ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)ธารขวัญ ก็เป็นเหมือนเด็กน้อยที่ไม่เคยรู้จักกับโลกภายนอก แต่ไม่ใช่เพราะคือคุณหนูผู้ถูกทนุถนอม หากแต่เติบโตมาท่ามกลางความเกลียดชังของป้า ถ้าไม่เพราะความปรารถนาของยายผู้ต้องการให้เธอได้เติบโตและยืนหยัดด้วยตัวเองคงจะไม่มีวันนี้ ธารขวัญจึงต้องเดินทางไกลสู่ออสเตรเลียเพียงลำพัง แต่เพียงวันแรกที่เหยียบย่างสู่ดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ภูมิ ชายหนุ่มที่เธอหวังจะผูกมิตรกลับทำให้เธอไม่อยากจะอยู่ใกล้เลยแม้แต่น้อย เขาทำลายความมั่นใจอันแสนน้อยนิดที่เธอมีจนหมดสิ้น

ในวันนี้ภูมิคือความภาคภูมิใจของครอบครัว แต่ใครเลยจะรู้ว่าเขามีอดีตที่เหลวแหลกเพียงใด เมื่อเขาต้องเสียเพื่อนคนสำคัญไป มันคือจุดเปลี่ยนในใจของภูมิ และยิ่งได้พบธารขวัญ แม่หนูน้อยแสนบอบบาง น่าแกล้งเป็นที่สุด ในสายตาของธารขวัญ เขาอาจเป็นผู้ชายใจร้าย ไม่น่าคบหา แต่ใครจะรู้ว่าทุกอย่างที่เขาทำลงไปน่ะเพราะแม่สาวน้อยคนนี้น่ารัก น่าเอ็นดูเป็นที่สุด และที่สำคัญ ธารขวัญคือผู้หญิงคนแรกที่เขารักตั้งแต่แรกพบ จนต้องทำทุกอย่างที่เรียกตามจีบเธอด้วยซ้ำไป

ในบางครั้งธารขวัญก็ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมภูมิจะมายุ่งยากอะไรกับเธอนักหนา เธอไม่ได้ต้องการความเชื่อเหลือจากเขาเลย แต่ภูมิกลับอยู่ในทุกที่ที่เธอไปหรือต้องการความเชื่อเหลือ และนั่นก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่ามันทำให้ลูกนกที่เพิ่งหัดบินอย่างธารขวัญอบอุ่นในทุกครั้งที่มีเขา แต่ก็ไม่มีอะไรที่ทำให้ธารขวัญแทบช็อกปนสุขใจ เมื่อได้รู้ว่าทุกอย่างที่ภูมิทำไปก็เพื่อเธอ เพื่อคนที่เขาเรียกได้เต็มปากว่าแฟนของพี่

แม้จะรู้ดีว่าธารขวัญ บอบบาง อ่อนเยาว์ และใสซื่อต่อโลกเพียงใด แต่ไม่เคยมีครั้งใดที่ภูมิจะรู้สึกว่าธารขวัญหวาดกลัวและเสียขวัญได้เท่าการรับรู้ว่า จะได้พบหน้าคุณป้าของเธอ และเมื่อเขาได้รู้ความจริง ภูมิก็ไม่แปลกใจเลย เมื่อธารขวัญคือคนที่เขารัก หน้าที่ของเขาคือการปกป้องธารขวัญ และปัญหาของธารขวัญก็ไม่ใช่แค่นั้น เมื่อเธอกำลังจะถูกผู้ชายที่เห็นเธอเป็นเพียงตัวแทนความรักจากผู้หญิงที่เขาผิดหวังจับแต่งงานด้วย โดยไม่สนใจว่าหัวใจของธารขวัญจะเป็นเช่นไร เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องธารขวัญจากทุกคนที่หาผลประโยชน์จากเธอ

ยามที่ธารขวัญต้องการคำว่ารักจากปากของคนที่เลี้ยงดูมา เธอกลับไม่เคยได้รับ หากในวันนี้ธารขวัญรู้ดีว่าคำรักมันเป็นแค่เรื่องเสแสร้ง ที่แฝงมาด้วยแผนการบางอย่าง มันก็ไม่ทันแล้ว ต้องโทษอะไรดี หรือเพราะความไว้วางใจหรือคนที่ร้ายกาจเกินไป แต่ยังดีที่เธอรักผู้ชายถูกคน ภูมิ ผู้ชายที่จะไม่มีวันปล่อยให้เธอต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆบนโลกนี้เพียงลำพัง เขาทำได้ทุกอย่างเพื่อปกป้องจากภยันตรายทั้งปวง

แม่นกน้อยๆอย่างธารขวัญ กล้าดียังไงถึงจะทิ้งเขาไว้คนเดียวที่ออสเตรเลีย เขานี้ล่ะจะใช้ทุกหนทางเพื่อรั้งเธอไว้ จะเล่ห์เหลี่ยมแค่ไหน ภูมิก็ต้องได้ครอบครองเธอ ให้สมกับที่เขาเป็นนายตัวร้ายแต่รักเธอเป็นที่สุด ในอดีตภูมิเคยรู้สึกอิจฉาคนรอบข้างที่ล้วนแต่มีคนที่เป็นของเขา และตอนนี้ภูมิก็ได้พบแล้วว่าธารขวัญคือคนคนนั้น ฉะนั้น ธารขวัญต้องถูกผูกติดตำแหน่งขวัญในหัวใจของเขาตลอดไป

Create Date : 03 ตุลาคม 2554
Last Update : 3 ตุลาคม 2554 8:13:08 น. 40 comments
Counter : 3463 Pageviews.

 
มาตามคำสัญญาค่ะ เมื่อบอกว่าจะมาก็ต้องมา เร่งรัดกันสุดตัว กลับถึงบ้านสามทุ่มอ่านจบห้าทุ่มกว่า ปั่นรีวิวจนถึงเที่ยงคืนเพื่อการนี้โดยเฉพาะค่ะ กับนายตัวร้ายกับยายขวัญเอย ของบ๊วยหวานหรืออีกนัยหนึ่งคือแอลลี่นั่นเองค่ะ อ่านจบแล้วพร้อมกับความรู้สึกว่า ยังไงมันก็แอลลี่นั่นล่ะ อิๆๆ ก็แหงล่ะคนเดียวกันนิ

เรื่องว่าด้วยนางเอกแสนบอบบางเจ้าน้ำตา ที่ทนให้ป้าโขกสับ ถูกยายที่อยากให้หลานสาวพ้นขุมนรกนี้และได้เติบโตดูแลตัวเองได้ จึงส่งเธอไปออสเตรเลีย จากเด็กที่อยู่ในโลกที่โดนป้าข่ม ต้องเจอกับโลกใบใหม่ แต่ในวันแรกๆที่มาถึงกับถูกหนุ่มไทยคนหนึ่งแกล้งจนเธอไม่อยากอยู่ใกล้เขาไปเลย แต่ยิ่งไม่อยากเข้าใกล้ เขาก็เอาตัวมาพัวพันกับเธอ และเขาก็คือพระเอก ผู้ที่ชอบนางเอกแต่แรกพบ แต่ชอบแกล้งนางเอก เพราะเธอดูน่าแกล้งชะมัด มันก็เลยเป็นรักแบบ ห่วงใย ใส่ใจ และความผูกพันในต่างแดน จากคนที่ช่วยเหลือกันก็เป็นความรัก แต่พระเอกไม่เคยรู้เลยว่า นางเอกมีอดีตอะไรจากเมืองไทย จนได้มารับรู้เมื่อป้าของนางเอกมาหา พร้อมกับคนที่ป้าของเธอคิดอยากจะจับมาแต่งงานกับนางเอก และแน่นอนพระเอกไม่มีทางให้นางเอกต้องผจญชะตากรรมคนเดียว ต้องคอยช่วยเหลือตลอด หากก็ต้องมีเหตุให้ต้องให้นางเอกไกลตา จนเกิดเรื่อง ซึ่งไม่ต้องห่วง ยังไงพระเอกก็ต้องมาช่วยได้ และการคุกคามของยัยป้าตัวร้ายก็ถูกพระเอกและครอบครัวจัดการให้ ชีวิตของนางเอกก็เป็นสุขได้เพราะพระเอก

อย่างที่บอกว่าค่ะ ยังไงก็แอลลี่เราดีๆนี้ล่ะ พระเอกของเธอจะต้องแนวนายตัวร้ายของเธอ ไม่ลงให้ใครถ้าคนนั้นรังแกนางเอก ปกป้องแบบออกนอกหน้า จะทำไม ถึงจะเป็นป้าแต่ถ้าทำร้ายนางเอก ก็อย่าหวังว่าฉันจะทำตัวดีด้วย ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เอาซิ แต่แกจะร้าย จะหยิ่ง จะเมินใส่ใครคนนั้นต้องไม่ใช่นางเอก เพราะนางเอกคือคนที่เขาต้องเอาใจใส่ปกป้องดูแล และออกอาการปากว่ามือถึงเป็นระยะๆ เรื่องรัก เรื่องเอาใจไม่ต้องคิดมาก อย่างที่เคยบอก เกิดเป็นนางเอกยัยแอลลี่ เอ๊ยบ๊วยหวาน มันดีอีตรงนี้ ฉันรักของฉัน จะแกล้ง จะทำให้เสียน้ำตา ฉันทำให้คนเดียว ฉันรักของฉัน เอาอกเอาใจของฉัน

ส่วนนางเอก คำโปรยก็บ่งชัดค่ะว่าบอบบาง อ่อนต่อโลก โตมาพร้อมกับความหวาดกลัวยัยป้าใจร้าย เมื่อเจอโลกที่แปลกไปก็เหมือนนกหัดบิน เจ้าน้ำตาเอาการอยู่ แต่ก็เรียบร้อยน่ารัก มองโลกในแง่ดี ไม่มีปากเสียง ไม่หือ ไม่อือ ได้แฟนแบบพระเอกไปก็ดีค่ะ เพราะเจ้าหล่อนจะมีชีวิตบนโลกนี้ได้ ก็เธอใสซื่อเสียเหลือเกินค่ะ

ฟีน่าน่ะไม่ชอบนางเอกเป็นมนุษย์น้ำตา แต่ยังดีที่หนูขวัญไม่ขนาดนั้น แต่ให้ความรู้สึกว่าเป็นเหมือนหนูพู่กลิ่นผสมหนูจุลกัญญา ได้ส่วนนิดๆจากหนูน้ำผึ้งมาด้วย เพราะเธอเป็นสาวพอมีทรัพย์สมบัติที่ถูกป้าคิดจะฮุบสมบัติ ดีที่พระเอกแข็งเพื่อช่วยปกป้องเขาให้รอดพ้นจากยัยป้ามหาภัย

แต่ส่วนพระเอกฟีน่าเนี่ยคิดถึงพี่เมขึ้นมาเชียวค่ะ เหตุผลก็เพราะเป็นนิยายของเรื่องรักระหว่างนางเอกยังเรียนไม่จบ หลอกล่อสาวน้อยผู้อ่อนวัยให้ตกหลุมพรางที่เรียกว่ารักของเขา เหมือนพี่เมทำเชียว คนรักกันก็มีชื่นใจกันตามประสา แต่ไม่ถึงขั้นแอดวานซ์เอาพอประมาณไปก่อน

อย่างที่บอกค่ะว่าให้กลิ่นและความรู้สึกแบบแอลลี่นั่นล่ะ เพราะนิสัยพระเอกของแอลน่ะคงจะเปลี่ยนยาก และห้ามเปลี่ยนด้วย แฟนคลับยอมไม่ได้ ถ้าพระเอกแอลจะกินหญ้าแทนข้าว เขาต้องรักและสนใจแต่นางเอกคนเดียว

แต่ฟีน่าน่ะคิดถึงไฟรักตรึงใจขึ้นมาเชียวค่ะ เนื้อหาในช่วงที่นางเอกไปหาพระเอกที่ห้อง แล้วค่อยขยับความใกล้ชิดกันมากขึ้น จนเกือบจะถึงขั้นสุดท้ายของความสัมพันธ์ของคนเป็นแฟน แต่อาจจะเพราะสองเรื่องนี้ดำเนินเรื่องในช่วงระยะเวลาที่ยังเรียนมหาวิทยาลัยกันอยู่

ปกติแล้วนิยายของแอล พระเอกจะต้องทำงานแล้วเสียมากกว่า แต่เรื่องนี้ผิดกันที่พี่เม แกมันจน แต่คุณภูมิเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทองแดง และก็ได้ความเป็นพระเอกมาครบถ้วนทุกประการ ซึ่งแฟนแอลจะรู้ดีว่าเป็นเช่นไร

นางเอกฟีน่าอาจจะไม่ชอบมากอย่างที่บอกว่า ไม่แนวนางเอกเจ้าน้ำตา ยอมคนมากมาย (ก็หล่อนมันร้าย เมียมาเฟียตัวเอ้นิ ใครตบฉันต่อย) แม่หนูขวัญเธอเป็นเช่นนั้นค่ะ ฟีน่าน่ะชอบรุจี พี่สะใภ้อีตาภูมิมากมายค่ะ เธอและภูริแย่งความสนใจของฟีน่าไปได้ชะงัดเลยค่ะ แหมคุณรุจีเข้มแข็ง แกร่งดี ส่วนคุณภูริก็ท่าทางจะแนวฟีน่า น่าน มันเอาอีกแล้ว ไปชอบของแถมมากกว่าของหลัก เหมือนกับคุณเพชร คนนี้ก็น่าสนใจค่ะ อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป พวกนิ่งๆ ไม่แยแสใคร แบบนี้น่าสนใจอ่ะ

ตัวร้ายและนางเอก อย่างที่บอกให้ความรู้สึกแบบหนูน้ำผึ้ง คนที่ร้ายที่สุดคือคนในครอบครัว ซึ่งปกติตัวร้ายของแอลจะบุคคลเหล่านี้ คนที่จะปกป้องนางเอกได้ ที่ไม่ใช่พระเอกคือผู้ปกครองของเธอที่รู้ดีว่าหากตายไป นางเอกจะเป็นเช่นไร มันอาจจะไม่ได้สำเนาเดียวกันสักเท่าไรค่ะ แต่มันก็ให้ความรู้สึกว่าอารมณ์ใกล้เคียงกันอยู่ อย่างน้ำผึ้งเสน่หา รักคืนเรือนใจ นภดลเคียงดาว

อ่านๆไป ก็น่ะ คุณน้อง เล่นของใกล้ตัวมาก หลังจากคุณเธอไปเที่ยวออสเตรเลียมาช่วงต้นปี ก็เลยได้ฉากมาฝากคนอ่าน แถมด้วยงานอดิเรกใหม่ล่าสุดที่คุณน้องบ๊วยหวานเธอชอบ งานฝีมือทั้งหลายทั้งปวง ก็เลยเอาใส่ในนิยายเสียเลย ดีนะฟีน่าเพิ่งผ่านโปรแกรมคุณพี่อยาก หัดถักโครเชต์ นีตติ้งมาด้วย เลยเข้าใจอารมณ์ของนางเอกเอาการอยู่ และขอแซวอีกอย่างคือ แหม คุณน้องค่ะ บ่งบอกเลยว่าช่วงที่เขียนคุณน้องกำลังอ่านนิยายอะไรอยู่ เพราะคุณน้องขวัญเธอเล่นอ่านนิยายแปลสุดฮ็อตชุดนั้นกะเขาด้วย

หากจะถามว่าฟีน่าไม่แนวอะไร สิ่งเดียวที่ฟีน่ารู้สึกความสัมพันธ์ของพระเอก นางเอกค่ะ ฟีน่าจะชอบให้นางเอกและพระเอกมีอะไรลึกซึ้งกันหลังเรียนจบมากกว่า อ่ะ อนุโลมให้นางเอกเรียนได้ แต่พระเอกต้องทำงานแล้ว แต่ถ้าจะให้ชอบ ขอเรียนจบแล้วจะดีกว่า ยิ่งในเรื่อง เหตุการณ์เกิดในต่างประเทศ บางครั้งมันเหมือนความเหงา ความไม่มีใคร ทำให้รักกันง่ายดาย แต่ถ้ากลับมาเมืองไทย บางอย่างอาจจะเปลี่ยนไป เหมือนนักเรียนไทยไปเรียน ก็มีแฟน อยู่ด้วยกัน แต่พอกลับมาเมืองไทยก็เลิกกัน เพราะโตขึ้นรักมันจืดจางไปแล้ว เหมือนที่คุณเพชรบอกหนูขวัญล่ะว่า ความรักระหว่างเธอกับคุณภูมิมันจะยั่งยืนหรือ อาจจะเป็นแค่รักแบบเด็กๆ จุดนี้ล่ะ จะไม่ค่อยแนวเท่าไร

ประการต่อคือ ชื่อเรื่องอ่ะ มันเกาหลี๊ เกาหลี ถ้าไม่รู้ว่าแอลลี่เขียนนะคะ ฟีน่าได้เมินค่ะ นายกับยายอะไรทั้งหลายเนี่ย ฟีน่าจะรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนนิยายรักวัยรุ่นมากๆ

ปมเรื่องความฝังใจของพระเอกจากเรื่องเพื่อนเก่าที่ตายไปจนมันทำให้พระเอกฝันร้าย ตอนแรกมาเปิดเรื่องเหมือนว่ามันคือส่วนสำคัญในเรื่อง แต่กลับกลายว่าหลังจากนั้น มันหมดความหมายมาก พูดถึงนิดเดียวเท่านั้น ตอนรุจีถามภูมิว่าฝันร้ายหายไปแล้วหรือ และตอนที่นางเอกถามถึงเรื่องเพื่อนของพระเอก

ก็อย่างที่บอกว่านิยายแนวของแอลไม่ว่าเจ้าคุณหล่อนจะอวตารมาร่างไหนก็ยังคงความเป็นแนวเดิมเอาไว้ ที่คุณพี่ชอบล่ะ อ่านได้ล่ะ เพราะหลักคือ พระเอกของเธอจะเป็นพวกร้ายกับทุกคนได้ หากไม่ดีกับนางเอก แต่จะรักนางเอก ปกป้องนางเอกเป็นที่สุด ทำให้ได้ทุกอย่าง ไม่เคยรักใคร แกจะปักใจรักแต่นางเอก รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง ให้ตายยังไงก็ไม่มีวันเลิกรักเธอ เจ้าเล่ห์แสนกล เพื่อให้นางเอกเป็นของตัวเอง ไม่มีหญ้าให้กินสักฟ่อน มันก็เลยเป็นส่วนดีและเสน่ห์ของนิยายแบบแอลลี่

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม ในเมื่อมันความเป็นแอลลี่สูงขนาดนี้ แล้วเปลี่ยนนามปากกาเพื่อ วันนี้ก็ถามไถ่มาแล้ว(จริงๆก็พอจะเดาออกนะคะ) มันคือการลดความกดดัน ในความคาดหวัง นามปากกาใหม่ อาจจะลดความหวังของคนอ่านว่าต้องแบบนี้ ต้องให้สนุกเท่านี้ เท่านั้น ห้ามตกมาตรฐานเดิม บ๊วยหวานจึงไม่ได้เข้มแบบแอลลี่ มีเนื้อหาข้นเท่าไร ซึ่งถ้ามองในมุมว่าถ้าแอลอยากจะเขียนอะไรเบาๆ ลงบ้างก็โอเคค่ะ แต่มันก็ติดความเป็นตัวตนเดิมอยู่ ซึ่งถ้าจับให้เป็นนามปากกาแอลลี่ อาจจะรู้สึกเบาไปนิด ก็ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ แต่อย่าให้เด็กไปกว่านี้ค่ะ แบบแนววัยรุ่นจ๋า ซึ่งอันนั้นกับฟีน่าคงจะไม่ผ่านเป็นอย่างยิ่ง

หากแต่ถ้าจะบอกว่ามันมีอะไรต่างจากความเป็นแอลลี่ไม่ ฟีน่าว่าไม่นะคะ ยังไม่ต่างกันเท่าไร แค่เบาเนื้อหาออกไป แต่เล่มแรกอย่างนายตัวร้ายกับยายขวัญเอยกับฟีน่าถือว่าผ่านค่ะ รอเล่มต่อไปไม่ว่าจะเป็น แอลลี่หรือบ๊วยหวานนะคะ ซึ่งได้ยินว่าอีกไม่นานนี้แล้ว ใช่ไหมแอลลี่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:8:20:56 น.  

 


พอดีเมื่อวานไปมีตติ้งบ้านแอลลี่มาค่ะ มีคนรื้อสมบัติเจอ โปสการ์ดหน้าปกนิยายของมันดี กล่องใหญ่ ฟีน่าคว้ามาได้ 12 ชุด ก็เลยเอามาแจกกันค่ะ แจกที่เฟซไปแล้ว 6 ชุด ก็จะเอามาแจกที่บล็อกอีก 6 ชุด เล่นง่ายๆว่า คุณชอบพระเอกคนไหนของแอลลี่นะคะ

ใครมาก่อนก็ได้ก่อนค่ะ ถ้าใครจะไปรับในงานจะดีมาก แต่ถ้าไม่ได้ เด๋วให้ส่งเมลที่อยู่พร้อมซองเปล่าติดสแตมป์มาให้ฟีน่าด้วยนะจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:8:55:44 น.  

 
อ้อลืมไปนิดค่ะ 6 ชุดที่แจกก็คือ โปสการ์ดหนึ่งกล่องมีโปสการ์ดเท่ากับภาพที่ถ่ายรูปและกระดาษโน้ตที่หวานๆ นั่นอีก 1 ชิ้นค่ะ ถ้าไม่ติดว่าเมื่อวานสมบัติบ้าเยอะจะหอบมาแจกอีกค่ะ แต่เด๋วจะถามว่าทางสนพ.เหลือไหม จะขอมาให้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:8:57:25 น.  

 
ชอบ 3 พี่น้อง คชินทร์ ภาคี และชาตรูป

เก็บไว้ให้ด้วยนะจ้ะ อิอิ


โดย: พี่เป๋า IP: 223.204.200.14 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:9:09:08 น.  

 
เล่มนี้ ..เห็นที่ซีเอ็ดส์ล่ะ แต่ไม่รู้ว่าของแอลลี่ ...อ๊ายยยยยยยย (ขอแหกปากร้องหน่อย) เพราะชื่อเรื่องทำให้ฟาเรนนึกว่าแนวเกาหลี เลยเมินสนิท ไม่เหลียวหนสอง

ต้องขอบคุณคุณฟีน่าที่เอามาลงให้อ่านคร่าวๆนะคะ อยากอ่านแนวพระเอกเงียบ ไม่แยแสสิ่งใดจัง คุณฟีน่า มีแนวนี้แนะนำบ้างไหม ...

ช่วงนี้ เบื่อๆไม่รู้จะอ่านเรื่องอะไรดี นึกได้ว่ายังดองมนต์อสูรที่หลินโหม่วแปล ดองมานานสักปีได้ล่ะ (คุณฟีน่า อ่านแล้วชัวร์ใช่ไหม) แบบว่าจริงๆไม่ใช่แนวที่ฟาเรนอยากอ่าน เลยไม่หยิบซะที ซื้อมาเพราะเห็น B2S ลดราคา เหลือเล่มละ 49 บาทน่ะ 555 ว่างๆคงต้องหยิบแล้ว ฝุ่นเกาะกี่นิ้วไม่รู้

ปล...อย่าเพิ่งสปอยมนต์อสูรนะคุณฟีน่า เดี๋ยวฟาเรนอยากหยิบ 555

โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.206.22 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:9:22:45 น.  

 
จ้าพี่เป๋า

คุณฟาเรนฯ มนต์อสูร ฟีน่าเฉยๆค่ะ อ่านไม่จบค่ะ มันนิยายแนวผู้ชายไปค่ะ ฟีน่าชอบแบบจอมนางฯมากกว่าค่ะ

เล่มนี้ ฟีน่าประกาศแล้วนะว่าคือแอลลี่อ่ะ อยู่หน้าหนังสือน่าซื้อเลยค่า สงสัยคุณฟาเรนไม่เห็นแหงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:9:52:37 น.  

 
กรี๊ดดดด!!! อยากได้ๆค่ะฟีน่า

จิ๊บชอบ พี่ศินจากเรื่อง "ดุจรักดุจดวงใจ" ค่ะ ^^


โดย: ยัยจิ๊บ IP: 180.183.60.243 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:10:27:24 น.  

 
มาอ่านรีวิว (ส่วนของเจ้บ๊วย ดองไว้ก่อน) หุหุ


โดย: apple soda IP: 192.168.5.147, 182.53.12.155 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:10:33:14 น.  

 
อ๊าย มาเล่นด้วยจ้าฟีน่า

เค้าชอบคุณคมน์จากทัวร์หัวใจ กับพิชยะจากบ่วงดวงใจอ่ะ
ชอบพิชที่เค้าเป็นคนกะล่อนหน่อยๆ แต่เป็นคนที่ประนีประนอมดีอ่ะ ส่วนคุณคมน์นี่จริงๆ ชอบลูกเค้ามากกว่า แฮ่ๆ


โดย: ปุณ ปุ๊ณ IP: 58.8.149.25 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:10:44:45 น.  

 
ไม่รู้มาทันรึเปล่าแต่อยากเล่นค่ะ ต้องเป็นพี่ตุลย์ จากอ้อมใจตุลย์ค่ะ ชอบพระเอกไม่กินหญ้าค่ะ^^ และพี่ตุลย์นี่แหละค่ะทำให้ติดตามงานเล่มอื่นของแอลลี่


โดย: raindeer IP: 49.230.116.150 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:10:50:58 น.  

 
คุณฟีน่า ขอนอกเรื่องหน่อย... จอมนางฯ สนุกมากไหม
กลัวดราม่า ไม่ค่อยชอบอ่านรักหลายเส้า น่ะค่ะ ได้ยินชื่อเรื่องมานาน แต่ไม่ตกลงใจซื้อซะที กลัวเเนวเรื่องวนไปมา จดๆจ้องๆอยู่นานนนนมากกก เกรงๆจะอ่านไปอยากฆ่าตัวละครไปซะงั้นโดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.206.22 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:11:06:38 น.  

 
ชอบคุณภพ จากบ่วงรักคะ


โดย: au IP: 115.87.108.141 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:11:20:54 น.  

 
ได้มา 1พี่เป๋า
2คุณจิ๊บ
3คุณปุ๊ณ ปุ๊ณ
4คุณraindeer
5.คุณau

เหลืออีกหนึ่งชุดค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:12:08:49 น.  

 
คุณฟาเรนฯ ขอบอกว่าสนุกมากๆๆๆ คุณฟาเรน พลาดของดีที่ควรอ่านค่ะ พระเอกอย่างเปิ่นหวางรักพิงถิงสุดๆ รักสามเส้าไม่มีค่ะ แนวชิงไหวชิงพริบ อ่านแล้วเชื่อว่าพระเอกและนางเอกฉลาดจริงๆ ไม่ใช่แค่ตัวหนังสือบอกว่าฉลาด คุณฟาเรนอ่านรีวิวฟีน่ายัง ถ้ายังนะคะ ขอแนะนำว่าให้อ่านก่อนค่ะ แล้วอาจจะอยากอ่านมากขึ้น เป็นนิยายจีนแปลที่สนุกมากๆๆ ฟีน่าอ่านซ้ำแล้วซ้ำอีก มนตร์อสูรน่ะ ฟีน่าเฉยๆ เพราะอย่างที่บอกน่ะมันแนวนิยายผู้ชายไปค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:12:12:00 น.  

 
ชอบคุณยูน จาก รักคืนเรือนใจ ค่ะ

ที่จริงชอบหลายคน แต่ชอบคนนี้ที่สุดในนิยายแอลลี่


โดย: เจี๊ยบ IP: 180.183.156.84 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:12:17:57 น.  

 
ไปสอยแล้วจ๊า พอมาดูคุณฟีน่ารีวิวว่าพระเอกคล้ายพี่เม หูย ถูกใจค่ะ เพราะจีนจะชอบอีตาลมกะพี่เมนี่แหละ (โปสการ์ดน่าจะไม่ทันคนอื่น ไม่เป็งไร ขอเม้าท์ก็พอ อิ อิ อิ ^___^ )

ปล. ขออนุญาตนะคะ คุณฟีน่า

คุณฟาเรนเทียร์จ๋า จอมนางฯ สนุกมากค่ะ จีนก็ตามจากคุณฟีน่านี่แหละ จนต้องไปตาม 3 ชาติ 3 ภพ (ก็คุณฟีน่าอีกนั่นแหละที่แนะนำ) แล้วก็สั่ง ม่านม่านชิงหลัว ต่อเลยค่ะ ^__^


โดย: jine IP: 125.25.107.202 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:12:31:41 น.  

 
น่าอ่านนนนนนนน
พี่ฟีน่าไวจริงๆ ชิงรีวิวคนแรกเลย
ถามนิดนึงค่ะ หนามากไหมคะเล่มนี้

ปล. ชอบพี่ศิน จากดุจรักดุจดวงใจที่สุดค่ะ อาจเพราะตอนนั้นตามหาเรื่องนี้ยากมากๆ กว่าจะได้มาครอบครองเล่นเอาหอบหืด
แต่ดูเหมือนโปสการ์ดจะหมดพอดี


โดย: nanaspace วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:12:39:35 น.  

 
6. คุณเจี๊ยบ

ใครมีเฟซฟีน่าแสดงตัวเพื่อรับโปสการ์ดนะคะ แต่ถ้าไม่มีก็ส่งเมลมานะคะ meijiathailand@gmail.com
บอกว่าโปสการ์มันดีค่ะ

คุณจีน ลองอ่านดูนะคะ ฟีน่าก็โอเค แต่อาจจะไม่เข้มข้นเท่าแอลลี่ แต่อันนี้ต้องขอเวลาอ่านอีกรอบ เพราะเมื่อคืนหลักสูตรเร่งรัด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:12:40:21 น.  

 
คุณฟีน่า ...ฟาเรนอยากคลั่ง เจอจอมนางฯเป็นสิบๆรอบแหล่ะแต่ดันยังไม่ซื้อ ไม่ได้แล้ว ต้องรีบสอย ไม่รู้ยังเหลือ BOX ให้ครอบครองไหม ?? แย่แล้ว B2S จะเหลือไหมเนี่ย

โอ ..คุณจีน ขอบคุณที่มากที่ช่วยการันตี เพิ่ม ทำให้อยาก(ทุบ)หัวตัวเอง ว่ามัยไม่ซื้อแต่แรกนะฉัน

คุณฟีน่า เดี๋ยวฟาเรนเข้าไปอ่านรีวิวจอมนางก่อน เอาล่ะ คงต้องเตรียมตัวคลั่งเพิ่ม เพราะอยากได้อยากอ่าน

ปล...ฟาเรน ตกยุค ช้ากว่าชาวบ้านเขา ทุกที งึมๆๆๆๆ


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.206.22 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:12:55:06 น.  

 
พี่อยากได้ฟ้าของเอม หวานรักหวานใจ รักคืนเรือนใจ ด้วยจิตพิศวาส ภาคีสายน้ำผึ้ง ฯลฯ

ก็ผลงานของแอลนั่นแหละ


โดย: p'eiw IP: 124.122.18.125 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:13:53:13 น.  

 
ฟีน่าแจกไปครบแล้วนี่นา...อดอีก 555+


โดย: p'eiw IP: 124.122.18.125 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:13:56:49 น.  

 
หวัดดีค่าาา

สงสัยจาแจกครบแล้วใช่ป่ะ อดอีกล่ะ เสียดายจังค่ะ

มีหนังสือของแอลทุกเล่มเลย แต่ไม่เคยมีทั้งที่คั่นและ

โปสการ์ดเลยสักเรื่องอ่ะ ถ้าพอมีเหลือจะไปรับที่งาน

หนังสือพร้อมหนังสือของทอฟฟี่นะค้า ที่งานนี่อยู่จนเย็น

เลยหรือเปล่าค่า


โดย: chan IP: 125.24.135.107 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:14:22:15 น.  

 
น้องนุช ไม่หนาค่ะ แต่ก็ไม่ได้บางมากค่ะ

คุณฟาเรน boxset สำหรับใส่จอมนางฯหมดไปนานแล้วค่ะ เพราะทำแค่หลักร้อยชิ้นมั๊งค่ะ แต่สวยมากเห็นแล้วแบบว่าทรงคุณค่า สมกับจอมนางฯมากค่ะ

คุณp'eiwและคุณchan หมดแล้วค่ะ ไว้ไปสนพ.ในมีตติ้งรอบหน้า ถ้าเห็นกระดาษโน้ตเหลือจะเอามาฝากกันใหม่ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:14:28:24 น.  

 
คนรักกันก็มีชื่นใจกันตามประสา แต่ไม่ถึงขั้นแอดวานซ์เอาพอประมาณไปก่อน..
อ่านเจอรีวิวท่อนนี้คิดไกลเลยนะเนี่ย555

แต่ถ้ายังคอนเซ็ปพระเอกรักเดียวใจเดียว ก็ได้ใจไปเหมือนเดิมจ้า จะบ๊วยหวาน บ๊วยเค็ม ก็คงจะอร่อย
ว่าแต่ เพิ่มนามปากกาหนีความกดดัน ใครนะใคร ใครกดดัน;p โถๆๆๆๆๆ....ฝากพี่ยกไปบอกแอลอย่าคิดมาก เพราะรักดอก(fcl)จึงช่วยกัน(กด)ดันโดย: pilan@<p'mamค่ะ> IP: 124.122.110.9 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:14:39:50 น.  

 
ทำไม๊ มะมีใครชอบพี่แช่มที่น่าฮักของหลินล่ะ

พี่ศินด้วย ฯลฯ..............อีกมายมายนับไม่ถ้วน


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:15:24:49 น.  

 
ฝากเก็บไว้ในหนังสือ ของมนีจันท์ที่พี่ฝากซื้ออ่ะนะ
เจอกันค่อยเอา เด๋วหิ้วไปหิ้วมาจะลำบาก
พี่ก็ไม่รู้จะงานหนังสือวันไหน ค่อยแวะไปเอาที่บ้าน


โดย: พี่เป๋า IP: 223.205.49.61 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:19:06:44 น.  

 
ถ้าคุณฟีน่าไม่บอกว่าเล่มนี้เป็นของแอลลี่ เปิ้ลคงไม่ซื้อ 555 เพราะหน้าปก+ชื่อเรื่อง+ชื่อคนแต่งมันเกาหลีเกิ๊นนนน
ว่าแต่มีขายในงานสัปดาห์หนังสือใช่มั๊ยคะ จะได้ไปสอยพร้อมเรื่องอื่นทีเดียวเลยค่า..


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:7:24:42 น.  

 
พี่แหม่ม คุณพี่เมแกเป็นเช่นไรคุณภูมิก็เป็นเช่นนั้นแล

ยัยหลิน นังแช่มหล่อนก็ชอบไป แต่อย่ามายุ่งกะคุณศินของฉ้าน

คุณเปิ้ล น่าจะไม่มีนะคะ ทางที่ดีสั่งผ่านเวบไปเถอะจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:8:26:40 น.  

 
คุณฟีน่าคะ ฝั่งขวามือของบล๊อคหายไปเหรอคะ จะเริ่มจดรายชื่อหนังสือกับบู๊ทต่างๆแต่ไม่เจอเลยค่ะ


โดย: เอ๋ IP: 183.88.48.51 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:11:38:04 น.  

 
คุณเอ๋ ขอบคุณที่บอกค่ะ เด๋วไปกดให้มันขึ้นก่อน บล็อกฟีน่าเอ๋อบ่อยๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:12:15:10 น.  

 

ขอบคุณนะคะ น้องฟีน่า ไว้ไปเจอกันที่งานหนังสือจ๊ะ

แล้วจะโทรนัดอีกทีจ้าาา


โดย: chan IP: 125.24.119.35 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:19:15:39 น.  

 
ขอยกมือโหวดให้กับสเนห์แบบล้นๆเกินๆของพี่แช่มค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.74.65 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:8:13:42 น.  

 
คุณchan ได้ค่ะ ฟีน่ากำลังว่าใครนะเนี่ย พี่ลูกจันทน์อ่ะเปล่า

คุณปิ๊ก อย่างนี้ต้องจับอยู่ในสังกัดเดียวกะไอ้เจ้าหลิน

เรื่องโปสการ์ด คุณraindeer ส่งเมลเรื่องรับโปสการ์ดมายังเอ่ย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:8:29:39 น.  

 
ส่งเมลล์ไปแล้วนะค๊าคุณฟีน่า ขอโทษที่ช้าจ้า^^


โดย: raindeer IP: 124.35.3.222 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:20:14:43 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะ ฟีน่าแค่อยากรู้ว่าจะแบกไปงานกี่ชุดค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:8:32:15 น.  

 
นายตัวร้ายฯ ออกนานหรือยังค่ะ ที่ภูเก็ตไม่มีขายซักร้าน สั่ง สนพ.ก็ขี้เกียจไปโอนเงินอีก บัตรเครดิตก็ไม่รับ


โดย: มะลิ IP: 223.207.75.92 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:7:38:46 น.  

 
ออกมาสักสองอาทิตย์ได้แล้วค่ะ รออีกสักพักนะคะ เด๋วคงจะไปถึงค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:8:59:00 น.  

 
ขอบคุณค่ะ จะนั่งรอ นอนรอ ไปก่อนนะค่ะ


โดย: มะลิ IP: 223.207.150.213 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:18:18:19 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลหนังสือนะคะ
เพิ่งจะเริ่มอ่านผลงานของแอลลี่ได้สองเล่ม ^^
เลยอยากรบกวนคุณพี่ยก ช่วยลำดับผลงานของแอลลี่ให้หน่อยได้มั้ยคะ
ตั้งใจจะเก็บสะสมน่ะค่ะ
(ลำดับตามปีพิมพ์ หรือ ตามความชอบก็ได้ค่ะ)
ขอบคุณมากค่ะ ^^


โดย: kul IP: 192.168.0.96, 115.87.215.101 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:17:27:09 น.  

 
เย้ ได้อ่านแล้วๆ สนุกสมกับเป็นนิยายของแอลลี่ เหมือนเดิมค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 110.49.234.179 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:51:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.