ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
9 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ


หรือแม่สาวผมสีไวน์และงดงามจนไม่น่าเชื่อผู้นี้จะเป็นของขวัญในคืนวันคริสมาสต์อีฟที่น่าหลงใหลเป็นที่สุดเท่าที่ในชีวิตของวินเซนโซจะได้เคยได้รับมาหากยังไม่ทันได้ก้าวขึ้นสวรรค์ก็พลันถูกผลักให้ตกลงในนรกเมื่อแม่สาวงามสุดเซ็กซี่ผู้นี้ไม่ได้มาพร้อมกับแค่ความสวยแต่นำเอาปัญหาใหญ่พ่วงติดตัวมาด้วยแต่ครั้นจะให้วินเซนโซทำตัวป่าเถื่อนทอดทิ้งนางฟ้าผมสีไวน์แดงผู้นี้ไปคงไม่ได้เมื่อเธอออกปากเองว่า เธอเป็นของเขา วินเซนโซก็จะให้ในสิ่งที่เธอปรารถนา


แม้จะเก่งกาจสักปานใดแต่เมื่อดารียายังมีข้อบกพร่องอยู่เธอจึงต้องพลาดพลั้งให้กับคนที่น่ารังเกียจและเมื่อเธอกระโดดลงสู่อ้อมแขนของวินเซนโซแล้วเธอก็พร้อมจะเลือกอยู่กับผู้ชายแปลกหน้าเช่นเขามากกว่าแม้สุดท้ายแล้วผลของมันจะลงเอยไม่ต่างกันเลยก็ตามที ความสัมพันธ์ที่ร้อนแรงจากชายแปลกหน้าหากแต่ที่ดารียากลับไม่คิดไว้ วินเซนโซแม้จะดูร้ายและดิบเถื่อนเพียงใดเขากลับมีบางอย่างที่ละมุนละไมเกินกว่าที่ดารียาจะรู้จัก


นับตั้งแต่ได้โอบกอดแม่สาวแปลกหน้าคนนี้เอาไว้มีตอนไหนบ้างที่จะไม่ทำให้วินเซนโซต้องแปลกใจ แค่ถูกถีบตกลงจากสวรรค์อย่างเดียวดายปล่อยให้แม่สาวปริศนาล่องลอยอยู่ในความสุขคนเดียวแล้วครั้นจะสานฝันต่อเติมคืนรักอันเร่าร้อนหากแต่ตัวเลขต้องห้ามกลับทำให้วินเซนโซไม่อาจทำใจได้แม้ดารียาจะงดงามเพียงใดแต่อายุของสาวเจ้าที่ยังไม่ถึงยี่สิบทำให้เขาต้องข่มใจรอวันที่เขาจะได้เป็นเจ้าของเธอทุกตารางนิ้ว


ใช่ว่าจะไม่รู้แก่ใจหากดารียาไม่อยากถูกตีตราจองก็ควรออกไปจากชีวิตของวินเซนโซนับตั้งแต่ตอนนี้แต่เพราะชีวิตของเธอไม่เหมือนคนอื่น เติบโตมาอย่างไร้ความรักและการไยดีจากทุกคนแม้เธอจะเป็นอัจฉริยะเพียงใด หากดารียาก็ยังเป็นเพียงแค่หญิงสาวผู้หนึ่งและไม่แน่ว่านับจากนี้เส้นทางชีวิตของเธอจะต้องกลับไปอยู่ในด้านมืดอีกครั้งและวินเซนโซก็อาจเป็นความสุขครั้งเดียวในชีวิตเธอจึงพร้อมจะยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อเก็บเกี่ยวความหอมหวานนี้ไว้เป็นของขวัญตราบจนวันตาย


ในเมื่อดารียารู้ดีว่าเขาคือใครวินเซนโซ เสือร้ายแห่งคอร์ซิก้าเมื่อเธอหลอกให้เขาติดบ่วงเสน่หาของเธอจนเรียกได้ว่ามันคือความรักและลุ่มหลงเช่นนี้แล้วเธอมีสิทธิ์อะไรออกไปจากชีวิตของเขาโดยไม่ได้รับการอนุญาตวินเซนโซจะขอสาบานว่าไม่มีวันที่สิงห์สาวผมสีไวน์แดงผู้นี้จะรอดพ้นเงื้อมมือของเขาไปได้ต่อให้ต้องพลิกแผ่นดินหรือใช้กลอุบายสักเพียงใด เขาก็ต้องตีตรวนเธอไว้ข้างกาย


เพราะโลกที่เธอเติบโตคือความบัดซบของจิตใจที่วิปริตและไม่มีใครจะทำให้มันจบลงได้ถ้าไม่ใช่เพราะด้วยมือของคนที่ถูกสร้างมาแบบผิดๆเช่นพวกเธอ แต่ที่สุดแล้วดารียาก็รู้ดีว่าไม่ใช่มีแค่เธอคนเดียวจะปิดฉากมันลงได้อำนาจในโลกของมาเฟียก็คือสิ่งที่จะช่วยเธอ มันไม่มีกฏเกณฑ์ ไม่มีคำว่ากฎหมายมีแต่คำว่าคนในครอบครัวและตอนนี้เธอก็พร้อมจะเดินกลับไปรับโทษทัณฑ์จากวินเซนโซแล้วไม่ใช่เพียงแค่สิ่งที่เขาเป็นเท่านั้นที่ดารียาปรารถนาแต่คืออ้อมกอดของเขาด้วยที่เธอใฝ่หา


เมื่อนางฟ้าตกสวรรค์ได้เดินกลับมาให้ลงทัณฑ์วินเซนโซก็พร้อมจะทำทุกอย่างที่ดารียาจะไม่ลืมเลือนเลยว่าเธอคือผู้หญิงของเขาเขาไม่สนใจว่าเธอจะเป็นแบบไหน เติบโตมาในโลกสีเทาหรือสีดำเพราะเขาปรารถนาเพียงแค่ดารียาหากแต่สิ่งที่กำลังเผชิญไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรับมือ ความเป็นหรือความตายอยู่ใกล้กันเพียงแค่พริบตาและบททดสอบของมันก็มากมายจนยืนยันคำว่ารักได้


หากดารียาเคยสงสัยว่ารักคืออะไรมีจริงหรือไหม ตอนนี้เธอได้รับคำตอบแล้วผู้ชายที่เธอส่งตัวเองไปหาเขาดั่งเช่นของขวัญแต่เขาเองกลับเป็นของขวัญที่เธอไม่เคยได้รับ ความรักและเทิดทูนเธอเหนือสิ่งใดนับจากนี้ดารียาจะเป็นคนใหม่ตัวตนใหม่ที่พร้อมจะเคียงข้างผู้ชายที่ให้ทุกอย่างกับเธอโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยความรัก
Create Date : 09 กันยายน 2558
Last Update : 9 กันยายน 2558 10:17:10 น. 2 comments
Counter : 6484 Pageviews.

 

เป็นหนึ่งในนิยายที่เรียกว่าหายากของนักเขียนกันเลยทีเดียว เนื่องจากตอนที่ทำออกมาวางจำหน่าย สนพ.เขาขายยกเซ็ท ไม่มีการแยกขาย ไอ้เราก็แบบว่าเราอ่านคนเดียว เลยไม่มีโอกาสซื้อเล่มนี้ทั้งที่สะสมงานของแก้วจอมขวัญทุกเล่ม และเหมือนชะตาจะเป็นใจในที่สุดเราก็ได้เล่มนี้มาครอบครองด้วยความกรุณาและใจดีของเพื่อนในโลกนิยาย ดองไว้จนลืม ถ้าไม่เพราะว่าจัดบ้านและไปเจอว่ายังไม่ได้อ่านเล่มนี้เลย แบบนี้ไม่ต้องดองต่อไปแล้ว หยิบมาอ่านดีกว่า เพราะปกติงานของนักเขียนฟีน่าก็ไม่ค่อยดองอยู่แล้ว

จริงๆ พล็อตมันก็เป็นแนวยอดนิยมอันแสนคลาสสิคมาเฟียอิตาลีและสาวงามที่มีปริศนา แต่สาวงามปานนางฟ้าตกสวรรค์คนนี้ไม่ใช่แค่สวยปริศนา หากแต่เธอสวยประหารมาด้วย การพบเจอกันแบบไม่ทันได้ตั้งตัวแบบนี้ เราก็พอจะเดาออกได้ว่าจะไปลงเอยกันอย่างไร ความเร่าร้อนบนเตียงนอนที่แทบลุกเป็นไฟ หากแต่พระเอกกลับมีมุมเล็กๆ ที่น่ารักแอบซ่อนไว้ แม้ว่าเขาอาจจะเก็บมันไว้เป็นเรื่องที่บลั๊ฟนางเอกก็ตามที แต่เรารู้สึกว่าพระเอกน่ารักนิดๆ และยิ่งการที่พาตัวสาวเจ้าไปรู้จักครอบครัวทางฝ่ายแม่ด้วยก็รู้สึกว่าโดนใจ แม้อาจจะไม่ได้ตั้งใจเพราะไม่อยากปล่อยนางเอกให้หายไปไหนในช่วงที่สิ่งที่เขามุ่งหวังยังไม่สมปรารถนา แต่มันก็ดูมีเยื่อใยแปลกๆ

แต่มันจะมาออกแนวไม่รู้จะขำหรือสมน้ำหน้าดี หวังฟันเจ้าสุดๆ กลับถูกสวรรค์กลั่นแกล้งด้วยอายุของเธอที่ไม่ต้องตามมาตรฐานต้องกัดฟัน อดทนกันสุดๆ จนแทบจะหน้ามืดปล้ำสาวน้อย แต่พอจะฝั่งฝันก็ต้องมีอุปสรรคมากมายที่บอกได้เลยว่ามันแค่จิ๊บๆ เพราะเรื่องใหญ่ยังรออยู่อีกยาวไกล เพราะนางเอกไม่ใช่แค่สาวงามธรรมดาแต่เธอโตมากับการทดลองที่ผิดศีลธรรมและเธอเองก็ต้องกลับไปจัดการมันให้สิ้นซาก ความสัมพันธ์ที่รวดเร็วจนกลายเป็นความรักจึงอยู่บนเส้นทางอันตรายและความตาย ที่เป็นข้อพิสูจน์ว่านี้ไม่ใช่แค่เซ็กส์อันฉาบฉวย แต่คือความรู้สึกที่แน่นแฟ้นเกินกว่าจะจบลงเพียงแค่ one night stand

สนุกไหม บอกได้เลยว่าสนุกค่ะ แต่แอบขำๆ ที่รู้สึกว่าคนเขียนดูจะติดอกติดใจกับพวกแนวการค้าอวัยวะไม่น้อย เจอจากเรื่องนี้แล้ว ก็ยังคิดได้ว่ากลรักซ่อนใจ ผลงานเล่มล่าสุดก็วนๆ เวียนๆ อยู่กับองค์กรลับพวกนี้ ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนเครียดแต่เอาเข้าจริงไม่ได้เครียดเลย เพราะวินเซนโซเล่นมาในรูปหนุ่มร้อนรักจนไฟแทบลุกท่วมหนังสือกันเลยทีเดียว อย่างที่บอกไปว่าถึงเขาจะเป็นมาเฟียแต่บางอย่างกลับทำให้รู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายโรแมนติคนิดๆ มุ่งมั่นมากจนเรียกว่าถ้าเขาต้องได้ดารียา เขาก็ต้องทำให้เธอยอมสยบให้เขา แม้จะไม่รู้เลยว่าส่วนหนึ่งเพราะใจของเธอก็อยากเก็บความรู้สึกนี้ไว้เป็นความสุขที่สุดในชีวิตและอาจเป็นครั้งสุดท้ายก็ได้ และมากกว่าในความร้อนแรงแบบที่พระเอกนิยายแนวโรมานซ์จะต้องมีก็คือ เล่มนี้พี่ท่านดูเป็นพวกมีลูกเล่นนิดๆ ชนิดที่นางเอกยังแอบหวั่นใจน้อยๆ ว่าเฮียแกเป็นโรคจิตหรือเปล่า แต่ไม่ถึงโซ่ แส้ กุญแจมืออะไรแบบนี้นะคะ แต่เขาจะมีลูกเล่นมากขึ้นนิดหนึ่ง แต่พออ่านแล้วไม่ได้รู้สึกว่าน่าเกลียด โจ่งแจ้งจนกลายเป็นหนังสือแนวอย่างว่า หากมันดูเซ็กซี่มากกว่า สิ่งที่วินเซนโซทำกับดารียาเลยดูน่าริษยานางมากกว่าที่เจอผู้ชายแบบนี้ แต่ก็ไม่สำคัญเท่าเขาเป็นคนที่รักใครรักจริง ตรงประเด็นที่สุด เมื่อรู้ว่าผูกพันเกินกว่าจะแค่ one night stand เขาก็รู้เลยว่านี้คือรัก แต่รักของเขาไม่ใช่แค่อ่อนหวาน หากมันร้อนแรงและแทบเดือดพล่านเมื่อเจอคนที่รักดัดหลังเข้า ซึ่งการถูกหักหน้าแบบนั้นมันทั้งรักและระคนเจ็บใจ แต่ไม่เคียดแค้น อย่าให้จับตัวได้เชียว พ่อจะเอาคืนให้สาสมใจและก็ได้อย่างนั้นจริงๆ แต่ประเด็นความน่ารักของวินเซนโซก็คือความรักและการทุ่มเทให้ดารียาต่างหาก ยิ่งในตอนท้ายเล่มที่เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยดารียาจัดการกับองค์กรลับที่สร้างเธอขึ้นมา ถ้าไม่รักจริงก็คงไม่ยอมทุ่มเทได้ขนาดนี้ คือได้ใจไปกับพระเอกคนนี้อีกคนหนึ่งเลยค่ะ

ถ้าพระเอกเป็นคนเปิดเผย นางเอกก็คือสิ่งที่อยู่ตรงข้าม ดารียาเธอลึกลับไร้ที่มา ที่ไป แต่เมื่อได้รู้ที่มาของเธอ มันคือความเศร้าใจที่อาจจะมีคนประเภทเธอในโลกใบนี้จริงๆ แต่ความจริงที่อ่านในช่วงแรกยังไม่น่าเศร้าที่สุดเมื่อความลับสุดยอดของเธอมาเปิดเผยในตอนท้ายที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ไม่มีวันได้รู้เพราะทุกคนล้วนแต่ไม่ต้องการให้เธอเสียใจกับมันมากไปกว่านี้ ในความโชคร้ายมากมายสิ่งที่เป็นเหมือนสวรรค์ประทานให้คือความงามและสมองอันชาญฉลาด และไม่จบแค่นั้นดารียาก็สมควรถูกจำกัดความว่าสวยประหารของแท้ เพราะเธอไม่ได้บอบบาง อ่อนแอชนิดที่ต้องให้พระเอกมาคอยดูแล เธอปกป้องตัวเองได้ ซึ่งจะเก่งแค่ไหนก็ยังต้องมีมือของพระเอกช่วยประคับประคองอยู่ดี

และใครที่อ่านเล่มนี้แล้วก็อาจจะไม่ได้แค่หลงรักพระเอกกับนางเอก เพราะฟีน่าชอบลูอิส หนุ่มที่แสนเย็นชาและไร้หัวใจที่ถูกสร้างมาไม่ต่างจากนางเอก เขาแอบหลงรักคนที่ไม่เคยมองเขามากไปกว่าเพื่อนร่วมงานเลย เราเองก็เลยเอาใจช่วยให้เขาได้เจอใครสักคนหนึ่งที่จะรักได้มากเท่ากับคนที่เขาแอบหลงรัก และทำให้ลูอิสเป็นมนุษย์ที่มีอารมณ์พื้นฐานแบบคนทั่วไปบ้าง ไม่ใช่เย็นชาและไร้ความรู้สึกแบบนี้ ซึ่งก็น่าดีใจที่นักเขียนมีนางเอกให้ลูอิสแล้ว แค่รอเวลาที่จะเอามาเขียน ฟีน่าก็ร้องเพลงรอต่อไป

ไม่เสียแรงที่พยายามที่จะเป็นเจ้าของนะคะ เนื้อเรื่องช่วงการโค่นล้มองค์กรลับอาจจะรวบรัดตัดความมากจนนึกไม่ออกว่าจับตัวนายใหญ่ได้ด้วยวิธีไหน และจัดการกับเครือข่ายยังไง เรียกว่าตัดมาอีกที ถูกจับเสียแล้วและจัดการลงโทษกันไปแล้ว แต่ก็คิดเสียว่าถ้าให้เล่าเนื้อเรื่องตรงนั้น น่ากลัวจะเล่มหนาและจะกลายเป็นซีรีส์อะไรสักเรื่องหนึ่ง เอาแค่พอสังเขปให้รู้ว่าจัดการได้แล้ว ซึ่งประเด็นที่เลือกมาเล่าสำหรับการค้าอวัยวะมนุษย์เป็นอะไรที่น่ากลัวมาก ตอนที่เล่าถึงสภาพห้องเก็บซาก รู้สึกขนลุกชนิดที่ว่าถ้าตัวเองไปอยู่ตรงนั้นคงสติแตกไปเลย คนที่ทำเรื่องพวกนี้ได้ต้องมีจิตใจที่ไม่ใช่คนไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าสติดีก็คงไม่ทำสารพัดสิ่งที่ผิดศีลธรรมมากมายก่ายกองแบบนี้ เพราะแค่การค้าชิ้นส่วนมนุษย์ก็เป็นแค่หนึ่งธุรกิจที่ทำ แต่โครงการทดลองลับๆ นั้นไม่ต่างอะไรเลยกับใช้คนเป็นเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงสักอย่าง ถ้าจะบอกว่าสัตว์ชนิดใดบนโลกนี้โหดเหี้ยมที่สุดก็คงต้องบอกว่าคนเรานี้เองที่ร้ายกาจที่สุด

น่าเสียดายที่เล่มนี้ค่อนข้างจะหายากมาก เพราะอยากแนะนำว่าเป็นงานที่สนุกมากอีกเล่มของนักเขียน ซึ่งฟีน่าอ่านงานของนักเขียนมาตั้งแต่เล่มแรกๆ รู้สึกเลยว่ามีเนื้อหามากขึ้น เขียนเรื่องได้น่าติดตามตลอดทุกเล่ม น้อยบ้าง มากบ้าง แต่ถือว่าอ่านสนุกเป็นส่วนใหญ่เลยค่ะ ดังนั้นเมื่อมันหายากเราก็ต้องภาวนาว่าเผื่อว่าหมดสัญญานักเขียนจะเอามาทำเองนะคะ หรือทำเป็นอีบุ๊คส์ก็ยังดี ส่วนตอนนี้ใครยังไม่เคยอ่าน ก็อ่านรีวิวไปพลางๆ ก่อนแล้วกัน หรือใครมีเพื่อนให้หยิบยืมมาอ่านก็ลองดูนะคะ สนุกและชวนติดตามทั้งเรื่องเลยค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 กันยายน 2558 เวลา:10:16:42 น.  

 
ตามมาอ่านรีวิวค่ะ เห็นคุณฟีน่าจริงจังกับเรื่องคำผิด แต่เห็นคุณฟีน่ายังใช้คำว่านะคะ เป็น นะค่า อยู่บ่อยๆเลยอยากให้ระวังนิดหนึ่งนะคะ เพราะอ่านรีวิวแล้วสะดุดกับคำนี้ประจำเลย ในเพจด้วยค่ะเจอ นะค่า บ่อยมาก


โดย: anana IP: 58.11.85.30 วันที่: 9 กันยายน 2558 เวลา:16:15:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.