ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
21 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
ชะตาพาคู่ ถังอิน


ชะตาพาคู่ถังอิน

เมื่อชะตาได้ลิขิตให้ยากเกินกว่าจะฝืนสายฝนกระหน่ำนำพาวาสนาที่ไม่ต้องการมาสู่ชีวิตที่แสนเย็นชาและเงียบเหงาของสตรีเช่นซือถูอวิ๋นแม้ว่าเธอจะไม่ยินดียินร้ายต่อสิ่งใดบนโลกที่เดียวดายของตัวเองหากซือถูอวิ๋นก็รู้ดีว่าบุรุษผู้นิ่งเฉยหากแฝงไอแห่งความร้ายกาจเช่นเขาจะนำความยุ่งยากมาสู่ชีวิตทว่ายิ่งหนีก็เหมือนสวรรค์ไม่ปรานี เมื่อซือถูอวิ๋นต้องกลายเป็นหนี้ชีวิต โดยมีเจ้าหนี้หน้าเลือดอย่างเซี่ยงหลงหนันรับชดใช้ด้วยชีวิตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น


ช่างน่าโมโหยิ่งนัก บุญคุณนั้นมีไว้ให้ทดแทนไม่ใช่หรือ แล้วทำไมสตรีผู้ไม่ไยดีต่อเซี่ยงหลงหนันที่ใครๆต่างก็หวาดกลัวกลับหนีหายเข้ากลีบเมฆไปไร้ความไยดีแม้เพียงคำขอบคุณสักคำก็ไม่มีแต่บัญชีนี้เขาจะไม่ปล่อยให้มันสูญเปล่าอย่างแน่นอนและไม่คาดว่าลูกหนี้ที่มีค่าดั่งทองจะพาตัวเข้ามาให้เขาจัดการอย่างรวดเร็วและเป็นประโยชน์ยิ่งนักเมื่อมารดาต้องการให้เซี่ยงหลงหนันไยดีสตรีสักคนซือถูอวิ๋นก็คือคนที่เขาเลือกโดยที่เธอไม่มีสิทธิ์โต้แย้ง


หากซือถูอวิ๋นเคยประมาณความร้ายกาจของเซี่ยงหลงหนันเอาไว้สักเท่าไรหากความจริงแล้วไม่อาจเทียบได้กับตัวตนที่แท้จริงของชายมากเล่ห์ผู้นี้เขารู้ดีว่าจะใช้สิ่งใดบีบบังคับให้เธอยอมทำในสิ่งที่เขาต้องการและแม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นเพียงร่างกายของตนในฐานะสาวใช้อันต่ำต้อยที่ไม่ใช่แค่ดูแลเรื่องทั่วไปแม้แต่เอาไว้ใช้อุ่นเตียงก็คือหน้าที่ของเธอ หากซือถูอวิ๋นก็ไม่ได้โง่งมจนมองไม่ออกว่าแท้จริงน้ำใจของเซี่ยงหลงหนันที่มีให้แด่เธอมากล้นเพียงไรจนมันสั่นคลอนกำแพงน้ำแข็งอันสูงใหญ่ที่เธอสร้างไว้กางกั้นความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขา


ถ้าทุกคนจะมองว่าสิ่งที่เซี่ยงหลงหนันทำกับซือถูอวิ๋นเป็นสิ่งเลวทรามหรือไม่ให้เกียรติสักเพียงใดเขาก็ไม่เคยสนใจ เพราะมีเพียงเขาเท่านั้นที่รู้ดีถึงความสำคัญของหญิงผู้นี้ในสายตาของเขาไม่ใช่ร่างกายที่เซี่ยงหลงหนันต้องการหากแต่เป็นความศิโรราบทั้งกายและใจต่างหากที่เขาปรารถนาและเมื่อเขาไม่ใช่ชายผู้ใช้ความสามารถผดุงคุณธรรมอย่างไร้การตอบแทนสิ่งเดียวที่ทำให้เซี่ยงหลงหนันยอมขาดทุนทุกอย่างก็เพียงเพราะความสุขของซือถูอวิ๋นเท่านั้น


ยิ่งต่อต้านก็เหมือนยิ่งทำลายปณิธานหากซือถูอวิ๋นยังเคยเคลือบแคลงในตัวตนของชายชื่อเซี่ยงหลงหนันบัดนี้เธอมีคำตอบให้กับหัวใจตัวเองแล้วว่าเพราะสิ่งใดผู้ชายที่ขึ้นชื่อว่าหน้าเลือดและไม่เคยทำสิ่งใดให้กับใครโดยปราศจากการตอบแทนที่คุ้มค่ายอมเสี่ยงแม้ชีวิตตนเพื่อปกป้องเธอ ซือถูอวิ๋นก็รู้ดีถึงคำตอบของคำถามนี้ดีหากอดีตที่รวดร้าวเป็นเสมือนม่านบางๆ ที่ทำให้เธอหวาดหวั่นต่ออนาคต


หนึ่งปีสองปีหรือสิบปีไม่อาจเพียงพอต่อความรักที่เซี่ยงหลงหนันมีให้ต่อซือถูอวิ๋นเพราะตลอดทั้งชาตินี้และชาติหน้าต่างหาก ใครใช้ให้เขาปรารถนาจะครอบครองซือถูอวิ๋นตั้งแต่แรกพบและเมื่อเขาคือเซี่ยงหลงหนันผู้มีนิสัยเมื่ออยากได้สิ่งใดเขาจะไม่ปล่อยให้หลุดมือไปแม้ว่าจะต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมหรือแผนการชั่วร้ายสักเพียงใดหากเซี่ยงหลงหนันก็ไม่คิดละอายใจ ผมดอกเลาอยู่เคียงกัน คือคำสาบานแทนใจที่ให้ไว้
Create Date : 21 สิงหาคม 2557
Last Update : 21 สิงหาคม 2557 10:23:31 น. 6 comments
Counter : 5260 Pageviews.

 


รีวิวมากกว่าอีกแล้วขยันขันแข็งกันดีนักแลค่ะช่วงนี้ ซึ่งก็ดีแล้วล่ะ มีอะไรให้อ่านดีกว่าขาดแคลนหนังสือดีๆนะคะ อ่านกันทุกวันมีความสุขจริงๆค่ะ ช่วงนี้มากกว่ารักก็จะมาถี่ๆ เลยนะคะเพราะออกมาสามเล่มต่อกัน แต่ละเรื่องก็น่าอ่านมาก วันนี้ถึงคิวถังอินก่อนนะคะ แม้จะอ่านหลังจากจั้นชิงแต่อยากลงรีวิวให้อ่านก่อนค่ะ

คำโปรยปกหลังดูสนใจทีเดียว เมื่อหญิงงามที่แสนเย็นชามาเจอกับพระเอกที่ทุกคนต่างก็รู้ดีว่าเขาคือผู้ชายที่ไม่ใช่สุภาพบุรุษที่จะทำอะไรเพียงเพราะคำว่าคุณธรรม ความดีงาม หรือเป็นคนแสนดีให้โลกชื่นชม แต่เขาคือชายมากเล่ห์ที่เมื่อต้องการอะไรก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อเอามาครอบครอง และเมื่อมีผู้หญิงที่เหมือนจะไม่สนใจไยดีและพยายามหนีให้ห่างจากเขาแบบนี้ ก็ยิ่งน่าสนใจ งานนี้อย่าคิดว่าจะหลุดรอดไปได้ แต่ถ้าเขาไม่รัก ก็คงไม่ทุ่มเททุกอย่างแม้แต่ชีวิตตัวเองเพื่อนางเอกหรอก งานนี้ต่อให้นางเอกใจแข็งเป็นหินผามีหรือจะไม่รับรักพระเอกได้ เธออาจไม่พูดหรือแสดงออกมานัก หากแต่การกระทำบางอย่างก็บ่งบอกว่ามีใจรักให้กับเขาไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน

เพราะอ่านมากไปจนบอกตรงๆว่าจำไม่ได้ว่าชะตาพาคู่เป็นเล่มต่อของกำไลคล้องรักที่มากกว่ารักแปลออกมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วค่ะ ก็คุ้นๆว่าที่แฟนเพจมากกว่ารักพูดๆอยู่ แต่ฟีน่าก็ลืม จนมาอ่านนี้ล่ะ ซึ่งสิ่งที่ทำให้จำได้ไม่ใช่พระเอกนางเอกในเล่มเก่า แต่คือน้องหมา ที่ชื่อเจ้าเหล็กดำต่างหาก พออ่านเจอปุ๊บ ความทรงจำกลับมาทันที ดังนั้นถ้าอยากอ่านแบบครบถ้วนเข้าใจเรื่องราวทั้งสองเล่ม (คาดว่าน่าจะมีเล่มต่ออีกด้วย) แนะนำให้อ่านกำไลคล้องรักด้วยค่ะ จะรู้จักตัวละครในเล่มนี้ดีขึ้นอีกระดับหนึ่งเลยค่ะ และกำไลคล้องรักก็สนุกด้วยค่ะ

อ่านมาสองเล่มแล้ว ชอบชะตาพาคู่มากๆค่ะ คือฟีน่าเป็นคนพ่ายแพ้พระเอกแนวแบดบอย เผด็จการ เย็นชา คิดจะทำสิ่งใดเขาสนใจแต่ว่านี้คือสิ่งที่เขาอยากทำ เขาต้องการ เล่ห์เหลี่ยมมากมายและเขาก็ร้ายกาจแบบไม่แยแสคนทั้งโลก คนที่เขาตอแยมีแค่นางเอกคนเดียวเท่านั้น แบบว่าคุณชายเซี่ยงนี้ใช่เลยค่ะ โดนใจมาก นางเอกยิ่งวิ่งหนี เขาก็หมายมั่นปั้นมือว่า เธอไม่มีทางรอดพ้นเงื้อมมือเขาไปได้ การกระทำที่เหมือนจะดูไม่ให้เกียรติหรือว่าดูเป็นคนเจ้าแผนการแค่ไหน แต่ถ้ามองลึกลงไปแล้วดูออกเลยว่าเขาต้องการนางเอกมากๆ จนหลายคนออกปากว่า นางเอกซวยมากที่ถูกพระเอกประกาศจับจอง ไม่มีกล้ายื่นมือเข้าช่วยนางเอก เพราะความร้ายแบบสุดขั้วของเขา ใครจะไปกล้ากระตุกหนวดเสือกันเล่า แต่ผู้ชายเช่นพระเอกเนี่ยนะคะ เรียกว่าเป็นพระเอกที่เรากรี๊ดมากๆ ต้องแบบนี้ล่ะ เท่มากๆ เชียร์พระเอกแบบออกหน้าออกตามากค่ะ

เนื่องจากพระเอกในเรื่องนี้ร้ายและฉลาดมากมาย ดังนั้นเวอร์ชั่นดรามาพาอกไหม้ไส้ขมไม่ต้องกังวลใจนะคะ เขาไม่เคยแยแสผู้หญิงคนไหน แม้ว่าจะมีผู้หญิงมาทอดสะพานให้ หรือวางแผนอะไร เขาสนใจแต่นางเอกคนเดียวเท่านั้น และไม่มีการเล่นมุกใช้ผู้หญิงอื่นมาทำร้ายจิตใจนางเอกด้วย เขามีวิธีที่รับมือยากกว่านั้น แถมต่อให้เป็นผู้หญิงแต่ถ้าร้ายกับนางเอกก่อน เขาไม่ยั้งมือไว้ไมตรีแต่อย่างใดนะคะ จนนางเอกเองต้องออกหน้าขอร้องเองด้วยซ้ำ เพราะอยากไว้ชีวิตคนที่คิดร้ายกับเธอ เพราะแค่นี้ก็แทบตายทั้งเป็นแล้ว เรียกว่าซวยจริงๆทิ่คิดเป็นศัตรูกับพระเอก

แต่ใช่ว่าพระเอกจะมีแต่มุมร้ายๆ นะคะ เขาน่ะมีมุมน่ารักๆ ให้นางเอกเสมอ ถ้าเธอจะมองเห็น เข้าใจ ติดที่นางเอกพยายามหนีตลอดเวลา ไหนจะการให้นางเอกอยู่ในเรือนที่ถือว่าเป็นเรือนส่วนตัว แม้ว่ามันจะมีเหตุผลที่พระเอกได้รับประโยชน์บางประการ แสดงออกอย่างเปิดเผยจนบางครั้งออกจะอ่อนหวานด้วยซ้ำไปกับนางเอก แม้ว่าเขาจะใช้อำนาจขู่เข็ญเพื่อให้นางเอกยอม หากเขาก็ไม่คิดข่มเหงน้ำใจ ซ้ำยังเอาอกเอาใจจนคนไม่มั่นใจว่าตกลงนางเอกเป็นสาวใช้ของพระเอก หรือพระเอกเป็นบ่าวรับใช้นางเอกเอง แต่เหนือกว่านั้นคือความรักและการปกป้องนางเอกนี้ล่ะค่ะ พระเอกคือฮีโร่ของนางเอกทุกๆด้าน เมื่อพระเอกไม่ใช่คนที่ทำอะไรแล้วไม่ได้รับการตอบแทน เขาจะไม่ยุ่งในเรื่องชาวบ้านเลย แต่เพื่อนางเอกแม้จะรู้ดีว่ามันยุ่งยาก แต่เขาก็จะช่วยเพื่อให้นางเอกสบายใจ แค่นี้ไม่ต้องบอกรักก็รู้ว่ารักแล้วค่ะ แต่ทั้งหมดทั้งมวลสิ่งที่แทนทุกคำสัญญาหรือคำว่ารักตลอดไปก็คือประโยคตอนจบนี้ค่ะ คำว่า ผมดอกเลาอยู่เคียงกัน คือสั้นๆ แต่ได้ใจความมากนะคะว่าจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า ผมสีดอกเลาก็ยังมีกันและกันอยู่ โรแมนติคสุดๆเลยล่ะงานนี้

พร่ำพรรณาถึงพระเอกมากมาย แต่ใช่ว่านางเอกจะไม่โดนใจนะคะ เพียงแต่ว่าเธอน่ะโดนความเท่แบบที่ฟีน่าชอบกลบจนมิดไปนิดหนึ่ง แต่นางเอกเองก็มีบุคลิกส่วนตัวที่แปลกประหลาดหากโดดเด่นไม่น้อย ถ้าพระเอกเอาแต่ใจ นางเอกก็เย็นชาสุดขั้ว แต่ความเย็นชาของเธอก็มีเหตุผลที่น่าสงสารมาก ไม่ปรารถนาผูกพันกับใคร รักใคร เพราะเบื้องหลังครอบครัวที่แตกร้าว ความโดดเดี่ยวที่เผชิญทำให้นางเอกเก็บงำความรู้สึกทุกอย่าง เธออาจจะมีสีหน้านิ่งเรียบตลอดเวลา แต่เราก็รู้ดีว่านางเอกค่อนข้างน่าสงสาร ถ้าพระเอกไม่ใช่คนดึงดันจนเป็นหัวรั้น คงจะทลายกำแพงใจนางเอกยากมากๆค่ะ และอีกเช่นกัน ฉากประทับใจที่สุดก็คือฉากบอกรักอ้อมๆ กับตุ๊กตาปั้นรูปพระเอก ที่จะเห็นบนหน้าปกนิยายค่ะ มันมีความหมายมากๆ เป็นสื่อรักสารภาพรักกลายๆ ของนางเอก ที่มีให้กับชายผู้ที่ขาดความเชื่อมั่นเพียงคิดว่านางเอกจะรักเขาเหมือนที่เขารักหรือเปล่า

ฟีน่าจำไม่ได้ว่าปกติชื่นชอบงานของถังอินมากน้อยแค่ไหน แต่พูดถึงสองเล่มนี้ กำไลคล้องรักและชะตาพาคู่ เรียกว่าชอบมากๆ เป็นอะไรที่เรียกว่าโรแมนติคดีนะคะ พระเอกทั้งสองเล่มนี้มุ่งมั่น จริงจังต่อความรักที่มีต่อนางเอก ติดอยู่ตรงที่ฟีน่าเมาชื่อตัวละครไปสักหน่อยค่ะ นี้ขนาดว่าอ่านมากกว่ารักกันมานาน แต่เล่มนี้เกิดอะไรก็ไม่รู้นะคะ ฟีน่าเมาชื่อตัวละครมากๆ สงสัยว่าตัวละครจะมีเยอะและชื่อคล้ายกันมากๆ แต่พอตั้งสติได้ก็อ่านได้แบบติดสปีดเลยค่ะ ตอนนี้ทำให้อยากอ่านเล่มต่อกันเลยทีเดียว คาดว่ามันต้องมีค่ะ เพราะตัวละครในสองเล่มนี้มีบทบาทค่อนข้างเยอะก็คือ ซุนเฮ่าถิง ทายาทหมอปีศาจที่มีความน่าสนใจเป็นที่สุดค่ะ

แต่จะว่าไปก็ลืมพูดถึงประเด็นหนึ่ง ที่ค่อนข้างสำคัญด้วย คือพระเอกดูเหมือนจะใจร้าย แต่เขากลับทำให้นางเอกยอมเปิดใจกับเรื่องในอดีตที่เหมือนหนามทิ่มตำใจจนบ่มเพาะให้เธอเป็นคนเย็นชากับทุกคนรอบข้าง ความเคียดแค้นในใจตลอดนับตั้งแต่จำความได้ ก็ถูกละวางลงเพราะความรักและการเอาใจใส่ของพระเอก เลยทำให้คิดว่า จริงๆ พระเอกอาจจะไม่ใช่คนใจร้ายใจดำหรือเห็นแก่ตัวหรอกนะคะ อาจจะมาจากพื้นฐานครอบครัวพระเอกที่รักใคร่กลมเกลียวกันมาก ความรักแบบครอบครัวจึงถูกถ่ายทอดมาให้พระเอกแบบที่ไม่ได้ตั้งใจ และเมื่อเขารู้ดีถึงปมในใจนางเอกปมนี้ ความรักที่มีให้ช่วยสลายความเย็นชาของนางเอกต่อคนรอบข้าง หรือไม่ก็ด้วยเหตุผลเดิมๆ เพราะนางเอกคือคนที่เขาสนใจก็เท่านั้น อะไรที่ทำให้เธอสบายใจเขาจะต้องทำมัน


แนะนำเลยค่ะว่าเล่มนี้สนุกจริงๆ ไม่ได้คาดหวังอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะเซ็ทที่ออกในช่วงเดือนนี้ ฟีน่ารองานของจั้นชิงมากกว่าของคนอื่นค่ะ แต่พอมาได้อ่านจริงกลับแบบว่าโดนใจมากๆ พล็อตเรื่องพอเดาได้อยู่ล่ะว่าพระเอกเป็นคนนิสัยยังไง แต่มันน่าติดตามากว่า พระเอกจะใช้เล่ห์เหลี่ยมอะไรมาทำให้นางเอกที่เอาแต่วิ่งหนีเขา ต้องพ่ายแพ้กับความต้องการแบบน่ากลัวของผู้ชายคนหนึ่งได้ ซึ่งถ้าเราเป็นนางเอกนะคะ จะหนีแต่พองาม เพราะผู้ชายแบบพระเอกเนี่ย รักใครรักจริงมากๆ รักแบบถวายชีวิตให้เลยทีเดียวค่ะ

ปลื้มค่าปลื้ม หลงรักผู้ชายแบบเซี่ยงหลงหนันเขาไปเต็มๆ สุดท้ายฟีน่าก็ยังคงพ่ายแพ้ผู้ชายที่แสนเก่ง ฉลาด เอาแต่ใจและเผด็จการเพราะรักและต้องการครอบครองนางเอกอย่างนี้ต่อไป แต่นั่นล่ะ ก็ผู้ชายแบบนี้มีเสน่ห์เป็นที่สุดนี้ค่ะ สมกับเป็นคุณชายใหญ่ที่จะเป็นผู้นำตระกูลคนต่อไป มั่นใจในการดูแลทีดีเยี่ยมตลอดชีวิตเลยล่ะ เพ้อกันไปตามประสาว่าผู้ชายดีเริดมีอยู่ในนิยายเท่านั้นโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:10:24:38 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: เฉาก๋วย IP: 203.209.117.131 วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:10:38:09 น.  

 
จดๆอยู่ในรายการเรียบร้อยค่ะ รอซื้อในงาน

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: kunaom วันที่: 22 สิงหาคม 2557 เวลา:12:39:45 น.  

 
สอยมาอ่านแล้ว ชอบมากคะ
พระเอกได้ใจเต็ม ร้ายๆๆแบบว่า
คนนี้ฉันจะเอาาาาาาาา กริ๊ด ชอบ


โดย: bewara IP: 110.169.224.145 วันที่: 24 สิงหาคม 2557 เวลา:14:22:15 น.  

 
อ่านชะตาพาคู่จบแล้วคะ สนุกนะคะ แอบกรี๊ดพระเอกคะ หล่อร้าย(เลว)ชอบมาก พระเอกจับจองนางเอกไว้แล้ว จะโชคดีหรือร้ายกันหนอ แต่ถ้ามีคนอย่างพระเอกมาเล็งมั่งก็คงจะดี ไม่คิดหนีเลยคะ ประเคน(ตัวเอง)555


โดย: hyderain IP: 125.24.154.142 วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:9:58:45 น.  

 
อ่านรีวิว ทนไม่ไหว แต่งตัว หยิบกุญแจ ฝ่ารถติดออกซื้อหนังสือเล่มเดียว ไม่ได้ส่วนลดไม่เป็นไร อ่านแล้วคุ้ม


โดย: นานาจิตตัง IP: 180.180.124.174 วันที่: 25 สิงหาคม 2557 เวลา:12:51:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.