ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
กันยายน 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
7 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์
ผลึกแห่งเออร์ ศูนย์รวมแห่งอำนาจซึ่งสาปสูญ แต่บัดนี้ได้รับการค้นพบแล้ว หากแต่มันกลับเป็นส่วนหนึ่งของลินิน หญิงสาวในร่างเด็ก ผู้ถูกอำนาจอันทรงพลังนั่น หยุดการเจริญเติบโตเอา เธอคือบุคคลที่ฝ่ายจักรวรรดิและฝ่ายต่อต้านต้องการตัวเป็นที่สุด แต่ใครล่ะจะช่วงชิงตัวลินินได้ก่อนกัน

ราเอลคือเจ้าชายได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมที่สุดแห่งฝ่ายจักรวรรดิ ทุกภารกิจที่ทำมีเพียงคำตอบเดียวคือสำเร็จ แต่ทุกอย่างก็ผิดพลาด เมื่อลินินกลับตกไปอยู่ในมือของฝ่ายต่อต้าน แต่ไม่เป็นไร ราเอลเชื่อว่าเขามีข้อต่อรองที่ยอดเยี่ยมอยู่ในมือ แล้วลินินจะต้องเป็นฝ่ายเดินเข้าหาเขาเอง

ลินินไม่ได้อยากเข้ามาเป็นหมากตัวสำคัญในสงครามแห่งจักรวาลนี้เลย เธออยากเป็นแค่เด็กสาวชาวโลกธรรมดาคนหนึ่ง แต่เมื่อเธอจำต้องเป็นฝ่ายต่อต้าน เธอก็ทำ เพื่อรอวันได้กลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม แต่ดูเหมือนทุกอย่างมันจะไม่ได้ง่ายดายเลยแม้แต่น้อย เพราะคนที่กำลังต่อรองด้วยคือราเอล จอมทรราชย์แห่งจักรวรรดิ

การต้องถูกผูกติดอยู่กับลินินเป็นสิ่งที่ราเอลไม่คาดคิด แต่เพราะความโลภในอำนาจของบุคคลในราชวงศ์ ทำให้เกิดจราจลอันยิ่งใหญ่ เจ้าชายผู้แสนเย็นชาอย่างราเอลจึงต้องรอนแรมไปกับลินิน โลกที่มีเพียงเขาและเธอ ในดินแดนที่แสนแปลกประหลาดในสายตาของลินิน ผูกพันราเอลและเธอให้แน่นเฟ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ลินินรู้ดีว่าคนที่เธอต้องพึ่งพาคือราเอล ผู้ชายที่เธอควรอยู่ในห่างไกลที่สุด เขาเย็นชา ไร้น้ำใจต่อทุกอย่าง การฆ่าใครสักคนในสายตาของราเอลช่างเป็นเรื่องที่แสนธรรมดา ทว่าความใกล้ชิดกันทำให้ลินินได้รับรู้ตัวตนอีกแง่มุมหนึ่งของราเอล เขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งได้เช่นกัน และราเอลก็แอบซ่อนความอ่อนโยนและใจดีเอาไว้

หากเปรียบว่าลินินเป็นนางฟ้า คนอย่างราเอลก็คือจอมปีศาจร้าย เธอจึงเป็นเพียงคนเดียวที่ทำให้เขาได้รับรู้คำว่ารักอีกครั้ง และครั้งนี้เขาจะไม่ปล่อยลินินให้หลุดลอยไป เขาเฝ้ารอผู้หญิงอย่างลินินมาเนิ่นนาน เธอเข้ามาทำให้เขารู้สึกถึงความรัก และการทำทุกสิ่งเพื่ออีกคนมีความสุข

แม้จะรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันคือรัก แต่ความจริงก็ไม่อาจปฏิเสธว่า เธอและราเอล ช่างแตกต่างกัน ไม่ใช่เพียงเธอเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดา แต่เธอเป็นชาวโลก ส่วนเขาเป็นเจ้าชายแห่งจักรวรรดิ ที่แสนห่างไกลกัน รวมทั้งสงครามแห่งจักรวรรดิที่ไม่อาจรู้ได้ว่าจะจบสิ้นลงเมื่อใด เหมือนที่ลินินก็ยังตอบไม่ได้ว่าหนทางของรักจะเป็นเช่นไร แต่ลินินก็พร้อมจะรอคอยวันที่ได้คำตอบของหัวใจ

ไม่มีวันที่ราเอลจะปล่อยให้ลินินต้องรอเก้อ มันอาจจะนาน แต่ก็ไม่เกินที่เขาจะรอได้ ไม่มีอุปสรรคใดจะขวางกั้นเขาและลินินได้ ระยะทางก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญ เขาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลินินได้มีความสุข เพราะรักของเขามีให้เธอตราบนิรันดร์เท่ากับวันคืนที่จะได้อยู่ร่วมกัน

Create Date : 07 กันยายน 2554
Last Update : 7 กันยายน 2554 9:06:40 น. 64 comments
Counter : 10863 Pageviews.

 
สารภาพแบบไม่อายว่า จนปัญญาหาอะไรรีวิวค่ะ ของใหม่ในเวบขายนิยายไม่น่าสนใจเลยสักเล่ม จะว่าไปก็น่าจะดีใจนะเนี่ย ประหยัดเงิน ของที่ซื้อไว้ก็ไม่อยากอ่านไม่ค่อยมีแรงจูงใจค่ะ เหลียวซ้ายแลขวา ว่าจะอู้ล่ะแต่อย่าเลย เอางี้ดีกว่าขายของเก่ากินดีกว่า อิๆๆ แล้วก็แปลกใจว่าตัวเอง ไหงไม่เคยรีวิวสุดขอบจักรวาลเลยนะ ออกจะชอบมากขนาดนี้ ได้ที่รื้อความจำมาเขียนคะ แห้งไปนิดนะคะ เพราะไม่มีเวลาอ่านค่ะ ขืนอ่านคงได้ยาวแน่นอน ประเภทหยิบมาอ่านที่ไรติดลมทุกที

ไม่ต้องสาธยายกันมากสำหรับสุดขอบจักรวาล นักอ่านนิยายตัวยงทั้งหลายคงจะเคยอ่านกันค่ะ และถ้าถามคนอ่านงานของคุณจุฑารัตน์ น่าจะเรียกว่าร้อยละเก้าสิบ ต้องบอกว่าสุดขอบจักรวาลนี้ล่ะ เล่มโปรด ฟีน่าก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ก็แน่ล่ะ พระเอกนี้ได้เลย อันว่าเจ้าชายราเอลนั่น มีบุคลิกน่ากรี๊ดมากๆๆ

เปล่าเลย เขาไม่ใช่ชายโรแมนติกปากหวาน จ๊ะจ๋า แกตรงข้ามมาก เย็นชา ไร้น้ำใจ ไม่เคยแยแสใครบนโลกนี้ แบกรับความปวดร้าวในอดีตไว้ เพราะพ่อของเขาที่เป็นจักรพรรดิ์คิดจะฆ่าเขาด้วยเหตุผลว่า ราเอลคือจักรพรรดิ์องค์ต่อไป ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลย ก็เพราะพ่อของเขาเป็นผู้มีชีวิตอมตะ จึงต้องกำจัดเขาก่อน แต่ไม่สำเร็จและต้องสูญเสียคนที่เขาและพ่อรักไป ราเอลจึงเย็นชาที่สุด และก็ไม่ใช่ว่าแรกพบหน้านางเอก ราเอลจะตกหลุมรักทันใด เขาก็คิดแค่อยากได้ของวิเศษคืนจากนางเอก แต่ความใกล้ชิด ได้เห็นความมีน้ำใจของนางเอก และหลายอย่างในตัวเธอ ทำให้จิตใจที่แข็งกร้าวของราเอลค่อยๆสั่นคลอน ยิ่งได้รู้จักก็ยิ่งผูกพัน แม้จะไม่ได้ออกปากฝากรักแบบตรงไปตรงมา แต่สิ่งที่ราเอลทำมันน่ารักมากกว่านั่นค่ะ นางเอกจะเป็นคนเดียวที่ทำให้เขาหยุดคิดก่อนจะลงมือทำอะไร เพื่อให้เธอไม่ต้องกังวล และมีแต่ความสุข แค่นี้ราเอลก็น่ากรี๊ดจะตายแล้วค่ะ

สำหรับนางเอก เราไม่ต้องพูดมาก แบบว่าไม่อยากพูดถึง ก็แค่สวย ใจดี แม้จะเอาแต่ใจไปบ้าง จนบางครั้งก็น่าน้อยใจแทนราเอลชะมัดยาด ที่เธอห่วงใยคนอื่นจนเผลอลืมคิดถึงพระเอกไปบ้างแต่ไม่ถึงกับน่าเกลียด ลินินชนะใจราเอลได้เพราะความรักที่มีต่อทุกคนนี้ล่ะ แม้ว่าคนนั่นจะเป็นคนที่เกลียดเธอ เพราะลินินมีชีวิตครอบครัวที่แสนสุข แต่เป็นสิ่งที่ราเอลขาด มันจึงเข้ามาเติมเต็มในตัวของราเอลได้

เป็นนิยายแนวแฟนตาซีที่ฟีน่าปลื้มมากค่ะ อ่านตั้งแต่สมัยอยู่ ปวช. คือกี่ปีอย่าไปนับเลยค่ะ นานมาก จำได้ว่าเห็นครั้งแรก ไม่คิดว่าจะหนุก แม้จะเคยอ่านมิติมหัศจรรย์ของคุณจุฑารัตน์มาก่อน จนเจ้าของร้านเช่าบอกว่าอ่านเถอะสนุก ไงล่ะจำได้ว่าอ่านจบตอนตีสาม เพราะมันสนุกมาก

คุณจุฑารัตน์เป็นคนเขียนนิยายแนวแฟนตาซีได้สุดยอดที่สุดคนหนึ่งของวงการนิยายไทย เพราะเป็นคนแรกๆที่เขียนแนวนี้เลยค่ะ เหมือนมิติมหัศจรรย์ที่จับเอาเรื่องทางป่าหิมพานต์มาเขียนเป็นนิยายรักได้ และเมื่อความบ้าสุดขอบจักรวาลมาครอบงำ ก็ดั้นด้นหาหลายปี กว่าจะได้ ก็ที่งานหนังสือ อิๆๆ ขอโทษทีนะคะ ไม่ใช่งานหนังสือที่จัดแถวศูนย์ประชุมฯด้วยค่ะ ฟีน่าซื้อได้ตอนสมัย ที่งานหนังสืออยู่ที่กระทรวงศึกษาฯ จัดคู่กับงานกาชาด จบงานหนังสือตอนเย็นก็เดินต่องานกาชาดได้เลย แหงะ โบราณมากแกเอ๋ย

เพราะอะไรฟีน่าถึงได้กรี๊ดท่านราเอลเป็นบ้าเป็นหลัง คุณสมบัติชายในฝันสุดๆค่ะ หล่อ แน่นอนพระเอกนิยาย ในเรื่องสาวๆชอบกันหลายคนแต่เจอความเหี้ยมแกไป ถอยหมด รวย เจ้าชายค่ะ รวยชัวร์ เก่งกาจ อย่าให้บอก เก่งมาก ฝีมือล้ำเลิศเกินมนุษย์มนา แถมอ่านใจคนออกอีก มันเลยน่ารักดีที่เวลาราเอลอ่านใจลินินต่างๆนาๆ แล้วก็ถามหน้าตาเฉยตลอด รักเราคนเดียว แม้จะมีรักเก่า แต่เขาตัดทิ้งแบบไม่ได้มีลังเล ไม่สองใจ ไม่เหยียบเรือสองแคม อยู่ยงคงกระพัน เอาเถอะ อยู่กับราเอลได้รู้จักคำว่ารักกันนิจนิรันดร์แน่นอนค่ะ เพราะแกเป็นอมตะ เอาเป็นว่าคุณสมบัติชายที่แสนเลิศลอยรวมอยู่ในตัวราเอลจนหมดสิ้น จะไม่ให้กรี๊ดได้ไงค่ะ แถมเคร่งขรึมอีกต่างหาก ฟีน่าช๊อบ ชอบ

งานนี้เรียกว่ามาเพื่อขอฝอยเรื่องความบ้าราเอลนะคะ ฟีน่าชอบตอนแกรุกนางเอกแบบหน้าตายตลอด แต่ก็เข้ากับบุคลิกของราเอลเป็นอย่างยิ่งค่ะ พวกพูดน้อย ต่อยหนักแบบนี้ ต้องมุกหน้าตายนี้ล่ะ ค่อยๆ รุกรานหัวใจนางเอกไป มารู้อีกที่ อ้าวรักอีตานี้ไปต่อเมื่อไร ความรักการเอาใจใส่ปกป้องไม่ต้องพูดถึงค่ะ ถ้าไม่ให้ลำบากได้นี้คงทำไปแล้ว แม้ตอนกลางๆเรื่องจะเป็นฉากรอนแรมไปด้วยกัน แต่จะเห็นเลยว่าราเอลพยายามทำทุกอย่างให้ลินินสบายที่สุด จนบางครั้งเรางี้ขัดใจยัยลินินมาก เป็นฉันหรือโมเมถึงเนื้อถึงตัวราเอลไปถึงไหนแล้ว

ฟีน่าจะชอบฉากที่เขาอยู่ด้วยกันสองคนหลังจากหนีมาด้วยกันนี้ล่ะคะน่ารักมาก เหมือนกับตอนท้ายๆเรื่องที่ราเอลเสร็จเรื่องปราบกบฏแล้ว เพื่อจะกลับมาหาพระชายา(ในนาม)อย่างลินินน่ารักดีกับฉากขอแต่งงานแกมบังคับ แหม เป็นเราหรือ ต้องบอกว่า ไม่ต้องขอฉันจะทำให้ ตั้งแต่เห็นหน้าแล้วค่ะ

มีเรื่องหนึ่งที่ฟีน่ารู้สึกเองก็คือ ในบางครั้งอ่านแล้วสุดขอบฯเหมือนสตาร์วอร์เวอร์ชั่นไทยดีค่ะ เพราะเปิดเรื่องด้วยตอนจบ แล้วค่อยเล่าย้อนไปในอดีต สงครามของจักรวรรดิ พ่อผู้หลงผิด และลูกชายผู้มาปลดปล่อย เหมือนลอร์ดเวเดอร์กับลุค สกายวอร์กเกอร์อะไรแบบนั้น แต่ที่มันให้ความรู้สึกแบบนั้นก็เพราะมันเป็นนิยายแนวแฟนตาซีค่ะ

จริงๆเรื่องนี้มันมีภาคก่อนสุดขอบฯออกมา แต่ฟีน่าไม่กล้าอ่านค่ะ เพราะเรารู้จุดจบของเคออส พ่อของราเอลแล้ว ก็เลยไม่กล้าซื้อค่ะ ขออ่านแบบสุขนิยมอย่างสุดขอบจักรวาลต่อไปดีกว่าค่ะ สนุกและหวานกว่า อาจจะไม่หวานจ๋อยแต่อ่านแล้วอิจฉาลินินเป็นระยะๆ ความรักที่ไม่ได้เกิดแบบปุบปับนึกอยากจะรักก็รักแบบนิยายยุคใหม่ แต่ความรักเกิดจากความใกล้ชิด การได้รู้จักตัวตนของอีกฝ่ายดีขึ้น แม้จะอุปสรรคมากมาย ระยะทาง สงครามหรือเผ่าพันธุ์ที่ต่างก็ไม่เป็นอุปสรรค


รีวิวไปเท่านั้นล่ะคะ เพราะหนังสือหาไม่ได้แล้ว ฟีน่ามีรุ่นเก่าเก็บอย่างของดอกหญ้า และตอนนี้ลิขสิทธิ์ใหม่น่าจะอยู่ที่สนพ.อรุณก็ไม่มีหนังสือออกมาเสียด้วย ใครไม่เคยอ่านนี้คงต้องรอวันมันพิมพ์ใหม่นะคะ และถ้ามีก็อย่าลืมซื้อมาเก็บนะคะ เพราะสนุกจนคุณวางไม่ลงจริงๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:9:09:21 น.  

 
ตามเข้ามาติดๆค่ะ เรื่องนี้อ่านจบแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ของเราซื้อปกใหม่ค่ะ หน้าปกสีชมพู ^_^ แต่ดองนานเหมือนกันค่ะเป็นปีแหน่ะกว่าจะได้อ่าน พออ่านจบปลื้มราเอลมาก-ก-ก เห็นเรื่องของพ่อเหมือนกันค่ะแต่ไม่ได้ซื้อค่ะรู้สึกแบบเดียวกับคุณฟีน่าค่ะเลยเก็บแค่ราเอลพอค่ะ ก็พี่แกน่ารักอะ(^_^///)


โดย: วิมล IP: 58.136.1.171 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:10:18:36 น.  

 
เจมีเล่มแรกค่ะ ที่เป็นรูปหน้าผู้หญิงน่ะค่ะ เก็บยาวจนบัดนี้ 555+
แต่ว่ากรี๊ดจริงๆนะคะ ยังไม่มีพระเอกแฟนตาซีคนไหนทำให้คลั่งได้ขนาดนี้เลย


โดย: J^_^J IP: 110.169.81.245 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:10:20:25 น.  

 
สุดขอบฯ..ให้ความรู้สึกเหมือนดูสตาร์วอ..เวอร์ชันไทยจริงๆด้วยล่ะ แต่เล่มหนาอิ่มใจเนอะ ฟาเรนมีฉบับเก่า ปกแดงเลย จริงๆอยากให้ตอนจบ ลงตอนพิเศษหน่อย อยากอ่านราเอลภาคหลังแต่งงาน

ส่วนภาคก่อนสุดขอบฯ รุ่นพ่อราเอล ..ไม่กล้าอ่านเหมือนกัน เพราะมันเศร้า(ชัวร์) เลยกลัวทำใจรับไม่ได้ แค่อ่านสุดขอบฯก็รู้แล้วรุ่นพ่อเป็นไง

มิติมหัศจรรย์ .. ไม่รู้ทำไม อ่านแล้ว เหมือนนั่งอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น สมัยก่อน เรื่อง จอมคนแดนฝัน ให้ความรู้สึกคล้ายๆกันตอนต้นเรื่องน่ะ เลยไม่ค่อยติดตามเท่าไหร่ เฉยๆซะงั้น

ปล...ช่วงนี้ คุณฟี่ (ฟีน่า) ..ขอเรียกสั้นๆแล้วกัน ขยันรีวิวแทบทุกวัน ฟาเรนอ่านเพลิน สนุกดีค่ะ อย่าว่าแต่คุณฟี่ดองของเก่าเลย ตอนอยากอ่านก็รีบซื้อเนอะ แต่บางทีเบื่อๆ เลยไม่อยากหยิบซะงั้น มีแต่สนใจเล่มใหม่ๆจนต้องซื้อมาอ่านก่อน

แต่แย่หน่อยช่วงนี้ ไม่มีหนังสือที่ฟาเรนสนใจเหมือนกัน ถึงจะประหยัด แต่ยังคงรู้สึกกระเป๋า(หนัก) 555

รอหนังสือที่จะออกงานหนังสือดีกว่า รอคุณฟี่รีวิว รูปโฉมให้ยล เอิ๊กกกก ไปล่ะจ้า หุหุ


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 101.51.26.192 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:10:22:14 น.  

 
พี่ฟีขาช่วยรีวิว พิภพมนตรา ของ จุฑารัตน์ ด้วยนะคะ สารภาพตามตรงว่าหนูลืมเนื้อเรื่องหลักๆไปแล้ว และยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีไหม


โดย: kaoru IP: 101.108.29.83 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:10:26:35 น.  

 
เอ๋!! คุณฟาเรน ที่คล้ายจอมคนแดนฝันไม่ใช่เรื่องพิภพมนตราเหรอคะ พอดีวิมลสับสนกับสองเรื่องนี้มากค่ะ จำเนื้องเรื่องระหว่างมิติฯกับพิภพฯไม่ค่อยได้ เพราะอ่านมานานมากแล้ว อ่านในหญิงไทยด้วยแถมอ่านไม่ค่อยต่อเนื่องอีกต่างหาก พอดีวิมลมีการ์ตูนจอมคนแดนฝันอยู่(ชอบมากเรื่องนี้ตามมานานมาก ตามจนจบอะ)ว่าจะไปหาซื้อมิติมหัศจรรย์อยู่อะค่ะ ถ้ามันคล้ายจอมคนฯก็ไม่ค่อยอยากได้เท่าไหร่ค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.171 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:11:54:19 น.  

 
คุณฟีน่ารีวิวเรื่องเก่าๆไม่เป็นไรค่ะ ทำต่อเถอะค่ะ หนับหนุน เพราะน่าจะมีคนอย่างปิ๊กอีกไม่น้อย ที่ยังไม่รู้จักนิยายสนุกๆที่ออกมานานแล้ว จะได้ตามเก็บได้ค่ะ รีวิวของฟีน่ามีประโยชน์มากๆสำหรับคนชอบอ่านนิยายแต่โลกแคบ(อย่างปิ๊ก) ไม่ค่อยรู้จักงานเขียนดีๆสนุกๆเรื่องนี้ปิ๊กอ่านแล้ว 3 รอบ ชอบมากค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:12:17:11 น.  

 
เข้ามากรี๊ดดดดดังเลยอ่ะ คุณฟีน่าสบายดีนะคะ (อืม ช่วงนี้ติดเรื่องใหม่ของคุณญดา ลูกนางเอกชื่อหนูฟี ชอบคิดถึงคุณฟีน่าเรื่อยเลย) เรื่องนี้สุดโปรดเลย พระเอกน่ารักมั่ก ๆ นางเอกก็ขำดีตอนที่จะถอดเข็มขัดให้พระเอก แล้วถอดไม่ออก แล้วพระเอกต้องตื่นขึ้นมาสอนให้น่ะ พอคุณฟีน่ามารีวิวแบบทั้งดีใจ (เหมือนเจอเพื่อนเก่า) เสียใจ (แง หนังสือโดนคนยืมไป รอพิมพ์มานานมากกกก)

จีนไม่ได้ซื้อเคออสรุ่นพ่อเหมือนกัน เพราะเศร้า แต่เห็นเค้าบอกว่าจะมีอีกเล่มภาคสมบูรณ์ น้องชายราเอลที่ชอบลินินจะเป็นตัวเด่น (อีกคนที่ไม่ใช่ชีน จีนจำชื่อไม่ได้ โอดิน หรือเปล่าคะ) และจะพูดถึงเคออส และราเอล ด้วย

คิดถึงมั่ก ๆ ค่ะ ^___^โดย: jine IP: 125.25.100.148 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:12:33:24 น.  

 
ปล. ถ้าราเอลมีพิมพ์ใหม่และมีเล่มภาคสมบูรณ์จริง ๆ (คุณฟีน่าพอจะทราบมั๊ยคะ ว่ามีหรือเปล่า) รบกวนคุณฟีน่าบอกด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: jine IP: 125.25.100.148 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:12:36:38 น.  

 
ก่อนตอบขอดมยาดมก่อนค่ะ อ๊าย แฟนท่านราเอลเยอะอยู่นะคะเนี่ย

คุณวิมล ท่านราเอลนี้น่ารักในจักรวาลเลยค่ะ เคออสเลยตกไปเลย ไม่กล้าอ่าน ใจจริงก็อยากอ่านโอดินนะคะ ว่าเขาจะมีชีวิตแบบไหนบ้าง เขามีบุคลิกเป็นพระเอกได้อยู่ อ้อ มิติฯ ไม่เหมือนจอมคนค่ะ จะให้อารมณ์ป่าหิมพานต์จ้า

คุณJ^_^J ฟีน่าอ่านเล่มนั่นค่ะ แต่หาซื้อไม่ได้ ได้เล่มนี้มาแทน กว่าจะได้เลือดตาแทบกระเด็น เดินในงานหนังสือที่กระทรวงศึกษาฯ ร้อนแทบแย่ พอได้มาแล้ว รักมากมาย

คุณฟาเรน สุดขอบฯจ้าที่เขาว่าเหมือนจอมคนฯ ฟีน่าดันไม่อานการ์ตูนเรื่องนี้ เลยไม่รู้ว่าเหมือนขนาดไหน มิติมหัศจรรย์แนวป่าหิมพานต์ค่ะ ฟีน่าก็ชอบ จำได้ว่าอ่านตอนเรียนมัธยมต้นอ่ะ แล้วพอมาทำเป็นละครช่องเจ็ดตอนเช้าก็บ้ามาก จำได้ว่าบ้าเพลงมหัศจรรย์แห่งรักมาก อ่านแล้วสงสารศนิมาก ที่ต้องรอนางเอกให้กลับมารักเขาใหม่ คิดถึง ปริญญา ปุณสกุลด้วยที่เล่นเป็นศนิ น่าเสียดายที่เขาอายุสั้น(เช็คอายุมาก)

น้องกวาง พี่ขอไปอ่านใหม่นะ พี่จำไม่ได้แล้ว จำได้ว่าหนุกดี ชอบเป็นที่สามของคุณจุฑารัตน์ พี่มีสองเวอร์ชั่นเอาไปอ่านม่ะ เจอกันจะได้หิ้วไปให้

คุณปิ๊ก ตอนนี้ฟีน่าหากินกับของเก่าแน่นอนค่ะ เพราะมันไม่รู้จะเอาอะไรมาเขียนแล้วค่ะ นิยายใหม่ๆ ก็พล็อตซ้ำๆมาก


คุณจีน 5555 ของพี่ญดา ฟีน่ารอเป็นเล่มเท่านั้น เสียดายว่าวันนัดคุณจีนติดธุระด่วน กว่าจะเจออีกที่ก็อีกสองปีเลยค่ะ เด๋วต้องไปถามพี่ญดาว่าแอบเอาฟีน่าไปเป็นนางเอกอ่ะเปล่าเนี่ย คิกๆๆ


ฟีน่าอยากอ่านโอดินเหมือนกันค่ะ แต่ขอเป็นเวอร์ชั่นที่ต่อจากสุดขอบฯนะ ไม่เอาก่อนสุดขอบ เพราะตอนจบรู้แล้วอ่ะ

อ้อ ถ้ามีพิมพ์ใหม่จะมาบอกนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:12:59:25 น.  

 
เสียดายเหมือนกันค่ะ ไม่เจอทั้งคุณดากะคุณฟีน่า เอาน่ะ 2 ปีแป๊บเดียวเนอะ อืม คุณดาบอกว่าคุณฟีน่า น่ารักมากกก เอาน่ะ ให้น่ารักทั้งคู่ไปเลยนะคะ ^___^


โดย: jine IP: 125.25.100.148 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:14:03:22 น.  

 
เอาค่ะพี่ ประหลาดมากเป็นเรื่องเดียวที่TKไม่มีให้ยืม ส่วนเรื่องที่เหมือนการ์ตูนจอมคนแดนฝัน คือเรื่อง ลำนำต่างภพค่ะ


โดย: kaoru IP: 101.108.29.83 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:14:28:26 น.  

 

เห็นคุณฟีน่ารีวิวสุดขอบจักรวาล ขวัญตกใจหมด นึกว่าคุณฟีน่าเพิ่งเคยอ่านค่ะ ^^

สุดขอบจักรวาลเป็นนิยายเรื่องแรกที่ขวัญอ่านค่ะ ชอบมากที่สุดๆๆๆๆ เห็นด้วยกับที่คุณฟีน่าว่ามา จนบัดนี้ยังหาพระเอกคนไหนมาปราบท่านราเอลไม่ลง อย่างน้อยก็ในเรื่องความเป็นอมตะนี่แหละค่ะ 555

พูดแล้วชักจะคิดถึงลินินกับท่านราเอล ขวัญกลับไปอ่านบ้างดีกว่า ^^


โดย: ขวัญ IP: 124.120.86.96 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:16:07:47 น.  

 
ขอโทษนะค๊า คุณขวัญใช่คุณขวัญ-บุ๊คฟอร์ฟันหรือเปล่าค๊า ถ้าไม่ใช่ขอโทษด้วยนะคะ แต่ถ้าใช่ราเอลมีเมื่อไหร่พี่จองเล่มนึงนะคะ

อิ อิ อิ คุณฟีน่าคงนึก อะอ้าวมาสั่งของกันซะแล้น ขออนุญาตนะค๊า ^__^


โดย: jine IP: 125.25.100.148 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:16:26:29 น.  

 
ตอนเด็ก ๆ ชอบเมมฟิส กับอิสมิล จากคำสาปฟาโรห์ แต่ทั้งสองคนต้องหลบให้องค์จิตรเสนไปเรียบร้อย สุดท้าย ท่านราเอลโค่นทุกคนหมดเลยค่ะ

ท่านราเอลเป็นที่หนึ่งในใจเสมอ


โดย: Tanae IP: 119.46.25.162 วันที่: 7 กันยายน 2554 เวลา:18:00:11 น.  

 
คุณจีน ตามสบายเลยค่าขอให้หาให้ได้นะคะ อิๆๆ เราจะน่ารักจริงไม่จริงต้องเจอกันสักครั้งค่า

กวาง อยากอ่านไวๆ ต้องรอความจากยัยแอลแล้วล่ะว่าเล่มใหมจะเสร็จเมื่อใด

คุณขวัญ อิๆๆ เขาเรียกว่าอาศัยใบบุญเก่าค่ะ ช่วงนี้ไร้ซึ่งอะไรจะรีวิวนี้ค่า

คุณTanae ฟีน่ามีหลายคนค่ะ คะแนนเท่ากัน องค์จิตรเสน สามี(พี่หมิง) พี่เข้ม ท่านราเอล โอ๊ยอีกเยอะแยะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:8:41:47 น.  

 
ไปยืมห้องสมุดแถวสาวรีย์อ่านตั้ง 2 รอบ(น้อยมากที่หลินจะอ่านหนังสือ 2 รอบเนี่ย) อยากได้ท่านราเอลเป็นของตัวเองจังเลยยยยยยย.......มะไหร่เค้าจะพิมพ์ค่า อยากมีปู้ชายเป็นของตัวเองอะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:8:54:35 น.  

 
เพิ่งได้ สุดขอบจักวาล มาเมื่อกี้เองค่ะ ได้มาจากร้านอายหนังสือมือสองแถวบ้านค่ะ เป็นร้านแบบแบกะดินเลยค่ะ แต่ถ้ามีเวลาเดินดูจะได้หนังสือดีๆหลายเล่มค่ะ จำได้ว่าเดินเจอเล่มนี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ แต่หอบของเยอะมากเลยกะว่าเอาของไปเก็บก่อนค่อยออกมาซื้ออีกที แต่ฝนดันตกค่ะ พี่แกเก็บร้านหนีฝนไปซะก่อน มาเจออีกทีวันนี้เล่มนี้ยังอยู่ดีใจมากเลยค่ะ ที่เราได้มาเป็นพิมพ์เก่าของดอกหญ้าค่ะ สภาพโอมากๆ ปลื้มมากเลยค่ะที่ได้มา เล่มหนามากทีเดียวคงต้องเก็บไว้อ่านวันหยุดค่ะ^^


โดย: raindeer IP: 182.232.42.155 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:14:40:10 น.  

 
คุณraindeer คุณเป็นคนที่โชคดีมากนะค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:17:33:36 น.  

 
เอ๊ะ ยังไง เพิ่งอ่านเล่มนี้จบไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาคุณฟีน่าก็มารีวิว รู้สึกโชคดีที่ไปเจอที่ห้องสมุดของมหาลัย รอหลายเดือนเหมือนกันกว่าจะได้อ่าน อ่านเสร็จตอนตีหนึ่ง กรี๊ดท่านราเอลม๊ากมาก อยากได้แบบนี้บ้างอ่ะ


โดย: game IP: 202.44.135.38 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:18:10:56 น.  

 
ขอถามเพื่อนๆอีกนิดค่ะ ไม่ทราบ ว่าสุดขอบจักรวาลมีภาคต่อไหมคะ นอกเล่มที่เป็นปฐมบท จักรพรรดิแห่งดวงดาวน่ะค่ะ เปิดดูคร่าวๆแล้ว ตัวละครเยอะมากเลยค่ะ^^


โดย: raindeer IP: 110.49.242.64 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:20:29:18 น.  

 
ตอบคุณ raindeer เรื่องต่อ จากสุดขอบจักรวาล มีภาคต่อ ค่ะ ชื่อเรื่อง ลิขิต จากฟากฟ้า ปัจจุบันตอนนี้ยังไม่มีการรวมเล่ม แต่ลงเป็นตอนๆในนิตยสารกุลสตรีอยู่ ตั้งแต่ฉบับที่ 937 (15 มค.2010) จนถึงล่าสุดฉบับที่ 976 (01 ก.ย.2011) (เป็นบทที่ 38ค่ะ)Spoil
เรื่อง ลิขิต จากฟากฟ้า จะเป็นเรื่องของน้องชายราเอล
คือ โอดินค่ะ กับ อสิตา (หนูแป้ง)
ซึ่งเป็นน้องสาวบุญธรรมของลินินค่ะ

ในเรื่องนี้มีเรื่องของลินิน กับ ราเอลแทรกมาเป็นระยะบ้างเล็กน้อยให้หายคิดถึงค่ะ (ล่าสุด) Spoil อย่างแรง............ ลินินท้องแล้ว

แต่คู่ของโอดินก็น่ารักไม่แพ้กันน่ะค่ะ

คุณ raindeerโชคดีจังค่ะ ที่ได้ซื้อสุดขอบจักรวาลสภาพดี เราไปขอซื้อหนังสือเล่มนี้จากร้านเช่าแถวบ้านมา กว่าจะขอซื้อได้ก็ต้องพูดอยู่นานเลยค่ะ สภาพหนังสือปลวกขึ้นอีกต่างหาก...ค่ะ


โดย: ิีburinbell IP: 58.11.153.119 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:21:58:01 น.  

 
ขอบคุณคุณ burinbell มากค่ะ แต่ลิขิตจากฟากฟ้านี่ตีพิมพ์รึยังคะ เราไม่เคยเห็นเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เราก็ตามเล่มนี้อยู่เป็นพักๆค่ะ พอเลิกตามได้สักพักก็มาทันทีเลย


โดย: raindeer IP: 49.228.156.72 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:22:21:33 น.  

 
คราวนี้เข้ามากรี๊ด 2 ทีเลยค่ะ คุณฟีน่าขา (ดูมันอ้อนค่ะ)

กรี๊ด 1 อิจฉามั่ก ๆ คุณ raindeer ได้หนังสือด้วย ที่ร้านยังมีอีกเล่มมั๊ยคะเนี่ย จะตามถึงที่เลย

กรี๊ด 2 มีภาคต่อจริง ๆ ด้วย อ๊าย แถมลินินท้องแล้วด้วย อยากอ่านเป็นเล่มเร็ว ๆ จัง อีกนานมั๊ยคะ คุณ burinbell กว่าจะออก แล้วก็ขอบคุณมากนะคะ ที่เอาข่าวมาบอก ^___^


โดย: jine IP: 125.25.100.211 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:7:46:39 น.  

 
ซื้อมาหลายปีแล้วยังไม่ได้อ่านเลย ฟีน่า
ซื้อตามแรงเชียร์จาอแอมเลยนะเนี่ย


โดย: Jum IP: 165.72.200.11 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:8:49:58 น.  

 
คุณgame เค้าเรียกบุญหนุนพาให้ได้อ่านแล้วรีวิวพอดี๊ ว่าแต่ท่านราเอล น่ากรี๊ดที่ซู๊ด

คุณ burinbell ขอบคุณนะคะ ที่มาบอก ฟีน่าก็นอนรอเมื่อไรคุณจุฑารัตน์จะแต่งเสร็จ แต่ก็คิดว่านานล่ะ เพราะแต่ละเรื่องจะออกมาได้

คุณraindeerยังจ้า เพราะฟีน่าก็รอตอนโอดินอยู่เลยค่ะ คิดว่าออกเมื่อไรจะซื้อเก็บทั้งเคออสมาด้วยเลย และไม่แน่ทางสนพ.อาจจะตีพิมพ์ใหม่ก็ได้นะคะ


คุณจีน ฟีน่าอยากอ่านเหมือนกันล่ะ แต่เข็ดการอ่านตามนิตยสารมาก เพราะเหมือนรออ่านนิยายออนไลน์ ทำเป็นลืมๆ มันไปดีกว่า 5555

พี่จุ๋ม สนุกมากไม่รีบอ่านจะเสียใจ เพราะมีแต่คนอยากได้เล่มนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:9:01:07 น.  

 
เรื่องนี้สนุกดีค่ะ แต่ไม่ปิ๊งใครเป็นพิเศษเลยค่ะ แม้แต่ท่านราเอลก็แค่ปิ๊งๆ(เก๊กมาก พูดน้อยไปหน่อย เลยยังไม่จี๊ด ฮ่าๆ) แต่ชอบคู่ตัวร้ายคุณน้องชาย ตาเชน กับ ศรีภริยา ออกแนวรักเศร้าๆพอให้แอบซึ้ง

ภาคท่านพ่ออ่านแล้วค่ะ แต่คิดว่าภาคท่านราเอลนี่ยังสนุกสุดอยู่ดี

ท่านโอดินนี่ใช่คุณเฮอร์มาฯที่แปลงเพศได้หรือเปล่าคะ ถ้าใช่ก็แหล่ม แอบชอบความแปรปรวนของแกอยู่พอดี รวมเล่มเมื่อไหร่ก็คงได้เจอกันโดย: หนูอ้วนพี IP: 210.246.188.232 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:10:59:43 น.  

 
ชอบราเอลมากเหมือนกัน เพราะเรื่องนี้ก็เลยตามเก็บของคุณจุฑารัตน์ทุกเรื่อง ตอนเคออสก็ซื้อมาอ่านค่ะ แต่ไม่ปลื้มเท่าราเอล อย่างว่าแหละ รู้ตอนจบอยู่แล้ว แต่ก็โอนะคะ ทำให้รู้ว่าเจ้าชายทั้งสามเกิดมาได้อย่างไร อย่างโอดีนนี่น่าสงสารสุดเลย เกิดเพราะความเผลอเรอ แถมเคออสก็ยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าไปไข่ทิ้งเอาไว้ ยังไงจะรออ่านตอนโอดีนค่ะ


โดย: ลี่ IP: 124.120.229.221 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:14:54:24 น.  

 
พอดีเห็นเรื่องนี้ อ้า..ไม่ได้หยิบมาอ่านเป็นหลายๆปีและ คิดถึงเหมือนกัน


โดย: nitchaya nee IP: 101.108.76.209 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:19:44:21 น.  

 
อ่าน เม้นหลายคนปลื้มแทนคนแต่ง ที่เรามีอยู่ก็เล่มดั้งเดิม เห็นด้วยค่ะ ที่บอกว่า ราเอลกินใจขาด ชอบเหมือนกันเป็นนิยายสุดยอดดวงใจทีเดียว เก็บไว้อย่างดี อิอิ แต่หลังจาก มิติมหัศจรรย์แล้ว ก็ไม่ค่อยถูกใจเล่มที่ตามๆมาอ่ะคะ


โดย: nitchaya nee IP: 125.24.54.76 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:21:47:34 น.  

 
เราอ่าน สุดขอบฯ ครั้งแรกในกุลสตรีค่ะ จำได้ว่าต้องบึ่งไปห้องสมุดโรงเรียนทุกเดือนเพื่ออ่านเรื่องนี้ กับ มณีหยาดฟ้า ที่ตีพิมพ์พร้อมๆ กัน

พอลงในกุลสตรีจบก็รีบบึ่งไปถึงวังบูรพาเพื่อหาเล่มนี้เลย แต่ที่ไหนก็ไม่มี เค้าว่ายังไม่มา

พอเห็นวางแผงเท่านั้นล่ะ ซื้อเป็นของตัวเองทันที ฉบับพิมพ์ครั้งแรกหน้าปกรูปผู้หญิงนี่แหล่ะค่ะ :)

น่าจะเป็นหนังสือนิยายเล่มแรกที่ซื้อด้วยเงินตัวเองเลยล่ะ

ตอนที่อัมรินทร์พิมพ์ใหม่ออกมาเคยคิดว่าจะขายเล่มเก่าซื้อเล่มใหม่ แต่คิดไปคิดมา เก็บเล่มเก่าดีกว่า ภูมิใจดี ถึงแม้ว่าสันมันจะเป็นจุดๆ ก็เหอะ

ถ้าจำไม่ผิดเหมือนจะเจาะรูร้อยเชือกไปแล้วค่ะ กลัวหลุดเป็นแผ่นๆ มาก เพราะให้คนอื่นยืมด้วย


โดย: hiroko วันที่: 10 กันยายน 2554 เวลา:21:01:20 น.  

 
อ่านเรื่องนี้แล้วประทับใจมากค่ะ ไม่ผิดหวังเลย ติดมากขนาดปิดโทรศัพท์อ่านหนังสือเลยค่ะ นี่อ่านถึงบทที่72 แล้วไม่อยากให้จบเลยค่ะ อยากอ่านภาคต่อของโอดินมากๆ รู้สึกว่าตัวละครน่าสนใจค่ะ วันนี้ทั้งวันแทบไม่ลงจากเตียงเลย แขนล้ามากๆด้วยค่ะ เพราะเป็นคนนอนหงายอ่านหนังสือ555+


โดย: raindeer IP: 49.229.251.104 วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:18:30:48 น.  

 
อ่านเรื่องนี้ตั้งแต่อยู่มหาลัย อ่านทั้งคืน ถึงตี 5 จนสว่างคาตา ชอบอย่างแรง สำหรับราเอล และหนูลี สนุกมากมาย หนอนหนังสือทุกคนไม่ควรพลาดนะคะ


โดย: asoojung IP: 14.11.7.131, 110.77.238.129 วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:12:27:19 น.  

 
คุณฟีน่า ตั้งฮาเร็มได้แล้วค่ะ หนุ่ม ๆ เยอะขนาดนี้ 555


โดย: Tanae IP: 119.46.25.162 วันที่: 12 กันยายน 2554 เวลา:13:20:47 น.  

 
อยากอ่านมาก เลยไปถามที่ webboard ของ อมรินทร์ ได้คำตอบสุดเซอร์ไพรซ์ว่ากำลังพิมพ์ซ้ำค่ะ น่าจะออกงานสัปดาห์หนังสือตุลาคมนี้ ขอให้จริงทีเถอะ รอซื้ออยู่

//www.amarinpocketbook.com/Webboard/viewtopic.aspx?wcode=pbk&qId=6298


โดย: bamboo IP: 58.9.155.9 วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:11:25:36 น.  

 
ขอบคุณคุณbambooมากค่ะ เด๋วตอนเขียนลิสต์รายชื่อหนังสือจะประกาศไว้ด้วยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:12:33:16 น.  

 
รุ่นน้องโทรไปถามที่อมรินทร์มาแล้วค่ะปรากฏยังไม่มีคิวค่ะ ต้องไปรอปีหน้าแทนค่ะ แห้วกินเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:14:51:12 น.  

 
มีคนเอารูปหน้าปก(ใหม่)มาลงไว้ที่ bookloverclub แล้วอ่ะค่ะ ขอให้ออกเดือนตุลานี้ทีเถอะ อยากอ่านแล้ว


โดย: bamboo IP: 58.9.250.158 วันที่: 22 กันยายน 2554 เวลา:14:25:02 น.  

 
ข่าวเขาดูสับสนในชีวิตอย่างไรไม่รู้นะคะ อย่างที่บอกว่าในเวบอรุณบอกว่าจะได้พบกับ สุดขอบฯ พิภพฯ มิติมหัศจรรย์ แต่พอโทรไปถามกลับบอกว่า ยังค่ะ ยังไม่มีคิว ในเวบอรุณหน้าปกก็ยังไม่เห็น ไว้ลุ้นงานหนังสือดีกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กันยายน 2554 เวลา:15:28:10 น.  

 
มาแจ้งข่าวอีกทีค่ะ พอดีช่วงนี้สั่งหนังสือกับเว็บนายอินทร์เลยเขียนอีเมลไปถาม ได้รับคำตอบว่า

" สำหรับหนังสือ สุดขอบจักรวาล คาดว่าน่าจะออกประมาณต้นปีหน้าครับ "

รอกันต่อไป


โดย: bamboo IP: 61.90.67.113 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:21:11:36 น.  

 
ขออนุญาต นำเรื่องย่อ สุดขอบจักรวาล ของคุณฟิน่า ไปแปะให้เพื่อน ๆ อ่านนะคะ มีเพื่อนยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้

ปล. จะยังไม่นำไปแปะ จนกว่าจะได้รับอนุญาตค่ะ


โดย: ยัยตัวร้ายกับแมวตัวยุ่ง IP: 58.181.143.164 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:11:41:47 น.  

 
ตามสบายค่า ขอเครดิตให้ฟีน่านิดเดียวก็พอค่า ไม่ซีเรียสจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:12:36:50 น.  

 
ขอบคุณที่กรุณาค่ะ

เพื่อน ๆ อยากอ่านกันมากเลย FC ท่านราเอล คงมีเพิ่มขึ้นอีกเพียบ


โดย: ยัยตัวร้ายกับแมวตัวยุ่ง IP: 58.181.143.164 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:14:34:08 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะ ยินดีเสียด้วยซ้ำที่อ่านแล้วชอบและอยากให้คนอื่นอ่านต่อ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:16:14:26 น.  

 
ในร้านหนังสือมือสองยังพอหาได้อยู่ ไม่รู้ใครปล่อยของออกมา ไม่เฉพาะเรื่องนี้นะ เรื่องอื่นๆของจุฑารัตน์ก็มี เป็นฉบับพิมพ์ครั้งต้นๆนะ สำหรับงานหนังสือเดือน ต.ค. ถ้าจะซื้อหนังสือของ สนพ.ไอวี่, อักษรศาสตร์, มันดี, กรีนด์มายด์ พึงพิจารณาให้ดี ทุกวันนี้ หนังสือของสนพ.เหล่านี้วางขายกันเกร่ออยู่ในร้านหนังสือมือสองแต่เป็นสภาพมือหนึ่ง ในราคา 50% จากปก (ราคาจากสนพ.อยู่ที่ประมาณ 30%) ดูจากสภาพหนังสือไม่น่าใช่หนังสือล้างสต็อค นะ แต่เป็นหนังสือพิมพ์ใหม่เอี่ยมอ่อง เฮอเฮอ มันเกิดอะไรขึ้นกับแวดวงสนพ.บ้านเรา


โดย: อภิญญา IP: 124.121.16.191 วันที่: 30 กันยายน 2554 เวลา:18:01:06 น.  

 
ฟีน่าไม่เข้าใจจุดประสงค์ของคุณอภิญญานะคะในการโพสต์ อันแรกน่ะเข้าใจว่าสุดขอบฯยังหาได้ แต่หาจากไหนล่ะคะ เพราะส่วนใหญ่เขาหากันยังหาไม่เจอ แต่ถ้าเล่มอื่นๆ เห็นอยู่ค่ะ

ส่วนหนังสือของสนพ.อื่น อันนี้ล่ะประเด็นว่าคุณพูดเพื่อการใด ถ้าบอกว่าให้ไปรอซื้อหนังสือมือสอง อันนี้คนที่เขาอ่านนิยายประจำเขารู้อยู่แล้วค่ะ บางครั้งแป๊บเดียวก็ออกมาแล้ว หรือคุณจะพูดว่ามีการทำอะไรที่แปลกๆ อันนี้คงต้องแจ้งไปที่สนพ.จะดีกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:8:56:14 น.  

 
ใจเย็น ใจเย็น ฟิลิเซียน่า พี่ไม่มีเจตนาร้ายแต่อย่างใด แค่รู้สึกว่า แวดวงนวนิยายบ้านเรา มันบ้าไปแล้ว 555


โดย: อภิญญา IP: 110.168.39.51 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:17:05:45 น.  

 
แจ้งข่าวค่ะ หนังสือ สุดขอบจักรวาลมีขายแล้วนะคะ ในงานสัปดาห์หนังสือค่ะ ไปซื้อมาแล้วค่ะ
รวมทั้ง พิภพมนตรา มิติมหัศจรรย์ ลำนำต่างภพ ก็มีค่ะ พิมพ์ปกใหม่หมดเลย ^^


โดย: noon IP: 210.246.186.4 วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:10:33:36 น.  

 
ยัไม่เคยอ่านแนวแฟนตาซีเลยค่ะ ยังทำใจลำบากมากมาย เมื่อเป็นคุณฟีน่ายืนยันว่ากรี๊ดพระเอกสะขนาดนั้น แถมพระเอกหน้าตาย พูดน้อยต่อยหนัก ก็เป็นแนวของเรา งี้ก็ต้องลองหามาอ่านดูแล้วล่ะค่ะ


โดย: yaya IP: 110.49.243.15 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:03:23 น.  

 
แฮ่ม...เจอรีวิวนี้จนได้ ถ้าคุณฟีน่ามีเวลาอ่านเล่มอื่นๆของจุฑารัตน์อีก จะเข้ามาหาข้อมูลอีกเรื่อยๆนะคะ ตอนนี้หาอ่านได้เท่าที่ร้านนายอินทร์วางขายใหม่เลยค่ะ ยังไม่เคยอ่าน มาห์-กาลเวลา-พันธะอสูร(ลำนำต่างภพ2)-แดนอารยะเลย โอดิน เป็นพี่ชายของราเอลนะคะ แปลกดีพระเอกไม่มีคิ้วแต่คิดว่าคุณจุฑารัตน์คงบรรยายออกมาได้หล่อน่าหลงใหลแน่นอน
ส่วนตัวแล้ว ชอบมุกเอาใจนางเอกของราเอลตอนที่ให้นกบินมาเกาะมือมากที่สุดเลยค่ะ ขำตอนที่เฉลยกับลินินว่าไปข่มขู่ให้เจ้านกมาเอาใจให้นางเอกของเค้าอารมณ์ดีไวๆถ้าไม่อยากเจ็บตัว น่ารักแอบโหดดีนะคะ
เรื่อง จักรพรรดิแห่งดวงดาว ไม่ค่อยสนุกค่ะ พ่อราเอลเมียเยอะอ่านแล้วไม่ซึ้งเลย สงสารแม่ๆของเหล่าเจ้าชายมากๆเลย อ่านแล้วอารมณ์เดียวกับเรื่องของ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ เลย ส่วน เล่มอื่นที่นอกเหนือจาก สุดขอบ ขอเชียร์ พิภพมนตรา ค่ะ สนุกใช้ได้เลยนะคะ (พระเอกเอาแต่ใจแต่ทำได้ทุกอย่างเพื่อนางเอก แบดบอยๆ)


โดย: noksamui วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:57:29 น.  

 
เป็นคนที่ชื่นชอบ สุดขอบจักวาลเหมือนกันค่ะ อ่านหลายรอบมาก และทำไห้ติดตามอ่านของจุฑารัตน์ไปหลายเรื่อง
แต่ก็ยังไม่มีเรื่องไหนชนะเลย กำลังสนใจพิภตมนตราค่ะ
รบกวนให้คุณช่วยคุยให้ฟังด้วยนะคะ ส่วนเรื่อง ลิขิตจากฟากฟ้า ยังไม่ได้รวมเล่มใช่ไหมค่ะ เสร็จเมื่อไรรบกวนช่วยส่งข่าวด้วยค่ะ

ขอบคุณ


โดย: SS IP: 203.146.6.86 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:03:16 น.  

 
เป็นคนที่ชื่นชอบ สุดขอบจักวาลเหมือนกันค่ะ อ่านหลายรอบมาก และทำไห้ติดตามอ่านของจุฑารัตน์ไปหลายเรื่อง
แต่ก็ยังไม่มีเรื่องไหนชนะเลย กำลังสนใจพิภตมนตราค่ะ
รบกวนให้คุณช่วยคุยให้ฟังด้วยนะคะ ส่วนเรื่อง ลิขิตจากฟากฟ้า ยังไม่ได้รวมเล่มใช่ไหมค่ะ เสร็จเมื่อไรรบกวนช่วยส่งข่าวด้วยค่ะ

ขอบคุณ


โดย: SS IP: 203.146.6.86 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:03:25 น.  

 
ลิขิตจากฟากฟ้า ยังไม่จบนะคะ เพิ่งกลางๆเรื่องอยู่เลย ส่วน พิภพมนตรา เนื้อเรื่องประมาณว่าพ่อนางเอกมาจากต่างดาวค่ะ บาดเจ็บแล้วพลัดหลงมาสู่โลก ได้แม่นางเอกดูแลรักษา (เค้าปูพื้นฐานว่าที่บ้านรวยและเป็นกำพร้าอยู่กับญาติผู้พี่ เลยตัดความยุ่งยากเรื่องครอบครัวออก) แล้วเกิดรักกันก็เลยมีนางเอก คือ เมธาวี ขึ้นมา แล้ววันนึงพ่อกลับพิภพตัวเองได้ฝากรัดเกล้าไว้ให้ลูก นางเอกมาเจอตอนอายุ 17ก็เลยพบยูนิคอร์นออกมาจากรัดเกล้าพากลับพิภพของพ่อค่ะ แต่ไปเจอตอนพ่อยังหนุ่มๆก็เลยคอยฟาดฟันสาวๆหนุ่มๆที่หลงใหลพ่อตัวเอง แถมยังเป็นทายาทสู้ฝ่ายมืดอีกด้วย สุดท้ายยูนิคอร์นคู่หูก็คือพระเอกที่คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด จนนางเอกตัดสินใจช่วยเหลือแม่ให้สมรักตอนท้ายเรื่องนี่แหละค่ะ จบซึ้งประมาณรักนี้ที่ต้องรอ โรแมนติกไม่แพ้ตอนลินินแยกกับราเอลเลย ไม่บอกละกันว่าเป็นยังไงสปอยล์มากเด๋วจืด แต่สนุกกว่าเรื่องอื่นๆที่ไม่ใช่ไตรภาคของสุดขอบนะคะ ตอนนี้หา พันธะอสูรเจอแล้ว อ่านใกล้จบก็สนุกดีค่ะ แต่สู้ พิภพมนตราไม่ได้


โดย: noksamui วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:55:04 น.  

 
รวมเล่มของจุฑารัตน์มีขายแล้วนะคะ พึ่งซื้อมาอาทิตย์ก่อนที่ร้านนายอินทร์ เหมาหมดเลย ทั้งสุดขอบจักรวาล มิติมหัศจรรย์ พิภพมนตรา และลำนำต่างภพ ใครยังไม่มีลองไปหาดูได้นะคะ


โดย: mm IP: 110.49.232.205 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:09:42 น.  

 
เรื่องที่คล้ายจอมคนแดนฝันคือเรื่องลำนำต่างภพค่ะไม่ใช่มิติมหัศจรรย์


โดย: คอนิยาย IP: 125.26.134.199 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:1:17:40 น.  

 
พันธอสูรเราว่ามันจบเหมือนไม่จบนะคะ เหมือนจะรอให้
ลุ้นอีกรอบเลยไม่ซื้ออะ


โดย: คอนิยาย IP: 125.26.134.199 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:1:19:03 น.  

 
มิติมหัศจรรย์เราก็ชอบนะ เสียดายเชียร์พระเสาร์แต่อกหักทั้งคู่เลยทั้งพระเสาร์ พระอังคาร


โดย: คอนิยาย IP: 125.26.134.199 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:1:20:58 น.  

 
ชอบเหมือนกันเลยค่ะ เคยอ่านที่ห้องสมุดมหาลัย แล้วก็ปลื้มมาตลอด ทั้งสุดขอบจักรวาล พิภพมนตรา ลำนำต่างภพ พันธอสูร (ที่ดูเหมือนไม่จบดียังไงไม่รู้) ก็เลยซื้อมาเก็บไว้ (มือสอง) แต่มิติมหัศจรรย์ไม่ได้ซื้อค่ะ เพราะเคืองนางเอก ไอ้เรารึก็เชียร์พระเสาร์เหยงๆ ไม่เลือกสักคน ฮึ เบื่อจริงๆ พวกสวยเลือกได้เนี่ย


โดย: ประกายพรึก วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:11:17:49 น.  

 
คือรบกวนถามนิยายหน่อยคับ เผื่อรู้จัก เนื้อเรื่องแบบ นางเอกเป็นโรคละเมอ พระเอกเป็นนักดนตรี นางเอกละเมอไปเจอกับพระเอกวันผนตก อะคับ จำชื่อเรื่องกับชื่อคนไม่ได้สักชื่อ เคยอ่านมาหลายปีแล้ว อยากหาสะสม เผื่อมีคนรู้จักชื่อเรื่อง ช่วยผมที T_T


โดย: bb IP: 49.48.35.200 วันที่: 25 เมษายน 2555 เวลา:23:37:55 น.  

 
มาเจอคอเดียวกันจนได้นะคะ เพิ่งอ่านเปนครั้งที่สอง หลังจากครั้งแรกสมัย ม.ปลาย แต่ตอนนี้ทำงานได้3ปีแล้วก็ยังปลื้มราเอลไม่เสื่อมคลายค่ะ


โดย: Ferry IP: 125.26.220.52 วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:35:39 น.  

 
เราชอบเรื่องนี้มากเลยจ้า


โดย: tanghomtt IP: 203.144.232.130 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:03:47 น.  

 
โห เรื่องนี้ ต้องขอบอกเลยนะคะ ว่า ใครที่อยากเริ่มอ่านนิยายของคุณจุฑารัตน์ ต้องเริ่มจากรื่องนี้เลยค่ะ เพราะสนุกมาก น่ารักมาก เราอ่านเรื่องนี้นับครั้งไม่ถ้วนเลยค่ะ เบื่อ เซ็ง เหงา เครียด ก็หยิบมาอ่าน จนแทบจะจำได้ทุกตัวอักษรแล้วค่ะ ปกติเป็นคนชอบอ่านนิยายแนวแฟนตาซีอยู่แล้ว จำได้ว่า รู้จักนักเขียนคนนี้จากละครจักรๆ วงศ์ๆ สมัยเด็กๆ เรื่อง มิติมหัศจรรย์ แต่ไม่รู้ว่ามาจากหนังสือ จนได้ไปเจอในหอสมุดแห่งชาติ ก็เลยนั่งอ่าน ก็ประทับใจนะคะ อาจเพราะชอบตอนที่เป็นละครด้วยแหล่ะ จากนั้นก็ตามนิยายของนักเขียนคนนี้ จนมาอ่านสุดขอบจักรวาล อยากบอกว่า พอจบเล่มนี้ จากแค่เป็นคนอ่านนิยายที่ชื่นชอบแนวนี้ กลับกลายเป็นแฟนคลับตัวจริงเลยค่ะ ตามเก็บทุกเรื่องของคุณจุฑารัตน์ ทั้งเก่าและใหม่ บางเล่มซื้อมายังไม่ได้อ่านเลย เช่น เรื่อง พันธะอสูร แต่เรื่องที่ไม่ชอบเลยคือ เรื่อง กาลเวลา แต่เรื่องอื่นๆ ชอบมาก แต่ที่สุดคือ เรื่องนี้คือ สุดขอบจัรวาล นิยายในดวงใจอันดับต้นๆ เลย เพราะชอบราเอลกับลินินมากๆ เลย ยิ่งตอนที่หลบหนีจากคนของจักรวรรดิและพวกราชวงศ์เก่าอ่ะ ทุกฉากทุกตอน มันโรแมนติก แสดงถึงความรักที่ราเอลมีต่อหนูลีมากมาย จนจิ้นเป็นหนูลีเลยทีเดียว ชอบจินตนาการของคุณจุฑารัตน์ เพราะในความคิดของเรา มนุษย์ต่างดาว ต้องเหมือนอีที แต่คุณจุฑารัตน์ปลุกจินตนาการที่แตกต่าง ว่ามนุษย์ต่างดาวหน้าตาดีมาก จนทำให้อยากเจอมนุษย์ต่างดาวจริงๆ อยากรู้ว่าจะเป็นยังไง


โดย: Sweeties IP: 61.19.18.40 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:18:16:40 น.  

 
กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อมาอ่านดีรึเปล่าน้า พอได้อ่านรีวิวจากหลาย ๆ ท่าน ฟันธงว่าสอยสุดขอบจักรวาลมาอ่านแน่นอน 555


โดย: yuizung IP: 182.53.19.132 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:38:50 น.  

 
หน้าปกดอกหญ้า เล่มสีม่วง ใช่มั้ยคะ
เล่มนั้นคลาสสิคมาก อยากได้ที่สุดแถมหนาขนาดตกทับหัวมึนได้อีก
แต่หาไม่ได้แล้ว


โดย: Freya IP: 180.183.97.202 วันที่: 24 ตุลาคม 2556 เวลา:13:52:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.