ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
11 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่าเขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย

ภายใต้ปีกแห่งคาลาเบรียนหากทุกอย่างก็ยังเป็นความลับโดยเฉพาะสิ่งที่เธอเป็นแม้แต่การเป็นใครในชีวิตของเอเดรียนก็ไม่อาจบอกให้แม้แต่ครอบครัวรู้ได้เพียงเพราะนี้คือความปลอดภัยที่เธอจะควรได้รับแต่ความลับมันจะเป็นความลับได้สักเพียงใด หากมันเป็นเรื่องในอนาคตที่เท่านั้นแต่ปัจจุบันสิ่งที่รำไพพิมพ์ต้องการตามหาคือคนร้ายตัวจริงที่แฝงมาในเงาของเพื่อนที่เคยรู้จักหรือความเชื่อมั่นที่เคยต่อมิตรภาพจะเริ่มสั่นคลอนเพราะเวลาที่เปลี่ยนไป


เพื่อความจริงเอเดรียนยอมข้ามอีกซีกโลกหนึ่งเพื่อมันต่อให้ที่นี้ไม่ใช่ถิ่นของเขา แต่อำนาจที่แท้จริงไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ว่าจะเป็นที่ไหนหากอยู่ที่คนเช่นเขา และเมื่อแผนการของศัตรูต้องการให้เขาเป็นเช่นไร ก็ควรให้เป็นเช่นนั้นเพื่อรอเวลาเก็บเกี่ยวความสำเร็จ แต่สิ่งที่เอเดรียนหวาดกลัวไม่ใช่ความผิดพลาดกลับเป็นเพียงคนเดียวก็คือรำไพพิมพ์ แม้ว่าเธอจะเก่งกาจหากในโลกแห่งมาเฟียเธอยังอ่อนเยาว์นักจนบางครั้งมันอาจทำอันตรายต่อเธอ


หากวัดความสามารถเรื่องการเจาะระบบรำไพพิมพ์มั่นใจว่าเธอคือที่หนึ่ง และมันก็ทำให้ทระนงตัวเกินไปจนหลงลืมไปว่านี้คือโลกแห่งความจริงไม่ใช่เพียงโลกไซเบอร์ที่เธอจะสามารถแก้ไขมันได้ด้วยมือตัวเองแต่เมื่อเธอก้าวเข้ามาในแผนการนี้และออกไปไม่ได้จนกว่าความจริงจะปรากฏกำลังใจเดียวที่ทำให้รำไพพิมพ์ยืนหยัดได้ก็คือผู้ชายที่ชื่อเอเดรียนเท่านั้น


เพราะเธอคือรำไพพิมพ์นกน้อยผู้ไม่อาจกักขังเธอไว้ในกรงทองได้ สิ่งที่เธอต้องการไม่ชีวิตที่เรียบง่ายสุขสบายแต่คือพลังของเขา และทั้งๆที่เอเดรียนเชื่อใจและมั่นใจในตัวเธอหากบางอย่างก็ทำให้ผู้ชายที่เคยได้ชื่อว่าเย็นชาที่สุดแทบลุกเป็นไฟเพียงเพราะผู้หญิงที่ชื่อรำไพพิมพ์เธอกล้าดีเช่นไรที่เอาตัวเองเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายจนเหมือนเธอลืมไปแล้วว่าข้างกายเธอยังมีผู้ชายที่ชื่อเอเดรียนอยู่


เวลาที่ผ่านไปทุกสิ่งได้แปรผันไปตามเวลาอย่างที่หลายคนได้กล่าวไว้บางครั้งมิตรก็อาจกลายเป็นศัตรูที่น่ากลัวได้หรือว่าทุกอย่างมันไม่มีวันเหมือนเดิมตั้งแต่เธอไม่ใช่รำไพพิมพ์คนเดิมและเมื่อความหวังลมๆ แล้งๆที่รำไพพิมพ์เคยหลอกตัวเองว่าคนที่เธอเคยรักจะไม่เปลี่ยนไป ถึงเวลาที่เธอจะหันกลับมายอมรับความจริงว่าทุกอย่างนับตั้งแต่เธอก้าวเข้ามาสู่โลกแห่งคาลาเบรียนอย่างไม่ตั้งใจมันก็เหมือนระเบิดเวลาที่จะรอวันทำลายล้างเธอหรือไม่ก็ศัตรูของเอเดรียน


หมดเวลาที่จะผ่อนผันอีกต่อไปเอเดรียนไม่เปิดโอกาสใดๆให้ในรำไพพิมพ์เลือกอีกต่อไป เธอต้องเป็นผู้หญิงของเขาเท่านั้นและเอเดรียนก็มั่นใจว่าการก้าวเข้ามาเป็นคนคนเดียวกับเขามันจะทำให้รำไพพิมพ์ได้เป็นทุกอย่างที่เธอต้องการเมื่อโลกใบนี้โหดร้ายแต่ผู้ที่อ่อนแอเสมอ แม้รำไพพิมพ์จะเป็นแฮกเกอร์อัจฉริยะ หามันก็ยังไม่เพียงพอเพราะชีวิตของเธอและเขาได้ถูกกำหนดให้ต่อสู้ร่วมกันบนเส้นทางเดียวกันในฐานะผู้หญิงของมาเฟียแห่งคาลาเบรียน

Create Date : 11 กันยายน 2557
Last Update : 11 กันยายน 2557 15:36:45 น. 2 comments
Counter : 2154 Pageviews.

 


รีวิวภาคหนึ่งก็จัดการลงไปให้อ่านกันแล้วทั้งคนที่เคยอ่านตั้งแต่เขย่ารักมาเฟียภาคหนึ่งออกใหม่ๆ หรือว่าตอนนี้ก็ตามที เล่มนี้จะดูต่างไปจากเล่มแรกค่อนข้างชัดเพราะจะเป็นเล่มที่พูดถึงครอบครัวในเมืองไทยของนางเอกบ้างครั้งนี้เราจะเห็นอะไรที่น้ำเน่ามากกว่าเล่มแรกเด่นชัดมากค่ะมุกสาวใสไร้สติแบบสาวไฮโซหรือว่าความจุกจิกบางประการที่ทำให้นางเอกต้องตัดสินใจปกปิดความเป็นตัวเธอไว้ในรูปของรำไพพิมพ์หญิงสาวที่ใสๆ มากกว่าจะเป็นแฮกเกอร์สาวแต่อย่างไรเสียเนื้อหาหลักของเรื่องก็ยังคอยอยู่ค่ะ เพราะเมื่อสลัดสังคมจอมปลอมทิ้งไปได้ก็ถึงเวลาตามหาเงื่อนงำบางอย่างไกลถึงอเมริกา และที่นี้เองมันก็เหมือนการได้กลับคืนบ้านเกิดของนางเอกเพื่อที่เธอจะได้ค้นหาว่าใครคือแฮกเกอร์ตัวจริง เขาคนนั้นอาจจะเป็นเพื่อนเธอคนที่เคยไว้วางใจก็ได้ แต่มันจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่เพื่อนที่เคยมีอุดมการณ์เดียวกันจะเปลี่ยนไปไหมรวมถึงการเปลี่ยนบางอย่างในชีวิตของนางเอกที่มันจะผูกมัดนางเอกไปจนวันตายเพราะสถานะที่เธอเลือกมันยิ่งใหญ่มากมาย


เราคงไม่ต้องเกริ่นนำหรืออารัมภบทกับการพูดถึงตัวนางเอกและพระเอกกันแล้วนะคะเพราะว่าได้รู้จักกันไปตั้งแต่รีวิวแรกแต่เล่มนี้จะเริ่มเปิดเผยความเป็นตัวนางเอกและพระเอกอีกแบบหนึ่ง โดยเฉพาะนางเอกที่ทำให้รู้ว่าอะไรทำให้เธอต้องเสแสร้งเป็นคนอีกแบบทั้งที่เธอไม่ได้เป็นแบบนั้นจะว่าไปนางเอกก็เป็นคนพันหน้า ร้อยบุคลิกอยู่ไม่น้อยนะคะถ้าไม่ใช่พระเอกเป็นคนมองคนได้ลึกซึ้งกว่าคนปกติ คงไม่รู้ว่าลึกๆ นางเอกเป็นเช่นไรหนูพรีมไม่ได้เก่งเฉพาะเรื่องคอมพิวเตอร์แต่แอ๊บแบ๊วได้เนียนจริงๆ ประหนึ่งดาราฮอลลีวูดกันเลยทีเดียว


แต่ที่ได้เห็นมุมมองที่กว้างขึ้นก็คือตัวพระเอกเล่มแรกก็รู้อยู่ว่าป๋าเอเดรียนเขาก็รักรำไพพิมพ์ไม่น้อยหากเล่มนี้จะมีความเป็นผู้ชายธรรมดามากขึ้น ผู้ชายที่มีความอ่อนโยนมีความน่ารักมากขึ้นกว่าเดิม รู้จักอารมณ์หึงหวงแบบคนรักกันพึงมีมากขึ้นแต่อย่างไรก็ตาม เอเดรียนก็คือเอเดรียน เขาไม่ใช่มาเฟียแค่เฉพาะชื่อเรื่องบอกแต่มันแทรกซึมอยู่ในทุกอณูของความเป็นเอเดรียน ขนาดมีความรักแล้วแท้ๆอย่าไปคาดหวังเลยว่าจะมาพร้อมกับคำพูดเลี่ยนๆ น้ำตาลเรียกพี่ ดอกไม้งามๆ เซอร์ไพรส์อลังการล้านแปดจงลืมมันไปได้เลยค่ะ หาไม่เจอจริงๆ แต่ถึงจะไม่เจอสิ่งเหล่านี้แต่กลับรู้สึกว่าความรักของเอเดรียนมีมากขึ้น เพราะการปกป้องนางเอกในรูปแบบต่างๆที่บางครั้งก็ทำให้เกิดอาการหมั่นไส้ยัยหนูพรีมนิดๆ


ความรู้สึกที่มีต่อเล่มนี้นะคะเป็นเล่มที่อ่านแล้วขัดใจมาก ขัดใจตั้งแต่อ่านตอนออกใหม่ๆแล้วค่ะคือขัดใจแรกมันทำให้เราค้างเติ่งต่อไป ขนาดคิดว่าจะไม่อ่านแล้วแต่เผลอไปอ่านแล้วติดอยู่บนยอดไม้ทั้งที่อ่านคร่าวๆ แล้วเชียว ขัดใจต่อมาคือเวอร์ชั่นพิมพ์ครั้งแรกของฟีน่าตัวหนังสือเล็กมากค่ะอ่านลำบากสุดๆ ปวดตามาก ไม่สบายตาเอาเสียเลย กลายเป็นว่าตอนอ่านจริงจังฟีน่าอ่านหนังสือไม่ได้ ต้องอ่านในอีบุ๊คส์แทนค่ะเวอร์ชั่นพิมพ์ใหม่ไม่รู้ว่าปรับขนาดตัวหนังสือหรือยังนะคะ แต่ถ้าขนาดเดิมชีวิตวิบัติแน่นอนค่ะ


แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือยัยหนูพรีมนี้ล่ะทำแฟนคลับ(แบบฟีน่า)ขัดใจมากหล่อนทำตัวเลียนแบบยัยแครอล ณ คำสาปฟาโรต์ไปไหนย่ะเร่ร่อนไปมาและทิ้งป๋าหญ้าคาของฉันให้ต้องไปนั่งลุ้นนั่งเอาใจช่วยโดยที่มาช่วยหล่อนไม่ได้ด้วยเหตุผลบางประการที่ทำเอาป๋าแกรู้สึกว่าจะทนไม่ไหวแล้วนะจนเหมือนบางทีหนูพรีมหลงลืมไปว่าคนที่เธอไว้วางใจได้ที่สุดคือเอเดรียนไม่ใช่คนอื่นรวมทั้งการที่หนูพรีมเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูงมากสูงจนลืมคิดถึงความจริงไปว่าความอัจฉริยะของตัวเอง ไม่ได้ทำให้รอดพ้นอันตรายมาได้แม้เธอจะเก่งกาจแค่ไหน แต่มันต้องอาศัยทีมเวิร์คที่เธอโดยเฉพาะการมีเอเดรียนเป็นแบ็คอัพชั้นดีขนาดนั้น


จริงๆก็พอรู้นิสัยพรีมว่าเป็นคนหุนหันพลันแล่นอยู่ไม่น้อยแต่เล่มนี้จะโชว์ให้เห็นถึงด้านลบของนางเอกมากสักหน่อยซึ่งมันก็มีเหตุผลที่เข้าใจได้ เพราะแม้ว่าเธอจะเป็นอัจฉริยะทางด้านแฮกเกอร์แต่พรีมก็ยังอายุน้อย รู้จักแต่โลกที่เธอเป็นคนลืมไปว่าอันตรายที่เธอลงมาเล่นมันเป็นของจริงซึ่งถ้าพลาด ความตายก็คือรางวัลที่ได้รับเท่านั้น ดังนั้นเวลาที่เอเดรียนออกอาการโกรธหนูพรีมแบบที่เรียกว่าองค์ลงเราเลยรู้สึกว่าสมน้ำหน้ายัยพรีมค่ะ มาล้อเล่นกับความห่วงใยของป๋าหญ้าคาของเราได้ไงเนี่ยเคืองใจแทนนะเนี่ย จนบอกได้เลยว่าเล่มสองเนี่ยฟีน่าเอนเอียงคะแนนพิศวาสส่วนตัวไปให้อีกคู่แทนเพราะเป็นอะไรที่ดูน่าติดตามไม่น้อย ไปๆ มาๆ แทบจะแย่งซีนนางเอกไปได้เลยนะคะ แต่เราเองอ่านมาจนถึงเล่มนี้ก็ใช่ว่าจะไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องมันมาแบบนี้ขืนให้หนูพรีมไม่ทำตัวลืมเป็นลืมตายแบบนี้คงไม่ใช่เธอแน่นอนเพราะความกล้าเผชิญกับความจริงและเสี่ยงกับมันก็เป็นคุณสมบัติหนึ่งที่ต้องใจเอเดรียน แต่ไอ้เราเองก็อดเคืองใจแทนไม่ได้ เพราะประเด็นที่ว่าหนูพรีมแทบจะลืมเอเดรียนไปเลยก็มี


และในภาคสองนี้เองปริศนาของแฮกเกอร์ปริศนาคนหนึ่งก็ได้รับการเปิดเผยขึ้นมาเขาเองจะมีบทบาทที่ค่อนข้างมากทั้งในเล่มนี้และเล่มสาม รวมทั้งในภาคต่อไปกับชุดthe black hat ด้วยค่ะ แต่ไม่ว่าเขาจะมีความเป็นตัวตนน่าสนใจขนาดไหนแต่ก็ยังไม่ทำให้ฟีน่าเอนเอียงไปเชียร์ได้เพราะว่าอิทธิพลของป๋าเอเดรียนยังเด่นชัดกว่า จริงๆคือหล่อนชอบคนแก่นั่นล่ะ


ถ้านับความบู๊ล้างผลาญ เล่มสองจะมีมากขึ้นกว่าเล่มแรกค่ะเพราะคนร้ายตัวจริงเริ่มเคลื่อนไหวมากขึ้นและเริ่มเล่นแรงกว่าเพราะต้องการปิดบัญชีนี้ให้ได้ เพราะหมากบนเกมนี้เริ่มถูกสอยออกไปทีละตัวแล้วแต่เราเองยังไม่เห็นว่านายใหญ่ของจุดเริ่มต้นเป็นใครแบบว่าต้องเก็บไว้รอลุ้นกันในเล่มสามอีกทีหนึ่ง


แต่อย่างน้อยนะคะสิ่งที่ได้ดั่งใจคนอ่านและคนลุ้นหนูพรีมกับป๋าเอเดรียนก็มาถึงเสียทีเพราะมันเป็นอะไรที่เป็นเหมือนตลกร้ายที่คนอ่านล้วนแต่ลุ้นให้หนูพรีมก็ตกลงปลงใจเป็นผู้หญิงของมาเฟียจริงๆเสียที บอกความลับให้ก่อนได้เลยว่า เล่มนี้คนอ่านสมหวังเสียทีคะ แต่จะมาตอนไหนเพราะอะไร อย่างไร ทำไมหนูพรีมถึงยอม ก็ต้องไปอ่านเองเรียกได้ว่าสมกับที่เป็นรำไพพิมพ์และเอเดรียนกันเลยล่ะงานนี้


การรีวิวเล่มกลางที่เป็นจุดต่อจากเรื่องเริ่มต้นก่อนจะไปสู่เล่มจบเนี่ยเป็นอะไรที่ค่อนข้างยากนะคะเพราะว่ามันอยู่ครึ่งกลางเรื่อง ซึ่งฟีน่าก็คงต้องบอกว่าคะแนนความชอบเล่มกลางก็เลยน้อยกว่าเล่มอื่นไปสักนิดหนึ่งแต่ว่ามันก็เป็นตัวเชื่อมเรื่องให้คลี่คลายไปรวมทั้งเปิดตัวละครที่มีความสำคัญมากก่อนที่จะปิดเรื่องลงในเล่มสามค่ะ และเล่มนี้เองจะพูดถึงอดีตของนางเอกทั้งๆที่มันควรถูกลืมเลือนไปตามเวลาที่ผ่านไปซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเกี่ยวกับหตุผลของการโค่นล้มคาลาเบรียนซึ่งทั้งหมดทั้งมวลก็สามารถใช้คำว่าพรหมลิขิตเป็นคำตอบของคำถามนี้ได้ค่ะ เพราะในเล่มที่ดูเหมือนจะเน้นไปทางบู๊ขนาดนี้แต่มันทำให้เราเห็นความรักที่เด่นชัดขึ้นของเอเดรียนเมื่อเขาไม่ได้มีหน้ากากของความเย็นชาเท่านั้น แต่เริ่มมีความรักมากขึ้นตามลำดับเขาจึงไม่ใช่หุ่นยนต์ของคาลาเบรียนแต่เป็นคนที่ใช้อำนาจของมาเฟียปกป้องผู้หญิงที่ตัวเองสุดหัวใจจนแม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นชีวิตตัวเองเขาก็ยอมได้โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 กันยายน 2557 เวลา:15:37:29 น.  

 
ส่วนรีวิวของภาค 1 อยู่ที่นี้นะคะ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=09-2012&date=27&group=20&gblog=71

ก็อปลิงก์ไปแปะ แล้วตามไปอ่านได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 กันยายน 2557 เวลา:15:38:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.