ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
Cinderella : Sagittarius โดย BiscuitBus

Cinderella : Sagittarius

ตอนนี้ไม่มีแอชลี่ย์อีกต่อไปแต่เธอคือมือสังหารที่แท้จริงเธอเกือบจะยอมหายตัวไปชั่วนิรันดร์ถ้าไม่เพราะเจ้าป่าที่เธอต้องล่ามันก่อนที่มันจะล่าเธออีกครั้งจมูกของแอชลี่ย์ยังคงฉับไวเสมอปริศนาในตัวเธอบัดนี้มันเปิดเผยมาจนหมดสิ้นว่าทำไมเธอกลับกลายเป็นแม็กซ์ วินเธอร์และการกลับมาครั้งนี้ของเธอมีเป้าหมายเพียงอย่างเดียวตามล่าเจ้าป่าโดยมีเธอเป็นเหยื่อล่อ แอชลี่ย์ไม่สนใจว่ามันอาจจะคร่าชีวิตเธอไปตลอดกาลมันไม่สำคัญเลย เธอไม่เหลือคำว่าครอบครัวอีกแล้ว หรือถ้าเหลือเนทก็ห่างไกลเกินกว่าเธอจะยอมกลับไปหาเขาอีกครั้ง ไม่ใช่ว่าไม่รักแต่เพราะรักจนหมดหัวใจและเธอก็ปล่อยให้เขาตายจากภารกิจล่าสังหารนี้ไม่ได้


ดูเหมือนแม่ภรรยาตัวน้อยของเขาจะไม่ได้อ่อนเดียงสาแค่อายุแต่รวมถึงการคิดจะปกป้องเขาอย่างโง่ๆเมื่อเธอเชื่อมั่นว่าการลาจากกันด้วยคำว่าใบหย่ามันจะห้ามไม่ให้เขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแผนระห่ำของเธอและใครๆก็ตามทีเนทก็จะปล่อยให้แอชลี่ย์เชื่อต่อไป แต่ความจริงเธอห้ามเขาไม่ได้หรอกเมื่อแอชลี่ย์คือภรรยาของเขาเนทก็มีทางของเนทที่จะดำเนินแผนการที่เขารับรู้เพียงคนเดียวแต่มันจะเป็นปราการที่ระวังหลังให้กับแอชลี่ย์อย่างที่เธอไม่คาดคิด ใครว่ามีแต่เพียงแอชลี่ย์ที่ยอมจ่ายค่าตอบแทนในการล่าเจ้าป่าครั้งนี้ด้วยราคาที่แสนแพงเพียงคนเดียวเนทก็ยอมจ่ายเหมือนกัน แต่ชั้นเชิงของเขาไม่ใช่แบบที่แอชลี่ย์จะเข้าใจเนทไม่ใช่ยเพนตากอนมาเฟียแบบที่พ่อเขาเป็นแต่เขาคือนักธุรกิจเขี้ยวลากดินที่คิดจะรวบหมาล่าเนื้อในตำนานมาไว้ในกรงทองอีกครั้ง


ภารกิจใหญ่คือสิ่งที่แอชลี่ย์ปรารถนาแต่สิ่งที่เธอโหยหาคือความรักและอ้อมกอดของเนทเธอเคยต้องปล่อยมือจากมันเพียงเพราะความรักและความผูกพันอาจจะทำให้เนทต้องตายแต่สิ่งที่แอชลี่ย์อาจจะลืมไป เนทไม่ใช่ผู้ชายธรรมดาที่รู้จักเพียงแค่ธุรกิจแต่เขามันคือตัวอันตรายในอดีต เขามีเลือดแวนดิแคมป์อยู่เต็มตัวและทุกคนก็เชื่อว่าหากเนทจะเป็น เขาไปได้ไกลกว่าที่พ่อเขาเป็นหากแอชลี่ย์เคยคิดจะสงสัยในตัวเนทแต่ตอนนี้เธอคงได้รู้แล้วว่าเธอไม่ควรสงสัยในความเป็นเนทเลยแม้แต่น้อยสิ่งที่เธอทำมันโดยพลการกำลังถูกเนทสั่งสอนให้รู้ว่า บนโลกที่เธอเป็นเธอไม่ได้โดดเดี่ยว แต่เธอยังเนทเสมอ


ความสูญเสียล้วนแล้วแต่ต้องเกิดขึ้นกับทุกคนเนทไม่ใช่จะไม่เคยรับรู้ถึงรสชาติของมันแต่บางอย่างก็รวดเร็วและรุนแรงเกินไปกว่าเขาจะตั้งตัวติดทั้งๆที่เขาเคยคิดว่าจะไม่รู้สึกอะไรกับมันอีกแล้ว แต่เปล่าเลยเนทยังคงรู้สึกเสมอทว่าเขาจะไม่ปล่อยให้มีแต่ความเศร้าเนทไม่ใช่คนที่ปล่อยทุกอย่างให้ขึ้นกับคำว่าโชคชะตาแต่มันจะเป็นแรงกระตุ้นให้เขาต้องแข็งแกร่งกว่าเดิมแอชลี่ย์ยังเป็นคนที่เขาต้องปกป้องดูแลเธอต่อไปความเจ็บปวดครั้งนี้เนทจะทดแทนมันด้วยความองอาจที่มากขึ้นกว่าเดิมโลกอาจจะล่มสลายได้ แต่เขาจะไม่ยอมให้แอชลี่ย์เป็นอะไรไปอีกคนประกาศิตเดียวที่เขามีคือเธอและเขาจะตายไม่ได้ในภารกิจนี้


มันคงจะง่ายกว่านี้ถ้าแอชลี่ย์ไม่ใช่แอชลี่ย์ที่เธอเป็นแต่บางทีถ้าเธอเป็นแค่แอนนาเบล เธอก็คงไม่มีความสุข ก็เมื่อเธอเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่เหมาะกับการเป็นหมาล่าเนื้อมือสังหารหรืออะไรก็ตามที เธอก็ต้องเล่นมันให้สุดทาง และนี้คือภารกิจที่เธอรอคอยนายพรานผู้ล่าหัวเจ้าป่า หมากบนกระดานที่เธอเลือกเดินเพื่อจับตายมันพร้อมแล้วปริศนาที่ถูกซ่อนเงื่อนปมไว้ ค่อยๆถูกคลี่คลายไปทีละเปลาะ เกมมันควรจะปิดได้เสียทีแต่ผลลัพธ์ของมันมีแค่สองทาง ไม่เธอก็มัน ใครสักคนที่ต้องตายแต่อย่างน้อยสิ่งที่แอชลี่ย์มีไว้มันเหมือนของนำโชคคือคำสัญญาระหว่างเธอและเนทเธอต้องกลับไปหาเขา และใช้ชีวิตที่เหลือกับเขาในฐานะภรรยา


ก็เมื่อแอชลี่ย์เคยบอกว่าเธอนับรวมเขาเป็นทีมเดียวกันก็ไม่แปลกตรงไหนที่เขาจะร่วมลงไปเล่นในเกมนายพรานล่าหัวเมื่อแอชลี่ย์มีหนทางในแบบที่เธอเป็น เขาก็มีหนทางที่เขาเป็นเนทคือปราการที่คอยคุ้มกันเธอ แม้ว่าแอชลี่ย์อาจจะไม่เคยรู้เลยก็ตามทีแต่มันก็ไม่สำคัญไม่ใช่หรือ ถ้ามันจะปกป้องแอชลี่ย์ได้ นั่นต่างหากสำคัญที่สุดและไม่ใช่แค่เป็นคนคอยระวังหลังให้แอชลี่ย์ หากมันเหมือนรวมไปถึงการจัดการดูแลจัดที่จัดทางให้แอชลี่ย์ควรจะเป็นในแบบที่เธอควรเป็นมาแต่ตั้งคุณนายแวนดิแคมป์วัยสิบแปดปีที่ได้ลิ้มรสการเป็นนักเรียนไฮสกูล ได้ไปงานพรอมต์รู้จักการออกเดท หรือมีชีวิตแบบนักศึกษาแสนธรรมดาที่ไม่ธรรมดาคนหนึ่งภายใต้การปกป้องดูแลของผู้ชายที่เนท แวนดิแคมป์เจ้าชายผู้รอสวมรองเท้าที่ครั้งหนึ่งเธอได้ทิ้งไว้ให้ซินเดอเรลล่าหมาล่าเนื้อคนนี้
Create Date : 23 สิงหาคม 2556
Last Update : 23 สิงหาคม 2556 11:13:45 น. 15 comments
Counter : 9933 Pageviews.

 
มาถึงภาคจบกันแล้วค่ะ เป็นเล่มของการปิดตำนานทั้งหมด ปริศนาทุกอย่างต้องได้รับการจัดการทั้งหมด เล่มนี้จะเป็นการเล่าเรื่องย้อนกลับไปเล็กน้อยก่อนจะมาถึงปัจจุบัน ชีวิตแอชลี่ย์ยังคงมหัศจรรย์เสมอ เธอมีอีกความลับที่ทำให้เราต้องอ้าปากค้าง ไม่น่าเชื่อว่ามันจะมาไกลได้ถึงขนาดนี้

และเปิดเผยอีกภาคแห่งความร้ายกาจที่เราไม่คิดว่าเนทจะมาไกลได้เท่านี้เหมือนกัน ตัวตนที่เนทซ่อนไว้ภายใต้ความเป็นนักธุรกิจที่ดูแล้วไม่น่ามีอะไร ถ้าไม่ใช่แค่อดีตแบดบอย ลูกชายเพนทากอนมาเฟีย แต่เนทแสดงให้เห็นว่า เขานี้ล่ะสมควรที่จะเป็นเจ้าของหมาล่าเนื้อมือดีอย่างแอชลี่ย์จริงๆ เขายิ่งใหญ่ได้ ถ้าเขาอยากเป็น และมันอาจจะไปได้ไกลกว่าที่พ่อเขาเคยเป็นด้วยซ้ำ คือเรียกว่าเล่มนี้เนทโคตรเท่ค่ะ ขนาดว่าบทส่วนใหญ่ก็ยังเป็นบทของแอชลี่ย์ก็ตามที แต่มาทีไรเนี่ย รู้สึกได้ถึงความเป็นคนจอมวางแผนและอ่านเกมส์ขาด เขาไม่เคยตามหลังแอชลี่ย์ เผลอๆจะอยู่ด้านหน้าด้วยซ้ำไป ลีลาความกวนประสาทของเนทจะทวีคูณขึ้น แต่มันเป็นอะไรที่น่ารักสุดๆเลยค่ะ วิธีการทำให้แอชลี่ย์ออกปากบอกทุกคนเองว่าเธอคือภรรยาของเขาเป็นวิธีการที่กินขาดมาก ดูเจ้าเล่ห์แต่ฟีน่าชอบมากกกกก คือยิ่งอ่านยิ่งรักเนทมากขึ้นทุกที เขาเสียสละทุกอย่างเพื่อแอชลีย์จริงๆ ขนาดชีวิตตัวเองก็ยอม ทุกอย่างที่มีเนทไม่เสียดายที่จะเสี่ยงและคอยหนุนแอชลี่ย์อยู่ตลอด เธอไม่รู้ไม่เป็นไร แต่เขาจะคอยเก็บเกี่ยวทุกอย่างกลับมาแบบไม่ให้ขาดทุนสมเป็นนักธุรกิจ

แต่อีกมุมหนึ่ง ฉากหนึ่งเราก็จะเห็นความรู้สึกที่ลึกซึ้งในทางอารมณ์ที่เนทมีแต่แอชลี่ย์ ตอนที่เขาต้องเจ็บปวดอยู่คนเดียวโดยไม่มีเธอ มันเกือบทำให้เขาเป็นบ้า เป็นคนโรคจิต อาละวาดทำลายข้าวของ ที่แอชลี่ย์มาเห็นสภาพ เธอไม่ได้หวาดกลัวในอารมณ์แบบนั้น ผู้ชายที่มีความร้ายกาจในอารมณ์ แต่เธอกลับรู้สึกแย่ที่ทำให้คนที่รักเธอที่สุดต้องเจ็บปวด ก็แอชลี่ย์เข้าใจเนทที่สุดแบบนี้ จะไม่ให้เนททั้งรัก ทั้งหวงแอชลี่ย์ได้ไงค่ะ เรียกว่าใครๆก็ดูออกว่าความรักที่เนทมีต่อแอชลี่ย์เรียกได้ที่สุดที่ผู้ชายคนหนึ่งจะแสดงออกได้ถึงความรักแล้วล่ะ

เนทไม่ใช่เป็นแค่ผู้ชายแบบนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง เพลย์บอยเต็มขั้น รูปหล่อ พ่อรวย แต่อย่างที่เล่มก่อนๆบอกมา เขามีความน่ากลัวบางอย่างอยู่ด้วย แต่มันสงบได้เพียงเพราะแอชลี่ย์คนเดียว คนที่สัมผัสถึงจิตวิญญาณของเนท ไม่มีใครไปถึง ดังนั้นการทุ่มเทของเนทเพื่อแอชลี่ย์จึงไม่แปลกเลย และถึงแม้ว่าเนทจะเป็นคนประหลาดแค่ไหน แต่ในมุมหนึ่งเราก็จะยิ่งเห็นถึงความเป็นสามีที่รักแอชลี่ย์มาก เขารอคอยเธอได้เสมอ รอจนกว่าแอชลี่ย์จะโตพอที่เป็นภรรยาเขาได้จริงๆ เขาไม่เคยคิดจะพรากสิ่งที่แอชลี่ย์ควรได้รับ เธอเป็นผู้หญิงอายุแค่สิบแปดปีเท่านั้น เธอควรมีชีวิตวัยรุ่นบ้าง เขาไม่คิดจะตีตรวนแอชลี่ย์ด้วยคำว่าแต่งงานแล้วต้องท้อง ไม่เลย เนทให้อิสระแอชลี่ย์ทุกอย่าง ยกเว้นข้อเดียวคือพันธะสมรส ที่แอชลี่ย์ไม่มีสิทธิ์รักคนอื่นอีกแล้ว เพราะเขาให้ทางเลือกกับแอชลี่ย์ไปแ้ล้วว่าจะทนอยู่กับผู้ชายที่เอาแต่ใจ มีความบกพร่องหลายๆอย่าง ขี้หึ้งและชอบทำตัวเป็นเจ้าของได้หรือเปล่า แต่แหงล่ะ แอชลี่ย์เนี่ยนะจะรักใครได้ เนทดีสุด เท่สุด รักเธอและปกป้องเธอจากศัตรูและมิตรที่หวาดกลัวเธอได้ดีที่สุด เนทจึงเป็นผู้ชายที่คู่ควรกับความรักมากๆ

ฟีน่าหลงเสน่ห์เนทไปเต็มๆ คือถ้าเขามีตัวตนจริงๆนะคะ เนทเป็นผู้ชายที่เท่มาก ใครได้ไปก็แสนจะโชคดี เขามีความเป็นเจ้าของผู้หญิงที่รักสูงมาก แต่ก็พร้อมจะให้อิสระเธอทุกอย่าง ไม่คิดจะกักขังเธอไว้และล่ามโซ่ด้วยคำว่ารัก แต่มันคือการเคารพในความเป็นอีกฝ่าย ให้เกียรติในความเป็นตัวเธอมากๆ อิจฉาแอชลี่ย์จริงๆนะเนี่ย เนทกรุยเส้นทางการมีชีวิตที่เหลือของแอชลี่ย์ไว้เรียบร้อย ขจัดทุกอุปสรรคไปหมด ถึงได้บอกว่า ถ้าแอชลี่ย์ว่าเจ๋งแล้ว เนทที่เหมือนจะไม่โดดเด่นหรือด้อยกว่าแอชลี่ย์ มาเปิดเผยให้เห็นว่าที่สุดแล้วเนทนี้ล่ะเป็นพระเอกจริงๆ คู่ควรกับแอชลี่ย์ที่สุด เพราะเธออาจจะเก่งแต่ดันแพ้ทางเนทคนเดียว ไม่ว่าอะไรก็ตามทีเธอไม่เคยปฏิเสธเนทได้ ซึ่งก็ดีนะคะ เราได้เห็นมุมน่ารัก อ่อนหวาน ขี้อ้อนของแอชลี่ย์ยอมที่อยู่กับเนทคนเดียว เขาเป็นคนเดียวที่แอชลี่ย์จะกล้าอ่อนแอและอยากได้รับการปกป้องดูแลจากเนท เป็นสาวน้อยวัยสิบแปดที่ให้อีตาโคแก่อายุยี่สิบเก้าเข้ามาจัดการชีวิตบ้าง

พร่ำถึงความน่ารักของเนทไปเสียเยอะ แต่นะเราต้องโชว์ให้เห็นว่าเนทไม่ใช่พระเอกประเภทด้อยกว่านางเอก อาจจะไม่ได้จับปืนไล่ตามล่าคนแบบนางเอก แต่เนทมีวิธีในแบบที่เนทเป็นซึ่งสามารถดูแลแอชลี่ย์ได้ดีที่สุด จะได้รู้สึกว่าเนทไม่ใช่ไอ้ไก่อ่อนที่ไหนนะค่า รักเนทต้องเชียร์เนทเยอะๆ นั่นเอง อิๆๆๆ

สำหรับความมันด้านเนื้อหา มันยังมีอยู่เต็มเปี่ยมเหมือนเดิม ทุกเล่มมีความลับที่ต้องแก้ไข เล่มนี้ทำเอาช็อกตั้งแต่ต้นเรื่องว่านี้ชีวิตของแอชลี่ย์นี้มันนิยายน้ำเน่าสิ้นดี(ก็มันนิยายจริงๆนี้หว่า) แต่ทุกอย่างกำลังจะจบลงล่ะ เรื่องราวที่เริ่มจากแค่คำว่าทำไมพ่อแอชลี่ย์ต้องตาย กลับกลายมาเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ องค์กรข้ามชาติที่บ่อนทำลายโลกใบนี้อยู่ ภารกิจของแอชลี่ย์มันจึงไม่ใช่แค่เรื่องของเธออีกต่อไป

เงื่อนปมในนิยาย ปริศนาของทุกเรื่อง แม้แต่การฆาตกรรมก็ซับซ้อนจนฟีน่าต้องอ่านช้าๆ ค่อยๆทำความเข้าใจกับมันว่า จุดเล็กๆที่แอชลี่ย์และทีมสะกิดใจอยู่ตรงไหน อ่านข้ามแทบไม่ได้เลยค่ะ ไม่งั้นจะไม่เข้าใจว่ามันเป็นแบบนั้น แบบนี้ คือต้องอ่านแล้วจับสังเกตกันทุกอย่าง คนที่เคยชินกับการอ่านแบบกวาดสายตาแบบฟีน่าต้องลดสปีดการอ่านของตัวเองมากๆ แต่มันก็คุ้มค่านะคะ เพราะมันเก็บรายละเอียดมากขึ้น

แต่ฟีน่าก็ยังมีปัญหาเดิมๆคือ ตัวละครที่เยอะมาก ชื่อแบบฝรั่งมันคล้ายๆกันไปหมด เล่นเอามึนๆเลยนะคะว่าใครเป็นใคร นี้ถ้ามีสักห้าเล่ม ฟีน่าจะทำเหมือนตอนอ่านสามก๊ก เขียนชื่อกันเลยว่าชื่อนี้คือใคร เป็นมายังไง จะได้ไม่ต้องมานั่งนึกสักพักว่าคนนี้ทำอะไรมาบ้าง จริงจังเลยค่ะกับการอ่านนิยายแบบนี้ ต้องขอบคุณคนเขียนที่ไม่ดูถูกคนอ่าน แต่ให้เกียรติคนอ่านด้วยการใส่เนื้อหาให้ชวนคิดติดตาม เดาทางไม่ได้ แม้บางอย่างจะมีเค้าลางมาบ้างแต่มันยังดูน่าตื่นเต้นเมื่อได้เจอความจริงที่ซ่อนไว้

และเล่มนี้เป็นเล่มจบล่ะ ฟีน่าก็จะพูดถึงภาพรวมของทั้งสามเล่ม เนื้อเรื่องไม่ต้องบอกค่ะ มันสนุก ลุ้นระทึกชวนให้ติดตามตลอด บางช่วงอาจจะมีอืดๆบ้าง แต่มันก็ไม่ได้ทำให้เรื่องราวน่าเบื่อหรือวางหนังสือ หนีไปดูหนัง ฟังเพลงเพื่อให้หายเบื่อแล้วกลับมาอ่านต่อ แต่มันยังท้าทายเราตลอด เหมือนเล่นเกมส์ประลองปัญหา ที่อยากจะเปิดเฉลยท้ายเล่มใจจะขาดแต่ทำไม่ได้ เด๋วมันไม่เร้าใจเรา

การผูกเรื่อง ซับซ้อน เมื่อปมหนึ่งจบ ใช่ว่าจะจบง่ายๆ มันจะมีประเด็นใหม่ๆ มาให้ติดตามเสมอ เหมือนกับเราไขประตูลี้ลับหนึ่งบาน เราก็ยังเจอประตูบานถัดไปว่ามันแอบซ่อนอะไรอยู่เบื้องหลังประตูบานนั้น มันเลยทำให้เรื่องชวนติดตามไปจนฉากสุดท้าย บอกได้เลยว่ามันเป็นอะไรที่ฟีน่าต้องการมากๆค่ะ นิยายที่กล้าขายความเป็นตัวตนของนักเขียน ไม่ต้องเขียนนิยายตามกระแสทั่วไป ที่เปิดหน้าแรก เดาได้จนหน้าสุดท้ายว่าจะดำเนินเรื่องแบบไหน นิยายแบบนั้นหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ หรือไม่ก็เอาแค่อ่านฟรีก็พอล่ะ นักเขียนสามารถสร้างจินตนาการจนทำให้ฟีน่าเชื่อได้จริงๆว่าบนโลกนี้มีเนท แอชลี่ย์และคนในเรื่องอยู่จริงๆ มันอินกับบทบาทของเนื้อหาสุดๆ

การนำเสนอความใหม่และแหวกทางนิยายรักทั่วๆไป อย่างที่บางคนกลัวว่ามันจะหวานหรือเปล่า น่ารักแค่ไหน โรแมนติคพอไหม จะเป็นนิยายแนวผู้ชายไปหรือเปล่า ต้องบอกว่าฟีน่าที่เป็นนักอ่านที่คลั่งไคล้ความหวานของนิยายรักของบอกว่า มันน่าโรแมนติคมากค่ะ แต่มันไม่ได้มาแบบที่เรียกว่าเอาแต่หวานใส่กัน หากมันมาในรูปแบบของความรักที่เรารู้สึกว่าทั้งสองคือส่วนหนึ่งของชีวิตจริงๆ คือคู่ชีวิตที่ใช่ ความรักของเนทและแอชลี่ย์ที่มีให้กัน มันมากเกินกว่าคำว่ารักทั่วไป มันคือการที่อีกฝ่ายมองลึกเข้าไปถึงก้นบึ้งของตัวตนอีกฝ่าย และรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น เนทไม่ใช่ผู้ชายปกติ มือเขาก็เปื้อนเลือดไม่ต่างจากแอชลี่ย์ แต่เขามีความน่ากลัวกว่าตรงครั้งหนึ่งเขาเป็นชายหนุ่มที่มีปัญหาทางด้านจิต แต่แอชลี่ย์กลับเข้าใจในเนทที่สุด เธอไม่เคยรังเกียจเขา พอๆกับที่เขาไม่เคยหันหลังให้กับแอชลี่ย์ แม้เธอจะเป็นมือสังหารก็ตามที นี้ล่ะคือความรักที่แท้จริง รูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้เรารู้สึกถึงความรักที่เป็นนิรันดร์ได้เท่ากับการยอมรับในความจริงของอีกฝ่าย

ระดับความสนุกเนี่ยขอให้คะแนนเต็มในทุกรูปแบบค่ะ สนุกจนไม่อยากให้จบเลยค่ะ ยังอยากอ่านต่ออีกว่า แอชลี่ย์จะทำยังไงกับความเป็นหมาล่าเนื้อที่เธอยังมีมันอยู่เต็มสายเลือด ทั้งที่เธอกลายเป็นคุณผู้หญิงแห่งแวนดิแคมป์แล้ว ชีวิตของการอยู่กับเนทจะเป็นไงบ้าง แม้เราจะเห็นในตอนท้ายว่ามันไม่ได้จบลงแบบเทพนิยายที่ว่าเราสองคนไม่เคยทะเลาะกัน รักกันดูดดื่ม แต่ก็มีเรื่องให้เข้าใจผิดกันบ้างตามประสา แต่ท้ายที่สุดทั้งคู่ก็หาจุดกึ่งกลางร่วมกันได้ตลอดเวลา สำหรับคนที่ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้ควรค่ากับการอ่านหรือเปล่า ฟีน่าเชียร์ค่ะว่าควรหามาอ่าน นิยายแบบนี้ไม่ได้หากันง่ายนะคะ ถ้าพลาดไปล่ะจะเสียดาย

แต่คำเตือนคือคุณต้องมีเวลาที่จะเต็มที่กับการอ่านนะคะ ไม่งั้นจะค้างคาใจ นิยายอาจจะอ่านยากไปบ้าง ซับซ้อนไปนิด แต่มันก็คุ้มค่ากับการนั่งอ่านค่ะ ไม่น่าเชื่อว่านี้จะเป็นผลงานเรื่องแรกของคนเขียน เขียนได้ดีเยี่ยมมาก ประทับใจสุดค่ะๆ ในมุมของนิยายรักทำให้ดีมาก น่ารักและหวานสุดๆในแบบที่นิยายแนวนี้ควรเป็น ไม่หลุดคอนเซปต์เรื่อง ที่หวานเลี่ยนโดดโทนนิยาย ความมันในเนื้อหาก็จัดมาเต็มๆ ลุ้นทุกฉากทุกตอน

จะบอกว่าเป็นหนึ่งในนิยายที่ฟีน่าจัดไว้ในลำดับแรกๆของการอ่านแล้วประทับใจสุดๆเลยค่ะ ต้องแนะนำให้อ่านกันเลยทีเดียว เพราะมันคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปจริงๆ ไม่เสียดายที่มานั่งอ่านจนปวดคอ ปวดไหล่ เขียนรีวิวกันจนเมื่อยมือ คุ้มค่าในทุกด้านนะคะ อ่านแล้วจะรักทุกตัวละคร ผูกพันไปกับมัน และเสียดายที่สุดท้ายก็จบลง เทพนิยายที่นางซินไม่ได้สวมรองเท้าแก้วแต่มือกลับจับปืน แต่เธอก็ได้พบเจอกับเจ้าชายของเธอเอง เจ้าชายที่จะมอบรักและความสุขให้เธอตลอดไป


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:11:14:14 น.  

 
มาเชียร์ให้อ่านกันค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:13:02:04 น.  

 
ตามมากดไลค์ กดเลิฟ กดเลิฟยูโซมัชฉุ

ขอบคุณคุณฟีน่ามากค่ะสำหรับการรีวิวแบบละเอียดยิบแต่ไม่สปอย ลงกันทีละเล่มแบบจัดเต็มเลยทีเดียว ในฐานะคนเขียน เห็นแล้วชื่นนนนใจมากกกก คุณฟีน่าทำหนมปังตัวลอยสอยไม่ลงมาเป็นสัปดาห์แล้วค่ะ ณ จุดนี้

หนมปังดีใจมากทุกครั้งที่รู้ว่ามีคนอ่านงานของเรา ยิ่งดีใจมั่กๆที่เขาอ่านแล้วชอบ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: รถขนมปังกรอบ IP: 171.98.76.43 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:13:12:33 น.  

 
เรื่องนี้ อ่านค้างอยู่ที่เล่ม 2 แล้วตัดใจเลิกอ่าน
เพราะจะรอซื้อ แล้วอ่านรวดเดียว

พอออกมาจริง เห็นความหนาแล้ว ต้องวางก่อนเลย
เพราะไม่มีเวลาอ่านแน่ๆ แต่รีวิวนี้ ทำให้ความอยากอ่านเพิ่มขึ้นอีก
แต่คงรอซื้อในงานหนังสือทีเดียวเลย


โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:13:45:38 น.  

 
ขอไม่อ่านรีวิวทั้งหมดนะคะ เพราะมีเล่มหนึ่งอยู่ในกองดองแล้ว
เห็นผ่านๆว่ามีพิมพ์ผิดเยอะ อยากทราบว่าจะมีตีพิมพ์แบบแก้ไขออกมาใหม่ไหมคะ (ไว้ค่อยซื้อเล่มสอง-สามทีเดียว)


โดย: kunaom วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:15:02:18 น.  

 
ซื้อมาแล้วครบชุดค่ะ รอหาเวลาอ่านอยู่เหมือนกัน สอยมาเพราะได้อ่านตัวอย่างแล้วชอบแนวเรื่องมาก สำนวนก็โอเค

เป็นกำลังใจให้นักเขียนนะคะ

ปล.ชอบคุณฟีน่าเวลาริวิวมากค่ะ แอบอ่านมานานแล้ว คราวนี้ขออนุญาตเข้ามาชื่นชมค่ะ


โดย: หมูอ้วน IP: 61.90.153.98 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:15:14:11 น.  

 
สนุกเว่อออออออออออออออออออออออออออออ ค่า
^___________________^


โดย: ดาวกรจาย IP: 203.116.26.4 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:16:49:19 น.  

 
อิอิ อ่านรีวิว และเห็นความตั้งใจอ่านอย่างติดลมของคุณฟีน่า ทำเอาอยากอ่านเลยครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:18:19:52 น.  

 
อ่านครบ 3 เล่ม ชอบมาก
ถ้ามีเวลาว่าง จะอ่านใหม่อีกครั้ง
ชอบคุณ ฟีน่า รีวิวมาก
ซื้อนิยายที่คุณ ฟีน่า รีวิวหลายเรืองแล้ว


โดย: jj IP: 124.122.165.246 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:20:10:43 น.  

 
ข้อเสียเดียวที่ขอติเลยคือ สะกดคำผิดเยอะ จัดหน้า ตัดคำ ไม่ดีเลยค่ะ


โดย: Suiyo IP: 125.24.124.31 วันที่: 23 สิงหาคม 2556 เวลา:21:55:41 น.  

 
เห็นด้วยมั่กๆคะ เป็นหนังสือที่ครบเครื่อง ต้องชมนักเขียนว่าเก่ง มีความตั้งใจมาก เชียนเรื่องที่อยู่ในด้านมืดของชึวิตได้ออกมาอย่างน่าประทับใจ รู้สึกว่าคนเรามีทั้งขาว ดำ เทา อยู่ที่เราเลือกใช้ชีวิตแบบไหน คนอย่างนางเอกเลือกแทบไม่ได้ แต่ยังทำให้ตัวเองเป็นสีขาวอมเทาได้ในความมืดคะ ยกมือสนับสนุนคะ


โดย: วนิดา IP: 115.87.44.11 วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:15:04:56 น.  

 
ชอบมาก ตอนที่ยังไม่พิมพ์ติดตามใน net ทุกวัน แนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านชอบทุกคนเลย ไม่ผิดหวัง


โดย: แพรวาริน IP: 122.154.22.118 วันที่: 28 สิงหาคม 2556 เวลา:12:47:45 น.  

 
ยกนิ้วโป้งกับคนเขียนเหมือนกันคะ เก่งม้ากกกกกก สนุก ซับซ้อน น่าติดตาม มองเห็นตัวตนมนุษย์ในความมืดของสังคมที่มีอยู่ ไม่รู้จะบรรยายยังไง แต่เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การจดจำค่ะ คุ้มราคาที่สุด


โดย: wanda IP: 124.122.30.95 วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:10:24:23 น.  

 
เล่มนี้ไม่ได้อ่านจะน่าเสียดายมากก มันคือความรักความผูกพันธ์จริงๆ ไม่มีใครเข้าใจเนทเหมือนแอชลี่ย์ เพราะเอกก็น่ารักเหลือเกิน รักเนทจริงๆ อ่านเล่มนี้ทำเอาเพ้อไปหลายวัน แต่ต้องมีเวลาค่อยๆอ่านจะเข้าใจว่าทำไมตัวละครนี้ต้องทำแบบนี้ สนุกมากค่ะ แนะนำเลย


โดย: Getta IP: 125.27.202.135 วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:13:17:19 น.  

 
เชียร์ให้อ่านอีกคนค่ะ ชอบเนทกับเเอชลี่ย์มาาก
เป็นนิยายที่ผู้อ่านต้องตั้งใจอ่านจริงๆสนใจในรายละเอียดต่างๆที่เเอชลี่ย์สนใจเเม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตามมมม
เป็นเรื่องสนุกมากก นิยายบ้างเรื่องอ่านไปสักพักก็เริ่มเดาทางถูกเเต่ไม่ใช่สำหรับเรื่องนี่เเน่นอนค่ะ55


โดย: เดต้า IP: 27.55.140.227 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:19:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.