ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
17 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
องค์ชายสุสาน โม่เหยียนองค์ชายสุสาน โม่เหยียน

ระหว่างคนตายกับอดตายหนิงจื่อเยี่ยนหวาดกลัวอดตายเสียมากกว่าไม่เช่นนั้นผู้หญิงเช่นเธอคงไม่ทำอาชีพที่ไม่เหมาะกับเธอเลยแม้แต่น้อยเพราะเธอคือโจรขุดสุสาน หากไม่คิดเลยว่าสุสานที่เธอหมายมั่นปั้นมือว่าจะให้ทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าชนิดที่กินใช้ทั้งปีทั้งชาติก็ไม่หมดกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะสิ่งเดียวที่เธอขุดได้คือชายหนุ่มรูปงามที่บาดเจ็บสาหัส


เพราะโลกที่หลี่ซีรู้จักเต็มไปด้วยความหลอกลวงแม้ผู้มีพระคุณอย่างหนิงจื่อเยี่ยนก็ไม่อาจทำให้เขาวางใจแต่กำแพงของความหวาดระแวงก็ค่อยๆเปลี่ยนไปเมื่อความปรารถนาดีแบบที่ไม่ต้องการการตอบแทนของเธอทำให้เขาต้องพิจารณาโจรขุดสุสานตัวน้อยนี้เสียใหม่หากแต่ความลับก็ต้องเป็นความลับ เมื่อไรที่มันถูกเปิดโปงออกไปหลี่ซีก็ไม่อยากคิดว่าชะตากรรมของหนิงจื่อเยี่ยนจะเป็นเช่นไร


ไม่ได้ทรัพย์ แถมยังเสียทรัพย์และร้ายที่สุดอาจไม่เหลือแม้ชีวิตแต่เมื่อหนิงจื่อเยี่ยนใช้ชีวิตอย่างดิ้นรนมาตลอดเธอจึงต้องหาหนทางเพื่อเอาตัวให้รอดจากกรงเล็บของหลี่ซีให้ได้ทว่าเธอคงประมาทในความสามารถของชายผู้ก้าวขาเข้าสู่ปรโลกไปแล้วแบบเขาน้อยไปเมื่อหนีได้ เขาก็ตามเธอได้ และโทษทัณฑ์นี้คงมีเพียงชีวิตเธอเท่านั้นที่เขาต้องการ


เพราะไม่ต้องการให้หนิงจื่อเยี่ยนต้องเข้าไปสู่วังวนที่เขาเคยเป็นหากแต่ยิ่งปิดบังซ่อนเร้นยิ่งทำให้เธอดิ้นรนท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่หลี่ซีไม่อยากให้เป็นก็ไม่อาจฝืนเมื่อชะตาบังคับให้เขาต้องต่อสู้ไม่ใช่เพียงแค่ตัวคนเดียว หากรวมถึงชะตาชีวิตของหนิงจื่อเยี่ยนด้วยจากคนที่ไม่เข้าใจในคำว่ารักก็ได้เข้าใจในวันนี้ เพราะรักจึงยอมได้ทุกอย่างแม้ว่าจะก้าวเข้าสู่อันตรายถึงชีวิต


กว่าจะรู้กว่าจะเข้าใจหนิงจื่อเยี่ยนก็เหมือนคนโง่ สิ่งที่กักขังไม่ใช่กรงที่เอาไว้ลงโทษหากแต่คือปราการอันปกป้องเธอต่างหากเมื่อทุกอย่างพลาดไปจะให้ทอดอาลัยในชะตาก็ไม่ใช่สิ่งที่เธอจะทำต่อสู้และฝ่าฝันกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปเพราะเธอถูกจับเข้ามาวางไว้ในละครแห่งการช่วงชิงอำนาจท้ายที่สุดแล้วบทสุดท้ายของมันจะเป็นเช่นไรหรือจบชีวิตลงเพียงเพราะเธอเป็นแค่หมากตัวหนึ่ง


ไม่มีใครได้ทุกอย่างที่ต้องการแม้แต่หลี่ซีหากสิ่งเดียวที่เขาอยากมอบให้กับหนิงจื่อเยี่ยนก็คืออิสระที่ไม่อาจกักขังนกนางแอ่นเช่นเธอได้เหมือนดั่งความรักอาจไม่ใช่วันนี้หรือวันพรุ่งนี้ที่หลี่ซีจะมาอยู่เคียงข้างเธอได้แต่สักวันหนึ่งวันที่ทุกอย่างไม่เป็นภัยกับสตรีผู้เดียวที่เขารักปานดวงใจหลี่ซีผู้นี้จะใช้ชีวิตที่เหลือรักใคร่หนิงจื่อเยี่ยนเพียงเท่านั้น
Create Date : 17 กันยายน 2558
Last Update : 17 กันยายน 2558 10:27:30 น. 1 comments
Counter : 3207 Pageviews.

 

ยังอยู่กับรีวิวมากกว่ารักกันต่อไป และคิดว่าสัปดาห์นี้คงเป็นหมวดนิยายจีนกันล้วนๆ หลังจากบ่นรอยอาลัยหญิงงามไปไม่น้อยแล้ว เราก็หยิบเอาองค์ชายสุสานขึ้นมาอ่านต่อ หลังจากดองมาสักระยะหนึ่งแล้ว ชื่อค่อนข้างแปลกดีนะคะ ทำไมองค์ชายถึงไปเกี่ยวกับสุสานได้ พอได้อ่านจริงๆ แล้วก็เข้าใจในทันที

ที่เกี่ยวกันไม่ใช่องค์ชายไปอยู่ในสุสาน ถ้าไม่เพราะนางเอกที่ทำอาชีพแปลกๆ อย่างโจรขุดสุสานไปเจอเข้า งานนี้พระเอกก็คงได้อยู่ในสุสานแบบถาวร แม้นางเอกที่ดูตอนแรกจะเห็นแก่เงินหรืออะไรก็ตามที หากกลับเป็นมากน้ำใจ เอาคนเจ็บหนักเจียนตายมาดูแล โดยที่ไม่รู้เลยว่าชายความจำเสื่อมคนนี้จะมีความลับซ่อนไว้ และเมื่อความลับไม่เป็นความลับอีกต่อไป ความซวยกำลังจะมาเยือน เขาอาจจะฆ่าปิดปากเธอก็ได้ หากทุกอย่างมันก็เป็นแค่ความเข้าใจผิด และลุกลามใหญ่โตกันไป จนกว่ามารู้ตัวนางเอกก็รู้สึกว่าตัวเองแอบโง่ไปนิดหนึ่งที่แปลอะไรผิดพลาดไป แต่นี้ไม่ใช่ปัญหาสุดท้าย เพราะขึ้นชื่อว่าองค์ชายและวังหลวงมันต้องมีอะไรที่น่ากลัวรออยู่ สิ่งที่นางเอกไม่อยากเผชิญ เพราะเธอเองก็ถูกใช้เป็นเครื่องมือของราชบัลลังก์ รักระหว่างองค์ชายกับโจรขุดสุสานก็เลยมีการลงเอยที่ค่อนข้างจะแปลกนิดหนึ่ง

เมื่อไม่ได้เป็นแฟนโม่เหยียน ก็เลยไม่ได้คาดหวังมาก เล่มก่อนอย่างคุณชายแสนร้ายอ่านจบแล้วแนวก็ดีใจมาก ส่วนเล่มนี้เห็นชื่อแปลกดี เนื้อเรื่องคงต้องไม่เหมือนใครแน่ ซึ่งก็จริงสำหรับตัวนางเอกที่ดันมาเป็นคนขุดหาสมบัติในสุสาน นางเอกช่างใจกล้าเสียเหลือเกิน ตอนแรกคิดว่านางเอกต้องมาในแนวที่ว่าเค็มสุดๆ ขี้เหนียวตัวแม่ แต่ปรากฏว่าแผนพลิก นางเอกดันเป็นคนดีชนิดที่หาได้ยากมาก หากินแปลกๆ แต่มีน้ำใจกับคนแปลกหน้า ตัวเองลำบากแค่ไหนไม่เป็นไร หาเอาดาบหน้าได้ แต่คนที่ช่วยไว้อย่างพระเอกต้องได้รับการดูแลอย่างดี ทำแบบนี้จากที่พระเอกแค่สำนึกบุญคุณในตัวเองนางเอกเฉยๆ ในตอนแรกยังต้องเปลี่ยนความรู้สึก คือถ้ายังหัวทึบไม่รักอีกนี้คงแปลกประหลาดแล้ว ถึงนางเอกจะแอบชอบพระเอกตั้งแต่แรกเห็น แต่ถ้าไม่มีน้ำใจขนาดหนักคงไม่ช่วยกันสุดๆ แบบนี้ ส่วนช่วงที่นางเอกไม่เข้าใจในการกระทำของพระเอกจนพาตัวเองเข้ามาติดในบ่วงที่พระเอกอุตส่าห์ป้องกันไว้ ไม่ได้รู้สึกว่านางเอกฉลาดน้อย แต่ใครจะไปรู้กันว่าที่ทำนี้ช่วยเหลือ ก็เล่นวางมาดขู่ได้ขู่ดีแบบนั้น เป็นเราก็ต้องกลัว ต้องหวาดระแวงกันบ้างละ

แต่ส่วนที่เรียกว่าก้าวเข้าสู่วังหลวงเพื่อช่วงชิงอำนาจแล้วจะเป็นอะไรที่ยังไม่ค่อยตรงใจเท่าไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการคาดเดาที่ค่อนข้างง่ายแล้ว และบางเรื่องมันไม่ค่อยกระจ่างชัดเท่าไร แต่ที่รู้สึกที่สุดก็คงเป็นเนื้อเรื่องมันรวบรัดตัดความมาก ตอนนี้เป็นกระแสนิยายจีนมาแรง แต่ละสนพ.จัดกันมาแบบชนิดที่ว่า จัดหนักจัดเต็ม เข้มข้นกันแบบไม่ยอมกัน ยิ่งเรื่องในวังแล้ว หักเหลี่ยมเฉือนคมกันสุดๆ แต่เล่มนี้ช่วงโค่นล้มศัตรูของพระเอก อะไรมันจะหายหดขนาดนั้น เรื่องช่วงแรกสำหรับพระเอก นางเอกถือว่ามาค่อนข้าง แต่เราควรจะเห็นเค้าลางความไม่กระจ่างชัดในเนื้อหาตั้งแต่ช่วงแรกแล้ว เพราะมันไม่ค่อยมีที่มาที่ไปสักเท่าไรว่าพระเอกติดต่อกับคนของตัวเองยังไง มีใครบ้าง แผนการต่อไปจะทำเช่นไร คือมันไม่เห็นตั้งแต่แรกแล้ว อ่านไปช่วงนั้นไม่ได้คิดมาก เพราะมันช่วงสร้างฐานความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกกับนางเอกเสียมากกว่า แต่พอช่วงเข้าวังประเด็นมันควรจะมีอะไรมากกว่านี้ พอนึกได้ทำให้คิดได้ว่ามันขาดความสมจริงไปตั้งแต่ช่วงต้นๆ แล้วด้วยซ้ำไป ช่วงเวลาที่จัดการทำอะไรไปบ้าง เราไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เข้าใจว่าแผนอะไรถึงได้ถอดรากถอดโคนได้ มันเล่าได้ลอยๆ มากว่าสุดท้ายตัวบ่งการก็เข้าไปอยู่ในคุกแล้ว ส่วนพระเอกก็จัดการทุกอย่างเรียบร้อย ถ้าเราไม่ได้อ่านนิยายแนวจีนแบบที่จัดเต็มมาก่อนหรือเพิ่งหัดอ่านนิยายจีนก็คงไม่คิดอะไรมากนัก แต่นี้เจอของหนักมาตลอด พอมาเจอสายสะดวกโยธินเกินไปแบบนี้ เลยรู้สึกว่าไม่ใช่เลย มันควรโชว์ให้คนอ่านเห็นว่าพระเอกกับพรรคพวกที่ร่วมมือกันทำอะไรลงไปบ้าง เลยดูเก่งแบบลอยๆ แต่ไม่มีอะไรมารองรับจนบอกว่า เจ๋งจริงนะเนี่ย

แต่ที่รู้สึกหนักกว่าการไม่มีเนื้อหาตอนศึกใหญ่หลวงในวังก็คือตอนจบของเรื่อง คือจะบอกว่ามันจบดีก็ใช่ แต่จบได้ขัดอกขัดใจสุดๆ ก็ส่วนหนึ่ง แรกๆ ก็เดาไม่ออกว่ามันจะลงเอยกันยังไง องค์ชายกับโจรขุดสุสาน ซึ่งเราก็ไม่ได้หวังว่านางเอกจะได้เป็นพระชายาอะไรทำนองนั้นอยู่แล้ว หรือถ้าเป็นได้ก็ดี นิยายมันทำได้ทุกอย่าง บอกมาแบบนี้คงพอเดาออกว่าจบแบบไหน ผู้หญิงที่ไม่เหมาะกับวังหลวงควรมีชีวิตรักเช่นไร แต่มันขัดใจตรงที่ว่า พระเอกมันอาจจะต้องมีพระชายา พระสนมมากมายในวัง ใจอาจจะอยู่กับนางเอกที่อยากจะออกมาอยู่นอกวังด้วยกันแต่ทำไม่ได้ ก็เลยต้องอยู่แบบนี้กันไป ดูสภาพยังไงมันก็แนวๆ ไม่ต่างจากการเป็นพระสนม แค่ไม่ได้อยู่ในวังเท่านั้น ดับฝันจิ้นของฉันไปอีกอย่างหนึ่งเลยทีเดียว แต่บางคนก็อาจจะบอกว่านางเอกก็รับได้กับจุดนี้นะ คือถ้านางเอกเศร้าซิถึงจะเกลียดพระเอก แต่รู้สึกว่ามันไม่หวานในอกเท่าไร ยังไงก็ตามสามวันจากนารี ผู้ชายก็เป็นอื่นหมด ยิ่งระดับองค์ชายด้วยต่อให้ฝ่าฝันอุปสรรคด้วยกันมาขนาดนั้น นานๆ เจอที ไม่ใช่นานๆ เจอถี่แบบนี้มันยังไม่โดนนะ จะบอกว่าเป็นคนเห็นแก่ตัวอยากยึดพระเอกเอาไว้เป็นของนางเอกคนเดียวก็ว่าได้ จะให้บอกว่าพระเอกยังไงก็ไม่มีทางแต่งงานเพราะรักนางเอกก็ไม่ใช่ ถ้าอยู่ในวังแล้วไม่มีพระชายา พระสนมก็คงพิลึก ดังนั้นเดาได้เลยว่าพระเอกยังไงก็ต้องแต่งเมียแน่นอน พระเอกไม่ได้ผิด เพราะความเป็นองค์ชายบังคับ แต่ทำให้ท้ายเรื่องนี้น่าผิดหวังมากไปนิดหนึ่ง ตั้งแต่เนื้อเรื่องเล่ากันได้รวบรัดตัดความช่วงสำคัญไปเสียหมด มาจบลงได้ความรู้สึกที่คิดว่าไม่ตอบสนองคนโลภมากแบบเราได้

อ่านจนจบอาจจะมีข้อสงสัยเล็กๆ น้อยๆ บางประการที่นอกเหนือจากที่บ่นๆ อย่างเช่นลูกศิษย์นางเอกในตอนแรกทำไมบทบาทหายไปเลยเช่นนั้น เหมือนรับค่าตัวมาแค่นั้น หมดฉากก็โบกมือลาแบบไม่เข้าใจ ไร้ที่ไปจนน่างงไปเลย ดังนั้นเล่มนี้อาจจะคาดหวังเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับมาก แม้ว่าแรกเริ่มจะดูน่าสนใจดี พออ่านไปแล้วยังไม่รู้สึกว่า สนุกมากมายขนาดนั้น คือพออ่านได้จนจบ แต่มีอะไรที่ติดใจเยอะแยะ พล็อตน่าสนใจแต่เนื้อเรื่องที่เล่าไม่แน่นพอ ค่อนข้างหลวมๆ จนอ่านผ่านๆ ก็ยังเข้าใจได้ ตอนจบไม่ประทับใจในระดับที่น่าพอใจสำหรับตัวเอง มันก็เลยทำให้เป็นงานของโม่เหยียนอีกเรื่องที่เฉยๆ กันไป ไม่รู้ว่ามีเล่มต่อหรือเปล่า แต่คงไม่มีอะไรเล่าแล้ว เพราะเรื่องมันดูจะจบบริบูรณ์กัน หรือจะมาเรื่องรุ่นลูกแบบชุดคุณชายแสนร้ายกับคุณชายหมื่นพิษอีกก็ไม่รู้ ก็ต้องดูกันไปนะคะ แต่เท่าที่อ่านงานของโม่เหยียนมาหลายเล่ม นิยายของเขามักจะเป็นแบบนี้หลายเรื่องเลย ตอนท้ายเรื่องจะรวบรัดตัดความไปไหนกัน ไม่ต้องรีบจบขนาดนั้นก็ได้ มาเล่าให้ละเอียดกว่านี้จะดีมาก เพราะพล็อตเรื่องค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว มาตกม้าตายตอนท้ายทุกทีเลย น่าเสียดายโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กันยายน 2558 เวลา:10:27:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.