ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
คู่ฝันคะนึง เฮยเจี๋ยหมิง

คู่ฝันคะนึง  เฮยเจี๋ยหมิง

บุรุษผู้ไร้หน้าตาหากแต่มีความสำคัญจนถังเข่อชิงรู้ดีว่าแม้เขาจะมีตัวตนแค่ในความฝันอันแสนเพ้อเจ้อของเธอแต่เขาคือชายเพียงคนเดียวที่เธอรักแต่จริงหรือที่เธอมีสิทธิ์ที่จะรักและได้เคียงข้างกับใครสักคนเมื่อถังเข่อชิงรู้ดีว่าเธอไม่ใช่คนปกติและความลับของเธอก็คือสิ่งที่ผลักให้ถังเข่อชิงออกไปให้ไกลจากผู้คนรวมถึงการรักใครสักคนหนึ่ง


มันคืออดีตที่แสนเจ็บปวดเมื่อต้องฝันถึงหญิงที่ตนรักหากมือคู่นั้นก็คือมัจจุราชที่หยิบยื่นความตายให้กับฉิวเทียนฟั่งทุกชาติทุกภพไปในความทุกข์ทรมานที่เขารับรู้ ฉิวเทียนฟั่งเองก็ยังไม่แน่ใจว่าหากสักวันหนึ่งเขาได้เผชิญหน้ากับเธอผู้นั้นสิ่งที่เขาควรทำคืออะไร ปลิดชีวิตเธอก่อนที่เธอจะลงมือ หรือว่าทำให้เธอรักจนยอมรามือ


แม้ถังเข่อชิงอยากพบหน้าชายในฝันของเธอแต่ไม่คิดว่าในยามที่เขาปรากฏตัวกลับเป็นช่วงเวลาที่เธออ่อนไหว รวมทั้งคาดไม่ถึงว่าชะตากรรมคงเล่นตลกระหว่างเธอและฉิวเทียนฟั่งเพราะต่อให้ถังเข่อชิงอยากจะไปให้ไกลจากชีวิตของเขา เธอก็ไม่อาจทำได้หนทางสุดท้ายที่เหลืออยู่คือ อย่าให้เขาได้ล่วงรู้ว่าความลับของเธอที่มีต่อเขาคือสิ่งใด


แม้ปณิธานอันแรงกล้าที่เคยมีหากเมื่อยามได้พบถังเข่อชิงฉิวเทียนฟั่งก็ไม่อาจทำได้ และต่อให้เขาหักห้ามใจเท่าไร มันก็ไม่เคยรับฟังและทั้งๆที่รู้ว่าจุดจบของรักอาจจะไม่ต่างจากทุกชาติทุกภพหากเขาพร้อมจะเสี่ยงและไม่มีวันปล่อยถังเข่อชิงไปขอแต่เพียงว่าอดีตที่เธอยังไม่รู้อย่าได้เปิดเผยขึ้นมาให้มันกลายเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่มีวันจบสิ้น


ความลับบนโลกนี้ไม่เคยมีและในที่สุดความสุขจอมปลอมก็ต้องจบสิ้นลงความทรงจำที่ปิดผนึกถังเข่อชิงมาตลอดก็ปรากฏหากคนบนโลกนี้จะมีใครที่เธอไม่ควรรักก็คงเป็นฉิวเทียนฟั่งแต่มันก็เป็นสิ่งที่เธอทำไม่ได้ มีเพียงหนทางเดียวที่ควรเป็นไปเพื่อตัดคำสาประหว่างกันก็คืออย่าได้พบพานกันอีกเลยในชาตินี้เมื่อในยามแรกรักมันความหวานซาบซ่านทรวงแต่ความจริงที่ถังเข่อชิงไม่อาจปฏิเสธได้ก็คือท้ายที่สุดฉิวเทียนฟั่งก็คือคนที่เธอต้องลงมือปลิดชีวิต


ในอดีตฉิวเทียนฟั่งไม่เคยคิดแก้ตัวในความเลวที่ทำลงไปและผลกรรมที่เขาได้รับก็สาสมกับความผิดมหันต์จนมันส่งผลมาถึงชาติภพนี้เขาไม่โทษถังเข่อชิงเลยแม้แต่น้อยหากเธอจะฆ่าเขาให้ตายแต่ตอนนี้เขาพร้อมจะแสดงให้ถังเข่อชิงรู้ว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายคนเดิมอีกแล้วเขาพร้อมที่จะแลกทุกอย่างแม้แต่ตกอยู่ในนรกโลกันต์ที่แผดเผาเขาเป็นจุณ ขอเพียงแต่สักครั้งที่จะได้มีถังเข่อชิงเคียงกาย


แม้จะบอกตัวเองไม่ให้เจ็บปวดหรือร้อนหนาวกับการมีอยู่หรือตายจากของฉิวเทียนฟั่งทว่าถังเข่อชิงก็หลอกหัวใจตัวเองไม่ได้ว่าเธอเห็นแก่ตัวที่อยากจะมีเขาไว้ข้างกายแม้เพียงวินาทีเดียวก็ยังดี หากความรักที่ยาวนานสอนให้เธอไม่เคยเชื่อมั่นในตัวตนของฉิวเทียนฟั่งเมื่อผลของมันบอกเธอว่าความละโมบเช่นนั้นนำมาซึ่งอะไรหรือว่าครั้งนี้มันจะเหมือนที่เธอต้องเคยประสบหรือชายผู้เลวร้ายคนนั้นจะกลับตัวได้


ฉิวเทียนฟั่งรู้ว่าสิ่งที่จะไม่พรากถังเข่อชิงจากเขาก็ความดีที่เขาหมั่นเพียรทำเพื่อทดแทนกับความเสียสละของผู้หญิงเช่นเธอนานเท่าไรกันแล้วที่เขาปล่อยให้เรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นจากตัวเขาและมันก็สมควรที่จะถึงเวลาจบลงเสียที คำสาปที่เธอไม่ได้ก่อแต่ต้องรับกรรมฉิวเทียนฟั่งพร้อมจะชดใช้แล้วและรอคอยว่าเมื่อสวรรค์จะปรานีให้ชีวิตของเขาและเธออยู่เคียงข้างกันไปจนวันตาย

Create Date : 04 สิงหาคม 2557
Last Update : 4 สิงหาคม 2557 13:54:12 น. 8 comments
Counter : 9250 Pageviews.

 


แรกเริ่มเดิมทีฟีน่าก็เข้าใจไปเองลมๆแล้งๆว่า คู่เคียงเรียงรัก เป็นเล่มแรกของชุดเสน่ห์เงามาร จนมีคนบอกว่าไม่ใช่แต่คู่ฝันคะนึงหาต่างหากที่เป็นปฐมบทของนิยายจีนชุดยาวที่มีเรื่องร่วมชุดถึงเก้าเล่มด้วยกันแถมยังไม่รู้ว่าจะจบลงในกี่เล่มด้วย แต่มันไม่สำคัญว่าจะเป็นเล่มอันดับที่เท่าไรค่ะเพราะตอนอ่านคู่เคียงเรียงรักแล้วชอบนะคะเป็นนิยายที่หักมุมได้แบบทำเรางงไปเลยว่ามันกลายเป็นแบบนั้นได้ไงดังนั้นเล่มแรกมาก็ต้องซื้อแน่นอนค่ะ


และที่แปลกอีกอย่างนอกจากการไม่เอาเล่มแรกของชุดมาแปลแล้วก็คือ คู่ฝันคะนึงหาไม่ใช่มากกว่ารักที่เป็นนิยายในธีมจีนยุคโบราณค่ะเป็นลูกครึ่ง คือครึ่งโบราณกับครึ่งปัจจุบันแต่จะอยู่ในปัจจุบันเสียเป็นส่วนใหญ่นะคะ ซึ่งฟีน่าเองก็ไม่มีปัญหาอีกเช่นกันเพราะไม่ได้จำกัดความรู้สึกของตัวเองว่า มากกว่ารักต้องเป็นจีนโบราณคือเรามองว่ามากกว่ารักคือนิยายจีนแปลแบบหวานๆ ซึ้งๆ เสียมากกว่าค่ะ


เนื้อเรื่องตอนที่อ่านก็รู้สึกว่าค่อนข้างแปลกดีนะคะผู้หญิงคนหนึ่ง ฝันถึงชายผู้ไร้หน้าตา หากเธอรู้ว่ารักเขา ภักดีต่อเขาประดุจเขาคือราชันย์ของเธอ แต่รักครั้งนี้มันขมขื่นยิ่งนักเมื่อเธอก็รู้อีกเช่นกันว่าเขาปรารถนาแค่ร่างกายของเธอแต่ไม่เคยมอบใจให้ จนเธอเองทั้งอยากพบชายในฝันและไม่อยากพบเขาแต่ท้ายที่สุดชะตากรรมนองเลือดและคราบน้ำตาก็ทำให้เธอได้พบผู้ชายคนนั้นคนที่เธอรักเขาและอยากหนีไปจากเขาให้ไกลที่สุด เพราะตัวเธอเองมีความลับที่เหนือธรรมชาติและความจริงที่เธอหลงลืมไปชั่วขณะว่า ไม่ว่าจะเกิดมากี่ชาติกี่ภพเขาก็คือคนที่เธอรัก แต่เขาก็คือคนที่ต้องตายด้วยน้ำมือของเธอร่ำไป


บอกได้เลยว่าอ่านจบแล้วน้ำตานองหน้ากันเลยทีเดียวค่ะ คือมันจี๊ดๆในใจกันดีนักแลเล่มแรกน่ะยังไม่เท่าไรนะคะ เพราะเป็นช่วงที่เรียกว่าแม้จะอึมครึมไปบ้างแต่ก็ให้รสชาติหวานล้ำพอขึ้นเล่มสองล่ะกลิ่นดรามามาแต่ไกลเลยค่ะเป็นดรามาที่เรียกน้ำตาแบบที่ไม่ต้องมีนางอิจฉาหรือมุกคลาสสิคฮิตแบบนิยายไทยทั้งหลายแต่เป็นเหตุผลที่ทำให้พูดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าทำไมชีวิตนางเอกมันถึงได้น่าสงสารขนาดนั้นเพียงเพราะคำว่ารักคำเดียวจริงๆ


แต่ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าพระเอกก็ไม่ได้มามุกซาตานเถื่อน ใจหินอะไรเช่นกันแต่มันมีเหตุผลที่มากกว่านั้นและเจ็บกว่านั้นร้อยพันเท่า ซึ่งจิตใจที่หลงผิดของพระเอกเพียงวูบเดียวเปลี่ยนชะตาชีวิตของทั้งสองไปนับตั้งแต่วันนั้นและมันก็มาพร้อมกับคำสาปแช่งที่เลวร้ายจนแม้จะตายก็ไม่ได้


สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้เลยก็คือว่าแม้ทรราชย์ผู้หยาบช้า ก็มีความรักได้เช่นกันหากรักที่มันเจือไว้ด้วยความเห็นแก่ตัวและเหยียบย่ำลงไปบนกองเลือดนั้นผลที่ได้รับมาหนักหนากว่าสิ่งที่ปรารถนาและมันก็คือผลกรรมที่ตามจองล้างจองผลาญทุกชาติภพไป แม้ว่าตัวนิยายจะไม่ได้เป็นเรื่องที่แสนหวานซาบซ่านทรวงประเภทอ่านไปแล้วเบาหวานจะกินก็ตามทีนะคะ แต่ฟีน่าชอบนิยายโทนนี้ค่ะมันลึกซึ้งมากกว่าคำว่ารักที่พูดออกมาปาวๆเสียอีกเพราะสิ่งที่นางเอกและพระเอกแลกเปลี่ยนมันต้องอาศัยคำว่ามากกว่ารักจริงๆ


สิ่งที่ทำให้ฟีน่าหันมาติดนิยายจีนแปลมากกว่าและจริงจังก็คือพล็อตเรื่องนี้ล่ะคะเป็นพล็อตที่อาจจะไม่ได้แปลกใหม่แบบนำเสนอคนแรกไม่เคยอ่านแนวนี้มาก่อนแต่มันก็ไร้ขีดจำกัดในการนำเสนอ มีจินตนาการที่อยู่บนรากฐานของความจริงและความจริงที่นิยายบอกเล่ากับเราก็มีประโยชน์มาก หากเราจะมองและเข้าใจรวมทั้งปรับมาใช้ สิ่งที่เห็นชัดก็คือการมุ่งเน้นให้ทุกคนล้วนแต่รู้จักที่จะทำความดีความดีเป็นสิ่งที่ทำง่าย ไม่ต้องลงทุน ทำแล้วให้ผลไปในทางดีงามเหมือนดั่งที่แสดงด้านเลวคือตัวพระเอกว่าทุกอย่างที่เขาอยากได้จนไม่เลือกการกระทำและแม้จะรู้ว่ามันผิดแต่เลือกจะทำเพียงเพราะคำว่าอำนาจมันส่งผลอะไรกับเขาและนางเอกและนางเอกก็เป็นคนที่เลือกจะชดเชยความผิดพลาดนั้นด้วยความดีของเธอเอง เธอยอมแบกรับทุกข์ทั้งปวงเอาไว้ต้องทนขมขื่นกับคำสาปแช่งที่เธอไม่ได้ก่อแม้แต่น้อย เพียงเพราะรักคำเดียว


พระเอกเองก็ไม่ต่างอะไรจากองคุลีมาลนะคะในอดีตเคยเลว แต่ก็กลับใจได้ ซึ่งมันก็ไม่ง่ายเพียงเค่พลิกฝ่ามือเขาต้องชดใช้ในผลกรรมมาไม่น้อย ซึ่งแม้ว่าเขาจะเรียนรู้ไม่ทำผิดอีกแต่มันก็ยังมีบททดสอบกับนางเอกอีกว่าเขาจะอดทนเพื่อพิสูจน์ให้นางเอกได้เห็นถึงความจริงใจนี้หรือไม่


และอดที่จะพูดถึงตัวละครที่น่าสนใจอีกสองตัวไม่ได้นั่นก็คือหลิงและฉินหลิงเองเป็นตัวละครที่น่าสนใจตั้งแต่อ่านคู่เคียงเรียงรักแล้วค่ะแต่เล่มนี้คือเล่มแรกเลยทำให้รู้ว่าอะไรคือเหตุผลที่หลิงต้องเป็นแบบที่เธอเป็นเราจึงไม่โทษเธอแม้แต่น้อยกับสิ่งที่ทำกับพระเอกและนางเอก เธอเองก็คือเหยื่อในความละโมบของคนผู้หนึ่งหลิงจึงตัวละครที่น่าสงสารและชวนให้อยากรู้ว่าเธอจะลงเอยแบบไหน


ส่วนฉินเองก็น่าสนใจในความลึกลับของชายผู้นี้และคิดว่าเขาต้องมีอะไรบ้างอย่าง จนมาเฉลยในเล่มสองเขาก็เป็นอีกตัวแปรหนึ่งในชีวิตของคนคู่นี้เลยทีเดียวค่ะ และจากที่ไปดูในข้อมูลของแฟนเพจแฟนคลับเฮยเจี๋ยหมิงก็เห็นว่าได้แต่งเรื่องของฉินออกมาแล้วได้แต่หวังว่าแจ่มใสจะหยิบเอาชุดนี้ทั้งหมดของเขามาแปลนะคะ แม้ว่ามันจะเป็นนิยายที่ไม่ใช่จีนโบราณก็ตามที


ดังนั้นส่วนตัวของฟีน่าเองค่อนข้างประทับใจกับชุดเสน่ห์เงามารทั้งสองเรื่องที่แปลออกมาเลยนะคะและฟีน่าก็รู้สึกว่าชอบเล่มนี้มากกว่าคู่เคียงเรียงรักด้วยซ้ำไปเพราะว่าโศกนาฏกรรมของพระเอก นางเอกคู่นี้มันบีบคั้นหัวใจดีค่ะ แม้จะไม่หวานสุดๆ แต่มันรู้สึกลึกซึ้งมากๆโดยเฉพาะได้เห็นความรักและการเสียสละของนางเอก แต่ไม่ใช่ว่าพระเอกจะไม่รักไม่ทุ่มเทเพื่อนางเอกนะคะ เขาก็ทำและทำได้ดีมากด้วย ทดแทนความเลวร้ายที่เคยทำมาและอีกอย่างที่เรียกว่าเด่นล้ำกว่าเนื้อหาด้านรักก็คือการสอนใจคนอ่านให้เข้าใจคำว่าความดีความเลวผ่านนิยาย การทำดีไม่มีเสียหลาย ยิ่งทำมากเท่าไรใช่แต่เพียงเราที่ได้รับแต่สิ่งดีๆ มันก็ส่งผลไปสู่ผู้อื่นและมันก็เปลี่ยนแปลงชะตากรรมที่เหมือนต้องคำสาปได้เช่นกันไม่เสียแรงที่อ่านรวดเดียวจนจบนะคะ วางไม่ลงเลย และรอลุ้นเล่มต่อๆไปในชุดนี้นะคะเพราะจากที่อ่านคำโปรยที่มีคนแปลมาให้ล้วนแล้วแต่เป็นนิยายที่แฝงอะไรไว้มากกว่ารักค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:13:06:01 น.  

 
-ขอบคุณมากค่ะ ได้ข้อมูลพิจรณาก่อนจะอ่านเยอะเลย


โดย: sanrio IP: 124.122.157.159 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:13:25:47 น.  

 
อ่านแล้ว สมกับคำเล่าลือจริง สนุกมากค่ะ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:9:30:18 น.  

 
อ่านแล้วชอบเหมือนกันค่ะ


โดย: aucheery IP: 203.147.13.99 วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:12:11:29 น.  

 
แจนเพิ่งอ่านจบไปหมาดๆเลยค่ะเรื่องนี้ สนุกดี แบบอ่านแล้วลุ้นว่าสรุปแล้วเรื่องมันเป็นมายังไงถึงได้มาลงเอยกันแบบนี้ในปัจจุบัน

เรื่องคู่เคียงเรียงรักก็สนุกจาก เพิ่งรู้ว่าคนแต่งคนเดียวกับเรื่องนี้


โดย: The Wanderluster วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:14:42:32 น.  

 
มาลงชื่อว่าชอบมากกก...ทั้งสองเรื่องเช่นกันค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:16:38:03 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าโดย: lovereason วันที่: 5 สิงหาคม 2557 เวลา:22:03:47 น.  

 
อยากอ่านเลยค่ะเนี่ย


โดย: Fonn Fonn IP: 202.29.178.211 วันที่: 17 สิงหาคม 2558 เวลา:9:59:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.