ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
17 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์ตัวเธอคือใครกันแน่ ระหว่างนิดา นักศึกษาสาวผู้มีชีวิตแสนธรรมดา หรือว่าแพรวไพลิน หญิงสาวผู้เพียบพร้อมไปทุกอย่าง ถ้าหากเธอคือนิดาแล้วทำไมอดีตที่เคยเป็นเธอ จึงว่างเปล่าและไร้ที่มาที่ไปเสมือนหนึ่งไม่เคยมีเธออยู่บนโลกนี้ แต่ถ้าเธอคือแพรวไพลิน ทำไมในห้วงของความทรงของเธอความเป็นแพรวไพลินถึงเลือนลางยิ่งนัก

แม้รอยภพจะเข้าใจดีว่าสมองของมนุษย์จะแสนซับซ้อน หากแต่ความรู้ที่เขาเชี่ยวชาญกลับใช้ไม่ได้กับสำหรับผู้หญิงที่เขารัก ในวินาทีที่แพรวไพลินตื่นขึ้นมาพร้อมกับคำว่าเธอไม่ใช่แพรวไพลิน แต่เป็นคนอื่น นิดา ผู้หญิงที่มองหน้าเขาอย่างไม่คุ้นเคย ห่างเหินและหวาดกลัว นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการเลยจากน้องน้อยที่เขาทุ่มเทหัวใจให้มาตลอดชีวิต

ทำไมกันทุกคนถึงไม่เชื่อว่าเธอคือนิดา แต่หลักฐานที่เธอบอกก็เลื่อนลอยจนเสมือนหนึ่งว่า นิดาคือภาพฝันที่เธอสร้างขึ้นมาเอง แต่ถ้าเธอคือแพรวไพลิน คนที่รักสุดหัวใจอย่างที่ใครๆบอกกันอย่างรอยภพจึงเป็นชายแปลกหน้าที่เธอต้องหัวใจสั่นไหว คล้ายกับเพิ่งได้รู้จักคำว่าความรักเป็นครั้งแรก หรือนิยายวิทยาศาสตร์ชวนสยองขวัญที่เธอคิดอาจจะเป็นจริง นิดา อาจจะร่างโคลนนิ่งเพื่อสร้างขึ้นมาทดแทนแพรวไพลิน

ถึงแพรวไพลินจะยืนกรานและพยายามหาหลักฐานอื่นใดมาพร่ำบอกว่าเธอคือนิดา หากแต่สิ่งเดียวที่รอยภพจะเชื่อคือ การหาข้ออ้างเพื่อจะถอยห่างจากเขาต่างหาก ร่างกายและจิตใจของรอยภพผูกพันกับแพรวไพลินมานับตั้งแต่วันที่เธอยังเป็นเพียงทารกน้อยที่แสนน่ารัก จนเติบโตเป็นผู้หญิงที่เขารัก ทุกอย่างที่เป็นเธอ เขาจดจำได้ทุกอย่าง เมื่อแพรวไพลินยืนกรานจะบอกว่าเธอคือนิดา เขาก็จะเรียกความทรงจำที่แสนหวานของกันกลับคืนให้แพรวไพลินรู้ว่าหากเธอไม่ใช่คนที่เขารัก สัมผัสที่คุ้นเคยเช่นนี้จะไม่มีวันเป็นจริง

หรือว่าเธอคือแพรวไพลินกันแน่ เมื่อความทรงจำของนิดาเริ่มเลือนลาง และความเป็นแพรวไพลินเริ่มกลับคืนมา แต่ความแตกต่างบางอย่างที่กระตุ้นความไม่ใช่ตัวตนเธอก็กลับคืนมาอีกหน หากในคราวนี้ รอยภพจะไม่ยอมให้เธออยู่ในภาวะแห่งความสับสนนั้นอีกต่อไป เมื่อเขาใช้ความรักที่ล้นเหลือ ปลุกความทรงจำที่ติดค้างอยู่ภายในบางอย่างขึ้นมา และมันก็นำไปสู่ความจริงที่นำอันตรายมาสู่แพรวไพลิน

ตอนนี้นิดาคือใคร แพรวไพลินคือใคร รอยภพได้รู้แล้ว หากแต่ความลับที่เปิดเผยออกมาทำให้รอยภพไม่คาดคิดเลยว่า เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้ แต่เมื่อทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความดำมืดของจิตใจใครบางคน คนที่เขาไม่คาดคิด รอยภพก็จะไม่ยอมให้ความปรารถนาของมันสำเร็จ สำหรับเขา แพรวไพลินคือแม่น้องน้อยที่เขาใช้ความรักดูแลปกป้องเธอมาตลอดชีวิต และมันก็จะเป็นเช่นนั้นเสมอไป

Create Date : 17 กันยายน 2555
Last Update : 17 กันยายน 2555 8:46:05 น. 30 comments
Counter : 8019 Pageviews.

 
อยากจะร้องเพลงประมาณ รอคอยเธอมาแสนนาน อะไรทำนองนั้นนะคะ เพราะกว่างานของคุณศรีสุรางค์จะออกมาให้ชื่นชม ก็นานแสนนานกันเลยทีเดียว แต่ในที่สุดก็ยลโฉมเล่มใหม่แล้วค่ะ และตอนนี้ก็ได้สนพ.ใหม่กันแล้วด้วย เพราะรอยจำในดวงใจ ไปอยู่ในหัวของสนพ.พิมพ์คำแล้วค่ะ

สำหรับเรื่องย่อๆของเรื่องนี้ บอกตรงๆว่าเขียนยากเอาการเลยล่ะ เพื่อไม่ให้สปอยส์ เสน่ห์ของเรื่องคือต้องอ่านและลุ้นกันเองว่าตกลงนางเอกคือใครกันแน่ แต่จะเล่าแบบคร่าวๆไปแล้วกันนะคะ

เมื่อนางเอกที่เริ่มเรื่องบอกว่าเธอคือนิดา นักศึกษาที่ไม่มีอะไรพิเศษ ก็เหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วไปที่มาเรียนในกรุงเทพฯ และมีความฝันว่าเธอเรียนจบแล้วจะกลับไปพัฒนาบ้านเกิดตัวเอง แต่แล้วเธอก็ถูกรถชน หากแต่เมื่อเธอตื่นขึ้นมา ทุกอย่างที่เธอเคยเป็นกลับไม่ใช่ เธอกลายเป็นคุณหนูผู้ร่ำรวย มีคู่หมั้นที่เพียบพร้อม แต่ไม่เลย เธอกลับจำตัวตนที่เป็นอยู่ไม่ได้ หรือเธอจะมีคู่แฝดโดยบังเอิญ หรือวิญญาณสลับตัว แต่ดูเหมือนว่าตัวตนและหลักฐานที่เธอพยายามบอกใครๆ กลับไม่มีอะไรเหลือเลยสักอย่าง ตกลงว่าเธอคือใครกันแน่ หรือเธอจะสร้างความฝันเพี้ยนๆขึ้นมากหลอกตัวเอง

และในความเลือนลางของความจริง ก็มีสิ่งหนึ่งที่เธอต้านทานไม่ได้ นั่นก็คือคู่หมั้นที่เธอรู้สึกเหมือนเขาเป็นคนแปลกหน้า ทุกครั้งที่เธอพยายามผลักไสหรือไม่รู้จัก พระเอกก็จะทนไม่ได้ ที่คนที่เขารักที่สุดทำแบบนั้น และเมื่อทุกอย่างน่าจะดีขึ้น ความรู้สึกบางอย่างก็เตือนนางเอกอีกว่า หรือว่าเธอจะเป็นนิดาจริงๆ แต่เธอถูกโคลนนิ่งมาเพื่อทดแทนผู้หญิงที่พระเอกรัก ซึ่งอาจจะตายไปแล้ว แต่เธอโดนยัดเยียดให้เป็น สุดท้ายนางเอกจะเป็นใครกันแน่ ระหว่างคนที่เธอเชื่อว่าใช่ กับคนที่ทุกคนบอกว่าเธอเป็น และเพราะอะไรเธอจึงมีสองความทรงจำในหนึ่งร่าง แล้วมีอะไรอยู่เบื้องหลังความจริงที่เธอไม่รู้อีก อันนี้คนอ่านต้องไปลุ้นเอาเองนะคะ

อ่านจบแล้วก็มีความรู้สึกว่าฉ้านอยากจะเป็นนางเอกเสียเหลือเกิน คุณพี่รอยภพเจ้าค่า ทำไมถึงได้น่ารักขนาดนี้ค่า ตามประสาพระเอกของคุณศรีสุรางค์เขาก็เป็นประเภทรักนางเอกคนเดียวอยู่แล้ว คนนี้ก็ไม่มีหลุดคอนเซ็ปต์แต่อย่างใด เรียกได้ว่า สองตาแกมีให้แต่นางเอกคนเดียว หัวใจไม่เคยรักใคร แสนดี โรแมนติค รักและทนุถนอมนางเอกเป็นที่สุด ขี้หึง ขี้หวงพอประมาณ มีความเป็นผู้ใหญ่สูง สมกับหน้าที่การงาน เวลาพี่ภพจะหวานก้ออยากจะบิดผ้าอายไปกับนางเอก หรือเวลาร้อนแรงพี่ภพก็เปลี่ยนไปเป็นอีกคนหนึ่ง ฉลาดเป็นที่สุด ปริศนาที่นางเอกต้องงงงันกับตัวเอง พระเอกก็เป็นคนวิเคราะห์ได้อย่างแยบยล สมกับเป็นอดีตคุณหมอด้านศัลยกรรมสมอง ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้บริหารสมองเพชร

แต่สำหรับนางเอก แรกเริ่มเราจะค่อนข้างสับสนว่าเธอคือใครกันแน่ แต่ความสับสนของเธอทำให้เราต้องลุ้นตลอด ว่าหรือเธออาจเป็นคนที่นางเอกเชื่อ หรือเป็นคนที่พระเอกเชื่อ แต่จะใครก็ตาม ก็แอบอิจฉานางเอกนี้ล่ะ ประมาณสาวสวยทำบุญมาดี มีพระเอกมารักแบบทุ่มเทให้หมดหัวใจ

ก็อย่างที่พร่ำเพ้อไปว่าอ่านแล้วอยากเป็นนางเอกมากๆ เพราะขนาดนางเอกยังไม่รู้ว่าตัวเธอคือใคร พระเอกก็รักเสมอ และเขาก็เชื่อว่าเธอคือน้องน้อยที่หลงรักตั้งแต่ยังเป็นทารกน้อยๆ ที่เติบโตมาด้วยกัน จากสายตาของพี่ชาย ก็เปลี่ยนเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่รักเธอต่างไปจากเดิมแล้ว เมื่อนางเอกจำอะไรระหว่างกันไม่ได้ เขาก็จะรื้อฟื้นมันขึ้นมาหมด แต่อะไรล่ะทำให้นางเอกไม่เหมือนเดิม ถ้านางเอกจะแค่อยากหลอกเขา เพราะหมดรักกันแล้ว เขาก็ไม่ยอมหรอก สิ่งที่ทำให้นางเอกเป็นแบบนี้ต้องมีอย่างอื่น และต้องมีสาเหตุมาจากใครสักคนหนึ่ง

เรื่องนี้จะเป็นแนวกึ่งๆวิทยาศาสตร์หน่อยนะคะ ไม่ใช่แนวแฟนตาซีอย่างดาราแดง ธารทับทิม อาจจะมีศัพท์แสงด้านวิทยาศาสตร์ กายวิภาคของมนุษย์ หรือบทความด้านการทดลองมาให้อ่านบ้าง เพื่อประดับความรู้ ซึ่งมันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยรองรับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น และเป็นตัวสำคัญที่ทำให้เราเชื่อในนิยายนี้ค่ะว่า พระเอก นางเอก และตัวละครต่างๆ เป็นคนนั้นคนนี้ พระเอกเป็นคนที่อยู่ในสายอาชีพหมอด้านสมองมาก่อน การพูดและวิเคราะห์ในเรื่องนี้จึงทำให้เราเชื่อได้ว่าพระเอกเป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้น

ความสนุกจะอยู่ที่ นางเอกเป็นใครกันแน่ หรือนางเอกจะเป็นวิญญาณของอีกคน เข้ามาสิงร่างอีกคน ซึ่งแรกๆคิดเช่นนั้นนะคะ แต่พออ่านๆ ไป ไม่ใช่แล้วล่ะ เป็นแนวสืบสวนนิดๆ วิทยาศาสตร์ที่ล้ำยุคมาด้วย แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะมีความหวานเป็นระยะๆให้เราได้ชื่นใจแกมอิจฉานางเอก เพราะพระเอกแสดงออกตลอดเวลาว่ารักนางเอกเป็นที่สุด เธอคือหัวใจของเขา แต่บางอย่างที่ทำให้กำลังขัดขวางความรัก รวมทั้งอาจจะต้องการเอาชีวิตนางเอกอยู่

และแน่นอนที่ฟีน่ายังคงจดจำได้คือแนวทางความรักของนิยายสไตล์ของคุณศรีสุรางค์คือ หากการที่ทำให้อีกคนรักเรา เราต้องมั่นเติมความรัก ความห่วงใยและเอื้ออาทรต่อกัน แสดงออกให้เขารู้ว่ารัก อย่างที่เคยบอกว่าทำไมล่ะ การจะทำให้อีกคนรักเราเท่ากับเท่าเรารักเขา ก็คือการดีกับเขามากๆ มันคือความรักที่ยิ่งใหญ่และมั่นคง ไม่มีเวลาไหนที่พระเอกจะหันหลังให้กับนางเอก แม้จะรู้สึกโกรธ น้อยใจ เสียใจ ที่เธอเปลี่ยนไป เขายอมถอยให้นางเอกได้คิด แต่ไม่ยอมออกไปจากชีวิต มีสติตรึกตรองทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ดังนั้นเวลาหวานของพระเอกจึงเรียกว่าน้ำตาลเรียกพี่ ชอบหลายๆฉากเลยนะคะ แต่ที่ชอบมากน่าจะเป็นฉากที่นางเอกไปว่ายน้ำที่บ้านพระเอก แล้วแกล้งบอกว่านางเอกทำตุ้มหูตก แต่ที่จริงคือการกระตุ้นความทรงจำให้นางเอก และบอกว่ามีของแบบนี้ตกอยู่ประจำ ถ้านางเอกมาบ้านเขาบ่อยๆก็จะเห็นเอง เป็นการบอกเป็นนัยว่าอยากให้นางเอกมาอยู่ด้วยกันได้แล้ว อย่าเลื่อนการแต่งงานไปอีกเลย

แต่ถ้าชอบที่สุดกลับเป็นตอนพิเศษที่บอกถึงความผูกพันของนางเอกและพระเอกที่เริ่มตั้งแต่นางเอกเป็นทารกที่น่ารัก เล่นมาด้วยกัน โตมาด้วยกัน ดูแลปกป้องกันมา แม้จะห่างกันเพราะพระเอกไปเรียนต่อ แต่เมื่อกลับมาใหม่ สาวน้อยที่เคยเป็นแค่น้องสาวได้เป็นผู้หญิงที่เขาไม่เคยรู้ว่ารัก แล้วเธอก็อยากให้เขาประทับในความเป็นสาวของเธอ จนพระเอกต้องบอกว่าทำไมเขาจึงไม่อยากให้เธอแต่งตัวแบบนี้ นางเอกอาจจะบอกว่าไม่กลัวอันตรายเพราะอยู่กับพ่อแม่และคนรู้จัก หากแต่พระเอกก็ค่อยๆสอนนางเอกให้รู้ว่า ในสายตาของคนอื่นที่มองเป็นเช่นไร ผู้ชายที่มองเป็นแบบไหน และยิ่งสายตาจากชายที่รักเธอ เขามองด้วยสายตายังไง เขาไม่รู้หรอกว่าเสื้อผ้าจะสวยงามปานใด เพราะเขาอยากจะชิมแค่ตัวเธอเท่านั้น เมื่อเวลามันอีกนานกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม นางเอกก็ต้องช่วยไม่ให้เขาตบะแตก เมื่อถึงเวลาที่ใช่ พระเอกก็จะไม่ห้ามปรามเลย การให้เหตุผลของพระเอก เรียกว่าเป็นการสอนที่ถูกมากค่ะ ไม่ห้ามแบบไม่บอกที่มาที่ไป ด้วยคำว่าพี่ไม่ชอบอะไรทำนองนั้น

อาจจะไม่ใช่นิยายแนวดราม่า น้ำตานอง พระเอก นางเอกผิดใจกันตลอดเวลา ตรงกันข้ามรักกันสุดๆ แต่ไม่รู้สึกว่ามันเรื่อยๆ ไม่มีอะไรแต่เพราะลุ้นประเด็นอื่นค่ะ คืออยากรู้ความจริงไวๆว่าเกิดอะไรขึ้น เลยยิ่งอ่านยิ่งลุ้นมาก

รวมทั้งนิยายก็ยังสอนเรื่องหลักศาสนาแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้คำสอนอะไรให้ยุ่งยาก ต้องมานั่งแปลไทยเป็นไทยอีกรอบ ซึ่งนี้ก็คือสไตล์แบบคุณศรีสุรางค์เล่าแทรกไว้อย่างแยบยล เช่นมนุษย์เรามีชีวิตที่แสนสั้น เราไม่รู้หรอกว่าพรุ่งนี้เราจะยังมีลมหายใจอีกไหม ถ้าในวันนี้เรายังมีโอกาสจะได้รักใคร ก็จงทำดีกับเขามากๆ

หรือเราคิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ จนหลงลืมไปว่าแท้จริง เราเป็นเพียงฝุ่นธุลีที่แสนเล็กในจักรวาล วิทยาศาสตร์และความเจริญอาจจะก้าวไปแสนไกล มนุษย์อาจจะมีอำนาจจนคิดว่าเป็นพระเจ้า ลิขิตชีวิตใคร สร้างใคร หยิบยื่นความเป็น ความตายให้ใครได้ แต่สุขอื่นเหนือสิ่งใดคือใจเรา หากเรามีใจที่เต็มเปี่ยมด้วยความดี ที่วิทยาศาสตร์ก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าบุญบาปจะมีจริงหรือไม่ แต่มันยั่งยืนและมั่นคงกว่าในความรู้สึกแห่งความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ แล้วเราจะไขว่คว้าหาในสิ่งที่ไกลตัวไปทำไมกัน ข้อคิดง่ายๆ ที่อ่านแล้วต้องบอกว่าใช่เลยค่ะ การเป็นคนแบบเต็มคนก็แค่เพียงเท่านี้เอง

เริ่มด้วยความบ้านิยายแนวหวานรักอะไรแบบนั้น แต่จบด้วยความรู้สึกไปทางธรรม แต่มันไปด้วยกันได้จริงๆ อ่านแล้วอิ่มทั้งในเรื่องความรักระหว่างพระเอก นางเอก รู้สึกยินดีและแอบอยากเป็นนางเอก แต่ก็เต็มอิ่มในความคิดของทั้งสองคนที่ไม่ได้เพียบพร้อมในเรื่องทางกาย ฐานนะเท่านั้น แต่เรื่องทางใจก็ไม่ต่างกัน สมกับที่บอกว่าคนมีศีลเสมอกัน ก็ย่อมเป็นที่รักของกันและกันนะคะ

สำหรับใครที่ไม่คุ้นชื่อของคุณศรีสุรางค์เพราะนานๆมาที อยากลองแนะนำให้อ่านค่ะ ไม่ได้อ่านยากซับซ้อนหรือว่าต้องปีนบันไดอ่าน มีความหวานในแบบแนวนิยายรักอยู่เสมอ ส่วนใครเป็นแฟนประจำที่รอคอยกันอยู่ ก็ต้องบอกว่าเล่มนี้ก็ยังคงพลาดไม่ได้ค่ะ ความหวานของพระเอกอยู่ในระดับไหน บอกยากจริงๆ เพราะพระเอกของคุณศรีสุรางค์เขาหวานกันทุกคน ไม่มีน้อยไปกว่าใครเลยจริงๆ อย่าเอามาเทียบกันดีกว่า แต่ตอนนี้รักคุณพี่รอยภพมากๆค่ะ และอีกคนที่รักเหมือนกันคือพี่เนด ผู้ชายแสนดีที่แอบน่าสงสาร แต่เขาเป็นอะไรทำให้ฟีน่าสงสารได้ต้องอ่านค่ะ

ตบท้ายว่า จบเล่มนี้แล้วก็ทำให้เกิดคำถามต่อไปว่า เมื่อไรเล่มถัดไปจะมากันหนอ แต่เมื่อรักและเป็นแฟนกันแล้วก็ต้องรอค่ะ นิยายดีๆ รอได้เสมอค่ะ แต่อย่าหายไปนานก็พอนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:8:53:52 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณฟีน่าที่ช่วยรีวิวให้ เป็นปลื้มมากมาย แล้วก็อยากบอกว่า เขียนแนะนำเรื่องโดยไม่สปอยล์ได้เก่งมากๆ เลยค่ะ ออกมาสวยงามชวนอ่านจนคนเขียนทึ่งเลยค่ะ
ดีใจสุดๆ ที่คุณฟีน่าชอบนะคะ ตอนนี้แอนนั่งบิดมือ จิกหมอนเพราะความปลาบปลื้มค่ะ ยิ้มไม่หุบเลย เวลาตั้งใจเขียนนิยายสักเรื่องเสร็จแล้ว ได้ทราบว่ามีคนที่ชอบจริงๆ แบบนี้ก็หัวใจฟู(มีกำลังใจปั่นเรื่องต่อไปมากมายค่ะ)
ขอบคุณมากๆ อีกครั้งนะคะ จุ๊ฟๆ ^3^


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:9:32:24 น.  

 
กรี๊ดมาก ๆ เลยค่ะ คุณฟีน่า เสือปืนไวจริง ๆ ขอบคุณมากค่ะ ที่รีวิวเรื่องนี้ ชอบมาก ชอบรอยภพที่สุดเลย (อ่านตัวอย่างมา) ตอนนี้กะลังตามล่าอยู่ค่ะ สัปดาห์ก่อนทั้งนายอินธน์,ซีเอ็ดยังไม่มาเลย เด๋วอาทิตย์นี้ต้องสอยให้ได้ค่ะ ^__^

ปล.คุณแอนขา คิดถึงที่ซู๊ดดดด ขอให้ออกปีละหลาย ๆ เล่มน๊า รับรองไม่พลาด สอยแน่นอนค่ะ


โดย: FC-คุณแอน IP: 125.24.88.236 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:12:58:19 น.  

 
เป็นรีวิวที่ยาวมาก555 แต่ก็ชอบอ่านรีวิวแบบนี้แหละ เรื่องหวานๆ ของคุณศรีสุรางค์ ไม่ว่าจะหยิบมาอ่านเวลาไหนก็ไม่เคยผิดหวังกันเลยค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่หัวใจขาดน้ำตาลต้องการที่พักใจนี่อ่านไปโลกจะสดใสพลัน


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:13:03:09 น.  

 
พูดให้อยากอ่านมา เพิ่งเร่งงานเสร็จ สงสัยต้องชิงซะหน่อย
เป็นกำลังใจให้คุณศรีสุรางค์ค่ะ เขียนสนุกทุกเล่ม ชอบมากเกือบทุกเรื่องนะคะ ^ ^


โดย: ตา IP: 124.122.159.199 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:14:25:01 น.  

 
ออเดอร์ไปแล้วค่ะ..รอว่าเมื่อไหร่จะมาส่ง...อยากอ่านอ่ะ
คุณฟีน่ามาทำให้อยาก.....อ่านมากขึ้นไปอีก


โดย: kammam IP: 125.27.233.40 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:14:28:09 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด....เก็บตังค์ๆๆๆ


โดย: หนอนฮับ IP: 101.109.208.207 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:17:14:13 น.  

 
ตามมาจากหน้าเฟส...รีวิวได้จุใจมวากกกก อยากได้มากกกกก หลงรักคุณรอยภพตามฟีน่าตั้งแต่ยังไม่ได้อ่าน และสะดุดตากับคำว่า "ร้อนแรง" มีด้วยเหรอค๊าาาา อ๊ายยย...


โดย: PilanthanaPian IP: 124.122.176.137 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:18:46:13 น.  

 
รวดเร็วทันใจจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: Kanokporn IP: 124.122.166.130 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:22:43:39 น.  

 
อยากอ่านมากเลยค่ะ ยังมาไม่ถึงเชียงใหม่เลย

เรื่อง เขย่ารักฯ ก็ยังไม่ได้รับ ทั้งๆ ที่เลือกส่งแบบ ems ... เป็นเด็ก (เหลือน้อย) ต่างจังหวัด ช่างน่าน้อยใจจริงๆ


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 171.100.166.55 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:8:03:49 น.  

 
ใครอ่านจบแล้วมาคุยกันนะค่า ว่าหลงรักคุณพี่รอยภพแบบฟีน่าอ่ะเปล่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:8:35:08 น.  

 
ขอบใจที่รีวิวให้อ่านนะจ๊ะ แค่รีวิวก็ยังสนุกแล้วยังงี้จะไม่ให้สั่งซื้อได้ยังไงล่ะ จริงๆแล้วนิยายของคุณศรีสุรางค์ก็ซื้อทุกเล่มเพราะชอบภาษาของคุณแอนน่ะจ้ะฟีน่า


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.171.12 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:9:50:11 น.  

 


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:12:53:01 น.  

 
อยากอ่านมาก ๆๆๆๆ ค่า


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 171.101.76.18 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:18:03:49 น.  

 
ขอมากรี๊ดคุณพี่ภพกับคุณฟีน่าด้วยค่ะ กำลังหลงรักพี่ภพแบบหัวปักหัวปำ อิอิ

ปล.อันนี้นอกเรื่องนิดนึงนะคะ คุณฟีน่าอ่านมากกว่ารักของเตี่ยนซิน เล่มใหม่หรือยังคะ เห็นหลายคนบอกว่าเศร้ามากกกกก เราไม่กล้าสอยเลย แหะๆ ^^''


โดย: ญดา IP: 110.49.250.155 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:19:44:47 น.  

 

อ่านรีวิวของพี่ฟี่น่าที่ไร เสียตังค์ทุกที 555

ขอบคุณนะค่ะ ที่หาเรื่องสนุกๆมาให้ติดตาม.....


โดย: ืnini IP: 171.4.231.21 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:21:16:24 น.  

 
เคยแต่อ่านหนังสือที่คุณฟีน่าแนะนำ แต่จะขอแนะนำกลับบ้างแล้วกันนะคะ ไม่ทราบว่าคุณฟีน่าอ่านเรื่องเล่ห์รักริมเล ของอุธิยา รึยังคะ เพราะเพิ่งอ่านจบไปแล้วสำหรับตัวเองอยากบอกว่าสนุกมากกกก...จนอยากจะแนะนำคุณฟีน่าและเพื่อนนักอ่านให้ลองหามาอ่านดูนะคะ ทั้งการดำเนินเรื่องและมุกตลกต่างๆ ชอบมากจนอยากบอกต่อค่ะ


โดย: เอ๋ IP: 183.88.90.70 วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:9:29:05 น.  

 
คุณญดา อ่านแล้วค่า เสียน้ำตาไปเหมือนกัน รีวิวมาพรุ่งนี้คะ

คุณเอ๋ ยังหมกอยู่ค่ะ ยืมรุ่นน้องมาอยู่ค่ะ แต่ยังไม่มีเวลาอ่านเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:9:54:26 น.  

 
เสียตังค์อีกแล้ววว555


โดย: urmyhabibi วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:21:52:34 น.  

 
คล้ายธารทับทิมเรยค่าาาาเพราะนางเอกจำไม่ได้เหมือนกัน่ สต่ชอบๆๆแนวนี้ที่สุด เขียนอีกก็ซื้ออีกค่าาาาา


โดย: อิมราน IP: 101.116.81.81 วันที่: 22 กันยายน 2555 เวลา:9:23:52 น.  

 
emo


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:10:36:32 น.  

 
เย็นนี้จะแวะสอยให้ได้ค่ะ เห็นแวบ ๆ แล้วที่ร้าน

เมื่อคืนพึ่งอ่าน ธาราน้ำผึ้ง จบค่ะ ชอบมุมน่ารัก ๆ ของทั้งสามเรื่องในนี้เลยค่ะ คุณฟีน่า คุณศรีสุรางค์เก่งมากเลยค่ะที่หยิบเรื่องบางเรื่องในชีวิตเรามาเขียนให้เห็นภาพที่น่ารัก ๆ ได้ อ่านไปยิ้มไปจนแฟนมองว่าเพี้ยนแล้วค่ะ 555


โดย: reeya IP: 203.170.236.199 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:11:33:04 น.  

 
หล่อจนใจละลายหล่อเป็นสามเท่าของพี่เนด เนื้อก็หอมหอมแบบไม่ใส่น้ำหอม หนักแน่นมั่นคงฉลาดเป็นกรด ยิงปืนก็แม่น ร้อนแรงอีกตะหากโอ้ยโอ้ยคอดเพอร์เฟ็ค เวลาได้มาเมื่อวานขนาดไม่ได้นอนมา2วันยังอ่านจนจบรวดเดียว สมใจที่รอมานาน ฮ้าพี่ภพ พี่ภพ พี่ภพ


โดย: เวลา IP: 118.175.30.125 วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:1:03:04 น.  

 
emo


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:10:06:32 น.  

 
ชอพี่ภพมากมายค่ะ.... วันเสาร์ที่แล้วแวะมาดูรีวิวของคุณฟีน่า หลังจากที่ห่างหายไปนาน โชคดีมากได้เจอเรื่องนี้พอดี วันอาทิตย์ก็สอยมาเลย... อ่านแล้วก็หลงพี่ภพ ช้อบชอบ... ชอบนิยายของนิยายคุณศรีสุรางค์ทุกเรื่องเลย อยากให้เขียนบ่อยๆ จัง แล้วก็ขอบคุณคุณฟีน่าด้วยที่ช่วยกระจายข่าวหนังสือดีๆให้ได้อ่านกัน...


โดย: tooktik IP: 27.55.9.39 วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:11:46:01 น.  

 
รู้สึกเหมือนคุณฟีน่าเลยค่ะ อ่านแล้วก็ลุ้นว่านางเอกเป็นใครกันแน่ ใช่หรือไม่ใช่อย่างที่เราคิดหนอ รีวิวของคุณฟีน่าเจ๋งมากค่ะ นิยายคุณศรีสุรางค์มีเอกลักษณ์เฉพาะตนทุกเรื่องจริง ๆ เยี่ยมมากค่ะ แม้จะรอนานก็ยินดีรอเสมอค่ะ


โดย: Franc IP: 101.108.157.228 วันที่: 13 ตุลาคม 2555 เวลา:23:56:54 น.  

 
emo


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:8:29:07 น.  

 
ซื้อมาวางไว้ข้างเตียงนานแล้วค่ะ ยังไม่อ่าน...กลัว..จบ คือตอนนี้นิยายดีๆ สนุกๆหายากค่ะ เลยต้องขึ้นหิ้งไว้ก่อน ไว้เป็นกำลังใจค่ะ ว่าเรามีเรื่องนี้อยู่นะ ทำงานก่อนเดี๋ยวพอวันหยุดก็ให้รางวัลตัวเองด้วยการอ่านหนังสือสนุกๆ...เย้ๆ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:13:02:50 น.  

 
ใช่ค่า ตอนนี้นิยายที่เรียกว่าจะถูกใจจนอยากจะกรีดร้องมาเขียนลงบล็อกน้อยมาก ฟีน่าเลยห่างการเขียนรีวิวทั้งๆที่ยังอ่านหนังสือทุกวัน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:14:18:20 น.  

 
ดองไว้นาน ไม่กล้าอ่านเพราะตั้งความหวังไว้สูงมาก กลัวว่าพออ่านแล้วจะไม่ใช่อย่างที่ แต่ขอบอกสนุกกว่าที่คิดซะอีก อย่างคุณภพเนี่ย พอจะมีจริงๆมั้ยคะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:54:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.