ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
20 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน


ปลอบขวัญหญิงงาม  เตี่ยนซิน


นี้คือความผิดพลาด หากแต่จื่อเหนียงกลับไม่สามารถทำอะไรได้เลยเพราะแม้แต่ตัวเองก็อาจจะเอาชีวิตไม่รอดเธอจึงจำยอมต้องกลายเป็นเจ้าสาวหุ่นที่ถูกชักเชิดให้มาเป็นเจ้าสาวเพื่อลบหลู่เกียรติบ้านสกุลกู้ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเพียงหญิงคณิกาชั้นสูงหากก็มีหัวใจแค่ต้องมาเป็นเจ้าสาวแบบไม่เต็มใจก็อดสูมากพอแล้วซ้ำร้ายยังถูกคนผู้นั้นที่ทุกคนบนแผ่นดินล้วนหวาดกลัวข่มเหงน้ำใจอีก


แม้จะรู้เต็มอกว่าเจ้าสาวที่แต่งเข้าบ้านเป็นหญิงงามเมืองหากแต่เมื่อมันเป็นแผนที่กู้เหยียนคนอมโรคต้องก้มหน้ารับความอัปยศเพื่อตบตาทุกคนเขาก็พร้อมจะทนหากในความคับแค้นใจที่ถูกหลอกลวง เขาก็กลับไม่เข้าใจเลยว่าจื่อเหนียงผู้ที่ควรกร้านโลกกลับต่างไปจากที่กู้เหยี่ยนวาดไว้หรือนี้อาจเป็นเพียงภาพลวงตาที่สตรีมากเล่ห์เช่นเธอสร้างขึ้นมาตบตา


เมื่อสามีผู้มีแต่กลิ่นอายของโรคภัยไม่เคยคิดรังเกียจหรือดูถูกเมื่อนั้นจื่อเหนียงก็ตั้งใจไว้แล้วว่าเธอจะต้องดูแลเขาและซื่อสัตย์ต่อเขาจนสิ้นอายุขัยแต่เพราะเงายมทูตผู้นั้นทำลายปณิธานอันดีงามของเธอและประทับตราเป็นของทั้งบนร่างกายและจิตใจ แล้วผู้หญิงแพศยาเช่นจื่อเหนียงจะมีหน้าอยู่ภายใต้สกุลกู้ได้เช่นไรกัน


เพราะความใจร้อนอย่างที่กู้เหยี่ยนไม่เคยรู้จักมาก่อนเขาจึงทำในสิ่งที่ผิดพลาดไปความลับจึงไม่เป็นความลับอีกต่อไป แต่เมื่อความแค้นรอการสะสางในตอนนี้เขาก็ยังคงเป็นได้แค่เพียงกู้เหยียนผู้อมโรคต่อไปหากสิ่งที่ต่างไปจากเดิมคือเขามีสตรีที่เขารักอยู่เคียงข้าง


จื่อเหนียงไม่คาดคิดเลยว่าชะตาชีวิตของหญิงคณิกาเช่นเธอจะได้ค้นพบรักแท้ เธอไม่หวาดหวั่นต่อสิ่งใดแม้แต่ศัตรูที่กู้เหยียนตามล่ามาตลอดชีวิตแต่จะมีหนทางใดเล่าที่จะปลดปล่อยกู้เหยี่ยนจากไฟแค้นที่สุมในอกเพราะมันเองก็กำลังกัดกินจิตวิญญาณของเขา


ชีวิตของเขาครอบครัวของเขาต้องสูญสิ้นไปเพียงเพราะความเลวทรามของใครบ้างคน ดังนั้นต่อให้แลกด้วยชีวิตกู้เหยียนก็ไม่ยอมรามือหากแต่เมื่อยามไม่รู้จักรักเขาไม่ควรหวาดหวั่นหากตอนนี้สิ่งที่ฉุดรั้งให้เขามีสติก็คือจื่อเหนียง ความแค้นมีค่าเพียงใดหรือการมีเพียงกันและกันในอ้อมแขนจะสำคัญมากกว่าบัญชีเลือด
Create Date : 20 กรกฎาคม 2558
Last Update : 20 กรกฎาคม 2558 10:12:54 น. 2 comments
Counter : 3043 Pageviews.

 

หลังจากอ่านปราบพยศสาวงามไปแล้ว เราจะพอเข้าใจถึงที่มาที่ไปของเรื่องราวบ้านสกุลกู้กันแล้ว และคำถามสำคัญจำเป็นต้องอ่านต่อหรือเปล่า จำเป็นค่ะ เพราะทุกอย่างจะดำเนินไปตามลำดับของเรื่องราว อ่านข้ามมีงงนะคะ ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไม ยังไงกันเลยทีเดียว

ในเล่มนี้คือเล่มของพี่ชายคนโตของสกุลกู้ที่รอดตายมา หากแต่จากชายหนุ่มแข็งแรง มีวรยุทธ์กลับกลายเป็นคนขี้โรคที่จะตายวันตายพรุ่งก็ไม่รู้ ครั้นพอจะแต่งงานก็ดันถูกบ้านเจ้าสาวย้อมแมวขายให้อีก ดีนะที่แมวเป็นแมวสวยระดับคณิกาชั้นสูง แต่ใช่ว่าพระเอกจะไม่รู้ รู้เต็มอกแต่ต้องเล่นละครตบตาคนกันไป แต่คนที่เขาไม่ไว้วางใจคือเมียจอมปลอมคนนี้ละ หญิงงามเมืองที่ทำไมถึงกล้าทำแบบนี้ พอเจอตัวจริงก็มีภาวะงงงันเล็กน้อยว่าทำไมถึงดูอ่อนต่อโลกเสียจริง เจ้าน้ำตาอีกต่างหาก แต่อาจจะเป็นแค่มารยาหญิง เพราะมีเหตุการณ์ชวนให้เข้าใจเช่นนั้น ก็เข้าใจผิดกันเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอก่อนจะมีรู้ความจริงของนางเอกว่าทำไมจึงดูเป็นคนอ่อนแอแบบนั้น จากที่ไม่เคยไว้วางใจก็รักหมดใจ จนกล้าที่จะบอกความลับว่าเขาคือใครให้นางเอกฟัง ซึ่งอันนี้ก็น่าเห็นใจนางเอกไปเลยว่าเหมือนตัวนี้ชั่วช้าคบชู้สู่ชาย ยังดีที่เป็นนิยายรักมันเลยไม่โศกา หากแต่ว่าภารกิจหลักของเรื่องก็ดีจะยังไม่จบจนได้ชื่อว่าจบบริบูรณ์นัก

ในเล่มนี้พระเอกจะไม่ใช่ผู้ชายที่ออกอาการรักจริงหวังแต่งได้อย่างออกนอกหน้านอกตาแบบน้องเขยของตัวนะคะ เพราะมีความลับคับอกอยู่ เป็นมนุษย์แบบสองบุคลิก หนึ่งคนอ่อนโยน อ่อนแอ ขี้โรค แต่อีกคนดุดัน แข็งแรงเต็มไปด้วยความแค้นสุมอก แต่จะเป็นยังไงก็คือคนเดียวกัน ความที่เขารักแบบแสดงออกมากไม่ได้เลยก็เลยทำให้รู้สึกว่าชอบน้องเขยของเขามากกว่านะคะ เงื่อนไขในคำว่ารักเยอะแยะกันไป

แต่นางเอกนี้ไม่น่าใช้คำว่าหญิงงามอย่างเดียว น่าจะเป็นหญิงงามเจ้าน้ำตาไปเลย คืออะไรจะนุ่มนิ่มขี้กลัวขนาดนั้น ถ้าไม่บอกว่าเป็นนางคณิกาจะคิดว่าลูกขุนน้ำขุนนางที่ไหน ถูกประคับประหงมจนอ่อนแอที่สุด อ่านไปบางทีเธอก็ดูน่ารักดี บางทีก็ดูน่ารำคาญกับอาการสั่งน้ำตาได้นี้ละ เราเป็นพวกไม่ชอบทางน้ำตาเท่าไร ก็เลยรู้สึกว่าจะร้องบ่อยไปไหน ถึงแม้ว่าจะมีเหตุให้เธอต้องโศกาอาดูรก็ตามทีนะ เรามันชอบสาวอึดถึกมากกว่าสาวน้อยบอบบางเสียด้วยนะคะ

เอาแค่ว่าลองเทียบกับเล่มแรกก็แล้วกันว่าชอบเล่มไหนมากกว่า ฟีน่าชอบปราบพยศหญิงงามมากกว่าเพราะชอบพระเอกนางเอกนี้ละ ส่วนเรื่องนี้ก็ดีนะคะ แต่ยังไม่ถึงกับชอบมาก คือบอกไม่ถูกว่าทำไม คงเพราะแอบรำคาญนางเอกด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ เป็นคนเรื่องมากเวลาอ่านนิยายเสียด้วยซิ พระเอกกับนางเอกยังไม่เปล่งรัศมีความรู้สึกว่าใช่แล้ว ถูกใจแบบที่สุด ทั้งที่พระเอกก็ไม่ได้มามาดใจร้ายแบบสุดๆ ออกจะมีความรู้สึกปรารถนาในตัวเองอยู่ลึกๆ มีเพียงแค่ความไม่ไว้วางใจก็เธอเป็นนางคณิกาชั้นสูงนี้ จะไม่ให้ระแวงก็คงไม่ใช่แล้ว พระเอกเองก็พอรับรู้ความจริงของนางเอกก็รักนางเอกมาก ทนุถนอมเธอแบบสุดๆ ซึ่งก็ทำให้มันเป็นนิยายแนวไม่ต้องคิดอะไรมากนัก ไม่มีดรามา ไม่มีน้ำตาท่วมจอ อ่านเอาสบายใจตามประสาของนิยายเตี่ยนซิน แต่ความที่เราอาจจะเจอนิยายเข้มข้นกว่านี้เรื่องนี้เลยยังธรรมดาไป

แถมตัวละครอย่างหวงฝู่เจวี๋ยก็ยังคงแย่งซีนตลอด ชอบตัวละครนี้มาก เล่มแรกก็ว่าปั่นป่วนชาวบ้านมากพอแล้ว เล่มนี้ก็ไม่ต่างกัน คิดได้ไงอยากรู้อยากเห็นเรื่องชาวบ้านจนยอมไปเป็นเด็กยกน้ำชา นี้ถ้าไม่ใช่หวงฝู่เจวี๋ยไม่มีวันทำแบบนี้ไปได้หรอก แต่คนแบบนี้แน่นอนว่าคมในฝักแบบที่เราเห็นๆ อยู่ คาดว่าเรื่องของเขาเองจะต้องสนุกมากๆ (ว่าแต่เมื่อไรมาให้อ่านกัน) เล่มแรกก็ยังสนใจพระเอกนางเอกบ้าง แต่เล่มนี้สนใจตัวนี้มากกว่า กลบรัศมีตัวเอกเสียมิดเลยนะคะ

ส่วนความรู้สึกที่ว่าไม่ค่อยใช่ก็มาทั้งจากตัวพระเอกและนางเอกแต่ขอพูดถึงตัวจื่อเหนียงก่อน ในเรื่องบอกว่าเธอเป็นคณิกาชั้นสูงที่ขุนนางทั่วเมืองต่างก็หลงไหล แต่กลับกลายว่ามันมีความลับบางอย่างที่มันไม่ค่อยจะอินเลย มันประหลาดมากที่ว่าเธอกลายเป็นที่รักใคร่ของฮูหยินขุนนางชั้นสูงจนเรียกเป็นลูกบุญธรรม คืออะไรทำให้เอ็นดูขนาดนั้น หรือแค่เห็นหน้าตา ก็ไม่ใช่ ไม่ค่อยอินกับพล็อตแบบนี้เท่าไร ดูมันลอยๆ พิกล แค่ตัวนางเอกไร้ที่มาที่ไปก็ไม่ค่อยเข้าใจตัวเธอพอแรงแล้ว โตในหอนางโลมแต่อ่อนแอยิ่งกว่าคุณหนูลูกขุนนางเสียอีก มันต้องมีเหลี่ยมคูกันบ้าง แต่เอาเหอะ อ่านเอาสนุกกันไปแล้วกัน มากกว่ารักทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว

ตัวพระเอกเองถึงจะดูโอเค แต่สิ่งที่ประหลาดใจแรกๆ ก็คือในเมื่อสกุลกู้เองก็ไม่ได้สิ้นไร้ไม้ตอกอาจจะแค่ว่าเขาขี้โรคเกินไป ทำไมผู้คนในเมืองถึงไม่อยากจะเกี่ยวดอง หรือเพราะเรื่องราวในอดีตของบ้านนี้ หรือเพราะการได้ลูกเขยขี้โรคไม่ค่อยน่ายินดี อันนี้ก็ไม่เข้าใจในเหตุผลมากนัก และที่ตะขิดตะขวงใจเล็กน้อยก็คือมุกสองบุคลิก สงสารนางเอก ต้องกลายเป็นคนรู้สึกว่าสองใจ สามีแต่งกับสามีทางพฤตินัย มันก็เลยไม่ชอบจุดนี้สักเท่าไร คือพระเอกไม่ผิดที่ต้องปกปิดแต่ก็นิดหนึ่งว่าถ้าให้ลงเอยกันในตอนรู้ความจริงก็คงจะดีกว่านี้

แน่นอนว่ามันคงไม่ได้จบลงเพียงแค่ปราบพยศหญิงงามกับปลอบขวัญหญิงงามแน่นอนเพราะยังปมที่ยังไม่กระจ่างแจ้งของการคนร้ายตัวจริงที่ฆ่าคนในสกุลกู้ หญิงในชุดสีฟ้าที่มาช่วยจื่อเหนียง และตัวหวงฝู้เจวี๋ยอีกอย่าง แฟนคลับของเตี่ยนซินแบบเราก็รอคอยหนังสือออกกันไปนะคะ แต่เล่มนี้จัดไว้ว่าเป็นนิยายแนวเสมอตัว อ่านได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ได้เป็นของสนุกที่สุด ยังดีที่ไม่มีดรามาแบบสุดใจมาเรียกน้ำตาบนความยังไม่โดนมากนักของเล่มนี้โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:11:14 น.  

 
แจ้งกันไว้เป็นระยะ ฟีน่าไม่ค่อยเข้าบล้อกเท่าไรนะคะ เพราะมันดุจากมือถือไม่ค่อยได้ ถ้าจะถามอะไร ตอบไว ตอบด่วน ไปถามที่เพจฟีน่าจะทันใจเลยค่า
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:12:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.