ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
13 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี


วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

เจ้าสาวและงานแต่งงานความคิดนี้ยังไม่เคยผ่านเข้ามาในความคิดของวราทิตย์เลยสักครั้งแต่ทั้งสองสิ่งกลับก้าวเข้ามาในชีวิตอย่างรวดเร็วเพียงเพราะพินัยกรรมที่ฝากความหวังไว้ที่เขาแต่ถึงมันจะเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ต้องการสักเพียงไหน หากการใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคนหนึ่งมันก็ควรเป็นคนที่วราทิตย์รักไม่ใช่หรือทว่าถ้อยคำและเหตุผลมากมายที่เขาเตรียมไว้ปฏิเสธพันธะเล่านี้ก็ปลิวสลายไปในสายลมเมื่อว่าที่เจ้าสาวของเขาคือวริษา


แม้นี้คือโอกาสที่สาวๆ ทั้งหลายใฝ่ฝันว่าที่สามีที่ดีพร้อมทั้งหน้าตาและฐานะทางสังคม แต่วริษาก็ไม่อยากถูกคลุมถุงชนกับผู้ชายแสนดีอย่างวราทิตย์ด้วยเหตุผลที่ไร้รักแต่เมื่อความจำเป็นทุกอย่างบีบบังคับให้เธอต้องเดินเข้าสู่พันธะอย่างไม่เต็มใจซ้ำร้ายความจริงที่วริษาจำเป็นต้องปิดบังวราทิตย์ว่าเธอไม่ใช่เจ้าสาวตัวจริงตามพินัยกรรมยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าเธอไม่มีสิทธิ์ใดๆ ในตัวเขาแม้แต่นิดเดียวทว่าตอนนี้เธอขอเพียงอย่างเดียวขอให้ครอบครัวพ้นวิกฤตที่ถาโถมเข้าสู่ชีวิตเธอเสียก่อน วันนั้นวริษาก็พร้อมจะไป


เงื่อนไขที่ถูกยื่นมาจากวริษาทำให้วราทิตย์รู้ดีว่าเธอต้องการสิ่งใดแต่เมื่อเธอคือคนที่ใช่สำหรับผู้ชายที่รอคอยใครสักคนมาตลอดชีวิตเขาก็จะใช้ทุกอย่างเพื่อพิชิตใจผู้หญิงคนนี้ ขอเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นขอให้หัวใจดวงนี้ยังไม่มีใครจับจอง


บนหนทางที่วริษาบอกตัวเองเสมอมาว่าวราทิตย์คือคนที่เธอรักไม่ได้เขาไม่ใช่คนที่เธอคู่ควร และเธอก็เป็นจอมหลอกลวงที่ทำทุกอย่างไปเพียงเพราะครอบครัวของเธอแต่ยิ่งใกล้ชิด ได้รู้จักและค้นพบตัวตนของผู้ชายอย่างเขาหัวใจที่คิดว่าจะมั่นคงพอกลับไม่เป็นเช่นนั้นเลยหรือปณิธานที่วริษาตั้งมั่นมาตลอดจะสั่นคลอนให้เธอได้รู้ว่าแท้จริงแล้วคนที่ชอบกับคนที่เรารักอาจจะไม่ใช่คนเดียวกัน


หรือบางทีทุกอย่างที่วราทิตย์ทุ่มเทลงไปเพื่อความรักครั้งนี้อาจจะสูญเปล่าทั้งๆที่ความหวังมันกำลังรองเรืองให้วราทิตย์เชื่อมั่นว่าสายตาของเขามองไม่ผิดหากผู้หญิงที่เขารักมีความลับปิดบังซ่อนเร้น และมันก็เป็นสิ่งที่เขาหวาดกลัวที่สุดหัวใจของเธอไม่ได้เป็นของเขา แต่อาจมีใครอื่นเป็นเจ้าของอยู่แล้ว


เมื่อไม่อาจห้ามใจได้วริษาก็ขอทำในสิ่งที่หัวใจปรารถนามาตลอดคือรักวราทิตย์ให้เต็มหัวใจและเธอหวังเพียงว่าความรักของเธอจะทดแทนความจริงที่เธอซ่อนเร้นไว้หากมันก็ยังไม่ใช่แค่ปัญหาเดียวที่เธอต้องเผชิญกับมัน เพียงเพราะความหวาดกลัวที่จะรักเขาได้ย้อนกลับมาทำร้ายเธอจนวริษาไม่มั่นใจเลยว่าหรือทุกอย่างจะสายไปที่จะบอกรักวราทิตย์


บนความสัมพันธ์ที่เปราะบางจนเกือบแตกร้าวหากรักก็ยังคงอยู่และไม่ว่าวริษาจะคิดเช่นไรเธอก็คนผู้หญิงที่เขารักและต้องการปกป้องเธอและความดีทุกอย่างที่เขาทุ่มเทไปมันกำลังออกดอกผลที่วราทิตย์จะเก็บเกี่ยวมันได้อย่างมีความสุขรักที่เขารอคอยซึ่งมันสำคัญกว่าความจริงที่วริษาปิดบังมาทั้งหมด


หากวริษาไม่เคยเชื่อว่าความรักจะทำให้เธอก้าวผ่านทุกอย่างไปได้วันนี้ก็ได้พิสูจน์ให้เธอได้เห็นแล้วว่ามันเป็นเรื่องจริงเพราะวราทิตย์ทำให้เธอกล้าที่จะบอกรักเขา สารภาพความจริงว่าเธอคือใครแต่มันไม่ได้ทำให้โลกของเธอพังทลาย หากมันกลับทำให้ความสัมพันธ์นี้แข็งแกร่งขึ้นวันวานวริษาอาจไม่ชื่นชอบความหมายของตัวตนที่เธอเป็นสายฝนในมาพร้อมกับฟ้าสีหม่นหมองแต่เมื่อเธอมีแสงตะวันแรงกล้าอย่างวราทิตย์อยู่ข้างกาย เขาได้นำสายรุ้งงามที่ชื่อว่าความรักมาให้เธอ

Create Date : 13 สิงหาคม 2557
Last Update : 13 สิงหาคม 2557 17:07:19 น. 12 comments
Counter : 3501 Pageviews.

 


รีวิวนิยายในหัวใหม่ของแจ่มใสกลับมาอีกแล้วค่ะครั้งนี้เป็นงานของนักเขียนที่เคยมีงานเขียนหนึ่งเรื่องที่ฟีน่าชอบมาก นั่นก็คือห้วงวิวาห์รักร้อยค่ะ แต่เล่มนั้นเป็นผลงานที่ออกกับสนพ.ชูการ์บีท แต่ตอนนี้มาออกงานกับสนพ.แจ่มใสแทนแล้วค่ะแต่สองนี้ไม่ได้ความเกี่ยวข้องอะไรกันนะคะ แค่พูดถึงเฉยๆค่ะ


เรื่องก็เป็นพล็อตแสนจะธรรมดาเมื่อพินัยกรรมของพ่อพระเอกระบุไว้ว่าต้องการให้พระเอกแต่งงานกับคนที่จัดหาไว้แน่นอนว่าพระเอกต้องต่อต้านเป็นของธรรมดา และคิดว่าเขาสามารถจะดูแลแบบอื่นให้กับว่าที่เจ้าสาวได้ดีกว่าการต้องมาแต่งงานทั้งๆที่ไม่ได้รักกันแต่เพียงได้พบหน้าเธอ ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อสาวเจ้าคือผู้หญิงที่เขามีใจให้เงียบๆมาก่อนแล้วแต่ไม่คิดว่าพรหมลิขิตจะเล่นตลกแบบนี้ จากที่ยืนกรานว่าจะไม่แต่งเขาก็กลายเป็นคนที่ยอมทำตามพินัยกรรมได้อย่างหน้าชื่นตาบานติดอยู่ที่แค่เจ้าสาวดูจะไม่ยินดีไปกับเขาด้วยแต่เมื่อเธอมีความจำเป็นบางอย่างที่เขาไม่รู้จนเธอยอมรับการแต่งงานครั้งนี้ที่แม้ว่ามันจะมาพร้อมกับเงื่อนไขแปลกๆที่เธอเสียเปรียบเขาทุกประการจนเขารู้เลยว่าสิ่งที่เธอคิดคืออะไร หน้าที่ของสามีที่ดีก็คือทำให้ภรรยาตัวเองหลงรักให้ได้และเปลี่ยนข้อเสนอแปลกๆให้มันเป็นความจริงที่ผูกมัดเธอแต่ความรักมันก็เต็มไปด้วยอุปสรรค จากหัวใจของเธออาจจะมีใครจับจองโดยที่เขาไม่รู้และความลับที่ทำให้นางเอกรู้สึกผิดทุกครั้งที่คิดจะรักสามีของตัวเองเพราะเธอหลอกลวงเขาให้แต่งงานกับเจ้าสาวผิดคน


อย่างที่บอกว่ามันเป็นพล็อตอมตะนิรันดร์กาลอีกพล็อตหนึ่งเลยค่ะซึ่งมันก็จะมาพร้อมด้วยมุกที่ส่วนใหญ่พระเอกจะต้องรังเกียจนางเอกแบบสุดขั้วอาจจะเข้าขั้นมีควงสาวอื่นเย้ยหรือทำให้รู้ว่าฉันรู้นะว่าเธอแต่งงานกับฉันเพราะอยากได้เงินอะไรแบบนั้นแต่เรื่องนี้ไม่ใช่เลยค่ะ เพราะพระเอกน่ะดันหลงรักนางเอกก่อนจนยอมแต่งงานด้วยแบบไม่มีอาการขัดขืน แบบนี้นะคะ เดาทางกันได้เลยว่าใครที่ชอบพระเอกแสนจะรู้หัวใจตัวเองดีสุดๆมุ่งมั่นกับการเอาความดีมาแลกความรักนะคะ เป็นนิยายที่ถูกสไตล์อย่างแน่นอนค่ะพระเอกเป็นผู้ใหญ่กว่านางเอกมากๆ เข้าข่ายโคแก่นิดๆเมื่ออายุสองคนนี้ต่างกันถึงสิบสามปี พระเอกผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเยอะเลยไม่ยากที่จะเข้าใจว่าความรู้สึกที่มีให้นางเอกคืออะไรมันคือความรักที่เขามั่นใจว่า ต่อให้วันนี้ไม่รัก วันหน้าก็ต้องรักจีบเมียตัวเองมันจะผิดอะไร น้ำหยดลงหิน ทุกวันหินมันยังกร่อน แล้วหัวใจอ่อนๆของสาวน้อยจะทานทนความใกล้ชิดของผู้ชายแสนดีของเขาไปได้หรือคือถ้านางเอกไม่หลงรักพระเอกในตอนท้ายเนี่ยฟีน่าคาดว่าเธอคงเป็นผู้หญิงที่บ้าบอที่สุด พระเอกแสนดีเว่อร์ๆค่ะ ทั้งรักทั้งดูแลนางเอกและครอบครัวดีสุดขั้วนางเอกจะพยายามหาเหตุที่ทำให้พระเอกไม่ชอบขี้หน้าตัวเอง จะได้ขอเลิกกับเธอ เขาก็ไม่เคยทำตัวงี่เง่าใส่เลยดีจนนางเอกไม่กล้าทำตัวไม่ดีใส่ไปเลยเพราะละอายแก่ใจเรียกว่าพระเอกนี้หาข้อติไม่ได้เลยสักอย่างในสายตาประธานชมรมเรารักคนแก่อย่างฟีน่าค่ะประเสริฐศรีมณีเด้งมากๆ ถ้าผู้ชายคนนี้มีตัวตนจริงๆ เขาอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้โปรดส่งมาให้ฉันทีจะได้ไหมค่ะ อยากได้ผู้ชายแบบนี้มากกกกกกกกกกกกอายุปูนนี้แล้วต้องการชายแสนดีมากกว่าชายแสนเลวแล้วค่ะทานทนกับการบาดเจ็บทางใจไม่ไหวจริงๆ


แต่ในทางตรงกันข้ามกับพระเอกฟีน่าพูดเลยว่าอึดอัดขัดใจกับนางเอกนะคะ แม้เราจะพยายามแก้ต่างให้นางเพราะเข้าใจว่าทำไมเธอถึงต้องทำแบบนั้น ไม่อยากรักเขา ไม่อยากผูกพันไม่อยากให้เขามาแต่งงานด้วย ไม่กล้าบอกใครว่าเขาว่าเธอคือใครต้องซ่อนเร้นภาวะการแต่งงานระหว่างกัน จนบางทีเหมือนนางเอกไม่แฟร์กับพระเอกเลยพระเอกเหมือนแฟนเก็บ แฟนกั๊ก แฟนกิ๊กยังไงไม่รู้นะคะ ถ้านางเอกไม่ได้มีใจนิดๆให้เจ้านายตัวเองก็ยังไม่ขัดใจ แต่เธอแอบชอบเจ้านายตัวเอง ในช่วงแรกๆแอบหมั่นไส้หล่อน ได้แก้วแสนดี มณีมีค่าไว้ หล่อนไม่อยากได้หรือเดี๋ยวแม่ฉกมาเองหรอกนะ แต่ก็อีกนั่นล่ะ แม้จะขัดใจเราก็เข้าใจ (ขนาดเข้าใจนะเนี่ย)ว่าคนอย่างนางเอกเจียมตัวมาก เพราะเธอไม่เหมาะกับพระเอกเลยแม้แต่นิดเดียวและในบางทีเราไม่รู้หรอกว่ารักกับชอบมันต่างกัน มันอาจจะคล้ายกันจนแยกไม่ออกแต่เมื่อพิจารณาให้ดี ไม่มีสิ่งใดเหมือนกัน เราจะอึดอัดกับอาการเธอคิดแทนและแสนดีของเธออยู่พักใหญ่เลยค่ะจนแทบจะจัดนางเอกไปอยู่ในข่ายที่ว่ารักพระเอกน้อยไปไม่เท่าเทียมกับที่เขาทุ่มเทให้เธอเลยจริงๆไม่ควรได้ผู้ชายคนนี้ไปนะ แต่ดีที่เธอเหมือนจะมีพรายกระซิบบอกว่าปรับปรุงตัวด่วนก่อนจะกินแห้ว ภาวะคนดีเกินความจำเป็นเริ่มลดลงไปบ้างเริ่มรู้จักหึงหวงพระเอกใส่ใจพระเอกมากขึ้นและเห็นแก่ตัวที่จะรักเขาและต่อสู้กับอุปสรรคและความจริงเพื่อรักษาสถานะความเป็นสามีภรรยากัน มากกว่าบอกว่าคุณดีเกินไปสำหรับฉัน ฉันไม่เหมาะ ขอเป็นฝ่ายไปอะไรทำนองนั้น


ความที่ฟีน่ามาอ่านงานของณวลีจริงจังสองเล่มก็คือเรื่องนี้กับห้วงวิวาห์รักร้อยแต่ก็เคยผ่านๆ บางเล่มมาในนามปากกาอื่นของเขานะคะจะรู้สึกอย่างหนึ่งว่าธีมนิยายจะมีปมสำคัญคือ การแอบรักใครบางคนอาจจะรักคนอื่นที่ไม่ใช่พระเอกหรือนางเอก หรือแอบรักแต่บอกไม่ได้อะไรทำนองนี้ตลอดเลยค่ะ ไอ้เรามันพวกคนขี้หวงจริงๆ ไม่ค่อยชอบสไตล์มีใครแอบซ่อนไว้ในใจ นางเอกเรื่องนี้ก็เลยได้ข้อหานี้จากฟีน่าไปเต็มๆค่ะมันต่างจากตอนอ่าน ห้วงวิวาห์รักร้อย เล่มนั้นพระเอกเป็นฝ่ายอกหักยับเยินมาก่อนส่วนนางเอกเป็นคนที่แอบรักพระเอก คิดว่าจะไม่แนวดันแนวมากๆ ขึ้นมาเพราะความเป็นผู้ใหญ่ของพระเอก มันก็เหมือนกับเล่มนี้ค่ะ คนที่ทำให้ฟีน่ารู้สึกดีกับตอนอ่านก็คือพระเอกล้วนๆเลยค่ะนางเอกนี้โดนพระเอกทิ้งห่างไปเยอะมากเลยค่ะ ความที่ทำให้เราขัดใจค่อนข้างยาวนาน


แต่โดยรวมของนิยายเรื่องนี้นะคะเป็นนิยายแนวที่เรียกว่าค่อนข้างน่ารักเลยค่ะ พระเอกความที่แก่กว่าเป็นผู้ใหญ่มากๆ มีความเจ้าเล่ห์ที่เนียนมากจนนางเอกจับไม่ได้ และประการสำคัญพระเอกให้ความพิเศษกับนางเอกแบบที่ไม่ให้ใครก็คือ พูดคะขากับนางเอกแค่คนเดียวแถมแทนตัวเองว่าอาอีก เพราะตามศักดิ์เขานับพ่อนางเอกเป็นพี่นางเอกเองก็เรียกพระเอกว่าอาตลอดเช่นกัน ฟีน่าแพ้ทาง ชายแก่ พูดคะขาและคุณอาค่ะ เรื่องนี้รวมมิตรของที่ฟีน่าแพ้ไว้หมดคุณพระเอกจึงเรียกว่าสเปคมากจนไม่ต้องหาเหตุผลที่จะไม่รักพระเอกแบบสุดๆนะคะชายดีๆที่มีแค่ในนิยาย


หนทางรักในเรื่องก็บอกเลยว่าถ้าไม่มีปมในใจนางเอก ความรู้สึกว่าเธอมาหลอกพระเอก มันจะไม่มีอุปสรรคเลยค่ะเมื่อครอบครัวพระเอกเอ็นดูนางเอก เปิดรับนางเอกมากๆไร้ปัญหาครอบครัวที่รังเกียจสะใภ้ฐานะยากจน หน้าตาน่ารักๆ แต่ไม่ได้สวยเด่นเป็นผู้หญิงธรรมดามาก ยิ่งตอกย้ำว่ามันเป็นนิยายโทนฟีลกูดแบบที่สุดค่ะอ่านแล้วไม่มีมุกระทมตรมน้ำตาไม่มีนางอิจฉาผู้ทำให้พระเอกหวั่นไหวและเอานางเอกไปเปรียบเทียบว่าเธอไม่คู่ควรกับเขาก็เพราะคนที่เขารักจะมีเพียงแค่หนึ่ง ไม่มีสอง เลือกที่จะรักผู้หญิงคนนี้แล้วเขาก็จะรักเธอไปตลอด


เมื่อมันเป็นนิยายแนวน่ารักๆไม่ต้องการดรามาในชีวิตมากนัก เหล่าอุปสรรคของเรื่องมันจึงคลี่คลายเร็วมากพอๆกับเหล่าตัวร้าย ก็รามือไปอย่างง่ายดายหรือไม่ก็สำนึกตัวได้อย่างว่องไวมากเกินไปนิดแต่สิ่งหนึ่งที่ฟีน่ารู้สึกก็คือว่าปัญหาที่มันใหญ่กว่าคนอื่นคือคนในครอบครัวของนางเอกเองที่เราจะเห็นได้ทั่วไปก็คือ เธอรวยนี้ ถ้าฉันจะขอโน่นขอนี้กับเธอจะเป็นอะไรไป แค่นี้ไม่เดือดร้อนหรอก ความคิดเอาแต่ได้ฝ่ายเดียวแบบนี้มันทำลายครอบครัวพังมาเยอะแล้วดีที่พระเอก(อีกนั่นล่ะ) เป็นผู้ใหญ่ที่ควบคุมทุกอย่างได้ เขาไม่ขี้เหนียวจนเกินไปแต่ก็ไม่ได้ให้ทุกอย่างจนสร้างนิสัยขี้ขอให้กับครอบครัวนางเอก และความที่นิยายในช่วงแรกเปิดตัวการดำเนินความสัมพันธ์ที่ก้าวกระโดดของคนไม่เคยรู้จักกันให้ต้องมาแต่งงานกันเปิดตัวมาได้อืดไปหน่อยนะคะ อึดอัดด้วยกับความรู้สึกของนางเอกที่บอกเสมอว่าเธอจะไม่รักพระเอก นอกจากเขาดีเกินไป เธอก็มีคนที่แอบชอบอยู่แล้วช่วงแรกของเรื่องฟีน่าอ่านข้ามๆไปเลยค่ะ เพราะไม่ดึงดูดใจมากจะมารู้สึกว่ามันถูกจริตตัวเองก็ช่วงที่นางเอกเริ่มเอาใจใส่พระเอกแบบไม่รู้ต้วตอนนั้นเริ่มสนุกขึ้น พระเอกไม่ต้องทุ่มเทเพื่อนางเอกคนเดียวอีกต่อไป


อย่างที่บอกว่ามันคือนิยายแนวน่ารักหวานๆนะคะ เหมาะกับคนที่อยากอ่านพระเอกแสนดีที่หาไม่ได้แบบที่มีตัวจริงโคตรจะรักนางเอก แสนทุ่มเทเพื่อเธอ ต้องสเปคหล่อ รวย แก่ สปอร์ต ใจเย็น ใจดีคือไม่ต้องหาติให้พระเอกค่ะ จับไปอยู่โหมดพระเอกแสนดีได้อีกคนอย่างไม่ยากเย็นค่ะส่วนนางเอกเนี่ยถ้าไม่ได้พระเอกนะคะ ฟีน่าจะไม่ค่อยชอบเธอสักเท่าไรรอดมาได้เพราะคะแนนจากพระเอกล้วนๆ ที่เผื่อแผ่มาให้เธอ ก็หวานๆ น่ารัก ฟินในตอนท้ายที่นางเอกสารภาพรักกับพระเอกแล้วค่ะแต่ถ้าถามฟีน่าว่าเรื่องนี้กับห้วงวิวาห์รักร้อย ฟีน่าชอบเล่มไหนมากกว่ากันห้วงวิวาห์รักร้อยสนุกกว่าสำหรับฟีน่านะคะ แม้พระเอกจะมีบาดแผลทางใจแต่เขาตัดขาดสนิทไปเลย ไม่มีแทงกั๊ก นางเอกมุ่งมั่นจะเอาชนะใจพระเอก แม้จะเนื้อเรื่องน่ารักพอกันแต่มันมีอะไรที่โดนใจฟีน่าน้อยกว่าค่ะแต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้ขี้เหร่หรือทำให้ฟีน่าเลิกอ่านก่อนจบนะคะ อ่านได้จนจบค่ะแต่มันยังไม่สุดใจฟีน่าทั้งๆที่พระเอกน่ะได้คะแนนพิเศษไปเยอะขนาดนั้นเอาเป็นว่าอ่านเล่น น่ารักๆได้อยู่นะคะ ไม่เสียดายเงินที่ซื้อมาค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 สิงหาคม 2557 เวลา:17:08:19 น.  

 
เคยอ่านเรื่องนี้ทางเน็ตอยู่ เพราะติดใจจากเรื่องก่อน เราว่าเรื่องนี้ก็น่ารักดี แต่จะสู้เรื่องก่อนไม่ได้เพราะนางเอกนี่แหละ คือลูกกวาดไม่วิ่งชนพระเอกเหมือนหนูมุก นางดูกั๊กๆ ชอบกล แต่คงเพราะเรื่องมันมีปมจากครอบครัวนางเอกด้วยแหละ แต่ก็จัดว่าเป็นเรื่องที่อ่านได้ ไม่เสียดายเงินอย่างที่คุณฟิลิเซียน่าว่ามานั่นแหละ

ปล.สำนักพิมพ์ทำปกง่ายไปหน่อยนะ เล่นเอาภาพจากเน็ตมาใส่รุ้งเพิ่มลงไป น่าจะครีเอทกว่านี้หน่อย


โดย: RyU IP: 58.8.142.67 วันที่: 13 สิงหาคม 2557 เวลา:17:30:08 น.  

 
ติดใจนามปากกานี้จากเรื่อง "ห้วงวิวาห์รักร้อย" เหมือนกันค่ะ
ก็เลยติดตามผลงานของ ณวลี มาตั้งแต่นั้นเลย
เรื่องนี้เคยตามอ่านในเด็กดี แล้วติดเหมือนกัน อ่านแล้วน่ารักดีค่ะ
แต่ตอนอ่านก็ยังแอบคิดว่านางเอก "เยอะ" ไปหน่อย แต่ชอบพระเอกมาก


โดย: มโนตัวแม่ วันที่: 13 สิงหาคม 2557 เวลา:20:26:10 น.  

 
ชอบอาทิตย์ไม่แพ้อาตรัยเลย สนุกมากแต่เล่มบางไปหน่อย อ่านรวดเดียวจบอยากให้หนาๆ เหมือนห้วงวิวาห์นะ


โดย: อาร์ IP: 58.8.28.49 วันที่: 14 สิงหาคม 2557 เวลา:8:20:26 น.  

 
น่ารักดีค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 180.180.124.174 วันที่: 14 สิงหาคม 2557 เวลา:12:38:18 น.  

 
ชอบอาทิตย์เหมือนกันค่ะ
ทีแรกอ่านนึกว่าจะแบบรังเกียจลูกกวาด
ที่ไหนได้ >///<

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าโดย: lovereason วันที่: 14 สิงหาคม 2557 เวลา:22:26:58 น.  

 

หน้าปก....ไม่น่าเชื่อว่าแจ่มใสจะออกแบบปกแบบนี้....มันแบบ... พูดไม่ถูก รออ่านตัวเนื้อในดีกว่า


โดย: dal IP: 1.4.220.244 วันที่: 17 สิงหาคม 2557 เวลา:0:26:40 น.  

 
เรื่องนี้สนุกดีค่ะ เพิ่งเคยอ่านผลงานของนักเขียนคนนี้เป็นเรื่องแรก เราชอบที่เขาเขียนให้พระเอกใช้ความดีเอาชนะใจนางเอก ไม่คิดจะรวบรัดนางเอกด้วยการข่มขืน นานๆ จะเจอแบบนี้สักที ชอบค่ะ


โดย: วาวา IP: 58.11.127.214 วันที่: 17 สิงหาคม 2557 เวลา:11:26:25 น.  

 
คุณวาวา แนะนำให้หาห้วงวิวาห์รักร้อยที่ออกกับสนพ.ชูการ์บีทมาอ่านค่ะ แนวนี้เลยค่ะ น่ารักมากกว่าอีก

คุณdal ไม่คุ้นตาเหมือนกันค่ะ จริงๆ ปกขาวมันเป็นเอกลักษณ์มาก นิยายแจ่มใสจะโดดเด่นมากกว่าปกอื่นๆ ในร้านหนังสือ แต่เขาคงมีเหตุผลอะไรบางอย่างมั๊งคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 สิงหาคม 2557 เวลา:9:56:38 น.  

 
เห็นด้วยกับฟีน่าว่าเรื่อง ห้วงวิวาห์รักร้อย สนุกมากกก สนุกกว่าเรื่องนี้นะพี่่ว่า แต่เรื่องนี้ก็โออยู่ นางเอกก็เกินไปนิดอย่างที่ว่า สู้อาทิตย์ไม่ได้ มณีเด้งกว่าลูกกวาดเยอะ ตอนนี้กำลังรอเรื่องใหม่ที่คงเป็นภาคต่อจาก ห้วงวิวาห์รักร้อย ตอนของกรวีร์กับสร้อยขิม หวังว่าจะสนุกไม่แพ้อาตรัยกะหนูมุกนิ


โดย: พี่ทิพ IP: 171.96.244.98 วันที่: 19 สิงหาคม 2557 เวลา:14:00:34 น.  

 


โดย: ณว (ปริยาธร ) วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:9:27:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะคุณฟีน่า อ่านแล้วลองย้อนกลับไปดูงานเก่าๆ ก็รู้สึกว่ามีอารมณ์แอบรักอยู่ในหลายเรื่องจริงๆ ค่ะ ฮา แต่ต่อไปจะพยายามเขียนงานให้หลากหลายขึ้นนะคะ ดีใจที่คุณฟีน่าชอบอาทิตย์ค่ะ

ปล.เม้นต์ข้างบนนั่นเกิดจากความผิดพลาดค่า ขอโทษนะคะ


โดย: ณวลี (ปริยาธร ) วันที่: 21 สิงหาคม 2557 เวลา:9:32:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.