ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา


พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา


เมื่องานสำคัญที่ได้รับมอบหมายของท่านชายนูริกำลังมีปัญหาใหญ่การจะค้นหาต้นเหตุของเหตุการณ์ที่ไม่ปกติก็ควรทำตัวไม่ปกติเพื่อสืบหาความจริงและเมื่อท่านชายนูริผู้มีรอยยิ้มฉาบบนใบหน้าเลือกแล้วว่าแผนการที่ดีที่สุดคือปลอมตัวเข้าสู่เมืองบัลลานงานนี้จะให้ใครก็ตามรู้ไม่ได้ว่าภายใต้ฐานะผู้ติดตามองครักษ์ของท่านชายนูริก็คือท่านชายตัวจริง เขาไม่ต้องการให้เรื่องสำคัญนี้ถูกเปิดเผยขึ้นมาแม้ว่าฐานะของเขาจะเป็นถึงคู่หมั้นของท่านหญิงจูมานาร์แห่งบัลลานก็ตามที


ภายใต้อาภรณ์ของบุรุษหากความจริงพวกเธอคือองครักษ์หญิงผู้คอยดูแล รับใช้และเสี่ยงชีวิตเพื่อท่านหญิงจูมานาร์ผู้ปกปิดความจริงด้วยข่าวลือที่แพร่สะบัดไปทั่วว่าเป็นเพียงท่านหญิงอ่อนแอ ขี้โรคทว่าสตรีที่ถูกกล่าวขานว่าบอบบางปานฉะนั้นกลับแฝงกายเป็นหนึ่งในคณะเดินทางเพื่อภารกิจลับของสตรีแห่งบัลลานแต่ไม่คาดคิดเลยว่า บางเรื่องที่ควรง่ายกลับยากเมื่อบางทีเรื่องนี้อาจจะเป็นการวางแผนของใครสักคน และนำพา นิมร์ชายหนุ่มอารณ์ดีแห่งเมืองทาลาทเข้ามาพัวพันอย่างที่ท่านหญิงไม่ปรารถนา


ไม่มีสิ่งใดจะตบตาท่านชายนูริได้แม้แต่ความจริงที่ซ่อนตัวตนของสตรีที่แอบอ้างว่าเป็นเพียงแค่องครักษ์ของท่านหญิงจูมานาร์ได้แต่เมื่อเขายังไม่อาจพิสูจน์ในสิ่งที่สงสัยได้ดูราห์ก็คือชื่อที่ท่านชายนูริให้ความสำคัญ จนแม้แต่เขาเองก็ยังแปลกใจว่าผู้หญิงที่ดูแข็งกระด้างและไม่ชอบขี้หน้าเขาอย่างเห็นได้ชัดคนนี้กลับมีอิทธิพลต่อชีวิตของเขาอย่างไม่น่าเชื่อทั้งห่วงใยและอยากปกป้องคุ้มครองเธอเป็นที่สุดแม้แต่การยอมลงให้กับผู้หญิงที่อาจเป็นแค่เพียงองครักษ์ของท่านหญิงคู่หมั้นของเขาเอง


เพราะนิมร์คือคนแห่งทาลาทคนที่จูมานาร์ไม่ควรไว้วางใจ รอยยิ้มที่ดูเหมือนไม่มีพิษภัยของเขาไม่อาจตบตาเธอได้ยิ่งรอยยิ้มเปิดเผยกว้างขวางสักเพียงใดก็ยิ่งซ่อนตัวตนที่แท้จริงเอาไว้หากปณิธานในการผลักไสเขาก็สั่นคลอนไปเรื่อยๆเมื่อเขายอมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเพื่อช่วยชีวิตเธอจนมันเกือบคร่าชีวิตผู้ชายที่จูมานาร์ควรระมัดระวังหัวใจให้ดีเพราะเมื่อเธอคือท่านหญิงจูมานาร์ ผู้เติบโตมาพร้อมกับคำว่าหน้าที่ชายาของเจ้าชายนูริแห่งทาลาทเท่านั้น


แม้หลายครั้งที่ท่านชายนูริไม่มั่นใจในความคิดของตนหากแต่สัญชาตญาณก็ร้องบอกเขาว่ามันถูกต้อง การก้าวเข้าสู่การเมืองภายในของเมืองบัลลานเป็นสิ่งที่เขาไม่ควรทำเพราะมันอาจเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง แต่จะให้เขานั่งมองความวิบัติของผู้คนของจูมานาร์เช่นนั้นหรือเขาก็ทำไม่ได้ และเมื่อข้อสงสัยที่เขาได้ข้อสรุปมานานแล้วว่า ดูราห์ มิใช่ใครอื่นแต่คือสตรีผู้ที่เขามีสิทธิ์จะได้ครอบครองเมื่อถึงเวลาต่อให้มันเป็นอันตรายถึงชีวิตท่านชายนูริก็มอบให้ได้


มันเป็นได้ทั้งความหวานล้ำและขมขื่นในคราเดียวกันใจที่ไม่รักดีแม้รู้ดีแก่ใจว่าเมื่อเธอคือท่านหญิงจูมานาร์จะต้องเป็นของท่านชายนูริเท่านั้นหากเพียงแค่ตอนนี้ขอให้เธอได้มีความสุขกับนิมร์บุรุษแห่งทาลาทที่แสนต่ำต้อยเสียก่อน หากความลับย่อมไม่มีบนโลกเมื่อความทุกข์ที่กินกัดผิดชอบชั่วดีได้รับคำตอบว่า ความรักครั้งแรกในชีวิตไม่ได้มอบให้แด่ชายผิดคนแต่เขาคือผู้ชายที่เธอมีสิทธิ์จะรักเขาได้ แต่ข้อหาหลอกลวงนี้ก็ยิ่งใหญ่นักหากไม่เพราะอดีตที่ผ่านมา แม้เธอเป็นเพียงดูราห์ท่านชายนูริก็ยังทุ่มเทให้ได้มากเพียงนี้ ความรักที่ล้นเหลือจึงทดแทนทุกสิ่งได้
Create Date : 05 กันยายน 2557
Last Update : 5 กันยายน 2557 10:20:49 น. 3 comments
Counter : 2960 Pageviews.

 

มาสักทีหลังจากรอคอยเล่มที่สามของชุดทะเลทรายของมุทิกาค่ะ ซึ่งตอนนี้ออกแล้วสองเล่มก็คือสุคนธาแห่งหัวใจและมารุตาลิขิตรักนะคะ ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าออกแล้วเพราะปกติฟีน่าไม่อ่านนิยายออนไลน์ จนมีเพื่อนมาบอกว่าซื้อให้ด้วยนะ เล่มสามออกแล้ว กรี๊ดซิคะ ต้องรีบสอย รีบรีวิว ช้าไม่ได้ เพราะรอจนลืม นิยายของมุทิกาจะมีปีละเล่มอะไรประมาณนั้น

อย่างที่บอกว่ามันเป็นเล่มต่อจากมารุตาฯ เนื้อหาจะต่อเนื่องกันเล็กน้อยค่ะ แต่เริ่มเรื่องมาด้วยความวุ่นวายของภารกิจเชื่อมเส้นทางการค้าขายของเมืองของพระเอกไปสู่เมืองของคู่หมั้นหมายในวัยเด็ก และเพื่อสืบหาความจริงงานนี้พระเอกที่เป็นท่านชายเจ้าสำราญที่สุดในบรรดาพี่น้องห้าคน ก็เลยใช้มุกปลอมตัวเป็นเพียงแค่คนติดตามองครักษ์ของท่านชาย เข้าไปสืบข่าวในอีกเมือง แต่ไม่คิดว่าเรื่องราวมันชักจะส่งกลิ่นแปลกๆ เมื่อคณะของสตรีผู้อ้างชื่อว่าเป็นองครักษ์หญิงของท่านหญิงคู่หมั้นเกิดเรื่องราวขึ้น แม้จะรู้ดีว่านางเอก(ที่ตอนนั้นพระเอกยังไม่แน่ใจว่าเธอคือใคร) ไม่ชอบขี้หน้าแต่ก็ต้องยื่นมือมาช่วยแกมสนุกกับการได้ยั่วโมโหนางเอก ที่เขารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่น่าจะใช่อย่างที่ปากบอก แต่เธอนี้ล่ะน่าจะคือคู่หมั้นของเขาเอง หากเมื่อสาวเจ้าไม่พูดถึงฐานะจริงๆของตัวเอง เขาก็ได้แต่ยื่นมือเข้าไปยุ่งวุ่นวาย โดยที่ไม่มีใครขอ และลางสังหรณ์มันก็จริง เพราะเรื่องราวทุกอย่างทั้งความวุ่นวายของเขา และเรื่องของนางเอกมีเหตุผลที่ซับซ้อนและเกี่ยวพันกันอย่างไม่น่าเชื่อ และถ้าไม่สามารถจัดการได้ มันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ รวมทั้งความจริงที่เมื่อไรนางเอกได้รู้ว่าเขาไม่ใช่แค่คนติดตามต่ำต้อย แต่คือคู่หมั้นของเธอเองจะเป็นเช่นไร เพราะปกตินางเอกเองก็แสบไม่ใช่ย่อย

อ่านจบแล้วดันไปคิดถึงเล่มมารุตาลิขิตรักค่ะ คือแบบว่าท่านชายซาริมนี้แม้จะมาแต่ฉากต้นๆ แต่ว่าเวลาพระเอกพูดถึงความฉลาดของท่านพี่ตัวเองแล้ว เราก็ยิ่งเทใจให้ท่านชายซาริมต่อไป แต่ไม่ใช่ว่าพระเอกเล่มนี้จะอ่อนด้อยกว่ากันนะคะ เพราะว่าท่านชายนูริจะมีบุคลิกที่ต่างจากพี่ชายคนโตแบบสุดขั้ว เขาคือท่านชายเจ้าสำราญ ดูท่าทางไม่ชอบมีเรื่องกับใคร เข้ากับคนง่าย ด้วยหน้าตาที่ประดับไว้ด้วยรอยยิ้ม จนคนไว้วางใจให้ความสนิทสนมแบบไม่ทันรู้ตัวเอง ค่อนข้างขี้เล่นและอารมณ์ดีกว่าพี่ๆ ทุกคน ดังนั้นใครชอบพระเอกแนวสบายๆ ไม่เคร่งเครียด ชอบเรื่องสนุกและหาชอบหยอกล้อนางเอกนะคะ น่าจะชอบท่านชายนูริ แต่ถึงแม้ว่าท่านชายนูริจะดูสบายๆ ไม่น่ามีพิษภัยอะไร หากความจริงคนแบบนี้ก็น่ากลัวไปอีกแบบ เพราะเราไม่อาจอ่านความรู้สึกเขาได้ว่าจะเล่น หรือจะจริงจังกันแน่ กว่าจะมารู้ตัวมีดก็มาจ่อที่คอหอยกันไปแล้ว

และในเรื่องนี้ คู่กัดของพระเอกก็หนีไม่พ้นนางเอกค่ะ ที่เรื่องไม่ได้ซ่อนความจริงของนางเอกเลยว่าเธอคือใคร ฟีน่าก็เลยเลือกที่เล่าไปเลยว่า องครักษ์หญิงผู้นี้คือท่านหญิงจูมานาร์ คู่หมั้นของท่านชายนูริ ไม่งั้นก็คงไม่กล้าเฉลยความจริงกันเลย คือเรื่องนี้ต้องบอกว่ามันแนวคู่กัด คู่กันจริงๆค่ะ นางเอกไม่ชอบขี้นหน้าพระเอกแต่แรก เขม่นและต้องการขับไล่ไปให้ไกลๆ เพราะเขาได้ชื่อว่าเป็นคนต่างเมือง มาทำเป็นเก่งกาจในเมืองของเธอแบบนี้มันหยามกันชัดๆ แต่ความดีก็ชนะใจกันไปประมาณนั้นนะคะ แต่ว่าจะชนะใจได้ นางเอกก็ดื้อแพ่งเอาไม่น้อย และนำมาสู่ประเด็นความรู้สึกต่อตัวนางเอก

เพราะมันคือรสนิยมส่วนตัวของฟีน่านะคะ ขอบอกไว้ก่อนเลย ฟีน่าไม่ได้ต้องการนางเอกแนวแม่พลอยสุดๆ ประเภทเรียบร้อย หัวอ่อน เป็นแม่บ้านแม่เรือน ไม่ยุ่งเรื่องของบุรุษ แต่เล่มนี้นางเอกมาในคราบองครักษ์ของตัวเอง นางเอกเลยใส่เต็มได้ ซึ่งไอ้เราก็มีปัญหาใหญ่กับสไตล์นางเอกหัวดื้อ หัวรั้น เอาแต่ใจมากๆ นางเอกเล่มนี้ต้องบอกว่าเพราะการโดนให้ท้ายมาตลอด นางเอกเลยเป็นคนค่อนข้างเชื่อมั่นในตัวเอง จนฟีน่ารู้สึกว่านางเอกเรื่องนี้แข็งกระด้างในบางฉากกันเลยทีเดียวค่ะ แค่ตอนแรก เห็นถึงความอวดดีโดยที่ไม่ประมาณตนว่าทำได้แค่ไหน เอาแต่ใจจนลึกๆ ฟีน่าไม่ชอบการกระทำหุนหันพลันแล่นแบบนี้เลย หรือหลายฉากที่นางเอกตวาดพระเอกบ้าง ขึ้นเสียง วางท่า วางก้าม ข่มขู่ ใจร้ายใส่พระเอก หรือแม้แต่คิดว่าการกระทำตัวเองไม่ผิดเท่าไร เลยลดความรู้สึกว่านางเอกน่ารักไปเลยนะคะ แม้จะมาแก้ตัวด้วยคำว่า เพราะนางเอกเป็นท่านหญิงที่ได้รักการเอาอกเอาใจ เธอเคยป่วยมาก่อน พอหายก็อยากแข็งแรง เลยมาสนใจเรื่องห้าวๆของเด็กผู้ชายมากกว่าเป็นกุลสตรีรอวันแต่งงานออกเรือน และเธอเป็นท่านหญิงด้วย อยู่เหนือทุกคน เป็นเจ้านายคน แต่ความที่อายุน้อย เลยมีบางฉากนางเอกดูไม่ให้เกียรติคนที่อายุมากกว่าไปสักนิดค่ะ เพราะความรู้สึกว่านางเอกไม่น่ารักเท่าไรในสายตาฟีน่า แม้ว่าเธอจะเข้มแข็งจนเป็นส่วนหนึ่งที่พระเอกประทับ แต่เราเป็นคนอ่านรู้สึกว่านางเอกคนนี้ยังไม่ใช่สำหรับฟีน่าเท่าไร ถ้าลดๆ ความห้าวหาญจนแทบไม่เหลือความอ่อนหวานไปบ้าง มันอาจจะรู้สึกแนวมากกว่านี้นะคะ

เนื้อเรื่องและการสร้างปมปัญหาขึ้นมาว่าการก่อกวนการก่อสร้างครั้งนี้มันมีอะไรมากกว่าที่น่าจะเป็นเรื่องธรรมดา และพออ่านไปก็รู้สึกแล้วว่ามันเป็นเรื่องใหญ่โต ซึ่งตรงนี้เขียนและนำเสนอมาได้น่าสนใจมากค่ะว่าตกลงแล้วมันจะดำเนินไปอย่างไงดี ผู้บงการสูงสุดคือใคร ทำไปเพื่ออะไรตอนแรกเดาไม่ถูกนะคะ ไม่คิดว่าจะมามุกนี้ จนเรื่อยๆ เริ่มเดาทางได้ล่ะว่าจะเป็นเช่นไรต่อไป เหลือแค่เฉลยคนร้ายและแผนการทั้งหมด

ความหวานความน่ารัก อันนี้ต้องบอกว่า ถ้าใครชอบแนวนิยายโทนสดใส ชอบให้นางเอก พระเอกลับฝีปากกันบ่อยๆ ก็ถูกใจ ความหวาน ถ้าให้เทียบกับสองเล่มก่อน ยังสู้กับแชมป์ของเซ็ทอย่าง มารุตาลิขิตรักไม่ได้เลยนะคะ เพราะมันเป็นแนวต่อปาก ต่อคำ พระเอกชอบยั่วโทสะ นางเอกก็ปรี๊ดแตกง่าย หวานๆของคนคู่นี้ มันก็เลยต้องมีวาจาเผ็ดร้อนมาเป็นของแถมด้วยค่ะ จะมาเรียกว่าหวานได้ใจกันจริงๆ ตอนทุกอย่างเฉลยมาหมดว่าใครคือคนร้าย พระเอกไม่ใช่คนติดตามแต่คือท่านชายตัวจริง และความลับบางอย่างระหว่างพระเอกและนางเอกที่แทบจะเรียกว่าเปลี่ยนนางเอกแสนซน เอาแต่ใจคนนี้ไปเป็นอีกคนหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจะมีอีกฉากที่ชอบก็คือฉากที่นางเอกต้องช่วยพระเอกให้รอดชีวิตจากคนที่ปองร้ายเธอ อ่านมาทั้งเรื่อง รู้สึกว่าสองฉากตรงนี้น่ารักสุดในเรื่องแล้ว ส่วนอื่นอ่านเอาขำๆ ประกอบเนื่อเรื่องให้เป็นไปอย่างที่คนร้ายต้องการให้เป็น

เรื่องนี้สำหรับฟีน่าก็จัดไว้เป็นนิยายอ่านได้เพลินๆ สนุกดีคะ แต่คนที่มีลักษณะไม่ชอบนางเอกแนวแข็งกระด้างไปบ้าง ปากคอร้ายกาจเกินไปนิดหนึ่งทำให้ยังไม่ปลื้มนางเอกมากนัก แม้จะมาแก้ตัวในตอนกลางๆ เรื่องแล้วก็ตามที แต่ก็เป็นนิยายที่อ่านสนุกดีเลยนะคะในแง่ที่ว่าเป็นนิยายแนวทะเลทรายที่ไม่ได้เป็นพวกมีแต่กระโจม อูฐ โอเอซิสและทะเลทรายก็พอแล้ว แต่มันมีเนื้อหา เรื่องราวที่มันไม่อุปสรรคมากนัก แต่ก็น่าติดตามให้อ่านได้จนจบเรื่อง

แต่พอพูดถึงตอนจบ ขอบ่นสักหน่อยนะคะว่า ตอนจบของเรื่องนี้ทำเอางงไปเลยว่า อ้าวจบแล้วหรือเนี่ย จบได้ห้วนมากค่ะ เหมือนว่าหน้ากระดาษมีให้ครึ่งหน้า ต้องเล่าเรื่องตอนจบแบบสุขสันต์หรรษาของทุกคนไว้ ตอนจบเรื่องนี้มาเร็ว ไปเร็วจนเรายังไม่ทันได้จิ้น ได้ฟินอะไรเลย ความหวานก็มีให้ไม่ค่อยเยอะอยู่แล้ว ออกอาการเอ๋อกินเล็กน้อยนะคะ ถ้าเพิ่มตอนไปสักนิดหนึ่งให้มันจบแบบสวยงามกว่านี้น่าจะดีกว่าตอนเช่นนี้ค่ะ เพราะเล่มก่อน ท่านชายซาริมเอาอยู่ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่องค่ะ อ่านจนไม่อยากให้จบไวๆ เลยทีเดียวค่ะ เสน่ห์ของท่านชายซาริมเอาอยู่มาก แทบไม่มีใครมาแทบรัศมีได้ เรื่องนี้ขนาดใช้มุกปลอมตัว ซึ่งเป็นมุกยอดฮิตและน่าจะหวานโดนใจก็ยังไม่ใช่เลยค่ะ

ตอนนี้แฟนของมุทิกาแบบฟีน่าล่ะ ต้องเตรียมว่าเล่มสี่จะมาเมื่อไร ใครเป็นพระเอก เพราะท่านชายห้าคน ต่างก็ได้คู่ครองไปแล้วสาม (นับพระเอกเล่มนี้ด้วย) เหลือท่านชายสองและสี่ ก็ยังต้องคอยติดตามข่าวสารกันต่อไปนะคะ เพราะชุดนี้อ่านทุกเล่มแล้ว สนุกมากน้อยคละเคล้ากันไปค่ะ ซึ่งส่วนตัวฟีน่าเชียร์มารุตาลิขิตรักค่ะ ใครไม่เคยอ่านชุดนี้ลองมารุตาฯ ก่อนเผื่อว่าจะติดใจจนตามอ่านทุกเล่มแบบฟีน่านะคะ ไหนๆ ติดคนเดียวคงไม่ดีเลยหาคนร่วมวงด้วยจะดีกว่าค่ะ แล้วถ้าสงสัยว่าต้องอ่านต่อกันไหม จริงๆก็ควรอ่านนะคะ แต่จะอ่านแยกเล่มกันก็ได้ค่ะ เพราะว่ามันมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง แต่จะมีเหตุการณ์เกี่ยวพันกันบ้างเล็กน้อยค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กันยายน 2557 เวลา:10:20:13 น.  

 


โดย: Koe-Usa วันที่: 5 กันยายน 2557 เวลา:13:20:14 น.  

 
"ขอบคุณ" สำหรับการรีวิวนะคะ ทำให้หานิยายน่าอ่านได้เพิ่มขึ้นเลยล่ะ
แต่สำหรับเรื่อง มารุตาลิขิตรัก เปิดอ่านผ่านๆ เองคะ
ยังไม่ยอมอ่านให้จบ เพราะไม่ค่อยชอบนิยายที่มีฉาก
หวานๆ ของพระนางมากเท่าไร แต่ชอบบุคลิคของท่านชาย
ซาริมมากกว่าท่านชายนูริมากนัก โดยพื้นฐานจะชอบนางเอก
แนวท่านหญิงในเรื่องนี้มากกว่าคะ ดังนั้นต้องหามาอ่านแล้วว่า
ท่านหญิงนางจะแข็งกระด่างซะแค่ไหนกัน แต่แอบนอยด์ที่บอกว่า
ตอนจบนิยายเรื่องนี้ มันห้วนไปหน่อย เพราะไม่ชอบเลยที่จบแบบห้วนๆ
เกินไป อยากจบแบบแฮปปี้ และบอกความเป็นไปของตัวละครหลักๆ
ในเรื่องบ้าง แต่เรื่องนี้ต้องหามาอ่านดูเพราะนางเอก
เป็นแบบที่เรานิยมอ่านพอดีเลย ชอบที่นางห้าวมากๆ แต่อยากให้ดูมี
กาลเทศะหน่อย


โดย: @ปลายฟ้า IP: 171.98.94.230 วันที่: 8 กันยายน 2557 เวลา:12:03:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.