ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
6 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธรรอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร

กานต์ฤทัยอาจจะไม่รู้เลยว่าเพราะความผิดพลาดของใครบางคนทำให้ชีวิตของเธอต้องเป็นเช่นนี้ครอบครัวที่แทบไม่เหลือใครมีเพียงพี่ชายที่ไม่อาจคุ้มครองเธอได้ยกเว้นเพียงแต่อานอส คุณอาที่แสนลึกลับ หากแต่ความอบอุ่นและปลอดภัยที่เขามีให้ กาต์ฤทัยจึงไม่สนใจว่าอานอสของเธอคือใครขอเพียงแค่เขาไม่ทอดทิ้งเธอไป


ทุกอย่างที่กานต์ฤทัยต้องพบเจอเป็นความผิดของเขาเพียงคนเดียวและเมื่อฮิปนอสรู้ดีว่ามีเขาเท่านั้นที่สมควรทำหน้าที่ปกป้องเธอฮิปนอสก็พร้อมจะสละทุกอย่างเพื่อกานต์ฤทัยได้ แม้ว่าท้ายที่สุดแล้ว เวลาของการลงโทษนางฟ้าตกสวรรค์อย่างกานต์ฤทัยจะหมดสิ้นลงเพียงยี่สิบปีเท่านั้นฮิปนอสก็ขอให้เวลาที่แสนสั้นนั้นคือเวลาที่แสนสุขของเขาก่อนที่เมื่อไรความทรงจำของกานต์ฤทัยกลับมา เธออาจจะชิงชังเขาสุดหัวใจก็ตามที


น่าแปลกที่ความจริงของอานอสไม่ได้ทำให้กานต์ฤทัยหวาดหวั่นหากสิ่งที่เขาบอกกับเธอว่า นี้คือที่อยู่ของเธอตัวตนของเธอต่างหากกลับทำให้กานต์ฤทัยหวาดกลัวกว่าการได้รู้ว่าอานอสคือใครเสียอีกความจริงที่เฟย์โดราหรือกานต์ฤทัยไม่ต้องการยอมรับหากแต่เมื่อมันเป็นสิ่งที่เธอควรรู้ การวิ่งหนีไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง แต่ต้องกล้าเผชิญความจริงต่างหากแม้ว่ามันจะเปลี่ยนความรู้สึกต่อผู้ชายที่กานต์ฤทัยไว้วางใจมาตลอดชีวิต


ตลอดมาฮิปนอสไม่เคยหวาดกลัวอะไรยกเว้นเพียงสายตาของกานต์ฤทัยที่อาจมองเขาเปลี่ยนไป ทว่ามันไม่เคยเป็นเช่นนั้นเลยเมื่อรักสอนให้กานต์ฤทัยให้อภัย ฮิปนอสก็จะตอบแทนความงดงามของเธอให้เท่าเทียมกันแต่ใครเลยจะรู้ สถานที่ของนางฟ้ากลับเป็นนรกสำหรับเธอเมื่อผู้ปองร้ายตัวจริงยังไม่เลิกรังควานตัวเธอ หากครั้งนี้ฮิปนอสจะไม่ยอมให้ความผิดพลาดใดๆ มาทำอันตรายแด่ผู้หญิงที่เขารักได้อีก


รักหรือแค้นที่แปรเปลี่ยนเป็นชะตากรรมเช่นนี้กานต์ฤทัยเองกลับต้องผจญกับเรื่องราวแสนเจ็บปวดนี้มาตลอดแต่อดีตได้สอนให้เธอเติบโตมากขึ้น เธอจะไม่ทอดอาลัยในโชคชะตาที่พลิกผันแต่กานต์ฤทัยจะต่อสู้กับมันเพราะส่วนหนึ่งเธอมั่นใจว่าฮิปนอสคือปราการอันเข้มแข็งที่จะทำให้เธอก้าวผ่านวิบากกรรมที่ไม่ได้ก่อนี้ได้


ใช่เพียงแค่มนุษย์ที่ผิดพลาดเทพเช่นพวกเขาก็ผิดพลาดได้เช่นกัน แต่ฮิปนอสใช้มันเป็นประสบการณ์เขาจะไม่ละทิ้งทุกความพยายามและรอคอยวันเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันความมืดมิดแห่งดินที่น่ากลัวเช่นนรกโลกันต์แท้จริงอาจเต็มไปด้วยความรักและความอ่อนหวาน ดั่งเช่นที่ฮิปนอสมีให้แด่กานต์ฤทัย

Create Date : 06 กันยายน 2557
Last Update : 8 กันยายน 2557 9:25:15 น. 3 comments
Counter : 4090 Pageviews.

 


จากคำนำของนักเขียนบอกว่าเล่มนี้เล่มจบของชุดรอยนิรันดร์ซึ่งจะมีเล่มแรกคือรอยรักยมทูตแล้วก็เล่มนี้ค่ะแต่จริงๆแล้วมันก็เกี่ยวพันชุดเทพเจ้ากรีกอีกชุดของริญจน์ธร ชุดนิรันดร์แห่งรักซึ่งจะประกอบกันอีกสามเล่มค่ะ จะว่าไปแล้วก็นับแล้วได้ห้าเล่มนั่นเองค่ะแล้วคำถามคือ ถ้าไม่อ่านเล่มก่อนหน้านี้ อ่านเล่มนี้เข้าใจไหม ตอบได้ว่าเข้าใจค่ะแต่อาจจะสงสัยในตัวละครจากชุดเก่าๆ มาบ้างว่าเรื่องราวของเขาเป็นเช่นไรบ้าง


ตอนนี้เราก็มาคุยกันถึงเล่มนี้ก่อนนะคะว่าเป็นเช่นไร เรื่องมันเริ่มด้วยโศกนาฏกรรมของครอบครัวที่เหลือไว้เพียงพี่น้องสองคน คนหนึ่งมีชะตากรรมที่โดนลงทัณฑ์มาจากสวรรค์ดังนั้นชีวิตของเธอจึงไม่อาจเป็นปกติได้และถูกเลี้ยงดูจากพ่อแม่บุญธรรมที่มีความพิเศษแต่พวกเขาก็ไม่ใช่ผู้คุ้มครองตัวจริงของนางเอกหากแต่คือคุณอาแสนลึกลับที่ทำให้เธออุ่นใจ จนต้องการเขาเป็นที่สุดโดยไม่รู้เลยว่าทำไม เพียงแต่การมีเขาอยู่ใกล้ๆ เธอก็ดีใจแล้วแต่การมีชีวิตแบบคนปกติก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อมีเรื่องราวแปลกๆที่เธอลืมเลือนไปแล้วกลับมา และมันต้องการคร่าชีวิตเธอจนในที่สุดมันก็ทำให้นางเอกรู้ว่าเธอมีเบื้องหลังที่ซับซ้อน เธอคือนางฟ้าตกสวรรค์และกำลังจะกลับไปสู่ดินแดนที่เธอจากมาซึ่งมันควรทำให้เธอยินดี แต่เปล่าเลยเพราะมันอาจทำให้เธอกับคุณอาไม่ได้อยู่ด้วยกันและใครว่าการที่เธอได้ทุกอย่างคืนมาจะเป็นเรื่องดีเพราะผู้ที่ต้องการเอาชีวิตเธอไม่หยุดยั้งหลังจากโทษทัณฑ์ที่เธอได้รับแต่ต้องการกำจัดเธอให้สิ้นซากและแน่นอนว่าความผิดพลาดในอดีตได้สอนให้พระเอกไม่หลงกลใดๆ เขาต้องปกป้องเธอให้ได้พร้อมกับรู้แล้วว่าสวรรค์อาจไม่ใช่ที่สำหรับเธอ แต่เป็นนรกที่เขาอยู่ต่างหากแม้ว่ามันจะมืดมิด เหน็บหนาว แต่มันอบอุ่นด้วยความรักที่ไม่มีวันดับของเขา


หลังจากบอกตรงๆว่าค่อนข้างไม่แนวไปกับเรื่องมรกตสนธยาเล่มล่าสุดของริญจน์ธร ฟีน่าก็เลยคิดว่าขอมารอชุดเทพเจ้ากรีกของริญจน์จะดีกว่าค่ะเพราะอ่านมาทุกเล่ม ไปในทิศทางที่เราโปรดปรานและหวานๆ น่ารักอ่านแล้วมีความสุขแบบไม่งงเท่าไรด้วยค่ะ เล่มก่อนหน้าอย่างรอยรักยมทูตเราก็ค่อยข้างถูกใจด้วยและความรู้สึกหลังจากที่ได้อ่านแล้ว ก็รู้สึกเลยว่าใช่แล้วล่ะเรารอคอยแนวที่ถูกต้องสำหรับเรา


งานนี้มาทางเดิมของริญจน์ธรที่เรารอคอยค่ะหวานมากเลยล่ะ พระเอกมาในมาดคุณอาแสนลึกลับที่ดูเหมือนเขาไม่ค่อยมีที่มาที่ไปมากนัก หากนางเอกก็ไม่สนใจเท่าไร เขาเป็นคนที่ต้องการมาดูแลนางเอกด้วยความสมัครใจของตัวเองถูกใจเรามากๆค่ะ สำหรับพระเอกแล้วนางเอกคือคนที่สำคัญที่สุดเขาจะไม่ยอมให้ความผิดพลาดครั้งก่อนมาทำลายทุกอย่างและสายสัมพันธ์ระหว่างกันเกือบยี่สิบปี ยิ่งทำให้ความรู้สึกมันมั่นคงจนไม่มีอะไรสั่นคลอนได้อีกต่อไปใครที่ต้องการพระเอกที่รักนางเอกมากๆ ดูแลเอาใจใส่นางเอกที่สุดเสียสละทุกอย่างเพื่อนางเอก คือง่ายๆนะคะในหัวสมองเขามีแต่การทำให้นางเอกมีความสุข ก็จงอ่านเล่มนี้นะคะแล้วจะสมหวังดังที่ต้องการไปค่ะ


แต่ใช่ว่าการที่พระเอกรักนางเอกมากๆแล้วนางเอกจะเป็นสตรีที่น่าริษยามากๆ ก็ใช่ในส่วนหนึ่งแต่เธอก็มาพร้อมกับความโชคร้ายด้วยก็คือเธอมีคนต้องการกำจัดให้สิ้นซากจากสวรรค์ด้วยแผนการที่แยบยลและโหดเหี้ยมไม่น้อยและไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสสุดท้ายแล้วคนที่จะช่วยนางเอกได้ก็คือพระเอกเท่านั้นค่ะ โชคดีกันไปในจุดนี้นะคะไม่งั้นเธอคงต้องทนทุกข์ทรมานยิ่งกว่าตายในภัยคุกคามรอบสุดท้าย


อย่างที่บอกว่านี้คือสิ่งที่ต้องการจากการอ่านนามปากการิญจน์ธรค่ะหวานๆ ฟินๆ กันไปนะคะ อ่านง่าย เข้าใจง่ายด้วยแม้ว่าทุกครั้งที่อ่านชุดนี้ก็จะคิดขำๆตลอดว่า เกิดเป็นสาวไทยนี้โชคดีนะนอกจากเป็นเมียชีค เมียเศรษฐีพันล้าน เมียบลาๆๆก็ยังได้เป็นเป็นเมียเทพเจ้ากรีกกันด้วย ได้ครองทั้งนรกและสวรรค์กัน แล้วสรุปคือสวรรค์และนรกแบบไทยมันไปไหนหมดหนอแต่เอาน่า อ่านขำๆ หวานอก หวานใจก็แล้วกันอย่าเรื่องมากนักเลย


และนอกจากเรื่องนี้จะขายนิยายแถมน้ำตาลกันไปแล้วก็มาพร้อมกับการค้นหาปริศนาที่ว่าอะไรและใครที่ปองร้ายยนางเอก บอกตรงๆว่าฟีน่าก็ชอบความหวานของเรื่องนะคะแต่สิ่งที่ชอบมากกว่าคือปมปริศนาที่ซ่อนไว้ คนร้ายตัวจริงคือใครพูดเลยว่าตอนแรกที่ให้เดาตัวผู้ร้าย ฟีน่าก็ยังคิดไม่ออกนะคะว่าตัวนั้นเป็นคนลงมือแต่บางคนก็โจ่งแจ้งไปนิดหนึ่ง ผิดวิสัยนิยายแนวตามหาความจริงที่คนร้ายมันไม่ใช่คนที่แสดงออกชัดเจนว่ามีเรื่อง แต่เป็นคนอื่นหากแล้วใครล่ะคือคนผู้นั้น และเมื่อเฉลยออกมาบอกเลยว่าเคยสงสัยอยู่บ้างแต่ไม่คิดเลยจริงๆว่าจะเป็นตัวละครนี้ เป็นการหักมุมหักมุกแบบที่เรียกว่าใช่เลย และการตอบคำถามของเรื่องว่าอะไรคือเหตุจูงใจในการทำมันกลายเป็นความซับซ้อนมากขึ้นและการที่ตัวละครกลบเกลื่อนได้แนบเนียนอีกก็เป็นอีกเหตุผลที่เรียกว่าชอบเลยล่ะมีประเด็น มีการสร้างเรื่องราว มีปมที่ผูกเอาไว้ให้เราลองทายว่าจะทายถูกหรือทายผิดดังนั้นจึงพูดได้เลยว่าสำหรับตัวฟีน่าเองชอบการซ่อนความจริงไว้มากกว่าความหวานนะคะแต่เมื่อเอามาผสมกันแล้วกลับลงตัวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะเพราะให้รสชาติได้ครบถ้วนดีเลยล่ะ


และส่วนที่ชอบต่อไปก็คือทัศนคติของนางเอกต่อความจริงที่เธอรับรู้จากนางฟ้าที่ลืมเลือนอดีต จนเธอกล้าจะยอมรับความจริงที่หายไปตอนนั้นก็ลุ้นว่านางเอกจะมีปฏิกิริยากับมันอย่างไรซึ่งต่อให้นางเอกไม่อยากเจอหน้าพระเอกอีก ฟีน่าก็ไม่รู้สึกว่านางเอกงี่เง่าไร้สาระแต่อย่างใด หากมันมีเหตุผลที่ช่วยให้นางเอกสามารถทำแบบนั้นได้ แต่ความจริงเธอกลับไม่ทำแบบนั้น เธอให้อภัยพระเอกได้ทุกอย่างนางเอกเลยไม่เกิดอาการเจ็บแค้นเคืองโกรธโทษพระเอกไปค่ะ มีเหตุผลในการอภัยที่ดีเพราะตลอดชีวิตของเธอที่เป็นมนุษย์ธรรมดา เธอมีพระเอกคอยดูแลเรื่องในอดีตก็คืออดีต เธอไม่สนใจมันอีกแล้ว เพราะพระเอกดีกับเธอขนาดนี้แล้วความผิดถูกลบล้างจนหมดสิ้น เป็นนางเอกที่โยนดรามาตกสวรรค์ไปเลยค่ะนึกว่าต้องเล่นมุกพระเอก คอยดูแลห่างๆ อย่างห่วงๆ เพราะนางเอกเกลียดเขา มามุกนี้คนอ่านก็เลยสบายไป ไม่ต้องเสียน้ำตา


แล้วถ้าได้อ่านแล้วอาจจะรู้สึกว่าพระเอกทำไมทำแบบนั้นจนนางเอกกลายมาเป็นนางฟ้าตกสวรรค์ต้องบอกว่าอาจจะรู้สึกว่าพระเอกแย่ไปเล็กน้อย แต่เหตุประกอบความจริงเป็นสิ่งที่ใช่อยู่นะคะ คนเราจะเชื่อใจใคร เวลาคือสิ่งสำคัญยิ่งเรารู้จักกันมากขึ้น ตัวตนของอีกฝ่ายก็ทำให้เราเชื่อมั่นในเขามากตามไปหากแต่พระเอก นางเอกอาจจะยังเปราะบางในคำนี้อยู่ ไม่เหมือนการมารู้จักกันในจากช่วงใช้ชีวิตในการเป็นคนธรรมดาของนางเอกมันสร้างสิ่งที่ขาดหายไปในความสัมพันธ์ครั้งแรกได้อย่างเหนียวแน่น


และในเรื่องนี้ไม่ใช่มีแค่คู่นางเอกกับพระเอกแต่ยังมีอีกคู่มาร่วมด้วย ปกติฟีน่าก็ไม่ค่อยชอบอ่านพวกคู่แถมนะคะเพราะนิยายถ้าคุมไม่ดี คู่รองจะเด่นล้ำหน้าไปเลยแต่เรื่องนี้คู่รองมาไม่เยอะมากจนเด่นเกินไป หากก็น่าสนใจดีนะะคะก็เลยเป็นว่าเรื่องนี้ สองคู่ของเรื่องช่วยทำให้เนื้อเรื่องสนุกไปกันคนละแบบค่ะ


อีกอย่างที่ชอบ ปกค่า ปกสวยสีหวานมากมาย เหมาะกับสาวสวยหวานแบบคนอ่านอย่างพวกเรา อิๆๆ คือนิยายมันหวานๆแบบนี้ สีปกแนวนี้ล่ะเหมาะมากค่ะ


ดูเหมือนว่ารีวิวเล่มนี้จะต่างจากมรกตสนธยาอย่างลิบลับเพราะความรู้สึกส่วนตัวของฟีน่าชอบเล่มมากกว่านะคะ เป็นแนวที่ใช่ ที่ชอบจริงๆอาจจะคิดอะไรขำๆ ไปบ้างตามประสาฟีน่าแต่ก็ยกประโยชน์ให้จำเลยไปในฐานะที่ว่าเล่มนี้เป็นอีกเล่มของริญจน์ธรที่ฟีน่าชอบด้วยหลายคะแนนพิศวาสไหนพระเอกจะเป็นคุณอาในสายตาของนางเอกแล้ว การเอาใจใส่ ดูแลปกป้องการที่ตัวละครมีความเป็นเหตุผลที่ควรจะมีค่อนข้างมาก การสร้างพล็อตเรื่องและการซ่อนความจริงไว้อย่างน่าสนใจทำให้ฟีน่าต้องแนะนำต่อเลยค่ะว่าเล่มนี้คนขาดความหวาน ความฟินในชิวิตน่าจะชอบนะคะและอย่างที่เกริ่นไปว่ามันเป็นภาคต่อ ใจจริงก็อยากให้อ่านทุกเล่มนะคะมันจะเข้าใจรายละเอียดมากขึ้น แต่ถ้าไม่แน่ใจหรือไม่เคยอ่านมาก่อน จะลองแต่เล่มนี้ก่อนก็ได้ค่ะแล้วค่อยหาเล่มอื่นมาอ่านต่อก็ยังไม่สายนะคะ แต่มันจะสายถ้าไม่ได้ลงมือลองอ่านค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กันยายน 2557 เวลา:9:26:01 น.  

 
คุณฟิน่ามาไวเหมือนเคย
แฟนนิยายสไตล์กรีกโบรานไม่ควรพลาดนะคะ
อย่าโกรธนะ ถ้าบอกว่า ชอบเพียง (ภพ) รักมากกว่า หุๆๆๆเพราะเข้ากับหน้าฝนคะ


โดย: หมูน้อย IP: 1.46.98.50 วันที่: 9 กันยายน 2557 เวลา:19:05:59 น.  

 
ได้อ่าน รอยรักยมทูต มาแล้วค่ะ
ส่วนเล่มนี้ กำลังดู ๆ อยู่ว่าจะซื้อดีไหม
ขอเก็บข้อมมูลอีกนิดนะเออ

ของคุณรีวิวมาก ๆ ค่ะ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 10 กันยายน 2557 เวลา:9:55:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.