ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
20 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
ใยรักโยงใจ เตี่ยนซินใยรักโยงใจ เตี่ยนซินเนื่องจากตอนนี้ฟีน่าเปิดเวบเองแล้ว ขอย้ายรีวิวไปที่เวบนะคะ ใครอยากอ่านรีวิวนิยายเล่มอื่นๆ ที่ฟีน่ายัายไปลงหรือรีวิวนิยายใหม่ๆ ไปอ่านได้ที่เวบ philiciana.com นะคะ สำหรับเรื่องนี้กดไปอ่านได้เลยนะคะ รีวิวใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน


Create Date : 20 กันยายน 2555
Last Update : 8 ธันวาคม 2558 10:47:51 น. 14 comments
Counter : 10004 Pageviews.

 
ประโยคแรกเลยที่อยากบอกคือ คุณหลอกดาว(คนรุ่นฟีน่าคงเข้าใจสำนวนนี้ ถ้ารุ่นหลังไม่เก็ทขออภัยในมุกรุ่นเดอะนะคะ) ปกติแล้วเห็นชื่อเตี่ยนซินเนี่ยก็ต้องคิดว่าฮาๆ นางเอกแสบๆ คงไม่มาแนวจั้นชิง เจ้าแม่ระทมตรมน้ำตา ณ มากกว่ารักเด็ดขาด แม้จะโปรยปกหลังประเภทพระเอกเล๊ว เลว ฟีน่าก็ไม่เชื่อหรอกค่า แต่แล้วจะเป็นยังไง ติดตามเลยค่ะ

ว่าด้วยเรื่องของสามีภรรยาที่รักกันมาก แม้จะแต่งงานมาแปดปีก็รักกันมั่นคงมาก แต่ท่ามกลางไฟสงครามที่คุกรุ่น ขุนนางกังฉิน และความที่นางเอกไม่อาจทนเห็นคนบริสุทธิ์โดนรังแก นางเอกจึงเผลอไปล่วงเกินขุนนางเลวๆคนหนึ่ง ด้วยการช่วยผู้หญิงเอาไว้และโกหกทุกคนว่าจะเอาผู้หญิงที่ช่วยไว้มาเป็นอนุของสามีตน ซึ่งแรกๆก็ไม่มีปัญหาอันใด แม้ว่าใครจะบอกนางเอกว่าโง่หรือเปล่า หาเมียน้อยให้สามีตัวเอง และแล้วทุกอย่างที่คิดว่าไม่มีทางเกิดขึ้นก็เกิด สามีของนางเอกปันใจ ตีตัวออกห่าง จนสุดท้ายขอหย่ากับเธอ เพราะนางเอกมีลูกให้ไม่ได้

เมื่อโดนสามีขอหย่า นางเอกที่เพิ่งรู้ว่าตัวเองท้องก็ต้องดูแลตัวเองและลูก อาศัยว่าได้วิชาการค้าจากสามีติดตัว แต่เพราะความเป็นแม่ม่ายที่ท้อง จึงไม่มีใครอยากสนับสนุนนางเอกให้ทำงาน แต่แล้วความมุ่งมั่นของเธอก็เข้าตาเศรษฐีปริศนาผู้หนึ่ง ที่ยอมให้เธอทำธุรกิจกับเขา แต่ก็มีข้อแม้แปลกๆ ชีวิตของนางเอกก็เริ่มต้นใหม่ และตัดสามีออกจากชีวิต หากไม่มารับรู้ว่าอดีตสามีต้องพบจุดจบเช่นไร จากตระกูลเศรษฐีใหญ่ที่เป็นพ่อค้าข้าว ก็สิ้นเนื้อประดาตัว สามีต้องโทษหนักติดคุกและตายไปแล้ว แม้ว่าเธอจะบอกว่าเกลียดเขา แต่เยื่อใยต่อกันก็ตัดไม่ขาด

ทว่าความจริงที่นางเอกรับรู้กลับไม่ใช่เลย สามีของเธอไม่ได้ตาย แต่กลับอยู่ใกล้ๆ และคอยดูแลเสมอ หากแต่เพราะความรักที่เขามีให้ต่อนางเอกมันมากมายนัก จนต้องหาแผนการที่ปกป้องนางเอก แม้ว่ามันจะต้องทำให้เขาปางตาย เขาก็ยอม หากแต่เมื่อเขารอดชีวิตมาได้ จะทำเช่นไรให้นางเอกเข้าใจว่าสิ่งที่ทำไปทุกอย่างเพราะรัก และยังมีขุนนางเลวๆที่ตามมาจองล้างจองผลาญพระเอกกับนางเอกอีก กว่าอุปสรรคจะผ่านไป ชีวิตของทั้งคู่ก็หนักหนาสาหัสมาก

งานนี้โดนเตี่ยนซินจัดเต็ม จัดหนัก เล่นเอาจุกไปเลยทีเดียวค่ะ ประมาณทำเอาฟีน่าเหมือนโดนก้านคอหลับกลางอากาศ เพราะถ้าใครเป็นเพื่อนฟีน่าในเฟซบุ๊คส์จะเห็นอากาศบ้าคุณพี่รอยภพ ณ รอยจำในดวงใจตอนเช้ามากๆๆ ประมาณเหมือนคนตกบ่อน้ำตาล พอตกหัวค่ำ ยัยฟีน่าบ่อน้ำตาแตก เสียน้ำตาเป็นปี๊บๆ ให้กับเรื่องนี้ค่ะ แม้ว่าความสงสัยของเราจะตรงเป๊ะว่า พระเอกต้องไม่ใช่คนเลว แต่กลายเป็นว่าแกรักนางเอกมากตะหาก

รู้สึกว่าตั้งแต่อ่านมากกว่ารัก พระเอกมากกว่ารัก ก็ต้องรักนางเอกมาก อาจจะมากแต่แรกหรือมาเข้ากลางเรื่อง ท้ายเรื่อง พระเอกต้องเสียสละตัวเองปกป้องนางเอกทุกเล่มแน่นอน แต่ที่ผ่านมา แทบทุกเล่ม พระเอกต้องมีความพร้อมทุกอย่างในการปกป้องนางเอก อาจจะพลาดพลั้งศัตรูบ้างแต่ไม่หนักหนาเท่าไร หากแต่เรื่องนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้น

สำหรับความรักที่พระเอกมีให้นางเอก มากมายค่ะ ฟีน่าอ่านไปก็สงสัยไปว่าอะไรจะเป็นตัวแปรที่ทำให้พระเอกทำเรื่องแบบนี้ขึ้นมาเพื่อป้องกันนางเอก เราเป็นคนอ่านที่พอเดาทางได้ เลยไม่ได้โกรธพระเอกที่ทำกับนางเอก แต่ถ้าเป็นนางเอกเองคงจี๊ดใจมากๆ จนไม่อยากจะมองหน้าพระเอก แต่เมื่อความจริงเปิดเผย เรียกได้ว่าตั้งแต่อ่านมาพระเอกคนนี้ เป็นคนที่รันทดมาก เจ็บปวดมาก อึดมาก และน่าสงสารมากที่สุดในสายตาฟีน่าคนหนึ่ง

ส่วนนางเอก เรียกว่าเธอเจอซีนอารมณ์มาก จากหญิงสาวที่โชคดีได้แต่งงานกับสามีที่ดีและรักเธอเสมอต้นเสมอปลาย หากต้องมาเจอมรสุมชีวิต แต่เธอก็เข้มแข็ง ไม่ฟูมฟาย ตีอกชกหัวว่าโดนสามีทิ้ง แต่ต้องดูแลตัวเองให้ได้ เธอเป็นคนที่แกร่งมาก สมกับที่จะผ่านชีวิตบัดซบของตัวเองได้ เหมาะสมมากกับพระเอกค่ะ เรียกว่าสองคนนี้อึดมากๆ

ในความหวานชื่นและน่ายินดีของความรัก มีรสชาติขมๆของความเป็นของชีวิตมาเต็มเปี่ยมค่ะ แม้จะไม่คุ้นชินกับนิยายแนวดราม่าจัดๆของเตี่ยนซิน แต่เรียกว่าเล่มนี้เล่นเอาแฟนเตี่ยนซิน อัดใจ ทุรนทุราย หนักในหัวใจมากๆ เชื่อว่าหลายคนก็คิดว่าพระเอกเตี่ยนซินต้องไม่เลว แต่อะไรทำให้เขาทำเรื่องแย่ๆ เราก็ลุ้นไปต่างๆนาๆ จนมารู้ความจริง สิ่งหนึ่งที่คิดหรือให้พระเอกมันเลวจริงๆ จะดีกว่าไหม จะได้แช่งชักหักกระดูกมันด้วยความสาสะใจ ไม่ต้องมาเสียน้ำตา อัดอั้นกับชะตากรรมของชีวิตพระเอก ประหนึ่งเขียนจากชีวิตรักของสามีภรรยาผู้อยู่ในภาวะสงคราม ไร้วีรบุรุษขี่ม้าขาวมาช่วยทั้งสองไว้

สำหรับใครยังไม่ได้อ่านเรื่องนี้ขอบอกว่าให้คุณเตรียมทำใจและหาผ้าเช็ดหน้าไว้ใกล้ๆ พระเอกที่คิดว่าจะเลวบริสุทธิ์คือคนดีที่คุณบอกได้ว่า นางเอกทำบุญด้วยอะไรจึงได้สามีประเสริฐยิ่งนัก เมื่อได้ยินความจริงทั้งหมด จะหลั่งน้ำตาให้กับชะตากรรมอันโหดร้ายที่พระเอกได้รับเพียงเพื่อปกป้องนางเอก มันจะแน่นในหัวอกประหนึ่งเป็นนางเอกผู้ต้องมาฟังเคราะห์กรรมของสามีของเราเอง

เรื่องนี้จัดว่าเป็นแนวนิยายซีนอารมณ์มากๆค่ะ บางคนอาจจะบอกว่าเครียดจัด แต่ฟีน่ากลับรู้สึกว่ามันเจ็บปวดแต่สนุก หน่วงๆในใจแบบนี้ตราตรึงมากกว่าแนวพระเอกเลวเอาแต่ทำร้ายจิตใจนางเอกอีกค่ะ ถ้าไม่รักมาก พระเอกคงทนทรมานแบบนั้นไม่ได้ ตอนอ่านจบฟีน่าอยากจะกรีดร้องไปเลย อยากหาคนบ่นๆๆ แต่รอบข้างก็ยังไม่มีใครอ่าน ได้แต่พร่ำเพ้อบ้าอยู่คนเดียวในเฟซ ต้องทำค่ะไม่งั้นอัดใจตายไปข้างหนึ่ง

ไม่อยากสปอยส์จริงๆว่าพระเอกเจออะไรไปบ้างเพื่อปกป้องนางเอก แต่ตอนได้ฟังความจริง คงหายากนะคะที่ใครจะไม่ร้องไห้ พระเอกไม่มีวันเหมือนเดิมอีกแล้ว ขำตัวเองเลยล่ะว่าเล่มนี้ไม่มีหมอเทวดามาประจำการหรือไง ต้องปล่อยให้ท่านเสือเป็นแบบนั้น ทำไมคนดีต้องเป็นเหยื่อคนชั่วด้วย ถ้าเขาไม่อดทน หาทางช่วยตัวเองให้รอด พระเอกคงจะยิ่งกว่านี้ พอได้เห็นการกระทำของตัวร้ายแล้ว สิ่งที่โดนยังไม่สาสมกับความเลวที่มันทำเลยค่ะ

จริงๆแล้วตอนอ่านคำสารภาพที่เกี่ยวกับพระเอกเราก็ร้องไห้ร้องห่มไปแล้ว แต่ที่ทำให้ร้องไห้ปิดท้ายก่อนลาจากอีกยกก็คือคำง่ายๆประมาณว่า สองมือของเขาที่บิดเบี้ยวจนไม่อาจกุมมือเธอได้แนบแน่นเมื่อก่อน บ่งบอกตัวตนของพระเอกได้อย่างดีว่า เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง กว่าจะได้กลับมาหานางเอก ผสมกับคำบอกแบบเคียดแค้นของตัวร้ายว่าทำอะไรกับพระเอกบ้าง เรียกว่างานนี้พระเอกเล่มนี้ผ่านชีวิตอันเจ็บปวดสุดๆ ไม่ให้ร้องไห้ได้ไงค่ะ ส่วนหนึ่งก็ยินดีกับความรักที่มั่นคงแต่ถ้าไม่เจอเนื้อหาที่เรียกว่าเจ็บปวดหัวใจกว่านี้เราคงไม่อินเท่านี้นะคะ

แต่ว่าเรื่องนี้ก็มีจุดให้สงสัยประการใหญ่คือ ตอนท้ายที่พระเอกจัดการตัวร้ายได้ พระเอกจะไม่เปนไรหรือในเมื่อ ตอนนั้น คนสกุลนี้มันเลวครองเมืองมาก พระเอกทำไมไม่โดนลงโทษ แต่กลับใช้ชีวิตกับนางเอกได้อย่างปกติสุข จึงสงสัยกันว่า น่าจะมีเล่มต่อเสียกระมัง แต่ก็ไม่แน่ใจค่ะ ได้แต่ร้องเพลงรอกัน

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าเล่มนี้หนัก แต่จะบอกว่ามันสนุก ปนเจ็บปวดนะคะ เพราะเราจะได้เห็นความรักอันลึกซึ้งระหว่างพระเอก นางเอกที่แม้ความตายก็ยอมให้ได้ หากมันจะทำให้คนที่เรารักปลอดภัย อาจจะต้องแลกมาด้วยความเกลียดที่เขาไม่ให้อภัยแต่เราก็ยอม เพื่อให้รักได้มีชีวิตต่อไป แบบนี้ล่ะคือรักแท้จริง รักนิรันดร์ในนิยายที่เรียกว่ารักแท้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:8:53:28 น.  

 
โอ้โห...
แค่พี่ฟีน่ารีวิวมาก็สงสารพระเอกแล้วอ่ะ งานนี้สงสัยได้ปวดตากันบ้างล่ะ
ตอนแรกก็ชั่งใจอยู่นะ หญิงไม่ค่อยชอบดราม่ามากๆ อ่านจั้งชิง ยังทำใจก่อนล่วงหน้า บางทีก็ข้ามซีนอารมณ์ไปบ้างเหมือนกัน อ่านหนังสือไปร้องไห้ไปที่บ้านว่า บ้า อยู่บ่อยๆ

แต่ก็นะ ตามอ่านเตี่ยนซินมาทุกเรื่อง พลาดเรื่องนี้ไปคงเสียดายแย่


โดย: หญิง IP: 124.122.99.66 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:9:43:06 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ เห็นสปอยล์ในเพจคุณฟีน่าก็เลยอ่านอย่างเกรงๆ เพราะต้นเรื่องเปิดมาหวานมาก แต่อ่านไปแล้วก็...อืม ถึงจะดราม่าปวดใจ แต่พระเอกก็เป็นแนวเตี่ยนซินจริงๆ คือชีวิตตัวเองจะเป็นยังไงก็ช่าง ฐานะหรือชื่อเสียงจะตกต่ำยังไงไม่สน ขอแค่ให้ได้ความรักจากนางเอกหรือปกป้องนางเอกได้ก็พอ ส่วนที่เราอ่านแล้วรู้สึกตงิด (นิดเดียว) กลับไม่ใช่จุดที่พระเอกจัดการตัวร้ายตอนท้ายเรื่อง เพราะทั้งคู่อยู่หัวเมืองทางใต้ที่ห่างไกลจุดที่เกิดไฟสงคราม แถมตอนนั้นก็มีแค่พระเอกกับนางเอกที่เห็นว่าตัวร้ายโดนฆ่า ดังนั้นไม่บอกใครก็จบปัญหา แต่ที่เราว่าน่าสงสัยกว่าคือพระเอกนางเอกแต่งกันมาแปดปี แถมพระเอกก็ไม่บกพร่องเรื่องการบ้าน ทำมั้ยนางเอกไม่ท้องสักที เพิ่งมาท้องเอาตอนเกิดเรื่อง แต่ก็เป็นความบังเอิญที่รับได้ค่ะ


โดย: bellbomb (Applebee ) วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:10:03:55 น.  

 
เรื่องนี้ ยังจดๆจ้องๆ หาเวลาว่างแบบไม่ต้องไปไหนทั้งวันก่อนแล้วค่อยอ่าน(แอบกลัวตาบวม เอิ๊กๆๆๆ)

เพราะรู้มาเลาๆจากเพจเฟสคุณฟีน่าแ้ล้ว ว่าอ่านแล้วปวดใจ เลยต้องอดใจรอวันว่างค่ะ ^^


โดย: อ่านแล้ว IP: 115.67.130.44 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:12:40:19 น.  

 
เย้ คุณฟีน่ารีวิวเรื่องนี้แล้ว

แต่อ่านรีวิวแล้วชักลังเล ถึงจะชอบเตี่ยนซิน แต่ไม่ค่อยชอบอะไรที่ระทมขมขื่นชวนจิตตกน่ะค่ะ

ว่าแต่คุณฟีน่าได้ข่าวนิยายคุณทอฟฟี่บ้างมั้ยคะ? งานหนังสือเดือนตุลานี้ บุหลันยาตราจะได้ตีพิมพ์หรือเปล่า? อยากอ่านเรื่องนี้มากกกกก


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.9.132 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:16:43:29 น.  

 
หนังสือใหม่พี่ทอฟฟี่ยังไม่มีค่ะตอนนี้มีแต่รวมเล่มตอนพิเศษที่เอามาพิมพ์ใหม่รอบ3 ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:17:28:49 น.  

 
อ่า รีวิวมาแล้ว แต่อ่านแล้วอึดอัดหัวใจจังค่ะ

เตี่ยนซินทำให้คิดหนักจริงๆนะคะกับเล่มนี้ เสียงลือเสียงเล่าอ้างเยอะมากกกกก

สงสัยคงต้องซื้อมาหมกๆไว้ก่อน เสียดายที่อ่านรอยจำฯไปแล้ว ไม่งั้นจะอ่านเล่มนี้ก่อนแล้วค่อยเอารอยจำฯปิดท้ายเพื่อฟื้นฟูหัวใจ 555


โดย: ญดา IP: 110.49.235.2 วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:19:41:34 น.  

 
ต้องหามาอ่านจริง ๆ ด้วยค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:0:07:01 น.  

 
เรื่องนี้ โชคดีสุด..คงเป็นนักโทษที่พระเอกแอบไปช่วยแล้วปล่อยตัวออกมา (เป็นรัชทายาทแคว้นไหนไหมเนี่ย??) พอช่วยแล้วก็จบกัน แต่กลับเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พระเอกเจอผลที่ตามมา...

อ่านแล้วเจ็บปวดใจ ยิ่งสภาพพระเอกตอนหลัง ...

นางเอกงามดั่งเทพธิดา ขนาดท้องยังบอกว่าความงามไม่ลดลง ส่วนพระเอก ... มากกกกกก (เศร้าสุดๆ)

"สองมือของเขาที่บิดเบี้ยวจนไม่อาจกุมมือเธอได้แนบแน่นเมื่อก่อน" ประโยคนี้กินใจมากกก

และ "ข้าจำใจ" นี่ก็อีก

...คิดเหมือนคุณฟีน่าเลย ทำมั๊ยทำไม ไม่มีหมอเทวดาโผล่มาหนอ...

ตอนแรก คิดว่า แม่ทัพในเรื่องจะมีบทมากหน่อย แต่กลับน้อยยิ่งกว่าซะงั้น (คาดหวังมากไปเสียแล้ว)


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.207.218 วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:9:14:47 น.  

 
ใครก็ได้ช่วยตอบหน่อยค่ะว่าตอนจบพระเอกเป็นไง แบบว่าพิการหรือเปล่า โดนตัวร้ายทำไรบ้างและเป็นยังไงบ้าง คือเราไม่ชอบฉากจบที่รันทดอะ


โดย: หมูน้อย IP: 27.130.77.190 วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:9:42:29 น.  

 
คุณหมูน้อยค่ะ แบบว่ามันสปอยส์มากไม่ได้ บางคนไม่ชอบ เอาเป็นว่าพระเอกไม่ได้พิกลพิการอะไรมากมาย อาจเสียโฉม ร่างกายไม่เหมือนเดิม แต่เดินเหินได้ตามปกติ มีชีวิตอยู่กับนางเอกได้เหมือนเดิม แล้วก็ทำมาหากิน เลี้ยงดูครอบครัวได้ค่ะ แค่ร่างกายที่เปลี่ยนไปเท่านั้น


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:8:35:43 น.  

 
ขอบคุณคุณฟีน่าสำหรับรีวิวค่ะ

เรื่องนี้อ่านแล้วรันทดมาก ไม่คิดเลยค่ะว่ามากกว่ารักจะมีเล่มที่รันทดได้ขนาดนี้ สงสารพระเอก นางเอกมาก ทำไมคนดีต้องเจอเรื่องเลวร้ายมากๆด้วยนะ

อยากอ่านคู่ของตงเหมยกับท่านแม่ทัพจัง ไม่รู้ว่าจะมีภาคต่อไหมคะ


โดย: วรุณา IP: 171.7.184.45 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:12:19:08 น.  

 
น่าจะเป็นหนังสือที่ดี แต่คงไม่เหมาะกับเราอ่ะ ฮือๆ แค่อ่านในรีวิวก็อยากร้องไห้แล้ว


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:12:32:37 น.  

 
สำหรับ 'ใยรักโยงใจ' เล่มนี้เราชอบมากกว่า 'แค้นสุดรัก' ค่ะ เราสงสารท่านเสือมากที่โดนทำร้ายจนพิการ แต่ดีใจที่สุดท้ายฮั่วเหมยนก็เข้าใจท่านเสือ โดยส่วนตัวแล้วแล้วอยากให้มีเรื่องของเฉาจิ่นค่ะ


โดย: ploythara IP: 101.109.57.129 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:53:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.