ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
สองรักล้นใจ คีตภา

สองรักล้นใจ คีตภา

ตลอดมารุจศยาคือหงส์ผู้สูงสง่า ไม่มีสิ่งใดในชีวิตจะบ่งบอกเลยว่าเธอจะกลายเป็นหงส์ปีกหักในเวลาไม่นาน เมื่อทุกอย่างพลิกผันนางพญาเช่นรุจศยาให้ไม่เหลืออะไรแม้แต่คนที่เธอรักซ้ำร้ายโศกนาฏกรรมยังเปิดเผยให้เธอได้รู้ว่าแท้จริงแล้วมีบางอย่างซ่อนเร้นอยู่มันกลายเป็นความอับอายจวนเจียนที่รุจศยาจะแตกสลายลงวันใดวันหนึ่ง ทว่าในวันที่เธอตกต่ำที่สุดคนที่เหลืออยู่ข้างกายกลับกลายเป็นผู้ชายที่เธอชังน้ำหน้าที่สุดอย่างทวิพัทธ์


ถ้าหากไม่เพราะคำพูดพล่อยๆที่ยกขึ้นมาซ่อนเร้นบางอย่างหรือเพราะทวิพัทธ์ไม่แน่ใจในตัวเองเขาคงไม่ต้องตกที่นั่งลำบากเช่นนี้สายสัมพันธ์ระหว่างเขาและรุจศยาจึงถูกสะบั้นลงอย่างไม่มีแม้คำว่าเยื่อใยแต่ในยามที่นางพญาของทวิพัทธ์ไม่เหลือใครสักคนเขาก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้เธอได้ก้าวเดินต่อไปและรวมไปถึงการสร้างสัมพันธ์บางอย่างที่ทวิพัทธ์รู้ดีว่ารุจศยาอาจจะยังไม่พร้อมจะยอมรับมัน


ใครเลยจะเชื่อว่าในช่วงเวลาที่รุจศยาไม่เหลือใครแม้แต่คนที่เธอคิดจะร่วมชีวิตกลับมีทวิพัทธ์มายืนอยู่ตรงนั้น เขาพร้อมกับก่อร่างสร้างครอบครัวที่บิดเบี้ยวจากความลับของคนเป็นแม่แม้ว่าเธอจะไม่อยากยอมรับว่าดีใจสักเพียงใดที่อย่างน้อยเธอก็มีใครสักคนไว้ให้พิงพักในยามที่อ่อนล้าหากอีกความรู้สึกที่รุจศยาไม่คิดว่าจะเกิดได้เช่นกันความริษยาที่เธอกลับไม่เป็นที่ต้องการของน้องชายเท่ากับที่เขาต้องการทวิพัทธ์


การลงทุนครั้งนี้แม้จะเสี่ยงสักเพียงใดแต่ทวิพัทธ์จะไม่ยอมให้มันขาดทุนเขาเก็บงำความลับในหัวใจมานานเกินไปและครั้งนี้เขาต้องได้หัวใจของรุจศยามาครองเท่านั้นเขาอาจไม่ใช่ผู้ชายในฝันแบบที่รุจศยาคิดไว้แต่เขาจะเป็นทวิพัทธ์สามีตัวร้ายที่มีความสุขเมื่อได้เห็นรอยยิ้มความง้องอนหรือแม้แต่สายตาดุดันที่พยายามจะปรามเขาให้เลิกเล่นเสียที


เมื่อรุจศยาไม่ใช่คนโง่และเธอก็ไม่คิดว่าจะปล่อยให้ตัวเองต้องแต่งงานเพื่อมาหย่าร้างกับสามีเธอก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อชนะใจทวิพัทธ์ หากชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องง่ายดายนาวาชีวิตนี้จึงต้องผ่านอุปสรรคมากมายแต่มันก็สอนให้รุจศยาได้รู้ว่าอะไรสำคัญที่สุดทิฐิหรือความเกลียดชังที่ฝังแน่นในหัวใจจนไม่อาจละวางมันความรักไม่ใช่สิ่งเห็นแก่ตัวที่จะยึดโยงใครไว้เป็นของเราแต่เพียงฝ่ายเดียวหากแต่คือการที่มอบไปให้คนที่เรารักและรักเราต่างหาก


แม้จะพอเข้าใจว่านี้คือความรักหากแต่เขาเองก็ปรารถนาไม่ต่างจากรุจศยาที่จะได้ยินมันครั้งหนึ่งเขาเคยทอดอาลัยให้กับชะตาที่เขาทำผิดพลาดไปหากเมื่อโอกาสได้กลับคืนมาอีกครั้งทวิพัทธ์ก็ได้พิสูจน์ว่าความผิดพลาดมันคือบทเรียนสอนให้เขาได้รู้ว่าจงรักษาผู้หญิงที่รักไว้เพราะเมื่อรุจศยาได้มอบความรักให้จนเขาคือรักที่ล้นใจไม่ต่างจากกามเทพตัวน้อยที่เป็นสื่อนำพาให้ทั้งสองได้ลงเอยกันทวิพัทธ์จะใช้เวลาทั้งชีวิตทำให้รุจศยารู้ว่าเธอเลือกไม่ผิดที่ให้เขาอยู่เคียงข้างเธอ
Create Date : 13 สิงหาคม 2558
Last Update : 13 สิงหาคม 2558 9:39:59 น. 6 comments
Counter : 3751 Pageviews.

 

ช่วงนี้ถ้าใครอ่านรีวิวฟีน่าคงเห็นว่ามักจะบ่นในทำนองที่ว่า มือตกอะไรแบบนั้นแบบนี้นะคะ ดังนั้นเมื่อได้เล่มนี้มาก็เมียงมองอยู่พักใหญ่แถมได้ยินคนที่อ่านไปแล้วเล่าให้ฟังนิดๆ หน่อยๆ ก็เลยขอดองสักแป๊บ แต่ไหนๆ ก็วางไว้ให้เห็นตำตาขนาดนี้ก็ต้องอ่านเสียแล้วเผื่อว่าจะโดนใจ แล้วก็ต้องบอกว่าในที่สุดลางดีก็มาเยือนแล้วค่ะ เพราะเล่มนี้มันโดนค่า

นิยายหนาตั้งสองเล่ม งานนี้อ่านสาสะใจไปเลยกับความรักแบบที่เรียกได้เลยว่า คนเราเมื่อเป็นคู่กันแล้ว ต่อให้เดินทางไปผิดเส้นทางที่พระพรหมท่านได้ลิขิตไว้ยังไงก็ต้องกลับมาเข้าที่เข้าทางนะคะ นางเอกที่ดูเหมือนจะยังไงก็ไม่ขอญาติดีกับพระเอก ทั้งๆ ที่ก็เคยมีไมตรีต่อกัน แต่เมื่อเธอไม่เหลือใคร ไม่เหลืออะไรเลยจริงๆ แม้แต่ความเชื่อใจในแม่ของตัวเองก็หมดสิ้นไป นางเอกผู้มีความคิดแบบสุดโต่งแบบหนึ่งก็แสดงออกในแบบที่เรียกว่าเจ็บปวดจากการถูกโกหก แต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้น ไม่ใช่แค่แม่ตายแต่ทิ้งภาระต่างๆ ไว้และยังทิ้งน้องชายที่เธอไม่รู้จักไว้อีกคนหนึ่ง ครั้นจะไม่ดูดำดูดีก็ใจร้ายไม่ลง แต่จะให้รักใคร่สนิทสนมก็ทำใจไม่ได้ แล้วเรื่องเลวร้ายทุกอย่างก็สุมลงมาที่ตัวเธอ ถ้าไม่ได้พระเอกคนที่เธอเกลียดขี้หน้าที่สุดมาช่วยเอาไว้ เสมือนเป็นขอนไม้กลางทะเลอันเวิ้งว้าง แม้ว่าการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวอาจจะเริ่มจากเหตุผลแปลกๆ แต่ท้ายที่สุดมันกลับลงตัวไปหมดทั้งตัวเธอ พระเอกและน้องชายที่กลายเป็นสองรักที่ล้นหัวใจเธอไปเลย

แนวเสียเหลือเกินค่ะ แม้ว่าเล่มแรกนี้จะดรามาสุดใจกันไปเลย นางเอกนี้อาถรรพ์เบญจเพศหรือยังไงกันก็ไม่ทราบได้นะคะ เรื่องอะไรที่เรียกว่าเลวร้ายประดังประเดเข้ามาหาตัวเธอจนเรียกว่านับจากนี้เรื่องแย่ๆ อะไรก็คงไม่มากไปกว่าที่เธอจะเจอในช่วงนี้อีกแล้ว คือถ้าไม่จิตใจแข็งแกร่งพออาจจะฆ่าตัวตายกันไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งในเมื่อมันเป็นนิยายก็ดีตรงที่ว่าต่อให้นางเอกสิ้นสภาพขนาดไหนก็ต้องมีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยประคับประคองนางเอกไว้ตลอดเวลา

แต่ขอบอกว่าเลยว่าสำหรับนางเอก ในเล่มแรกเธออาจจะมีบุคลิกบางอย่างที่ทำให้คนหมั่นไส้นาง เพราะเธอเจ้าทิฐิมาก เวลาโกรธจะฝังใจมากไม่ยอมให้อภัยง่ายๆ เกลียดการถูกหลอกลวงและถ้ารู้เมื่อไรจะมีปฏิกิริยาแบบแรงมากตอบกลับ ค่อนข้างรักษามาดตัวเอง กลัวเสียหน้าในบางครั้ง ตอนแรกที่อ่านมีหงุดหงิดเธอบ้าง แต่อ่านไป นางเอกชักมีนิสัยหลายอย่างคล้ายเรานะเนี่ย จากหมั่นไส้ก็เลยกลายเป็นว่าเข้าใจในตัวตนของเธอมากขึ้น เมื่อเราใช้บรรทัดฐานนิสัยตัวเองมาประกอบด้วย เมื่อมันเป็นนิสัยที่แสนงี่เง่าขนาดนั้นคงยากที่จะให้เธอเปลี่ยนเป็นคนที่ไม่ถือสาหาความอะไรกับเรื่องที่ทุกคนปกปิดเธอไว้ ยินดีปรีดาที่จู่ๆ ก็มีน้องชายแบบไม่ทันตั้งตัว เป็นเราเองก็ช็อกมากนะคะ คงทำไม่ต่างไปจากนางเอก เมื่อความไว้วางใจถูกทำลายมันยากจะประสาน แต่ถึงจะโกรธแค่ไหน ทำตัวไม่ถูกแค่ไหน แต่อย่างน้อยเธอก็ไม่ใจดำกับน้องชาย โดยที่ไม่รู้เลยว่าเขาเองกลายเป็นกามเทพกลายๆ ตัวนางเอกเองมีจุดดีหลายข้อที่ฟีน่าค่อนข้างชอบนะคะ อย่างเช่นเมื่อเธอแต่งงานกับพระเอกแล้ว เธอไม่ได้ทำตัวประเภทที่ว่าจำเป็นต้องแต่งงานก็เอาแต่คิดว่าพออะไรเข้าที่เข้าทางจะขอหย่ากับพระเอก ทำตัวเป็นนางเอกแสนดีที่เราไม่ต้องการ เธอมุ่งมั่นจะเอาชนะใจสามีให้ได้ ต้องพยายามประคองครอบครัวให้อยู่ด้วยกันตลอดไป ถ้ามันจะเกิดความผิดพลาดก็ขอให้เธอได้ทำเต็มที่ก่อนที่จะไม่คิดทำอะไรเลย นี้ล่ะสิ่งที่นางเอกควรคิด เธอจึงหัดใช้เสน่ห์ตัวเองทำให้พระเอกต้องขาดเธอไม่ได้ ซึ่งเธอไม่รู้เลยว่าเขารักเธอมาตั้งแต่ต้นแล้ว จะยั่วจะอะไร งานนี้พระเอกก็ได้กำไรไปนะคะ


ในด้านตรงข้ามพระเอกอย่างคุณสองน่ารักมากแบบผู้ชายคนนี้ถึงจะดูยียวนกวนประสาทไปบ้าง ชอบทีเล่นทีจริงไปเรื่อยแต่เขาแอบซ่อนอะไรบางอย่างไว้ เราอาจจะไม่เห็นชัดมากในช่วงแรก แต่ยิ่งเปิดเผยตัวตนคุณสองนี้จัดเป็นสามีในฝันกันเลยทีเดียว เขาคือทุกอย่างที่ช่วยประคับประคองนางเอกให้ผ่านวิกฤตการณ์เหล่านี้ไปได้ เป็นคนที่จัดว่าอารมณ์ดีตลอดเวลา คารมคมคายสมเป็นดีเจชื่อดัง จากผู้ชายที่ดูไม่น่าจะฝากชีวิตไว้ได้เขากลายเป็นลูกผู้ชายตัวจริงที่ทำให้คำว่าผู้ชายดีๆมีแต่นิยายเป็นแบบนั้นอีกเรื่องหนึ่งนะคะ อ่านแล้วตกหลุมรักคุณสองเลยค่ะ เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วชีวิตจะไม่รู้สึกเครียดเลยเพราะเขามีมุกมาหยอด มาเล่น มาจีบแบบหื่นๆ กับนางเอกอยู่คนเดียว ปากแข็งว่าไม่หึง ไม่หวง แต่เวลาพี่ท่านออกอาการขึ้นมานี้ไม่รู้จะขำดีไหม ข้อเสียอย่างเดียวของพระเอกคือบางทีก็ปากพาจนไปนิดหนึ่ง แต่สุดท้ายก็แก้ไขได้อยู่

หลังจากไม่เห็นผลงานของคุณคีตภามานานมากแล้ว ออกมางวดนี้ถึงสองเล่มเลย สะใจคนเป็นแฟนของคีตภากันเลยนะคะ แต่ถึงใครจะไม่ได้เป็นแฟนหากภูมิใจนำเสนอว่าเล่มนี้ควรค่ากับการโดนมากค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าต้องทำใจนิดหนึ่งกับเล่มแรกว่ามรสุมดรามาในชีวิตนางเอกนี้เยอะมาก จนบางทีอ่านไปก็คิดเลยว่าพอได้แล้ว เยอะมากไปแล้วนะ นางเอกจะทนไหวไหม จะมีอะไรอีกหรือเปล่า จนกลายเป็นว่าจะพยายามดรามาเยอะไปนิดหนึ่งแต่มันก็สมเหตุผลดีที่มันจะบีบให้นางเอกต้องดิ้นรนหนทางเอาตัวรอดจนเข้าทางพระเอกที่รอดัก งานนี้เหยื่อสาววิ่งเข้ามาหาพรานหนุ่มเอง ไม่รอดมือไปได้หรอก

แต่พอหมดมรสุมไปแล้วจะเริ่มเห็นเค้าลางความสดใสและความน่ารักของเรื่องค่ะ พระเอกหยอดเก่งมาก ป้อเก่ง ปากว่ามือถึงตลอด หื่นได้โล่แต่ก็เมียเขานิถ้าไม่ให้หื่นกับเมียจะไปหื่นกับใคร มันดูน่ารักดีนะคะ ถ้าเราเป็นนางเอกก็คงอ่อนระทวย หน้าแดงเม้มปากขัดเขินแบบเธอเหมือนกัน จะบอกว่ารักนะแสดงออกมากๆ ก็ว่าได้แค่ปากไม่เคยบอกว่ารักก็เท่านั้น แต่มันก็มีเหตุผลที่พระเอกไม่กล้าสารภาพความในใจออกไปเพราะพื้นฐานนิสัยของนางเอกเป็นหลัก แต่การที่ไม่พูดความจริงตั้งแต่แรกมันก็เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างรากฐานของครอบครัวแปลกๆ นี้ให้มั่นคงมากขึ้น หลายๆ อย่างที่ถาโถมเข้ามาในชีวิตคู่ไม่กลายเป็นเรื่องใหญ่เพราะสิ่งที่ทั้งคู่ช่วยกันประคับประคอง เพราะการบอกรักตั้งแต่แรกอาจไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดของการอยู่ร่วมกันแต่คือความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ในเรื่องนี้นางเอกที่เคยทำให้เรารู้สึกว่าเธอมีทิฐิแรงกล้า และเวลาโกรธจะแรงมากกลับทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม ไม่ว่าใครจะเป่าหู ใส่ไฟอะไรในเรื่องพระเอก กลับมีสติรู้คิดตลอดเวลา คิดและตรึกตรองว่ามีความจริงสักเพียงใด บรรดาเหล่าตัวร้ายที่อยากจะให้ครอบครัวร้าวฉานเลยไม่สำเร็จสักที ขั้นที่ปรี๊ดแตกที่สุดของนางเอกอันนี้เราเข้าข้างนางเอกนะคะ เพราะบางทีผู้ชายก็คิดน้อยไปจริงๆ ว่าเธอจะเข้าใจ เกิดเรื่องร้ายแรงขนาดนั้นจะให้ทำตัวเป็นแม่พระก็คงไม่ใช่แล้ว เลยออกแนวสมน้ำหน้าพระเอกนิดๆ ทั้งที่เราถือหางพระเอกมาตลอดนะเนี่ย

แต่ถึงแม้พระเอกจะเป็นพวกเหมือนจะกะล่อน รื่นเริงไปทั่วไม่มีอะไรทำให้เขาสลดได้เลยสักอย่าง ปกติจะไม่ค่อยชอบพระเอกลื่นขนาดนี้ แต่นี้เขาทำกับนางเอกคนเดียวคนอื่นเราก็เลยรู้สึกว่าน่ารักดี แต่อีกเช่นกันพระเอกก็ต้องมีจุดด้อยให้เราหักคะแนนความประพฤตินิดหนึ่ง จากเรื่องแรกที่ทำให้นางเอกชังน้ำหน้า วาจาพาจนนี้น่าหมั่นไส้นิดๆ แต่ไม่ถึงกับเกลียดนะคะ ส่วนข้อสองไอ้เผลอไผลไปเล็กน้อยนี้ละ ถ้าไม่มีอะไรรั้งสติไว้นึกไม่ออกเลยว่าเล่มสองคงดรามาไม่แพ้กันเลย เราเป็นพวกหวงของเสียด้วย ถ้าเป็นนางเอกคงต้องทำโทษหนักๆ เสียเลยแต่ทั้งหมดแล้วคุณสองเป็นพระเอกที่ได้ใจเราไปครองอีกคนค่ะ ไม่ต้องเคร่งขรึมมากนักแต่เรื่องการดูแลเอาใจใส่ได้คะแนนเต็มไปเลย

และอีกตัวละครที่น่ารักมาก น้องจั๊มพ์ น้องชายที่แสนอาภัพของนางเอกเรียกว่าเราสงสารเด็กน้อยคนนี้มากๆ ค่ะ เกิดมาก็ต้องเจอวิบากกรรมหนึ่งแล้ว ไม่สามารถบอกใครได้ว่าเขาคือใครเพราะมีมันสถานการณ์บางอย่างบังคับ และเหมือนน้องจั๊มพ์จะดวงชะตาเดียวกับพี่สาวมาก ซวยซ้ำซวยซ้อน ชีวิตเด็กน้อยคนนี้ทำให้คนใจแข็งอย่างเราใจอ่อนได้เลยกับความน่ารัก ไร้เดียงสา การพยายามปรับตัวไม่ให้เป็นภาระกับใครๆ กลัวว่าจะไม่มีใครรัก นางเอกที่ว่าใจแข็งที่ตั้งใจว่าจะไม่รักน้องคนพ่อกลายเป็นริษยาพระเอกที่น้องชายรักเขามากกว่าพี่อย่างเธอ ช่วงซีนที่นางเอกสู้เพื่อน้องชายคนนี้ทำเอาซึ้งเลยค่ะ ถ้าน้องจั๊มพ์เป็นเด็กไม่น่ารัก เอาแต่ใจ เราคงไม่อยู่ฝั่งน้องจั๊มพ์ขนาดนี้ แต่เด็กดีต้องได้ดีตอบ เรียกว่าเป็นตัวละครเด็กที่สร้างสีสันและทำให้การดำเนินเรื่องสนุกเพิ่มขึ้นเลยค่ะ จนอยากรู้เลยว่าน้องจั๊มพ์โตขึ้นจะเป็นยังไง จะหายจากอาการเจ็บป่วยไหม ลุ้นเหมือนมีตัวตนจริง

เป็นนิยายแนวครอบครัวที่อ่านแล้วให้ข้อคิดหลายอย่าง แต่ที่เห็นชัดๆ เลยว่าคนเราจะยึดในทิฐิและความเคียดแค้นไปทำไม เพราะยิ่งยึดก็ยิ่งเจ็บปวด ชีวิตเราไม่ได้ยืนยาวมากจนจะเก็บแต่เรื่องไม่ดีเล่านี้ไว้ทำลายตัวเอง สู้ปล่อยวางเราจะเห็นว่าอะไรรอเราอยู่ ความสุขจากการได้รักคนที่เรารักและให้อภัยต่างหาก

และขอแอบมีคอมเม้นท์เล็กน้อยนะคะ ปกติเวลาอ่านนิยายของสนพ.แจ่มใสฟีน่าจะไม่ค่อยดูคำผิดเท่าไร เพราะกองบก.เขาค่อนข้างละเอียด แต่ก็ดันตาดีไปเจออยู่สองคำค่ะ ใจเต้นระส่ำระสายนี้ละ นึกว่าใจไปแตกทัพพ่ายศึกที่ไหน หรือจะอุปมาถึงพระเอกถูกบุกรุกหัวใจกันค่ะ มันไม่น่าใช่เลยนะคะกับคำนี้ และยังคงมีคำยอดฮิตอีกคำ ร่ำๆ ก็ยังคงเขียนกันแบบนี้ ถึงที่จริงแล้วเขียนร่ำร่ำแบบนี้ต่างหาก มันคงกลายเป็นคำที่ติดตาในการใช้ไปแล้วอย่างแน่นอนค่ะ

ส่งท้ายแบบขอบ่นนิดหนึ่งตามประสาฟีน่านะคะ แต่ทั้งหมดแล้วบอกได้เลยว่าเล่มนี้สนุกเลยค่ะ อาจจะชอบมากกว่างานที่อ่านผ่านมาของคีตภานะคะ คืออ่านกี่เรื่องมาแล้วจำไม่ได้ ความจำสั้นค่ะ แต่เรื่องนี้รู้สึกว่ามันโดนใจดีค่ะ โดยเฉพาะตัวพระเอกนี้เลยค่ะ ผู้ชายที่รักจริงและไม่คิดเปลี่ยนใจ แม้จะต้องผิดหวังแต่เขาก็ยังรอคอยโชคชะตาที่ในเรื่องเลวร้ายของนางเอกมันส่งผลอะไรต่อเขาขนาดไหน หรือแม้แต่ตัวละครอื่นอย่างน้องจั๊มพ์ สองคุณน้าของนางเอก เพื่อนเธอของนางเอกอย่างน้ำหนาวหรืออิสรีที่เป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับเรื่องค่ะ แม้บางช่วงเรื่องจะย้วยๆ ไปบ้างแต่มันต้องมีมุมน่ารักๆ ของนางเอกและมุมหื่นๆ ของพระเอกให้คนอ่านมีหน้าร้อนผ่าวเล็กน้อย แต่รวมกันแล้ว สองรักล้นใจทำให้คนอ่านรักล้นใจกับสองรักของนางเอกตามไปด้วยค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 สิงหาคม 2558 เวลา:9:39:34 น.  

 
อ่านเล่มแรกไปเกือบจะจบละเหมือนกันค่ะ รู้สึกเครียด มรสุมรุมเร้านางเอกมากกก จนต้องขอพักการอ่านไปสักสองสามวันก่อน พออ่านรีวิวของคุณฟีน่าจบ คงต้องกลับไปอ่านต่อให้จบดีกว่า^^


โดย: ลี่ IP: 182.53.97.218 วันที่: 13 สิงหาคม 2558 เวลา:9:51:50 น.  

 
ชอบมากเลยค่ะเล่มนี้ สงสัยว่าความชอบแนวนิยายจะเปลี่ยนไปตามอายุ เมื่อก่อนชอบใสๆ เรื่องรักๆใคร่ๆ พอเริ่มแก่ ขอมีสาระนิดๆ ดราม่าหน่อยๆ อ่านแล้วมันอินค่ะ ขอบคุณฟีน่ามากนะคะ ที่รีวิวนิยายสนุกๆ ให้นักอ่าน มีนักเขียนหลายท่าน ที่ยังไม่เคยลองอ่านนิยายที่เร้าแต่ง แต่พออ่านรีวิวของฟีน่าไป ก็ลองซื้อมาอ่าน ถูกใจเกือบทุกคนค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ 😘😘


โดย: จูน IP: 101.109.187.143 วันที่: 16 สิงหาคม 2558 เวลา:11:32:30 น.  

 

แวะมาอ่านรีวิวหน้งสือค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาปอมซ่า Food Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ฟิลิเซียน่า Book Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 17 สิงหาคม 2558 เวลา:4:29:50 น.  

 
รบกวนสอบถามคุณฟี่นา เคยอ่านนิยาย ใน pantip ที่ดีมากๆๆเรื่องหนึ่งแต่จำไม่ใช้ว่า พระเอกนางเอก หรือคนแต่งชื่ออะไร
ประมาณปี 50 เป็นที่นิยายที่คนแต่ง น่าจะเป็นหมอหรือนักศึกษาแพทย์ เรื่องดำเนินในประเทศกรีกหรือตุรกี อิงการเมืองบ้าง หลบหนีในทะเลทราย เป็นเรื่องที่ยาวมากๆๆ และแต่งหลายปีมากค่ะ
เหมือนจะพิมพ์กับสำนักพิมพ์อะไรสักที่หนึ่งค่ะ

คุณฟี่น่าพอทราบมั้ยคะเรื่องอะไรจะหามาอ่านและเก็บไว้คะ

คุณฟี่นา เคยแนะนำให้อ่านใน web คุณวรรณวรรธน์


โดย: มยุรา ศมศานติ์ IP: 124.120.170.35 วันที่: 17 สิงหาคม 2558 เวลา:12:26:34 น.  

 
รักเลย เรื่องนี้


โดย: นานาจิตตัง IP: 180.180.124.174 วันที่: 7 กันยายน 2558 เวลา:13:34:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.