ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
ชะตาเร้นรัก ถังอิน


ชะตาเร้นรัก  ถังอิน

สามบุรุษแห่งบ้านสกุลเซี่ยงล้วนแต่แปลกประหลาดเซี่ยงหลงจิ่นผู้เพียบพร้อมกลับเต็มไปด้วยความเย็นชาไม่มีที่ท่ายินดียินร้ายต่อผู้ใด หากทุกคนก็ล้วนมีข้อยกเว้นแต่น่าแปลกที่คนที่เซี่ยงหลงจิ่นผ่อนปรนให้กลับไม่ใช่สตรีที่งดงาม หากคือท่านอ๋องน้อยแห่งวังติ๋งอ๋องจูเสวียนอู่ผู้มีรอยยิ้มประดับใบหน้าคล้ายไม่เคยผจญกับความทุกข์ใดๆ บนโลกนี้


หากไม่มีใครบอกว่าเขาคือจูเสวียนอู่ทุกคนก็อาจคิดว่าเขาเป็นคนในบ้านสกุลเซี่ยงไปแล้วแต่ใครจะเข้าใจว่าทำไมท่านอ๋องน้อยเช่นเขากลับอาศัยบ้านสกุลเซี่ยงเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองและหนึ่งในคำตอบก็เกี่ยวพันกับเซี่ยงหลงจิ่นผู้เย็นชาเพราะต่อให้คุณชายรองผู้นั้นไม่สนใจใคร แต่สำหรับจูเสวียนอู่แล้วคือข้อยกเว้น


แม้ข่าวลือมากมายจะลอยมากระทบหูเซี่ยงหลงจิ่นก็ไม่เคยสนใจแต่ตอนนี้เป็นตัวของเขาเองที่กลับไม่เข้าใจในความรู้สึกที่ไม่ควรเช่นนี้ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ไยดีในหญิงงามทั้งแผ่นดินแต่ไม่ควรที่จะรู้สึกหวั่นไหวไปกับบุรุษเช่นเดียวกับเขาเมื่อนี้เป็นสิ่งที่ผิดหนทางที่เซี่ยงหลงจิ่นคิดว่าดีที่สุดก็คือออกห่างจากชีวิตของจูเสวียนอู่


มันคือความไม่คุ้นเคยจูเสวียนอู่ไม่เคยรู้สึกว่าโดดเดี่ยวเช่นนี้มาก่อนแล้วเหตุใดกันเล่าสหายรู้ใจอย่างเซี่ยงหลงจิ่นจึงคล้ายกับรังเกียจที่จะพบปะกันด้วยหรือเพราะความรู้สึกบางอย่างของจูเสวียนอู่จะทำให้เซี่ยงหลิงจิ่นรู้สึกได้ ว่ามันผิดต่อการกระทำเช่นนี้หากความลับที่บังคับให้จูเสวียนอู่ทำให้ไม่อาจเปิดเผยได้ สิ่งเดียวที่จูเสวียนอู่ปรารถนาก็คือเมื่อความจริงเปิดเผยเซี่ยงหลงจิ่นอย่าได้ชิงชังผู้ที่ชื่อจูเสวียนอู่ก็พอ


เมื่อความจริงเป็นเช่นนี้บนความยินดีก็คือความโกรธเคืองจูเสวียนอู่กล้าดีเช่นไรถึงแต่งเรื่องหลอกลวงคนสกุลเซี่ยงมานานหลายปีเช่นนี้ และความแค้นนี้เซี่ยงหลิงจิ่นจะไม่ลืมเลือนและขอเอาคืนอย่างสาสมใจเพราะความลับแบบนี้ทำให้เขาไม่เข้าใจตัวเองว่าตัวเองชื่นชอบบุรุษเช่นกันไปได้ยังไงโทษทัณฑ์ของจูเสวียนอู่ก็คือการรักแต่เขาเพียงคนเดียว


ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหัวใจของจูเสวียนอู่ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปแม้อาจมีบางครั้งที่เธอละเลือนไปชั่วขณะ หากแต่เธอรู้ดีว่าใจตัวเองเป็นของผู้ใดบัดนี้ภาระอันหนักอึ้งของการเป็นท่านอ๋องน้อยถูกปลดลงไปแล้วเธอไม่จำเป็นต้องเร้นกายอยู่ภายใต้การเป็นบุรุษ เวลาแห่งการได้รักเซี่ยงหลงจิ่นอย่างเปิดเผยก็มีถึงเธอจะเป็นเจ้าของรอยยิ้มอันอบอุ่นและอ่อนโยนนี้แต่เพียงผู้เดียว
Create Date : 27 กรกฎาคม 2558
Last Update : 27 กรกฎาคม 2558 9:56:44 น. 1 comments
Counter : 3922 Pageviews.

 

ชะตาเร้นรักเป็นเล่มต่อของชะตาพาคู่ แต่จะว่าไปถ้าให้ดีก็อ่านมาตั้งแต่กำไลคล้องรัก จอมโจรคล้องใจ ชะตาพาคู่เลยก็ได้ค่ะ เพราะมีตัวละครที่เกี่ยวข้องกัน แต่ชะตาเร้นรักอาจจะไม่เกี่ยวเท่าไร ยกเว้นชะตาพาคู่ที่เป็นเล่มของพี่ชายคนโตของสกุลเซี่ยงค่ะ แต่รีวิวเรื่องนี้บอกได้เลยว่าสปอยส์แน่นอนค่ะ ซึ่งถ้าใครได้อ่านก็บอกได้เลยว่าพอจะเดาอะไรบางอย่างได้ตั้งแต่ต้นเรื่องเลยก็ว่าได้

คุณชายบ้านสกุลเซี่ยงไม่ค่อยเหมือนกัน อย่างพี่ใหญ่ก็เป็นพวกเจ้าคิดเจ้าแค้น ปกติไม่ยุ่งกับใคร แต่ถ้าใครทำให้เขารู้สึกว่าไม่ถูกใจ พ่อท่านจะตามเอาคืนให้ถึงที่สุดอย่างในชะตาพาคู่ มาเล่มนี้คุณชายรองที่แสนเย็นชา แต่กลับเป็นสหายสนิทกับอ๋องน้อยที่เป็นขั้วตรงข้ามเขาทุกอย่าง ซ้ำร้ายยังผ่อนปรนให้ทุกอย่าง ถ้าคุณชายรองเป็นสีดำ ท่านอ๋องน้อยก็สีขาวแล้วละ แต่เมื่อบุรุษรูปงามสองคนสนิทกันชนิดที่ว่าอีกฝ่ายให้ท้ายอย่างไม่สนใจอะไร ก็เกิดเสียงนินทาว่ารังสีวายแผ่กระจายไปทั่ว ตอนแรกคุณชายรองก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเขาแค่รู้สึกว่าเอ็นดูสหายคนนี้ แต่ที่สุดเองเขาก็เอะใจตัวเองว่าจะกลายเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อเลยอยากจะถอยห่างเสียแล้ว ก่อนจะมารู้ความจริงว่าท่านอ๋องน้อยควรเป็นท่านหญิงน้อยต่างหาก ก็เรียกว่าทั้งรักทั้งแค้นใจเล็กๆ ที่ถูกลูบคมหลอกกันมานานปี แต่จะให้รู้สึกว่าเจ็บใจขนาดไหนก็ไม่มีใครหน้าใดจะมายุ่งกับคนของเขาได้ เพราะคนนี้เขาจับจองเอาไว้ก่อนแล้ว

ตอนแรกที่อ่านก็รู้สึกนิดๆ แล้วว่ามันมีออร่าสีม่วงแบบแปลกๆ แต่เราก็คิดในใจว่ามากกว่ารักไม่ได้ทำสไตล์นั้น เราอาจจะเข้าใจผิดอะไรหรือเปล่า พออ่านไปก็รู้เองเลยว่าที่คิดไว้เป็นเรื่องจริงเสียด้วย ดังนั้นมากกว่ารักก็คงเป็นมากกว่ารัก ซึ่งถ้าไม่ขึ้นอยู่กับหัวนี้ไม่แน่เราอาจจะได้อ่านนิยายแนววายกันได้ใครจะไปรู้นะคะ

อย่างที่บอกว่าบ้านนี้เขามีลูกชายสามคน ไม่มีคนที่เหมือนคนทั่วไปเขาเลย พระเอกเป็นพวกเย็นชาแบบสุดขีด ไม่แยแสสาว ไม่ค่อยยินดียินร้ายอะไรกับใคร ยกเว้นแค่นางเอกนั่นละเอาอกเอาใจทุกอย่าง จนน้องชายของพระเอกยังต้องออกปากทักเลยว่าตกลงใครเป็นน้องชายตัวจริงกันแน่เนี่ย พระเอกจึงถูกจัดไว้ในพระเอกจำพวกที่ไม่ค่อยสนใจอะไร สนใจใคร แต่ถ้ากับนางเอกทุกอย่างคือสิ่งสำคัญไปหมด รักใคร่และเอ็นดูนางเอกมากที่สุด คงเป็นเพราะความใกล้ชิดมานานหลายปีทำให้เขาอ่อนโยนได้แต่กับนางเอกคนเดียวไม่มีเผื่อแผ่ให้ใครเลย

จะว่านางเอกหรือนายเอกดีก็ไม่รู้ แต่เมื่อเป็นสตรีก็ขอเป็นนางเอกต่อไป นางเอกมีเหตุผลที่ต้องทำแบบนี้ ซึ่งความลับของนางเอกไม่ใช่ชนิดที่ว่าบอกให้ใครรู้ไม่ได้ เพราะมันเห็นกันชัดขึ้นเรื่อยๆว่าเธอเป็น เนื้อเรื่องก็เลยไม่ได้เคร่งเครียดอะไรมากนัก แม้ว่าสิ่งที่นางเอกเจอมาตั้งแต่ตอนเด็กจะจัดว่าสาหัส แต่นิยายไม่ได้เล่าอย่างรันทดเท่าไร นางเอกก็เลยไม่ได้ทำให้เราต้องรู้สึกว่าเธอมีชีวิตที่บัดซบมากเกินไป แถมมีครอบครัวพระเอกช่วยหนุนหลังอยู่ไม่น้อยแบบนั้น

ยังดีที่ตอนซื้อมาฟีน่าไม่ค่อยจะตั้งความหวังอะไรไว้มาก เพราะงานของถังอินไม่ได้จัดว่าเป็นงานที่พีคทุกเล่ม คละเคล้ากันไป อย่างชุดนี้กำไลคล้องรักกับชะตาพาคู่ค่อนข้างโดน แต่จอมโจรคล้องใจกลับเฉยๆ พาได้ชะตาเร้นรักมา ฟีน่าก็เลยคิดว่าอ่านเอาแค่สบายๆ ก่อนแล้วกัน ซึ่งก็คิดถูกแล้วนะคะ พออ่านไปกลับรู้สึกว่ามันเรื่อยๆ ยังไงก็ไม่รู้ ไม่ใช่ว่าไม่สนุกเพราะเราเดาความลับของนางเอกได้ตั้งแต่ต้นแล้ว แต่พล็อตเรื่องมันไม่ค่อยมีอะไรซับซ้อน เป็นพล็อตยอดนิยมชนิดที่ว่ามาตรฐานนิยายกันเลย ความริษยาของครอบครัวผู้สูงศักดิ์ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ บางมุกก็รู้สึกว่านี้มันนิยายไทยบ้านฉันเลยนะ ความเข้าใจผิดแบบที่เมืองไทยใช้ก็แผ่อิทธิพลไปถึงยุคจีนโบราณกับเขาด้วย มันก็เลยทำให้เนื้อเรื่องธรรมดาไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น

ความน่ารักของเนื้อเรื่องก็เสมอตัวพออ่านได้อยู่ พระเอกรักหรือควรบอกว่าช่วงแรกเอ็นดูจะดีกว่าไหม ให้สิทธิพิเศษนางเอกเยอะ ก็เห็นได้ชัดว่าเป็นนิยายแนวที่ว่าพระเอกเย็นชาไร้น้ำใจกับทุกคนแต่ไม่ใช่กับนางเอก ดังนั้นนางเอกก็เลยโชคดีในจุดนี้ไปค่ะ รวมทั้งครอบครัวของพระเอกด้วยที่สนิทสนมกับนางเอก ผ่านมุกครอบครัวตั้งหน้ารังเกียจ

อ่านๆ ไปแล้วที่รู้สึกไม่ชอบตัวละครไหนสักตัว คงต้องบอกว่าไม่ใช่ตัวร้ายในเรื่องนะคะ แต่คือพ่อนางเอก ผู้เป็นท่านอ๋อง ดูเห็นแก่ตัวแปลกๆ อ่อนแอพิกล ทอดทิ้งลูกตัวเองให้ตกระกำลำบากมาก และใช้ข้ออ้างในการทำแบบนั้นว่าเสียใจอย่างที่สุด กลายเป็นคนทอดอาลัยในทุกสิ่ง จริงๆ พ่อนางเอกดูไม่มีความรับผิดชอบทั้งการเป็นสามีและการเป็นพ่อคนเลย ตัวละครนี้จึงเป็นตัวละครที่ไม่ชอบใจมากที่สุดเลยค่ะ

แล้วรู้สึกอินมากไหม หวานไหม ตอบเลยว่าธรรมดาค่ะ คือถ้าอ่านก็อ่านเพราะว่ามันเป็นสามบุรุษบ้านสกุลเซี่ยง พล็อตเรื่องแนวนี้มากกว่ารักมีบ่อยๆ ไม่ทำให้เราเร้าใจไปนานแล้ว ถึงแม้ตัวฟีน่าจะชอบนิยายแนวพระเอกที่เย็นชากับทุกคนแต่ดีกับนางเอกก็จริง แต่เรื่องนี้มันไม่ค่อยรู้สึกว่าอยากจะกรีดร้องด้วยความริษยานางเอก เหมือนว่าเนื้อเรื่องมันใส่เสน่ห์มาน้อยเกินไป ตัวเรื่องเลยธรรมดาๆ ซึ่งบางทีก็แอบแปลกใจไม่ค่อยได้ว่าผู้หญิงจีนโบราณเขาปลอมตัวเป็นชายกันเก่งมาก เสื้อผ้าก็อาจเป็นส่วนหนึ่ง แม้แต่สุ้มเสียงก็คงทำให้เหมือนผู้ชายได้ จนมุกปลอมตัวเป็นชายยังคงใช้ได้ตลอดมา เป็นเรื่องที่แปลกใจเล็กน้อย เอาเป็นว่าสรุปคร่าวๆ เลยว่าเล่มนี้ไม่มีอะไรโดดเด่น ชนิดที่ไม่อ่านไม่ได้ แต่อ่านเพื่อรอเล่มสามของคุณชายเล็กเผื่อว่าจะมีเนื้อเรื่องและพล็อตอะไรที่น่าสนใจกว่าเล่มนี้ค่ะ จะได้รู้กันว่าท้ายที่สุดแล้วสามหนุ่มบ้านนี้ใครจะเป็นเล่มที่ทำได้ดีที่สุดโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:56:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.