ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

ในที่สุดชีวิตแบบนกน้อยในกรงทองที่หฤทกานต์ที่แสนจำเจและน่าเบื่อกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อจู่ ๆ ทุกคนในครอบครัวก็กล้าเปิดกรงทองให้เธอได้โบยบินเสียทีแม้ว่าจะไม่พ้นจากสายตาที่คอยกำกับดูแลสักเท่าไร แต่การได้เดินทางสู่จังหวัด ๆที่แสนเงียบสงบอย่างจ.ตรัง อาจจะดูไม่น่าตื่นเต้นสำหรับคนอื่นแต่กับหฤทกานต์ต่อให้อยู่หลังเขา มันก็แสนจะน่ายินดีให้กับคนที่เหมือนอยู่ในโลกที่ทุกคนพยายามขีดเส้นให้เธอตลอดเวลา


ถ้าไม่เพราะเหตุผลที่แสนสำคัญซึ่งส่งตัวหฤทกานต์มาสู่การดูแลของแทนภูมิเขาก็ไม่มีวันยอมรับหน้าที่พี่เลี้ยงเด็กชั่วคราวหรอกถ้าไม่เห็นแก่ชีวิตที่กำลังถูกปองร้ายโดยที่เหยื่อเองไม่ได้รับรู้เรื่องใด ๆ เลยและเมื่อแทนภูมิได้เริ่มรู้จักกับสาวน้อยเมืองกรุงคนนี้เขาก็เริ่มรู้แล้วว่าความยุ่งยากบางประการกำลังจะมาเยือน แต่ไม่รู้เพราะอะไรผู้ชายที่ไม่แยแสต่อสิ่งใดบนโลกกลับไม่อาจปฏิเสธสายตาเว้าวอนคู่นั้นได้เลยจริง


เพราะรู้ว่าตัวเองว่าเป็นแค่หญิงสาวที่ไม่มีความเก่งกาจหรือโดดเด่นในด้านใดเลยดังนั้นเมื่อหฤทกานต์ถูกส่งมาให้รู้จักโลกที่นอกเหนือจากครอบครัวที่แสนอบอุ่นเธอก็ต้องทำให้ทุกคนไม่ผิดหวังในการปล่อยมือในครั้งนี้และคนเดียวที่เธอมั่นใจว่าจะสอนให้เธอเติบโตเป็นผู้ใหญ่กว่าที่เป็นก็คือแทนภูมิเพียงคนเดียวแล้วจะผิดอะไรที่เธออยากทำตัวเป็นลูกลิงที่คอยติดสอยห้อยตามพ่อลิงตัวโตที่แสนนิ่งและเคร่งขรึมคนนี้


มันก็ไม่ผิดถ้าแทนภูมิจะคิดสลัดหฤทกานต์ แต่เพียงแค่สายตาที่เธอมองแทนภูมิก็ไปไหนไม่รอด และยิ่งรู้ว่าคนร้ายที่ทุกคนต้องการกำจัดให้พ้นจากชีวิตหฤทกานต์กำลังดำเนินแผนต่อไปอย่างไม่แยแสว่ากำลังต่อกรกับใครเมื่อนั้นแทนภูมิที่ไม่ได้รู้สึกเพียงแค่ว่าหฤทกานต์เป็นน้องสาวของเพื่อนรักอีกต่อไปแต่เธอคือคนในครอบครัวของเขาอย่างแท้จริง แทนภูมิมีหรือจะยอมให้แผนการที่เลวร้ายสำเร็จเมื่อมันไม่รู้จักเขาดีพอแทนภูมิก็จะทำให้รู้ซึ้งว่าหัวใจของผู้ชายที่ชื่อแทนภูมิไม่ได้มีไว้เหยียบย่ำอย่างง่ายดาย


เพราะโลกนี้ช่างโหดร้ายจนหฤทกานต์ไม่รู้ว่าเธออยากจะรับรู้ความจริงหรือไม่ว่าบางทีคนที่เธอรักอาจเป็นคนที่ร้ายกาจที่สุดแต่เมื่อความจริงคือสิ่งที่เป็นไปหฤทกานต์ก็ต้องเข้าใจหากอันตรายที่เธอกำลังเผชิญกับมันได้มอบบางอย่างที่แสนวิเศษมาให้ผู้ชายที่ชื่อแทนภูมิคนที่เธอไม่คิดว่าจะทำให้สาวน้อยซึ่งครั้งแรกเธอพึงพอใจจะได้มีพี่ชายแสนดีคนใหม่ไว้ให้ติดตามแต่กลับสร้างความรู้สึกแปลก ๆ ที่ไม่ควรเกิดขึ้นเพราะแทนภูมิเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่างจนเปรียบเทียบแล้วเธอก็เป็นแค่เพียงเด็กกะโปโลที่ยังไม่รู้จักโตพอจะเข้าใจโลกทั้งหมดของเขา


สำหรับผู้ชายอย่างแทนภูมิเขาไม่ได้ต้องการผู้หญิงเพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบใดๆ หากแต่เขาต้องการหวานใจในชีวิต และเมื่อแทนภูมิเลือกจะเป็นแฟนคลับคนรักหวานใจไปแล้วแบบไม่ทันตั้งตัวและไม่คิดจะถอนใจเขาก็ต้องการเพียงแค่ให้สาวน้อยคนนี้เติบโตและเข้มแข็งในแบบที่หฤทกานต์เป็นก็เพียงพอแล้วส่วนในโลกที่แสนเลวร้ายจะเป็นอย่างไรแทนภูมิมั่นใจมีเพียงเขานี้ล่ะที่จะเป็นปราการที่ปกป้องหฤทกานต์ได้เป็นอย่างดีแบบที่จะไม่มีวันทำให้หวานใจของเขาเสียใจไปตลอดชีวิต

Create Date : 09 กรกฎาคม 2557
Last Update : 10 กรกฎาคม 2557 9:16:40 น. 4 comments
Counter : 2676 Pageviews.

 


เพราะมันคือผลพวงมาจากเฮียเฮี้ยบนั่นเองค่ะตอนนี้ก็เลยจัดการไปกวาดงานของปริญญ์ที่ยังพอตามหาได้จากเวบแจ่มใสมาอ่านนะคะและจากโพลที่แฟนเพจปริญญ์ที่ทำเล่นๆ สำรวจความน่ารักของพระเอกคุณแทนภูมิพระเอกเรื่องปาฏิหาริย์ฯมาเป็นลำดับสองพอได้หนังสือมาฟีน่าก็เลยจัดการอ่านไปก่อนเล่มอื่นที่ได้รับมาค่ะ


คือต้องบอกว่ามันก็สมกับชื่อนั่นล่ะนะคะหวานใจกันไป เนื่องจากนางเอกเป็นประเภทลูกหลง หลานหลง สุดที่รักของครอบครัวใหญ่นางเอกจึงถูกประคบประหงมกันแบบไข่ในฟอสซิลเลยละ (หินมันคงน้อยไปนะคะ) รักและถนอมกันแบบว่านางเอกโตมาได้แบ๊วที่สุดในโลกหล้าแต่ดันมีคนอยากปองร้ายนางเอกที่ใสซื่อเป็นน้ำค้างกลางหาวเดือดร้อนที่ต้องหาทางดูแล ปกป้องนางเอก ทางที่ดีที่สุดที่จะจัดการคนร้ายและไม่ให้นางเอกต้องมารับรู้เรื่องร้ายๆ คือส่งเธอไปอยู่ไกลจากเรื่องนี้แต่มั่นใจว่าคนที่ไหว้วานจะรับมือกับเรื่องนี้ได้ และพระเอกก็คือตัวเลือกสำคัญครอบครัวที่ทรงอำนาจระดับนายหัวประจำเมืองตรังก็คู่ควรภารกิจนี้แต่อะไรที่ทำให้ผู้ชายหน้าดุ ไม่เอาโลก ไม่แยแสหรือว่าสนใจความรู้สึกของใครดันมาพ่ายแพ้ยัยหนูหวานเจี๊ยบคนนี้ก็ต้องไปอ่านเอาเองค่ะ แต่พูดได้เลยว่าน่ารักใส ๆ กันเลยทีเดียวค่ะ


อ่านจบแล้วอยากจะเปลี่ยนชื่อเรื่องให้เลยทีเดียวจากปาฏิหาริย์หวานใจเป็นหวานเจี๊ยบ บอกประมาณนี้คงไม่ต้องอะไรมากมายและได้คำตอบจากโพลนั้นทันทีค่ะมันเป็นการจับคู่แบบขั้วตรงข้ามแบบขั้วโลกเหนือกับใต้มาเจอกันอะไรประมาณนั้นคุณแทนภูมิผู้เคร่งขรึม บ้างาน ไม่สนใจสาว ๆ คนไหนสักเท่าไร ดุจนเป็นที่เลื่องลือขี้รำคาญเป็นที่หนึ่ง ต้องมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กแต่ท้ายที่สุดเด็กนี้ก็น่าหลอกจับกินเสียกระไร เพราะโลกที่เงียบเชียบและเต็มไปด้วยงานของเขาก็มีเสียงใส ๆ มาคอยทำให้มันเป็นสีชมพู ฟีน่าสตรีผู้พ่ายแพ้ชายหนุ่มพูดน้อยต่อยหนัก วางมาดพอประมาณแบบผู้ชายไม่ลีลา ขี้เก๊กจนน่ารำคาญเชื่อมั่นในตัวเองที่สุดและทำตัวสมกับเป็นนายหัวแบบนี้มีหรือจะไม่ชอบคุณแทนภูมิไปได้ค่ะ นี้ล่ะคุณพระเอกในสเป็คของอิฉันโชว์พาวได้แบบไม่ต้องอาศัยลูกน้องเป็นขโยงหรือก่นด่าแบบคนเสียสติมาดนี้น่ากลัวและน่าเกรงขามกว่าอีกค่ะ แต่ผู้ชายแบบนี้ล่ะ ในยามหวานยามน่ารักเขาก็มีมุมแบบว่าน่าอิจฉานางเอกเสียไม่มีค่ะ เมื่อนางเอกคือหวานใจของเขาต้องดูแล ประคับประคองให้เจ้าหล่อนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ผู้ชายแบบนี้เป็นได้ทั้งคนรักพี่ชาย และทุกอย่างที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องการในชีวิตเลยค่ะตกหลุมรักผู้ชายแบบนี้จริง ๆ ผู้ชายดี ๆ มีแต่ในนิยายร่ำไป


อย่างที่บอกว่าสองคนนี้ประหนึ่งขั้วตรงข้ามกันสุดๆ คนหนึ่งขรึม อีกคนก็เป็นสาวน้อยแสนสดใสร่าเริงอ่อนต่อโลกบิดเบี้ยวใบนี้จนงงว่าโตมาในถ้ำทองผ่องอำไพหรืออย่างไรโลกมีแค่สีขาวกับสีขาว เหมือนจะไม่มีคนไม่ดีแต่ความใสซื่อของนางเอกมันก็เป็นแง่ดีว่าเธอไม่เป็นคนที่มองโลกแง่ร้ายเลยเต็มไปด้วยรอยยิ้ม นางเอกอาจจะเป็นผู้หญิงที่ทำตัวเป็นลูกลิงเกาะติดแม่ลิงแต่อย่างน้อยเธอก็เป็นคนหัวอ่อนที่สุดในโลกหล้า ไม่เคยคิดว่าคนอื่นแย่ ยอมได้เสมอไม่มีปากเสียงอะไร ถูกห้ามก็ยอมรับ ยกเว้นบางเรื่องที่อาจจะดื้อตาใสไปบ้างแต่ท้ายที่สุดไอ้ตาใสแจ๋วแบบกระต่ายน้อยมันก็ทำลายกำแพงใจอันแข็งแกร่งของทุกคนไปได้มันก็เลยกลายเป็นเสน่ห์แบบหวานเจี๊ยบของนางเอกนะคะประเภทว่าอยู่กับเธอแล้วไม่ต้องกลัวว่าผู้หญิงคนนี้จะมาหาผลประโยชน์จากเราเพราะเธอจริงใจมากกับทุกคน แต่มันก็เป็นข้อเสียประการที่ทำให้นางเอกถูกหลอกใช้ได้ง่ายๆ เลยทีเดียว


คือว่าใครชอบนิยายแนวสีขาวโลกนี้สีชมพูแบบเต็มขั้นนะคะ จงอ่านเถิดค่ะ แม้ว่านางเอกจะมาพร้อมกับคนที่คิดปองร้ายเธอแต่เผอิญว่านางเอกดันกลายเป็นหนึ่งในของรักพระเอกไปแล้วชีวิตเธอจึงเหมือนได้ผู้คุ้มครองพิเศษในชีวิตไปเลยจากความรำคาญเป็นว่าปล่อยให้เธอคลาดสายตาไม่ได้นางเอกแสนจะโชคดีแบบว่าถูกหวยรางวัลพิเศษตลอดชีพไม่ต้องทำการต่ออายุด้วยซ้ำไปได้ดีมีสุขตามคตินิยมนิยายพาฝันหรรษาไร้ทุกข์มาเยือนค่ะความรักหรือก็ไม่ต้องลุ้นแบบตัวโก่งว่าจะลีลากันไปถึงไหนพระเอกที่อายุอานามก็ไม่น้อย ผ่านร้อนผ่านหนาวหรือแม้แต่ความรักมาแล้วก็เลยไม่ได้เล่นมุกเด็ดกลีบดอกไม้ถามใจว่ารักหรือแค่เอ็นดู ถ้ามันจะถลำใจไปแล้วก็ไม่ผิดตรงไหนที่จะเล่นไปสุดทางเพราะเขามั่นใจว่า ถ้าเธอเลือกเขา เธอจะไม่ผิดหวังพี่ชายที่ออกปากห้ามจีบก็ไม่ครณามือเพราะเขามีดีพอจะให้พี่ชายสุดหวงพ่วงตำแหน่งเพื่อนรักและว่าที่พี่เขยในอนาคตยอมรับได้แต่นางเอกอาจจะได้กรงทองที่อัพเกรดว่าฝังเพชรมาด้วยก็เท่านั้นเองงานนี้ไม่มีลีลาเสียเวลาทั้งพระเอกและนางเอกค่ะไร้สถานการณ์ที่เรียกว่าตัวอิจฉาพาให้นางเอกต้องชีช้ำใจหอบรักเก็บบ้านเกิดอะไรแบบนั้นเลยเป็นแนวแง่งอนกันเล็ก ๆ พอให้มีสีสันระหว่างความรัก หรืออาการที่หันมาถามตัวเองว่าแน่ใจใช่ไหมว่าคือความรัก (ครวญเป็นเพลงกันมาเลย) ไม่ใช่แค่รู้สึกแบบพี่ชายแล้วเขาจะรับรักเธอไหม จะรำคาญเธอหรือเปล่า พอให้เป็นน้ำจิ้มอีกเช่นกันหลังจากนั้นก็เสพน้ำตาลหวานลิ้นกันไปให้ระดับความริษยาตาร้อนพุ่งสูง


ระดับของตัวร้ายผู้มาดหมายในผลตอบแทนที่สูงค่าขอบอกว่าเลือกลงทุนในหุ้นที่ผิดตัวจริงๆค่ะลงไปเยอะแต่ขาดทุนป่นปี้ย่อยยับทั้งชีวิต อาจจะแสนธรรมดาไปสักเล็กน้อยนะคะ ประเภทว่าดันเจอของแข็งกว่าดีกรีความโหดมันก็เลยลดระดับมาเป็นเตรียมอนุบาลกันไปค่ะคงเพราะนิยายไม่ได้กะเล่นกันระดับของแข็งระดับบู๊ล้างผลาญเป็นอาหลองมากำกับเองก็เลยจะแนวพอให้รู้สึกถึงอันตรายที่คุกคามนางเอกบ้างจะมีหนักข้อสุดก็ตอนคิดจะปิดบัญชีค่ะ ของแรงสุดแต่เผอิญอย่างที่บอกว่าเล่นผิดคนไปหน่อย เจอนายหัวเมืองใต้ พูดน้อยต่อยหนักบารมีล้นเหลือโจรระดับไหนก็เลยได้แค่ระดับกระจอกทันที แต่ก็ดีค่ะนางเอกไม่ต้องสะบักสะบอมมากมายนัก


มันเหมาะกับคนที่ต้องการนิยายแนวแบ๊วหวาน ๆ ในหัวใจนะคะต้องเรียกว่าน่ารักแบบสวยใสไร้เดียงสากันในระดับหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ เพราะบางครั้งฟีน่าเองก็ยังออกอาการรำคาญความดื้อตาใสหรืออ่อนต่อโลกของนางเอกในบางทีตามประสาคนมองโลกแง่ร้ายตลอดเวลา พอมีนางเอกประเภทว่าอะไรจะซื่อขนาดนั้นแสนดีขนาดนี้ เกิดอาการขัดใจแบบที่พระเอกเป็นในตอนแรก ๆ เลยค่ะอย่ามาทำตาละห้อยใส่ฉันนะ จนรู้สึกว่าเป็นคนไม่ดีรังแกเด็กที่มีแต่สีขาวในชีวิต แต่ฟีน่าก็ไม่เกลียดนางเอกนะคะเพราะในความซื่อของเธอ สิ่งหนึ่งที่นางเอกน่ารักในสายตาก็คือเธอเป็นคนยอมให้ทุกคน นางเอกไม่โทษคนอื่น ไม่เคยมองใครไม่ดีเธอพร้อมจะรับฟังและนำไปปรับปรุงตัวจนกลายเป็นความรู้สึกเอ็นดูที่พระเอกมีให้นางเอกนั่นเองค่ะจากที่ไม่น่าเชื่อว่าคนดุ ๆ แบบพระเอกสุดท้ายตายกับน้ำตาลหวานเจี๊ยบแบบนี้แต่นั่นล่ะค่ะ ความต่างกันแบบสุดขั้วมันทำให้เกิดสมดุลในชีวิตพอดี


ตอนแรกฟีน่าก็ยังมีความรู้สึกว่านางเอกมันจะโตเป็นผู้ใหญ่ได้ไหมเนี่ยจะต่อสู้กับโลกสีเทาแบบคนทั่ว ๆ ไปเขาได้ไหม เพราะว่ายังไงก็ตามทีต่อให้รักกันแค่ไหนก็ไม่ได้หมายความว่านางเอกจะไม่ต้องเจออุปสรรคในชีวิตเลย ถ้าจู่ ๆ วันหนึ่งไม่มีพระเอกล่ะนางเอกจะอยู่ยังไง แบ๊ว ๆ ต่อไปและให้พี่ชายมารับกลับคืนไปประคับประคองไว้หรือก็คงเรียกว่าไม่รู้จักสอนให้นางเอกเติบโต ซึ่งมันจะไปมีคำตอบในตอนท้ายเล่มที่พระเอกเองนี้ล่ะ ผลักดันนางเอกให้โตขึ้นอีกนิดอาจจะไม่ถึงขนาดเปลี่ยนหวานเจี๊ยบเป็นห้าวหาญได้ก็ตามทีแต่อย่างน้อยนางเอกก็โตพอจะใช้ชีวิตด้วยสองแขน สองขาตัวเองได้บ้างไม่ต้องร่ำร้องให้ผู้ปกครองมาคอยแก้ปัญหาชีวิตจนตาย


ตัดความริษยาตาร้อนผ่าว ๆ ที่สาวบนที่สูง(ที่เรียกว่าคาน)ไม่อาจพานพบชายดีมีแต่ในนิยายได้แล้วก็ต้องบอกว่ามันคือนิยายที่ตอบความต้องการแสนเพ้อฝันสุดขั้วหัวใจกันได้ค่ะ หวานน่ารัก อมยิ้ม กับโลกสีชมพูที่นางเอกผู้ทำบุญในอดีตชาติมาแสนดีนักหนาจึงคว้าผู้ชายในสเปคของอิฉันไปครอบครอง ผู้ชายที่ไม่ยี่หระต่อโลก ต่อผู้คนไม่ชอบเอาอกเอาใจใคร และเขาต้องเป็นศูนย์กลางของจักรวาลเท่านั้นกลับลงให้ผู้หญิงที่หวานจนจะเลี่ยนคนนี้แบบไม่มีเหตุผลต้องมาคอยบอกว่าทำไม อย่างไรเพราะการทำให้เธอมีความสุขก็คือความสุขของเขาด้วยรอยยิ้มของเธอเป็นเหมือนสิ่งตอบแทนทุกอย่างที่ทำลงไป ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหนเขาก็ทำได้เพียงเพราะเขารักผู้หญิงคนนี้คนเดียวเมื่อใดที่ชีวิตขาดความหวานหยิบมาอ่านนะคะจะหวานจนรู้สึกว่ามากเกินความพอดีกันเลยทีเดียว เผลอ ๆ บางทีอาจจะเลี่ยนจนต้องหาของขมนิดๆ มาบรรเทาเลยค่ะ และเกือบลืมเตือนค่ะ ไม่แนะนำให้อ่านตอนหิวค่ะเพราะมีหลายฉากที่พระเอกพานางเอกไปตระเวณกินของอร่อยฟีน่าแทบจะจองตั๋วไปจ.ตรังเลยค่ะ น้ำลายแทบหยดโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:17:53 น.  

 
ในชุดตรังพาอร่อย sea breeze sweet trang
คุณฟิน่าชอบพระเอกคนไหนที่สุดคะ
แทนคุณ ครูสอนดำน้ำ เพรงพันธนา
แทนธรรศ นักธุรกิจ หัวใจรับอรุณ
สส.ภูธนะ ปราการร้ายไม่รัก
แทนภูมิ หนุ่มหนวดเครารุงรัง ตามที่รีวิวนี้
สงสัยชอบอาหารในเรื่องมากกว่า 555 ถ้างั้นเหมือนกันค่า


โดย: หมูน้อย แฟนคุณหวง IP: 1.46.82.252 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:05:52 น.  

 
เผอิญอ่านไปแค่เล่มนี้เล่มเดียวค่ะ เลยตอบไม่ได้ค่าคุณหมูน้อย แต่คาดว่าคงชอบเล่มนี้เพราะของกิน555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:53:48 น.  

 
คุณฟีน่าคงรู้ว่ามาเกาะขอบจอรออ่านตั้งแต่รู้ว่าจะอ่านอ่ะค่ะ ฮา... เพิ่งเห็นว่ายังไม่ได้มาขอบคุณที่บล๊อกเลยค่ะ :)

ขอบคุณมากนะค้า จะพยายามต่อไปค่ะ :)


โดย: * ป ริ ญ ญ์ * IP: 171.97.34.43 วันที่: 7 สิงหาคม 2557 เวลา:10:56:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.