ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
3 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
รอยรักสลักใจ เตพิชา

รอยรักสลักใจ เตพิชา


ผู้ชายหน้าดุและเต็มไปด้วยอำนาจคนนี้หรือคือสามีที่แพรวพิลาศลืมเลือนซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ใช่แค่เพียงเขาเท่านั้นที่เธอจดจำไม่ได้แม้แต่อดีตที่เคยเป็นเธอ แพรวพิลาศก็ไม่รู้จักและเมื่อความจริงได้ตามมาพบเธอแม้ปรวีร์จะเป็นสามีที่เธอไม่คุ้นเคยหากแต่เธอก็จำเป็นต้องเผชิญกับมันเพราะไม่ใช่มีเพียงแค่เธอเท่านั้น ลูกสาวตัวน้อยก็ควรได้กลับคืนไปสู่สิ่งที่เธอควรได้รับอ้อมกอดของคนเป็นพ่อ

แม้มันจะเป็นโชคร้ายของแพรวพิลาศที่เธอความจำเสื่อมแต่สำหรับปรวีร์แล้วเขาภาวนาให้มันคงอยู่ตลอดไปหรือไม่ก็ให้เขาได้แก้ตัวในสิ่งที่เขาเคยโง่เขลาที่สุดเพียงเพราะเขาคนเดียวจึงทำให้แพรวพิลาศเป็นอย่างในทุกวันนี้แต่เขาจะไม่ทำอะไรแบบนั้นเป็นครั้งที่สองอีกแล้วเมื่อเขารู้ใจตัวเองแล้วว่าตลอดเวลาเขาไม่เคยเกลียดภรรยาที่ถูกมัดมือชกคนนี้แต่มันตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง


รักหรือ ทำไมแพรวพิลาศถึงไม่รู้สึกถึงมันเลยแม้แต่นิดเดียวเพราะบางอย่างที่อาจจะมีมากกว่าคำว่ารัก เธอรู้ดีว่ามีบางอย่างที่ปรวีร์ปิดบังซ่อนเร้นความจริงกับเธออยู่แต่มันจำเป็นด้วยหรือเมื่อตอนนี้ปรวีร์ที่เธอรู้จักเขาคือสามีที่แสนดีจนความรู้สึกที่เสมือนตะกอนในความทรงจำอาจเป็นแค่เพียงเรื่องโกหก


เมื่อปรวีร์เคยทำแพรวพิลาศเจ็บช้ำถึงเพียงนั้นเขาจึงหวาดกลัวเหลือเกินว่าเมื่อความทรงจำกลับมาความรักที่เขาพยายามทำให้เธอเห็นอาจไม่เพียงพอและอาจเลวร้ายกว่านั้นเมื่อคนในอดีตบางคนที่เป็นเสมือนเนื้อร้ายในความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอได้ย้อนกลับมาทำร้ายความรักระหว่างกันอีกและครั้งนี้ปรวีร์จะไม่ขออะไรมากกว่าแค่การให้อภัยจากแพรวพิลาศ


เสมือนตื่นจากการหลับไหลหากครั้งนี้แพรวพิลาศจะทำเช่นไรดี เธอจะกล้าเชื่อในความรักของปรวีร์แน่หรือเพราะสำหรับเขาแล้วเธอคือผู้หญิงที่เขาเกลียดที่สุดและอยากผลักไสเธอให้ไกลจากชีวิตที่สุดแล้วความรักที่เขาพยายามจะบอกมันเริ่มก่อตัวขึ้นตั้งแต่เมื่อใด และเมื่อหัวใจเป็นสิ่งที่ไม่อาจบังคับได้ เมื่อได้รักแล้วพราวพิลาศอาจจะพร้อมเป็นคนโง่ที่เชื่อในคำรักของปรวีร์


หากจะถามว่ารักตั้งแต่เมื่อใดปรวีร์ก็พอมีคำตอบให้กับสิ่งที่แพรวพิลาศสงสัยเขาคือผู้ชายที่ขี้ขลาดเป็นที่สุด รักแต่ไม่กล้าเปิดเผยหัวใจ หากเมื่อย้อนกลับไปดูอดีตที่ผ่านสายสัมพันธ์ระหว่างเขาและพราวพิลาศมันได้ก่อตัวมานานแล้ว เพราะเธอคือคนที่เขารอคอยในยามที่ไกลบ้านหึงหวงทุกครั้งที่เห็นใครก็ตามปรารถนาในตัวเธอเหมือนที่เขารู้สึกอยากเป็นเจ้าของเธอทั้งตัวและหัวใจ ความรักมันจึงสลักอยู่ในหัวใจของปรวีร์แบบที่เขาเองก็ไม่ทันตั้งตัวและเมื่อตอนนี้เขาโชคดีที่ได้สิทธิ์นั้นคืนมาเขาก็จะพิสูจน์ให้พราวพิลาศรู้ว่าปรวีร์ไม่ใช่ผู้ชายคนเดิมอีกแล้ว แต่เขาคือผู้ชายที่รักเธอมากที่สุด

Create Date : 03 กรกฎาคม 2558
Last Update : 3 กรกฎาคม 2558 10:48:16 น. 4 comments
Counter : 2547 Pageviews.

 

ขอยกความดีความชอบให้เพื่อนเลยค่ะ ที่แนะนำเรื่องนี้มาให้อ่าน เพราะฟีน่าแทบไม่อ่านนิยายของสนพ.กรีนมายด์เลย ไม่ใช่สไตล์ของตัวเองสักเท่าไร ถ้าไม่มีคนบอกก็คงข้ามผ่านเลยไปอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนแนะนำมาสักระยะแล้ว แต่ไม่ได้รีบอ่านมากนัก พอรู้สึกว่าเบื่อของเก่าๆ ก็เลยมาลองของใหม่กันดีกว่าเผื่อว่าจะแนวกันสักหน่อย

แท้จริงพล็อตเป็นอะไรที่เห็นกันจนชินตาบนแผงนิยาย คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ความจำเสื่อม ผู้ชายในอดีตที่ใจร้ายกับเธอเสียเหลือเกิน ซึ่งแนวนี้ฟีน่าไม่น่าจะผ่านเลย แต่นักเขียนเลือกที่จะไม่เล่าเรื่องในช่วงพระเอกอยู่ในภาวะน่าตบ แล้วมาเล่าเรื่องหลังจากที่มาพบเจอกันอีกครั้งหนึ่ง ในตอนนี้เขาไม่ใช่ผู้ชายแย่ๆคนนั้นอีกแล้ว แต่เป็นผู้ชายที่สิ้นหวังในการตามหาคนที่เขาเพิ่งรู้ว่ารัก และเมื่อได้โอกาสว่าเธอจำอะไรไม่ได้เลย เขาก็พร้อมจะโกหกบ้าง หลบเลี่ยงความจริงเพื่อทำให้เธอไม่หนีไปอีกครั้ง แต่เธอก็ใช่ว่าจะไม่รู้สึกอะไร ทำไมคนที่รักกันจึงกลับทำให้เธอรู้สึกเกรงๆในบางที ไม่กล้าทำตัวให้สนิทสนมสมกับคนเป็นสามีภรรยากัน แต่ความที่เธอเป็นพวกผู้หญิงแบบที่เกิดมาเป็นแม่และเมียก็เลยพยายามปรับตัว แล้วสิ่งที่เป็นสัจธรรมก็ไม่เคยพ้น ความลับไม่มีบนโลกนี้ เรื่องราวที่เจ็บปวดระหว่างกันก็กลับมา เมื่อเธอจดจำทุกอย่างได้ เธอจะกล้าพอหรือที่จะเชื่อมั่นว่านี้คือรักแท้ แต่เมื่อเธอเองก็แอบรักเขามาตลอดเช่นกัน เธอก็พร้อมจะปล่อยให้ความหลังเป็นแค่ความจำที่ไม่สวยงามนัก เพราะตอนนี้เขาคือสามีที่ดีที่สุด รักเธอที่สุด

ต้องขอบคุณนักเขียนที่เลือกจะเขียนเรื่องราวของนิยายเรื่องนี้ในช่วงนางเอกความจำเสื่อมและพระเอกสำนึกผิดได้แล้วไม่เช่นนั้นนะคะ ฟีน่าก็คงไม่รอดกับเล่มนี้คือกันค่ะ เพราะคุณพระเอกในเล่มนี้ช่วงแรกๆ ของแกเรียกว่าเข้าสูตร ใจร้าย เชื่อทุกคนยกเว้นนางเอก ชอบจังเลยกับการพูดจาประชดประชันเสียดสีนางเอก คือเรียกว่าหาสิ่งที่ทำดีกับนางเอกไม่ได้เลย ทั้งที่ความจริงเขาไม่ได้เกลียดเธอแบบที่ปากบอก แต่รักแค่รู้สึกเสียหน้า เสียความรู้สึกว่าทำไมนางเอกต้องพยายามออกห่างจากเขา ไม่เหมือนกับที่ทำกับคนอื่น ความหึงหวงแบบหน้ามืดตาลาย แกเลยกลายเป็นพระเอกแบบแนวซาตานกันไป ซึ่งเราจะไม่เห็นแบบเต็มๆ หรอกนะคะ เพราะนิยายจะใช้วิธีเล่านิดหน่อยในตอนเริ่มต้นตอนให้พอเข้าใจว่าความสัมพันธ์ระหว่างกันในช่วงแรกๆ เป็นยังไง และอะไรทำให้นางเอกบอกตัวเองให้ลืมอดีตและพระเอกต้องทำดีไถ่โทษขนาดนี้ เราเลยจะได้รู้จักตัวตนของพระเอกที่อาจจะเอาแต่ใจ เพราะเขามีมาดความเป็นคนมีอำนาจในตัวอยู่แล้ว แต่ก็รักใคร่ทนุถนอมนางเอกมาก ทำแต่สิ่งที่บ่งบอกเลยว่ารักผู้หญิงคนนี้มาก มากจนกลัวว่าอดีตที่เธอลืมไปแล้วอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เธอทิ้งเขาอีกรอบ เราก็เลยไม่เกลียดพระเอกแบบสุดๆ แค่หมั่นไส้เล็กน้อยค่ะ เอาใจช่วยไปอีกต่างหาก เพราะตอนนี้พระเอกจัดไว้ในประเภทผู้ชายที่รักนางเอกที่สุด

แต่นางเอกนี้สมเป็นนางเอกจริงๆ อะไรจะศรีทนได้ขนาดนั้น เป็นนางเอกขนบเก่าแก่ ผู้ต้องก้มหน้าก้มตาอดทนกับความไม่ชอบหน้าของพระเอก กตัญญูรู้คุณคนที่ชุบเลี้ยงมา เขาให้ทำอะไรก็ทำ นางเอกผู้แสนดีมีแต่ในนิยาย แค่อ่านจากฉากย้อนอดีตยังรู้สึกสงสารนางเอกเลย ซึ่งสุดท้ายแล้วมันก็เข้าทำนองว่าคนดี ท้ายที่สุดก็ต้องได้ผลดีมาตอบแทน เพราะเธอกลายเป็นมาคนที่พระเอกรักมาก และอาจจะเพราะนางเอกแอบรักพระเอกขนาดนั้น เธอจึงไม่มาลุกขึ้นทำตัวแก้แค้นพระเอกประเภทว่าทำฉันเจ็บปวดขนาดนั้น เราอยู่ร่วมบ้านเดียวกันไม่ได้ เพราะเธอเป็นคนอ่อนหวาน เมื่อคิดถึงสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาทั้งสองคนก็เสียใจมากพอแล้ว และยังมีลูกสาวด้วยกันอีก เธอจึงยอมรับในการสำนึกผิดของพระเอก ปล่อยให้เป็นแค่เรื่องในวันวาน อาจจะไม่ถึงขนาดที่ว่ายกโทษให้ง่ายๆ ที่แค่บอกว่ารักก็จบแล้ว เพราะมันต้องมีมาดกันบ้าง แต่ก็ไม่น่ารำคาญมาก นางเอกไม่ได้เล่นตัวสุดๆ แค่นี้พระเอกก็แทบจะกระอักเลือดแล้ว

อ่านจบแล้วแนวเนี่ยจัดว่าดีใจมากที่สุดค่ะ เพราะว่าตอนอ่านไปก็ระแวงตัวเองนะคะว่าจะไปเรื่องมากอะไรกับนิยายเขาอีกหรือเปล่า หล่อนยิ่งเป็นคนแบบนั้นอยู่ แต่อ่านจนจบก็ถือว่าถูกใจเลยนะคะ อย่างที่บอกไปแล้วว่าคนเขียนเลือกที่จะไม่ทำร้ายจิตใจคนอ่านที่ขวัญอ่อนง่ายแบบฟีน่า ให้เรามีส่วนร่วมเข้าใจในชะตาชีวิตของคู่นี้ในช่วงพระเอกทำดีไถ่โทษแล้ว เราก็เอาใจช่วยทั้งคู่กันไป ทั้งขำทั้งฉิวพระเอกที่ว่า ตอนแรกก็ไม่รักไม่ดูแล ตอนนี้ต้องมาวิ่งวุ่นปวดหัวปกปิดความไม่ดีของตัวเอง แต่ก็เห็นมุมน่ารักๆ ของพระเอก ที่เขาสงวนไว้ให้เมียรักคนนี้เท่านั้น ภายนอกเขาคือคนที่ดุ เย็นชา ทรงอำนาจชนิดที่เคยทำให้นางเอกขวัญกระเจิงมาแล้ว แต่นางเอกจำไม่ได้แล้ว เขาก็ตามน้ำ เราสองคนรักกัน รักกันมากด้วย เขาอาจจะเป็นต้นเหตุให้เธอหนีไปจนความจำเสื่อม แต่ในเมื่อจำไม่ได้ก็ไม่ต้องคิดถึง ตอนนี้อยู่ในช่วงชดเชยเวลาที่หายไป พระเอกเลยเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเขาอบอุ่นมากๆ จนบางทีออกจะร้อนเกินไปด้วยซ้ำ ถ้าลงว่ารักใครจะหมดหัวใจแบบนี้ ผู้ชายแบบนี้เหมาะกับการเป็นหัวหน้าครอบครัว เขาดูแลภรรยาและลูกได้ดีที่สุด สำหรับเขาไม่ปรารถนาอะไรมากไปกว่าครอบครัวอีกแล้ว แต่อ่านไป เจอความร้ายของพระเอกไป คะแนนด้านดีของเขาก็มีโดนหักทิ้งไปบ้าง แต่ก็มาตีตื้นกลับไปอยู่ในระดับที่จัดว่าอยู่ในข่ายดีเมื่อเจอช่วงที่เขาเอาใจใส่นางเอกนี้ละคะ

เนื้อเรื่องไม่ขมปี๋ ออกจะน่ารักนิดๆ ยกเว้นช่วงต้นของแต่ละตอนที่เล่าย้อนความจะชิงชังพระเอกสักนิดนะคะ ถือว่าเป็นรสชาติของนิยายกันไป เพราะถ้าไม่เป็นแบบนั้น ก็จะไม่รู้ว่าอะไรจะทำให้นางเอกหนีจากชีวิตพระเอกได้แบบรันทดใจมาก สงสารนางเอกเลยที่บอกตัวว่าลืมทุกอย่างให้หมด อย่าไปจำความร้ายกาจของพระเอกอีกต่อไป แล้วเธอก็ทำได้ เพราะความจำเสื่อมไปเลย เป็นฉากที่สงสารนางเอกมาก ตรงนี้ก็คงต้องบอกว่านิยายเขียนมาได้ค่อนข้างดีทีเดียวเลยค่ะ

แต่มันก็มีอะไรที่สะดุดใจอยู่บ้าง เพราะเมื่อไม่ได้เล่าเนื้อเรื่องจากในอดีตมากนัก ทำให้เรื่องราวของตัวละครที่เป็นนางอิจฉาเต็มขั้วคนนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้างอาจจะไม่เด่นชัด แม้จะในเรื่องจะบอกแต่ก็ออกจะยังไม่ทำให้เข้าใจมากเท่าไร แล้วคนสมรู้ร่วมคิดเป็นยังไงบ้าง ซ้ำตอนจบของเรื่องก็ดูจะชวนให้งงว่าอ้าวจบแล้วหรือ ไปขึ้นตอนพิเศษที่ไม่น่ามาทำเป็นแค่ตอนพิเศษเลย น่าจะเขียนให้ตัวละครนี้มีเล่มของตัวเองไปเลย เพราะตั้งแต่อ่านก็รู้สึกว่าตัวละครนี้สำคัญมาก แล้วจะได้คนรักเป็นแบบไหน พอมาอยู่ในส่วนของตอนพิเศษทำให้มันขาดๆ ไปมาก ทั้งความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นคนรักของผู้ช่วยนางเอกที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวของพระเอกนางเอกว่ามาจากไหน มีที่มาที่ไปยังไง ออกจะรวบรัดตัดความเกินไป แต่คนเขียนอาจจะไม่มีพล็อตสำหรับคู่นี้แบบยาวนักก็เลยจับมาลงในตอนพิเศษก็ว่าได้ แต่เรารู้สึกเสียดายนะคะ

หากนิยายเรื่องนี้ ไม่มีความคาดหวังอะไรมากมายนักตอนที่หยิบมาอ่าน ถึงแม้ว่าเพื่อนจะแนะนำ แต่ก็พอรู้ทางนิยายเขา พอจะรู้พล็อตคร่าวๆ ก็ยังหวั่นใจตัวเองว่าฉันจะผ่านไหม แต่อ่านแล้วผ่านค่ะ สนุกน่าลองอ่านเลยทีเดียว เป็นนิยายที่ไม่เคยผ่านหูผ่านตาสำหรับนามปากกานี้มาก่อน อ่านงานของนักเขียนเป็นเล่มแรกถือว่าถูกใจมากเลยค่ะ จี๊ดใจนิดๆ ไม่ถึงกับเสียน้ำตาเป็นปี๊บๆ เอาใจช่วยพระเอกในเวลาเดียวกับที่แค้นใจในความร้ายของเขาที่ขนาดมาไม่มาก ยังเกิดภาวะเคืองใจย้อนหลัง สงสารนางเอกว่าไปทำกรรมอะไรไว้ แต่คนดีก็ต้องได้ดีแน่นอน ส่วนบทบาทของลูกสาว ฟีน่าชอบที่ไม่ได้มีมากจนกลายเป็นว่าตกลงเขารักลูกหรือรักเมียกันแน่ ลูกสาวมาเป็นระยะๆ ที่เป็นตัวเชื่อมให้นางเอกไม่อาจถอยหลังจากพระเอกได้ อยากจะโดดหนีแค่ไหนต้องท่องไว้ว่าเพื่อลูก ใครเบื่อนิยายเก่าๆ ที่ไม่รู้จะอ่านอะไรดีก็ลองหามาอ่านดูนะคะ แต่ลักษณะรูปเล่มอาจจะหายากสักหน่อย แต่ก็น่าจะมีตามร้านหนังสือทั่วไป เพราะออกมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่ถ้าใครชอบอีบุ๊คส์ก็เชิญค่ะ ฟีน่าก็อ่านในแบบของอีบุ๊คส์เหมือนกันค่ะ สะดวกดี เรื่องนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหวานจัดหรือขมจัดนะคะ กลางๆ อ่านได้ และไม่คิดว่าจะอ่านแล้วติด เผลอแป๊บเดียวลุ้นจนวางหนังสือไม่ลงเลยค่ะ อยากให้ทุกอย่างลงเอยด้วยดี เพราะรอยรักของสองคนนี้สลักอยู่ในใจมานานแล้ว แค่อีกคนขี้เก๊กไปนิด อีกคนก็เจียมตัวไปหน่อย พระพรหมท่านเลยต้องหาวิธีมาพิสูจน์รักแบบนี้ค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:47:53 น.  

 
รบกวนถามค่ะ นางเอกนิสัยน่ารัก ไหมคะ เป็นคนชอบนางเอกไม่ปากจัด ไม่ชอบนางเอกเย็นชาด้วยค่ะ


โดย: เอื้อย IP: 1.20.136.58 วันที่: 4 กรกฎาคม 2558 เวลา:22:32:20 น.  

 
นางเอกแนวเรียบร้อยน่ารัก อ่อนหวานค่ะ ปล.ช่วงนี้ฟีน่าไม่ค่อยเข้าบล็อก มีอะไรสอบถามที่แฟนเพจจะดีกว่านะคะ
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:30:22 น.  

 
ขอบคุณค่า นางเอกแนวที่ถูกใจ เล่มนี้ต้องไปสอย


โดย: เอื้อย IP: 101.51.15.70 วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:26:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.