ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
15 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญจันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

สิ่งที่เดฟลินเป็นมันคือดั่งเช่นคำสาปที่เขาแสนเกลียดชังและไม่ว่าจะต่อต้านสักเพียงใดปีศาจร้ายในกายที่กระหายเลือดในคืนวันเพ็ญก็ไม่เคยสงบได้ซ้ำร้ายมันยิ่งทวีความเกรี้ยวกราด ทว่าเมื่อยามที่เขาตกอยู่ภายใต้อำนาจของมันความเป็นมนุษย์ถูกลืมเลือน และครั้งนี้เหยื่อที่ถูกสังเวยแก่จันทราก็คือโรสิตาหากแต่มีบางอย่างทำให้เดฟลินไม่อาจทนให้ผู้บริสุทธิ์เยี่ยงเธอต้องสูญเสียสิ่งใดจนกลับกลายว่าเป็นเดฟลินที่ต้องจ่ายสิ่งนั้นด้วยราคาที่หาค่าไม่ได้ สิ่งที่เรียกว่าพันธะของคู่ชีวิต


นับจากวันพระจันทร์เต็มดวง ความทรงจำที่ผ่านมามันแสนเลือนรางยิ่งนักหากแต่ในม่านหมอกของมัน ผู้ชายที่ทำให้เธอลืมเลือนทุกอย่างปรากฏขึ้นเดฟลินคือคำจำกัดความของผู้ชายที่น่าปรารถนาแต่ควรถอยให้ห่างจากเขาเสน่ห์ดิบเถื่อนที่ล้อมรอบตัวเขาทำให้โรสิตารู้ถึงอันตรายแต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่เธอแสดงออกต่อเดฟลินจะไม่เพียงพอให้เขาเข้าใจว่าเธอไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับเขาเลยแม้แต่น้อยนิด


ใช่ว่าเดฟลินจะไม่พยายามเขาทำทุกอย่างแล้ว แต่กลิ่นของเธอรสสัมผัสที่เคยได้รับจากโรสิตาทำให้เดฟลินไม่อาจละสายตาจากโรสิตาได้เลยและเมื่อพันธะที่ไม่ได้ตั้งใจ ก่อให้เกิดไฟปรารถนาที่มีเพียงโรสิตาคนเดียวเท่านั้นที่จะตอบสนองมันได้เขาจะทรมานตัวเองไปเช่นไร แม้ว่ามันจะไม่ใช่ความรัก อาจเป็นเพียงความใคร่เดฟลินก็ต้องการไขว่คว้าและครอบครองอารมณ์ที่แม้แต่เขาเองก็ควบคุมมันไม่ได้


น่าอายยิ่งนักที่โรสิตาปล่อยให้อารมณ์อยู่นอกเหนือการควบคุมแต่ด้วยเหตุผลกลใดที่เธอไม่อาจอธิบายได้เดฟลินจึงเข้ามามีบทบาทเหนือกายและใจของเธอ และโรสิตาเองก็ไม่ได้ไร้เดียงสาจนไม่รู้ว่าท้ายที่สุดแล้วมันอาจไม่ได้จบลงด้วยความรู้สึกที่แสนหวาน หากเธอก็ห้ามตัวเองไม่ได้จริงๆที่จะปล่อยให้ตัวเองเป็นทาสของเดฟลิน


ฝันร้ายของโรสิตาได้เริ่มขึ้นตั้งแต่การก้าวเข้าไปในชีวิตของเธอแล้วหากความรู้สึกร้อนแรงก็แปรเปลี่ยนเป็นบางอย่างที่ลึกซึ้งกว่านั้นแต่เดฟลินก็รู้ดีว่าตัวตนของเขาเป็นเช่นไรปีศาจกระหายเลือดที่เฝ้าปรารถนาให้โรสิตายอมรับในสิ่งที่เขาเป็นก่อนที่บางอย่างที่ตามไล่ล่าเขามาตั้งแต่ถือกำเนิดจะพรากเขาไปจากเธอชั่วนิรันดร์จนแม้แต่คำว่ารักก็ยังอาจสายเกินไปที่จะบอกโรสิตา


มันยิ่งกว่าจินตนาอันแสนน่ากลัวหากแต่เมื่อโรสิตาทบทวนทุกอารมณ์ในหัวใจ รักมีมากกว่าทุกสิ่งที่เธอรู้สึกเธอไม่สนใจอีกแล้วว่าเดฟลินจะเป็นปีศาจตนใด ขอเพียงแค่อย่างเดียวก็พอให้เขาได้มีโอกาสได้เคียงข้างเธอ นั่นคือปรารถนาเดียวที่โรสิตาใฝ่ฝัน อุปสรรคใดๆก็ตามที จะไม่ทำให้เธอหันหลังให้กับเดฟลินอีกแล้ว ในเมื่อเขาคือคนที่รักเธอและเธอก็รักเขาจนเกินกว่าเงื่อนไขใดๆของโลกใบนี้

Create Date : 15 กันยายน 2557
Last Update : 15 กันยายน 2557 16:17:56 น. 2 comments
Counter : 3936 Pageviews.

 


ในยามที่นั่งตรวจงานอื่นไปด้วย และมีสภาวะที่ตัวเองอยู่ท่ามกลางแมว เสือ สารพัดสายพันธุ์ คือช่วงนี้เผ่าพันธุ์เสือ แมวอะไรทำนองนี้ได้รับความนิยมกันเหลือหลายค่ะ บางเล่มก็ออกเป็นเล่มไปแล้วบางเล่มก็ยังเป็นวุ้น หรือบางเล่มก็เผาหางแมว หางเสือจจนจะไหม้กันไปหมดล่ะแก้วจอมขวัญก็มาร่วมด้วยในวงศ์เสือและแมวอีกคนนะคะ


แน่นอนว่าเบสิคของเผ่าพันธุ์นี้ต้องมีพระจันทร์มาเป็นกุญแจสำคัญแต่ในความสำคัญของเรื่องนี้คือ มนุษย์ผู้มาพร้อมกับทั้งพรและคำสาปของเผ่าพิเศษแต่กฏที่ถูกปฏิบัติมาเนิ่นนานก็ต้องเปลี่ยนไปเพราะความรักและการปกป้อง ทายาทแห่งสายพันธุ์พิเศษที่รอคอยการปรากฏกายว่าจะอยู่หรือไป และนี้คือที่มาของตัวพระเอกผู้รู้สึกเหมือนตัวเองบาปหนา เลวร้าย ที่ไม่อาจควบคุมร่างเสือดาวหิมะในตัวเองและต้องใช้ชีวิตด้วยการเสพเลือดของคนด้วยกันแต่ไม่คิดว่ายิ่งหักห้ามใจก็ยิ่งกระตุ้นความรุนแรงในกาย จนเกือบคร่าชีวิตนางเอกหากแต่เมื่อมีสติที่รับรู้ และต้องชดใช้ในสิ่งที่กระทำนำมาซึ่งพันธะที่เขาไม่คิดว่าจะลึกซึ้งแน่นเหนียวและเป็นทั้งความหวานและขมในชีวิตได้ขนาดนี้ ผู้หญิงที่มาพร้อมกับคำว่าคู่ชีวิตของเขาเอง คนที่เป็นอีกครึ่งของตัวเอง ที่ไม่ว่าอะไรก็ปฏิเสธเธอไม่ได้เลยอย่างที่แซวไปล่ะว่าช่วงนี้ทั้งนิยายที่อ่านและนิยายที่ตรวจพี่เสือเยอะจริงๆ แต่พะยี่ห้อแก้วจอมขวัญงานนี้ทางนิยายมากันให้เห็นเด่นชัด เซ็กส์แอพเพียลสูงปรี๊ดติดเพดานเรียกว่าสาวคนไหนแค่ได้สบตาก็คงปฏิเสธไม่ได้และยิ่งมีบางอย่างเกี่ยวพันกันด้วยความลึกซึ้งบางประการ มีหรือคนที่พระเอกหมายมั่นอย่างนางเอกจะรอดพ้นเงื้อมมือเขาไปได้แกเป็นพวกที่ว่าอยากได้ก็ต้องได้ หนีก็จะวิ่งไล่ตาม ยัดเยียดตัวเองให้แบบหน้ามึนเพราะสิ่งที่ทำให้เขาต้องทำก็คือความรู้สึกเร้นลับที่ไม่อาจควบคุมได้แต่ทุกอย่างก็มาพร้อมกับความการเอาใจใส่ ปกป้อง คุ้มครองให้พ้นจากอันตรายใดๆที่จะมาวุ่นวายกับนางเอก


แต่นางเอกต้องบอกเลยว่าชีวิตเธอเหมือนถูกลิขิตแปลกๆให้ไม่หลุดพ้นคนประเภทพระเอก หนีมาเท่าไรก็ยังต้องเจอและจะเรียกว่าคราวซวยของนางเอกนิดๆ ที่ดันไปอยู่ผิดที่ผิดเวลาและเธอก็ไม่มีแม้แต่สิทธิ์จะยื่นของพิจารณาความสัมพันธ์ใดๆ ระหว่างเธอกับพระเอก ในบางทีนะคะก็สงสารนางเอกอยู่เหมือนกันแต่ก็หมดไปเมื่อมาคิดดู ได้พระเอกเป็นสามีมันก็ดีนะในแง่ที่เรียกว่ามีบางอย่างทำให้พระเอกต้องเป็นของเธอคนเดียวไปจนวันตายเรียกว่ารับรองความซื่อสัตย์ว่ามีต่อเธอ และพระเอกเองก็รักนางเอกปรารถนานางเอกที่สุดอยู่แล้ว ก็เลยแบบว่าอิจฉาเธอแทนจะดีกว่าสงสารนะงานนี้


บางคนอาจสงสัยว่ามันเป็นเล่มต่อจากเล่มไหนหรือเปล่าไม่ได้ต่อจากเล่มไหนค่ะ แต่เป็นเล่มแรกของชุดเลยต่างหากที่อ่านจบปุ๊บรู้เลยว่าใครพระเอก นางเอกเล่มต่อไป เพราะบอกได้เลยว่าตัวเอกในเรื่องอีกตัว มาเป็นตัวเด่นมากเด่นกว่าพระเอกด้วยซ้ำไปค่ะ ทุกอย่างที่เขาทำบอกได้ถึง อำนาจพละกำลังและความอดทนที่คนเป็นผู้นำควรมี เป็นสิ่งที่หลายเล่มมีปัญหาที่ไม่สามารถคุมตัวละครที่จะเป็นตัวเอกของเรื่องถัดไปให้มีบทบาทไม่ล้ำหน้าพระเอกนางเอกเล่มตัวเองบางครั้งบางช่วงลืมไปด้วยซ้ำว่านี้คือเล่มของใครนะคะแต่การทิ้งปริศนาไว้ในเล่มนี้ทำให้เล่มหน้าพลาดไม่ได้เลยจริงๆอยากรู้ว่าเขาผู้นั้นจะทำเช่นไรกับชีวิตที่ถูกสาปไม่ต่างจากพระเอกซ้ำยังมีความขมขื่นและทุกข์ระทมกว่าพระเอกด้วยซ้ำไป


ความสนุกเป็นเช่นไร ฟีน่าว่าเล่มนี้โดนกว่าเล่มก่อนหน้านี้อย่างจำนนรักจำเลยใจนะคะ แม้ว่าพล็อตสไตล์นี้จะเห็นกันตลอดล่ะ เพราะช่วงนี้ฮิต แมวๆเสือๆ เดาทางกันได้อยู่ขนาดแผนการเข้าหานางเอกไม่ให้ตกใจและใช้ลูกเล่นเล็กน้อยทำให้นางเอกเหมือนเสียรู้พระเอกกลายๆจะเป็นอะไรที่นึกไว้แล้ว เพราะเป็นมุกคลาสิคมากแต่ก็ยังรู้สึกว่าเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามดีแต่บางคนอาจจะรู้สึกว่าพระเอกหื่นไปหรือเปล่าแต่ฟีน่ามองว่าเป็นลักษณะการเขียนงานของนามปากกานี้ ประมาณนี้ก็ตามทางงานเขาทางสนพ.เขา ฟีน่าเบื่อๆ เลิฟซีนก็อ่านข้ามๆไปค่ะ เพราะเลือกจะอ่านงานสไตล์นี้เองรู้ทางกันดีอยู่แล้ว เลยไม่บ่นว่าอะไรกันจะเลิฟซีนไปไหน


พล็อตของเรื่องอย่างที่บอกว่าธีมของมันเป็นธีมยอดฮิตในช่วงนี้แต่การเล่าเรื่องจะต่างออกไปว่าอะไรคือพันธะสัญญาที่ทำให้เกิดเรื่องราวนี้ขึ้นนำเสนอเรื่องให้น่าสนใจว่าอะไรที่ทำให้กฏที่กระทำกันมาเนิ่นนานกลับถูกละเมิดไปได้แล้วความรักที่ว่านั้นคืออะไร ใครทำให้เกิดความรักแล้วพระเอกจะรู้ไหมว่าตัวเองเป็นใคร แต่สิ่งที่รู้สึกว่ามาลุ้นที่สุดคือสายสัมพันธ์บางอย่างที่ตอนแรกไม่ได้สะกิดใจมากนักแต่พออ่านไปแล้ว ความรู้สึกเสียดายตัวละครเด่นตัวนี้ก็พุ่งขึ้นเรื่อยๆจนในใจก็คิดว่าไม่อยากให้ตัวละครนี้มีจุดจบแย่ๆ เลย เพราะเขามีสีสันมีมิติของตัวเองที่น่าค้นหามาก ในความน่าจะชั่วร้ายกลับมีความดีอยู่และพอมารู้ความจริงว่าทำไมเขาถึงเป็นแบบนั้นบอกได้เลยว่าเหตุผลของความจริงมันเท่สุดๆค่ะ เป็นประเด็นที่ว่ามันทำให้ตัวพระเอกอย่างเดฟลินด้อยไปเลยในช่วงนั้นนี้คือพระเอกตัวจริงต่างหากหรือเปล่า ยิ่งเนื้อเรื่องไม่เล่าเล็กน้อยแต่จัดเต็มแบบนั้นด้วย บางทีก็เผลออยากให้เป็นเรื่องของคนนี้ด้วยซ้ำไปค่ะ


อาจจะมีสิ่งที่เป็นตะกอนรบกวนในจิตใจที่พยายามจะมองข้ามก็คือปัญหาที่ถามใจตัวเองว่าความรักคืออะไร รักหรือใคร่มันเป็นเส้นคั่นที่ใกล้กันนิดเดียว ช่วงแรกจนเกือบจะจบนี้ฟีน่าแทบไม่เห็นเลยว่ามันเป็นความรักเพราะสิ่งที่พระเอกรู้สึกก็แค่อยากได้ผู้หญิงคนนี้ ไม่ได้เพราะรักแต่เพราะใคร่จริง จะมาเริ่มลึกซึ้งมากตามพันธะแปลกๆระหว่างกันจะมีปัญหาตรงความรู้สึกนี้ล่ะคือถ้าให้รู้สึกว่าพระเอกติดตราต้องใจนางเอกก่อนจะเกิดเรื่อง กลายเป็นว่าพระเอกรู้จักนางเอกแค่ชื่อว่าเธอคือใครทำงานอะไรให้กับคนในครอบครัวเขา พอเลือกนางเอกมาเป็นเหยื่อของเขาและพลาดที่จะผูกพันกันและกันเอาไว้ กลับกลายเป็นขาดนางเอกไม่ได้ด้วยเรื่องทางร่างกายมากกว่ามันก็เลยตอกย้ำความรู้สึกใคร่ไม่ใช่รักมากไป


แต่ถ้าสงสัยในความรู้สึกของพระเอกฟีน่าจะไม่ค่อยรู้สึกกับฝั่งนางเอกเพราะสิ่งที่บอกชัดเจนคือการที่เธอเลือกจะยอมรับในตัวคนรักที่ไม่ใช่คนปกติอย่างพระเอก ถ้าถามเราคงช็อกและอาจจะรับไม่ได้ที่คนที่เรามีอะไรลึกซึ้งไม่ใช่มนุษย์ปกติแต่เป็นพวกกลายร่างได้ สรุปฉันมีสามีเป็นคนหรือเป็นเสือกันแน่แอบขนลุกกันล่ะงานนี้ ถ้าไม่รักจริงก็คงจะไม่ยอมรับกันได้แม้จะต้องใช้เวลาทำใจกันหน่อยก็ตามที


แต่จะยังไงก็ตามทีนะคะงานของแก้วจอมขวัญเป็นงานที่ฟีน่าค่อนข้างชอบเพราะเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะทำให้เราอ่านแล้วรู้สึกมีความสุขอิจฉานางเอกตลอดๆ พระเอก นางเอกไม่งี่เง่าไร้สาระ ไม่มีหญ้าให้พระเอกนางเอกเล็มไม่มีตัวอิจฉา ไม่มีดรามาให้น้ำตาร่วงเอาๆ อ่านแล้วสบายใจที่สุดคือ เนื้อเรื่องไม่หนักมาก อ่านเอาน่ารักล่ะได้แต่อาจจะบวกความร้อนแรงของเลิฟซีนเข้าไปด้วยนะคะ เหมาะกับการอ่านสบายๆเป็นที่สุดค่ะ แถมจะติดใจจนต้องรอเล่มที่สองว่าจะมาเมื่อไรเพราะคู่นั้นดูจะมีปัญหาที่ใหญ่กว่าคู่พระเอก นางเอกเล่มนี้ด้วยซ้ำไปค่ะร้องเพลงรอแบบสุดๆไปเลยล่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:16:18:52 น.  

 
เคยอ่านงานคุณแก้วจอมขวัญเรื่องนึง
อ่านสนุกเลยค่ะ
เรื่องนี้ก็น่าอ่านค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: lovereason วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:21:14:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.