ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
7 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
กวินมาภา แอลลี่


กวินมาภา แอลลี่

ความฝันของมาภาไม่ใช่เป็นแค่บาริสต้าไปจนวันตายแต่คนมากความสามารถแบบเธอต้องไปไกลได้กว่านั้น และเมื่อโอกาสลอยมาอยู่ตรงหน้ามีหรือที่มาภาจะไม่คว้าเอาไว้ หากบางอย่างกลับไม่เป็นไปอย่างที่เธอคิดหรือว่าแท้จริงเธออาจจะเป็นได้แค่เพียงคนชงกาแฟที่ดีเท่านั้นแต่กลับเป็นหัวหน้าใครไม่ได้เรื่องเอาเสียเลย


แค่ปัญหาที่กวินต้องมารับมือกับความล้มเหลวของคู่หมั้นทางธุรกิจก่อไว้ยังไม่พอยัยตัวร้ายกลับส่งปัญหาใหม่ที่ชื่อมาภาให้เขาอีก แม้กวินจะมีเหตุผลลึก ๆ บางประการที่ไม่ต้องการเข้าไปยุ่งกับร้านกาแฟที่ใกล้จะล้มละลายหากแววบางอย่างของมาภาทำให้กวินไม่อาจละทิ้งแม่หนูน้อยที่เต็มไปด้วยไฟแห่งทำงานและความทะเยอทะยานอย่างมาภาได้เลย


แม้จะไม่ชอบหลาย ๆ สิ่งในตัวของเจ้านายที่ไม่ทันตั้งตัวแบบกวินหากแต่มาภาก็ต้องยอมรับว่าเขานี้ล่ะคือของจริง จากความไม่พอใจ อึดอัดหรือใด ๆ ก็ตามทีที่มาภาเคยตั้งอคติกับเขาได้เปลี่ยนไปยิ่งได้รู้จักมาภาก็รู้ดีว่ากวินมีดีพอที่เธอควรจะถ่ายทอดความรู้ของเขามาเป็นของเธอบ้างแต่สิ่งที่มาภาไม่ทันตั้งตัวก็คือเมื่อไรกันที่ความรู้สึกที่ไม่ควรมีได้เกิดขึ้นกับเธอจากความนับถือกลายเป็นความรัก แต่มันผิดและบาป เพราะกวินคือคู่หมั้นของเจ้านายตัวจริงของเธอ


เพราะเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกวินจึงรู้ดีว่ามาภาควรอยู่ในที่ที่เธอควรได้แล้วนั่นก็คือข้างๆเขาแม้ว่าพันธะทางสังคมที่มีมันจะเป็นเพียงแค่สิ่งที่มาจากคำว่าธุรกิจล้วนๆก็ตามทีหากคนอย่างกวินก็รู้ดีว่าเขาควรทำเช่นไรกับมัน แต่บางครั้งความสามารถในการจัดการที่น่าเหลือเชื่อของกวินก็ไม่ได้หมายความรวมไปถึงการบริหารสิ่งที่เรียกว่าความรู้สึกและอารมณ์อันอ่อนไหวของผู้หญิงที่ชื่อมาภาได้จนมันเกือบทำให้เขาต้องเสียเธอไป


สิ่งที่ทำให้มาภาทนกับสถานะไม่ชัดเจนก็คือความรักหากความรักก็ทำให้เธอตาบอด จนเมื่อเธอลืมตามองความจริง เช่นไรเธอคือคนมาทีหลังคนผิดที่สังคมจะต้องตราหน้าไปจนวันตายว่าแย่งผู้ชายของคนอื่นเมื่อกวินไม่อาจหยิบยื่นสิ่งที่มาภาปรารถนาได้ก็คือการเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมายสัญญาณนี้บ่งบอกว่าถึงเวลาที่เธอต้องไปก่อนที่ทุกอย่างจะย่ำแย่ไปกว่านี้


ไม่ใช่กวินต้องการให้ความสัมพันธ์คลุมเครือแต่เขากำลังรอเวลาที่เหมาะควร ทว่าทุกอย่างบีบให้เขาต้องหาทางจัดการทุกปัญหาเพื่อยื้อมาภาไม่ให้ไปต่อให้กวินต้องทุ่มเทและฟาดฟันกับคนที่เคยเป็นพันธมิตรเขายอมเพราะว่าไม่มีสิ่งใดสำคัญเท่ากับผู้หญิงที่ชื่อมาภาอีกแล้วเพียงเพราะเธอคนเดียวที่อาจจะเข้ามาทำให้หลายๆอย่างในชีวิตของเขาผิดแผนไปหมดหากแต่การที่มีเธอก็ทำให้กวินได้รู้จักรักและใช้ชีวิตอยู่กับความสุขที่มีแค่เพียงได้อยู่กับผู้หญิงที่ชื่อมาภา

Create Date : 07 กรกฎาคม 2557
Last Update : 7 กรกฎาคม 2557 13:58:23 น. 11 comments
Counter : 7217 Pageviews.

 


ในที่สุดกวินมาภาของออกมาสักทีค่ะหลังจากเลื่อนวันออกมาหลายวัน แต่กว่าจะได้มาก็หลายวันทำการอยู่ได้มาก็รีบอ่านก่อนจะไม่มีเวลาอ่าน แถมเล่มหนามากด้วยค่ะหนาเป็นประวัติการณ์ของนิยายแอลลี่กันเลยทีเดียวค่ะ เนื้อหายาวๆแบบนี้เป็นเรื่องของบาริสต้าสาวไฟแรงที่เธอความฝันอยากจะเป็นเจ้าของร้านและเมื่อเธอกำลังมีปัญหากับที่ทำงานเดิมและถูกยื่นข้อเสนอที่แสนน่าสนใจมากที่เรียกว่าเธอแทบจะเรียกว่าเป็นเจ้าของร้านเสียเองมีหรือจะไม่คว้าเอาไว้แต่ที่เธอไม่คิดว่าจะเจอคือสารพัดปัญหาที่คนมีความสามารถแต่ด้อยประสบการณ์จะเข้าใจและทำให้เธอได้รู้จักกับเจ้านายอีกคนที่ทำให้เธอหวาดระแวงยิ่งนักแต่เมื่อได้ร่วมงานกันก็มีหลายๆอย่างเปลี่ยนไปทั้งดีและร้ายเปลี่ยนเธอจากสาวด้อยประสบการณ์ทำงานที่เธอรักให้เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวไม่ต่างจากอาจารย์และสอนให้เด็กที่แอ๊บใสซื่อแต่มีมุมร้ายๆให้รู้ว่ายังมีระดับที่ร้ายกว่าจนเธอรับมือแทบไม่ทัน แต่ความรักแบบที่พระเอกเคยประกาศว่าจะไม่มีวันทำตัวเป็นสมภารกินไก่วัดจะลงเอยได้อย่างไรเพราะเขาเองก็มีคู่หมั้นอยู่แล้วและอุปสรรคมากมายซึ่งหากรักไม่มั่นคงพอทุกอย่างคงจบลงอย่างไม่สวยงามเลยแม้แต่นิดเดียว


จากโปรเจ็คส์ที่คิดว่าจะเขียนเป็นเล่มไม่หนามากขยายมาเป็นเป็นเล่มหนาประหนึ่งว่าเอาหมอนหนุนกันได้เลยทีเดียวค่ะเห็นเล่มตอนแรกตกใจเลย อะไรจะหนาได้ขนาดนั้น โชคดีที่อ่านหนังสือไวไม่อย่างนั้นคงใช้เวลาอ่านกันนานหลายวันเลยทีเดียวค่ะกับเรื่องนี้อย่างที่เล่าไปคร่าวๆว่านางเอกเป็นบาริสต้าแต่เรื่องราวมันไม่ได้อยู่ในแค่วงการร้านกาแฟหรอกนะคะเพราะพระเอกแท้จริงแล้วเขาอยู่ในธุรกิจกลางคืน ดูแลบรรดาผับทั้งหลายหากแต่ร้านกาแฟคือส่วนหนึ่งของการร่วมหุ้นแปลกๆของเขากับคู่หมั้น ความร้ายของพระเอกเล่มนี้ของแอลลี่จึงไม่เป็นรองใครเลยค่ะ(ปกติพระเอกแอลลี่ก็ร้ายลึกและร้ายเปิดเผยทุกเล่มอยู่แล้วนะ) แถมตอนแรกเขาก็ไม่ได้รู้สึกยินดีที่จะต้องมาเป็นพี่เลี้ยงลูกน้องคนใหม่คนนี้ด้วยแต่เพราะแววที่เด็กมันมี ความสนุกที่จะสอนคนให้เก่งจึงทำให้เขาใกล้ชิดนางเอกมากจนมันกลายเป็นความรัก


แต่สิ่งที่ต่างไปจากพระเอกเล่มอื่นคือเขาไม่คิดจะประคบประหงมนางเอกให้เป็นเด็กในโอวาทและคอยให้เขาดูแลไปจนวันตายหรือแม้แต่กางปีกปกป้อง ประเภทน้องไม่ต้องพี่ดูแลเธอเองแต่เขาจะสอนให้นางเอกร้ายและมีเล่ห์กลในวงการธุรกิจแบบที่เขาเป็นเพราะธุรกิจที่เขาทำมันอยู่ในโลกสีเทาที่ไม่ได้ขาวหรือดำไปเสียเลยถึงแม้ว่าเธอจะอยู่ในวงการเครื่องดื่มก็ตามทีหากแต่ธุรกิจไหนก็ต้องร้ายไว้ป้องกันตัวเสมอและนางเอกเองก็เหมือนจะใช่สำหรับพระเอกค่ะเธออาจจะเหมือนเป็นแค่เด็กที่มีความมุ่งมั่นแต่มีอีกตัวตนแฝงอยู่ เธอชอบเอาชนะต้องไม่แพ้ เมื่อเล่นเกมส์เธอจะไม่ยอมเสียอะไรไปและต้องได้มันตามที่ต้องการหรือมากกว่าเท่านั้น นางเอกจึงเหมือนศิษย์เอกของเขาที่เทรนมาแล้วไม่เสียหลายที่เพียงแค่มองตาก็รู้ใจว่าเขาต้องการอะไรในเรื่องธุรกิจลักษณะเป็นเมียพี่ต้องคุมทุกอย่างให้ได้ ไม่ได้เป็นแค่เมีย แต่เป็นมือซ้ายขวากันเลยที่เดียว เรียกว่าเพื่อนคู่คิด มิตรคู่หมอน


ความที่เป็นเล่มหนาเนื้อหามันก็เลยจัดได้เต็มค่ะทั้งเรื่องการเฉือนคมกันในเรื่องธุรกิจที่สอนให้นางเอกได้โตขึ้นจากประสบการณ์เหล่านี้และการขายของแบบขายนิยายพ่วงนิยายแบบที่แอลลี่สันทัดกรณีเรียกว่ายังคงมากันหลากหลายเล่มเช่นเดิม คนเคยๆอ่านก็คงจะคุ้นชื่อกันล่ะเก็บเล็กผสมน้อยกันเลยทีเดียว ตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผมเธอขายของแบบจัดเต็มตามเดิมไม่ให้เสียชื่อแอลลี่ฟีน่าเป็นคนไม่มีปัญหาเรื่องนิยายเล่มหนาก็เลยรู้สึกว่าดีค่ะไม่ต้องมานั่งรำพันว่าจะรีบจบไปไหน จัดมาจะรออ่าน หลังจากเคยอ่านนิยายแนวๆวงการผับบาร์มาสักเล่มสองเล่มก็อยากรู้เหมือนกันว่าแอลลี่จะเขียนออกเป็นไง


ส่วนตัวหลังจากอ่านแล้วนะคะ แรกๆฟีน่าก็ยังไม่ได้ชอบแม่หนูมาภานี้เท่าไร ดูเหมือนจะใสๆ แบ๊วๆ แต่พออ่านไปสักระยะไม่ใช่ล่ะ แม่คนนี้มีมุมร้ายๆแบบแปลกๆที่เรียกว่าซ่าส์จนเกือบไม่ชอบเล็กน้อยตามประสาคนเรื่องมากนะคะโดยเฉพาะฉากก๋ากั๋นกับยัยเพื่อนสาวในผับ ทำเอาคนหัวโบราณแบบฟีน่าอึ้งนิดๆ แต่ส่วนในแง่การทำงานก็คืออีกประการที่บอกเล่าความเป็นผู้หญิงที่มีไฟแรงมากมากจนเกินไปแทบจะเผาทุกคนที่ขวางให้ตายดับไปเลย ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องดีเลยความที่ฟีน่าเป็นคนคลั่งความสมบูรณ์แบบไม่ต่างจากนางเอกและแรงแบบนางเอกเข้าใจเธอนะคะแต่จากเหตุการณ์เหล่านี้มันค่อยๆสอนนางเอกให้โตขึ้น จากฝีมือของพระเอกค่ะ และเมื่อนางเอกนิ่งขึ้นโตขึ้น พอจะดูแลตัวเองได้ ก็รู้สึกว่ามาภาค่อยๆถูกใจ เพราะเธอเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาแต่ก็ไม่ถึงขนาดว่าทำให้เธอกร้าวแกร่งแบบข้ามขั้นหรอกนะคะแต่ไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบได้ต่อให้เก่งยังไงก็ต้องให้พระเอกเจ๋งกว่าถูกต้องแล้วค่ะ


ทั้งหมดทั้งมวลของเรื่องนี้ฟีน่าชอบตัวพระเอกมากที่สุดเพราะฟีน่าชอบผู้ชายดุ นิ่งๆ เย็นชา ไม่พูดมากใช้การกระทำสื่อสารมากกว่าจะมาคอยพูดพร่ำพรรณา ตัวคุณกวินก็แบบนั้นเลยค่ะเขาไม่ได้ชอบหรือหลงรักนางเอกประเภทที่ว่า เห็นหน้าใสๆ แล้วจะเรียกใช้บริการกามเทพออกจะรำคาญด้วยซ้ำที่ยัยนี้เข้ามาในเวลาที่ผิด แต่ความรักความหวงแหนมันเริ่มเกิดขึ้นด้วยความใกล้ชิด การรู้จักตัวตนมากขึ้นและพระเอกก็ไม่คิดจะให้เธอเป็นเด็กน้อยที่ต้องการความช่วยเหลือจากเขาตลอดเขาต้องสอนให้เธอแกร่งแบบที่เขาเป็น ถ้าอยากได้ตำแหน่งเมียเขา เธอต้องมีสมองและมือที่จะยืนหยัดข้างเขาเพราะเขาไม่อาจอยู่กับเธอไปจนวันตายแต่สิ่งที่เขามีมากกว่าเธอคือพลังที่จะปกป้องเมียตัวเองให้พ้นจากพวกอันธพาลเล่นไม่ซื่อซึ่งสิ่งเหล่านี้นางเอกไม่จำเป็นต้องใช้สิ่งที่ในโลกสีเทาที่เขามีหรอกแต่เขาจะเตรียมไว้ให้เธอเอง ตรงนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้รู้สึกชอบตัวพระเอกของเรื่องนี้ค่ะตรงที่เขาสอนให้รู้จักโลกของการทำงาน การต่อสู้ฟาดฟันไม่ให้นางเอกเป็นแค่เพียงกระต่ายน้อยจอมเพ้อฝันไปวันๆว่าโลกนี้สีชมพูมีแต่คนจะคอยปกป้องเธอจากทุกอุปสรรค มีปัญหาต้องลงมือแก้ไขหนีจากมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย


ในส่วนของด้านความรู้สึกแม้ว่าพระเอกจะดูเหมือนเย็นชาหรือเหมือนจะเข้าใจอะไรยากว่านางเอกต้องการอะไรแต่ก็เข้าใจว่าพระเอกไม่ได้ประเภททำตัวงี่เง่าประเภทผู้ชายคิดน้อยแต่ความที่เขาวางแผนบางอย่างไว้เงียบๆ และรอให้นางเอกพูดถึงความต้องการออกมาตรงๆแต่เธอกลับไม่พูดทนเก็บทุกอย่างไว้ในใจ เพราะจะให้นางเอกพูดอะไรได้เพราะทุกอย่างมันคลุมเครือไปหมดประเด็นที่จะไปรู้สึกว่าพระเอกและนางเอกงี่เง่าจึงไม่มีนะคะเนื่องจากมันมีเหตุผลมากพอจะให้ผู้หญิงคิดแบบหนึ่ง ผู้ชายก็ทำอีกแบบหนึ่งระบบความคิดและการจัดการของผู้หญิงกับผู้ชายมันก็ไม่ค่อยจะเหมือนกันสักเท่าไรอยู่แล้วเป็นสีสันให้ออกไปทางนิยายพ่อแง่แม่งอนกันสักหน่อย ดีที่ว่าเป็นนิยายแบบแอลลี่ปัญหาประเภทมือที่สาม นางและนายอิจฉาก็เลยไม่มีค่ะ เขามีปัญหากันสองคน โวยวายมากๆพระเอกก็จัดการสยบเด็กดื้อคิดมากไปตามประสาพระเอกที่ไม่พูดมากใช้การกระทำจัดการทุกอย่าง เรียบร้อยกันไปค่ะ


ความละเอียดในด้านธุรกิจที่ยกมาฟาดฟันกันในเรื่องตามประสาแอลลี่อีกเช่นกันเมื่อไรที่เธอบ้าอยากจะเขียนอะไรสักอย่างจะทำตัวพุ่งใส่กันแบบจัดเต็มมาเลยงานนี้ก็เลยกินกาแฟกันหลายชอตคนอ่านแทบจะตาค้างเลยค่ะเพราะซัดเต็มเหนี่ยวเท่ากับความหนาของเล่ม คาเฟอีนจัดหนักมากทั้งชา กาแฟ ชอคโกแลต แถมพ่วงมาด้วยเหล้าเบียร์เต็มอัตราให้สมกับมีธุรกิจสีเทาไปด้วยในตัว ดังนั้นคุณพระเอก นางเอกของแอลลี่จึงทำงานทำการเผื่อแผ่คนอ่านเรียบร้อย


ส่วนที่ติดในใจสักเล็กน้อยนะคะความที่เล่มหลังๆ เลิฟซีนมาแบบแผ่วๆหรือไรก็ไม่รู้ แต่มาเล่มนี้จัดหนักจนฟีน่าออกจะงงๆเลยทีค่ะบางคำที่ใช้ต้องเรียกว่ารู้สึกไปเลยว่าแรงไปสักหน่อยนะคะ เพราะจริง ๆ แล้วเนื้อหาสาระสำคัญของเรื่องเนี่ยมันอยู่ที่การฟาดฟันกันในเรื่องธุรกิจที่นางเอกจะทำยังไงให้ร้านที่ทำได้กำไรรวมทั้งการพิสูจน์ตัวเองว่าเธอเก่งสมกับที่พระเอกสอนมาในเรื่องการทำงานเลิฟซีนของสมภารที่แหกคำพูดจับไก่วัดกินก็เลยทำเอาอึ้งๆเล็กน้อยนะคะยังพอไหวที่นางเอกไม่ใช่สาวน้อยไร้เดียงสาแต่เธอแอบร้ายเดียงสาจนซ่าส์ลมแทบจับในตอนแรกไม่งั้นถ้าเธอเปลี่ยนลุคส์จากคนเรียบร้อยมาเป็นสาวร้อนรักเนี่ยเราคงจะรับไม่ได้เลยล่ะ ฟีน่าไม่ได้เป็นคนใสๆที่ประเภทว่าฉันไม่อ่านนิยายที่มีเลิฟซีนเด็ดขาด คืออ่านได้หมดล่ะอายุจนขนาดนี้แล้ว แค่เพียงว่ารู้สึกมันใช้คำพูดบางฉากแรงไปนิดนะคะมันไม่ได้จำเป็นหรือทำถ้าหากตัดออกมันจะทำให้นิยายนี้ขาดอะไรไปความสนุกมันอยู่ตรงจุดอื่นไม่ใช่จุดนี้ค่ะ เป็นสิ่งที่คิดว่าไม่ใส่ก็ได้นะคะ อาจจะทำให้ไม่สะดุ้งตอนอ่านสักเท่าไรคือถ้านิยายคนอื่นฟีน่าก็อาจจะเฉยๆประเภทว่านักเขียนชื่อประมาณนี้เขาเขียนเลิฟซีนแรงอยู่แล้ว ก็คือแนวทางของเขาแต่พอดีอ่านแอลลี่มาทุกเล่ม ความรู้สึกของตัวเองคือว่า เลิฟซีนแบบแอลลี่ไม่ได้แรงอะไรตั้งแต่ไหนแต่ไรจะมีแบบว่าสุดๆก้ออย่างไฟรักตรึงใจหรือรักคืนเรือนใจแต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าใช้คำนี้กันเลยหรือเท่าเล่มนี้นะคะ เรียกว่าคนที่อาจจะไม่แนวคนเลิฟซีนแรงสักเท่าไร


แล้วบางคนอาจจะสงสัยว่าแล้วฟีน่าไม่รู้สึกหรือว่ามันผิดในแง่การที่พระเอกมีคู่หมั้นแล้วแต่ยังมาวุ่นวายกับนางเอกอีกในจุดนี้ไม่ค่ะเพราะว่าพระเอกกับคู่หมั้นไม่ได้รักกันเลยแต่มีเหตุให้ต้องหมั้นกันที่ยังไงก็ไม่ต้องกลัวว่าจะรักกันอยู่ดีจึงไม่ผิดที่พระเอกคิดจะจับนางเอกมาทำเมียทั้งๆที่มีแหวนหมั้นคานิ้วอยู่ตรงข้ามกับนางเอกที่เธอรู้สึกผิดแต่อย่างที่เขาบอกว่าบาปมันหอมหวานแต่เพราะคำว่ารักมันมีเหตุผลเหนือทุกอย่างเธอจึงพร้อมจะกล้าเจ็บและใช้เหตุผลว่าขอให้มันคือสิ่งที่เธอเอาไว้เรียกว่าประสบการณ์ที่อ่อนหวานและขมขื่นใจในคราวเดียวกันแต่กว่าจะไปถึงปลายทางมันก็ต้องมีเรื่องราวมากมายที่สอนให้ทั้งคู่ได้เจ็บปวดกันบ้างล่ะแต่ถ้าตัดในการบ่นเรื่องคำพูดแรงๆที่ใช้ในเลิฟซีนออกฟีน่าบอกได้ว่าชอบกวินมาภานะคะ ชอบมากกว่าสองเล่มที่ผ่านมาอย่างแนบอุราฯหรืออินทีวรฯเสียอีก เพราะความร้ายและเย็นชาแบบคุณกวินนี้ล่ะเป็นเสน่ห์มากบางคนอาจจะรู้สึกว่าคุณกวินใช้เมียตัวเองต่อยอดธุรกิจแต่ฟีน่ากลับรู้สึกว่าคนอย่างคุณกวินก็ต้องทำแบบนี้และต้องได้ผู้หญิงแบบนี้มาเป็นเมียถึงจะสมกันดีรักคือการสอนให้โต ให้เข้าใจโลกให้มีเขี้ยวลับและอย่าให้ใครมาเหยียบหรือรังแกเราได้ มีทั้งพระเดชและพระคุณปกครองคน รักไม่ได้มาในรูปแบบที่เรียกว่าแรกพบเพราะคนที่ทำงานในโลกกลางคืนผู้หญิงสวยแค่ไหนดาหน้าเข้ามาหาหมดแล้วแต่ต้องเป็นคนที่ใช่สำหรับตัวเองจริงๆถึงจะเอาผู้ชายคนนี้อยู่หมัดแบบนางเอก


ความรักไม่ใช่การประคบประหงมให้อยู่โลกสีชมพูหรือเปลือกที่สวยงามเพราะมันมียาพิษอยู่ทั่วไปเหมือนความลับบางอย่างพระเอกที่ทำให้นางเอกพอจะเข้าใจว่าทำไมเขาจึงเป็นคนแบบนี้ความจริงที่เจ็บปวดและมันก็สร้างความรักที่บริสุทธิ์ขึ้นมาจนเรียกว่าจริงๆแล้วกลายเป็นว่าความซึ้งของเรื่องนี้ถูกฉากของพ่อแม่คุณกวินชิงเอาไปเลยค่ะเรียกน้ำตาได้เลยทีเดียว มีบทบาทน้อยมาก แต่ทรงพลังที่สุด คือตูมเดียวปิดประเด็นไม่ว่าจะเป็นฉากอะไร พระเอกบอกรัก ขอแต่งงานหรือการตอกฝาโลงคนที่ต้องการเห็นความย่อยยับของทั้งสองคนอะไรก็สู้ฉากนั้นได้ค่ะฟีน่าประทับใจฉากพ่อกับแม่ของคุณกวินที่สุดแล้วล่ะในเรื่องนี้เลยชอบตัวตนของคุณกวินมาด้วย ผู้ชายที่ไม่ค่อยพูดเท่าไร ค่อนข้างจะดุ ขี้หึงขี้หวงจนบางครั้งน่ากลัว อะไรที่เป็นของเขา คุณกวินไม่ชอบให้เป็นของคนอื่น เขาจะร้ายและเอาแต่ใจมาก แต่ก็เป็นผู้ใหญ่พอจะเอานางเอกให้อยู่หมัดและรู้จักที่จะจัดการเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าจะต้องทำเช่นไรเขาอาจจะไม่ใช่ผู้ชายประเภทสุภาพบุรุษจ๋า แต่มีความดิบและเถื่อนในตัวเอง ซึ่งผู้ชายคนนี้ก็แกร่งพอจะยืนหยัดกับธุรกิจในโลกสีเทาที่เขาเลือกแล้ว อ่านเล่มนี้จบแล้วก็รอเล่มต่ออย่างคุณาอาโป ที่ได้ยินมาว่าจะแรงไม่ต่างจากเล่มนี้เลยค่ะก็ต้องรอดูว่ามันจะแรงแค่ไหน ถึงแม้ว่าส่วนตัวจะไม่ได้อยากให้แรงแบบนั้นเลยก็ตามทีเพราะเรื่องนี้ฟีน่าชอบเนื้อเรื่องและตัวพระเอกนะคะเพราะถือว่าเป็นคุณกวินจัดเป็นพระเอกแบบในฝันของฟีน่าคนหนึ่งเลยนะคะเหมือนที่รู้สึกชอบแบบที่ชอบคุณศิน คุณดล คุณยุนไปเลยทีเดียวโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:59:50 น.  

 
ตอนแรกเห็นเล่มแล้วแอบกลัว......หนามาก
แต่พอคุณฟีน่าบอกว่าเป็นพระเอกแนวพี่ศินกะคุณยุนเท่านั้นแหล่ะ จัดเลย


โดย: yaya IP: 1.46.199.83 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:15:16 น.  

 
5555 เล่มหนา ฟี่น่าเลยคุยยาวเลย ต้องรีบไปสอยมาบ้าง
แล้ว วันหยุดยาวนี้ น่าจะอ่านจบ


โดย: สิ IP: 171.98.74.112 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:54:39 น.  

 
รีวิวได้สุดยอดมากๆๆค่ะ ขอไปหามาอ่านด้วยคนค่ะ

ขอบคุณๆๆค่ะ


โดย: สุขใจอ่าน IP: 203.146.246.164 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:01:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แอบสิงเข้ามาอ่านมานานแล้ว ชอบเวลาคุณรีวิวนิยายมากค่ะ ตรงดี ^^
เรื่องนี้เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ เพิ่งอ่านจบ ชอบทุกอย่างยกเว้นฉากเลิฟซีนนี่แหละค่ะ รู้สึกแรงไปนิด ใช้คำพูดตรงไปหน่อย ไม่ถึงกับหยาบคาย แต่ดูผิดแนวแอลลี่ไปหน่อย แต่ยังไงก็ชอบมากเหมือนเดิม


โดย: Littlepig IP: 192.99.5.126 วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:03:01 น.  

 


แถมให้นะคะ เพราะถ้าใครอ่านเล่มนี้จะเห็นความบ้าอย่างของคนเขียนที่ใส่ลงไป นั่นก็คือถ้วยจาน ชุดนี้คือWedgwood ชุด white ที่คุณพี่โฉดกวินชื่นชอบWedgwood ชุด ซินัวร์ซีรีย์ ของพี่โฉดกวิน
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:19:13 น.  

 
ส่วนของหนูมาภาจะออกแนวน่ารักๆค่ะWedgwood ชุดcuckoo แบบใหม่ที่ฮาลิควินทำให้ เป็นชุดของมาภา
wedgwood ชุด cuckoo แบบดั่งเดิมwedgwoodชุด peter rabbit ของมาภาเช่นกันค่ะ เห็นแต่ละชุดแล้วแบบว่า ผัวแบบ เมียแบบจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:21:25 น.  

 
ใส่รูปจานชามมาให้เห็นภาพค่ะว่ามันเป็นไง คือช่วงนี้ฟีน่าก็บ้าพวก bone china คือกันแต่เราไปกันละรสนิยมก็เลยนึกไม่ออกคือกัน จนต้องไปถามมาให้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:22:24 น.  

 


ลืมใส่มัคของคุณพี่โฉดเลยต้องมาใส่ให้ดูว่า นี้ล่ะแก้วที่พี่โฉดเอาไปใส่ชอกโกแลตที่ร้าน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:39:39 น.  

 
อ่านจบแล้ว เป็นเรื่องที่พระเอกนางเอกทำงานทำการกันจริงจังเรื่องนึง
แต่จะมีติดๆ ก็เลิฟซีนที่มีมากกว่าเรื่องหลังๆ อย่างที่คุณฟีน่าฯ บอก
ซึ่งปกติ เป็นคนที่อ่านเลิฟซีนได้ ฉากเรตได้ แต่เป็นความรู้สึก/ความชอบส่วนตัวจริงๆ
ที่ไม่ค่อยชอบสำนวนเลิฟซีนของแอลลี่ ไม่ใช่ว่าภาษาหยาบหรืออะไร
แค่อ่านแล้วรู้สึกไม่ลื่นสำหรับเรา เลยอ่านข้ามเป็นส่วนมาก
พอมาเจอเรื่องนี้ ที่มีหลายฉาก เลยเสียอารมณ์ไปพอสมควร
โดยเฉพาะเลิฟซีนในผับของเพื่อนพระเอก เอ่อ.. มันเกินไปหน่อย
ไม่อาย ไม่ยับยั้งชั่งใจกันเลย อ่านแล้วรับไม่ค่อยได้จริงๆ

ส่วนในแง่ตัวละคร พระเอกยังคงเป็นผู้นำ เผด็จการสูง
แต่ไม่ได้ทะนุถนอมนางเอกแบบไข่ในหินเหมือนเรื่องอื่น
ตัวนางเอกเอง มีความตั้งใจจริง ยังเด็ก แต่มีความเฮี้ยวในตัว
แต่ตัวละครที่สนใจมาก กลับเป็นคุณา-อาโป นางเอกพระเอกเรื่องต่อไปมากกว่า

โดยรวมๆ ถึงจะหนา แต่ก็อ่านได้รวดเดียวจบ ไม่ถึงกับถูกใจมากเป็นพิเศษ


โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:06:29 น.  

 
เห็นชื่อเรื่องแล้วสงสัยค่ะ
กวินมาภาคืออะไร
อ่านรีวิวคุณฟิลิเซียน่า ละเอียดมาก
เข้าใจแล้วค่ะ

แนวทำการทำงานด้วย น่าอ่านดีค่ะ
พระเอกแนวนี้ ชอบๆ
ขอบคุณมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:28:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.