไทยได้ แต่ต้องใช้ที่โซนC1 เท่านั้นนะคะ โซนD ใช้ไม่ได้

แล้วก็มีนิยายของ สนพ.มายโรส สนพ.คริสตัลและในเครืออย่าง พาเพลิน จอยบุ๊คส์ด้วยค่ะ

และมีคนเคยตามหาฟ้าใหม่ของคุณศุภร บุนนาค ที่นี้ก็มีขายนะคะ มาตามหาได้

จริงๆอยากแนะนำหนังสือที่ไม่ใช่นิยายค่ะ จดหมายเหตุรายวันของสมเด็จพระบรมราชปิตุลาธิบดี เจ้าฟ้ามหาวชิรุณหิศ หนังสือดีที่อยากให้ลองอ่านค่ะ ราคาถูกมาก ถ้าเทียบกับคุณค่าของหนังสือค่ะ ตอนนี้ฟีน่าหันไปบ้าหนังสือแนวนี้มากขึ้นค่ะ ก็เลยจะสนใจซื้อมากกว่า


M18 C1 จิ๊กซอว์/ N32 C1 วิตตี้ กรุ๊ป

บูทจิ๊กซอว์ เป็นบูทขายนิยายของสนพ.กรีนมายด์ค่ะ ปกติของสนพ.นี้ฟีน่าก็ไม่ค่อยได้อ่านนะคะ แต่ถ้าแนะนำได้ บ่วงรักโซ่พิศวาสของปานรพี น่ารักใช้ได้ดีค่ะ เพราะเคยอ่านในเวบเด็กดีจนจบแล้ว ใครชอบแนวเด็ก พ่อแม่จำเป็นอะไรแนวนั้น อ่านได้เลยค่ะ พระเอก นางเอกไม่น่ารำคาญค่ะ อาจจะมีผิดใจกันบ้างก็นิดหน่อยพอประมาณ


O15 C1 โชคชัยเทเวศน์

นี้ก็อีกบูทที่ไม่ได้มีนิยายใหม่ๆ อะไรออกมาเท่าไรค่ะ มีนิยายรุ่นเก่าๆให้เราสอยย้อนหลัง ของพัดชา อาริตา ประมาณนั้น

ส่วนที่น่าสนใจกว่านิยายคือเลาะวัง ของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ เป็นเหมือนคู่มือไว้ประกอบเวลาจะไว้ศึกษาเรื่องราวของประเทศไทยในอดีต เข้าใจง่าย และข้อมูลค่อนข้างเยอะดีค่ะ

บูทที่P10 โซนC1 และ บูทที่Z19 โซนD และ บูทที่ Y37 โซนHall A & Ballroom สนพ.แจ่มใส มีสามบูทนะคะ

สนพ.ที่จะดูดเงินฟีน่าได้มากที่สุด ในแง่ของนิยายค่ะ แน่นอนว่ามากกว่ารักออกมาในรูปของboxset ของเตี่ยนซิน ต้องซื้อแน่นอน แม้เล่มล่าสุดจะทำเอาบ่อน้ำแตกประหนึ่งคิดว่าอ่านจั้นชิงก็ตามที แต่ชุดนี้ต้องซื้อค่ะส่วนชุด Love detective ฟีน่าอ่านแค่บางคน ก็ซื้อบางคน หมดนโบายไม่อ่านแต่ขอมียกเซ็ทแล้วค่ะ ดังนั้นชุดนี้ฟีน่าจึงสอยแค่ฌามิวอาห์และภัสรสา(ให้ชาวบ้าน)เล่ห์ร้ายผูกใจรัก ของandra


คุ้กกี้กับฟีน่าดูจะไม่ใช่แนวกัน เพราะอ่านแล้วมันเด็กเกินไปค่ะ ตอนนี้ก็เลยถอยแนวคุ้กกี้ไปแล้ว ให้น้องๆวัยใสเขาอ่านกันจะดีกว่าแต่แค่นี้ก็เอาการกันไปแล้วล่ะคะ

ส่วนโปรฯของแจ่มใส ปีนี้บอกได้เลยว่าไม่ค่อยโดนใจค่ะ จริงๆ ก็พักใหญ่แล้วล่ะ ของแถมเขาไม่ชวนให้เราอยากได้เลย ก็เลยคาดว่าปีนี้คงไปซื้อข้างนอกจะดีกว่า ในเมื่อร้านข้างนอกมีบ็อกเซ็ทลดมากกว่าในเวบเขา เราไม่ได้อยากได้ของแถมที่ไม่เก็บ แล้วจะซื้อแพงกว่าทำไม ยกเว้น พวกแยกเล่มที่อยากได้ที่คั่นกับโปสการ์ด ก็อาจจะยอมซื้อในเวบเพื่อเอาแค่นั้น

บูทที่M44 โซนC1 และบูทที่ Y29 โซนHall A & Ballroom ร้าน23 บุ๊คเซ็นเตอร์

เป็นประเภทขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ ปีก่อนจำได้ว่าเขาจะมีของแจ่มใสเยอะหน่อย ไม่รู้ว่าปีนี้จะเหมือนเดิมหรือเปล่า ก็คงต้องไปเดินดูกันก่อนนะคะ

M07 C1 เมืองหนังสือและ P18 C1 รุ่งวัฒนา ส่งเสริมรักการอ่าน

สองบูทรวมของถูกค่ะ หนังสือบางเล่มที่หากันแทบเป็นแทบตาย ก็ได้จากสองบูทนี้ล่ะ แต่รุ่งวัฒนาจะมีนิยายไทยมากค่ะ แถมบางเล่มที่มาลดราคา ลดมากกว่าตัวสนพ.เสียอีก อย่างของอินเลิฟ ปีก่อนได้นิยายเก่าๆ มาส่งให้ชาวบ้านเพียบ ทั้งสกุณาคืนรัก รักรินใจ พี่หมิงหรือนิยายเก่าๆของพี่ทอฟฟี่ นิยายของสนพ.ไอวี่ สนพ.ไฟน์บุ๊คส์

และขอแนะนำคนที่ตามหานิยายของคุณศรีสุรางค์เล่มเก่าๆ อย่างดารกากลางใจ ปีก่อนเจอหลายเล่มนะคะ แต่สภาพไม่งามเท่าไร หากไม่ซีเรียสก็สอยได้ค่ะ หรือเพลิงสีน้ำเงิน ก็เหลือเล่มละ50 บาท แต่ทั้งหมดนี้ก็ไม่รับประกันว่าปีนี้จะมีหรือเปล่านะคะ ต้องไปลองรื้อๆกันเอง หรือของสนพ.มันดี ก็ลดกันถูกมากมาย

บูทที่ N01 โซนC1 และบูทที่ Y22 โซนHall A & Ballroom สามสิบจตุจักร

บูทนี้ก็ เป็นอีกหนึ่งบูทที่ขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แล้วสามสิบฯเองก็มีนิยายในตัวของสนพ.ตัวเองด้วย คือสนพ.ทวีสาส์น ปกติฟีน่าก็ไม่แนวนิยายของทวีสาส์นสักเท่าไร แต่ปีนี้ที่ขอแนะนำก็คือ ซินเดอเรลล่าบลัดฮาวน์นะคะ คือมีคนแนะนำว่าให้ลองอ่าน ตัวเองก็อ่านไปสัก 6 ตอน รู้สึกว่าโอเคเลยล่ะ เหมือนดูหนังฝรั่งเรื่องหนึ่ง แต่ไม่มีเวลาอ่านออนไลน์เลยกะว่าจะสอยมาเป็นเล่มไว้เอง แต่ว่าชุดนี้มาเป็นชุดค่ะ สามเล่มจบ คาดว่าในงานคงจะออกมาสองเล่มก่อน เล่มสามก็ต้องรอสักพัก ฟีน่าเองขยาดล่ะกับอาการค้าง เลยกะว่าจะรอให้ครบสามเล่มก่อนค่อยลงมืออ่านทีเดียว

ดังนั้นใครยังไม่แน่ใจว่าจะแนวไหม เพราะสามเล่มนี้ราคาก็สูงพอควร จะรอให้ฟีน่าอ่านก่อน รีวิวก่อนก็ได้นะคะ แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาซื้อในงาน ตามเวบขายนิยายออนไลน์ก็มีค่ะ ฟีน่าเองคิดแล้ว ซื้อที่ในงานหรือซื้อในเวบลดเท่ากัน แล้วจะมาแบกทำไมให้หนัก ซื้อในเวบแล้วส่งมาที่บ้านเหอะ จะดีกว่า

แต่ข่าวใหม่ในตอนนี้คือ เล่มที่สองก็จะออกในงานค่ะ ประมาณวันที่ 20 ก็จะมาพร้อมกับคนเขียนที่จะมาแจกลายเซ็นในวันที่ 20 เหมือนกัน แต่ถ้าไม่ทันก็อาจจะเลื่อนวันวางแผงเล่มสองไปอีกสักวันหนึ่งและใครอยากได้เขย่ารักมาเฟีย ที่บูทนี้ก็(น่า)จะมาขายด้วยค่ะ ใครต้องมาเดินงานนี้อยู่แล้วก็สอยได้ แต่ระวังว่าอาจจะค้างได้เช่นกันนะคะ เพราะสามเล่มจบคือกันO32 C1/ สำนักพิมพ์ดวงตะวัน

ถึงจะไม่ได้อ่านแต่ก็แนะนำบูทกันไว้ก่อนนะคะ ใครที่เป็นแฟนคุณดวงตะวัน หรือสนใจอยากอ่านก็ไปที่บูทนี้ได้ค่ะ

M08 C1 /สำนักพิมพ์เพชรกะรัต

เป็นบูทที่ขายนิยายของสนพ.อย่างโอทูพลัสประมาณนี้ค่ะ ซึ่งตัวเองก็ไม่ได้อ่าน แต่เผื่อเป็นแฟนสนพ.นี้ก็ไปดูได้นะคะ

N48 C1 /ไอวี่ บุ๊คเฮ้าส์

สมัยก่อนอาจจะยังมีอะไรให้สอยหลายเล่ม แต่ตอนนี้นักเขียนประจำฟีน่าไม่ได้ออกกะที่นี้แล้ว เลยไม่มีอะไรให้ตามซื้อค่ะ แต่ปีนี้ที่สนุกก็คือเล่มล่าสุดของTon-plam ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจหวงรักและที่เพิ่งอ่านจบไปอย่างดวงใจภารดาของตะวันยาดาก็โอเคอยู่ แต่ยังไม่ถึงกับเรื่องว่าโดนใจสุดค่ะ ปีนี้ไอวี่เลยยังไม่มีอะไรแนะนำไปมากกว่านี้ค่ะ

P27/ C1 หรรษา

ใครอยากลองนิยายของคุณป้าวลัยนะค่า ต้องบูทนี้เลยค่ะ ถูกมาก แต่ละเล่มไม่เกิน100 บาท อ่านกันไป ถ้าแนวก็ยังไม่รู้สึกว่าเจ็บใจกับราคา แต่ที่สนุกๆ ก็อย่างที่เคยแนะนำกันไปค่ะ อย่างดาวแข่งเดือน หรือนิยายแนวหมอ พยาบาล หม่อมเจ้า

M40 C1/ โป๊ยเซียน

ที่นี้ ไม่ได้แนะนำนิยายค่ะ แต่แนะนำพวกปกพลาสติก จริงๆตอนนี้มีหลายบูทที่ขาย แต่ฟีน่าจำไม่ได้ค่ะ เพราะตัวเองเป็นคนไม่ใช่ปกพลาสติกสำเร็จรูปห่อนิยาย เขาก็มีแบบพลาสติกม้วนๆขายด้วย แต่ราคาค่อนข้างแพง ใครที่ดูคลิปสอนห่อปกในแฟนเพจฟีน่าแล้ว อยากลองห่อนะคะ แนะนำว่าไปซื้อม้วนพวกที่สะพานควายค่ะ ราคาถูกกว่าค่ะ

บูทที่N29 โซนC1และ บูทที่Z25 โซนD สนพ.อินเลิฟ ปีนี้มีสองบูทนะคะ

ปีนี้ที่เห็นมาแล้วว่าต้องซื้อชัวร์คือ เล่มใหม่ของมณีจันท์ อาญารักจ้าวหัวใจค่ะ
กรงรักซ่อนเสน่หา ของแก้วจอมขวัญค่ะ เล่มนี้เป็นภาคต่อของกรงรักแดนเถื่อนน่ะเอง สนุกไม่แพ้เล่มแรกเลยค่ะ


มายาวานิชของพลิ้วอ่อน ชุดนี้ซื้อมาดองของแท้ ออกมาสามเล่มยังไม่ได้อ่านสักที 5555ส่วนนิยายที่แนะนำซื้อของที่นี้
1. มณีจันท์ มีหลายเล่ม แต่ไม่รับรองว่ามีขายหรือเปล่านะคะ เพราะมีคนบอกว่าบางเล่มหมดไปจากสนพ.แล้ว
2. จำเลยใจทัณฑ์อสูร บุษยายุธ
3. กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ
4. แก้วดวงมาน แต่เล่มนี้อย่างที่รีวิวไปว่า มันออกจะดราม่านะคะไม่ใช่รักหวานๆ
5.เสน่หานางฟ้า และนางฟ้ามือใหม่ของ ชิณณิตา

เห็นที่เวบอินเลิฟบอกว่าจะมีเพียงเธอกับนางสาวสิบแปดมงกุฏของพี่ทอฟฟี่มาลดราคาด้วย แต่คงมีไม่มาก ใครยังไม่มีก็ไปดูนะคะ

แล้วก็มีตารางแจกลายเซ็นของนักเขียนด้วยนะคะ ใครอยากได้ลายเซ็นใครก็ไปกันได้


ไปกันที่โซน C2 บ้างค่ะ สำหรับคนเดินงานหนังสือบ่อยคงจะรู้ว่า โซนนี้จะเป็นโซนขายหนังสือเก่า หนังสือลดราคา แบบแล้วแต่ชะตาชีวิตว่าจะได้เจอของดี ของที่ถูกใจหรือเปล่า และก็เป็นแหล่งหาหนังสือเก่าประเภทมีสาระด้วยค่ะ

บูทที่S24 โซนC2 และ บูทที่Z01 โซน D สนพ.1168 มีสองบูท สองโซนนะคะ

ตอนแรกคิดว่าปีนี้จะไม่ได้อุดหนุนนิยายของที่นี้เสียแล้วค่ะ แต่สุดท้ายก็ได้นิยายที่จะสอยจนได้
เรื่องสั้นชุดความลับของหัวใจค่ะ เป็นเรื่องสั้นรวมนักเขียน ซึ่งสารภาพว่าฟีน่าอ่านแต่ของฟองคลื่นฯคนเดียว แต่นะยังไงก็ต้องมีเอาไว้แม้จะเป็นเรื่องสั้นก็ตามทีส่วนที่น่าแนะนำ บางคนเพิ่งเคยได้อ่านงานของคุณศรีสุรางค์ จึงขอแนะนำให้ไปตามหาเล่มเก่าๆ ที่แสนสนุกทั้งสามเรื่อง
1. ธารทับทิม
2. เล่ห์ร้ายนิยายรัก
3. ดาราแดง

ของฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาวก็มีขายที่นี้นะคะ
1. รัตติกาตาหวาน
2. ปาร์วานี ราชินีบัลลังก์ผีเสื้อ

แต่หนังสือออกมาค่อนข้างนานแล้ว สภาพอาจจะไม่สวยแบบของใหม่นะคะ และราคาเนี่ยลดน้อยไปนิดหนึ่งนะคะ

S19 C2 บูรพาสาส์น(1991)

ขายพวกนิยายของนักเขียนรุ่นเก่า เช่น โสภาค สุวรรณ กาญจนา นาคนันท์ ธรณีนี้นี่ใครครองก็อยู่บูทนี้เองค่ะ
ส่วนของโสภาคที่น่าอ่านก็รักเร่ ฟ้าจรดทรายค่ะ
นอกจากนิยายก็จะมีพวกวรรณดคีไทยต่างๆให้ซื้อด้วยค่ะ

S08 C2 ฟิสิกส์ เซ็นเตอร์

ปีนี้ดูท่าฟิสิกส์จะไม่ได้เงินฟีน่าเอาเสียเลยเพราะว่า ของใหม่ที่ออก ไม่แน่สนใจ เพราะตัวเองอยากอ่านเล่มต่อของสุคนธาของหัวใจ อย่างมารุตาลิขิตรัก แต่ก็ไม่ออก สงสัยคงต้องแนะนำของเก่ากันไปก่อน ที่นี้มีอะไรให้ซื้อบ้าง

1.พิษปรารถนาของอินธน์
2. จอมนางคู่บัลลังก์ของหลินโหม่ว น่าจะเหลือไม่ครบสี่เล่มนะคะ

แล้วก็นิยายของคุณรอมแพงค่ะ

1.ป่วนรักสลับร่าง
2.ปักษานาคา
3.ยมธิดา
4.เรือนพะยอม
5.ดาวเกี้ยวเดือน
6.ดาวเกี้ยวเดือน (ภาคพิเศษ)
7.บุพเพสันนิวาส
8.พรายพยากรณ์
9.พรายเนตรทิพย์
10.สายลับลิปกรอส
11.สายลับไวท์โรส
12.สายลับอายแชโดว์
13.โภคีธรา
14.คีตโลกา
15.พรายพรหม
16.มิติรักข้ามดวงดาว
17.ลูกทุ่งโมดิฟายต์

บูทที่Q12 โซน C2 และ บูทที่Y38 โซนHall A & Ballroom ร้านนายอินทร์/

ปีนี้มีงานใหม่ของพี่ปุ้ยออกมากับลีลาวดีสีเพลิงค่ะส่วนของสนพ.อรุณ ตัวเองมองใต้ละอองรักของเนตรนภัสเอาไว้ค่ะ


แล้วก็เล็งหนึ่งในชุดมนตราอัญมณีเอาไว้ เรื่องมนตรามุกจันทราของริญจน์ธร แต่ยังไม่เห็นปกออกเลยนะคะ อาจจะออกไม่ทัน หรือไปออกช่วงหลังๆของงานหรือเปล่า

นอกนั้นก็ยังต้องรอปกแบบจริงๆจังๆของสนพ.อรุณอีกทีค่ะว่าจะมีอะไรออกมาบ้าง แต่ในส่วนของนิยายที่น่าสนใจของสนพ.นี้ ฟีน่าจะติดของ เอื้องอลิน เนตรนภัส เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ของคนอื่นก็กะว่าจะลองๆดูของใหม่

แนะนำของเก่าในปีนี้ที่อ่านไปแล้วชอบก็ได้ค่ะ

1. จนกว่ารักจะบันดาลใจของนาวาร้อยกวี
2. วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า
3.โอ้ใจเอย วาดด้วยใจลงท้ายที่รักของเอื้องอลิน
4.อาชญากรยอดรัก ของฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว
5.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์
6.สุดฟ้าเสมอดาว และฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

T06 C2 สำนักพิมพ์ริเวอร์บุ๊คส์

เป็นบูทที่เหมาะกับคนอยากเก็บหนังสือสาระดีๆค่ะ เช่นเกิดวังปารุสก์ แคทยากับเจ้าฟ้าเมืองไทย 100ปีพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์

หนังสือดีๆเหล่านี้อยากแนะนำให้คนไทยได้อ่านกันเยอะๆค่ะ

U14 C2 ณัฐกานต์

เป็นหนึ่งในตัวอย่างของบูทของถูกที่ลองไปเดินดูนิยายได้ค่ะ เผื่อจะเจอนิยายที่ตามหาอยู่ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

R23 C2 /สำนักพิมพ์ไฟน์บุ๊ค

งานหนังสือต้นปี เพิ่งมีข่าวว่าปิดตัวไป แต่สุดท้ายก็กลับมาเปิดใหม่ ยินดีด้วยนะคะ แต่ด้วยความว่าฟีน่าไม่ใช่แฟนนิยายของสนพ.นี้ ก็เลยไม่มีอะไรให้ซื้อ แต่ที่เคยแนะนำในแฟนเพจไปก็คือ

1.ครีษมายัน อมันตราของสร้อยดอกหมากค่ะ
2.เพลิงสีน้ำเงิน ศรีสุรางค์
3.เสน่ห์ใจของชิชา ก็เป็นของสนพ.นี้

แต่ปัญหาคือ ไม่รู้ว่าสต็อกของเขาจะหมดหรือยัง

บูทที่T05 โซนC2 และ บูทที่Z07 โซนD รจนา ปีนี้มีสองบูทนะคะ

นอกจากบูทนี้จะมีหนังสือเก่าขาย ก็มีนิยายใหม่ที่เพิ่งออกในงานขายด้วยค่ะ ลด20%จากราคาปกค่ะ


ย้ายไปทางโซนพลาซ่ากันบ้างค่ะ โซนที่เป็นที่ขายของสนพ.ซีเอ็ดนั่นเองค่ะ

V09 Plaza ซีเอ็ดยูเคชั่น /

ซีเอ็ดไม่เคยย้ายที่ค่ะ ใครที่ตามอ่านหนังสือของที่นี้ก้อไปดูได้นะคะ รวมทั้ง หนังสือในเครือมติชนทั้งหลาย ปีนี้กะว่าจะไปดูหนังสือ สารคดีที่ตัวเองสนใจค่ะ ซื้อมาเก็บมาดองไว้ก่อน

หรือในหมวดของนิยาย ก็มีหลายสนพ.ขายอยู่ แต่อาจจะลดน้อยไปสักหน่อยค่ะ

V14 Plaza ฐานบุ๊คส์

สมัยก่อนเขาจะขายนิยายของอินเลิฟ ตอนนี้ก็ยังน่าจะขายอยู่แต่อาจจะน้อยและสู้บูทของอินเลิฟเองไม่ได้ ซึ่งที่เพิ่มมาคือนิยายของสนพ.เดซี่ สนพ.น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว แต่ฟีน่ายังดองไว้หนึ่งเล่ม ก็เลยไม่มีอะไรแนะนำของสนพ.เดซี่ค่ะ

บูทที่V13 โซนPlaza และ บูทที่Z13 โซนD สนุกอ่าน/สมาร์ทบุ๊ค

ยังคงเป็นสนพ.ที่ไม่อ่าน แต่ก็แนะนำกันไว้ค่ะ บางคนอาจจะเป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้

และปีนี้ ทางงานหนังสือได้มีโซนเพิ่มเติม จริงๆก็เพิ่มมานานแล้ว แต่ว่าปีนี้เยอะหน่อย แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นบูทที่มีอยู่ในงานค่ะ อาจจะเป็นการช่วยกระจายความหนาแน่น โซนHall A & Ballroom โซนนี้จะอยู่ด้านบนนะคะ ต้องขึ้นบันไดมาจากข้างรูปแกะสลักยักษ์ตนใหญ่ๆนั่นล่ะคะ ห้องทางขวามือเรานั่นเอง มีบูทอะไรบ้างที่เราสามารถมาซื้อหนังสือได้ จริงๆในโซนนี้จะมีสนพ.เยอะ แต่มันซ้ำฟีน่าเลยไม่บอกว่ามีบูทอะไรบ้าง เอาเป็นพูดหนังสือของบูทที่มีบูทที่โซนนี้โซนเดียวพอค่ะ
Y27 Hall A & Ballroom สนพ.กรีนมายด์
นอกจากบูทอื่นๆที่ขายของกรีนมายด์แล้ว ก็ยังมีบูทนี้อีกบูทหนึ่งค่ะ

Y15 Hall A & Ballroom สำนักพิมพ์มายโรส
ปกติของสนพ.มายโรส ฟีน่าก็อ่านอยู่แค่คนเดียวคือคุณญดา
ปีนี้เล่มใหม่ที่จะออกของคุณญดาก็คือ หัวใจที่ถูกจองค่ะ ฟีน่าต้องซื้อชัวร์

ดังนั้นนิยายที่จะแนะนำได้ก็คงมีแต่ของคุณญดาค่ะ
1.เยื่อรัก ใยสวาท
2.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ
3.เก็บรักวันหิมะโปรย
4.ลุ้นรัก วิวาห์จำเป็น
5.หัวใจอุ่นรักในวันหนาว


โซน D โซนติดแอร์ที่ขึ้นมาจากรถไฟใต้ดินแล้วจะเจอนั่นเองค่ะ

Z05 D เคล็ดไทย
Z01 D สนพ.1168
Z19 D สนพ.แจ่มใส
Z21 D เพิร์ล พับลิชชิ่ง
Z44 D เพชรประกายหรือสนพ.ซิมพลี
Z07 D ร้านรจนา
Z13 D สนุกอ่าน/สมาร์ทบุ๊ค
Z26 D สถาพรบุ๊คส์
Z25 D สนพ.อินเลิฟ
Z36 D ไอดีซี พรีเมียร์

ส่วนแต่ละของสนพ.มีอะไรน่าสนใจฟีน่าก็บอกกันไปแล้วนะคะ ย้อนกลับไปอ่านได้


กลับมาพูดถึง สนพ.ที่ไม่ได้มีบูทของตัวเองบ้างดีกว่า หากคุณอยากได้ควรซื้อที่ไหน เริ่มด้วย สนพ.พลอยชมพู


สนพ.นี้ให้ ร้านนายอินทร์จัดจำหน่าย ดังนั้น คุณควรไปร้านนายอินทร์ค่ะ หรือไม่ก็ไปที่ร้านขายนิยายทั่วไป แต่เขาออกนิยายมาน้อย นานๆออกที ของที่จะแนะนำเลยมีแต่เรื่องเก่าๆที่เคยแนะนำมาตลอด

1. ของหิมวันต์ มีสามเล่ม จักรวรรดิรัก จักรวรรดิหัวใจ ด้วยรักดุจหทัยค่ะ เป็นเล่มต่อกันสนุกดี
2. นรีภัทร หรือโรซาน่านั่นเอง ฟีน่าจะชอบชุดเจ้าชายฯของเขามาก ทาสรัก บัลลังก์หัวใจ ฐานันดรรัก แต่เล่มใหม่อย่างโองการหัวใจยังเฉยๆอยู่
3. บินละเว อย่างเวียงร้อยดาว.

แต่สิ่งหนึ่งที่อยากบอกคือ มันคือหนังสือที่นานแล้ว อาจจะไม่นำมาขายนะคะ หากใครอยากอ่าน ร้านนิยายออนไลน์มีขายค่ะ

สนพ.อักษรศาสตร์

ปีนี้ไม่ออกบูทเองค่ะ แต่ยังหาซื้อได้ที่บูทเคล็ดไทยหรือตามร้านขายทั่วไป อย่างที่บอกในตอนพูดถึงบูทเคล็ดไทยแล้วว่า สามารถส่วนลดสมาชิกได้เท่ากับซื้อในเวบคือ 30% แต่ต้องที่โซนC1เท่านั้นนะคะ

ส่วนตัวฟีน่าปีนี้ที่ซื้อชัวร์คือ จอมใจนางโลมของ pream ยังคงเส้นคงวาในการอ่านอยู่ แม้ว่าจะออกแนวมึนงงกับสำนวนส่วนตัวของคนเขียนมาก แต่ยังแนวตัวเองก็อ่านกันต่อไปส่วนเล่มอื่นๆ หรือเล่มใหม่ๆ ยังไม่เห็นปกออกมาค่ะ ก็เลยยังไม่ชัวร์ อาจจะเข้าข่ายลองเล่นๆไปเรื่อย เพราะมีของสนพ.ในเครืออักษรศาสตร์ที่ซื้อมาดองหลายเล่มอยู่แต่ยังไมได้อ่าน หรือบางเล่มก็อ่านพอได้ แต่ไม่ได้สนุกจนต้องแนะนำต่อ ซึ่งบางเล่มฟีน่าก็แนะนำไว้ในแฟนเพจก็มีค่ะ ประเภทอ่านหนุกๆ แต่อย่าเอาจริงเอาจังอะไรมาก เพราะมันยังไม่ค่อยสมจริง สมจังสักเท่าไร อ่านแก้เครียด

แต่แนะนำเล่มที่สนุกและรู้สึกว่าอ่านได้อยู่นะคะ
1.ลิขิตรักต่างแดน1-2 ออสม่า (แต่เล่มนี้หาซื้อยากแล้วค่ะ เพราะออกมานานแล้ว มีข่าวว่าอาจจะมาทำใหม่ แนะนำให้รอฟังข่าวดีกว่า)
2.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า
3.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

สนพ.ไลต์ออฟเลิฟ

ปีนี้เหมือนจะมือดีหยิบเล่มสนุกๆมาได้สองสามเล่ม(แต่ออกมาพักใหญ่เพิ่งอ่าน)ก็เลยมีอะไรให้แนะนำค่ะ

ยอดรักจอมบงการ ของเรไร แนวโคแก่เลี้ยงต้อยหญ้าอ่อนน่ารักดีค่ะ รอเล่มต่ออยู่เนี่ย เล่มนี้ไม่ได้รีวิวเพราะแนวใสๆเลยไม่เอาพูดถึง แต่ใครชอบนิยายไม่มีตัวอิจฉา เล่มนี้อ่านได้เลยค่ะที่รักที่ปรารถนาของเพียงดารา ก็แนว พระเอกตกหลุมรักแต่แรกพบอะไรทำนองนั้น นางเอกสวย น่ารัก เก่ง แนวนางเอกในฝันทุกประการ มีเล่มต่อสามเล่ม แต่ฟีน่าได้แต่ดองไป เลยยังแนะนำไม่ได้ค่ะ เล่มนี้อ่านแล้วผ่านก็เลยอยากบอกต่อใครสนใจของไลต์ออฟเลิฟ ก็ซื้อได้ที่ร้านนายอินทร์เช่นกันค่ะ

สนพ.เดซี่

น้องใหม่ของวงการ แต่ฟีน่ายังไม่อะไรแนะนำนะคะ แต่ถ้าใครอยากลองเสี่ยงดวงก่อน(ได้ผลแล้วบอกด้วยเพราะยังไม่กล้า มีเสียงหนึ่งบอกว่าแล้วว่าไม่แนวฟีน่าชัวร์) ใครสนใจไปที่บูทฐานบุ๊คส์ V14 Plaza หรือบูทของร้านสามสิบจตุจักรได้นะคะ
สรุปรายชื่อการซื้อของตัวเองดีกว่าค่ะ
1. มากกว่ารักของเตี่ยนซิน
2. สืบคืนรัก ฌามิวอาห์
3. เล่ห์ร้ายผูกใจรัก Andra
4. อาญารักจ้าวหัวใจ มณีจันท์
5. กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ
6. มายาวานิช พลิ้วอ่อน
7. Cinderella bloodhound ของbiscuitbus
8. หะเบสสมอใจ นาวีภิรตา
9. ลิขิตรักเงาหัวใจ แพรวพรรณราย
10. ลีลาวดีสีเพลิง กิ่งฉัตร
11. มนตรามุกจันทรา ริญจน์ธร
12. ใต้ละอองรัก เนตรนภัส
13. ความลับในหัวใจ รวมนักเขียน(ฟองคลื่น)
14. เล่ห์ลับซ่อนรัก โกนจา
15. จอมใจนางโลม pream
16. หัวใจที่ถูกจอง ญดา
17. เวียงวัง จุลลดา ภักดีภูมินทร์
18. ดวงแก้วแห่งพระมงกุฏ ว.วินิจฉัยกุล

ลิสต์ที่ต้องซื้อหรืออาจจะเปลี่ยนใจได้ก็มีประมาณนี้ค่ะ แต่เชื่อมั่นในความบ้าของตัวเองแล้ว คาดว่ามันจะงอกเงยออกลูกออกหลานอีกมากมายค่ะ 555 ไว้ถึงเวลาจริงๆขึ้นมาหน้ามืดตาลาย อะไรก็ฉุดไม่อยู่


ปล.อย่าลืมเอาหนังสือมีตรากรีนรีดไปประทับแลกสะสมแต้มรับส่วนลดกันด้วยนะคะ

Create Date : 15 ตุลาคม 2555
Last Update : 16 ตุลาคม 2555 10:22:21 น. 73 comments
Counter : 14030 Pageviews.

 
ตอนนี้ยังไม่เรียบร้อยนะคะ เด๋วจะมาเพิ่มเติมให้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:9:18:57 น.  

 
ขอเอาบล๊อคคุณน้องไปขายต่อนะฮ๊าบ........


โดย: โตมิโต กูโชว์ดะ วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:10:34:47 น.  

 
555เจ้าป้าขรา หนูยังลงไม่เสร็จเท่าไรนะคะ กลัวโดนหาว่าอู้(จริงๆก็อู้นั่นล่ะ) เลยลงไปก่อน ยังเหลือลิสต์รายชื่อนิยายของแต่ละคน รูปปกอีก ช่วงนี้งานยุ่งเลยทำไม่ทันเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:10:44:19 น.  

 
มาต่อกันด้วยรายชื่อของนักเขียนที่น่าซื้อแต่ละคนว่ามีอะไรบ้าง

วรรณวรรธน์ ทุกเล่มหาซื้อได้ที่บูท ณ บ้านวรรณกรรมL16 Plenary Hall นะคะ ปีนี้มีbox set ออกมาสองชุดค่ะ

1.จันทราอุษาคเนย์
2.บัลลังก์สายหมอก
3.อัศวัต ราชันย์แห่งความมืด
4.ทรายล้อมตะวัน
6.ข้าบดินทร์
7.ฤกษ์สังหาร
8.ทรายนี้ยังมีรัก
9.เส้นทรายสีเงา
10.อขิทโร 1-5


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:27:33 น.  

 
ชญาน์พิมพ์
1 ข่าววุ่น ลุ้นรัก ภาค 1-2 ออกกับอินเลิฟ
2 กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ
3 ตราบดินสิ้นฟ้าสัญญารักนิรันดร์ ออกกับอินเลิฟ
4 กุหลาบเริงรัก ออกกับอินเลิฟ
5 นางสาว 18 มงกุฎ ออกกับอินเลิฟ
6 ลุ้นรักในหัวใจตราบนิรันดร์ ทำมือค่ะ กำลังเปิดให้จองอยู่
7 ดวงใจสัมผัสรัก ออกกับอินเลิฟ
8 ระบำมยุรา ออกกับอินเลิฟ
9 เพียงเธอ ออกกับอินเลิฟ

10 โศลกรักใต้แสงดาว สนพ.พิมพ์คำ

ส่วนใหญ่จะหมดไปแล้ว ตอนนี้ที่ยังพอหาได้คือ โศลกรักฯ เพียงเธอ (ในงานบอกว่าจะมีลดราคาด้วย) นางสาว18มงกุฏและเรื่องอื่นๆ ต้องลองหาตามร้านมือสองนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:30:35 น.  

 
มณีจันท์ มีออกหลายสนพ.ค่ะ ถ้าจะให้ครบสมบูรณ์แบบแฟนแท้ๆต้องมีดังต่อไปนี้ค่ะ

สนพ.simply
1เกมเสน่หา มณีจันท์
2พันธะเถื่อน มณีจันท์
3พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์ (ชุดทายาทตระกูลคิงส์)

สนพ.ชูการ์บีท
4 หนี้เสน่หาจารชน เรื่องต่อจากเกมเสน่หา

สนพ.ไอวี่
5พันธนาการนางฟ้า จันทมณี (ชุดนางฟ้าฯ)

สนพ.ชูการ์บีท
6ล่าหัวใจนางฟ้า มณีจันท์ (ชุดนางฟ้าฯ)
7นางฟ้าในมือซาตาน มณีจันท์ (ชุดนางฟ้าฯ)

สนพ.อินเลิฟ (ออกปกใหม่)
8บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์
9สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์
10เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์
11.พลังจิตจ้าวหัวใจ
12.อาญารักจ้าวหัวใจ (ออกใหม่ในงานหนังสือนี้ค่ะ)

สนพ.ไลท์ออฟเลิฟ
13 ไฟสวาทพญามาร เบญญาภา

สนพ.ชูการ์บีท
14 ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์
15พยศรักมาเฟีย

หนังสือทำมือ
16.แค้นรักจ้าวหัวใจ

หนังสือของมณีจันท์ ถ้าเป็นของสนพ.ซีมพลีน่าจะยังพอหาได้ แต่ถ้าเป็นสนพ.อื่นอาจจะหายากแล้ว แนะนำให้ซื้อในเวบนะคะ

และที่มีในงานชัวร์คืออาญารักจ้าวหัวใจ เล่มใหม่ออกในงาน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:34:49 น.  

 
ของคุณญดาสนพ.มธุรดา
1.สัญญาหัวใจ
2.รักฤาลวง
3.ตะวันฉายแสง
4.มายาความรัก

สนพ.สมาร์ทบุ๊คส์
5.แนนนี่ที่รัก
6.เผลอรัก
7.คำสั่งรักจากหัวใจ

สนพ.มายโรส
8.เยื่อรัก ใยสวาท
9.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ
10.เก็บรักวันหิมะโปรย
11.ลุ้นรัก วิวาห์จำเป็น
12.หัวใจอุ่นรักในวันหนาว
13.หัวใจที่ถูกจอง (ออกในงานหนังสือปีนี้)

สนพ.ink
14ลุ้นรัก นักฆ่าโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:46:28 น.  

 
ของรอมแพง ตอนนี้ทุกเล่มอยู่กับลิขสิทธิ์ของสนพ.ฟิสิกส์หมดแล้วค่ะ แต่จะมีเล่มไหนมาขายบ้างก็ต้องไปดูกันนะคะ

1.ป่วนรักสลับร่าง
2.ปักษานาคา
3.ยมธิดา
4.เรือนพะยอม
5.ดาวเกี้ยวเดือน
6.ดาวเกี้ยวเดือน (ภาคพิเศษ)
7.บุพเพสันนิวาส
8.พรายพยากรณ์
9.พรายเนตรทิพย์
10.สายลับลิปกรอส
11.สายลับไวท์โรส
12.สายลับอายแชโดว์
13.โภคีธรา
14.คีตโลกา
15.พรายพรหม
16.มิติรักข้ามดวงดาว
17.ลูกทุ่งโมดิฟายต์


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:55:12 น.  

 
แว้บมาดู

เยอะมากเลยค่ะพี่ฟีน่า แจนลิสต์มากกว่ารักเหมือนกันแต่เป็นเรื่องเก่าๆ ไม่รู้ว่าจะหาได้รึเปล่า

ของพี่ทอฟฟี่ก็หาข่าววุ่นฯ ภาค 2 มีภาค 1 ในมือแต่ไม่กล้าอ่าน กลัวค้าง

เรื่อง รักข้ามภพ ใครยังไม่เคยอ่าน แนะนำนะคะ สนุกมาก มาอ่านเรื่องนี้ทำให้ติดใจนิยายแปลไปเลย พวกดยุค ลอร์ด เลดี้ เนี่ย 5555


โดย: Jinglebell R. วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:12:58:01 น.  

 
1 ไฟรักตรึงใจ
2 คือรัก คือดวงใจ
3 หวานรัก หวานใจ
4 ดุจรัก ดุจดวงใจ
5 รักคืนเรือนใจ
6 พายุแห่งรัก
7 แช่มรัก หัวใจสะดวกซื้อ
8 น้ำผึ้งเสน่หา
9 ด้วยจิตพิศวาส (ชิดยืม)
10 กลางราตรี มีพระจันทร์และดวงดาว
11 ทัวร์หัวใจ ไอเลิฟยู
12 พู่กลิ่นกานน
13 ปราณรัก
14 ไฟฝน
15 นภดลเคียงดาว
16 บ่วงรัก
17 บ่วงดวงใจ
18 กรรเกดชัยชัด
19 ฟ้าของเอม
20 ความสุขระหว่างทาง
21 คชินทร์สาทุธาร
22 นาคิดาชาตรูป
23 อ้อมใจตุลย์
24 นายตัวร้ายกับยายขวัญเอย
25 กระต่ายมองพระจันทร์
26 Loving you เวนิส
27 อิทธิฤทธิ์รัก
28 พาณาสน์การเต

แต่ของแอลลี่นี้ไม่ต้องไปตามหาในงานหรอกนะคะ อาจจะมีเล่มใหม่อย่างพาณาสน์ฯ แต่เล่มเก่าๆ หาตามเวบเอาจะดีกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:13:00:17 น.  

 
น้องแจนจะเอาเรื่องอะไรล่ะ เพราะตอนนี้พี่เริ่มโละมากกว่ารักขายล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:13:01:09 น.  

 
ปิ่นปินัทธ์
1.รักฤาเล่ห์ลวง
2.แผนร้ายพ่ายรัก
3.ปทมาศวรรย์

ทั้งสามเล่มมีที่บูทสถาพรหรือบูทอื่นๆนะคะ แต่น่าจะมีแค่แผนร้ายฯกับปทมาศวรรย์นะคะ เพราะรักฤาฯนานมากแล้ว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:13:06:31 น.  

 
ของฬีฬา
1.เจ้าหญิงในดวงใจ
2.หนึ่งเดียวใจดวงใจ
3.แม่ค้าขนมหวาน
4. ดวงตาในดวงใจ (เล่มนี้สนุกที่สุดเลยค่ะ)
5.ณ ที่นี้มีเพียงเธอ
6.ฝนโปรยรัก
7.นางฟ้าในดวงใจ
8.มนตร์เพียงรัก
9.พลับพลึงสีรุ้ง
10.มงกุฎหัวใจ
11.รหัสรักจากดวงใจ

เล่มใหม่ปีนี้ยังไม่ออกมานะคะ รอกันไปก่อน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:13:08:10 น.  

 
มาแอบอ่านค่ะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:13:10:23 น.  

 
ไปทำงานก่อนค่ะ ถ้าว่างจะมาเติมให้ ครั้งนี้ไม่ค่อยละเอียดเท่าไรนะคะ เพราะไม่ค่อยว่าง

และถ้าใครมีอะไรสงสัยเพิ่มเติม เข้าไปถามที่แฟนเพจฟีน่าจะได้คำตอบเร็วกว่านะคะ เพราะบล็อกมันออนบนมือถือไม่ได้เหมือนเฟซหรือแฟนเพจค่ะ

ที่อยุ่ก็ดูจากด้านขวาได้นะคะ ที่เขียนว่าโลกของคนบ้านิยายฯค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:13:15:19 น.  

 
นันท์นภัส ชิณณิตา
1.เสน่หานางฟ้า และนางฟ้ามือใหม่ ซื้อได้ที่อินเลิฟ
2.ปรารถนาพิศวาส สนพ.ธราธร
3.รักนี้ที่เสน่หา สนพ.สื่อวรรณกรรม

ของนักเขียนคนนี้จะอ่านง่ายๆ สบายๆค่ะ พระเอกไม่กินหญ้างี่เง่าไร้สาระ รักนางเอกดี สำนวนภาษาความสมจริงสมจัง โอเคอยู่ค่ะ ถ้าใครไม่เคยอ่านก็ลองได้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:10:06:28 น.  

 
นิยายของศรีสุรางค์
สนพ.1168
1.ดาราแดง
2.เล่ห์ร้ายนิยายรัก
3.ธารทับทิม

สนพ.ไฟน์บุ๊คส์
4.เพลิงสีน้ำเงิน

สนพ.พิมพ์คำ
5.รอยจำในดวงใจ ออกใหม่ล่าสุด

ทำมือ (หาค่อนข้างยาก)
6.วินธัย
7.ธาราน้ำผึ้ง
8.ดารกากลางใจ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:10:30:24 น.  

 
นิยายของฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว
สนพ.อรุณ
1.อาชญากรยอดรัก


สนพ.1168
2.ปาร์วานี ราชินีบัลลังก์ผีเสื้อ
3.รัตติกาตาหวาน
4.เรื่องสั้นชุดความลับของหัวใจ (ออกในงานหนังสือปีนี้)

สนพ.ของขวัญ หาซื้อได้ที่เวบขายนิยายออนไลน์สะดวกสุด
5.เพลิงไฟในใจรัก

สนพ.มันดี หาได้ตามร้านขายนิยายมือสอง
6.Seaaonal Love ความรักสามฤดู


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:10:34:02 น.  

 
น่าจะเรียบร้อยที่สุดแล้วนะคะ แต่ให้ดี ต้องขอไปเดินเองสักวันแล้วจะมาแนะนำต่อไปค่ะ

ใครมีอะไรอยากให้เพิ่มเติมบอกนะคะ เพราะปีนี้ทำแบบที่รู้สึกว่ายังไม่สมบูรณ์แบบเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:10:35:04 น.  

 
ขอบคุณคุณฟีน่าค่ะ ได้ประโยชน์มากมาย


โดย: tuk_ora วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:11:28:41 น.  

 
ใครมีคำถามอะไร ฝากไว้ได้นะคะ หรือไม่ก็ไปถามไว้ที่แฟนเพจนะคะ ที่นั่นจะตอบได้เร็วกว่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:12:02:22 น.  

 
มีของคุณฟิลิปดาบ้างมั๊ยคะ ลองเข้าไปอ่านแล้วน่าจะสนุก ไม่แน่ใจว่าอ่านช้าไปหรือเปล่า เพิ่งอ่านเจออะค่ะ ถ้าใครเคยอ่านขอคำแนะนำด้วยนะคะ


โดย: พี่แบมบู IP: 110.168.108.91 วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:19:22:58 น.  

 
ขอบคุณฟีน่าค่ะที่ตอบเรื่อง คุณท่าน คุณฟีน่าเคยอ่าน เรือง นางเอกในฝัน ของปลายน้ำเปล่าคะ สนุกคลายเครียดดี สำนวนเขาดีนะคะ ถึงจะหวือหวาหน่อยแต่ก็มีที่มา ที่ไป ไม่หยาบโลน สอดแทรกคติข้อคิด..เอื้อยไม่คอยชอบนิยายแนวนี้ก็ยังชอบเลยอ่านจบแล้วก็ตัดสินใจเก็บสะสม (บ้าซื้อนิยายมาก) โดยมากอ่านแล้วก็รวบรวมไว้ขายต่อเอามาหมุนซื้ออ่านอีกแบบว่าชีวิตนี้ขาดนิยายคงมิได้


โดย: เอื้อย IP: 101.51.221.241 วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:20:57:56 น.  

 
ที่คุณฟิน่าลิสต์มามีแล้วหลายเล่มเลยสนุกทุกเล่ม
แต่แอบมาเชียร์ พรางรัก สนุกมากๆๆๆๆ
อุบัติ...รักนิรันดร์ สนุกและน่าติดตามแนวย้อนยุค
แก้วดวงมาน สนุกแบบดราม่า


ขอบคุณที่แนะนำและลิสต์ไปแล้วค่ะ


โดย: แวบมาดู IP: 27.55.10.48 วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:7:56:25 น.  

 
คุณแบมบู ของคุณฟิลิปดา น่าจะมีขายที่บูทสามสิบจตุจักรนะคะ แต่ไม่ชัวร์ว่ามีทุกเล่มหรือเปล่า

คุณเอื้อย ฟีน่าไม่ค่อยแนวของนักเขียนคนนี้ค่ะ เคยอ่านช่วงแรกๆของเขาแล้ว ดูจะไม่ใช่สไตล์เรา มีคนบอกว่าเล่มหลังๆสนุก ก็ซื้อมาอ่าน ก็ยังไม่ใช่เลยหยุดไปแล้วค่ะ

คุณแวบมาดู ขอไปเปิดดูก่อนนะคะ เพราะว่าฟีน่าไม่ชอบแนวน้ำตาท่วมจอสักเท่าไรแล้วล่ะช่วงนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:8:37:35 น.  

 
จริงๆงานหนังสืองวดนี้ ฟีน่าไม่พูดถึงโปรฯอะไรกับใครเขาเลย เพราะส่วนใหญ่บอกตรงๆว่า ถ้าไม่ซื้อบ้าดีเดือดกับสักสนพ.คงจะไม่ค่อยได้อะไร

และตอนนี้ก็เลิกประมาณ ซื้อยกสนพ.อะไรออกมาซื้อหมด ก็เลยไม่ค่อยแนะนำค่ะ

เรามาแนะนำเรื่องการประหยัดดีกว่านะคะ

1.อยากซื้ออินเลิฟแบบประหยัดที่สุดทำไง แนะนำว่าให้คุณซื้อผ่านเวบ ในวันอาทิตย์ค่ะ จะมีโปร เมื่อซื้อครบ699 บาท จะสามารถซื้อนิยายอีกเล่มหนึ่งได้ในราคา 49 บาท อันนี้ประหยัดกว่าเยอะเลยค่ะ เพราะของอินเลิฟ ซื้อในเวบ โอนเงินภายในสองวัน ได้ลด25% ด้วย

2.แจ่มใส อันนี้จนใจมากค่ะ ยกเว้นว่าคุณไม่ต้องการของแถม ที่คั่น โปสการ์ด ซื้อข้างนอกดีกว่ามากมาย ยิ่งลูกค้าประจำร้านที่เจเจ ได้ลดถึง 25% แต่ในเวบลดแค่ 15% ร้านพันธมิตรทุกร้านก็เท่ากัน แล้วแบบนี้จะไปเบียดเด็กๆทำไมกัน

3.ร้านนายอินทร์ จะลดได้ก็ต่อเมื่อคุณมีบัตรสมาชิกเท่านั้นล่ะ เพราะใครเป็นสมาชิกบัตรนายอินทร์คงรู้ว่านายอินทร์เขาจะมีคูปองลด30%มาให้ ถ้าคิดว่าตอนนี้ซื้อเยอะนะคะ ไปสั่งร้านนายอินทร์ที่ชั้นล่าง ใกล้ๆห้องน้ำจะดีกว่าลด30% เพราะซื้อข้างบนลดน้อยกว่าอีก

4.นิยายในเครืออักษรศาสตร์ บัตรสมาชิกของเขาลดได้30% แต่ค่าสมัคร 500 บาทหรือยังไงนี้ล่ะ จะลดได้ในงาน ที่บูทเคล็ดไทยเท่านั้น อันนี้ฟีน่าก็ใช้มุก ยืมบัตรเพื่อนเช่นกัน

5.นิยายในเครือสถาพรทั้งหลาย สำหรับสนพ.นี้เขาจะมีส่วนลดสมาชิกในเดือนเกิดนะคะ หากคุณเกิดเดือนไหน ก็จะได้ลด30% ไปสมัครสมาชิกที่เวบเขาไว้จะดีกว่า และถ้ายิ่งหาพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงเกิดในช่วงเดือนของงานหนังสือจะยิ่งดีค่ะ ลดกระหน่ำฉ่ำใจมาก

6.บัตรกรีนรีดของSCG อย่าลืมเช็คว่าหนังสือคุณมีคำว่าgreenread หรือเปล่า แล้วเอาไปประทับตราสะสมแต้มนะคะ ได้ส่วนลดเยอะเลย ปีก่อนฟีน่าก็ได้ส่วนลดมาหลายร้อย เอาไปซื้อนิยายต่อได้อีกทอดหนึ่งเลยทีเดียว

7.หนังสือของทัช บีมายด์ ซิมพลี พวกนี้ให้ซื้อในบูทเขาเลยนะคะ ลด30% ไม่ต้องวุ่นวายหาบัตรสมาชิก หรือไปซื้อข้างนอก

จริงๆ บูทของสนพ.ควรจะลดให้เท่ากับร้านข้างนอกนะเนี่ย จะได้ตัดปัญหาว่า คนไปซื้อร้านนอกหมด ยังไงคุณก็ได้เงินสดเต็มๆอยู่

ตอนนี้นึกได้เท่านี้ค่ะ นึกอะไรเพิ่มเติมจะบอกนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:8:49:41 น.  

 
ปรื้นมาแล้วล่ะ 555


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:12:41:02 น.  

 
มาจดลิสต์ของพี่ฟีน่าค่า เผื่อเอามาปรับเพิ่มลดลิสต์ตัวเอง
แต่งานคราวนี้ต้องยอมรับว่า ไม่ค่อยมีอะไรใหม่ๆน่าสนใจจริงๆ ลิสต์ถือว่าน้อยมาก แต่มันไปหนักตรง ไปทยอยตามเก็บเรื่องเก่าๆ ที่ยังไมไ่ด้ซื้อก่อนหน้านี้ อีกอย่างงานนี้หมดไปกับบ๊อกเซตแจ่มใสแน่ๆเลยคะ มีแต่นักเขียนประจำที่ตามอ่านเกือบยกเซ็ต เลยตัดสินใจซื้อยกเซ็ตเลย ตอนแรกว่าจะแยกเล่มเหมือนกัน แต่ตอนแรกไม่เคยอ่านงานของ ชาลีน เลยค่ะ กลัวไม่ใช่แนว แต่พอดูรีวิวในเน็ต เห็นว่าใช้ได้สนุกเลยว่าจะลอง สุดท้ายก็เลยซื้อยกบ๊อก ว่าจะไม่ซื้อในบูธค่า จะหาบูธ55ดูว่ามีไหม อาจจะได้ลด20เปอเนาะ

ปล.สะดุดรัก หนูอ่านจบวันนี้ละพี่ฟีน่า สนุกจริงๆ ถ้าไม่นับเรื่องดีเทลที่พี่ฟีน่ากล่าวไว้ หนูก็ไม่รุ้เลยนะว่าเวลาคลาดเคลื่อน แต่โดยรวมสนุก ไม่เสียดายตังที่ซื้อเลย พระเอกน่ารักมาก รักนางเอกสุดๆ บทจะหวานก็หวาน บทจะขรึมดุเป็นอาจารย์หมอก็สมบทบาท นางเอกก็น่ารัก ไม่บอบบางมีความคิด สมกับเป็นพยาบาลเลย อ่านแล้วกี๊ซซพระเอกจริงๆ


โดย: มิ้นท์ IP: 58.9.194.124 วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:16:35:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ ถ้าชอบเรื่องจันทราอุษาคเนย์ พอจะมีเรื่องไหนแนะนำไหมคะ เรื่องนี้ก็ซื้อตามจากที่คุณฟีน่ารีวิวน่ะค่ะ
ส่วนตัวชอบแนวจักษ์ๆ วงศ์ๆ และชอบแบบจบแบบมีความสุขน่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: ดูดีในที่มืด วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:21:02:49 น.  

 
คุณดูดีฯ เคยอ่านสิเน่หาราชัน ของภูเทียมฟ้ารึยัง นางเอกหลุดเข้าไปยุคฟาโรห์...แล้วของนรีภัทร ทาสรัก บัลลังก์หัวใจ ฐานันดรรัก สนุกและสมหวังทุกเรื่องเลย


โดย: เอื้อย IP: 101.51.27.230 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:8:32:53 น.  

 
คุณดูดีฯ ค่ะ อย่างที่คุณเอื้อยแนะนำก็ สนุกนะคะ แต่ชุดของนรีภัทร อย่างทาสรัก บัลลังก์หัวใจ ต้องใจแข็งนิดหนึ่ง เพราะจะบาดใจในช่วงแรกๆของเรื่องนะคะ แต่ก็สมหวัง ถ้าชอบนิยายหวานๆ ใสๆ ไม่ปวดใจอาจจะไม่เหมาะ ส่วนฐานันดรรัก จะอ่านสบายกว่าค่ะ

หรืออย่างจักรวรรดิรัก จักรวรรดิหัวใจ ด้วยรักดุจหทัยของหิมวันต์ จะอ่านแล้วไม่ค่อยปวดใจเท่าไร ยกเว้นเล่มแรก

ฟีน่าจะอนุมานว่าแนวจักรๆวงษ์ๆเป็นแนว เจ้าหญิง เจ้าชายแล้วกันะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:10:20:36 น.  

 
ขอบคุณฟีน่ามากกกกกกกที่น่ารักลิสต์ทุกอย่างมาให้ละเอียดถี่ถ้วนดีจริงๆ หากโชคร้ายติดธุระไม่ได้ไปงานก็คงอาศัยลิสต์ของหนูบางเรื่องซื้อเอาจากในเน็ทล่ะจ้ะ ในลิสต์หนูพี่ซื้อไว้แล้วหลายเล่มทีเดียวยังไม่ได้อ่านเพียบเชียวได้แต่ซื้อมากองเอาไว้ก่อนเพราะกลัวหมด อิอิ


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.137.198 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:11:31:48 น.  

 
คุณพีน่าคะ ได้แต่เข้ามาอ่านไม่เคย เข้ามาคุย อยากบอกว่าได้หนังสือเพียงเธอ และระบำมยุรา ที่บู๊ทอินเลิฟ เหลือเล่มละ 59 บาทเท่านั้นค่ะ และของคุณพลิ้วอ่อนอีกเล่มค่ะ 59 บาท เหมือนกันค่ะอยากให้แฟนคุณท๊อฟฟี่ที่ยังไม่มีทราบค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:14:32:10 น.  

 
คุณฟี่น่าเจ้าขา
มาขอบคุณมากๆๆๆๆๆสำหรับรายละเอียดทั้งหมด


โดย: ing IP: 58.181.200.74 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:16:18:40 น.  

 
ของคุณฟิลิปดา เราเจอที่ร้านสามสิบนะ มีเรื่องเดียวคือดั่งไฟรัก

วันนี้เราก็ได้ตราบดินสิ้นฟ้า กับระบำมยุรา ในราคาถูกสุดๆ มา กรี๊ดมากกกก เพราะอยากได้สองเล่มนี้มานานแล้ว

ขอถามนิดนึงนะคะ เห็นหลายคนพูดถึงเรื่องพรางรัก แต่เราไม่เคยอ่านนามปากกานี้ ไม่ทราบว่าสำนวนลื่นไหล แล้วพล็อตดีหรือเปล่าคะ? อยากสอย แต่ก็ลังเลอยู่โดย: ข้าวปั้น IP: 101.109.170.53 วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:20:09:06 น.  

 
ขอบคุณข่าวสารเพิ่มเติมนะคะ เมื่อวานไปก็ไม่ได้มีเวลาเดินสำรวจบูทเลยค่ะ เอาแต่คุยๆๆ กับเพื่อน

คุณข้าวปั้น ฟีน่าไม่ได้อ่านพรางรักแบบจริงจังค่ะ เพราะเพื่อนทุกคนลงความเห็นว่า พระเอกร้ายกาจมากกกกก เคยอ่านแค่ตอนแรกๆ เลยตอบไม่ได้ว่าเป็นไง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:8:37:39 น.  

 
มาขอลอกการบ้านก่อนไปงานหนังสือ 5555 แต่รู้สึกว่าแนวอ่านนิยายคุณฟี่น่าเปลี๊ยนไป๊


โดย: noong IP: 202.47.243.18 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:8:48:17 น.  

 
พรางรักสนุกโอเคค่ะ กลิ่นแก้ว เขียนใช้ได้ ออกแนวดราม่านะคะแต่ก็มีความหวานปนอยู่เช่นกัน สำหรับพี่คิดว่าซื้อแล้วไม่เสียดายตังค์


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.171.20 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:10:25:37 น.  

 
ขอถามหน่อยนะคะจะเดินหาซื้อสุดขอบจักรวาลได้ที่บู๊ทไหนคะ อยากได้ค่ะหลังจากอ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้ว ตอนนี้ได้ร้กข้ามภพแล้วค่ะ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:12:53:08 น.  

 
มีนิยายของพัดชาบ้างไหมค่ะ
อยากได้มากเลย
ช่วยแนะนำด้วยค่ะ


โดย: หนึ่ง IP: 61.7.255.2 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:14:00:31 น.  

 
สุดขอบจักรวาลพิมพ์กับอัมรินทร์ ลองไปดูบู้ทนายอินทร์ค่ะ

อีกที่ก็ร้านสามสิบจุตจักร ถ้ามี อาจได้ลดมากกว่านายอินทร์ค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 180.180.56.10 วันที่: 19 ตุลาคม 2555 เวลา:21:04:07 น.  

 
ขอบคุณ คุณ เอื้อย ค่ะ
ดูรีวิว ฐานันดรรัก แล้วน่าสนใจมาก เดี๋ยวจะไปหาซื้อมาอ่าน แต่สิเน่หาราชันไม่เจอรีวิวเลยอ่า กลัวไม่ถูกจริตจัง

ขอบคุณ คุณ ฟิลิเซียน่า ค่ะ
จักรวรรดิ์หัวใจเคยซื้อมาอ่านแล้วค่ะ เราว่าเนื้อเรื่องกับสำนวนของผู้แต่งไม่ถูกจริตเราเท่าไหร่ เลยไม่สนใจจะหาอีก 2 เรื่องมาอ่าน เพราะเห็นว่ามันเป็นตัวละครที่เกี่ยวเนื่องกัน สงสัยเราน่าจะถูกกับฐานันดรรักอย่างคุณ ฟิลิเซียน่าว่า แน่เลย เพราะดูรีวิวเรื่องบัลลังก์หัวใจที่คุณฟิลิเซียน่ารีวิวไว้แล้วล่ะค่ะ แล้วเราก็ไม่ได้เลือก อิอิ ขอบคุณนะคะ


โดย: ดูดีในที่มืด วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:0:58:37 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณข้าวปั้นเมื่อวานก็ไปบู๊ทนายอินทร์ แต่ไม่เห็นสงสัยเพราะเดินไม่ทั่วแน่เลย แต่ได้เรื่องธารทับทิม ของคุณศรีสุรางค์มาค่ะ กำลังเก็บตามลิสต์ของคุณฟีน่าอยู่ค่ะ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:7:55:16 น.  

 
คุณ noong ฟีน่าว่าตัวเองก็อ่านแนวนี้ตลอดนะค่า แต่ปกติงานหนังสือจะซื้อพวกสารคดีเกี่ยวกับเรื่องไทยๆด้วยอีกอย่าง

พี่ทิพ สงสัยหนูจะยังไม่ถูกจริตกับนิยายของกลิ่นแก้วม้างค่ะ

คุณเหน่ง ไม่งั้นก็ลองหาร้านอื่นได้อีกค่ะ อย่างร้าน 55 แต่ไปงานวันนี้จะลองดูว่าเห็นร้านไหนบ้าง

คุณหนึ่ง มีร้านโชคชัยเทเวศร์ บูรพาสาส์น พวกร้านขายนิยายรุ่นแรกๆค่ะไปลองเดินดูได้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:8:59:42 น.  

 
คุณดูดีฯ เอื้อยลืมแนะนำ หนึ่งฤทัย , ตรึงใจรัก งานเขียนของสัตตบุตย์ (นรีภัทร) หวานดีค่ะ
ส่วนสิเน่หาราชันพระเอก(ฟาโรห์) เกลียดนางเอกเพราะเข้าใจว่าพ่อนางเอกบังอาจขโมยของสำคัญในสุสานไป (พ่อเป็นนักโบราณคดีชาวไทย) เลยใช้มนตราดึงนางเอกสู่ยุคอียิปต์โบราณ สนุกดีค่ะ จบแบบสมหวังค่ะ อิอิ (เอื้อยก็ต้องแบบนี้เท่านั้น) ภาษาสวยค่ะคุณดูดีลองอ่านดู..ได้เรื่องยังไง บอกเล่าให้ฟังมั่ง..


โดย: เอื้อย IP: 101.51.21.33 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:10:22:24 น.  

 
คุณฟีน่า อยากบอกว่าพึ่งได้กาลครั้งหนึ่งในหัวใจฉบับพิมพ์ครั้งแรกมา ดีใจมากกกกกกหามานาน จากในเน็ตนี้เอง 250 บาท พึ่งได้เมื่อกี้นี้เอง ทีนี้ก็ครบแล้วของคุณท๊อฟฟี่ ดีใจจริง ๆ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:14:33:20 น.  

 
คุณเหน่งคะ ไม่ทราบว่าได้เรื่องกาลครั้งหนึ่งในหัวใจจากเว็ปไหนคะ เพราะบีก็อยากได้มากๆ แต่หาไม่ได้เลยคะ รบกวนขอข้อมูลด้วยนะคะ ขอบคุณคะ


โดย: บี IP: 125.24.190.48 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:16:14:01 น.  

 
คุณบี พอเห็นข้อความคุณบีพี่รีบโทรหาเจ้าของร้านทันทีเพราะเขามี 2 เล่ม แต่ไม่ทันแล้วค่ะหลังจากพี่ได้รับหนังสือก็มีอีกคนรีบโอนเงินเข้าบัญชีทันที เจ้าของร้านหนังสือบอกว่าไวมากเลย แต่เดี๋ยวเขาจะลองหาจากเพื่อน ๆ ให้ค่ะ พี่จะให้เบอร์ติดต่อกับร้านดีไหมคะ หรือคุณบี ให้เบอร์พี่ก็ได้


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:17:01:20 น.  

 
ขอบคุณ คุณเหน่งมากๆเลยค่ะที่ช่วยเป็นธุระให้ เสียดายจังเลยคะ ถ้าไม่เป็นการรบกวนคุณเหน่งมากเกินไป คุณเหน่งช่วยติดต่อกับทางร้านให้ได้มั้ยคะ และถ้าได้แล้วช่วยเมล์มาบอกบีด้วย หรือบอกทางบอร์ดคุณฟีน่าก็ได้ค่ะเพราะบีเข้ามาอัพเดทเป็นประจำ แต่ถ้าคุณเหน่งไม่สะดวกจริงๆ บีขอชื่อและเบอร์ร้านก็ได้คะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะที่เข้าใจว่าคนที่รักการอ่านนิยายมากๆแล้วอยากได้หนังสือที่เรารักแต่ไม่ได้ มันจะลงแดงเอา 555... :)


โดย: บี IP: 115.67.133.151 วันที่: 20 ตุลาคม 2555 เวลา:20:21:48 น.  

 
คุณบี พี่โทรคุยกับเจ้าของร้านแล้ว เค้าบอกจะหาให้ คุณบีใจเย็น ๆ เพราะเพื่อน ๆ เขามีเขาจะไปสอบถามให้ พี่เหน่งสั่งหนังสือกับเขาหลายเล่มอยู่คือเขาเป็นคนชอบอ่านหนังสือที่บ้านเขามีหนังสือเยอะแล้วอ่านไม่ทันเขาเลยเอาออกขายเพราะซื้อเยอะไม่มีที่เก็บแล้ว พี่ไม่แน่ใจว่าเราสามารถแปะเบอร์เขาในบอร์ดนี้ได้หรือเปล่า ต้องขออนุญาตคุณฟีน่าก่อนหรือเปล่า เอาเป็นว่าถ้าได้พี่จะเข้ามาบอกทางบอร์ดแล้วกันนะคะ พี่เข้าใจค่ะว่าอยากได้นิยายเล่มไหนแล้วการที่ยังหาไม่ได้มันเป็นยังไง มันกระวนกระวายเนอะ (พี่เคยโทรหาถึงร้านหนังสือที่ปาย เค้าบอกขายไปแล้วครับ เศร้าเลย พอมาเจอเจ้านี้เค้าบอกมี 2 เล่ม ดีใจมากเลย )


โดย: เหน่ง IP: 124.122.62.91 วันที่: 21 ตุลาคม 2555 เวลา:19:01:32 น.  

 
เรื่องเบอร์ ขอไว้ดีกว่านะคะ บอร์ดมันสาธารณะค่ะ เด๋วจะกลายเป็นบางคนโทรไปก่อกวนนะคะ ติดต่อกันทางเมล์ดีกว่าค่ะ

แต่เรื่องช่วยกันหาหนังสือเนี่ย ฟีน่ายินดีนะคะทีจะเป็นสื่อกลางให้ เพราะเข้าใจอารมณ์ ฉันอยากได้ ใครช่วยหาให้ฉันหน่อยได้ไหมดีค่ะ บางทีเราเจอเล่มนี้ น่าจะมีคนอยากได้ แต่ไม่รู้จะบอกใครตรงไหน ตอนนี้พอเป็นสื่อกลางได้ก็ยินดีมากๆโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:8:40:04 น.  

 
กลับมาเม้าส์เรื่องงานหนังสือนะค่า เสาร์-อาทิตย์ไปเดินสำรวจตลาดมา สุดยอดค่ะ คนอย่างเยอะ ตอนนี้เริ่มไม่สู้คนสักเท่าไรค่ะ เจอคนเยอะๆ ก็แทบจะเป็นลมกันได้เลยทีเดียว

ไปเดินดูของถูกของดีถูก ปีนี้ของที่โดนๆ ยังไม่เข้าตาเท่าไรค่ะ แต่ที่อยากแนะนำให้แวะไป

1.บูทอินเลิฟ เห็นมีหนังสือเก่าๆมาลดเหลือ 59 บาท ในนั้นก็มีสามีฟีน่าด้วยค่ะ

2. บูทธนบรรณ ปิ่นเกล้า โซนC1 O04 นิยายลด70% ของไอวี่ตรึม เดินไปเจอก็ออกแนว เล่มนี้ฉันก็ซื้อลด20% ของบิ๊กเกอร์ พิมพ์พลอยเล่มใหม่มาลดซะฉ้านปวดใจ

3.บูทโป๊ยเซียน C1 M40 ฟีน่าบอกว่าร้านนี้ขายปกพลาสติก แต่เขาก็ขายนิยายทั่วไปด้วย ตอนเดินผ่าน คนขายบอกว่าร้านนี้ขายนิยายลด20% แถมปกพลาสติกด้วยนะคะ ใครต้องการซื้อนิยายแล้วอยากได้ปกด้วยก็ไปนะคะ

4. ร้านที่ขายนิยายทั่วไปลด20% มีหลายร้าน แต่ฟีน่าน่ะไม่เคยจำเลย เพราะตัวเองซื้อหลักๆอยู่สองบูท แต่ไปเดินดูว่ามีร้านอะไรบ้าง มีร้านอะไรกันบ้าง

โซน C1
ร้านผดุงศึกษา M02
ร้านบรรณาคาร N16
ร้านสามสิบจตุจักร N01
โป๊ยเซียน M40

โซนC2
ร้านบุ๊คส์เซ็นเตอร์ S32
ร้านสายคำ T01 ร้านนี้ปกพลาสติกไม่เหมือนค่ะ ออกแนวพลาสติกขุ่นๆ แต่ไม่ได้ถามว่าเขาเรียกว่าอะไร
ร้านรจนา T05

โซนแพลนนารี
ร้าน55 บูทG04

มีอีกนั่นล่ะค่ะ แต่จำไม่ได้ กระดาษที่จดหายไป


5.ขายนิยายทัช ร้านเบรน เบส บุ๊คส์ C1 N34

6.ขายนิยายของสนพ.มายเลิฟ ร้านดอกหญ้าวิชาการ C2 S13

7.ของแนะนำร้านลิปส์ค่า นิตยสารลิปส์ฉบับวันแม่ค่ะ เล่มที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ภาพงามๆค่ะ แค่ 60 บาทเองค่ะ ใครสนใจบูทC1 O27

ไม่อยากบอกว่าฟีน่าถึงกับหมดเนื้อ หมดตัวกับเมื่อวาน เพราะเมื่อวานคือรอบหนังสือสาระ เล่นของหนัก แต่คุ้มค่าทุกเล่ม ยังมีบางเล่มตัดใจไปก่อน ค่อยไปซื้อวันหลัง เพราะตังส์หมด แบกไม่ไหว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:9:03:07 น.  

 
ปีนี้สนพ.มายโรสมาออกบูทด้วยค่า Hall A/Balllroom Y15 เมื่อวานไปสอยหัวใจที่ถูกจองมา คนขายน่ารักมาก แจกที่คั่นให้ตามที่ขอ เลยอุดหนุนอีกหลายเล่ม มีเล่มเก่าของหนึ่งจันทร์ลด50% ด้วยค่ะ


โดย: manju IP: 124.121.243.177 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:11:38:11 น.  

 
ของหนึ่งจันทร์ ฟีน่าสอยเล่มใหม่มาแทนค่ะ อ่านจนลืมไปแล้วว่าอ่าน 55


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:12:38:55 น.  

 
คุณฟีน่า.......พอจะทราบมั๊ยค๊ะ ว่าโปรวันเกิดขอ สถาพร ไปซื้อที่งานหนังสือได้หรือป่าว......


โดย: lek IP: 180.183.134.83 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:13:03:09 น.  

 
ขอบคุณ คุณฟีน่านะคะ ที่ให้ใช้บอร์ดนี้เป็นสื่อกลางช่วยหาหนังสือ เพราะมีอีกหลายเล่มเลยค่ะที่อยากได้แต่หาไม่ได้ แต่ตอนนีิ้อยากได้เล่มของคุณทอฟฟี่ที่สุด ขอบคุณพี่เหน่งอีกครั้งค่า^^


โดย: บี IP: 125.25.177.47 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:15:32:50 น.  

 
คุณฟีน่า..เอื้อยอยากได้ กามเทพเล่นกล ของอีสย่าห์มากๆเห็นใครก็ว่าสนุก เอื้อยหาตามเวบหนังสือ หลายร้านมันหมดค่ะ ที่สำนักพิมพ์(สถาพร)ก็หมดคุณฟีน่าและเพื่อนนักอ่านช่วยแนะนำเอื้อยหน่อยค่ะ...เวลาอยากอ่านเรืองอะไรแล้วไม่ได้นี่มันทรมานจิตใจนะคะ


โดย: เอื้อย IP: 101.51.220.197 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:20:53:51 น.  

 
เราเคยเห็นกามเทพเล่นกลลดราคาอยู่นะ แต่ไม่ได้ซื้อไว้ เพราะตอนนั้นไม่รู้จักนามปากกานี้ จำไม่ได้แล้วว่าร้านไหน คือเห็นเมื่อหลายเดือนก่อนน่ะค่ะ

ถ้า สนพ หมดแล้ว ลองดูร้านมือสองมั้ยคะ? แถวสะพานควายกับจตุจักรมีร้านหนังสือมือสองอยู่หลายร้านค่ะ

ถ้าหาไม่ได้ แล้วอยากอ่านจริงๆ คงต้องเช่าน่ะค่ะ เราเองก็ต้องเช่าจอมนางคู่บัลลังก์มาอ่าน หลังจากตามล่าหามานานจนท้อ พอเช่าอ่านจบได้ไม่นาน ค่อยได้มาครอบครองทีหลัง


โดย: ข้่าวปั้น IP: 122.111.9.119 วันที่: 23 ตุลาคม 2555 เวลา:15:38:09 น.  

 
ขอบคุณข้าวปั้นนะคะ..แต่เอื้อยคนภูธรค่ะ ไม่เคยเข้ากรุงเทพฯเลย คงต้องหาตามเวป นะคะ สักวันคงได้อ่าน


โดย: เอื้อย IP: 101.51.25.4 วันที่: 23 ตุลาคม 2555 เวลา:19:06:04 น.  

 
มาให้กำลังใจ รายชื่อหนังสือเยอะมากๆ


โดย: กันติมา IP: 223.206.126.237 วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:0:41:30 น.  

 
คุณlek คิดว่าใช่ไม่ได้นะคะ อาจจะต้องสั่งผ่านเวบค่า

เรื่องหนังสือมือสองเก่าๆเนี่ย การเป็นคนในกทม.ดีหน่อยนะคะ เพราะสะพานควายกะเจเจเนี่ยเป็นแหล่งใหญ่เลยค่ะ ขอให้หาหนังสือที่ต้องการเจอไวๆนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:9:23:42 น.  

 
มีใครเห็น ข่าววุ่นลุ้นรัก ภาค 2 มั่งมั้ยคะ ขาดเล่มนี้เล่มเดียวอ้ะ อยากได้จัง


โดย: orrora IP: 125.24.212.153 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:8:21:35 น.  

 
//www.booktogothailand.com

คุณเอื้อย ลองดูเว็บนี้นะคะ รู้สึกเหมือนผ่านตา กามเทพเล่นกล/อิสย่าห์คุณฟิลิเซียน่า เมื่อวานเพิ่งเข้ามาบล๊อกนี้ค่ะ ซื้อตามที่คุณแนะนำ แบบเทหน้าตักเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ ^ ^


โดย: เปิ้ลค่ะ IP: 110.49.250.49 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:10:31:05 น.  

 
ขอโทษนะคะ มีใครเห็นดารกากลางใจ ของคุณศรีสุรางค์บ้างไหมคะ ว่ามีหลงๆ อยู่บู้ทไหนบ้างไหมคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:10:41:49 น.  

 
ปีนี้ไม่เห็นดารกากลางใจเลยค่ะ แนะนำว่าลองหาที่เวบbookforfun ดูนะคะ เผื่อจะมีโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:12:27:41 น.  

 
ลืมไปได้เช่นไรกับข่าวนี้ ฟีน่าลืมจริงๆ ถ้าไม่มีคนถามในเฟซบุ๊คส์ มาคนถามหาจอมใจนางโลมของPream ว่าขายที่ไหน แหะๆๆ ลืมค่ะ

สำหรับเล่มนี้ไม่มีขายที่เคล็ดไทยนะคะ ต้องไปหาตามร้านนอกหรือไม่ก็ที่บูทซีเอ็ดค่ะ มีขายชัวร์ แต่ลดแค่ 15% ฟีน่าจัดการสอยมาล่ะ ด้วยการใช้บัตรกรีนรีด ลดไปอีก 100 บาท ถูกจริงๆ

แล้วนิยายของอักษรฯขายที่ไหน ต้องไปที่เคล็ดไทย โซนD นะคะ บัตรลด30% ใช้ได้ที่นี้ค่ะ ข้างบนนะเขียนผิด ว่าให้ใช้ในโซนC1 แต่หนังสือไม่ได้มาทุกเล่มนะคะ สั่งทางเวบสะดวกกว่าเยอะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:12:30:34 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณฟีน่าตอนนี้เหน่งได้ดารกากลางใจแล้วจากในเวปค่ะ ตอนนี้กำลังอ่านเล่ห์ร้ายนิยายรักอยู่ค่ะ สนุกจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณ คุณฟีน่ามากค่ะที่แนะนำหนังสือดีให้อ่าน อยากถามนิดนึงค่ะ ต้อนรักก็สนุกใช่ไหมคะ (เดี๋ยวจะต้องตามหาวินธัยอีกค่ะ เหน่งขออนุญาตตามไปกดไลค์ที่แฟนเพจคุณฟีน่านะคะ) ขอบคุณค่ะ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:7:28:00 น.  

 
ลืมบอกคุณฟีน่าไปว่า ชอบเพลงเสน่หาของ The Voice เหมือนคุณฟีน่ามากกกกกค่ะ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:7:30:41 น.  

 
คุณเหน่ง สนุกมากค่ะ คุณตาณน่ารักมากๆ บ้าขนาดมีมันสองปกเลย

ของคุณศรีสุรางค์เนี่ย ซื้อมาอ่านได้เลยค่ะ สนุกทุกเล่ม เพราะอ่านหมดแล้ว แล้วแต่ว่าจะชอบเล่มไหนมากน้อยกว่ากันค่ะ

สำหรับเสน่หาเนี่ย เข้าขั้นบ้า คือปกติเป็นคนฟังสุนทราภรณ์ ลูกกรุงอยู่แล้ว พอมีคนเสียงดีประหนึ่งเสียงสวรรค์มาร้องให้ฟัง ก็บ้าเลยซิค่ะ เพลงไทยเราเพราะมาก แปลก็เข้าใจได้เลย ตอนใครเขาฮิต กังนัมฯอะไรเนี่ยก็ไปดู ก็เฉยๆ ตรูแปลไม่ออก เลยไม่อิน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:9:01:55 น.  

 
พอดีเหน่งเป็นคนชอบฟังเพลงตามสามี ๆ จะเปิดเพลงลูกทุ่งพวกพี่แอ๊ว ยอดรักที่เพราะ ๆ และเพลงลูกกรุง หรือธานินทร์ อะไรพวกเนื่ย พอดีวันนั้นได้ดู The Voice พอสเน่หา ขึ้นมา เออก็คิดว่าเขาทำได้ดีมากเสียงดีทุกคนเลย ยังคิดว่าความคิดเขาดีที่เลือกเพลงพวกนี้มาร้อง เขาไม่ได้มีแต่เพลงฝรั่ง หรือ สตริงอย่างเดียว ซึ่งเหน่งจะเฉย ๆ ค่ะกับเพลงสตริงสมัยนี้ ส่วนหนังสือเหน่งจะชอบอ่านพวกหวาน ๆ อย่าง หัวใจไกลบ้าน หรือ ตราบดิน ฯ ของคุณท๊อฟฟี่ ค่ะ


โดย: เหน่ง IP: 210.1.11.4 วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:9:42:29 น.  

 
ขอบคุณ คุณเปิ้ล.. เมล์ถามแล้วคำตอบคือ หมดค่ะ ตอนนี้เอื้อยว่าจะสั่งดารกากลางใจแบบคุณเหน่งบ้างคงหนุกนะคะ ( แต่ไม่ทราบรายละเอียด ) ไม่แน่ใจว่าคุณฟีน่่าเคยรีวิว ?


โดย: เอื้อย IP: 101.51.13.177 วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:10:03:16 น.  

 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=07-2010&date=20&group=14&gblog=6

รีวิวดารกาฯค่ะ ดูจากgroup blog แยกตามนักเขียนหรือสนพ.ได้เลยค่ะ ฟีน่ารีวิวไว้เยอะจนบางทีตัวเองก็ยังลืมว่ารีวิวอะไรบ้าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:10:24:51 น.  

 
ดีๆๆๆๆ จร้า ปันสิ่งดีๆๆ //www.pantipmarket.com/items/13739400


โดย: tip IP: 49.49.32.178 วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:14:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.