ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน
ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

หากกล่าวว่าหญิงงามคืออันตรายที่ใหญ่หลวงที่สุดของบุรุษก็คงเป็นเช่นนั้นถ้าไม่เพราะสตรีผู้เลอโฉมมีหรือทายาทลัทธิมารอย่างหานเจิ้นเยี่ยจะต้องกลายมาเป็นนักโทษที่ไม่อาจรู้ชะตากรรมของตนเองหากในความโหดเหี้ยมที่เขาได้รับกลับได้ความอ่อนโยนจากผู้หญิงคนหนึ่งช่วยประคับประคองสำหรับเขา บุญคุณต้องทดแทน โดยเฉพาะปิงเอ๋อร์ผู้นี้ไม่ใช่แค่การดูแลเพียงเท่านั้นหากโฉมสะคราญของเธอก็ทำให้เขาตั้งปณิธานอย่างแน่วแน่ว่าสตรีเช่นเธอควรเป็นเช่นไรในชีวิตของเขา


แม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าสิ่งที่ทำเลวร้ายเพียงใดหากปิงเอ๋อร์ไม่มีหนทางใดจะให้เลือกเดินมโนธรรมในใจกับคนในครอบครัวคือสิ่งที่ไม่อาจเดินร่วมเส้นทางกันได้ในยามนี้สายตาของหานเจิ้นเยี่ยอาจเต็มไปด้วยความรักใคร่และซาบซึ้งในน้ำใจอันงดงามหากแต่วันหน้าเล่าเมื่ยามที่เขาได้รับรู้ความจริงว่าปิงเอ๋อร์ผู้นี้ก็ไม่ต่างอะไรกับคนอื่นเลยเพราะเธอถูกเลือกมาให้เป็นผู้พรากลมหายใจของเขา


เมื่อคนอย่างหานเจิ้นเยี่ยเคยสาบานไว้ว่าบุญคุณต้องทดแทนหากแต่ความแค้นต้องได้รับการชำระสตรีมากพิษเช่นปิงเอ๋อร์ก็ต้องได้รับผลที่กระทำลงไป หากในความชิงชังและเคียดแค้นกลับยังมีบางอย่างที่เขาไม่อยากยอมรับความรู้สึกรุนแรงที่อยากครอบครอง อยากเป็นเจ้าของปิงเอ๋อร์ไม่เสื่อมคลายแต่เพราะรอยแผลเป็นที่เธอทิ้งไว้ให้เขาเป็นของขวัญต่างหน้าเลือกให้เขาทำสิ่งใดเพื่อตอบแทนบัญชีเลือด


แม้จะหนีห่างมาไกลสักเพียงใดก็ไม่อาจหนีสิ่งที่ตนกระทำได้และมันเลวร้ายยิ่งกว่าเมื่อตอนนี้หานเจิ้นเยี่ยคือคนที่สามารถชี้ชะตาทุกคนในครอบครัวของปิงเอ๋อร์ได้หมดผู้หญิงที่ต้องเล่นไปตามชะตากรรมที่ไม่ได้ก่อเช่นเธอก็ต้องก้มหน้ารับเคราะห์ในฐานะทาสที่สุดแล้วแต่เจ้านายจะบัญชาให้ทำสิ่งใด แต่ไม่ว่ามันจะยากเย็นเข็ญใจหรือเหน็ดเหนื่อยสายตัวแทบขาดก็ไม่ทำร้ายจิตใจเธอได้เท่ากับความร้ายกาจที่หานเจิ้นเยี่ยมีให้ซ้ำยังขยี้หัวใจเธอให้แหลกสลายไปด้วยการที่มีสตรีอื่นข้างกาย


รักแค้นระคนกันไปในทุกอณูแห่งความรู้สึกหากแต่มันสำคัญด้วยหรือที่จะต้องเก็บเอาสิ่งที่ปิงเอ๋อร์ไม่ได้ตั้งใจทำแต่ความจำเป็นบังคับให้เป็นแต่มันจะทันหรือไม่กับความรู้สึกของบุรุษที่โง่เขลาเช่นเขาในเมื่อรักมากเท่าใดก็ทำร้ายจิตใจของปิงเอ๋อร์ได้มากเท่านั้น สำหรับหานเจิ้นเยี่ยผู้เคยองอาจแต่ณ ตอนนี้เขากลายเป็นผู้พ่ายแพ้และวอนขอเพียงให้ได้รับโอกาสที่เคยปล่อยให้หลุดมือไป


สิ่งเดียวที่ต้องการจากหานเจิ้นเยี่ยก็คือความรักจากที่คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่มีวันเกิดได้หากเวลานี้ปิงเอ๋อร์ได้ในสิ่งที่เธอปรารถนาแล้ว เรื่องราวที่ผ่านมาคงเหมือนเคราะห์กรรมที่เป็นบททดสอบความรักความเรียบง่ายของมันก็คือยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นในหัวใจและปล่อยให้มันเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นความแค้นในใจของผู้ชายเช่นหานเจิ้นเยี่ยก็เช่นกันมันได้ปลิวหายไปกับฝุ่นในทะเลทรายอันร้อนแรงทิ้งไว้เพียงแค่ความรักที่ทั้งสองรอคอย
Create Date : 21 กันยายน 2558
Last Update : 21 กันยายน 2558 10:11:34 น. 1 comments
Counter : 6629 Pageviews.

 

กลับมาที่ชุดหญิงงามกันอีกครั้ง เล่มนี้เป็นเล่มที่สี่แล้ว อ่านไปสี่เล่ม โดนบ่นเละเทะไปสองเล่ม เห็นเล่มนี้ตอนแรกๆ แอบถอดใจว่ามันจะสนุกอีกไหมเนี่ย อ่านปกหลังไม่ใช่เรื่องของหวงฝู่เจวี๋ยอีกต่างหาก แต่เมื่อยังไม่ถึงคิวของฮ่องเต้สุดพิลึกคนนั้น เราก็ต้องอ่านเล่มอื่นรอไปพลางๆก่อน

ชื่อนี้บ่งบอกแนวนิยายมาก ทวงแค้นหญิงงาม ตามนั้นเลยค่ะ แต่ความแค้นไม่ได้เกิดจากความตั้งใจของนางเอกเลย หากความจำเป็นบังคับ เธอหลอกลวงเขาให้ติดกับหญิงงามมือสังหาร จากความอ่อนโยนและแสนดี พระเอกจึงเชื่อหมดใจว่าเธอคือคนดี แต่แล้วสิ่งที่ไม่คิดก็คือผู้หญิงที่อ่อนหวานเช่นนี้คือคนที่ทำให้พระเอกแค้นฝังใจได้ และเมื่อเขากลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง ความแค้นก็สุมในอก ต้องมาเอาคืนให้ได้ และชะตากรรมหลังจากนั้นของนางเอกก็เข้าข่าย เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันไย เป็นรักระคนแค้นจนขีดจำกัดความอดทนของนางเอกจะทะลุที่สุด การเลือกหนทางเดินแบบนั้นคือสิ่งที่นางเอกคิดแล้วว่าจะจบปัญหาทุกอย่างได้ แต่กลับมีอะไรที่ซับซ้อนกว่านั้น เมื่อพระเอกก็เริ่มคิดได้และวางทิฐิลงเช่นกัน เรื่องมันก็เลยจบลงด้วยดีตามประสานิยายรัก

อ่านมาจนสี่เล่ม ในที่สุดเล่มนี้ก็ถือเป็นเล่มที่สนุกที่สุด แต่ถ้าเล่มของหวงฝู่เจวี๋ยออกอาจจะมีตำแหน่งเปลี่ยนแปลงได้ แม้ว่าเรื่องนี้มันจะอาศัยพล็อตและการดำเนินเรื่องแบบน้ำเน่ากลางทะเลทรายเลยก็ตามที ความรัก ความแค้น และหญิงงามอะไรแบบนี้ แต่ในความชินชาและคุ้นชินกลับให้ความรู้สึกว่าชวนอ่านมากกว่าพล็อตเล่มอื่น ที่ชวนให้ปวดหัวมากเวลาอ่าน

แรกเริ่มพระเอกจะมีนิสัยที่แอบสมน้ำหน้าเล็กน้อย เก่งสารพัดดันมาตายตรงที่เจ้าชู้ตัวพ่อ นารีพิฆาตยอดฝีมือเสียเลยเป็นไงละ เดี้ยงกันเลยงานนี้ แต่ขนาดพี่ท่านไม่ค่อยสมประกอบเท่าไร ยังไม่ทิ้งมาดเดิมๆ เจ้าชู้ประตูคุกกันชัดๆ จากที่หลงๆ เสน่ห์ความเจ้าคารมของพระเอก สักพักเราจะเจอมาดชายที่เก็บเอาความแค้นเต็มอกมาของทวงคืนกับนางเอก บางช่วงก็พอรับได้ แต่บางช่วงอยากจะซัดพระเอกสักหน่อย ไม่แปลกเลยที่รอบตัวพระเอกยังต้องส่ายหน้า ประเภทว่าก็รักเขาจะทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร ช่างเป็นบุรุษที่ไม่รักหยก ถนอมบุปผาเอาเสียเลย แต่สงสัยว่าคนอ่านมันจะมาโซคิสต์กันไป ไม่ได้โกรธพระเอกชนิดที่ไม่ต้องเผาผี ไม่ต้องญาติดี ยุนางเอกให้เลิกรัก เพราะเขาก็ยังมีดีให้รัก พฤติกรรมบางอย่างอาจจะน่าโมโหไปบ้าง แต่เวลาที่ปกป้องนางเอก แม้จะปากบอกว่าเป็นทาสส่วนตัว เขารังแกได้คนเดียวก็ตามที พี่ท่านก็เอาคืนแบบสาสมใจไม่น้อย ถึงพระเอกจะร้ายไปบ้างแต่ไม่ถึงกับใจดำ แบบนี้เราก็เลยยังเชียร์พระเอกคนนี้ให้ลงเอยกับนางเอกค่ะ ต่างจากรอยอาลัยหญิงงาม ไม่ค่อยชอบพระเอกเท่าไร

สำหรับนางเอก อาจจะยังไม่ถึงขั้นได้สายสะพายนางเอกที่อดทนกัดฟันชนิดศรีทนได้อันดับต้นๆ ไปครอง แม้ว่าจะต้องผ่านพายุอารมณ์ของพระเอกไม่ใช่น้อย แต่บทบาทมันยังไม่สุดๆ เพราะพระเอกยังมีคำว่ารักแว้บๆ ขึ้นมาตลอดว่าจะทำอะไรก็ทำได้ไม่โหดเกินไป แต่นางเอกต้องบอกว่านางช่างน่าสงสารเสียจริง ไม่ได้อยากทำเรื่องราวต่างๆ เลย หากความจำเป็นบังคับกันขนาดนั้น ต้องมากัดฟันอดทนกับความทุกข์ใจต่างๆ นานา แต่สุดท้ายก็ได้ลงเอยกับพระเอก แบบที่เราไม่ได้รู้สึกตะขิดตะขวงใจ เพราะรู้สึกว่าสองนี้เขาเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันจริงๆ

อย่างที่บอกว่ามันเป็นพล็อตนิยายง่ายๆ แนวมาขอแก้แค้น แต่กลับกลายเป็นว่าเล่มนี้ความง่ายๆ ของมันกลับอ่านได้สนุกดี เดาได้เกือบทั้งเรื่องเลยได้ตามที่แต่ก็ลุ้นๆ ยิ่งหลังจากที่นางเอกทำให้พระเอกต้องเจ็บปวดเจียนตายกับการถูกทรยศจากคนที่เขารักเธอได้แบบนี้ อยากรู้เลยว่าจะเป็นยังไงต่อไป เพราะรู้เลยว่าต่อให้นางเอกหนีมาขนาดนี้พระเอกก็ต้องตามเจอ และเมื่อเป็นเช่นนั้นนางเอกต้องเตรียมใจไว้เลยว่างานหนักแน่นอน ทำให้เนื้อเรื่องของเล่มนี้มีรสชาติที่ครบถ้วนกว่าเล่มอื่น จี๊ดใจเล็กๆ แต่ก็มุมหวานปนขมนิดๆ ไม่ทำให้เศร้าเกินไป มีเหตุผลที่ว่าทำไมทั้งสองคนจะทั้งรักทั้งแค้นพอกัน ใช่จะมีแต่ฝ่ายพระเอกคนเดียวทีรู้สึกแบบบนี้กับนางเอก แต่นางเอกก็คิดไม่ต่างกันในยามที่ถูกกดดันและบีบเค้นอย่างที่สุดจากพระเอก แต่จะตายก็ไม่ได้ จะอยู่ก็เจ็บปวดในใจแบบนี้ แอบมีปาดน้ำตาสงสารนางเอกเล็กๆ ยิ่งช่วงที่นางเอกตัดสินใจแล้วว่าเราจบกันแค่นี้ ขอชดใช้ด้วยชีวิตนับจากนี้เราขาดกันกันไปตลอดกาล เป็นซีนที่มันต้องมีในนิยายแนวนี้ตลอด แต่ก็ยังคงเป็นช่วงเวลาที่กดดันอารมณ์คนอ่านได้ดีที่สุดเหมือนเดิม ทั้งสมน้ำหน้าพระเอก และเห็นใจในตัวนางเอกไปคราวเดียวกัน

และเล่มนี้ก็ยังคงความร้อนแรงแบบไม่น่าเชื่อเอาไว้เหมือนกัน แต่บางช่วงอ่านไปก็รู้สึกไปว่าจะลำบากไปไหมคะ ดูมันจะสร้างความยากเย็นให้กับชีวิตทั้งคู่ไปนิดหนึ่ง อ่านไปสงสัยไปในสิ่งที่ว่าทำได้ด้วยหรือ เคยเจอแต่แนวๆ นี้ในนิยายทะเลทรายแบบมีท่านชีค เพิ่งจะเคยเห็นในแนวนิยายจีนก็คราวนี้ละ ดูรังสรรค์กันเหลือเกิน สงสัยจะกลัวเสียชื่อพระเอกเอาได้ว่าเก่งกาจขนาดนั้นก็ต้องสรรหาอะไรกันนิดหนึ่ง

แต่ปกติแล้วทุกเล่มที่อ่านจะมาต้องบอกว่าพระเอกถูกหวงฝู่เจวี๋ยแย่งซีน เล่มนี้เขาก็ยังมาปรากฏตัวในเล่มด้วย และไม่ใช่น้อยๆ ด้วย แต่เล่มนี้พระเอกค่อนข้างจัดการเขาได้ดีเลย เพราะบทบาทตัวเอกก็คือพระเอก เราสนใจหวงฝู่เจวี๋ยเหมือนกัน ไม่รู้สึกว่ารัศมีถูกกลบ เนื่องจากทั้งพระเอกนางเอกเรื่องนี้น่าสนใจมากสมกับเป็นตัวเอก ไม่ใช่อ่านไปสนใจแต่ตัวรองอย่างฮ่องเต้ไป แต่ที่น่าจะเริ่มส่งสัญญาณดี(หรือเปล่า) ก็คือว่าในที่สุดหวงฝู่เจวี๋ยก็มีผู้หญิงมาปราบได้ แต่ไม่รู้ว่าเธอจะเป็นนางเอกของเขาเองหรือไหม ก็ต้องกันต่อไปในเล่ม

ดังนั้นแล้วจากใจคนอ่านมาสี่เล่ม ขอบอกว่าเล่มนี้ผ่านเลยค่ะ เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตามตลอดเล่ม แบบนี้ค่อยใช่เตี่ยนซินหน่อยค่ะ สองเล่มก่อนหน้านั้น อะไรกัน นี้ถ้าอ่านชุดนี้ของเตี่ยนซินก่อนอาจจะไม่ตามงานขนาดนี้ก็ได้ เพราะมันมีเล่มที่ไม่ค่อยโดนตั้งสองเล่ม พระเอกอาจจะดูน่าโมโหไปบ้างก็หยวนๆ กันไปค่ะ ดูแล้วยังมีให้อะไรให้จิ้น ฟินกับพระเอกบ้าง รอยอาลัยหญิงงามกับปลอบขวัญหญิงนี้ทำไม่ได้เลยสักนิด และท้ายที่สุด คนที่อ่านมาแล้วก็ตั้งหน้าตั้งตารอเล่มของหวงฝู่เจวี๋ยกันต่อไปว่าเมื่อไรจะมาสักทีโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:10:10:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.