ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
28 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์
ถ้าสาวๆจะหลงใหลในเสน่ห์ของราชนิกุลหนุ่มลูกครึ่ง คุณชายอัครัช ก็คงต้องเว้นผู้หญิงอย่างหม่อมหลวงแพรวพรรณรายไว้สักคน เพราะเธอรู้ดีว่าคุณชายจอมเสเพลย์คนนี้เป็นคนที่ควรจะห่างไกลเป็นที่สุด ถ้าไม่ใช่เพราะคดีเด็ดที่นักข่าวสาวเช่นเธอไม่อาจจะปล่อยให้หลุดมือไปได้ เธอคงไม่ต้องลงทุนทั้งหว่านล้อม หลอกล่อ ใช้เล่ห์เหลี่ยมทุกประการเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ชิดกับอัครัชให้มากที่สุด แต่แพรวพรรณรายก็ภาวนาว่าอย่าให้เขาความจำดีจนเกินไป จนจดจำแม่สาวแสบสุดขั้วอย่างเธอได้ก็แล้วกัน

อัครัชเป็นนักธุรกิจ และธุรกิจที่เขาทำแม้มันจะไม่ได้ถูกต้องไปเสียหมด แต่ถึงขนาดโกงชาติ ปล้นแผ่นดิน เขาก็ทำไม่ได้ และเมื่อต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าบุกรุกป่าสงวน เขาจะไม่ยอมให้ใครยัดเยียดข้อหานี้ให้เด็ดขาด มันคงไม่รู้ว่ากำลังเล่นอยู่กับใคร เมื่อกับแม่สาวน้อยแพรวพรรณราย หรือในคราบพรรณราย ที่พยายามตบตาเขา เพื่อวัตถุประสงค์เรื่องข่าว เอาเถอะเมื่อแพรวพรรณรายคิดจะเล่นตลก อัครัชก็พร้อมจะไหลไปตามน้ำ

แม้จะเหมือนเสี่ยงแต่ถ้าแพรวพรรณรายได้ความจริง ก็คุ้มค่ากับความเสี่ยงนี้ หากสิ่งที่ค้างคาในใจคืออัครัชเกี่ยวข้องกับเรื่องเลวร้ายนี้หรือไม่ ใจหนึ่งก็เชื่อว่าเขาคือผู้บริสุทธิ์ แต่อีกหลายๆเหตุการณ์ก็ชวนให้เธอหวาดระแวงไม่ได้ หากก่อนที่เธอจะได้รับคำตอบเรื่องคดีปริศนา แพรวพรรณรายคงต้องระวังหัวใจตัวเองเสียก่อน เพราะอัครัชกำลังหว่านเสน่ห์ทำให้เธอหลงใหลในตัวตนของเขา

ตลอดชีวิตที่ผ่านมา มีแต่สาวๆอยากจะยัดเยียดตัวให้อัครัชมากมาย จะมีก้อแต่เพียงแพรวพรรณรายเท่านั้นที่เขาอยากจะยัดเยียดตัวเองให้เธอรับผิดชอบเสียเหลือเกิน จนกำแพงในหัวใจของแพรวพรรณรายไม่อาจต้านทานความจริงที่สาวน้อยปิดบังเอาไว้ ดูเหมือนทางรักที่อัชรัชหวังไว้คงจะไม่มีปัญหา ถ้าไม่เพราะแผนการเลวร้ายของจอมบงการซึ่งบังอาจล้วงคองูเห่าเช่นเขา ต่อให้พวกมันมีกี่ชีวิตอัชรัชก็ไม่มีวันละเว้น โทษฐานที่ทำร้ายหัวใจคุณชายมาเฟียของเขา

ใจหนึ่งของแพรวพรรณรายเชื่อมั่นในความรักของอัครัช แต่ใจหนึ่งเธอก็ไม่มั่นใจ หากเขารู้เบื้องหลังเธอทุกอย่างเช่นนี้ คำรักหวานหูที่พร่ำบอกหรือมันจะเป็นเพียงแค่การตลบหลัง กลั่นแกล้งหัวใจของเธอกัน หากดูเหมือนว่าเธอจะคิดเช่นไร ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากการถูกจับจองของอัครัชได้ เหมือนกับที่เธอก็ไม่อาจปฏิเสธว่าได้มอบหัวใจเขาไปหมด ทว่าในความรักก็ยังมีบางอย่างที่เป็นปริศนาอยู่ อัครัชคือคนที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เลวร้ายทุกอย่างหรือเปล่า รวมทั้งเขากล้าดียังไงที่บอกรักเธอแต่กลับแล่นไปหมั้นหมายกับหญิงอื่น

สิ่งที่จะทำให้แพรวพรรณราย มั่นใจและเชื่อใจในความรักที่เขามีให้เธอคือ พิสูจน์ความจริงใจและความบริสุทธิ์ที่เธออาจจะยังเคลือบแคลง อัครัชไม่ใช่คนดีแสนสะอาด แต่เขาก็มีสำนึก รวมทั้งความรักที่เขามีให้เธอเป็นเรื่องจริง ในเมื่อแพรวพรรณรายได้ร่างกายและจิตใจของเขาไปครอบครองแล้วเช่นนี้ เธอก็จำเป็นต้องรับผิดชอบหัวใจของอัครัชเป็นการตอบแทนเช่นกันไม่ใช่หรือ

Create Date : 28 กันยายน 2554
Last Update : 28 กันยายน 2554 8:36:51 น. 29 comments
Counter : 11789 Pageviews.

 
มาแล้วจ้า เล่มใหม่ของมณีจันท์ นึกว่าจะได้ยลโฉมและอ่านในงานหนังสือเสียอีกค่ะ แต่ได้มาแล้วก็ต้องรีบอ่านเพื่อมารีวิวค่ะ คนรอกันหลายคนอยู่ ทัณฑ์รักมาเฟีย เป็นเล่มต่อของไฟสวาทพญามาร แต่เล่มแรกนั้น ออกกับสนพ.อื่นค่ะ ไม่ใช่ชูการ์บีท และใช้นามปากกาว่าเบญญาภาเสียด้วย

เรื่องนี้จะเป็นเรื่องของแพรวพรรณราย ที่ไม่ค่อยชอบขี้หน้าอัครัช พระเอกในเรื่องมาตั้งแต่เล่มก่อน เพราะคิดว่าเป็นหนึ่งในต้นเหตุให้พี่สาวหนีออกจากบ้าน คิดจะบังคับพี่สาวให้แต่งงานด้วยทั้งที่เจ้าชู้ตัวพ่อ เธอจึงมีอคติในตัวเขาสุดๆ จนกระทั่งเธอต้องลงไปทำข่าวการบุกรุกป่าสงวนที่มีชื่อพระเอกมาเอี่ยว งานนี้ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้รู้ความจริงว่าใครคือจอมบงการเบื้องหลัง และเมื่ออยากได้ลูกเสือก็ต้องเข้าถ้ำเสือ เธอก็เลยต้องทำยังไงก็ได้ทำงานกับพระเอก แต่ยิ่งใกล้ก็ยิ่งหวั่นไหว จนกลายเป็นรัก หากเธอรักเขาได้หรือในเมื่อความจริงก็ยังไม่กระจ่าง แถมอัครัชก็ร้ายเกินกว่าที่เธอจะล่วงรู้ทุกอย่างด้วย แต่แน่นอนว่าพระเอกก็ต้องเป็นคนดี แม้จะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เขาไม่ใช่คนร้าย แล้วใครล่ะคนร้ายตัวจริง และพระเอกจะทำยังไงให้นางเอกมั่นใจว่าเขาไม่ใช่คนเลวและรักเธอที่สุด

ขนบนิยายแบบมณีจันท์ พระเอกเป็นอย่างไรค่าแฟนๆ หล่อลากดิน เถื่อนๆ เซอร์ๆ รวยไม่เกรงใจใคร บ้ารักนางเอก ฉลาด ไม่ยอมลงให้นางเอก เขาเป็นผู้นำ ไม่ใช่ผู้ตาม ถ้าจะยอมก็เพราะรัก แต่ไม่ใช่ให้มาขี่คอ พี่ชายอัคร ก็แบบนั่นล่ะค่า อาจจะไม่ใช่ผู้ชายเอาแต่ใจสุดๆ ประเภท เห็นหน้าเจ้า ก็มาดหมายในใจว่าคนนี้ต้องมาเป็นอีหนูฉัน เพราะอย่างน้อยก็ยังเกรงใจว่าที่พ่อตาซึ่งเป็นคนใกล้ชิดกัน แถมนางเอกก็วางตัวเหมือนเป็นลูกน้อง แต่จะอย่างไร พระเอกก็หาวิธีมาหากำไรเกินควรสมเป็นนักธุรกิจเขี้ยวลากดินได้เสมอ แนบเนียนมาก จนนางเอกปฏิเสธไม่ได้

ต้องเรียกว่าพี่ชายอัคร น่ารักมากค่ะ ไม่เถื่อนไป แต่รู้จักหาวิธีบอกทุกคนว่านี้ผู้หญิงของฉัน เวลาแกหวาน ก็หวานขาดใจ ขี้อ้อนได้อีก แต่ก็อ้อนแบบไม่ได้หงอ ผู้ชายแบบนี้ล่ะที่ฟีน่าชอบ ประเภทพระเอกหงอ แหยให้นางเอก แล้วให้นางเอกนำทุกอย่างไม่ใช่พระเอกค่ะ รู้ทันนางเอกทุกอย่าง จนนางเอกแบบว่าจะมีทางไหนทำอะไรแล้วพระเอกไม่รู้บ้าง ข่มพระเอกได้บ้าง แต่แหมคุณท่านเล่นบอกว่าไม่ต้องมาหาทางข่มพี่หรอก แค่นี้ก็รักก็หลงจะแย่แล้ว อ๊าย แบบนี้ใช่เลยค่า ฟีน่าชอบผู้ชายแบบนี้ แถมพยายามยัดเยียดตัวเองให้เป็นแฟน เป็นสามีนางเอกเสมอ พอนางเอกไม่คิดรับผิดชอบในตัวเขาก็ตามตอแย โห ถ้าน้องเพื่อนไม่ใจอ่อนน่ะ คงมีสาวๆรอคิวรับผิดชอบให้มากมายค่ะ

ส่วนนางเอก ไม่ได้อ่อนปวกเปียกจนน่ารำคาญ ห้าวหาญและแข็งแบบนักข่าวดีค่ะ ถ้าอ่อนเป็นขี้ผึ้งไปคงไม่เข้ากับอาชีพสักเท่าไร แม้บางฉากนางเอกจะแข็งไปนิดกับพระเอก เพราะไม่ชอบขี้หน้ากัน แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เรื่องหูเบามีบางเล็กน้อย ประเภทหวั่นไหวว่าเขาจะเอายังไงกับเธอกันแน่ แถมรู้แผนการของเธอหมดแบบนี้จะล้อเล่นกับเธอหรือเปล่า หรือบอกรักเธอแต่ดันไปหมั้นกับสาวอื่น แบบนี้ต้องเอาให้เข็ด ดีนะคะที่นางเอกไม่ใช่คนประเภทไม่ต้องมาอธิบายให้ฉันฟัง ฉันไม่สนใจ ไม่มองหน้า ยังมีเหตุผล(แม้จะโดนบังคับ)บ้าง ยอมรับกับตัวเองว่ารักเขาได้ โดยไม่กลัวจะต้องเสียหน้าค่ะ ประเภทไม่เล่นตัวจนน่ารำคาญค่ะ และแม้จะห้าวหาญสักเพียงใด แต่ฟีน่าก็ชอบที่นางเอกมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนติดตัวบ้างล่ะ เอาเป็นคู่นี้เขาสมกันมาก เลือดสีน้ำเงินทั้งคุ่อีกต่างหาก

ฟีน่าชอบเล่มนี้มากค่ะ เล่มแรกของชุดนี้ ฟีน่าเฉยๆ เพราะนางเอกอ่อนไปนิด เจ้าน้ำตาไป หูเบา อ่านแล้วนึกถึงสมัยอ่านลินน์ แกรแฮมไปค่ะ ต้องแบบน้องเพื่อนนี้ ได้ใจดีค่ะ เวลาหวานก็หวานกันจนคนอ่านอิจฉา ชอบเหลือเกินกับมุกเนียนๆ โชว์ว่าเราสองสนิทกันของพระเอก ไม่มีลูกน้องสาวคนไหนที่พระเอกจะเป็นห่วงเป็นใย คอยจับแขน โอบเอว โอบไหล่ ประคับประคองแบบนี้

แต่ถ้าชอบสุดคือตอนนางเอกเมาเหล้า แล้วพระเอกเอามากอดเอาไว้ แถมคอยแกะอาหารทะเลป้อนนี้ล่ะค่า น่ารักมากเลย อิจฉาเฟ้ย อารายจะรัก จะทนุถนอมขนาดนี้ค่า อยากมีคนมาโมเมยัดเยียดตัวเองให้จริงๆ คือความชอบเนี่ยฟีน่าคงไม่ต้องบอกแล้วล่ะว่าเป็นอย่างไร นิยายของแม่มณีเขาเนี่ย จัดไว้ในข่ายรักไปทุกเล่มแล้วค่ะ อ่านแล้วโดน จะมากน้อยสักเพียงใดก็เท่านั้น อ่านรีวิวก็คงไม่ต้องคิดมาก สำหรับเล่มนี้ ฟีน่าชอบมากหน่อยค่ะ

ถึงเวลาเม้นท์บ้างค่ะ ตามประสาคนขี้บ่น ช่วงแรกของนิยาย ฟีน่าว่ามันมีความรู้สึกสะดุดไปหน่อยค่ะ กับการใช้การบรรยายแบบย้อนอดีต ประเภทความคิดในอดีตของตัวละคร ฟีน่าว่าเยอะไปค่ะ เด๋วก็มาล่ะ ฉากย้อนความคิดของนางเอกต่อเรื่องราวต่างๆ ตัวละครอื่นๆบ้างล่ะ ช่วงแรกๆจะมีเยอะมากค่ะ เล่มนี้คนเขียนเค้าเริ่มบรรยายความน่ารักอ้อนแอ้นของนางเอกเป็นแม่มดตะนอย เช่นกันค่ะ มีเป็นประจำ สงสัยจะหนีคำว่าร่างบางกระมังค่ะ

แต่ที่อะไรไม่เท่าความบ้าของตัวเองค่ะ เป็นข้อสงสัยที่คนเขียนก็กุมขมับในความสงสัยของเจ้าหล่อน ในฉากที่นางเอกมีอะไรกับพระเอกครั้งที่สองในกาสิโน ฟีน่าจำได้ว่านางเอกกำลังนอนพังพาบบนเตียง พร้อมกับทำงานไปด้วย หลังจากนั่นก็ไปตามที่จินตนาการไว้ แต่ฟีน่าน่ะสงสัยอย่างหนึ่งค่ะ ไอ้เจ้าโน้ตบุ๊คส์ที่นางเอกทำงานอยู่มันหายไปไหนกันค่ะ อันตรธานหายไปเลย อืมห์คือว่ามันไม่เกะกะพื้นที่หรือค่ะ นางเอกเซฟงานหรือยัง เอาไปไว้ไหน คือเสียดายของค่ะ กลัวหล่นจากเตียง อิๆๆๆๆ ดูมันสงสัยซิค่ะ บ้ามาก ไปสงสัยอะไรที่ชาวบ้านชาวช่องเขาไม่สนใจกัน แหมกำลังลุ้นให้นางเอกเสียที่พระเอกอีกรอบแท้ๆ แต่น่ะ พอดีฟีน่ามันชอบคิดอะไรไม่เหมือนชาวบ้านไปนิดหนึ่งพออ่านจบแล้วทำให้ตอนนี้ฟีน่าอยากอ่านตอนน้องเพลินต่อไปค่ะ อยากรู้ว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นยังไง แต่คงเข้มข้นไม่แพ้เล่มนี้แน่นอนค่ะ เมื่อเธอไปถูกตาต้องใจ มาเฟียหนุ่มที่คิดว่าน้องเพลินเป็นแค่เด็กอาศัยใบบุญในบ้านก็เลยอยากจะเก็บไปเลี้ยงดู แต่ในเมื่อเล่มนั้นยังไม่มา ก็อ่านเล่มรอไปก่อนค่ะ สนุกสมกับเป็นงานของมณีจันท์เหมือนเดิมค่ะ คนอ่านอย่างฟีน่าผู้รักผู้ชายวัยสามสิบปีขึ้นไปก็ชอบได้อีก พวกโคแก่แต่คึก ริอาจอยากมีเมียเด็ก สมใจอยากกันต่อไปนะคะ

แม้จะเขียนรีวิวไม่ยาว เพราะคนอ่านคงรู้แนวฟีน่าไปหมดแล้วล่ะ แต่ก็ขอบอกเหมือนข้างต้นว่า เล่มนี้หนุกมากค่า พี่ชายอัคร น่ารักที่สุดเลยค่า อิๆๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:8:43:45 น.  

 
ชอบเหลือเกินกับมุกเนียนๆ โชว์ว่าเราสองสนิทกันของพระเอก ไม่มีลูกน้องสาวคนไหนที่พระเอกจะเป็นห่วงเป็นใย คอยจับแขน โอบเอว โอบไหล่ ประคับประคองแบบนี้ ...

อ่านตรงนี้แล้วนึกถึง นายใครคนนึง ที่ห่วงใยลูกน้องมากกกกกเหมือนกัน จนเล่นเอาหลังแดงเถือกเป็นปื้น...55...


โดย: คุณพี่ขี้ขอ IP: 58.9.156.133 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:8:57:04 น.  

 
เออ คุณพี่ค่ะ นายคนนั้นน่ะ เจ้านายหนูเองล่ะ555 แต่เฮียแกขาโหด ลูกน้องอย่าบ่นว่า ปวดหลัง ปวดไหล่เชียวนะ เหมือนเฮียแกจะชอบลองวิชาเสียเหลือเกิน ช่วงนี้ไม่กล้าบ่น กลัวโดนขูดหลังชะมัดยาด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:9:00:23 น.  

 
ยิ่งอ่านยิ่งอิจฉาน้องเพื่อน


โดย: cleoindy IP: 192.168.1.121, 180.180.124.243 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:10:30:41 น.  

 
เห็นแล้วอดใจไม่ไหวค่ะ เดี๋ยวไปซื้อเลยค่ะ รองานไม่รอดแน่ๆ อยากอ่านค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.19.173 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:10:43:05 น.  

 
คุณวิมล ยังไม่ออกจ้า พอดีฟีน่าได้มาจากเจ้าตัวค่า เลยได้อ่านก่อนใคร


โดย: ฟีน่า IP: 27.130.84.54 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:10:56:43 น.  

 
อยากอ่านที่สุด คอยตามๆ ว่าจะออกเมื่อไหร่หนอ?
พอมาอ่านรีวิวฟีน่านี่
ฝันหวานเร้ยยยยย 5555
นะ อย่างที่ฟีน่าบอก ว่านิยายของแม่มณี ไม่ต้องพูดไรมาก
สำหรับคนที่ตามอ่านๆกันอยู่
เป็นที่รู้กันว่าต้องซื้อมาอ่านให้ได้ มิฉะนั้นอาจลงแดง หุหุ


โดย: ปุ้ย IP: 119.46.91.209 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:11:55:50 น.  

 
อิจฉาคุณฟีน่าได้อ่านก่อนอ่ะ อยากอ่านมากกกกกกก ค่ะ


โดย: Tanae IP: 119.46.25.162 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:12:09:47 น.  

 
คุณ cleoindy อ่านแล้วอยากเป็นน้องเพื่อนมากๆๆ

คุณปุ้ย ฟีน่าเลยไม่ยอมอ่านในเวบนี้ล่ะ เพราะรอเป็นเล่มๆดีกว่าไม่งั้นจะบ้าตายเอา

คุณTanae เด๋วก็มาจ้า ใจเย็นๆ บางที่ฟีน่าก็ได้ช้ากว่าชาวบ้านเค้าก็มีค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:12:38:38 น.  

 
แว๊บไปดูคอสติน (พลังจิตฯ) มา กะลังสนุก แล้วก็อยากกรี๊ดอ่ะคุณ หนุ่ม ๆ ออกมาให้น้ำลายไหล เฟดเดอร์ (ลูกฟาเด) ก็มาด้วย นี่ก็อีกเรื่องอยากอ่านมากกกกกก เป็นอย่างงี้ทุกที โปรยให้รีดเดอร์ชะเง้อเรื่อยเลย 55555

คิดเหมือนคุณฟีน่า คุณชายอัครน่ารักมากกก จองสาวตั้งกะอยู่ในเปลเลยนะเนี่ย อยากจะสิงน้องเพื่อนจัง แต่สงสัยจะไม่ทันสาวอื่นแน่เลย ดูแล้วหลายทีนอยู่ค่ะเลยอดใจไว้ดีก่า ^____^ เดี๋ยวว่าจะสอยคุณชายอัครพร้อมกะคอสตินไปเลยดีก่า ว่าแต่จะรอไหวมั๊ยเนี่ย อยากอ่านมากกกกกโดย: jine IP: 125.25.100.103 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:13:24:19 น.  

 
อยากอ่านมั่งอ่ะ
สั่งไปแล้ว แต่ส่ง 30/9 แน่ะ กว่าจะถึงมือก็คง 5/10

อยากอ่านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: เจี๊ยบ IP: 180.183.155.105 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:14:28:47 น.  

 
ลืมบอกไปค่ะ รอโดมินิกเหมียนกัลล์ (สรุปแล้วมันอยากอ่านทุกเรื่องค่ะ ^__^)

ขอบคุณนะคะ ที่มารีวิว รักษาสุขภาพด้วยค่ะ รวมทั้งคุณตาด้วยนะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ จะได้เขียนว่อง ออกไว คนอ่านจะได้เสียกะตังค์ เอ๊ย จะได้อ่านเร็ว ๆ
โดย: jine IP: 125.25.100.103 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:14:33:57 น.  

 
ฮื่ออออT-T งั้นต้องรอ เดี๋ยวไปสั่งกับคุณขวัญดีกว่า
ไฟลุกท่วมตาเลยค่ะ อิจฉาอะ


โดย: วิมล IP: 58.136.19.176 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:16:04:18 น.  

 
คุณจีน เหมือนกันล่ะอยากอ่านไปหมด ดีนะของตามาแล้ว วันอาทิตย์ของแอลลี่เล่มใหม่ออก จะไปเอามาอ่าน วันจันทร์แฟนแอลลี่ รออ่านรีวิวได้ค่ะ อิๆๆ บอกโปรแกรมกันล่วงหน้าเลย

คุณเจี๊ยบกะคุณวิมล ใจเย็นๆเด๋วก็ได้ค่ะ(ปลอบเขายังกะแกทำได้)


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:16:12:43 น.  

 
อิจฉาคุณฟีน่าที่สุด ช่วงนี้เปิ้ลงานเยอะมาก จนไม่มีเวลาอ่านอะไรเลย กลับถึงบ้าน 5 ทุ่มเกือบทุกวันก้อรีบปิดไฟเข้านอน ตีห้าก้อตื่นมาทำงาน เฮ้อ ชีวิต...อยากหนีไปอยู่ต่างจังหวัดเสียจริง

วันจันทร์รอรีวิวเรื่องใหม่ของแอลลี่นะจ๊ะ (งานเยอะแค่ไหนก้อต้องแวบมาดูบลอคคุณฟีน่า อิอิ เดี๋ยวตกข่าว)


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:7:11:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า

ทิพย์ยังไม่เคยอ่านงาน คุณมณีจันทร์ เลยค่ะ อ่านวิว คุณฟีน่าแล้ว เรื่องนี้น่าอ่านมากค่ะ แต่ที่อ่านวิวดูเหมือน จะเป็นซีรีย์ ทิพย์ไม่คยอ่านเลย

ถ้าเริ่มจากเรื่องนี้เลยจะรู้เรื่องเปล่าค่ะ เคยจดลิสต์ไว้เหมือนกัน ขอบคุณค่ะ


โดย: ทิพย์ IP: 125.25.20.72 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:7:56:50 น.  

 
คุณเปิ้ล รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ เด๋วป่วยจะไม่มีแรงไปทำงานและอ่านนิยายนะคะ สำหรับรีวิวแอล จะพยายามไม่เม้าท์จนลืมกลับบ้านค่ะ ไปมีตติ้งนี้ทีไร ค่ำมืดทุกที

คุณทิพย์ แนะนำว่าให้หาของมณีจันท์มาอ่านโดยไวค่ะ ของเขาสนุกมาก เริ่มต้นจากเล่มนี้ก่อนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยไปตามเล่มหลัง อ่านย้อนหลังได้ค่ะไม่มีปัญหา อ่านเล่มนี้เหมือนทดสอบของก่อนไง ถ้าติดใจยังไงถามเรื่องอื่นได้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:8:31:46 น.  

 
ในเรื่องมีคู่เดียวเหรอคะ


โดย: mingming IP: 124.121.158.156 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:9:37:30 น.  

 
เรื่องนี้มีคู่เดียวค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:12:06:20 น.  

 
เพราะคุณฟีน่าแนะนำ
พรุ่งนี้ ต้องไปสอยมาอ่าน แล้วววว


โดย: มะเม่า IP: 101.109.221.39 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:16:46:10 น.  

 
เรื่องชุดเดียวกัน จะเปลี่ยนนามปากกาทำไม?? เปลี่ยนสนพ.ยังพอเข้าใจว่าเรื่องของธุรกิจ คนอ่านที่ไม่มีโอกาสเข้าถึงข่าวสารออนไลน์จะรู้ข่าวสารเหล่าีนี้ไหมว่า มันเปนเรื่องทีี่ต่อเนื่องกับ ไฟสวาทพญามาร หรือรู้ว่า มณีจันท์ กับ เบญญาภา เป็นคนเดียวกัน


โดย: อภิญญา IP: 124.121.16.191 วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:16:45:49 น.  

 
ก่อนอื่น ขอบคุณคุณฟีน่า อีกครั้งสำหรับการรีวิว เเละขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์ของนักอ่านที่อยากอ่านนิยาย เเต่อย่าเชื่อฟีน่ามากนะคะ ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองสักเล่มก่อน จะเช่าอ่าน ยืมอ่าน ไปเเอบแกะอ่านในร้านหนังสือ (อันนี้ทำเองบ่อย)หากยังไม่เปลี่ยนใจเเละตกหลุมพรางเเล้วค่อยซื้อก็ยังไม่สาย คนเรารสนิยมต่างกันค่ะ

ตาขอถือโอกาสผ่านข้อความจากน้องเพื่อนมาให้ฟีน่า น้องว่าได้เซฟไฟล์ในโน้ตบุ้คไว้เรียบร้อยเเล้ว ข้อมูลทุกอย่างครบถ้วนดี น้องเพื่อนซาบซึ้งมากที่คุณฟีน่าเป็นห่วงงานของเธอ กรีากกกกกก....

ส่วนเรื่องการเท้าความหลัง ก็เพื่อให้คนที่ไม่ได้อ่านครบทุกเล่มเข้าใจความสัมพันธ์ของตัวละคร จะปรับปรุงให้เนียนขึ้นในเล่มต่อไป ขอบคุณสำหรับข้อเสนอเเนะนะจ้ะๆ

ขออนุญาตคุณฟีน่า ตอบคุณอภิญญานะคะ

การเปลี่ยนนามปากกานั้น เป็นข้อตกลงกับทาง สนพ. เดิมที่จะต้องใช้นามปากกาใหม่ คุณอภิญญาอาจจะไม่ทราบว่า บาง สนพ. จะขอนามปากกาใหม่เพื่อให้นักเขียนออกนามปากกานั้นๆ กับ สนพ. ของตนเองเท่านั้น ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับมารยาททางธุรกิจ

เเต่เมื่อเขียนภาคต่อเเล้วกลับเอามาออกกับสถาพร ไรเตอร์จึงเปลี่ยนกลับมาเป็นมณีจันท์ ที่นักอ่านคุ้นหูมากกว่า เพราะนามปากกาในภาคเเรก ไม่สามารถนำไปใช้กับ สนพ. อื่นได้

ส่วนที่ว่า นักอ่านที่ไม่ได้ตามออนไลน์จะรู้เรื่องไหม ก็คงไม่รู้เรื่องค่ะ เว้นเสียเเต่อ่านผลงานเเล้วชอบ ก็อาจจะเมล์มาคุยกับนักเขียน ซึ่งได้รับเป็นประจำอยู่เเล้ว (เมล์มาด่าก็ได้ ไรเตอร์ช้อบชอบ) เพราะในหนังสือมีช่องทางการติดต่อกับนักเขียนอยู่เเล้ว

ตัวไรเตอร์เอง ไม่ได้เขียนให้เรื่องเกี่ยวโยงกันถึงขนาดว่า อ่านภาค 2 เเล้ว จะต้องตามไปอ่านภาค 1 หรือ ภาค 3 ด้วย เพราะเรื่องจะสมบูรณ์ในตัวเอง ไม่จำเป็นต้องไปซื้อเล่มอื่นหากไม่อยากอ่าน ไรเตอร์จึงรู้สึกว่า ไม่ได้ทำให้คนอ่านเสียผลประโยชน์เเต่อย่างใด ส่วนผลประโยชน์ของตัวเองนั้น เมื่อตัดสินใจเปลี่ยน สนพ. ก็ทำใจยอมรับผลกระทบได้อยู่เเล้ว

หวังว่าคำตอบข้างต้น คงให้ความกระจ่างกับคุณอภิญญาได้บ้างนะคะ ติดต่อไรเตอร์ได้โดยตรงที่ maneechan_writer@hotmail.com หรือ เว็บไซต์ //www.maneechanwriter.com หากยังมีข้อสงสัยอื่นๆ รับรองว่าตอบทุกเมล์ค่ะ


โดย: มณีจันท์ IP: 110.168.72.136 วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:19:38:36 น.  

 
อิฉันตาลายกะข้างบนมากมายนะค่า ว่าแต่ขอบใจที่ถามน้องเพื่อนมาให้คนขี้สงสัย วันหลังต้องพี่ชายอัครว่า พี่ขราใจเย็นๆนะคะ ฟีน่าเป็นห่วง 55555

คุณอภิญญา คงได้รับคำตอบจากเจ้าตัวเขาไปแล้ว แต่อย่างหนึ่งที่ฟีน่าขอนิดหนึ่งค่ะ สงสัยไม่แปลกหรอกค่ะ เพราะบางที่ฟีน่าก็ไม่รู้ว่านักเขียนแต่ละคน เปลี่ยนนามปากกาทำไม ฉันหาไม่เจอนะจ๊ะ แต่การใช้ถ้อยคำของคุณอภิญญาทำให้คนอ่านอย่างฟีน่ารู้สึกว่าคุณเกลียดชังคนเขียนมาก ในใจคุณอภิญญาอาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่ตัวหนังสือบางครั้งก็ไม่อาจจะบอกความในใจของคุณได้ทั้งหมดนะจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:8:53:31 น.  

 
ไปตามเก็บ ไฟสวาทพญามาร มาได้แล้ว
กำลังอ่านให้จบก่อน ไว้รอได้ ทัณฑ์รักมาเฟีย มา
จะได้อ่านต่อไปเลย


โดย: เจี๊ยบ IP: 180.183.200.52 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:13:02:20 น.  

 
โธ่ ฟิลิเซียน่า ใครจะไปเกลียดชังนักเขียนท่า่นนี้ได้เล่า ผลงานของเขาเป็นตัวสร้างรายได้อันดับต้นๆของร้านเช่าหนังสือทีเดียวเชียวละ เพียงแต่ไม่สบอารมณ์กัีบสิ่งที่กำลังเป็นอยู่กับแวดวงการผลิตนวนิยายของบ้านเราเท่านั้นแหละ


โดย: อภิญญา IP: 110.168.39.51 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:16:33:58 น.  

 
แล้วน้องเพลินจะมาพบพวกเราเมือไรคะ อยากอ่านจริงๆเพราะดูจากที่คุณมณีจันทร์เขียนทิ้งไว้ คิดว่าสนุกแน่ แหม..ทำให้อยาก..อ่านแล้วจากไป


โดย: ผู้เฒ่าในวงการนิยาย IP: 10.109.1.218, 223.27.229.127 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:12:47:49 น.  

 
ท่านผู้เฒ่าคะ

น้องเพลินกับเฮียดอม น่าจะออกราวต้นปี 2012 นะคะ ถ้าโลกไม่เเตกไปเสียก่อน ตากำลังเขียน เขียน เขียนอยู่ค่ะ เล่มสุดท้ายของชุด มะอยากให้คนอ่านผิดหวังนะคะเลยค่อยๆ เขียน

เรื่องทำให้อยาก... เเล้วจากไปเนี่ย เป็นอะไรที่นางถนัดมากนะคะ กริ้วววววววววววววววโดย: ตา - มณีจันท์ IP: 124.122.148.193 วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:18:54:00 น.  

 
ก่อนโลกจะแตก เอาแค่น้ำท่วมบ้านก่อนเถอะค่าคุณขรา แค่นี้อิฉันก็ปวดขมองจะแย่แล้ว ขนาดบ้านหล่อนน้ำยังอยู่ไหนไม่รู้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:8:49:21 น.  

 
พึ่งอ่านจบค่ะ ก่อนหน้านี้อ่านในเว็ปไปบ้างบางตอนแล้ว ชอบตอนที่นางเอกเมาเหมือนกันค่ะ อ่านแล้วอินสุด ๆ จนคิดไปว่า จะมีผู้ชายแบบนี้จริง ๆ ไหมนะ แอบอิจฉาน้องเพื่อนนิด ๆ (ที่จริงมาก ๆ เลยล่ะคะ) พระเอกฉลาด แล้วก็มีเหตุผลดี ไม่ได้หลงจนไม่ลืมหูลืมตา อ่านได้เรื่อย ๆ สนุกดีค่ะ ไม่ค่อยบีบอารมณ์เท่าไหร่ ส่วนตัวชอบเรื่องพันธนาการนางฟ้ามากที่สุดค่ะ เพราะอ่านแล้วแอบปวดใจบางช่วง จะเรียกว่าซาดิสม์ หรือโรคจิตก็ได้นะคะ ติดนิสัยว่าถ้านิยายเรื่องในที่บีบอารมณ์มาก ๆ เจ็บปวดจนน้ำตาไหล จะประทับใจหรือจำได้ไม่ลืมเลย ประมาณเคียดแค้น ฮ่า ๆ ๆ


โดย: Kangharu IP: 192.168.0.132, 171.98.162.68 วันที่: 22 ตุลาคม 2554 เวลา:2:07:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.