ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญกรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญอะไรคือความลับที่พี่ชายของชินานางค์ซ่อนไว้ ทำไมนักวิทยาศาสตร์ธรรมดาๆคนหนึ่งจึงต้องถูกตามล่าอย่างไม่ลดละ และมันส่งผลมาถึงตัวเธอ หากไร้ทางเลือก การตัดสินใจวิ่งหนีเข้าสู่ป่าเครียฟรุส อาจเป็นทางรอดเดียวที่พี่ชายเธอเลือกสรร แต่ชินานางค์ไม่รู้เลยว่า บางทีผลลัพธ์ของการทำเช่นนั้น ก็ไม่ต่างจากการเดินเข้าสู่เงื้อมมือของอันตรายเช่นกัน

เพราะรู้ดีว่าที่แห่งนี้ไม่ได้มีแต่ความหนาวเหน็บหากมันซ่อนทองคำสีดำซึ่งเป็นยอดปรารถนาของผู้คนมากมาย โดมินิคจึงไม่เคยปรานีใครที่ล่วงล้ำเข้ามาสู่ดินแดนของเขา แต่ท่ามกลางพายุหิมะ กลับปรากฏสาวน้อยที่น่าสงสัย ผู้นำพาเอาอันตรายบางอย่างเข้ามาในถิ่นของเขา แม้ชินานางค์จะดูอ่อนเยาว์ไร้พิษสง แต่โดมินิคก็ยังไม่อาจไว้วางใจเธอได้ คงมีแต่สัตว์เลี้ยงที่เคยซื่อสัตย์ต่อเขาเท่านั้น แปรพักต์สยบให้แด่สาวน้อยคนนี้

ไม่รู้ว่าชินานางค์หนีเสือปะจระเข้หรืออย่างไร แต่เมื่อเธอไม่มีทางเลือกอื่นใด อย่างน้อยการเผชิญหน้ากับโดมินิคก็ย่อมดีกว่าคนที่ไล่ล่าเธอและพี่ชาย และดูเหมือนเขาจะเป็นคนเดียวที่จะช่วยให้เธอตามหาพี่ชายที่สาบสูญไป พร้อมกับค้นหาความจริงว่า ใครกันอยู่เบื้องหลังการไล่ล่าที่โหดเหี้ยมเช่นนี้ หากแต่สิ่งที่ชินานางค์ไม่คิดว่าต้องจ่ายให้กับความช่วยเหลือครั้งนี้จะเทียบเท่าได้กับตัวเธอและหัวใจ

สิ่งที่น่ายินดียิ่งนัก ชินานางค์ไม่ใช่คนที่เขาต้องกำจัด หากแต่เธอคือคนที่เขาต้องปกป้อง เมื่อพี่ชายของชินานางค์ มีบางอย่างที่เกี่ยวพันอยู่กับสิ่งที่โดมินิคต้องการแก้แค้น และเขาก็อาจจะเป็นสายลับผู้ลึกลับคนนั้น ทว่าคนอย่างโดมินิค ไม่ได้ใจดี เป็นสุภาพบุรุษจากที่ไหน เมื่อชินานางค์ต้องการได้ผู้คุ้มครอง เขาจะเรียกเก็บค่าจ้างนั้นด้วยราคาที่แสนแพง ที่มีเพียงชินานางค์เท่านั้นที่จะจ่ายให้ได้

ในความหนาวเหน็บ ก็ยังมีความอบอุ่น แม้ชินานางค์จะรู้เต็มอกว่าโดมินิคไม่ใช่ผู้ชายที่เธอควรเผลอใจให้ เขาแสนจะป่าเถื่อน ไร้อารยธรรม หากแต่มันก็ตรงไปตรงมาทุกอย่าง ยกเว้นเพียงการพูดคำว่ารักให้เธอได้เข้าใจ ว่าทั้งหมดที่โดมินิคทำไม่ใช่แค่เพียงอยากได้ตัวเธอทดแทนความลำบากที่เสียไปในครั้งนี้

ไม่คาดคิดเลยว่า ความแค้นที่โดมินิครอวันสะสางจะเดินทางมาถึงเสียที คนที่สร้างความปวดร้าวให้กับครอบครัวของเขาได้ถูกกำจัดลงแล้ว และในตอนนี้ชีวิตและหัวใจของเขาจะไม่อ้างว้างและเหน็บหนาวอีกต่อไป เพราะชินานางค์ ผู้หญิงอ่อนแอ แสนบอบบางคนนี้ เขาอาจจะไม่ใช่ผู้ชายที่ปากหวาน ที่คอยเอาอกเอาใจเธอ แต่ในความเถื่อนของเขา มันเต็มไปด้วยความรักที่มีต่อชินานางค์ เธอคือคนที่เปลี่ยนให้ชายผู้กระด้างเย็นชาดั่งเช่นความหนาวเย็นแห่งป่าเครียฟรุสได้รู้จักความอบอุ่นแห่งไฟรัก

Create Date : 09 สิงหาคม 2555
Last Update : 9 สิงหาคม 2555 8:55:02 น. 9 comments
Counter : 9161 Pageviews.

 
ของดองอีกแล้วค่า ซื้อมาตั้งแต่เมื่อไรจำไม่ได้จริงๆ แต่เพราะอ่านตัวอย่างในเวบแล้ว มันน่าจะรอดนะคะ แม้จะไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้เลยก็ตามที แต่อย่างที่บอกว่า ของอินเลิฟ บางทีคำโปรย กับในนิยายไปคนละทาง เราต้องลองเองถึงจะรู้ว่าใช่นิยายที่เราแนวหรือเปล่าค่ะ ก็เลยต้องลองของกันหน่อย

ว่าด้วยเรื่องของนางเอกและพี่ชายที่ถูกตามล่า โดยที่เธอไม่เข้าใจว่าทำไม พี่ชายของเธอที่เป็นแค่นักวิทยาศาสตร์ธรรมดาจะมีศัตรู แต่ดูเหมือนว่าการไล่ล่านี้จะรุนแรง จนเธอและเขาอาจจะไม่รอด จนพี่ชายผลักไสให้เธอเข้าสู่ป่าเครียฟรุส โดยที่เธอไม่รู้ว่า เธอจะรอดหรืออาจจะพบจุดจบ เมื่อได้เจอพระเอกที่ไม่ยินดีต้อนรับแขกสักเท่าไร แต่ต้องยอมช่วยนางเอก แถมเจ้าเสือดาวหิมะ สัตว์เลี้ยงคู่ใจที่ไม่เคยญาติดีกับคนแปลกหน้า กลับรักนางเอกจนแทบจะลืมพระเอก ก็เลยทำให้พระเอกไม่อาจเมินเฉย

แต่อย่าหวังว่าเขาจะเป็นชายหนุ่มแสนดีสักเท่าไร เพราะเขามันพวกคนป่าเถื่อน ปากร้ายที่สุด และไม่ไว้วางใจนางเอกว่าจะเป็นนางนกต่อหรือเปล่า แต่เมื่อพอจะรู้ความจริงว่า นางเอกไม่ใช่คนร้าย และอาจจะเป็นน้องสาวของสายลับที่ช่วยเหลือเขา ก็ใช่ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะพระเอกเริ่มรู้สึกว่าต้องครอบครองนางเอก หากเพราะนิสัยดิบๆ ตามประสา ก็เลยไม่มีคำหวานมาคอยเอาใจนางเอก หากมันเต็มไปด้วยความเป็นห่วงเป็นใย จนพัฒนาไปเป็นความรัก แต่มันก็ไม่ราบรื่น เมื่อพระเอกกำลังตามแก้แค้นคนที่ทำร้ายแม่ของเขาจนตาย โดยต้องอาศัยพี่ชายนางเอกเป็นตัวช่วยในการแก้แค้น ซึ่งแน่นอนว่า คนร้ายตัวจริงต้องโดนกำจัด ความรักของพระเอก นางเอกก็สมหวัง ซึ่งจริงๆ ก็ไม่มีอุปสรรคอะไรสักอย่างอยู่แล้ว

เรื่องนี้โลเกชั่นทั้งหลายอยู่ในรัสเซียอันหนาวเหน็บค่ะ เมื่อพระเอกเป็นเจ้าของบ่อน้ำมันในแถบนั้น ประมาณไซบีเรียนั่นล่ะคะ พ่อคุณแกหล่อ รวย สารพัดจะเพอร์เฟค ยกเว้นแค่ความถึก เถื่อนนั่นล่ะ เพราะอยู่ในดินแดนที่ห่างไกลเช่นนั้น คงไม่คาดหวังว่าจะได้เจอชายหนุ่มผู้แสนมีมาดคุณชายหรือเพลย์บอย แต่มันก็เป็นเสน่ห์ในแบบของพระเอกค่ะ ตรงไปตรงมาดี ทื่อๆ ไม่มีคำหวานมาป้อยอนางเอก ขี้หึงและขี้หวงนางเอกอย่างมาก เลยเหมือนพวกนางฟ้ากับซาตานตัวจริง เพราะนางเอกเป็นสาวน้อยบอบบาง อ่อนแอ ต้องมีพระเอกคอยช่วยเหลืออะไรแบบนั้น แต่ฟีน่าชอบผู้ชายแบบนี้ค่ะ ดูไม่ซับซ้อน เข้าใจยาก ประเภทปากด่า แต่มือปล้ำ แบบนี้ดีกว่าพูดไปเลยว่า เธอต้องเป็นของฉัน อย่าหวังว่าจะรอดพ้นเงื้อมมือฉันอะไรแบบนั้น

ส่วนนางเอกนี้ เป็นสาวน้อยอ้อนแอ้น น่าทนุถนอมเป็นที่สุด เจอนางฟ้าผู้แสนบอบบางเข้าไป คนใจหินอย่างพระเอกมีหรือจะไม่อ่อน อาจจะไม่ขนาดต้องคอยพูดหวานๆกับนางเอก แต่บุคลิกนางเอกเนี่ย กลัวว่าจับแรงๆจะหักกลางเอาได้ มาอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวจับใจขนาดนี้ ถ้าไม่มีพระเอกดูแลจะเป็นไงหนอ แต่เนี่ยล่ะเสน่ห์ที่ทำให้พระเอกรู้สึกว่า เขาต้องปกป้องดูแลเธอ เป็นฮีโร่ให้นางเอกอะไรแบบนั้น

อ่านไปแบบไม่ได้คาดหวังอะไรมากค่ะ แต่รู้สึกสนุกดีค่ะ ชอบตรงที่พระเอกไม่ใช่พวกใจร้ายอะไรกับนางเอกเลย แม้จะปากร้าย ไม่เคยพูดจาหวานหูกับนางเอก แต่เขาคอยปกป้องนางเอกตลอดเวลา แสดงออกตรงไปตรงมาเลยว่าต้องได้นางเอก อาจจะทำให้นางเอกไม่มั่นใจไปบ้างว่าที่อยากได้เธอเพราะแค่อยากหาผู้หญิงมานอนด้วยหรือเปล่า แต่คนอ่านอย่างเราเห็นเลยว่าพระเอกน่ะ ที่ไม่ยอมบอกดีๆ ก็เพราะมันไม่ใช่นิสัยของเขาเท่านั้น ไม่ใช่ไม่รู้ใจตัวเองว่าที่เป็นห่วงนางเอกไม่ใช่อื่นใด ยกเว้นว่ารักเขา

นิยายเรื่องนี้ เหมาะกับคนชอบอะไรน่ารักๆ ค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าไม่ใช่นิยายแนวแก้แค้น พระเอกใจร้าย นางเอกน้ำตาเช็ดหัวเข่าอะไรแบบนั้นเลย พระเอกปากร้ายบ้างแต่เป็นเพราะเขาเป็นคนแข็งๆมากกว่า อย่าให้ได้ออกอาการหวงนางเอกขึ้นมาเชียว จะรู้เลยว่า พระเอกรู้สึกเป็นเจ้าของนางเอกตั้งแต่ยังไม่รู้ใจตัวเองว่ารักเขา ไม่ใช่แค่พระเอก แต่เจ้าเลม สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของพระเอกเหมือนกัน ที่รักนางเอกมาก ขนาดพระเอกก็ยังหวง ประมาณว่านางเอกเป็นของมันด้วย นางเอกก็เลยโชคดีมากมาย พระเอกรักและเอาใจใส่มาก (แม้จะแบบเถื่อนๆ) แล้วยังพ่วงเสือดาวหิมะมาอีกตัว เรียกว่าเป็นเคราะห์ร้ายกลายเป็นดีอะไรขนาดนั้น ตัวนางเอกเองก็เลยไม่ต้องทุกข์ใจอะไรมาก ยกเว้นแค่ต้องตามหาพี่ชายที่หายไประหว่างโดนไล่ล่า ซึ่งก็ตกเป็นหน้าที่ของพระเอกอีกนั่นล่ะที่ต้องช่วย เพราะพี่ชายนางเอกก็มีความสำคัญกับเขาไม่ใช่น้อย

และในเรื่องนี้ ก็ไม่ใช่แค่มีคู่ของพระเอก นางเอก ยังมีคู่ของพี่ชายนางเอกด้วย ฟีน่าว่าคู่นี้ลุ้นดีค่ะ เพราะคนรักของพี่ชายนางเอกคือรุ่นพี่นักวิทยาศาสตร์ที่เขาไม่แน่ใจว่าเธอเป็นผู้ช่วยเขาหรือศัตรู เมื่อเธอเป็นคู่รักของผู้ร้ายที่ตามล่าเขาอยู่ แต่เมื่อความจริงปรากฏว่าเธอก็ไม่ต่างไปจากเขาที่มีความแค้นสุมอก แต่ต้องเอาตัวเข้าแลกเพื่อการแก้แค้น เธอน่าสงสารมากที่ต้องนอนกับคนที่เกลียดที่สุด เพื่อแผนการแก้แค้น และมันทำให้พี่ชายนางเอกต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องคนที่รัก ให้รอดพ้นการถูกย่ำยี

ฟีน่าชอบคู่นี้นะคะ ผู้หญิงคนนี้เป็นคนเข้มแข็งมาก ต้องเก็บความขมขื่นใจไว้มากมายเท่าไร หน้าชื่นอกตรม ทนกับคนที่เกลียดชังที่สุด ต้องแกล้งโง่ ไม่รู้เรื่องมาตลอดทั้งๆที่รู้เต็มอกว่าคนที่นอนด้วยคือคนร้าย ต้องยอมเสียทุกอย่าง ไม่กล้าแม้แต่จะรักพี่ชายนางเอก เพราะเธอไม่คู่ควร แต่จริงๆแล้วเธอมีคุณค่ามาก เป็นคนที่ควรรักและนับถือเกียรติในตัวเธอ แม้ว่าในตอนกลางๆที่การรับรักจากพี่ชายนางเอกจะทำให้ความสมจริงในเรื่องขาดไปนิดเดียวเพราะเธอสามารถบ่ายเบี่ยงการมีอะไรกับตัวร้ายได้ตลอด ซึ่งฟีน่าดันคิดว่ายิ่งเธอทำอะไรให้มีพิรุธมันก็ยิ่งทำให้แผนไม่เนียน แต่ก็เข้าใจว่า หากเขียนให้เธอไปนอนกับตัวร้าย อาจจะรู้สึกแปลกๆ ก็เลยเป็นแบบนี้ ซึ่งส่วนตัว ถ้าเธอจะไปมีอะไร ก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าแย่นะคะ เพราะเธอมีค่าเกินกว่าจะถูกตีราคาด้วยคำความรู้สึกเช่นนั้นอีกต่อไป

เป็นการเปรียบที่เห็นได้ชัดเลยว่านางเอกช่างโชคดีมาก แม้สองสาวนี้จะเสียครอบครัวไปในรูปแบบที่ไม่ต่างกัน แต่กลับมีหนทางต่างกัน นางเอกมีพี่ชายคอยปกป้อง แต่อีกคนต้องต่อสู้ด้วยตัวเอง ใจฟีน่าก็เลยชอบวาเลีย แฟนของพี่ชายนางเอกมากกว่านิดหนึ่งค่ะ แต่นางเอกก็ไม่ได้น่ารำคาญอะไรนะคะ เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่น่ารัก ไม่เคยทำตัวงี่เง่า เอาแต่ใจประเภทพระเอกห้ามก็จะทำ เพราะฉันคิดว่าตัวเองเก่ง เป็นซูเปอร์วูแมนอะไรแบบนั้น แต่เรารู้ว่านางเอกน่ะ ไม่ต้องห่วงเธอมาก มีพระเอกและคนรอบข้างคอยปกป้องตลอด

ในส่วนของที่อาจจะดูแล้วขำๆ แปลกไปบ้าง ก็อย่างเช่นอุโมงค์ขนน้ำมันของพระเอกที่มันดูเว่อร์ประหนึ่งหนังสไตล์เจมส์บอนด์ สายลับที่ลงทุนสร้างอุโมงค์เชื่อมต่อจากแท่นขุดเจาะน้ำมันในป่าเข้าสู่ตัวเมือง โดยที่ไม่มีใครพบเจอ แบบว่าสุดยอดมาก ลงทุนมหาศาลจนมันคุ้มทุนไหมเนี่ย อิๆๆ คิดตามประสาคนเรื่องมากค่ะ มันเลยทำให้เหมือนนิยายสายลับไปนิด แต่นะ ก็ธีมเรื่องก็แนวนั้นอยู่แล้วนิ เพราะตัวร้ายของเรื่องค้าอาวุธประเภทนิวเคลียร์ด้วยนิ ก็ประมาณดูเจมส์บอนด์ได้ค่ะ อันนี้แค่คิดขำๆไม่ได้บ่นอะไรนะคะ เพราะอ่านแบบหนุกหนานจริงๆ

แต่อีกอย่างมาจากการเป็นคนเจ้าปัญหาของตัวเอง พระเอกเป็นลูกครึ่งอิตาเลี่ยน-รัสเซีย แต่พระเอกกลับชื่อโดมินิค มันฟังแล้วไม่เป็นอิตาเลี่ยนหรือรัสเซียสักเท่าไรเลยค่ะ ถ้าเป็นอิตาเลี่ยน น่าจะชื่อโดมินิโกมากกว่า ส่วนรัสเซีย อันนี้สารภาพว่าไม่รู้ว่าควรชื่ออะไร จะว่าเป็นดิมิทรีหรือก็ไม่แน่ใจ เพราะฟีน่าไม่เคยเห็นคนรัสเซียชื่อประมาณนี้เลย ที่เห็นบ่อยสุดก็อเล็คซานเตอร์ อีวาน ปีเตอร์ อิกอร์ วลาดิเมียร์ อะไรพวกนี้มากกว่า ส่วนนามสกุล อันนี้สารภาพเลยนะคะ เวลาได้ยินนามสกุลที่คล้ายนักฟุตบอลทีไรจะขำตลอด เพราะหน้าพ่อนักฟุตบอลจะลอยมาจนคิดตลอดว่าพระเอกเป็นนักฟุตบอลมากกว่า ก็พระเอกเล่นนามสกุล เดล ปิเอโร่นี้ค่ะ

แต่สรุปโดยรวมนะคะ สนุกดีค่ะ ไม่ต้องคิดมาก ไม่มีนางอิจฉาให้น่ารำคาญ หนาวจนหูจะหลุดขนาดนี้ ยัยนางอิจฉาประเภทนุ่งสั้น โชว์นมเลยหมดสิทธิ์ ไม่งั้นหล่อนคงหนาวตายไปก่อนได้ยั่วพระเอก พระเอก นางเอกไม่งี่เง่า นางเอกอาจจะมีไม่มั่นใจบ้าง แต่ก็ไม่น่ารำคาญ ก็พระเอก พวกปากแบบนั้น แต่เวลาพระเอกเขินหน้าแดง น่ารักดีค่ะ ความตรงไปตรงมากับความรัก โอเคค่ะ ไม่ปากอย่างใจอย่าง อย่างมากก็แค่ปากคอร้ายกาจเท่านั้น

เพื่อนพระเอกน่าติดตามทั้งสองคน ก็เลยไปนั่งรอภาคต่อไปของเล่มนี้อยู่ค่ะ เห็นว่าจะออกมาเป็นเล่มตอนปลายปีนี้ คาดว่าสอยแน่นอนเพราะชอบทั้งเพื่อนพระเอกและญาติพระเอกเลยทีเดียว ใครชอบนิยายน่ารัก ไม่มีอะไรให้ขัดใจเพราะพระเอก นางเอกเอาแต่เข้าใจผิดกัน หรือมัวแต่แก้แค้น ขายตัวใช้หนี้จนต้องเจียมตัวว่าพรหมจารีย์ขัดดอก รักกันสามหน้าสุดท้าย ปากแข็ง เจ้าทิฐิกันเหลือเกิน เอาแต่กินหญ้าต่างข้าว อ่านได้เลยค่ะ เบาๆ สบายๆ หวานๆดีค่ะ ไม่ต้องคิดมากสักเท่าไรนะค่า สบายใจดีเวลาอ่าน
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:9:06:01 น.  

 
ใช่เลยค่ะ ตอนแรกที่หยิบเรื่องนี้มาอ่าน เห็นชื่อ กับคำโปรยไม่กล้าอ่าน แต่พอได้อ่นแล้วน่ารักมากมาย ทำให้ต้องไปหาเรื่องอื่นของ นามปากกานี้มาอ่านอีก ส่วนภาคต่อตามอ่านในเด็กดี ก็กำลังสนุกเลยค่ะ


โดย: ปิยะดา IP: 101.108.8.40 วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:9:30:00 น.  

 
วันนี้จะไปตามหาเล่มนี้ราคาถูกๆ 555(แล้วมันจะเจอมั้ยเนี่ย) ต้องกลับไปเก็บของเตรียมตัวลงใต้พรุ่งนี้อีกเป้ก็ยังมิได้จัดเล้ย ขอให้เจอนายหัวหล่อล่ำซำสาธุ....


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:13:40:52 น.  

 
ต้องไปหามาอ่านบ้างแล้วค่ะ อ่านรีวิวแล้วถูกใจจัง


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:15:03:27 น.  

 
ชื่อเรื่อง ทำให้มองข้าม
...คำรับรอง...ชักน่าลองบ้าง


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:22:07:45 น.  

 
ยืนยันอีกเสียงว่าน่ารัก น่าอ่านแบบไม่ต้องคิดมากค่ะ

จริงๆ เรื่องนี้อ่านตั้งแต่ในเวปห้องสมุดพอนักเขียนหยุดอัพ

ก็ลิสต์ไว้เลยว่าต้องซื้อมาอ่านต่อจนจบแน่นอน

แถมราคาก็น่าคบหาอยู่ไม่น้อย อุอุ


โดย: May IP: 124.122.75.210 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:22:25:29 น.  

 
สั่งอยู่ยังไม่ได้เลยอะ อยากอ่าน


โดย: วิมล IP: 27.130.44.119 วันที่: 29 สิงหาคม 2555 เวลา:21:57:32 น.  

 
ซื้อมานอนรออยู่ข้างเตียง แต่ยังไม่ได้คิวอ่านเลย ตอนนี้กำลังติด บัญชาพิศวาส ของ เพชรสลิล(พลิ้วอ่อน)อยู่ สนุกมาก


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:12:26:02 น.  

 
สนุกดีค่ะ เนื้อเรื่องน่ารัก


โดย: นานาจิตตัง IP: 110.49.227.149 วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:21:02:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.