ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
17 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน


กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

เพราะคดีนองเลือดที่พรากทุกคนไปจากชีวิตฉิวเตี๋ยแม้ไม่อยากเดินเข้าสู่ชีวิตของดาวมรณะที่ไร้ความปรานีอย่างเยี่ยจิงหงหากสตรีที่บอบบางเช่นเธอจะเอาชีวิตรอดได้เช่นไรและเดิมพันในการอยู่ภายใต้การคุ้มครองของเขาก็มากล้น หากแต่เมื่อใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความเย็นชาไม่ยินดียินร้ายกับสิ่งใดบนโลกนี้ไม่เชื่อใจใครแม้แต่ตัวของเยี่ยจิงหงเองก็ทำให้ฉิวเตี๋ยผ่านคืนวันอันไร้อนาคตนี้ได้


เมื่อเขาคือเยี่ยจิงหงไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะต้องเป็นคนดีไม่ว่าเขาปรารถนาสิ่งใดหรือแม้แต่ใครก็ต้องได้มา หรือการจะมองสตรีเคียงกายต้องเสียสละชีวิตก็ไม่ใช่สิ่งที่เยี่ยจิงหงต้องไยดีแล้วสำหรับฉิวเตี๋ยเล่าสถานะของเธอคล้ายกับไร้ตัวตนแต่กลับมีความหมายแท้จริงแล้วเธอเป็นเช่นไร สิ่งนี้มีเพียงเยี่ยจิงหงเท่านั้นจะสามารถให้คำตอบได้


หรือว่าเยี่ยจิงหงชิงชังเธอจนคิดอยากจะกำจัดเมื่อมอบของล้ำค่าที่ทุกคนต่างก็ฆ่าฟันเพื่อได้ครอบครองมันใครเลยจะรู้ว่าสิ่งนั้นกลับมาอยู่กับอนุภรรยาอันดับหนึ่งเช่นเธอไปได้ยิ่งประกาศิตจากปากเยี่ยจิงหงก็ยิ่งทำให้ฉิวเตี๋ยได้ใคร่ครวญว่านี้คงจะเป็นวาระสุดท้ายในชีวิตเพราะสำหรับเขาแล้ว สตรีที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ก็เปรียบเสมือนสิ่งของที่ไร้ค่า


ความในใจของเยี่ยจิงหงก็มีเพียงเยี่ยจิงหงที่เข้าใจทั้งที่รู้ดีว่าบางทีการที่ฉิวเตี๋ยออกไปจากข้างกายเขาและได้อยู่ในสถานที่อันสุขสงบอาจเป็นหนทางให้เธอเดินจากดาวมฤตยูเช่นเขาแต่สำหรับเยี่ยจิงหงเขาทระนงตัวและมั่นใจว่าสายสัมพันธ์อันบางเบาและเงียบงันระหว่างกันมานานแรมปีจะแน่นเหนียวกว่าสิ่งใด


เมื่อมีรักทุกคนล้วนย่อมเป็นคนโง่งมเช่นนั้นหรือเมื่อมีหนทางกลับไม่ไขว่คว้ามันไว้ซ้ำร้ายยังหันกลับไปยืนอยู่เคียงข้างบุรุษที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความตายเยี่ยจิงหงผู้พร่ำบอกเธอว่าในชีวิตนี้ทุกคนล้วนแต่ไว้ใจไม่ได้ไม่เว้นแม้แต่ตัวเขาเองหากฉิวเตี๋ยกลับโง่เขลาที่จะเชื่อมั่นในชายผู้นี้และรักของเขา


กรงขังที่เขาสร้างไว้เพื่อฉิวเตี๋ยมันอาจเงียบงันและเหมือนไม่มีความรักเจือปนอยู่หากแต่คงมีเพียงแค่ฉิวเตี๋ยที่มองลึกลงไปว่าทุกอย่างที่เขาบรรจงมอบให้เธอคือความรักอย่างสุดหัวใจเธออาจเคยเป็นดักแด้ตัวน้อยที่ห่อหุ้มตัวเองให้ปลอดภัยแต่นับจากตอนนี้เธอคือผีเสื้อที่งดงามและจะโบยบินอยู่ในหัวใจของเขาแต่เพียงผู้เดียว
Create Date : 17 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 กรกฎาคม 2558 10:27:43 น. 3 comments
Counter : 3554 Pageviews.

 

หลังจากบ่นไปไม่น้อยกับสาวใช้จอมพิลึกผลงานเล่มแรกของชุดนี้ไปว่า นิยายที่ดูไม่ใช่นิยายรักเลยสักนิด เล่มนี้จะมาในทิศทางเดียวกันหรือเปล่า ซึ่งอ่านจบแล้ว ต้องบอกว่าให้อารมณ์ความเป็นนิยายรักมากกว่าเล่มแรกนะคะ แถมยังมีตัวละครจากสาวใช้จอมพิลึกมาให้เราเริ่มมองเห็นความสัมพันธ์ที่สร้างขึ้นระหว่างกัน แต่ก่อนจะไปพูดถึงคู่นั้นเรามาพูดถึงคู่หลักกันก่อน

เรื่องทั้งหมดเกิดจากความน่าสะพรึงที่นางเอกต้องกลายเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว หากลูกสาวขุนนางจะทำเช่นไรได้ นอกจากอ้อนวอนให้ผู้ชายที่เหมือนจะช่วยชีวิตเธอช่วยอีกครั้ง อย่าทอดทิ้งเธอไว้เพียงลำพัง ไม่ว่าสถานะที่เขาจะมอบให้คืออะไรเธอก็พร้อมก้มหน้ารับมัน และแน่นอนว่าเธอก็คือสตรีข้างกายเขาที่แม้จะไม่ใช่ภรรยาเอก แต่คือผู้หญิงที่ทุกคนในชีวิตของเขาต้องให้การเคารพ มีอภิสิทธิ์เหนือทุกคน แต่ตำแหน่งในหัวใจของพระเอกก็คงไม่ต่างกัน เย็นชา ห่างเหินและเงียบงัน อย่างน้อยเธอก็คือคนที่เขามักจะมาหาและต้องการเพียงการพักผ่อนที่เงียบสงัด โลกของทั้งสองจึงเหมือนมีอะไรบางๆ กั้นไว้แต่ไม่ถึงกับห่างเหิน แต่เธอก็ไม่เคยหยั่งรู้น้ำใจของอีกฝ่ายหนึ่งเลยว่าคิดเช่นไร โดยเฉพาะเหตุการณ์ล่าสุด ของวิเศษที่ฝากไว้กับเธอ หรือเขาอยากให้เธอถูกตามล่าก็ไม่รู้ โดยไม่รู้เลยว่ามันมีเหตุผลอะไรที่เขาต้องทำแบบนั้น อาจจะเป็นการให้เธอได้เลือกมีเส้นทางชีวิตที่สงบราบรื่นหรือการที่เธอจะยอมรับใจตัวเองว่าไม่เคยอยากไปจากชีวิตพระเอกเลย

ถ้าเทียบกับเล่มก่อนอย่างสาวใช้จอมพิลึก มันดีกว่าสำหรับอารมณ์ในแง่ความเป็นนิยายรัก มีมุมในการนำเสนอว่ามันเป็นรักของหนุ่มสาวมากกว่า แต่ความอ่อนหวานนี้พูดได้เลยว่าไม่ค่อยเลยนะคะ พระเอกเป็นพวกไม่เปิดเผยใจกันแบบโต้งๆ ใช้วิธีอื่นทำให้ทุกคนรู้ว่านางเอกคือคนพิเศษ ไม่ว่าเขาจะมีผู้หญิงสลับสับเปลี่ยนมาในชีวิตกี่คนแต่คนที่ยุ่งไม่ได้คือนางเอก จึงเป็นคนที่ผู้หญิงข้างกายพระเอกทุกคนต้องให้ความเคารพ ห้ามระราน ห้ามไปวางอำนาจใส่ แล้วแบบนี้พระเอกมันรักนางเอกยังไง มันจะมีเหตุผลในตอนท้ายว่าทุกสิ่งล้วนแต่ทำเพื่อดูแลนางเอกแบบที่เธอไม่รู้ตัว พระเอกไม่ใช่คนปากหวานเลยแม้แต่น้อย เย็นชาถึงขีดสุดเลยก็ว่าได้นะคะ แต่ก็พอไหวสำหรับการที่เขาดูแลนางเอกอย่างดีมาตลอดชีวิต อดทนรอให้ความรักมันถึงจุดอิ่มตัวที่สุดเพื่อให้มันได้รสชาติที่หวานล้ำที่สุดอะไรแบบนั้น แต่คนอ่านที่ชอบความแจ้งกระจ่างใจอาจจะขัดใจกับพระเอกแนวนี้นะคะ ถ้าพระเอกเป็นแบบนั้นก็ควรคู่กับนางเอกก็ว่าได้ เธอเป็นคนนิ่ง สงบสยบความเคลี่อนไหวทุกประการ จับตามองทุกคน ไร้ความเชื่อใจทุกคน เพราะเหตุร้ายในอดีตและยิ่งพระเอกบอกไว้ด้วยว่าต้องคิดเช่นนั้นเพื่อให้มีชีวิตรอด นางเอกเลยมีชีวิตแบบระวังตัวตลอดเวลา จึงแทบไม่เคยเจอเวอร์ชันความหวานระหว่างกันได้เลย ออกจะหวาดระแวงในบางทีด้วยซ้ำไป

และตอนที่อ่านเรื่องนี้แว้บแรกเปิดผ่านจนต้องย้อนกลับไปดูใหม่กับคำว่า เธอถอดรองเท้าปักที่ห่อหุ้มเท้าดอกบัวของเธอ ก็แอบผงะเล็กน้อย แต่มาคิดได้ว่านางเอกเป็นลูกสาวขุนนางมาก่อน การที่เธอจะมีเท้าดอกบัวก็เป็นเรื่องธรรมดา ไม่ใช่สตรีในยุคราชวงศ์ชิงที่ไม่นิยมธรรมเนียมนี้ (แต่ก็ยังแอบทำกันอย่างจนเข้าสู่ยุคปฏิวัติวัฒนธรรม) เราก็นึกถึงตัวนางเอกเลยว่าจะมีเท้าแบบไหน ในสายตาคนยุคใหม่เช่นเรามันไม่สวยเลย น่ากลัวมากๆ ยิ่งถอดผ้าพันเท้าออก มันเหมือนขาที่พิการมากกว่า แต่ความงามตามสมัยนิยมต่างกันไปในยุคสมัย นางเอกคงเป็นคุณหนูที่สุด เพราะการมีเท้าแบบนั้นไปไหนมาไหนลำบากลำบนอย่างมาก จากประเด็นนิยายกลายเป็นประเด็นทางประวัติศาสตร์เฉย แต่มันน่าสนใจตรงที่น่าจะไม่เคยมีนางเอกคนไหนในมากกว่ารักที่เป็นสตรีที่มีเท้าดอกบัว เคยเจอแต่ตัวละครอื่น อย่างพวกลูกคุณหนูอื่นๆ ซึ่งไม่ใช่นางเอก


อย่างที่บอกว่ามันไม่หวานเลยนะคะ ติดจะอึดอัดเสียด้วยซ้ำ แค่ประเด็นที่ว่าพระเอกคิดยังไงกับนางเอกรักหรือแค่สงสารก็มากพอแล้ว ดีที่เป็นนิยายรักก็เลยพอคิดได้ว่ามันก็ต้องมีรักมาบ้างละ ประเด็นเมียพระเอกอีกสี่คน รวมนางเอกเป็นห้าคน ก็ให้มาคิดว่าตกลงพระเอกมันมีเมียห้าคนจริงๆหรือ หรือมันมีเหตุผลอื่นอีก ซึ่งอ่านไปจะมีหนึ่งคนที่พอเข้าใจได้ว่าไม่น่าจะเป็นเมียจริงๆของพระเอก ส่วนอีกสามคนก็ดูไม่แน่ใจนัก มันก็เลยชวนให้ตะขวิดตะขวงใจเล็กๆ กับพระเอกอีก ยังดีที่เขาวางตำแหน่งนางเอกไว้เหนือกว่าทุกคนแบบไม่ต้องมีคำพูด ไม่งั้นเราคงไม่ค่อยชอบพระเอกเรื่องนี้มากขึ้น

เนื้อเรื่องมันอืดและเนือยมาก ฟีน่าอ่านต่อจากกลีบบัวกลางใจแล้ว อืดกับอืดมากเจอกัน แทบจะหลับเอาเลยทีเดียว เนื้อเรื่องมันจะซ่อนเร้นวาระรักหรืออะไรก็พูดไม่ถูกแต่รู้แค่ว่าสำหรับคนที่ต้องการนิยายรักที่ทำให้โลกนี้เป็นสีชมพูไม่ใช่อย่างรุนแรงเลยค่ะ เป็นรักลึกๆ ที่เก็บไว้ภายใต้หน้าตาที่เฉยชาต่อคนทั้งโลก โหดเหี้ยมกับคนทั้งแผ่นดิน พระเอกกับนางเอกมีเลเวลความสงบนิ่งพอกัน อ่านไปบางช่วงก็ขอโดดข้ามไปเลย คือจะเฉื่อยไปไหนกันไม่รู้

และความที่เรื่องนี้เป็นเล่มต่อจากสาวใช้จอมพิลึกเรื่องมันก็เลยมีบทบาทของพระเอกนางเอกคู่นั้น ที่อ่านไปก็ยังไม่รู้สึกอยู่ดีว่ามันเป็นความรักตรงไหน เหมือนพี่ชายพาน้องสาวจอมแก่นออกเดินทางในยุทธภพก็เท่านั้น แต่กลายเป็นว่าเรื่องของพ่อแม่ของตัวผู้หญิงน่าสนใจกว่าตั้งเยอะ แย่งซีนมาตั้งแต่เล่มของตัวเองแล้ว เล่มนี้ก็ยังคงเป็นแบบนั้นต่อไป

ดังนั้นเล่มนี้จึงยังไม่โดนเหมือนกับสาวใช้จอมพิลึกนั่นเอง แต่ดีมาหน่อยตรงที่เป็นนิยายรักที่พอจบเรื่องก็รู้สึกว่าพระเอกรักนางเอกมากนะ เพียงแต่เป็นไม่ค่อยพูดและให้นางเอกตัดสินใจเองว่าสิ่งที่เขาทำลงไปนางเอกจะเห็นไหม เชื่อใจเขาหรือเปล่า และที่สุดแล้วเลือกเขาที่อาจจะไม่ได้มอบชีวิตปกติสุขให้เธอหรือเธอจะไปจากชีวิตเขา อ่านเอาความเพลินๆ ก็ได้อยู่นะคะ เพียงแต่ไม่ถึงกับต้องอ่านเพราะมันน่ากรี๊ดที่สุด ฟีน่าอ่านก็เพราะว่าตัวเองอ่านมากกว่ารักทุกเรื่องก็เท่านั้นเองค่ะ ยังขยาดงานแนวอืดๆ แบบนี้ของสีเจวี้ยนมากๆโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:27:21 น.  

 

ฟีน่าจะไปสิงอยุ่ในแฟนเพจตัวเอง ใครมีอะไรสงสัยถามที่เพจจะเร็วกว่านะคะ
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:30:56 น.  

 
โหวตจ้ะ

อ่านพล็อตแล้วแบบว่า..กึ่งๆ อยากอ่านไม่อยากอ่านแฮะ แหะๆ

เท้าดอกบัวนี่ อาม่าพี่ก็เป็นแหละ แต่อาม่าเสียไปนานมากๆ แล้ว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:06:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.