ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
23 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
หัวใจให้รัก วาเลนน์หัวใจให้รัก วาเลนน์

ความบังเอิญที่ไม่ตั้งใจนำผู้หญิงแสนธรรมดาที่อยู่คนละโลกอย่างปานกมลเข้าสู่ชีวิตของสรชัชอย่างไม่ตั้งใจแม้ว่าเธออาจจะเพียงคิดว่าเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้นจะไม่มีเขาเข้ามามาเกี่ยวข้องอีกต่อไปทว่ามันไม่ใช่เลย และยิ่งความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับชีวิตของลูกผู้หญิงจึงไม่ผิดอะไรที่เธอจะแอบเทิดทูนเขาในฐานะวีรบุรุษในใจอย่างเงียบๆแม้ว่าในสายตาของสรชัช ปานกมลจะเป็นเพียงคนที่เขาไม่เคยไยดี ซ้ำร้ายยังปรามาสเธอไว้ไม่น้อย


มันคือเรื่องบังเอิญอย่างไม่น่าเชื่อแต่ในความรู้สึกไม่พอใจกับเรื่องในมุมเดียวที่สรชัชได้รู้จักปานกมลเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นกับคนที่ไม่เคยสนใจใครและแล้ววันหนึ่งทุกอย่างก็พลันเปลี่ยนไป เธอไม่เหมือนอย่างที่เขาเคยคิดหากแต่เป็นมากกว่าที่คิดและตอนนั้นสรชัชเองก็เข้าใจตัวเองแล้วว่าเพราะอะไรที่ทำให้เขาทำในสิ่งที่คนอย่างสรชัชไม่คิดจะทำต่อผู้หญิงแปลกหน้าอย่างปานกมล


แค่เพียงเท่านี้ที่ได้รู้จักสรชัชก็เกินกว่าที่ปานกมลจะเคยคิดฝันมาเสียอีกแต่สำหรับเธอแล้วมันจะไม่ข้ามไปถึงความฝันอันเพ้อเจ้อใดๆ ทั้งสิ้นเพราะสำหรับเขาแล้วแตกต่างจากเธออย่างสิ้นเชิง ทั้งฐานะ หน้าตาหรือแม้แต่อายุความอบอุ่นใจที่ได้อยู่ใกล้เขาก็ขอเป็นเพียงความสุขเล็กๆที่อาจจะไม่มีวันได้พานพบอีก หากเรื่องเลวร้ายที่กำลังคุกคามคนในครอบครัวของปานกมลทำให้เธอยอมที่จะทำทุกอย่างแม้แต่การเอาชีวิตครึ่งหนึ่งเข้าไปเสี่ยงผู้ชายที่ชื่อสรชัช


มันคือความตั้งใจของเขาอย่างแท้จริงสรชัชไม่ใช่เด็กหนุ่มที่ไม่เข้าใจในสิ่งที่ตนเองรู้สึกและเมื่อโอกาสมาพร้อมกับความยุ่งเหยิงดังนั้นเขาจึงใช้มันเป็นเครื่องต่อรองชั้นดีเพื่อนำปานกมลมาอยู่ใกล้ใจแต่สิ่งที่ยากเย็นยิ่งกว่าการค้นหาความจริงที่ทำลายงานของเขาก็คือการทำให้ปานกมลเข้าใจว่าอะไรคือเหตุผลของทุกอย่างที่เขาทำลงไป


ความหวั่นไหวไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องหากแต่ปานกมลก็ไม่อาจหักห้ามใจได้ และเมื่อมันถลำลึกลงไปก็ได้แต่ปล่อยให้มันเป็นไป ทว่าเธอกลับไม่คาดคิดเลยว่านี้คือสิ่งที่สรชัชต้องการจากเธอ ความรักคนรักและสิ่งที่จะแน่นแฟ้นและผูกพันเธอกับเขาตลอดไป


สำหรับสรชัชแล้วปานกมลอยู่นอกเหนือจากสิ่งเขาเคยคิดไว้ทั้งหมดแต่มันก็ไม่ได้สำคัญอะไรเลย ขอเพียงว่านี้คือปานกมลเขาก็พอใจแล้วผู้หญิงที่เดินเข้ามาสู่ชีวิตเขาด้วยเขาบังเอิญแต่ความรักที่มีให้มันคือความตั้งใจที่หัวใจทั้งหมดที่เขามีก็เพื่อให้ความรักแด่ปานกมลเพียงผู้เดียว
Create Date : 23 กันยายน 2557
Last Update : 23 กันยายน 2557 10:09:08 น. 8 comments
Counter : 5255 Pageviews.

 

เป็นอีกในเรื่องที่รออยากจะอ่านนะคะ คืออยากอ่านตั้งแต่เล่มแรกจบ ก็คือ เสี่ยงหัวใจรัก ในตอนท้ายเรื่องพูดถึงพี่ชายของคุณวิศ ที่ชื่อสรชัชเอาไว้ และทิ้งท้ายตอนพิเศษไว้ว่าผู้หญิงของคุณชัช ที่ดูนิ่งๆ และเย็นชากว่าคุณวิศที่แสนอบอุ่นคือใคร แล้วทำเช่นไรเขาจะได้เธอคนนั้นมาครอบครอง แต่ก็ไม่มาสักที ติดอุปสรรคหลากหลาย กว่าจะออกมาได้ก็แทบลืมค่ะ ฟีน่าเองก็ไม่ใช่คนที่ชอบอ่านนิยายออนไลน์ด้วยก็เลยไม่รู้เนื้อหาของเรื่องราวใดๆ เลย งานนี้รอเล่มออกถึงจะได้อ่านกันล่ะมันเป็นเช่นไร

เริ่มต้นเรื่องก็เหมือนฉากจากตอนจบของ เสี่ยงหัวใจรัก ความเข้าใจผิดเล็กน้อยที่นำพาให้สองคนนี้รู้จักกัน แต่มันก็มาพร้อมความเข้าใจผิดหลากหลายในตัวนางเอก ที่พระเอกไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงไปใส่ใจกับนางเอกขนาดนั้น แม้จะเป็นการสนใจในแง่ลบก็ตามที หากแต่ความจริงก็ปรากฏว่าไม่ใช่อย่างที่เขาคิด และยิ่งได้เจอกันบ่อยๆ อย่างไม่คาดคิด เขาก็ได้รู้จักผู้หญิงธรรมดาที่ออกจะขี้เกรงใจ เกรงกลัวเขาคนนี้ จนกว่าจะมารู้ตัวว่า จริงๆ เขาไม่ได้เกลียดเธอ แต่กำลังกลืนน้ำลายตัวเอง ที่บอกว่าจะไม่มีวันสนใจเด็ก แต่ถลำลึกมาขนาดนี้แล้ว คงไม่คิดถอนตัวง่ายๆ สิ่งที่ทำคือมุ่งมั่นไปข้างหน้า และทำให้เธอเป็นของเขาให้ได้ ไม่ว่าจะต้องทำยังไง จะด้วยเล่ห์หรือด้วยกลอันใด แม้อุปสรรคใหญ่จะไม่ใช่อะไรเลย ยกเว้นตัวนางเอกที่ไม่กล้าแม้แต่จะคิดว่ารักเขาได้

ก็สมกับเป็นนิยาย feel good ทั้งเสี่ยงหัวใจรักและหัวใจให้รักนะคะ คืออ่านแล้วไม่มีวาระระทมตรมน้ำตา ผ้าเช็ดหน้าก็เอาไม่อยู่อะไรแบบนั้น จงเสพแต่ความรัก ความหวานเลี่ยนของเรื่องกันแทนแล้วกันนะคะ งานนี้ได้กำไรอีกเด้งคือ ใครชอบแนวโคแก่หลอกหญ้าอ่อน ก็น่าจะโดนกันไปค่ะ เพราะนางเอกเป็นคนหัวอ่อน ยอมคน แสนดี สมเป็นนางเอกนิยายตามขนบ เพราะเบื้องหลังชีวิตที่เป็นลูกกำพร้าด้วยแล้ว เธอจึงไม่ใช่คนแข็งกร้าว เอาแต่ใจหรือนิสัยเสีย ติดจะขี้เกรงใจด้วยซ้ำไป ยิ่งกับพระเอกด้วยแล้ว บางอย่างทำให้เธอเกรงใจในตัวเขาสุดๆ เรียกว่านางเอกนี้เข้าขั้นช้างเท้าหลัง ที่ไม่มีวันจะปีนป่ายมาเป็นควาญช้างด้วยซ้ำไปค่ะ

แต่อย่าคิดว่าเธออ่อนแอ อ่อนปวกเปียกจนเหมือนตุ๊กตานิ่มๆ นางเอกเป็นคนเก่งในระดับที่เรียกว่าพระเอกยังต้องยอมรับในการทำงานของเธอ จากที่เคยปรามาสนางเอกเอาไว้ แต่ท้ายที่สุดก็ต้องยอมรับว่าผู้หญิงหัวอ่อนคนนี้คือคนที่เขาเชื่อมั่นในฝีมือการทำงานว่าถูกใจเขาที่สุด จนต้องหาเหตุ เอามาเป็นลูกน้องส่วนตัวที่พ่วงตำแหน่งคนรักไปด้วย เป็นโปรโมชั่นพิเศษที่ไม่รับก็จัดให้ นางเอกปฏิเสธไม่ได้ เพราะมารู้ตัวอีกทีก็รักเขาเหมือนกัน

แน่นอนว่าคนโปรดสำหรับฟีน่าก็ต้องเป็นพระเอกมากกว่านางเอกค่ะ มาดพี่ชายคนโตที่มั่นใจในตัวเองสูงมาก ติดจะหยิ่งและเย็นชา เป็นผู้บริหารเต็มขั้นแบบพระเอกนี้โดนใจมาก แถมยังอายุอานามก็ตามที่ปรารถนาอีก เข้าข่ายหลอกเด็กแบบสุดๆ แม้ว่าตอนแรกจะเข้าใจผิดกับเด็กไปนิด จนเผลอดุและมองด้วยสายตาไม่ค่อยเป็นมิตรสักเท่าไร แต่ดีตรงที่ว่าพระเอกไม่ได้เป็นพวกปากน่าชกให้เลือดกบปากสักที ประมาณว่าอยากได้เขาแต่ชอบใช้คำพูดแนวน่ารังเกียจประเภทแพศยา หน้าด้าน โสเภณีอะไรแบบนั้น คุณพระเอกใช้คำอื่นและใช้สายตาดุๆ ในการสั่งสอนเสียมากกว่า และดีอีกอย่างที่ไม่ให้พระเอกเป็นพวกฝังใจว่านางเอกต้องเป็นผู้หญิงไม่ดี ต่อให้เห็นว่าเธอไม่เหมือนที่คิดไว้ ก็ต้องหัวแข็งว่าไม่จริงหรอก ซึ่งไม่ใช่คุณสรชัช พอรู้ว่าเข้าใจผิด ก็เปลี่ยนมุมมองใหม่ อาจจะมีเก๊กๆ บ้างตามประสา แต่เขาเป็นพวกที่รู้ใจตัวเองก็ทำในสิ่งที่ใจบอกมา ไม่ดื้อแพ่งว่าไม่มีวันรัก ยอมวางมาดดีกว่าลงมือต้อนเขามาเป็นคนรัก ถ้าแบบนั้นคงได้ลาขาดล่ะ งี่เง่าขนาดนั้นก็กินแห้ว กินหญ้าไปดีกว่านะคะ อย่าสมหวังเป็นพระเอกกันเลย

ใครที่ชอบพระเอกเป็นผู้นำแบบสุดๆ ไม่มีหลุดมาดความเป็นผู้ใหญ่ ยกเว้นอยากจะคิดหลอกเด็กเลยต้องมีลีลา ก็ต้องจัดไปนะคะ พระเอกได้ดั่งใจมาก ตอนแรกก็หวั่นๆ ในวิกฤตใหญ่ที่เขาและนางเอกต้องเจอ กลัวว่าจะมามุกจากรักเป็นชิงชังเพราะทุกอย่างมันพร้อมจะให้คิด แต่โชคดีที่พระเอกฉลาดและรู้ว่ามันควรเป็นเช่นไร ก็เลยแค่พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ใช้มันส่งนางเอกมาอยู่ข้างๆตัวเอง จะได้แสดงออกได้ง่ายๆ ขึ้นนิด แต่ก่อนหน้านั้นก็เรียกว่า คนรอบข้างมองออกไปถึงไหนต่อไหนแล้วว่า ถ้าไม่รักคงไม่ทำขนาดนี้ พาสาวเจ้าเข้าบ้านไปแนะนำกับครอบครัว ดูแลเอาใจใส่ดีเยี่ยมขนาดนั้น มีแต่นางเอกนี้ล่ะที่ไม่กล้าคิดไปเอง ถ้าไม่ได้ยินจากพระเอกให้ชัดๆ ว่าคิดเช่นไรกับเธอ นางเอกก็ยอมโง่คิดน้อยต่อไป

อ่านแล้วก็สบายอก สบายใจดีมากๆค่ะ ไม่มีดรามา ไม่มีตัวอิจฉา ที่เกือบจะมีแต่ถูกพระเอกใช้ความตรงประเด็นจัดการไปอย่างเรียบร้อย แผ้วถางเส้นทางรักรอนางเอกกันเลย ใครที่อยากอ่านนิยายที่หวานๆ ใสๆ โลกสีชมพู นางเอกที่เกิดมาพร้อมกับยิ่งกว่าถูกแจ็กพ็อตรางวัลที่หนึ่งอีก ก็หยิบมาอ่าน มาลองได้นะคะ นางเอกโชคดีขั้นเทพอีกคนหนึ่ง แม้ว่าจะรู้สึกในบางครั้งว่านางเอกจะดูหงอ ขี้เกรงใจ จนเยอะไปกับพระเอก จนบางครั้งก็มีแบบว่า เธอจะมีอารมณ์ดื้อกับพระเอกบ้างไหมเนี่ย ทำตัวเป็นช้างเท้าหลังตลอดเวลาจนเรื่อยเฉื่อยไปบ้างก็มี ดีนะที่ยังสร้างภาพไว้ให้นางเอกว่าทำงานเก่งจนพระเอกยังต้องยอมรับ ไม่งั้นล่ะ นางเอกเธอเรียบเรื่อยมากๆทีเดียว เหมือนมนุษย์ไร้มิติ

แต่ใช่ว่าอ่านแล้วจะไม่มีวาระบ่นพึมพำนะคะ ยังคงมีแน่นอน ประเด็นแรกก็คือ มันจะบังเอิญอะไรกันทั้งเรื่อง คือบังเอิญตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง รวมเรื่องความบังเอิญหรือไง บังเอิญว่าได้ช่วยหลานสาวนางเอกไว้ บังเอิญว่าได้เจอในผับ บังเอิญว่าเจอตอนฝนตกหนัก บังเอิญว่าเป็นน้องสาวของคนในบริษัท บังเอิญว่าเป็นเพื่อนรักของน้องสาวเพื่อนตัวเอง บังเอิญว่าเป็นคนที่ช่วยเขาทำงานมาสักพัก และบังเอิญอีกมากมายจนเรียกว่า ถ้าจะใช้ชื่อว่าบังเอิญรัก ก็คงไม่แปลกใจแล้วนะคะ คือประเด็นบังเอิญเนี่ยมันมาเยอะ เยอะจนแบบว่า ไม่ต้องบังเอิญขนาดนี้ได้ไหมเนี่ย มันดูบังเอิญน่าเบื่อกันไปเลยทีเดียว เอาแค่ไม่ต้องทุกเหตุผล ทุกประการที่ได้รู้จักกันก็จะดีกว่านี้ค่ะ เรียกว่าคิดต่อเลยว่า เดี๋ยวต้องได้เจอกันเพราะความบังเอิญ แล้วก็เดาถูก ทำนองเดิมล่ะ ลดๆ ฉากนี้ลงสักนิดจะโอเคเลยค่ะ

จริงๆความน่ารักของเนื้อเรื่องก็อยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่า อ่านแล้วชีวิตนี้น่ารักดีนะคะ ไว้ให้สาวโสดแบบเราแอบฝันว่าจะเจอพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยเหลือ โอบอุ้มหรือตกหลุมรักเราแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งๆที่เราก็แสนจะธรรมดามากแต่เขาเรียกว่าเป็นเจ้าชายตัวจริง แต่เนื้อเรื่องบางช่วงมันเนือยไปบ้าง เพราะความที่ตัวนิยายขายความน่ารัก ประเด็นความดรามา กระชากอารมณ์มันเลยไม่มี จะเป็นการเล่าถึงความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนา ก็เลยจะให้อารมณ์ทางเดียวไปบ้าง แต่ก็มีสีสันอื่นบ้าง เวลาพระเอกเกิดอยากจะวีนใส่นางเอกที่ทำตัวเรื่อยๆ กับเขา ก็เลยรู้สึกว่าฉากที่พระเอกงอนนิดๆ ที่นางเอกไม่ทักทายเขาทั้งๆที่มาทำงานกับเขา พระเอกดูหลุดแต่น่ารักดีกว่าเวลาเก๊กใส่นางเอกเสียอีก แต่จะว่าไป เรามันเชียร์ฝั่งคุณพระเอกอยู่แล้ว ก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกว่าพระเอกทำอะไรก็ถูกใจมากกว่า

มีคนถามว่า จำเป็นไหมที่ควรอ่านทั้งเสี่ยงหัวใจรักและหัวใจให้รักต่อกัน ฟีน่าพูดได้ว่าควรนะคะ เพราะว่าตัวคุณวิศ จากเสี่ยงหัวใจรัก มาในเล่มนี้ตลอด มาทั้งลูกและเมียพร้อม ก็อาจจะเกิดอาการว่า แล้วความรักของคุณวิศเป็นไง จะหวานน่ารักแบบพี่ชายหรือเปล่า ตัดข้อสงสัย อ่านดีกว่านะคะ จะได้หายสงสัย พอมาอ่านหัวใจให้รักจะได้เข้าใจมากขึ้น และก็นำไปสู่คำถามที่ว่า แล้วระหว่างสองเรื่องนี้ ชอบเล่มไหนมากกว่ากัน จริงๆ คุณชัชนะได้คะแนนพิศวาสพิเศษตรงที่กินเด็ก หลอกเด็กกันไป แต่ไม่ใช่ว่าคุณวิศจะไม่หลอกเด็ก แต่อายุไม่ห่างกันมากเลยไม่ถือว่าเด็ก แต่ถ้าโดยรวม ยังรู้สึกว่าเสี่ยงหัวใจรัก โดนใจมากว่าค่ะ คือตัวนางเอกของเสี่ยงหัวใจรัก มีหลากหลายมุม หลายอารมณ์มากกว่าตัวนางเอกในเรื่องนี้ ที่บางทีเธอจะให้ความรู้สึกโมโนโทนมาก ความมีมิติของคนจะน้อยไปนิดหนึ่ง อาจจะเพราะความเกรงในตัวและมองว่าพระเอกเป็นวีรบุรุษสำหรับเธอด้วยหรือเปล่า เธอเลยไม่ค่อยมีอารมณ์อื่นๆมากนัก หัวอ่อนแสนดีกับทุกผู้คนร่ำไป และทุกอย่างก็แล้วแต่พระเอกจะชักนำ มีดื้อๆ บ้างก็ไม่มากนัก เพราะที่สุดก็แพ้ทางผู้ใหญ่

แต่นะคะ นิยายที่อ่านแล้วสบายใจ รู้สึกดี ไม่มีภาวะปวดใจแบบนี้ ก็น่าอ่านดีนะคะ อ่านแล้วไม่ต้องคิดมาก ไม่เครียดดีค่ะ หวานอกหวานใจ ริษยานางเอกไป ประเภทที่บอกว่าเกิดเป็นนางเอกนิยายก็ดีไปตรงที่ไม่ต้องห่วง พระเอกยังไงก็รักมากมายอยู่แล้ว เพราะตามสโลแกน ผู้ชายดีๆมีแต่ในนิยาย และเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ยืนยันตามคำนั้น ผู้ชายดีๆ น่ะหาได้ตามนิยาย อยากอ่านนิยายน่ารัก ก็เลือกเล่มไปลองอ่านก็แล้วกันนะคะ ไม่น่าจะผิดหวังเลยทีเดียวค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:10:08:47 น.  

 
แถมลิงก์ รีวิวเสี่ยงหัวใจรัก เรื่องของคุณวิศนะคะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=04-2013&date=22&group=20&gblog=77


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:10:13:00 น.  

 
อร๊ายยยยยย อยากได้ค่า ไม่ได้แหละต้องไปหาซื้อแล้ว
ขอบคุณค่ะสำหรับรีวิวดีๆ


โดย: วิมล IP: 58.137.9.2 วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:11:14:46 น.  

 
กำลังรอไปรษณีย์มาส่งเลยค่ะ เรื่องนี้
ชอบมาตั้งแต่เสี่ยงหัวใจรักแล้ว


โดย: มโนตัวแม่ วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:10:17:17 น.  

 
น่าอ่านค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:22:47:47 น.  

 
มีฉากร้อนแรงเปล่าคะ อิ อิ


โดย: ขอบฟ้า IP: 101.51.31.40 วันที่: 26 กันยายน 2557 เวลา:22:51:19 น.  

 
นิยายของวาเลนน์ ไม่มีฉากร้อนแรงค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:9:39:23 น.  

 
ขอบคุณค่ะ มีนิยายแนะนำฟีน่าเรื่่อง ใจรักเพียงเธอ ของนาคาลัย สำนวนใช้ได้ อ่านเอาหวานเคลิ้มอะค่ะ พระเอกอายุ 40 แน่ะ มากกว่านางเอกเกือบ 20 ปี ฟีน่า น่าจะชอบ


โดย: ขอบฟ้า IP: 101.51.208.186 วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:19:23:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.