ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย


ด้วยบัญชาที่ไม่อาจฝืนสวี่จื่อซิ่งจำต้องเข้าสู่การวิวาห์หากเจ้าบ่าวที่ถูกกำหนดแม้ไม่เคยรักใคร่แต่ก็ไม่คาดคิดว่าเฝิงซานหลางผู้นั้นจะเต็มไปด้วยความเย็นชาจนเสมือนซากศพที่เดินได้ซ้ำร้ายข่าวคาวที่ติดตัวสามีก็ชวนให้สวี่จื่อซิ่งไม่มั่นใจนักว่าการแต่งให้กับชายผู้นี้จะมีชีวิตที่สงบสุข


มีชีวิตอยู่ก็คล้ายกับตายไปแล้วจากโลกนี้ไม่มีสิ่งใดให้เฝิงซานหลางจะอาลัยไยดีสักเพียงใดแต่เพราะภรรยาพระราชทานอย่างสวี่จื่อซิ่งกลับทำให้เขาต้องเปลี่ยนไปหากจะหาใครสักคนหนึ่งที่เชื่อใจในคนที่ถูกตราหน้าว่าเป็นคนเลวเช่นเขาก็คงมีแค่เพียงเธอเท่านั้นความเย็นชาที่ฉาบผิวหน้าของเฝิงซานหลางกำลังเปลี่ยนไปเป็นความร้อนรุ่ม


เมื่อสวี่จื่อซิ่งไม่ใช่คนโง่เหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในอดีตหากเพียงได้คิดก็ย่อมเข้าใจว่าเฝิงซานหลางเป็นแค่ผู้รับกรรมเขาเองก็ไม่ต่างจากเธอ ถูกเก็บซ่อนไว้เบื้องหลังความรุ่งโรจน์และมีเพียงหนึ่งเดียวที่จะปลดปล่อยทั้งสองออกจากเรือนเร้นไร้ความหมายก็คือยอมขายชีวิตให้กับผู้อยู่เหนือชีวิต


จุดมุ่งหมายในชีวิตไม่ใช่เพียงเพื่อตัวเองเท่านั้นหากแต่เพื่อภรรยาที่เฝิงซานหลางเพิ่งรู้ว่ารัก น้ำแข็งที่อาบซากศพที่เดินได้เช่นเขาก็สามารถแปรเปลี่ยนเป็นพญายมได้เมื่อทุกคนได้กล่าวขานว่าเขาเป็นได้แค่เพียงขุนนางที่สอพลอจะเพิ่มความโหดร้ายเข้าไปอีกเฝิงซานหลางก็ไม่รังเกียจ


ครั้งยอมแต่งงานสวี่จื่อซิ่งปรารถนาเพียงอยากมีชีวิตอันเรียบง่ายสืบทอดปณิธานของบรรพชน หากการได้เป็นภรรยาของเฝิงซานหลางกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดจะเป็นหรือตาย ดีหรือเลวล้วนขึ้นอยู่กับคนผู้หนึ่งที่อยู่หัวทุกคนแม้ใจจะชิงชังแต่เพื่อเฝิงซานหลาง เธอยอมข่มความเกลียดทุกอย่างและยอมทำตัวเป็นศรีภรรยาที่ดีเคียงข้างสามีไม่ว่าที่นั้นจะเป็นแม้แต่สนามรบที่นองไปด้วยเลือดก็ตามที


นับว่าอย่างน้อยสวรรค์ก็ยังปรานีคนเช่นเขาอยู่จากที่เคยปรารถนาเพียงแค่ความตายหากตอนนี้เฝิงซานหลางกลับอยากมีชีวิตให้ยืนยาวขึ้นในทุกๆ วันเพียงเพื่อได้อยู่เคียงข้างกับสวี่จื่อซิ่งภรรยาผู้เพียบพร้อมไปด้วยความรักที่มีแด่เฝิงซานหลางสามีที่อับโชคเช่นเขา ถ้าหากจันทราที่สุกสกาวเช่นเธอจะไม่เข้ามาสู่เรือนเร้นที่ไร้หัวใจเฝิงซานหลางก็คงไม่ได้มีวันนี้ วันที่ได้รู้จักคำว่ารัก
Create Date : 03 กันยายน 2558
Last Update : 3 กันยายน 2558 16:15:08 น. 2 comments
Counter : 6601 Pageviews.

 

เพราะติดภารกิจของใหม่และสารพัดธุระส่วนตัวทำให้ความตั้งใจที่ว่าจะอ่านจันทราในเรือนเร้นตั้งแต่ได้มาแรกๆ ต้องเลื่อนไปก่อน อู้ไปอู้มาสักระยะได้ฤกษ์อ่านเสียทีค่ะ หลังจากปล่อยให้เพื่อนฝูงเขาอ่านกันไปเยอะแยะแล้ว ดังนั้นก็ดีไปเพราะเราจะมีคนคุยด้วยเยอะขึ้น

เป็นผลงานของนักเขียนที่ไม่เคยอ่านงานแปลมาก่อน ดังนั้นจะไม่รู้ทางนิยาย ไม่รู้อะไรเลย รู้อย่างเดียว่าฝีมือคนแปลไว้ใจได้ข้อนี้พอแล้ว และเมื่อหยิบมาอ่านก็ต้องบอกว่าเป็นนิยายที่ค่อนข้างแปลกไม่น้อยเลยสำหรับนิยายแนวมากกว่ารักเล่มนี้ แม้ว่าพล็อตเริ่มต้นจะมาในสไตล์ปกติ นางเอกที่อายุเกินวัยจะแต่งงานกลับถูกยกให้กับขุนนางหนุ่มผู้หนึ่งที่มีเสียงซุบซิบเบื้องหลังถึงเรื่องฉาวโฉ่แนวรักๆ ใคร่ๆ กับผู้ชายด้วยกัน แต่ผู้หญิงมีหรือจะทำอะไรได้นอกจากก้มหน้าก้มตารับชะตากรรม แต่สามีพระราชทานผู้นี้ไม่ได้มีความประหลาดแค่นั้น ความเย็นชาและไร้หัวใจจนเหมือนคนตายที่เดินได้ยิ่งทำให้นางเอกรู้สึกว่าต้องค้นหาว่าทำไมสามีของเธอจึงเป็นแบบนี้ เมื่อเขาคือคนที่เธอต้องฝากชีวิตไว้แล้ว ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ต้องเปลี่ยนให้สามีคนนี้มารักใคร่ เอ็นดูให้ได้ แต่เรื่องราวมันไม่ได้จบแค่เรื่องของครอบครัว เมื่อความจริงในชีวิตสามีเกี่ยวพันไปมากกว่านั้นจนไปถึงเรื่องในราชสำนัก มันจึงเลยเถิดไปจนเกี่ยวกับวังหลาง กบฏและเรื่องเลวร้ายมากมาย หากไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตอนนี้เธอก็ยังมีสามีผู้แสนดีคนนี้เคียงข้างเธอ

หลังจากอ่านจบ สิ่งแรกที่อยากจะให้คำจำกัดความกับเรื่องนี้ก็คือ ผัวประหลาด เมียพิลึกเลยทีเดียวค่ะ พระเอกก็ทื่อๆ เหมือนคนไร้หัวใจ นางเอกเจอแรกๆ ยังสะดุ้งเลย คิดว่าทำตัวเป็นผี ไม่ใช่แค่ผีธรรมดา ผีสาวเสียด้วย เพราะพี่ท่านเล่นหน้าตางามสุดๆ แต่งานไปสามีก็คิดแต่จะรอวันตายท่าเดียว แต่นางเอกแต่งมาเป็นเมียแล้วก็คงไม่ยอมให้สามีประหลาดตายไวไปหรอก เธอไม่ได้อยากต้องมาเป็นแม่ม่ายรอชะตากรรมต่อไป เมื่อเธอไม่ใช่ผู้หญิงทั่วๆ ไป แม้จะดูภายนอกหัวอ่อน ไร้พิษสง หากแต่บรรพบุรุษของนางเอกไม่ใช่คนทั่วๆ ไป นางเอกจึงเป็นคนซ่อนคมแบบชนิดที่ใครก็คาดไม่ถึง เป็นที่มาของการที่นางเอกเป็นเมียพิลึกนั่นเองค่ะ บอกแล้วว่าทุกอย่างเกิดขึ้นได้ในนิยายจีน

แล้วแบบนี้มันจะสนุกหรือจะแนวไหม บอกเลยว่าความที่เรื่องมันไม่ได้มาแบบที่คุ้นเคยกันทำให้เรารู้สึกสนุกไปกับสิ่งที่ตัวละครในเรื่องนี้ดำเนินเรื่อง ใช่แต่พระเอกนางเอกที่ประหลาด แม้แต่ฮ่องเต้ ผู้เป็นนายเหนือหัวของพระเอกก็ไม่เหมือนเล่มอื่นๆ เรื่องนี้จะว่าไปก็เหมือนจะแบ่งสองภาค ก็คือภาคชีวิตในครอบครัวของตัวพระเอกและภาคในวังหลวง แต่ไม่ว่าจะภาคไหนก็ชวนให้น่าติดตาม

ช่วงแรกที่จัดการชีวิตในครอบครัว ตัวพระเอกและนางเอกเองก็ไม่ต่างกัน เหมือนคนที่ไร้ความสำคัญในบ้าน แต่นางเอกไม่ต้องเจอเหตุการณ์ที่เรียกว่าบัดซบที่สุดเท่าพระเอก จะอยู่ก็เหมือนตาย เมื่อไรจะตายไปเสียที ถ้าพระเอกไม่ได้แต่งงานกับนางเอก บอกได้เลยว่าแกคงเหี่ยวเฉาไปสักวันหนึ่ง พอได้เมียแปลกๆ แบบนางเอกมา พระเอกก็เลยได้มีชีวิตอีกแบบหนึ่ง ปลุกความร้ายในตัวเขาให้ฟื้นขึ้น เพราะถ้าเขาไม่ทำอะไรสักอย่าง ตัวเองและเมียคงไม่ได้อยู่กันอย่างสงบสุข และเราเองจะเห็นอีกภาคของนางเอกที่จะบอกว่าขำดีหรือเปล่า นางเอกแม้จะเป็นพวกอ่อนหวาน หัวอ่อน แต่นางร้ายสุดๆ ใครดีด้วยก็ดีตอบ ใครร้ายมานางจัดการไม่เหลือ แม่สามี พ่อสามีไม่มีไว้หน้า โดนใจมาก ฉีกกฏนางเอกที่เคยๆ เป็นสำหรับพวกแนวมากกว่ารักไปเลย ขนาดคิดว่าในอนาคตสามีจะมีเมียน้อยก็ของขึ้นแล้ว เมื่อไรเอาเมียน้อยเข้าบ้านก็ได้กินกระบองแน่นอน

พอมาช่วงภาควังหลวง แม้พระเอกจะเริ่มเปิดเผยความร้ายกาจที่ซ่อนไว้ ชนิดที่ว่าหน้าตาสวยไม่ต่างจากผู้หญิงกลับฆ่าคนได้แบบไม่สะทกสะท้าน จนได้ชื่อว่าพญายมหน้าตาย แต่นางเอกก็ทำให้เราเห็นความจริงบางอย่างอีกเช่นกัน อ่านไปก็ไม่รู้จะขำหรืออะไรดี เพราะนางเอกเป็นพวกชอบรำพันมาตลอดว่า ไม่น่าเลยที่จะศึกษาวิชาของบรรพชนน้อยกว่านี้ ไม่อย่างนั้นคงได้ช่วยสามีมากกว่านี้ น้อยของนางนี้ขนาดทุกคนยังต้องสยองขวัญกับเคล็ดวิชาของเธอ ที่อัดคนติดซอกเขาจนต้องหาทางไปแงะออก ออกช่วยรบทัพจับศึกจนนายทหารยังต้องนับถือ แม้แต่สามียังไม่กล้าบอกความจริงเลยว่า นางนี้เข้าขั้นยอดฝีมือแล้ว เพราะกลัวถ้าเมียรู้ตัวว่าเป็นยอดหญิง อาจจะทิ้งเขาไป แต่ถึงนางเอกจะรู้ก็ไม่มีทางทิ้งพระเอกหรอก รักสามีตัวเองขนาดนั้น เพราะตอนไม่โกรธ ไม่ของขึ้นก็เป็นแค่เมียหัวอ่อน คอยดูแลปรนนิบัติสามีอย่างเดียว สมเป็นเมียที่แสนดีทุกประการ ไม่น่าเชื่อว่าเบญจกัลยาณีเมียดีเด่นจะมีมุมโหดๆ อยู่ในตัว แบบนี้จะไม่เรียกว่าผัวประหลาด เมียพิลึกได้ไงคะ

ใช่ว่าจะมีแค่ตัวพระเอก นางเอกที่ประหลาด ยังมีอีกตัวละครที่ไม่ต่างจากสองคนนี้ ฮ่องเต้พิกลค่ะ อ่านไปราวกับเป็นหัวหน้าแก๊งอันธพาลที่ไหน แต่ในความดูเหมือนไม่เอาถ่านกลับซ่อนคมไว้ไม่ต่างจากพระเอก ร้ายลึก โหดร้าย เฉียบขาด แต่ในบางเวลาก็กลายเป็นคนเจ้าสำราญไปเลย และที่ไม่เหมือนเล่มไหน ฮ่องเต้เล่มนี้เป็นผู้ชายแนวที่ว่าจะหญิงก็ได้ จะชายก็ดี คือพี่ท่านเป็นไบนะเองค่ะ แต่ดูจะส่งรังสีวายที่แรงกว่าสักหน่อย พระเอกเองยังถูกลวนลามบ่อยๆ แต่แบบขำๆ ฮาๆ นะคะ เพราะพระเอกไม่เล่นด้วย มากๆ เข้ามีดุใส่ฮ่องเต้อีกตะหาก อ่านไปแล้วก็แปลกดีนะไม่เคยเจอนิยายแนวนี้มาก่อน

ซึ่งในความเหมือนจะไร้สาระ เบาสมอง หรือแอบต๊องๆ ของตัวละคร ในความจริงมันซ่อนนิยายแนวดรามาชีวิตครอบครัวเอาไว้ ทั้งตัวนางเอกเองที่พ่อของเธอเป็นพ่อที่ห่วยแตกสุดทน แต่สู้บ้านพระเอกไม่ได้ ลูกรัก ลูกชังสุดๆ ชนิดที่ว่าพอเข้าใจในความเป็นมาทั้งหมด พระเอกมันถึงได้อยากตายลูกเดียว คนทั้งบ้านมากมายแต่กลับกลายเป็นแค่ตัวอะไรไม่รู้ในบ้านที่เย็นชา ฮ่องเต้เสือไบของเราก็ตกอยู่ในสภาวะเดียวกันกับพระเอก เขาจึงค่อนข้างให้ความสนิทสนมกับพระเอกต้องรับกรรมในสิ่งที่ไม่ได้ก่อเช่นเดียวกัน ถูกตราหน้าเป็นคนไม่ดี ถูกผลักไสให้ออกจากไปจากครอบครัว เมื่อมาเป็นฮ่องเต้ แล้วไงละ คนที่รักเขาจริงๆ อยู่ตรงไหน ไม่แปลกที่เขาจะริษยาพระเอกเล็กๆ ที่อย่างน้อยก็มีภรรยาที่รักเขาจริง ส่วนเขายิ่งใหญ่เหนือกว่าคนทั้งปวงกลับไร้คนจริงใจ เนื้อเรื่องไม่ค่อยเล่าความรันทดใจ ดรามาชะตากรรมของคนที่อยู่ในวงวันของอำนาจสักเท่าไร ใช้ตัวละครที่นิสัยไม่เหมือนใครมาทำให้เราอ่านแล้วสนุกไปกับมัน ลุ้นๆ ว่าจะทำยังไงต่อไปดีนะ บางช่วงก็ขำไปกับสายมโนไร้เดียงสาของนางเอกว่าอย่ามาหลอกตัวเองว่าแบ๊ว อ่อนแอและอ่อนต่อโลกไว้ให้สามีประคับประหงมนะยะ หล่อนน่ะร้ายลึก อึด ถึกขนาดจิกโต๊ะ จิกเสาทะลุได้เนี่ยสาวน้อยบอบบางตรงไหน

และที่แปลกอีกอย่างก็คือเรื่องนี้จะเน้นไปทางการใช้คำบรรยายมากกว่าจะมีบทสนทนา อ่านแรกๆ รู้สึกไม่คุ้นกับนิยายที่ใช้คำบรรยายมากมายมหาศาล เกือบแล้วที่จะหยุดก่อนเพราะไม่ใช่คนชอบนิยายที่เต็มไปด้วยคำบรรยายเต็มหน้าไปหมด หากอ่านไปยิ่งสนุก อยากรู้ว่าทุกตัวละครในเรื่องจะทำต่อไปดีละ บทลงเอยของแต่ละคนจะสมหวังหรือจมน้ำตากันไป เพราะคิดว่าจะเล่มนี้มาแนวดรามากันให้สาสะใจ งานนี้เกมพลิกนะคะ

แนะนำให้ลองอ่านเรื่องนี้เลย ชอบตั้งแต่ชื่อเรื่องแล้ว จันทราในเรือนเร้น ก็ไม่เข้าใจความหมายพออ่านแล้วเริ่มเข้าใจ(ในแบบตัวเอง) พระเอกเป็นคนที่ถูกปรักปรำใช้ชีวิตแบบที่ถูกตราหน้าจนวันตาย แอบซ่อนไว้ในเรือนที่เร้นลับหลบตาคน แต่นางเอกเป็นทุกอย่างในชีวิตของเขาเป็นเหมือนดวงจันทร์ที่สุกสกาวในเรือนเร้นเช่นตัวเขา ให้ความหมายของเรื่องที่ดีมากๆ เรื่องก็แปลก แม้จะใช้พื้นฐานนิยายแนวช่วงชิงอำนาจ แต่ไม่เล่าเรื่องแบบหนักหน่วงจิต ในบางช่วงที่เครียดก็เลยไม่เครียด อ่านได้แบบราบรื่นแกมน่ารักอีกต่างหาก เพราะผัวเมียที่ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องคู่นี้เอง อยากจะรู้เลยว่าจะมีภาคต่อไหม เพราะตัวละครหลายตัวในเรื่องที่เปิดไว้น่าสนใจมาก แต่เท่าที่ไปแอบถามๆ มาความหวังจะอ่านเรื่องรัชทายาทน่าจะหมดหวัง เพราะไม่มีเรื่องนี้ ต้องไปหวังจากตรงอื่นแทนค่ะ แต่จะเป็นเรื่องไหนของใคร ก็น่าลองอ่านต่อนะคะ เพราะชื่อหูเตี๋ยชักน่าสนใจ ทำให้เรื่องหนักอึ้งกลายเป็นเรื่องเบาๆ ได้แต่ไม่ทิ้งปมเรื่องที่น่าสนใจ ที่เราวางไม่ลงเลยนับตั้งแต่เปิดอ่าน ครั้นพอจบเรื่องแต่อารมณ์ไม่จบด้วย ยังอยากรู้เนื้อเรื่องต่อไปอีกสักนิดหนึ่งก็ยังดี
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กันยายน 2558 เวลา:16:14:41 น.  

 
จดๆๆจ้องๆๆ อยู่นานแล้ว พออ่านรีวิว เย็นนี้ตั้องไปสอยซะหน่อย


โดย: ชมพู่ IP: 203.154.232.246 วันที่: 4 กันยายน 2558 เวลา:17:17:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.