ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
นายท่านปั้นรัก จั้นชิงนายท่านปั้นรัก จั้นชิง

เพราะเซียงจิ่วเอ๋อร์คือลูกสาวคนเดียวที่ถูกรักใคร่และทนุถนอมเกินกว่าที่ผู้เป็นบิดาจะห้ามปรามได้แม้แต่เรื่องสำคัญที่สุดในชีวิตอย่างการแต่งงานเซียงจิ่วเอ๋อร์ก็ยังหาเรื่องปั่นป่วนสิ่งที่กุลสตรีดีงามพึงนิ่งเฉยด้วยการหาหนทางทำลายชื่อเสียงของตนแต่เธอไม่คิดว่าบุรุษแปลกหน้าผู้ที่เธอเลือกให้มาเป็นคนโชคร้ายจะไม่ใช่คนที่ควรต่อกรด้วยแม้แต่น้อยอย่างฮั่วจิ้งเทียนกว่าจะรู้ตัวว่าพลาดเซียงจิ่วเอ๋อร์ก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออกกับความลับที่ฮั่วจิ้งเทียนกุมมันไว้


แม้ตลอดชีวิตฮั่วจิ้งเทียนจะไม่สนใจสิ่งใดยิ่งได้ชื่อว่าเป็นอิสตรีแล้ว พวกเธอคือสิ่งที่คนเช่นเขาจะหลีกหนีให้ใกลแต่กลับกลายว่าทั้งๆที่เขาพลาดท่าเสียทีกลอุบายตื้นๆของเด็กสาวจอมแก่นอย่างเซียงจิ่วเอ๋อร์แทนที่นายท่านฮั่วที่ใครๆต่างก็กริ่งเกรงจะสั่งสอนสาวน้อยที่มีตาแต่ไร้แววคนนี้ให้เข็ดหลาบเขากลับสนุกไปกับแผนร้ายๆของเซียงจิ่วเอ๋อร์ได้แต่ก่อนที่เขาจะผลั้งเผลอผูกพันกับความรู้สึกนี้เกินกว่าจะไถ่ถอนตัวเองได้ก็หมดเวลาที่เซียงจิ่วเอ๋อร์จะสนุกกับมันแล้ว


ความรู้สึกที่มีอาจจะเป็นรักแรกที่ยากตัดใจหรือแค่ความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้พบสหายรู้ใจหากเซียงจิ่วเอ๋อร์ก็ไม่อาจให้คำตอบกับตัวเองได้แต่อย่าหวังว่าฮั่วจิ้งเทียนจะหลบหนีเธอไปได้เพราะเธอจะวิ่งไล่บุรุษผู้นี้จนเขาไม่อาจผลักไสเธอให้พ้นจากเส้นทางชีวิตของเขาได้ทว่าสิ่งที่เซียงจิ่วเอ๋อร์ไม่ทันเตรียมรับมือก็คือความจริงของตัวฮั่วจิ้งเทียนเขาไม่ใช่พ่อค้าธรรมดา แต่เขาคือผู้นำของสำนักธาราสวรรค์ผู้เคร่งครัดจริงจังและทุกลมหายใจเข้าออกของเขาก็คือการค้าดังนั้นเวลาแห่งความเบิกบานของเธอจึงค่อยๆหมดไปจนเซียงจิ่วเอ๋อร์ไม่มั่นใจแล้วว่าเธอทำในสิ่งที่ถูกหรือผิด


เพราะต้องการผลักไสทุกความรู้สึกที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วฮั่วจิ้งเทียนจึงทำในสิ่งที่ผิดมหันต์ไม่ใช่ใครที่สร้างความเจ็บปวดให้เกิดกับเซียงจิ่วเอ๋อร์แต่เป็นจากน้ำมือของเขาล้วนๆ กว่าจะรู้ตัวและเข้าใจว่าเขาพลาดพลั้งสิ่งใดไปสายตาที่เคยมองเขาอย่างเทิดทูนกลับไม่เหมือนเดิมอีกแล้วมือคู่น้อยที่เขาเคยได้เกาะกุม กลับสลัดเขาทิ้งอย่างไม่ไยดีคล้ายดั่งคนไม่เคยรู้จักกัน


หากความรักทำให้โลกงดงามแต่กับเซียงจิ่วเอ๋อร์มันทำให้โลกของเธอขมขื่นยิ่งนักการถูกมองด้วยสายตาผิดหวังและไม่เชื่อใจทำให้เธอได้รู้ถึงความจริงและใช้มันสร้างบทเรียนให้เธอเติบโตขึ้นจากที่ไม่เคยสนใจสิ่งใด ชั่วขณะหนึ่งเหมือนเซียงจิ่วเอ๋อร์จะได้รู้จักทุกสิ่งที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อนรักที่หวาน พานไปเป็นขม และต่อให้ฮั่วจิ้งเทียนสำนึกผิด เธอจะมั่นใจได้เช่นไร


เมื่อยอมรับในสิ่งที่รู้สึกมาเนิ่นนานฮั่วจิ้งเทียนจะให้ทุกสิ่งอย่างเพื่อให้ได้เซียงจิ่วเอ๋อร์มาเป็นผู้หญิงของตนแม้ว่าครั้งนี้การจะได้เธอมาครอบครองจะยากลำบากเพียงใดเพียงเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเธอได้รู้ว่าไม่มีชายใดคู่ควรกับเซียงจิ่วเอ๋อร์เท่ากับเขาอีกแล้วเพราะถ้าเขาคือเหยีย เธอก็คือจิ่วเอ๋อร์เหยียเอ๋อร์ก็เปรียบเสมือนเขาและเธอที่เกิดมาคู่กัน

Create Date : 23 สิงหาคม 2557
Last Update : 25 สิงหาคม 2557 9:48:09 น. 2 comments
Counter : 3074 Pageviews.

 

รอคอยจั้นชิงมาแสนนานในที่สุดเธอก็มาให้เราได้อ่านกันเสียทีขนาดว่าตั้งใจจะหยุดรีวิวนิยายของแจ่มใสสักระยะ เนื่องจากช่วงนี้รีวิวถี่กันเกินไปผิดวิสัยที่ฟีน่าจะไม่ชอบรีวิวสนพ.ไหนซ้ำๆกัน เพราะว่าคนรีวิวขี้เบื่อแต่จั้นชิงและมากกว่ารักเป็นอะไรที่ห้ามตัวเองไม่ได้ ได้ของต้องรีบอ่าน รีบรีวิวจะได้มีเพื่อนคุยเยอะๆค่า ติดยี่ห้อจั้นชิงคนอ่านโรคจิตแบบดิฉันเลยติดความซาดิสต์มาด้วย มันต้องน้ำตาท่วมจอ เอาละทิชชู่พร้อมลงมืออ่านดีกว่า


แต่เรื่องนี้เริ่มต้นมาด้วยนางเอกแนวลูกสาวกำนัน เอ๊ยไม่ใช่ลูกสาวพ่อค้าใหญ่ที่รักลูกสาวมากมาย ประเภทว่าปากก็ดุไปงั้นล่ะแต่สุดท้ายก็ให้ท้ายลูกสาวตลอดเวลา ทำให้นางเอกเรื่องนี้ออกแนวสาวน้อยจอมแก่นไม่ทำตัวเป็นกุลสตรีแสนดีสักเท่าไร ยิ่งเมื่อพ่อจะคิดจับเธอแต่งงาน หนทางเด็กๆที่คิดได้คือต้องทำให้ตัวเองเสื่อมเสียไม่มีใครอยากแต่งงานด้วย และพระเอกก็คือตัวเลือกที่ดีที่สุดแต่ไม่ใช่ว่านางเอกจู่ๆจะเลือกพระเอก หากเธอก็พอจะมีแผนบางอย่างในใจเอาไว้ซึ่งนางเอกก็ดันซวยที่ไปเลือกพระเอก เพราะแทนที่เขาจะช่วยให้แผนเธอสำเร็จกลับกลายเป็นว่าไปทำให้เขาเหนือกว่าในเรื่องความลับที่ต้องการปิดบังแต่ถึงแม้จะไม่ค่อยชอบความรู้ทันของเขาหากสาวน้อยที่อ่อนต่อโลกแบบนางเอกก็หลงรักคนอย่างพระเอกได้ง่ายดายจนทำอะไรที่ผิดพลาดไปมากมาย และเป็นที่มาของดรามาจี๊ดๆใจกันไป แต่ท้ายที่สุดพระเอกผู้เข้าใจผิดก็ต้องเป็นฝ่ายงอนง้อตามประสานิยายที่นางเอกต้องได้รับการเอาอกเอาใจ


คุณหลอกดาว! (สำนวนโบราณอีกแล้ว)พูดคำนี้ได้ไหมค่ะ ทิชชู่ ผ้าเช็ดหน้าเตรียมเก้อ กรีดร้องโวยวายจั้นชิงตัวปลอม ของจริงต้องน้ำตารินกว่านี้ กะแบบว่าตาปูดตาบวม(หล่อนลืมดูขนาดเล่มว่าบางจะตายไป) ดันไม่ใช่เลยค่าเจ็บจี๊ดหนึ่งประมาณโดนเข็มตำปลายนิ้ว ยังไม่ทันรู้สึกรู้สาอันใด หรือต่อมความซาดิสต์พัฒนาให้มีเลเวลสูงขึ้นยังไม่รู้รสชาติปวดร้าวจู่ๆก็ลงเอยกันแล้ว ทึ้งหมอน ไม่ใช่ฟิน แต่ไม่ๆๆๆอยากได้จั้นชิงแบบเรียกน้ำตาตะหาก โฮๆๆๆร้องไห้เองก็ได้ว่าพลาดไปแล้วที่ต้องการความดรามา แล้วหันมาเสพความน่ารักแทน


อย่างคำโปรยนั่นล่ะค่า นางเอกแก่นๆ ผู้เป็นลูกสาวสุดที่รักแสนแสบแม้ไม่มีวรยุทธ์แต่เธอชื่นชอบการใช้พิษเป็นยิ่งนัก นางเอกเองก็เป็นเด็กสาวเอาแต่ใจดังนั้นงานนี้ก็เลยมาในรูปแบบเด็กจอมป่วนที่พยายามเข้าไปปั่นหัวให้พระเอกวุ่นวายยุ่งเหยิงสุดๆดีที่สาวเจ้าเป็นคนที่พระเอกมีใจ ไม่งั้นเธอคงโดนจัดการไปนานแล้วเพราะความซ่าส์ของแม่คุณ บางทีก็รู้สึกว่าเธอนี้ช่างคิดน้อยมากมากจนถ้าเอามาทำเมียตกลงจะได้เมียหรือได้น้องสาวมาแทน เล่นอะไรไม่รู้เวล่ำเวลาก็มีก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าตอนที่พระเอกเข้าใจผิดในตัวนางเอกจะทำให้ฟีน่าโศกาอาดูรไปกับชะตาชีวิตของนางเอกนะคะต้องบอกว่านังหนู ก็หล่อนทำตัวให้เขาคิด ต่อปากต่อคำเล่นซะจนกลายเป็นเหมือนนิสัยเอาแต่ใจขนาดนั้นพระเอกต่อให้ฉลาดหลักแหลมเป็นผู้นำแค่ไหน พลาดไปก็เข้าใจได้


เรียกว่างานนี้แทนที่จะเข้าข้างนางเอกแบบจั้นชิงเรื่องอื่นๆแบบที่ว่าพระเอกทำไมเป็นคนอย่างนั้นอย่างนี้ กลายเป็นว่าเข้าข้างพระเอกแทนค่ะหรือเพราะฟีน่าไม่ค่อยแนวนางเอกแก่นๆ ซุกซนจนเกินขนาดก็ไม่รู้แต่ใช่ว่านางเอกจะไม่น่ารักเธอก็น่ารักในแบบสดใสร่าเริงเป็นขั้วที่ต่างจากพระเอกที่เคร่งขรึมและจริงจังอย่างสิ้นเชิงถ้าไม่ได้เจอนางเอก พระเอกคงไม่รู้จักรักใครหรือล้อเล่นกับใครได้ เรียกว่าเป็นหยินหยางของกันและกันก็ว่าได้


จะโทษใครก็คงต้องโทษตัวเรา คาดหวังน้ำดรามาเล็กๆไม่ถึงขนาดเสียน้ำตาจนหมดตัวแต่เล่มนี้จั้นชิงคงกลัวคนอ่านปวดร้าวเกินไปเลยจัดเมนูของว่างมาให้ค่ะแต่เราเองชินกับสไตล์ของจั้นชิงแบบไหน เลยรู้สึกว่าเรื่องนี้เนื้อเรื่องมันเบาๆพล็อตเดิมๆ ไปนิดหนึ่ง จริงๆมันก็เดาได้แทบทุกเล่มนั้นล่ะแต่เล่มนี้เดาง่ายมากเกินไปนิดหนึ่งค่ะ อะไรในเรื่องก็พากันง่ายดายตามไปด้วยพระเอกน่ะ เป็นสไตล์ที่ถูกใจฟีน่าอยู่ ผู้ชายดุ เย็นชาเคร่งขรึมแต่แพ้ทางนางเอกคนเดียว ค่อนข้างฉลาดในทุกเรื่อง มีงี่เง่าเล็กน้อยมากในเรื่องนางเอกที่ฟีน่าแก้ต่างให้พระเอกไปแล้วว่า ก็นางเอกทำตัวเองด้วยล่ะพระเอกรอดพ้นข้อหาไปได้อย่างสวยงาม นางเอกก็น่ารักดี แต่ยังไม่ดึงดูดใจให้รักใคร่ เอ็นดูแบบสุดๆเนื้อเรื่องก็จบแบบงงๆนะคะ บอกตรงๆเลย คือมันจบได้ห้วนมาก รวบรัดมาก ตัวละครที่คิดว่าน่าจะร้ายไฉนดันยอมแพ้ง่ายๆ ก็เข้าใจว่าซาบซึ้งในความดีของนางเอกแต่ประหนึ่งเป็นนางอิจฉาละครไปนิดหนึ่ง เกือบจะร้ายกาจมาตลอดเพราะชอบพอในตัวพระเอกถอดใจเสียดื้อๆ แต่เอาเถิด ถือว่าได้อ่านจั้นชิงเสียทีหลังจากที่ร่ำร้องอยากอ่านมานาน อาจจะไม่โดนใจแบบสุดๆ แต่ก็อ่านตลอดรอดฝั่งแบบไม่ทิ้งไม่ขว้าง แต่ว่าจั้นชิงเปี๋ยนไป๋แต่ถ้าจะให้ดีแฟนคลับขอแบบจี๊ดใจเหมือนเดิมจะดีกว่านะค่า รอคอยอยู่เสมอๆค่าโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:9:48:54 น.  

 
พี่ทิพได้ฟีน่าแหละที่แนะให้อ่านนิยายของจั้นชิง เลยซื้อมาอ่านซะติดใจเกือบครบ แม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ดราม่าน้ำตานองแต่ขึ้นชื่อว่า จั้นชิง ก็สอยมาแลวจ้า
ฟีน่ามีเรื่องอะไรแนะนำอีกมั้ย พี่จะรอหนูรีวิวแล้วค่อยซื้อ อิอิ


โดย: พี่ทิพ IP: 171.96.244.106 วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:18:22:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.