ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซินปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

จากคุณหนูในตระกูลสูงศักดิ์หากชะตากรรมผลิกผันอย่างไม่เคยคาดคิดกู้เหยียหั่วแม้จะรอดชีวิตจากการนองเลือดในครั้งนั้นหากตอนนี้เธอไม่มีสิ่งใดเหมือนเดิมอีกแล้วสกุลกู้เหลือเพียงแค่เธอ แต่สตรีเช่นเธอจะไปหาญสู้กับสิ่งใดได้คงได้แต่ก้มหน้ายอมรับว่าเธอเป็นเพียงแค่คนธรรมดาที่กำลังพาตัวเองเข้าไปสู่ความซวยอย่างเหลือแสนและทำให้กู้เหยียหั่วต้องพบเจอกับเถี่ยอิง บุรุษที่เธออยากจะหลบจากเขาให้ไกล


แม้เถี่ยอิงจะไม่ใช่ชายผู้ลุ่มหลงในอิสตรีแต่ก็ไม่คิดว่าชายหนุ่มที่หยาบกระด้างผู้หนึ่งจะทำให้จิตใจของเขาหวั่นไหวจนน่ารังเกียจความรู้สึกเช่นนี้แม้ว่าเขาอยากลบล้างความคิดเช่นนั้นออกไปแต่เขาก็ไม่อาจทอดทิ้งให้กู้เหยียหั่วต้องจบสิ้นชีวิตลงไปเพียงเพราะการยื่นมือเข้ามาช่วยบุคคลที่สำคัญยิ่ง


ทุกอย่างที่กู้เหยียหั่วทำมันไม่ใช่สิ่งที่เธอกระทำสักหน่อยต้องโทษคนเจ้าเล่ห์ที่ปั่นหัวทุกคนจนเธอกระดิกตัวออกจากเถี่ยอิงไม่ได้ซ้ำร้ายยังต้องบาดเจ็บจนทำให้ความลับที่เธอกล้ำกลืนมันลงท้องเปิดเผยออกมา ครานี้จะหนีก็ไม่ได้แต่จะให้ยอมรับในสิ่งที่เป็นอดีตอันน่าเจ็บปวดเช่นนั้นหรือให้กู้เหยียหั่วตายเสียยังจะดีกว่า


ทุกอย่างล้วนเต็มไปด้วยความน่ายินดีแค่ได้รู้ว่าที่จริงแล้วเขาไม่ได้ผิดปกติกู้เหยียหั่วไม่ใช่บุรุษหากแต่สตรีที่ทำให้เขาใจเต้นแรงอย่างไม่น่าเชื่อ และยิ่งไปกว่านั้นเหมือนสวรรค์เป็นใจเธอคือคนที่ถูกเลือกให้มาเป็นคู่ครองของเถี่ยอิงมาแสนนานแล้วดังนั้นจึงไร้เหตุผลอันใดที่เขาจะปล่อยมือจากกู้เหยียหั่ว


ทุกอย่างไม่จบลงเพียงแค่ว่าเธอได้เคียงข้างเถี่ยอิงแต่ความแค้นในอดีตของสกุลกู้กำลังจะย้อนกลับคืนมา ใครคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นองเลือดในวันนั้นรวมทั้งความจริงที่ว่าเธออาจไม่ใช่สกุลกู้เพียงคนเดียวที่รอดชีวิตทว่าความแค้นที่เนิ่นนานเพียงนี้จะต้องใช้เวลานานสักเพียงใดที่กู้เหยียหั่วจะได้รับความยุติธรรม


เถี่ยอิงไม่สนใจสิ่งใดแม้ว่าตอนนี้กู้เหยียหั่วจะเป็นคุณหนูตกยากที่ไร้ความเป็นลูกผู้ดีมีตระกูลเขารักในตัวตนอันเหมือนเปลวไฟของเธอต่างหาก ร้อนแรงและเป็นตัวของตัวเองอันตรายจากเรื่องราวในอดีตเขาจะเป็นผู้แบกรับมันไว้เองเมื่อครั้งหนึ่งเขาเคยสูญเสียเธอไปแล้วแต่ครั้งนี้เถี่ยอิงได้กู้เหยียหั่วกลับคืนมาเขาจะรักษาความโชคดีนี้ไว้ด้วยสองมือของตัวเอง
Create Date : 14 กรกฎาคม 2558
Last Update : 14 กรกฎาคม 2558 9:52:59 น. 1 comments
Counter : 2792 Pageviews.

 

สำหรับแฟนมากกว่ารักเราต้องคุ้นชื่อเตี่ยนซินกันเป็นอย่างดีแล้ว แต่ไม่คิดเลยว่าผลงานที่เราอ่านๆ กันมาตั้งหลายปีกลับไม่ใช่ผลงานในแนวจีนโบราณเล่มแรกของเตี่ยนซิน อ่านกันไปตั้งหลายชุด หลายเล่ม ตอนนี้แจ่มใสเขาก็เพิ่งเอาผลงานเล่มแรกมาแปลให้อ่านนะคะ เริ่มต้นจากเรื่องนี้ก่อนเลยปราบพยศหญิงงาม คือชื่อเรียกก็พอจะเดาๆ ได้ว่านางเอกจะต้องแสบทรวง ร้ายกาจจนพระเอกต้องลงมือปราบพยศเธอ

แต่ความจริงเรื่องมันก็แนวบุญคุณความแค้น นางเอกจากคุณหนูลูกผู้ดีต้องกลายเป็นคนที่ไม่เหลืออะไร แม้แต่ชื่อแซ่ก็ต้องปกปิดไว้หนีภัยศัตรู จากเด็กสาวที่ควรจะถูกเลี้ยงดูอย่างดี ตอนนี้เธอจึงกลายเป็นแม่เปลวไฟ เป็นผู้หญิงปากกล้าออกแนวยืนหยัดต่อสู้กับโลกแบบไม่หวั่นเกรงใคร แต่ชะตาคือสิ่งที่ฝืนไม่ได้ บนความซวยแบบไม่ทันตั้งตัวที่ดันไปอยู่กลางอันตราย นางเอกกลับต้องมาบาดเจ็บแบบไม่ได้อยากจะเป็นฮีโร่แม้แต่น้อย แต่มันหนีไม่ได้ ซึ่งมันก็ไม่จบแค่นั้น เพราะคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยคือพระเอก คนที่เธอไม่คิดจะอยู่ใกล้ พยายามจะหนีก่อนเขาจะรู้ว่าเธอเป็นผู้หญิงไม่ใช่ผู้ชายแบบที่ปลอมตัวและที่สำคัญกว่าก่อนที่เขาจะรู้ชื่อแซ่ของเธอ แน่นอนว่าถ้าหนีไปได้มันก็คงไม่เกิดเรื่อง พระเอกที่คิดว่าทำไมหวั่นไหวกับไอ้หนุ่มนี้ก็แสนยินดีที่ไม่ได้กลายเป็นหนุ่มวาย และความจริงว่าทำไมนางเอกถึงเกลียดบ้านเขานักก็เปิดเผย เหตุผลล้วนแต่เข้าข้างพระเอกจนหมดที่จะจับนางเอกกิน และมอบตำแหน่งภรรยาให้ นางเอกอยากจะหนีก็เชิญแต่เขาล่ามเธอไว้แน่นหนาทั้งตัวและหัวใจแบบนี้ก็อย่ามาหวัง ส่วนศัตรูในอดีตของบ้านนางเอกแม้จะร้ายกาจแต่ก็ไม่ครณามือพระเอกหรอก

ก็รอคอยงานเตี่ยนซินกันมาพักใหญ่นะคะ มีแอบหวั่นใจกันไปบ้าง แต่พอเห็นว่าเป็นงานรุ่นแรกมีแอบเบาใจ เพราะงานงวดหลังๆ ของเตี่ยนซินออกแนวชีช้ำ หนักหน่วงในหัวใจเสียเหลือเกิน งานนี้ได้มาไม่มีดองเปรี้ยวหวานมันเค็ม ต้องรีบจัดทันใด ซึ่งก็เรียกว่าคิดไม่ผิดเลยจริงๆค่ะ เล่มนี้พระเอกดีงามสุดใจ ถูกใจติ่งเตี่ยนซินกันเหลือเกิน ท่านเถี่ยอิงนี้รักจริง รักจัง รักแบบคลั่งไคล้ไปไหนมิทราบค่ะ แม้ท่านเถี่ยจะแอบส่งกลิ่นวายนิดๆ กันมา แต่เราก็อ่านได้อย่างสบายใจเพราะรู้ดีว่าไอ้หนุ่มหน้ามนคนปากเสียไม่ใช่ผู้ชาย แต่คือสาวสวยในคราบบุรุษ แฟนคลับก็เลยมาลุ้นดีกว่าเมื่อไรนะความจริงจะเปิดเผย ซึ่งไม่ต้องรอนานนะคะ เตี่ยนซินคงไม่อยากให้รังสีสีม่วงแผ่ซ่านจนเกินไป จับได้ไล่ทันแบบนี้ บรรดากองเชียร์ที่แอบลุ้นอยู่ตามใต้เตียง หลังม่าน หลังประตูร้องเย้กันเป็นทิวแถว ท่านเถี่ยอิงจะจีบก็เดินหน้าได้เต็มพิกัด ส่วนเราก็ไปลุ้นต่อว่าเมื่อไรจะปราบพยศหญิงงามคนนี้ได้สักที ซึ่งก็ถูกใจอีกเช่นกัน เพราะท่านเถี่ยจัดเต็มเอาใจ ไม่เสียแรงที่แอบเชียร์แบบเกาะติดขอบหนังสือขนาดนี้ รักจริงหวังแต่งแบบที่สุด ปากคอนางเอกจะร้ายกาจแค่ไหน แต่คนมันรักไปแล้ว (แบบอย่าไปเหตุผลว่ารักยังไงเลย แฟนคลับหลับตาสองข้างแบบเข้าข้างกันสุดๆ ไม่รักกันจริงทำแบบนี้ไม่ได้นะเนี่ย) ขี้หวงแบบที่สุด ปกติพระเอกออกจะเป็นคนดุ จริงจังแต่กับนางเอกจะหวานใส่แบบไม่เกรงใจชาวบ้านชาวช่อง จนมีวาระริษยาที่บอกว่านางเอกนางจะโชคดีไปแล้วนะ คือจัดไว้เลยว่าท่านเถี่ยอิงเป็นพระเอกแสนดีในอุดมคติคนหนึ่งเลยทีเดียวนะคะ

ซึ่งแตกต่างจากนางเอก จากคุณหนูมาตกยาก กริยามารยาทของนางในบางทีก็เอะอะมะเทิ่งกันไป ปากคมปากกล้า พูดจาไม่ค่อยระวังปาก แต่ก็ให้อภัยกันได้ เพราะเธอต้องปากกัดตีนถีบกันไป แต่บางตอนนางเอกนี้ก็ช่างไม่รู้ที่ต่ำที่สูงไปนิด ถ้าไม่ใช่เพราะพระเอกรักจะมีชีวิตรอดยังไงกันนะ ก็เลยสมชื่อว่าปราบพยศกันไป

ก็เรียกว่าออกหน้าออกตาชื่นชอบพระเอกกันขนาดนั้น คงไม่ต้องบอกว่าชอบไหม ผ่านหรือเปล่า แค่พระเอกคนเดียวก็ให้ผ่านแล้วค่ะ พระเอกแบบจริงจังตรงประเด็นไม่มีอ้อมค้อมแบบนี้ไม่ชอบได้ยังไงคะ ไม่รู้ไม่สนใจว่าเธอจะเป็นใคร แต่รู้ว่าใช่ ถูกตาต้องใจแบบนี้อย่าคิดหนีไปจากเขาได้ เนื้อเรื่องแม้จะเริ่มต้นด้วยเลือดท่วมจอแต่เตี่ยนซินไม่ได้เล่าเรื่องมาในแนวเครียดอยู่แล้ว พวกการตามหาคนร้ายที่แท้จริง ไม่ค่อยเน้นมาก เป็นนิยายแนวอ่านเอาความสบายใจ เบาๆ ในชีวิต ก็อย่างที่บอกว่าอย่าถามเลยว่าพระเอกรักนางเอกได้ยังไง แฟนคลับลำเอียงรักค่ะ ไม่เรื่องมาก ไม่คิดอะไรเลย (ทีนิยายเรื่องอื่นหล่อนนี้คิดมากจริงๆ)

แต่เรื่องนี้ความสนุกไม่ได้อยู่ที่พระเอก แต่อยู่ที่ตัวละครสำคัญอย่างหวงฝู่เจวี๋ยด้วยค่ะ เขาคือบุรุษประหลาดที่คาดเดาลำบาก ดูเหมือนจะเป็นแค่คนเจ้าสำราญทั่วไปหากซับซ้อนยิ่งนัก ตอนแรกก็คิดว่าหวงฝู่เจวี๋ยจะเป็นพระเอกเล่มนี้ด้วยซ้ำไป แต่อ่านไปรู้เลยว่าเขามีดีที่ต้องเก็บไว้กินในตอนท้าย ความวุ่นวายและอะไรหลายๆอย่างในชุดนี้มาจากฝีมือของผู้ชายคนนี้เลย แย่งซีนตัวละครได้มากที่สุด เพราะความไม่ค่อยเหมือนใครของตัวละครตัวนี้ ลุ้นเลยว่าเรื่องของเขาเองจะเป็นยังไงเนี่ย ถ้าในเรื่องนี้ขาดตัวละครนี้ไปเรื่องอาจจะไม่สนุกเท่านี้ก็ได้

ตอนที่ยังไม่ได้หนังสือเล่มนี้เพื่อนก็แอบมาเป็นพรายกระซิบแล้วว่า เล่มนี้ออกจะร้อนแรงพอสมควรเลยทีเดียว เราก็พวกมนุษย์ป้าแล้ว คงไม่มีอะไรทำให้เราหน้าแดงเขินอายได้เท่าไรแล้ว พอมาอ่านจริงๆ ก็เห็นด้วยกับเพื่อนเลยว่าจัดมาพอสมควรกันเลยทีเดียว แน่นอนว่ามันไม่ได้ถึงขนาดโจ่งแจ้งชนิดที่ไปนั่งเทาะเม็ดแตงโม จิบชาอยูข้างเตียง แต่มากกว่าขึ้นมาอีกระดับหนึ่งค่ะ ให้พอหน้าร้อนผ่าวๆ ในฤดูฝนที่ร้อนแล้งขนาดนี้

สำหรับแฟนมากกว่ารัก แฟนเตี่ยนซินคงไม่มีใครที่พลาดเล่มนี้กันไปหรอกนะคะ ซึ่งส่วนตัวแล้วสำหรับปราบพยศหญิงงามถือว่าสนุกเลยนะคะสำหรับตัวเอง เป็นแนวงานของเตี่ยนซินที่ทำให้เราติดใจและตามกันมาถึงขนาดนี้ อยากได้แนวไม่ต้องเสียน้ำตา กัดผ้าเช็ดหน้า ร้องไห้ร้องห่มอะไรแบบนั้น เนื้อเรื่องไม่ได้เข้มข้นมากมาย เป็นนิยายอ่านคลายเครียดแบบนั้นเสียมากกว่า เรื่องการตามหาคนร้ายตัวจริงอาจไม่จบแบบชัดเจนมากเพราะว่าประเด็นนี้มันจะไปอยู่ในเล่มต่อไปเสียมากกว่า เล่มนี้ได้แค่แก้ปมไปเปลาะหนึ่ง ตอนจบก็เลยเหมือนไม่จบเท่าไร ค้างคาใจเล็กน้อย ซึ่งปมการล้างตระกูลนางเอกคงจะไปปิดเอาในเล่มสุดท้ายแน่นอนเลยค่ะ แถมในเล่มมันมีประเด็นอื่นเสริมมาด้วยอย่างเรื่องลัทธิมารที่มีบางอย่างเกี่ยวข้องกับพระเอก นี้ก็เป็นปริศนาอีกเช่นกัน หรือมันจะงอกไปเป็นอีกเล่มก็อาจจะว่าได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นแฟนคลับก็ต้องรออ่านว่าจะมาเมื่อไร ตอนไหนนะคะ แต่ตอนนี้เราก็ฟินไปกับปราบพยศหญิงงามเสียก่อน แม้นางเอกจะเป็นหญิงงามที่ปากร้ายสักนิด ที่เกือบตกมาตรฐานนางเอกในแบบที่ฟีน่าชื่นชอบ แต่ได้พระเอกมาช่วยไว้ในทุกกรณีทำให้เรื่องนี้ผ่านเลยนะคะ สนุกในแบบที่คาดหวังไว้สำหรับนามปากกาเตี่ยนซินโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:51:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.