ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง


คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

ใช่ว่าหวาเหมียวเหมี่ยวไร้หัวใจจึงไม่เคยหลั่งน้ำตาถึงอยากร่ำร้องเพียงใดมันก็ไม่มีแม้เพียงหยาดหยดเดียว แม้ในยามที่ครอบครัวที่รักจากไปทิ้งไว้เพียงแค่เธอตามลำพังและเมื่อไม่อยากยอมรับความจริงเธอจึงใช้งานเป็นสิ่งบ่ายเบี่ยงความจริงแต่ทำไมกันเล่ายิ่งทำงานหนักเท่าใดหวาเหมียวเหมี่ยวกลับไม่เคยนอนหลับได้เลยจนกระทั่งกลิ่นกำยานของร้านกาแฟแสนแปลกประหลาดกลับทำให้เธอหลับลึกจนฝันถึงเรื่องราวลึกลับ


ในความฝันเสมือนว่าหวาเหมียวเหมี่ยวได้ตายไปจากโลกที่เธอเคยรู้จักแม้จะเต็มไปด้วยความหวาดกลัว แต่เมื่อเธอได้รู้จักผู้หญิงประหลาดอย่างถูหมีหวาเหมียวเหมี่ยวกลับอยากรู้จักผู้หญิงคนนี้ให้ดียิ่งขึ้นเพราะอะไรผู้หญิงคนนี้จึงต้องแอบซ่อนความรักเอาไว้จนลึกสุดหัวใจ


ถ้าหากว่าในโลกของความฝันมันจะเต็มไปด้วยความสับสนในจิตใจของถูหมีแต่โลกความจริงของหวาเหมียวเหมี่ยว ผู้ชายที่ชื่อข่งฉีอวิ๋นคือคนที่เธอกำลังไม่แน่ใจว่าตัวตนของผู้ชายที่แสนร้ายกาจนี้เป็นเช่นไรทั้งที่เขาเหมือนจะรังเกียจ รำคาญหรือไร้เยื่อใยกับเพื่อนข้างบ้านเช่นเธอแต่เมื่อความจริงที่เธอคิดไปเองต่างๆ นานาปรากฏขึ้น เขากลับเป็นคนที่ห่วงใยเธอมากกว่าใครๆเสียอีก


หากในคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบจากข่งฉีอวิ๋นเธอกลับต้องมาเจ็บปวดในโศกนาฏกรรมของถูหมีหากทุกอย่างที่เธออยากรู้ไม่เคยได้รับคำตอบ ตัวตนของถูหมีคือเธอหรือเปล่าและดวงตาที่ปราศจากน้ำตาของหวาเหมียวเหมี่ยวก็เพราะเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนั้นใช่หรือไหมยิ่งดิ้นรนก็เหมือนว่าจะไม่มีคำอธิบายและในความสับสนครั้งนี้สิ่งเดียวที่กระจ่างชัดก็คือข่งฉีอวิ๋น


แม้จะไม่อยากยอมรับกับตัวเองหากเขาก็ไม่ต้องการเป็นแค่เพียงเงาในอดีตจากรอยฝันของหวาเหมียวเหมี่ยวแต่เพราะนี้คือสิ่งที่เธอต้องการรับรู้ และเขาก็ปรารถนาให้เธอได้รู้ถ้าความฝันเป็นความจริงและถ้าเขาไม่ใช่ผู้ชายที่หวาเหมียวเหมี่ยวเลือกที่จะรักในกาลก่อนและเขาคนนั้นมีตัวตนในปัจจุบันเหมือนที่ข่งฉีอวิ๋นเป็นเธอจะเลือกใครระหว่างอดีตหรือปัจจุบัน


ความฝันหรือจะเป็นอดีตสอนให้หวาเหมียวเหมี่ยวรู้จักที่จะอยู่กับสิ่งใดคนที่เธอเลือกจะรักไม่เกี่ยวอะไรกับสิ่งที่ผ่านไป หากเป็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเธอเคยโง่เขลาจนมองไม่ออกว่าผู้ชายอย่างข่งฉีอวิ๋นทุ่มเทเพื่อเธอมากน้อยเพียงใดมันไม่สำคัญว่าเขาจะเคยเป็นผู้ชายคนนั้นหรือเปล่าตอนนี้เธอปรารถนาอ้อมกอดของข่งฉีอวิ๋นเท่านั้นผู้ชายที่ทำให้เธอกล้าหลั่งน้ำตาครั้งแรกในชีวิตเพื่อที่มือคู่นี้จะได้ซับน้ำตาและประคับประคองเธอให้ร่วมเดินทางไปด้วยกันอย่างไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

Create Date : 21 สิงหาคม 2558
Last Update : 21 สิงหาคม 2558 14:40:47 น. 1 comments
Counter : 5274 Pageviews.

 

หายหน้าจากการรีวิวไปนาน กลับมาประจำที่แล้วค่ะ แต่บอกได้เลยว่าช่วงนี้จะเอาใจคอนิยายแปลจีนนะคะ เพราะว่ามากันอย่างแน่นขนัดจนอ่านแทบไม่ทันเลยค่ะ นิยายไทยแทบจะไม่ได้เข้าบ้านเลยในช่วงนี้ ใครไม่อ่านแนวจีนแปลฟีน่าจะพยายามหาอะไรมารีวิวสลับกันไปนะคะ แต่ก็มีอ่านๆ จากอีบุ๊คส์ไปหลายเล่มอยู่เหมือนกัน น่าสนใจอยู่ แต่ตอนนี้ก็อ่านรีวิวนิยายจีนไปก่อนแล้วนะคะ

ฟีน่าเป็นแฟนเฮยเจี๋ยหมิงไปแล้วดังนั้นนิยายของเธอจึงไม่ค่อยโดนดองไว้ไหนาน แต่รีวิวกว่าจะมาเพราะติดภารกิจส่วนตัวหลายวันนะคะ เข้ามาสู่เล่มที่ห้าของชุดเสน่ห์เงามารแล้ว เรารู้จักสไตล์การเขียนงานของนักเขียนมาไม่มากก็น้อยซึ่งแน่นอนว่าเราเองคาดหวังสายดรามาน้ำตาท่วมจอ แต่ไม่รู้แม่นางเธอจัดเต็มในสามเล่มแรกมากไปหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะ เลยสร้างความคาดหวังสูงมากมายไว้ให้คนอ่านสายดรามาแต่เรื่องนี้จะจัดไว้ในระดับไหน เดี๋ยวเรามาคุยกัน

ในเล่มนี้การดำเนินเรื่องจะแปลกไปกว่าเล่มอื่นตรงที่เล่มแรกไม่เล่าจากเรื่องราวของอดีตชาติเลย แต่เล่าเรื่องในยุคปัจจุบันสลับกับเรื่องในอดีตที่มาในรูปของความฝันกึ่งความจริงกับการเป็นโลกคู่ขนาน นางเอกที่ไม่เหลือใครในครอบครัวต้องการหนีความจริงด้วยการใช้งานหนักทำให้ลืม แต่ไม่ช่วยอะไรแถมทำให้นอนไม่หลับไปเสียอีก แต่พอดันได้นอนหลับก็ลึกจนฝันอะไรเป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งปัญหาของเธอไม่ได้มีแค่นั้น ยังรวมถึงเพื่อนข้างบ้านที่เหมือนจะไม่ชอบขี้หน้าเธอเอาเสียเลย แต่จู่ๆ ผู้ชายคนที่เธอไม่อยากจะวุ่นวายด้วยที่สุดกลับเป็นคนที่เธอเข้าใจอะไรบางอย่างในตัวเขาผิดตลอดมา สิ่งที่มันกระแทกใจก็คือว่าเขาไม่เคยเกลียดเธอเลยแม้แต่น้อย และเมื่อได้เปิดใจ เขาก็คือคนที่ทำให้เธอได้รู้จักความรักโดยไม่สนใจว่าเขาจะเคยเป็นใครในอดีตชาติของเธอหรือเปล่า เพราะเขาคือปัจจุบันที่เคียงข้างเธอ ซับน้ำตาให้เธอ โอบกอดเธอไว้ก็เท่านั้น

อย่างที่บอกว่าเล่มนี้ใช้การเล่าเรื่องที่อาจจะแปลกไปจากเล่มอื่น ซึ่งคนเขียนก็คงอยากให้เราได้อ่านเรื่องราวที่ดำเนินเรื่องแตกต่างไปบ้าง ซึ่งมันก็ทำให้เนื้อเรื่องในส่วนที่มันจะดรามามากๆ ในช่วงแรกลดน้อยลงไปด้วย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการเล่าเรื่องจากความรู้สึกของตัวละครในอดีต แต่การที่มันตัดสลับกับเรื่องในช่วงปัจจุบัน โหมดความกดดันของความรู้สึกในตัวนางเอกจึงไม่ได้บีบคั้นเราตลอด มีเวลาให้เราผ่อนคลายมากขึ้น ส่วนเรื่องในช่วงปัจจุบันจะออกไปทางคู่กัดคู่กันกลายๆ ชีวิตของนางเอกเองก็ไม่ต้องเครียดจนเหมือนไม่มีทางออกแบบเรื่องในชาติก่อนด้วย ทำให้แฟนสายดรามาอาจจะรู้สึกว่ามันไม่จัดหนักจัดเต็มอย่างเหมือนเล่มก่อนๆ แต่ตัวฟีน่าก็ถือว่ามันก็ยังกรุ่นๆ อยู่ คิดว่าจะไม่ร้องไห้ ยังร้องไห้ได้นิดหนึ่งในโศกนาฏกรรมรักของนางเอกอยู่ดี พอๆ กับการตอนอ่านคู่ผจญมนตร์มารนั่นละคะ อยากจะร้องไห้ แต่ดันไม่จี๊ดใจแบบสุดๆ มันเหมือนไปไม่สุดทาง เล่มนี้ไม่ถึงกับให้ความรู้สึกเหมือนคู่ผจญฯ เพราะเรื่องดำเนินมาเหมือนไม่ตั้งใจให้โศกเศร้ามากนัก เลยไม่ได้คาดหวังน้ำตาท่วมจอสักเท่าไร อาจจะหนักไปทางขัดใจกับรักที่ไม่แสดงออกของทั้งสองคนในภาคอดีต คนหนึ่งไม่พูด อีกคนไม่กล้ารัก พอจะลงเอยกันก็ต้องมีมารผจญเสียอีก

ความจริงแล้วเรื่องราวในอดีตของนางเอกมันคงไม่ต้องต่อในยุคนี้ถ้าไม่เพราะตัวหลิง ตอนอ่านไปก็ยังคิดว่าหลิงมันจะมาเกี่ยวยังไงกันเนี่ย ท้ายที่สุดนางก็มาเป็นเวรเป็นกรรมจนได้ชนิดที่ว่ามาทำให้เขาพลัดพรากจากกันทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องเลย สมกับที่ในเล่มบอกนั่นละว่าคู่นี้ซวยนิดๆ ที่ดันมาเกิดในยุคเดียวกับคนที่หลิงต้องการแก้แค้น ช่วงนั้นนางยังไฟแค้นสุมอก ระหว่างทางมีใครที่เอามาจัดการได้นางดึงมาใช้งานหมด เล่มนี้จึงมีเนื้อหาที่เชื่อมมาจากคู่ฝันคะนึงอีกเช่นกันนะคะ ถ้าใครอ่านแล้วอาจจะคุ้นๆ กับบางช่วงของเรื่องว่ามันเกี่ยวพันกันมาเลยทีเดียว จึงเป็นสาเหตุสำคัญว่าชุดนี้ไม่ควรอ่านโดด อ่านข้าม ให้อ่านไล่เล่ม ไล่ชุดจะทำให้การอ่านต่อเนื่องและไม่งงกับเนื้อเรื่องในแต่ละตอนด้วยนะคะ

เรื่องนี้มีบางอย่างที่ไม่ค่อยถูกแนวทางของฟีน่าสักเท่าไร ไม่ใช่เนื้อเรื่องไม่โดนนะคะ แต่มันเป็นนิสัยส่วนตัวที่จะไม่ค่อยชอบนางเอกที่อายุเท่าพระเอก แถมยังเรียกพระเอกว่านายอีก แต่เรื่องนี้พยายามหยวนๆ ไป เนื่องจากนางเอกออกจะไม่ชอบหน้าพระเอกในตอนแรกๆ เนื่องจากความเข้าใจผิด แต่ที่ดีก็คือว่าพอเธอรู้ตัวว่าเข้าใจผิดอะไรในตัวพระเอก ไม่ได้วางท่าว่าตัวเองไม่ผิด เริ่มปรับมุมมองใหม่ๆ ยอมรับในความช่วยเหลือของพระเอกมากขึ้น มองเห็นความดีของเพื่อนข้างบ้านคนนี้ และสิ่งที่ชอบที่สุดก็คือเธอไม่ได้เป็นคนยึดติดกับอดีตจนกลายเป็นความงมงายที่ว่าต่อให้คนในปัจจุบันดีแค่ไหนก็สู้คนในอดีตที่เธอเหมือนติดค้างอยู่ไม่ได้ เขาคือคนที่เธอรักไปแล้ว จะไม่เปลี่ยนใจไปรักคนอื่นอีก เพราะอีตานั่นมันมาช้าเกินไป เหมือนกับในอดีตพ่อคุณก็ปากหนัก วางตัวดีประเภทค่อยๆ รอให้รัก มายุคปัจจุบันยังหายหัวไปไหนอีก ฉันไม่รอแล้ว รักคนที่ดูแลเธอเป็นอย่างดีจะดีกว่า

ซึ่งจะบอกว่านางเอกทำไมเข้าใจพระเอกผิดตลอดเวลาว่า อีตานี้ไม่ชอบหน้าเธอก็โทษนางเอกไม่ได้หรอกนะคะ เพราะตัวพระเอกเองก็ทำอะไรบางอย่างพลาดไปด้วย อาจจะมาจากบุคลิกส่วนตัวที่เขาไม่เข้าใจว่านางเอกกำลังทำอะไร จนกลายเป็นเหมือนกับหงุดหงิดใส่ทั้งที่หวังดี รวมไปถึงความขี้ขลาดที่จะยอมรับว่าสนใจนางเอกมากกว่าเพื่อนข้างบ้าน ทำไมต้องเป็นกังวลในเรื่องของนางเอกมากมายจนกลายเป็นพูดจาไม่ค่อยเข้าหู ซึ่งทุกอย่างมันก็เป็นแค่เพียงการมองคนละมุม ถ้าได้คุยกันดีๆ ก็อาจจะไม่เป็นแบบนี้ หรือความหวังดีที่มาผิดเวลา และพอถึงเวลานั้นเขาก็ถึงได้รู้ว่าสมควรแล้วที่นางเอกจะอยากด่าพระเอกหรือเอาอะไรฟาดหัวแกสักที

แม้ว่าเล่มนี้จะไม่จี๊ดใจสมกับความเป็นเฮยเจี๋ยหมิงมากนักแต่เนื้อเรื่องโดยรวมก็ถือว่ายังสนุกอยู่นะคะ ติดจะไปทางน่ารักเสียด้วยซ้ำในช่วงที่นางเอกกับพระเอกปรับความเข้าใจกันแล้ว พระเอกจะค่อยๆ ปรับนิสัยของนางเอกที่ทำร้ายตัวเองด้วยการโหมงานหนัก อยู่ข้างๆ เธอ คอยช่วยเหลือในทุกด้านและดึงความอ่อนโยนในเบื้องลึกของนางเอกออกมาจนไม่น่าเชื่อว่าผู้หญิงที่ดูจะปากร้ายกลายเป็นแฟนที่น่ารักได้ และค่อยๆ เปิดมุมบางอย่างในหัวใจของพระเอกว่าผู้ชายคนนี้เก่งในเรื่องงานสารพัดแต่กลับขี้ขลาดที่จะแสดงออกว่ารักผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ถึงเขาจะกลัวในบางทีว่าถ้าเธอไม่เลือกเขาเพราะเขาไม่ใช่คนในอดีต หากแต่มันคือความสุขของเธอที่จะชดเชยความเจ็บปวดในอดีตเขาพร้อมจะส่งเสริมให้เธอได้สมหวังในชาตินี้ จึงเป็นเรื่องที่เนื้อหาไม่หนักมากไปเหมือนกับตอนที่อ่านคู่เคียงเรียงรักนะคะ หรือจะเป็นเพราะการที่นักเขียนแบ่งเนื้อหาเรื่องเป็นสามช่วง สี่เล่มแรกเป็นช่วงแรกของชุด เนื้อเรื่องเลยหนักหน่วงใจเสียเหลือเกิน พอมาเข้าช่วงสอง เนื้อเรื่องอาจจะเบาๆความดรามาลงไป ซึ่งอันนี้ก็เดาเอาเองนะคะ ต้องรอเล่มหน้าจะได้รู้ว่าเนื้อเรื่องจะกลับมาเข้มข้นขนาดไหน หรือไม่ก็เพราะว่าเราเจอของหนักตั้งแต่เล่มแรก ความคาดหวังขั้นกว่าจึงมีไม่น้อย แต่อย่างไรก็ตามที แฟนคลับเฮยเจี๋ยหมิงแบบฟีน่าก็ยังคงชื่นชอบงานของนักเขียนคนนี้ต่อไปนะคะ เพราะชอบที่พล็อตเรื่องเดาไม่ถูกว่าจะเป็นไง แม้จะรู้ว่ามันต้องจบในอดีตชาติด้วยคำว่าตายจากกันไป มาสมหวังในชาตินี้ แต่มันก็อะไรให้เราต้องคอยอ่าน คอยลุ้นว่าจะเป็นยังไง คุ้มค่ากับการรอคอยที่มากน้อยแล้วแต่รสนิยมคนอ่านนะคะ ซึ่งเล่มนี้อาจไม่ถูกคอคนต้องการรสชาติจัดหนัก กินน้ำตาต่างข้าว แต่เอาไว้เบรกอารมณ์นิดหนึ่งก็ว่าได้ ส่วนคนที่ไม่ชอบนิยายหนักๆ เล่มนี้มาทางเบาลงมาสักหน่อยน่าจะอ่านได้อยู่ แต่อีกอย่างที่ยังคงเป็นเฮยเจี๋ยหมิงคือนิยายที่ดูเหมือนไม่หวาน แต่อ่านไปแล้วมันหวานในแบบของเขานะคะ เป็นความรักที่ปรารถนาให้คนที่เรารักมีความสุข ทุ่มเทและทำได้ทุกอย่างไม่ว่าสิ่งนั้นจะลำบากลำบนสักเพียงใด ฟีน่าชอบนิยายสไตล์แบบนี้ไม่น้อยไปกว่านิยายที่หวานเลี่ยน อ่านแล้วอบอุ่นใจดีค่ะ ดังนั้นฟีน่าก็ยังชอบผลงานเล่มนี้อยู่แต่ไม่ถึงกับเป็นเล่มโปรดที่สุดเหมือนคู่บุปผาข้ามภพ เราก็ต้องรอลุ้นต่อไปว่าเล่มนี้จะออกมาในแนวทางไหนนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:14:40:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.