ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
25 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิงคู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง


“แม้เวียนว่ายอยู่ในวัฏสงสารทุกข์ทรมานกับการเป็นมนุษย์ หากแต่รักยังคงมั่น และจะไม่มีวันยอมลบเลือนว่า ฉันรักคุณ”


ท่ามกลางความฝันหรือความจริงไป๋ฉี่ลี่ผู้แจ่มใสและแสนซื่อบริสุทธิ์ เธอรู้ตัวดีว่าเธอไม่เหมือนใครแม้ว่าในบางครั้งความพิเศษมันนำพาภาระอันหนักอึ้งมาสู่ตัวเธอทว่าในความลำเข็ญนั้นหากมันช่วยบางอย่างที่เธอเรียกว่าวิญญาณให้เดินทางสู่ความสงบได้เธอก็ยินดีแม้ว่ามันจะบั่นทอนร่างกายเธอสักเพียงใดและในความเรียบง่ายของการใช้ชีวิตของไป๋ฉี่ลี่ชะตากรรมได้นำเธอสู่ความลี้ลับแห่งบุปผาสีแดงดังชาดและฉินชายผู้เย็นชา เฉยเมยหากลึกลงไป ไป๋ฉี่ลี่กลับรู้ดีแก่ใจว่านั้นไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเขา


เพราะความละโมบของฉินอู๋หมิงในวันวานจึงมีไป๋ฉี่ลี่และเมื่อมันเป็นความผิดของเขาแต่เพียงผู้เดียวที่ฉุดรั้งนางฟ้าผู้บริสุทธิ์ผู้นั้นลงมาแปดเปื้อนรอยมลทินจากน้ำมือของเขาหนทางที่จะแก้ไขความผิดพลาดได้ก็คือการเฝ้ามองและอารักขาความปลอดภัยให้กับไป๋ฉี่ลี่นับจากนี้รักก็คืออดีต และมันควรเป็นสิ่งที่ถูกลบล้างและลืมเลือนให้สิ้นไป


แม้เพียงแรกพบกลับรู้สึกคุ้นเคยราวเคียงคู่กันมาแสนนาน ซ้ำร้ายไป๋ฉี่ลี่ยังหวงแหนสถานที่พิเศษนี้และฉินอู๋หมิงให้เป็นเพียงของเธอฝ่ายเดียวแม้รอบกายของเขาจะเต็มไปด้วยความอ้างว้าง เปล่าเปลี่ยวสักเพียงใดหากมันไม่เคยทำให้ไป๋ฉี่ลี่หวาดหวั่นและกลับยิ่งทำให้เธอมั่นใจว่านี้คือสิ่งที่ควรเรียกว่าความรัก


แท้จริงฉินอู๋หมิงไม่ควรปล่อยให้ทุกอย่างเกิดขึ้นเขาเองใช่จะไม่รู้ว่าท้ายที่สุดแล้ว มันจะไม่ได้จบลงด้วยความสุขหากมันจะเต็มไปด้วยความเจ็บปวด แต่เขาก็ยังฝืนลิขิตให้มันเป็นไปเพียงเพราะให้เกิดจุดเริ่มต้นของวังวนของคำสาปแช่ง เพียงเพื่อให้มันมีจุดจบแล้วชะตาของเขาและไป๋ฉี่ลี่เล่าจะจบลงตรงไหน หรือเช่นไร


แม้เป็นเพียงภาพฝันหากมันคุ้นเคยเสียจนปวดร้าวไปกับมัน แม้ท้ายที่สุดแล้วไป๋ฉี่ลี่จะรู้แล้วว่าคำปฏิเสธรักของฉินอู๋หมิงในวันนี้มาจากเหตุผลใด ครั้งหนึ่งเธอเคยบอกว่าต้องลืมแต่มันไม่อาจลืมได้ รักที่ไม่เคยได้กล่าวออกไปเพียงเพราะชะตาที่ถูกสะบั้นและในยามนี้เมื่อเธอได้มีโอกาสอีกครั้งไป๋ฉี่ลี่จะไม่รั้งรอที่จะบอกมันแด่ฉินอู๋หมิง และต่อให้ชาตินี้หรือชาติไหนๆเธอจะไม่มียอมลืมเลือน


เมื่อครั้งหนึ่งฉินอู๋หมิงเคยพ่ายแพ้ให้กับคำว่ารักและเฝ้าโทษตัวเองเรื่อยมาว่าไม่ควรค่ากับความรัก หากเขาก็ไม่เคยได้ชัยชนะจากการไม่รักเช่นกันและยิ่งไม่ยอมรับในสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิตให้ยืนยาวมาจนถึงตอนนี้หมายถึงชีวิตของไป๋ฉี่ลี่เขายอมแล้วซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเธอที่สุดแล้วการได้มีไป๋ฉี่ลี่ข้างเคียงก็คือสิ่งที่เขาปรารถนาที่สุด ในความมืดมิดหนาวเหน็บและเปล่าเปลี่ยวที่เขาเผชิญอยู่นานจนเป็นนิรันดร์จะมีเพียงเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งแสงสว่างและความเบิกบานใจที่ไม่มีใครทดแทนได้
Create Date : 25 กันยายน 2557
Last Update : 25 กันยายน 2557 11:50:22 น. 7 comments
Counter : 11132 Pageviews.

 

เฝ้ารอเล่มต่อไปของเฮยเจี๋ยหมิงแล้วก็สมใจอยากค่ะ คู่บุปผาข้ามภพออกมาอย่างเร็วไวทันใจจริงๆค่ะ เรียกว่ามากกว่ารักเดือนนี้ เล่มที่รออยากอ่านจริงจังก็คือเรื่องนี้เลยค่ะ เรื่องนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในชุดซีรีย์ เสน่ห์เงามาร ที่ออกมาจะสิบเล่มแล้วค่ะ ซึ่งหลังจากแจ่มใสน่าจะตัดสินใจซื้อทั้งเซ็ทมาแปล ก็เริ่มไล่ออกตั้งแต่เล่มแรกของชุดอย่างคู่ฝันคะนึงไปเมื่อเดือนก่อน ที่เรียกว่าทำเอาฟีน่า สงสารนางเอกไปแบบสุดๆ ไปแล้ว เล่มนี้ซึ่งเป็นเรื่องที่สองในชุด ก็เป็นเล่มที่ต่อเนื่องจากเล่มแรกแบบเห็นได้ชัดค่ะ เนื่องจากเธอคือน้องสาวในอดีตของตัวพระเอกของคู่ฝันคะนึง ผู้ถูกขนานนามว่าเป็นนางฟ้าของแคว้น ไม่ใช่หน้าตางดงาม หากแต่คือจิตใจอันบริสุทธิ์

แต่เพราะบาปกรรมอันหนาหนักของพี่ชายผู้เป็นที่รัก จนทำให้เธอไม่อาจนิ่งดูดายต่อชะตากรรมของผู้เป็นรักทั้งหมดได้ นางเอกผู้ไม่สนใจว่าการกระทำของตัวเองจะทำให้เธอต้องได้รับเคราะห์กรรมอันใด ยอมทุกอย่างแม้การเดินทางสู่นรกภูมิ เพื่อร่ำร้องให้ปลดปล่อยวิญญาณพี่ชายไปตามคำสาปแช่ง เพื่อให้มีจุดเริ่มต้น นำไปสู่จุดจบ และการกระทำนั้นเอง ส่งผลให้เธอต้องถูกชะตาลิขิตให้ชดใช้ในการกระทำ แต่เธอก็ยินยอมหากมันจะปกป้องคนที่เธอรักได้ และนำเธอเข้าสู่วัฏสงสารของการเป็นมนุษย์ โดยไม่รู้เลยว่าเมื่อเป็นเช่นนั้น พระเอกกลับทุกข์ใจอย่างแสนสาหัสเพราะการเสียสละของเธอ และต้องการชดใช้ในสิ่งที่เธอเสียสละ แม้รักสักเพียงใด แต่เขาจะไม่ขอให้เธอจดจำทุกอย่าง ลืมให้หมดสิ้นแล้วใช้ชีวิตเพื่อรอคอยเวลากลับไปสู่สถานที่ที่เธอควรอยู่ สรวงสวรรค์ไม่ใช่นรก แต่คนหนึ่งพยายามให้ตัดใจ แต่อีกคนกลับไม่อยากจะลืมรัก จุดบรรจบของเรื่องจะอยู่ตรงไหน

แม้ว่าพักหลังมากกว่ารักจะเรียกได้ว่าหนักไปทางนิยายที่ประทับใจไม่ค่อยมาก อาจจะเรียกว่าอ่านพอได้จะดีกว่า หากแต่เฮยเจี๋ยหมิงเป็นนักเขียนที่ฟีน่ารู้สึกว่าติดงานของเธอไปแล้วค่ะ อย่างที่บอกว่าในเดือนนี้มีออกมาหลายเล่ม และหนึ่งในนั้นมีงานของเตี่ยนซินด้วย แต่ฟีน่าก็รู้สึกว่ารอเล่มนี้มากกว่า เพราะความที่ธีมของชุดนี้มีความน่าสนใจสุดๆค่ะ แนะนำก่อนเลยว่าการอ่านเล่มนี้ มีความสำคัญมากที่เราควรอ่านตั้งแต่เล่มแรกไล่ลงมาเรื่อยๆค่ะ เพราะเหตุการณ์ในเรื่องจะไล่ลำดับให้เราเข้าใจ โดยเฉพาะที่ว่าทุกเล่มจะมีตัวละครที่ชื่อ หลิง เป็นตัวละครสำคัญ การก่อกำเนิดของเธอเริ่มต้นจากเล่มหนึ่ง อะไรคือสาเหตุของชะตากรรมของทุกคู่ เริ่มจาก หลิง และสิ่งที่เกิดขึ้นในเล่มหนึ่งอย่างคู่ฝันคะนึงค่ะ

เมื่อมาถึงเล่มนี้จึงเป็นเหมือนการเล่าต่อไปว่า หลังจากคำสาปแช่งของหลิงได้เริ่มขึ้นแล้วและจบลง อะไรล่ะที่ทำให้มันเกิดวัฏจักรนั้น คำตอบจึงอยู่ในเล่มนี้ค่ะ และจากคู่ฝันคะนึง จะมีอีกตัวละครหนึ่งที่ชื่อ ฉิน ปรากฏตัวอยู่ เขาคือใคร เราก็คงพอทราบกันดี แต่อะไรทำให้เขามาอยู่ตรงนี้ เพื่อการใด เล่มนี้อีกเช่นกันก็จะไขปริศนาว่า ฉิน มีความจำเป็นใด

จะว่าไปก็เหมือนความบังเอิญนะคะ ที่ไม่นานมานี้เพิ่งอ่านนิยายแนวๆ นี้จบไปนรกกับสวรรค์ จากนางฟ้าผู้ควรใช้ชีวิตอย่างมีความสุข กลับเลือกจะใช้ชีวิตในนรกแทน หากแต่ความต่างก็คือ นางเอกเลือกจะมาสู่ดินแดนที่น่าหวาดกลัวด้วยปณิธานอันแรงกล้าของตัวเอง ยอมทุกอย่างเพื่อพี่ชายผู้เป็นที่รัก ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยว่า พี่น้องคู่นี้กลับมาชีวิตต่างกันเป็นนรกกับสวรรค์ของแท้ เธอคู่ควรกับการได้เป็นนางฟ้ามากๆ เสียสละและล้วนแต่ทำเพื่อคนอื่น จิตใจงดงามล้ำค่า เป็นคนดีไม่ว่าจะเป็นตอนไหนหรือแม้แต่เกิดชาติไหน

แต่เสน่ห์ที่แท้จริงของเรื่องไม่ใช่แค่ความดีของนางเอก แต่คือตัวพระเอกอย่างฉิน แม้เขาจะเป็นราชันอเวจี ผู้ไม่ควรมีความรู้สึกใดๆ หากแต่เนื้อแท้เขากลับเป็นคนอ่อนโยนและดีไม่แพ้นางเอก เพียงแค่อยู่ใต้ความนิ่งเฉยและเย็นชา ยกเว้นกับนางเอก ที่เขาจะเผยตัวตนที่ไม่เคยมีใครรับรู้ เพียงเพราะคำว่ารักที่มีให้ แต่เพราะรักก็ทำให้เกิดทุกข์จริงๆ จนรู้สึกว่าสงสารในชะตาที่ทั้งคู่ต้องแบกรับความชีช้ำของความรักไว้เลยทีเดียวค่ะ

ระหว่างคู่ฝันคะนึงกับคู่บุปผาข้ามภพ ต้องบอกเลยว่า ถ้าใครชอบความซาดิสต์ เจ็บปวดร้าวรวดใจมากกว่า คู่ฝันคะนึงให้ได้เต็มที่ค่ะ เพราะคำสาปแช่งของคู่นั้นมันรุนแรงจนน่ากลัว ส่วนเล่มนี้หนักไปทางอารมณ์เฝ้ารอคอยและตามหาเสียมากกว่านะคะ มีรสหวานล้ำมาก่อนแล้วค่อยเจือด้วยความขม แต่ไม่ชอกช้ำใจมากนัก เพราะความรักที่ผูกพันระหว่างพระเอกนางเอก รู้สึกว่าทั้งคู่โชคดีที่รักกัน แม้จะสายไปที่กว่าจะรู้ว่าสิ่งที่ยึดโยงไว้มันคือความรัก

ฟีน่าเป็นคนชอบอารมณ์ประมาณคะนึงหาแบบนี้นะคะ ยิ่งมีแนวว่าความฝันอันฟุ้งซ่านเหมือนจะเตือนว่าอย่าลืมว่าในอดีตชาติเธอคือใคร ผ่านสิ่งใดมาบ้าง มันให้ความรู้สึกโหยหาแบบแปลกๆค่ะ เหมือนนางเอกรอคอยอะไรสักอย่าง หรือใครบางคน ที่เธอไม่รู้คำตอบ ไม่มีที่มาที่ไป แต่เมื่อเจอกับพระเอก อารมณ์แบบนั้นได้รับการเติมเต็ม นางเอกอาจจะเหมือนเด็กแก่แดด เพราะเธอเพิ่งจะสิบเจ็ดปลายๆ ตอนเจอกับพระเอก แต่เธอกลับรู้ว่าความรู้สึกนี้เรียกว่ารักแล้ว แต่ถ้าพิจารณาจากอดีตที่ผ่านและสิ่งที่แฝงในกายคอยจะกระตุ้นให้เธอจดจำได้ ก็รู้สึกว่านางเอกรอคอยมานานเกินไป นานจนสงสารนางเอกที่กลับกลายเป็นว่าเธอกลับถูกปฏิเสธเพียงเพราะไม่ต้องการให้เธอกลับไปรักเขาอีก ก่อให้เกิดอารมณ์ปวดร้าวจิตใจเล็กน้อยค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าสงสารนางเอกและพระเอก ที่ไม่กล้าเอาชีวิตของคนที่รักมาเสี่ยงอีกแล้ว สู้ให้ลืมไปว่ารักกันจะดีกว่าไหม

แท้จริงพล็อตหลักของมันเป็นพล็อตที่เรียบง่ายมาก นรกและสวรรค์ สถานที่ต่างกัน แต่กลับบ่มเพาะความรักได้ ยิ่งความงดงาม การเสียสละ และความดีของนางเอกที่เล็งเห็นรูปทองของพระเอก มันจึงไม่ยากเลยที่นางเอกจะเป็นของขวัญอันล้ำค่า หรือสิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรรัก แต่มันก็พลาดพลั้งต่อลิขิตแล้ว การเล่าเรื่องด้วยธีมนี้กลับใส่อามณ์ได้หลากหลาย แม้จะไม่ได้มีอารมณ์สดใส แต่มันออกโทนสีหม่นๆ หากยิ่งทำให้รู้สึกว่าเรื่องมันน่าติดตามมากขึ้นว่า พระเอกจะตามหานางเอกได้เช่นไร ท่ามกลางผู้คนนับล้านๆคนที่เขาไม่มีสิทธิ์ได้ล่วงรู้อะไรเกี่ยวกับเธอเลย และเมื่อได้พบ เขาก็ไม่ต้องการให้เธอรับรู้ถึงเขา ให้มีเพียงเขาที่แอบคอยดูแลเธออย่างห่างๆ ก็พอแล้ว ไม่อยากกระตุ้นให้เธอจดจำเรื่องราวในอดีตได้ แต่นั่นล่ะคะ เพราะว่าวงเวียนของลิขิตได้ถูกกำหนดไว้แล้วว่ามันไม่ง่ายนัก จึงนำเธอกับเขามาเจอกัน และต้องขอบคุณผู้ช่วยหลายๆคนที่อยากช่วยและแก้ตัวในสิ่งที่อดีตไม่อาจช่วยได้ แต่วันนี้จะช่วยให้ทั้งคู่ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน และไม่พรากจากกันอีก

อ่านจบได้ความรู้สึกซาบซึ้งกับเนื้อเรื่องนะคะ มันอาจไม่ถึงกับกระชากอารมณ์ให้จี๊ดได้เหมือนคู่ฝันคะนึง แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกที่ว่ารักที่แท้จริงไม่ใช่ความเห็นแก่ตัว แต่เป็นการเห็นแก่คนที่เรารัก เสียสละและปกป้องเขาถึงที่สุด และเมื่อรักนั้นหยั่งรากลึกจนไม่อาจถอนได้ แต่ให้สิ่งใดแข็งแกร่งจนอาจบัญชาให้เราลืมเลือนรักได้ หากมันจะไม่มีวันลืม เพราะมันจะติดอยู่ในส่วนลึกของหัวใจ และมันรอวันจะเผยออกมาให้รู้ว่า รักนี้ไม่วันจางไป

และอีกอย่างที่รู้สึกชอบนะคะ หน้าปกของเรื่องค่ะ ความที่เป็นปกคู่ต่อกัน ธีมของเรื่องกับภาพของปกไปด้วยกันและสื่อความหมายได้ดีนะคะ ตัวนางเอกที่ใส่ชุดขาว พิสุทธิ์สมเป็นนางฟ้า หากปกของพระเอกใส่ชุดดำ แทนความหมายของยมโลก และทั้งสองยืนอยู่ท่ามกลางดอกไม้สีแดง ดอกไม้ที่แทนความรู้สึกที่ว่า ความทรงจำอันแสนเศร้า เหมือนที่อดีตของทั้งคู่ต้องเจอะเจอ เป็นปกที่สวยและคลาสสิคอีกปกเลยค่ะ จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ชอบเรื่องนี้

อ่านผลงานเฮยเจี๋ยหมิงมาสามเรื่องแล้ว บอกไม่ถูกนะคะว่าชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน ตอนนี้อาจจะมีใจไปทางคู่บุปผาข้ามภพนิดหนึ่ง เพราะวิบากกรรมไม่กระหน่ำมากเท่าเล่มแรก และตัวเองเป็นคนชอบธีมแนวนรกกับสวรรค์ ชายผู้เย็นชาหากมีความอ่อนโยนในจิตใจอย่างฉินด้วยแล้ว ก็อาจจะรู้สึกพิเศษกับเรื่องนี้สักเล็กน้อยค่ะ แต่จริงๆแล้วไม่ว่าเล่มไหนก็สนุกโดนใจมากค่ะ ชอบนิยายจีนก็ตรงที่พล็อตไม่จำกัด มีความแปลกใหม่ในเนื้อเรื่อง นำเสนอมาให้น่าสนใจ แม้จะพอเดาเรื่องออก แต่ไม่ทำให้รู้สึกว่าเบื่อหน่ายหรือเดาทางเรื่องจนหาอะไรลุ้นไม่ได้ค่ะ ตอนนี้เลยงานเข้า เพราะอยากอ่านเล่มต่อไปของเฮยเจี๋ยหมิงแล้วค่ะว่าจะมาเมื่อใด ปกจะสวยแค่ไหน แต่ยังไงเราทำตัวเป็นแฟนเฮยเจี๋ยหมิงไปแล้ว ต้องรอต่อไปค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:11:49:52 น.  

 
ชอบปกเหมือนกันเลยค่ะ แล้วเล่มต่อไปจะเป็นสลับฉากปัจจุบันกับอดีตแบบสองเรื่องแรกอีกไหมคะ อยากรู้จัง ?? (ตั้งใจว่าจะอ่านเรื่องนี้เรื่องเดียวนะคะเนี่ย เพราะพล็อตนรกและก้อปก แต่พออ่านรีวิวแล้วสงสัยต้องไปตามเก็บคู่ฝันคะนึงด้วย เดี๋ยวอารมณ์ไม่ปึ้กพอค่ะ 5555) #รีวิวได้อารมณ์มากค่ะ ชอบ ๆ


โดย: Nam_ws IP: 110.171.102.242 วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:14:15:53 น.  

 
ขอไม่อ่านรีวิวละเอียดมากนะคะ เรื่องนี้ต้องอ่านแน่นอนค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:18:44:11 น.  

 
จากเล่มแรก คู่เรียงฯ ก็เริ่มจับตามองและรอคอยนิยายของเฮยเจี๋ยหมิงเป็นพิเศษ
แม้จะรู้สึกว่า แฟนตาซีที่ใส่มา ดูแปลกๆ แต่โดยรวมยังเป็นมากกว่ารักที่ชอบมากๆเรื่องนึง
เพราะชอบแนวโรแมนติกดราม่า ที่ละมุนละไมแบบนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแนวมากกว่ารัก
ที่มีน้อยมาก และหายากมากที่จะทำได้ถึงแบบนี้

คู่ฝันฯ ชอบพล๊อต สำนวน การดำเนินเรื่องความเป็นดราม่าเหมือนเคย
เพียงแต่ยังไม่รู้สึกอิ่มเอมกับความรักของคู่นี้มาก และมีภาคปัจจุบันมากกว่าอดีต
เลยทำให้ไม่ถึงกับชอบมากนัก

คู่บุปผาฯ เป็นพล๊อตง่ายๆ เดาได้ เนื้อหาเบาสุด ดราม่าไม่จัดมาก ปมน้อยกว่าสองเรื่องแรก
เพราะพระเอกนางเอกชัดเจน ไม่ซับซ้อน รักล้วนๆ แต่ประทับใจกับความรักของทั้งคู่

และถึงตอนนี้ คงต้องบอกว่า เฮยเจี๋ยหมิง เป็นนักเขียนแนวมากกว่ารัก ที่เรารอคอยผลงานมากที่สุดไปแล้ว
ใครที่ชอบมากกว่ารัก แนวโรแมนติกดราม่า(+แฟนตาซี) ที่หม่น เศร้า หวาน ขม ละเมียดละไม แนะนำเป็นอย่างยิ่ง


โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:23:23:39 น.  

 
เดือนนี้มีรีวิวมากกว่ารักบ่อยมากเลยจ้า
เข้ากับเทศกาลกินเจเลยเนอะ
ขอให้คุณฟิน่าและแฟนคลับสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ3534


โดย: หมูน้อย IP: 1.46.111.221 วันที่: 26 กันยายน 2557 เวลา:9:40:06 น.  

 
อ่านแล้วชอบมากเลยค่ะ ชอบมากกว่าคู่แรก ประทับใจ


โดย: รินารี่ IP: 203.147.5.229 วันที่: 26 กันยายน 2557 เวลา:16:51:42 น.  

 
คุณ Nam_ws จะเป็นการสลับอดีตกับปัจจุบันตลอดค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:9:40:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.