ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

เมื่อรู้ว่าตนมิคู่ควรเป็นภรรยาใครทางเดียวที่จะปัดความวุ่นวายใจไปก็คือใช้คำลวงหากแต่ไม่คิดว่าบุคคลที่ถูกจับมาเป็นคู่หมายแบบไม่ทันรู้ตัวอย่างเมี่ยวถิงเวยจะได้รับรู้ถึงพันธะที่เขาไม่ได้ก่อเลยสักนิดแต่เฮ่ออิ๋งอิ๋งก็ได้แต่หวังว่าความอ่อนแอขี้โรคเหมือนดั่งจะปลิดปลิวไปตามสายลมจะทำให้เมี่ยวถิงเวยเปลี่ยนใจไม่เอาความกับหญิงที่หาญกล้าแอบอ้างชื่อเขาขึ้นมาปกป้องตัวเอง


เมื่อคิดจะเล่นกับเสือเช่นเมี่ยวถิงเวยเขาก็ไม่ปล่อยให้เหยื่อคนงามอย่างเฮ่ออิ๋งอิ๋งหลุดไปเขาต้องได้ในสิ่งที่เธอใช้งานเขามาเนิ่นนานหากทั้งๆที่เขาเองก็รู้ดีอยู่แก่ใจว่าสตรีอย่างเฮ่ออิ๋งอิ๋งเป็นได้เพียงแค่ภรรยาที่เอาประดับสกุลหากไม่สามารถร่วมเรียงเคียงหมอนหรือแม้แต่มีทายาทสืบสกุลแต่ด้วยเหตุผลที่ไร้เหตุผลเขาจึงยืนกรานจะรับดวงจันทร์ที่ใกล้สิ้นแสงนี้เป็นคนในสกุลเมี่ยว


ในความหยาบกระด้างซ่อนบุรุษผู้อ่อนโยนไว้และคงมีเพียงเฮ่ออิ๋งอิ๋งที่ได้เห็นแม้ว่าคำเตือนจากปากของชายที่เธอควรชิงชังที่สุดห้ามปรามไม่ให้เธอมอบใจให้เขาแต่ความเอาใจใส่แม้เพียงเล็กน้อยที่เขามีให้ก็ทำให้เธอไม่อาจเปลี่ยนหัวใจตัวเองได้ทันจนเฮ่ออิ๋งอิ๋งได้เข้าใจแล้วว่ายามใดมีรัก ยามนั้นความทุกข์จะมาเยือนเพราะรักนี้จะไม่มีวันที่เมี่ยวถิงเวยตอบรับความรู้สึกจากใจของเธอเลย


ทั้งๆที่ชีวิตที่ผ่านมาเมี่ยวถิงเวยอดทนได้ทุกอย่างแต่สิ่งเดียวที่เขาไม่อาจอดกลั้นได้คือการรักเฮ่ออิ๋งอิ๋งแต่รักนี้ก็มาพร้อมความทรมาน ภรรยาคนงามที่เคียงกายแต่ไม่มีวันได้ครอบครองแต่เพราะรักที่มากกว่าสิ่งอื่นใดทำให้เมี่ยวถิงเวยยอมละทุกความปรารถนาที่เขามีเพราะเมื่อใดที่ความหวังของสกุลเมี่ยวสำเร็จ ทายาทผู้สืบทอดได้ถือกำเนิดวันนั้นก็อาจเป็นวันที่เมี่ยวถึงเวยเกลียดตัวเองเป็นที่สุด


เพราะรักอีกเช่นกันทำให้เฮ่ออิ๋งอิ๋งยอมแม้จะกรีดหัวใจตัวเองภรรยาที่ดีมีหน้าที่พึงปฏิบัติ เมื่อเธอรู้ดีว่าชีวิตหญิงงามนั้นอาภัพเช่นใดสิ่งเดียวที่ปรารถนาคือมอบสิ่งที่มีค่าที่สุดให้กับชายที่ตนรักและเมื่อได้รู้ว่าใช่แต่ทุกข์เท่านั้นเมื่อมีรักเฮ่ออิ๋งอิ๋งไม่เสียดายในสิ่งที่ทำไป และมันยิ่งทำให้เธอเข้มแข็งพอจะทำในสิ่งที่เรียกว่าประหารชีวิตตัวเองเพื่อเมี่ยวถิงเวยและคนสกุลเมี่ยว


เพียงเฮ่ออิ๋งอิ๋งคนเดียวเท่านั้นที่เมี่ยวถิงเวยปรารถนาเธอคือสตรีผู้เข้าใจในความหยาบกระด้างของเขาเยียวยาบาดแผลในจิตใจที่ลึกและซับซ้อนเกินกว่าที่แม้แต่ตัวเขาเองจะรักษามันได้เขาไม่สนใจว่าเธอต้องการตอบแทนความรักนี้ด้วยอะไร เพราะเขาไม่ต้องการแต่เมื่อเธอพร้อมจะสู้กับวิบากกรรมและอุปสรรคที่ติดกายมานับตั้งแต่กำเนิดเขาก็จะไม่ปล่อยให้สตรีที่ถูกโชคชะตาลิขิตให้มาเป็นภรรยาของเขาจากไปเมื่อดั่งเช่นดวงจันทร์ลาลับขอบฟ้า
Create Date : 25 กรกฎาคม 2557
Last Update : 25 กรกฎาคม 2557 13:55:29 น. 8 comments
Counter : 4943 Pageviews.

 

ภรรยาทิ้งมารยาทเป็นเล่มต่อของสามีทิ้งจรรยานะคะ (ซึ่งก็ยังไม่เข้าใจในเล่มโน่นว่าสามีทิ้งจรรยาอะไร) บอกตรงๆว่าเนื้อเรื่องมันต่อกันค่ะ ถ้าอยากเข้าใจรายละเอียดของเล่มนี้จำเป็นต้องอ่านสามีทิ้งจรรยาก่อนนะคะ ภาคของนางเอกเล่มนี้และนัยที่ทำให้เธอต้องแต่งงานกับพระเอก อยู่เล่มแรกหมดเลยค่ะ

ความที่เป็นภาคต่อดังนั้นเรื่องจึงไม่ต้องเกริ่นนำอะไรเลยค่ะ คนอ่านมาแล้วแบบฟีน่าก็เลยจะเข้าใจเนื้อเรื่องทันที นางเอกในเล่มนี้ดันไปโกหกทุกคนเอาไว้เรื่องการหมั้นหมายลับๆของเธอและพระเอก แต่ความจริงแล้วเธอโกหกทั้งเพเพราะว่าไม่อยากให้พ่อพยายามหาสามีให้เนื่องจากเธอเป็นหญิงงามที่อาภัพป่วยหนัก รอวันจบชีวิต คือเธอไม่เหมาะกับการเป็นภรรยาใครทั้งสิ้น ชื่อพระเอกจึงถูกเอามาอ้าง แต่ไม่คิดว่าโลกมันจะกลมเมื่อเขาดันกลายมาเป็นเพื่อนของสามีเพื่อนรักเธอ(งงละซิ ดังนั้นถึงบอกว่าต้องอ่านสามีทิ้งจรรยาก่อนค่ะ) และเธอก็คิดว่าเขาคงจะแค่โกรธเกรี้ยวในความไร้มารยาทของเธอ ซึ่งมันไม่ได้จบแค่นั้น เพราะเขายืนกรานจะแต่งงานกับเธอด้วยเหตุผลคล้ายๆกัน เขาก็เบื่อถูกจับคู่แต่งงาน

เรื่องมันไม่ได้ง่ายดายแบบว่าคนไม่รู้จักกัน เจอหน้ากัน แต่งงานรักกัน เพราะนางเอกมีอาการป่วยหนักติดตัว เธอเป็นได้แค่ภรรยาที่เอาประดับบ้านสวยงาม แต่แตะต้องไม่ได้ ซึ่งถ้าหัวใจของทั้งสองฝ่ายดึงดูดเข้าหากันก็คงไม่เป็นไร แต่เมื่อรักแล้ว ปรารถนาก็ตามมา หากคนหนึ่งอยากให้อีกฝ่ายมีชีวิตได้ยืนยาว แต่อีกฝ่ายอยากทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดเพราะรัก

จากที่เล่มแรกจัดไว้ในข่ายพออ่านได้นะคะ จนฟีน่าก็ไม่ได้กระตือรือร้นอะไรในตอนที่เล่มนี้ออกมา พอได้มาก็หยิบอ่านก่อนเนื่องจากช่วงนี้ไม่มีมากกว่ารักให้อ่าน ซึ่งอ่านแล้วผิดคาดมากค่ะ ไม่ใช่เพราะว่ามันมีความแปลกใหม่ของพล็อตอะไรเลย จริงๆ เป็นนิยายที่เดาเรื่อง เดามุกได้เลยตั้งแต่แรกว่าถ้าแนวนี้ มันต้องไปตามสเตปที่วางไว้ แต่อย่างที่เคยพูดไปหลายครั้งแล้วว่า นิยายน่ะพล็อตหลักๆ มันมีไม่กี่พล็อตนะคะ ขึ้นอยู่กับคนเขียนต่างหากว่าจะเล่นยังไงให้พล็อตเดิมสนุกและน่าสนใจได้ต่างหาก

พระเอกเป็นชายผู้มีปมในใจ เขามีกำแพงอันหนาราวกำแพงเมืองจีนไว้กั้นทุกคนออกจากชีวิต ซึ่งมันจะไปเฉลยตอนหลังว่าทำไม แน่นอนว่าเดาได้ไม่ยาก แต่ความเย็นชาที่เขาแสดงออกกับทุกคนไม่เว้นแม้แต่นางเอกกลับมาความต่างที่แม้จะน้อยแต่นางเอกก็มองเห็น เขาอ่อนโยนกับเธอ ใส่ใจและเข้าใจ จะว่าไปแล้วบุรุษผู้แข็งแกร่งก็พ่ายแพ้สาวงามอ่อนแอ บอบบางจริงๆค่ะ เพราะชีวิตของพระเอกเจอผู้หญิงมาทุกรูปแบบ แต่ดันรู้สึกสงสารนางเอกก่อนจะเปลี่ยนเป็นความรัก ซึ่งคนอ่านน่ะรู้เลยว่าการแสดงออกหลายๆครั้งของพระเอก แม้จะดูใจร้ายเย็นชาหรือไม่แยแส มันคือความรักที่มีให้กับนางเอก จนเขายอมเองดีกว่าเห็นนางเอกต้องตาย

แต่ถ้าจะคิดว่านางเอกเป็นสาวสวย อ่อนแอขี้โรคแล้วต้องปวกเปียกน่ารำคาญ บอกได้เลยว่าไม่ใช่ค่ะ คือนางเอกเพียบพร้อมไปหมดทุกประการยกเว้นแค่สุขภาพไม่ดี ความดีชนะทุกสิ่งค่ะ แม้แต่ตัวอิจฉาที่ไม่เหลือบทบาทเท่าไร ทำไม่ดีใส่นางเอก เธอก็ไม่สนใจ ไม่ถือสา มุ่งหวังเอาชนะใจพระเอกคนเดียว และยิ่งเขาเผลอทำดีใส่เธอบ่อยๆ หรือเอาใจใส่แบบที่ไม่ตั้งใจ นางเอกก็รู้แล้วว่าสามีเธอเป็นคนดี ความลับที่เปลี่ยนเขาไปยิ่งทำให้นางเอกต้องทำทุกอย่างเพื่อพระเอกบ้าง เขาคือคนที่ควรค่าแก่การให้รักมากกว่าจะหวาดกลัว แม้เธอจะร่างกายอ่อนแอ แต่จิตใจกลับเข้มแข็งจนพระเอกยังสู้ไม่ได้เลย

อ่านจบแล้วพูดได้เลยว่า พล็อตธรรมดาสุดๆ แต่สนุกมากๆ จากความไม่ได้คาดหวังใดๆค่ะ พระเอกที่ปากว่าไม่รัก ไม่สนใจ แต่เนื้อในรักนางเอกมาก และนางเอกก็ทำให้เรารู้สึกว่าเธอคู่ควรแล้วล่ะที่พระเอกจะรัก งามทั้งกายและใจแท้ๆ เนื้อเรื่องให้ความรู้สึกเลยว่ารักที่แท้จริงคือการเสียสละและปรารถนาให้คนที่ตนรักมีความสุขที่สุด แม้ตายก็จะไม่เสียดายเลยที่ทุ่มเทไปอย่างเต็มที่แล้ว และอีกประเด็นที่มันก็พื้นๆ เหมือนเวลาเราอ่านนิยายนางเอกแสนดีก็คือการทำดี ชีวิตนางเอกเป็นชีวิตที่สวยแต่อาภัพนะคะ โชคดีที่เกิดมาในตระกูลร่ำรวย เธอจึงมีชีวิตยาวมาได้จนป่านนี้ แต่ลิขิตจากฟ้าหรือจะสู้ความดีที่กระทำ ดวงชะตาของนางเอกเปลี่ยนไม่ใช่จากสิ่งใด แต่คือจิตใจของเธอต่างหาก ถ้านางเอกเป็นนางมารร้าย(แบบฟีน่า) จุดจบของเธอคงเป็นไปตามที่ควรจะเป็น แต่เมื่อเธอมีความดีงามเป็นเกราะคุ้มครอง ทุกอย่างก็เป็นไปได้

เรื่องนี้จะไม่ไปในทางตลกขำขันนะคะ เพราะถ้านางเอกป่วยแต่เอาแต่ใจ แก่นแก้วนี้คงไม่ไหวเลยล่ะ เรื่องคงให้รสชาติประหลาดๆ แต่พอให้นางเอกเป็นสาวหวานแสนดีมันก็เลยให้ความรู้สึกไปในทางนิ่มนวลปนดรามานิดๆ ที่เอาเรียกน้ำตาแอบสงสารนางเอกบ้าง แต่พระเอกไม่ได้เล่นบทสามีใจร้ายทำลายจิตใจนางเอกด้วยการไปหาหญิงอื่นมาประชดประชัน แค่ปากแข็งเล็กน้อยแต่จิตน่ะเป็นห่วงนางเอกตลอดเวลา จะหวานน่ารักในตอนที่สองคนนี้เข้าใจกัน จนเรียกว่าน่าอิจฉานางเอกนะคะ แต่ผู้หญิงอย่างนางเอกก็สมควรได้พระเอกมาคอยปกป้องคุ้มครองก็ถือว่าถูกต้องแล้วค่ะ อ่านแล้วพูดได้เลยว่าแบบนี้ล่ะที่ต้องการจากการอ่านมากกว่ารักค่ะ สนุกถูกใจมากเลยนะคะ ให้ความรู้สึกหลายอารมณ์ ทั้งเศร้านิดๆ สงสารพระเอก นางเอก น่ารักดี มีดรามานิดๆ พอให้จี๊ดใจ ซึ่งไม่มาจากความงี่เง่า กินหญ้าหูเบาของทั้งสองคน แต่มาจากปมประเด็นของจิตใจที่ปิดบังอะไรไว้ ในยามรักก็หวานกำลังดีค่ะ และที่สำคัญพล็อตง่ายๆ ก็สนุกได้ ที่คนเขียนรู้จักพลิกแพลงและเติมแต่งรายละเอียดเข้าไปนะคะ นี้ล่ะสำคัญ ไม่ต้องคิดพล็อตยากๆ ขอแค่การดำเนินเรื่องสนุก น้ำเน่ายังไงก็สนุกได้เสมอโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:54:46 น.  

 
ถามฟีน่าคะ ถึงมันจะเป็นเล่มต่อจากสามีทิ้งจรรยา แต่ถ้าเราไม่ได้อ่านเล่มแรก มันพอจะรู้เรื่องไหมคะ

ปล.แอบติดตามว่ารีวิวในบล็อคหลายเรื่องแล้ว แต่เพิ่งมาคอมเม้น^^


โดย: maryangle IP: 58.11.226.209 วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:43:34 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แม้จะไม่ค่อยเชื่อกับการรักษานางเอก
แต่ชอบคาแรกเตอร์ตัวละคร ทั้งพระเอกนางเอกมาก น่ารักมาก
นางเอกสวย ฉลาด อ่อนนอกแข็งใน พระเอกก็ฉลาด ปากแข็งใจอ่อน ปกป้องนางเอกมาก
พล๊อตพาฝันเดาได้ แต่อ่านแล้วถึง ชอบความรัก ความอบอุ่น ปนดราม่าของเรื่องนี้
ถ้าเทียบกับสามีทิ้งจรรยา ชอบภรรยาฯ มากกว่ามาก

สำหรับคนที่ไม่ได้อ่านสามีทิ้งจรรยา อาจจะไม่ค่อยอินถึงที่มาที่ไปของพระเอกนางเอกเท่าไหร่
แต่อ่านเรื่องนี้รู้เรื่องแน่ๆ


โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:35:13 น.  

 
ขอบคุณ คุณฟ้าใสฯที่ตอบนะคะ


โดย: maryangle IP: 58.11.226.209 วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:12:55 น.  

 
น่าอ่าน น่าอ่าน จดๆลงลิสทั้งสองเรื่อง ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 27 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:26:14 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะโดย: lovereason วันที่: 28 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:03:11 น.  

 
แหะๆๆ ขอโทษที่ไม่ได้ตอบคุณmaryangle ฟีน่าไม่ค่อยอยู่ในบล็อกเท่าไรค่ะ แต่จะอยู่ที่แฟนเพจมากกว่าค่ะ เพราะมันเปิดจากมือถือง่ายกว่า ถ้าเล่นเฟซบุ๊คส์ ไปแอดไลต์ไว้ก็ได้นะคะ ฟีน่าจะตอบคำถามได้เร็วกว่าค่ะ และมีข่าวสารอัพเดทตลอดเวลากว่าในบล็อกค่ะ
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer?ref_type=bookmark


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:28:02 น.  

 
อ่านท้ายเรื่องน้ำตาจะไหล
สงสารอ่ะ

ไม่ได้อ่านเล่มแรก แต่ก็พอเข้าใจได้อยู่


โดย: มนทยา IP: 58.136.118.75 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:11:30:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.