ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย


กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย


แม้จะรู้ว่าช่างงมงายและโง่เขลาสิ้นดีหากหลันซื่อก็ไม่อาจตัดใจจากรักแรกในชีวิตได้ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวผู้สูงศักดิ์คนใดก็ไม่เคยทำให้หลันซื่ออยากจะเดินเข้าสู่พิธีวิวาห์ได้เลยทว่าระยะทางที่ห่างไกลจากอดีตที่ไม่สมหวังกำลังช่วยให้ผู้ชายที่ตาบอดในรักเช่นเขาอาจจะเปิดใจรักใครสักใครหากการกลับมาสู่สถานที่ที่ไม่ชวนจดจำกลับทำให้เขาหวนรำลึกถึงสตรีที่มีบางอย่างชวนให้นึกถึงชูเหอ


สตรีคนใดกันเล่าบนแผ่นดินนี้จะไม่ตกลงไปในหลุมเสน่ห์ของหลันซื่อบุตรชายคนโตของหลี่ชินอ๋อง หากชูเหอผู้ต่ำต้อยก็รู้ควรดีว่า จงอย่าได้เปิดเผยความรู้สึกส่วนลึกในใจให้ผู้อื่นรับรู้และที่สำคัญนับจากวันที่บังเอิญได้พานพบกัน เธอไม่ใช่ชูเหอคนเดิมอีกแล้วหากเธอคือพระชายาในนามของเจี่ยนชินอ๋อง และถ้าไม่ใช่เพราะเหตุสำคัญเธอก็คงไม่มีวันได้พบหลันซื่อตลอดไป


เพราะความหวังจะแก้ไขปริศนาสำคัญในชีวิตของน้องสาวจนหลันซื่อพลั้งเผลอทำในสิ่งที่เห็นแก่ตัวกับชูเหอไปหากเขาก็พร้อมจะช่วยเหลือเธอกลับคืนและนับตั้งแต่หลันซื่อได้สอดมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวในชีวิตของชูเหอก็เหมือนว่าเขาเสมือนได้พบสหายผู้รู้ใจ


แม้เป็นได้แค่เพียงสหายก็มากเกินกว่าที่ชูเหอจะวาดหวังไว้แล้วทั้งชาติกำเนิดต่ำต้อย ซ้ำยังเป็นพระชายาม่ายแต่ทำไมกันทั้งที่เธอบอกตัวเองเช่นนั้นกลับยังรู้สึกเจ็บปวดในยามที่เห็นว่าบางทีอาจมีสตรีผู้จะเข้ามาครองใจของหลันซื่อได้ในอีกไม่นานเมื่ออยู่ใกล้ก็เหมือนห่างไกล การกลับไปดำรงเป็นพระชายาม่ายในสถานที่อันคู่ควรกับชูเหอคงเป็นสิ่งที่ถูกต้องเป็นที่สุด


นี้คงเป็นดวงตาที่มืดบอดที่สุดสหายผู้รู้ใจเช่นนั้นหรือ แท้จริงแล้วไม่ใช่เลยแต่ชูเหอคือสตรีผู้อยู่ในใจเขาต่างหากม่านหมอกของคำว่ารักแรกฝังใจได้สลายไปตั้งแต่เมื่อใดเขาก็ไม่อาจบอกได้หากคงเป็นเพราะชูเหอ ผู้หญิงที่เรียบง่ายหากแต่เข้าใจในความเป็นหลันซื่อคนนี้กระมังถึงทำให้เขาได้รู้จักความรักอีกครั้ง และครั้งนี้หลันซื่อจะไม่ยอมให้อุปสรรคใดๆมากั้นขวางระหว่างกันอีก แม้ว่าเธอจะมีสถานะเป็นหญิงม่าย


มีอะไรที่ชูเหอคู่ควรกับหลันซื่อด้วยหรือแต่จะให้ผลักไสเขาไปเธอก็ไม่อาจทำได้อีกต่อไป เธอจึงยอมที่จะโลภมากขอเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของหลันซื่อเป็นดอกบัวดอกน้อยที่เบ่งบานในหัวใจของบุรุษที่เธอหลงรักได้อยู่เคียงข้างกันตราบจนวันตายเพียงเท่านี้ก็ความสุขที่ชูเหอปรารถนาแล้ว
Create Date : 08 กรกฎาคม 2558
Last Update : 8 กรกฎาคม 2558 15:06:26 น. 1 comments
Counter : 3176 Pageviews.

 

ดองกันจนเล่มต่อออกมาแล้วค่ะ ถึงได้ฤกษ์งามยามดีเอานิยายชื่อไพเราะแบบนี้มาอ่านนะคะ แต่ก่อนจะอ่านก็พอจะได้ยินคร่าวๆ มาบ้างว่าเรื่องราวเป็นเช่นไร ซึ่งของแบบนี้ไม่ลองกับตัวเองไม่รู้กันง่ายๆ หรอกนะคะว่าจะหมู่หรือจ่า

แรกเริ่มต้นเรื่องก็ชวนให้รู้สึกขัดใจกันเล็กน้อยกับตัวพระเอก เขาเป็นพวกรักปักใจ แม้จะรักเขาข้างเดียวก็ตามที จนเหมือนกับว่าจากนี้จนวันตายก็จะบูชารักที่ไม่สมหวัง จะไม่มองใคร ไม่คิดแต่งงานกับใคร ซึ่งความคิดแบบนี้ก็ทำให้คนรอบข้างกังวลไปกับพระเอก เพราะในสังคมยุคนั้น การแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญ และเมื่อเขาคิดได้หรือว่าอยากหนีไปให้ไกลจากสถานที่เดิมๆ เขาจึงไปอยู่ชายแดนเสียเลยนี้ และการอยู่ในดินแดนห่างไกลก็น่าจะดีขึ้น การกลับมาเมืองหลวงอีกครั้งจึงต้องรับมือกับเรื่องวุ่นวายของน้องสาวที่กำลังจะแต่งงาน จะหันหน้าไปปรึกษาใครก็ไม่เห็นทางนอกจากเพื่อนรักของน้องสาวที่เขาแทบจะลืมเลือนเธอไปแล้ว แล้วการพบเจอกันอีกครั้งก็ทำให้พระเอกได้ช่วยเหลือนางเอกจากญาติของสามีผู้ตายจากไป ทิ้งปัญหาไว้ให้เธอมากมาย ซึ่งการช่วยเหลือตอนนี้ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างกันเกิดขึ้น แต่มันเหมือนเพื่อนผู้รู้ใจกันมากกว่า แน่นอนว่าพระเอกไม่เคยรู้เลยว่านางเอกน่ะแอบหลงรักมาตั้งแต่เป็นสาวรุ่นจนบัดนี้ ถ้าไม่เพราะเหตุการณ์บางอย่างบอกเขาว่า เธอไม่ใช่แค่เพื่อนแต่คือคนที่เขารักต่างหาก

ใครชอบแนวที่พระเอกค่อยๆ ก่อร่างสร้างรักนะคะ คงน่าจะชอบเลยทีเดียว เพราะว่าพระเอกเป็นพวกรักมั่นคงมาก ขนาดรักแรกพี่ท่านยังติดตรึงในใจชนิดว่าจะไม่ลืมจนวันตาย ก็ยังคิดอยู่ว่านางเอกจะมาแทรกได้ตรงไหนยังไงเนี่ย แต่นั่นละ เป็นนางเอกก็ต้องมีช่องทางกันบ้างละ ความรักของคนคู่นี้ไม่หวือหวาเลยแม้แต่น้อยเดียวค่ะ อย่างที่บอกว่าพระเอกเป็นพวกรักแรกฝังใจ เขาไม่เคยสนใจผู้หญิงคนไหนในทำนองคิดจะตบแต่งมาเป็นเมียเลย หลีกเลี่ยงได้ก็จะพยายาม ไม่ว่าเบื้องบนจะอยากบังคับแค่ไหน เขาก็พยายามหาทางออก

แล้วแบบนี้จะมารักนางเอกได้ยังไง จะว่ารักแท้แพ้ใกล้ชิดก็ว่าได้ค่ะ นางเอกเริ่มต้นจากคำว่าเพื่อนของน้องสาวก่อน แล้วค่อยได้รับการเลื่อนตำแหน่งมาเป็นเพื่อนผู้รู้ใจของตัวเอง นางเอกรับรู้ในทุกอย่างของพระเอก เป็นที่ปรึกษา เป็นอะไรมากมายชนิดที่พระเอกก็ไม่คิดเลยว่าผู้หญิงที่ทำให้สบายใจได้ถึงขนาดนี้คือคนที่เขารัก แต่ใช่ว่าพระเอกจะเป็นพวกฝ่ายรับอย่างเดียว เขาก็ปฏิบัติกับนางเอกเรียกว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว ให้การปกป้องคุ้มครอง แก้ปัญหาหลายๆ อย่างให้นางเอก จึงเป็นรักที่ค่อยๆ มา ค่อยๆ เติมให้เต็ม กว่าจะมารู้อีกทีพระเอกเขาก็รักนางเอกไปแล้ว ต่างไปจากนางเอกเธอรักเขาและจะรักจนหมดใจต่อไป

แต่ถ้าใครชอบความหวือหวา ร้อนแรงในการดำเนินนิยาย หรือแสดงออกอย่างเห็นได้ชัดเจนว่ารักมาก หวงมาก หวานมากๆ จนมดแทบจะขึ้นนิยาย ขอบอกว่าเรื่องนี้ไม่ใช่แน่นอนค่ะ พระเอกรู้ตัวเรียกว่าช้ามาก แม้ว่าจะไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องเป็นห่วงเป็นใยเพื่อนของนางสาวตัวเองขนาดนี้ ก็อาจจะเพราะว่าเธอเป็นสตรีอ่อนแอต้องได้รับการปกป้อง แต่ความจริงๆ ไม่ใช่เลย เพราะเขารักและเป็นห่วงนางเอกต่างหาก นิยายก็เลยเหมาะกับคนที่ชอบเรื่องที่ค่อนข้างจะปูพื้นยาวในขอบเขตของความหนาที่มากกว่ารักให้ออกมาเป็นแบบนี้ จะค่อยๆ เห็นพัฒนาการว่าอะไรทำให้พระเอกรักนางเอก มารู้ตัวอีกทีรากฐานก็แน่นอนราวกับคอนกรีตเสริมใยเหล็กไปแล้ว ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น แม้นางเอกจะไม่ได้ต่ำต้อยเหมือนเมื่อก่อนก็ตามที หากแต่สถานะพระชายาม่ายนี้ละ ทำให้เหมือนรู้สึกกันไปว่าพระเอกเลือกนักมักได้แร่กันไป แต่ใครเลยจะรู้ว่าแกได้แร่อะไรไปครอง

ซึ่งอ่านไปแล้วจะชอบนางเอกมากกว่าพระเอกนะคะสำหรับเรื่องนี้ หายากมากที่ชอบนางเอกมากกว่า เพราะเธอเข้มแข็งและสู้คนเอาเรื่อง เมื่อเธอเป็นลูกสาวของอนุภรรยาในบ้าน ที่แทบไม่มีใครหลียวแลอยู่แล้วนางเอกจึงเรียนรู้วิธีเอาตัวรอด แต่การแต่งงานไปเป็นพระชายาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องมาช่วงชิงอะไรมากมายกับญาติของสามี ยังดีที่มีพระเอกคอยหนุนหลังให้ถ้าไม่มีคนคอยช่วย นางเอกก็อาจจะย่ำแย่กว่านี้ก็เป็นได้ ต่อให้นางเอกเก่งแค่ไหนก็ยังสู้ผู้ชายไม่ได้อยู่ดี

ส่วนถามว่าฟีน่าชอบแค่ไหน มันก็ตอบลำบากนะคะ แน่นอนว่าพระเอกในช่วงแรกที่ไม่ใช่สเปคเลยค่ะ ผู้ชายช้ำแรก(เขาข้างเดียว) งมงายมาก มากจนไม่เหลืออะไรให้ใครเลย แกรู้ตัวก็ช้า เนิบนาบมาก คนที่ชอบความหวือหวาแบบฟีน่าเลยรู้สึกว่าไม่คุ้นสักเท่าไรเลยค่ะ ความหวานไม่ค่อยมีนะคะ เพราะสายตาพระเอกมองนางเอกว่าเป็นแค่ต่างเพศที่รู้ใจกัน ออกจะเป็นความรักแบบอบอุ่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นของความเป็นเพื่อนมากกว่าเป็นแฟน แต่จะมาเด่นในแง่ที่ว่าพระเอกเขาจะเอาใจใส่นางเอกค่อนข้างมาก ดูแลปกป้องนางเอกได้ดีเยี่ยมชนิดที่ว่าคงหาใครทำแบบนี้ให้กับนางเอกไม่ได้แล้ว ความรู้สึกว่าอ่อนหวานจะเริ่มมีมาในตอนที่พระเอกรู้ใจตัวเองไปแล้ว และต่อสู้กับทุกอุปสรรคเพื่อให้ได้แต่งงานกับนางเอก ส่วนความยากลำบากในการได้แต่งงานกันก็ไม่มากมายนัก ไม่งั้นความหวานที่มีไม่เยอะอยู่แล้ว ก็เล่นมาซะท้ายเรื่องมันจะโศกาไปอีกก็เลยไม่มีนะคะ

แต่เรื่องนี้ก็แอบปล่อยให้เรื่องต่อที่ออกมาแล้วซึ่งเป็นเรื่องของน้องสาวพระเอกมาแย่งซีนไปอย่างหน้าตาเฉยในหลายฉากนะคะ คงเพราะโทนเรื่องนี้ค่อนข้างเรื่อยๆ เหตุการณ์ที่มันมีสีสันกว่าก็เลยดึงความสนใจในคู่ที่แสนจะหวานเย็นคู่นี้ไปแทนค่ะ ก็เลยเหมาะกับคนชอบนิยายค่อยเป็นค่อยไป พระเอกค่อยๆเรียนรู้ว่าไม่ต้องไปยึดติดอะไรที่ไม่ใช่ของตัวเอง คนเราไม่ได้มีแค่รักครั้งเดียวเสียเมื่อไร บางทีรักครั้งต่อไปอาจจะดีกว่าก็เป็นไปได้ สตรีผู้รู้ใจไม่ใช่สหายที่รู้ใจ หากแต่เป็นสตรีผู้อยู่ในใจต่างหาก ใครเบื่อความร้อนแรง สีสันฉูดฉาดของนิยายจะลองนิยายที่ดำเนินเรื่องแบบสโลว์ไลฟ์ก็ลองเล่มนี้ได้นะคะ ส่วนฟีน่าขอจัดไว้ในส่วนที่อ่านได้ ไม่ถึงกับกรี๊ดเพราะหักคะแนนรักปักทรวง แต่ชอบการช่วยเหลือ เอาใจใส่นางเอกทั้งที่ไม่ได้คิดอะไรอื่นเลยของพระเอก ซึ่งบ่งบอกว่าเขาเป็นคนดีมีศีลธรรมมากคนหนึ่งนะคะ ถ้าพระเอกไม่หัวทึบไปมากกว่านี้ นานจนหยากไย่จะขึ้นห้องหัวใจนางเอก จนอยากจะบอกพระเอกว่ารู้ตัวหรือยังว่ารัก คนอ่านก็จะหลับแล้วก็คงจะพูดได้เต็มปากว่าชอบมากกว่าอยู่ในโซนกลางๆ ค่อนไปทางปลอดภัยแบบนี้โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2558 เวลา:14:56:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.