ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 
ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร
ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

ขวัญกมลมีความฝันที่จะท่องเที่ยวไปในโลกกว้างใบนี้และเมื่ออาชีพของเธอไม่เอื้ออำนวย เธอจึงพร้อมที่จะเปลี่ยน แม้ว่าอาชีพไกด์จะทำให้ความฝันของเธอเป็นจริงทว่าอาชีพที่ต้องคอยดูแลเอาใจใส่คนอื่นก็ไม่ใช่เรื่องที่รับมือได้ง่ายนัก แค่ลูกทัวร์มีปัญหายังไม่พอแต่ดูเหมือนว่าคนที่มีปัญหามากกว่าก็คือหัวหน้าไกด์ของเธองานนี้ไม่รู้ว่าทริปเช็กกับลูกทัวร์สุดพิเศษจะดำเนินไปอย่างไรกันแน่


ทุกอย่างบนโลกกว้างใบนี้ช่างตื่นตาตื่นใจยิ่งนักหากการเดินทางสู่เช็ก เพียงแค่ก้าวแรกก็ทำให้ขวัญกมลแปลกใจ เมื่อคนขับรถของทริปนี้จะไม่ใช่ผู้ชายตะวันตกแบบที่เธอเข้าใจหากเขาเป็นหนุ่มเอเชียธรรมดาที่ชื่อว่าอเล็กซ์ อันแต่สิ่งที่ขวัญกมลและทุกคนคิดว่านี้คือการเดินทางทัวร์และทำงานแบบแสนธรรมดามันจะไม่ใช่เรื่องธรรมดาเลยหากทุกคนได้รู้ว่าแท้จริง อเล็กซ์ อันคือใคร

กว่าที่ขวัญกมลจะรู้ตัวว่าเธอไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ไกด์ปกติในทริปวีไอพีเธอก็เอาขาข้างหนึ่งก้าวไปสู่อันตรายที่ไม่ได้ตั้งใจทั้งจากปริศนาของผู้ติดตามในเงามืด ผู้ร้ายที่ไร้แรงจูงใจหรือแม้แต่คนขับรถอย่างอเล็กซ์ที่เต็มไปด้วยเบื้องลึกเบื้องหลังจนขวัญกมลไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เธอคิดจะทำลงไปคุ้มค่ากับการเสี่ยงชีวิตกับผู้ชายแปลกหน้าที่ก้าวเข้ามาในชีวิตของเธออย่างรวดเร็วหรือเปล่า


ความจริงที่ได้รู้มันควรจะบอกให้สมองของขวัญกมลถอยให้ห่างจากอเล็กซ์ไม่ใช่หรือแต่ทำไมหัวใจเธอกลับไม่เป็นเช่นนั้น เวลาไม่ใช่สิ่งที่ตัดสินความรู้สึกที่เธอมั่นใจว่ามันตรงกับความรู้สึกของอเล็กซ์แต่ถึงแม้ว่าเธอและเขาจะรับรู้ว่านี้คือความรักหากบททดสอบหนทางที่มีร่วมกันยังอีกยาวไกลและเมื่อเรื่องราวที่ผ่านมาก็เป็นข้อพิสูจน์หนึ่งแล้วว่าจะไม่มีอะไรขวางกั้นเส้นทางระหว่างกันได้แม้ว่าโลกของอเล็กซ์จะอยู่อีกซีกหนึ่งของขอบโลกก็ตามที

Create Date : 22 กรกฎาคม 2557
Last Update : 23 กรกฎาคม 2557 10:10:24 น. 3 comments
Counter : 2560 Pageviews.

 


อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่งานหนังสือปลายปีแล้วดังนั้นของที่ซื้อไว้เมื่อต้นปีต้องรีบจัดการค่ะไม่งั้นจะดองยาวจนเกินไป(ดูมีเหตุผลที่ดี) หนึ่งในเล่มที่สอยมาอย่าง ปล่อยใจไปกับเช็ก ต้องรีบอ่านค่ะ ที่ซื้อมาเพราะชื่อคนแต่งและชื่อประเทศนี้ล่ะคะน่าสนใจมากเลยนะคะ ปกติเวลาเป็นไพรัชนิยายฝั่งยุโรปก็มักจะเป็นเมืองยอดฮิตฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี กรีซ เยอรมัน อะไรทำนองนี้แต่ยุโรปตะวันออกจะคนพูดถึงไม่เยอะ ซึ่งมาจากหลายๆปัจจัย ทั้งการขอวีซ่าการเดินทาง ความปลอดภัย การโปรโมท พอเห็นชื่อประเทศที่น่าสนใจจึงไม่ลังเลใจที่จะซื้อค่ะ


ดูเหมือนจะคล้ายๆเป็นแนวการเขียนในพักหลังของคุณกิ่งฉัตรไปแล้วนะคะกับแนวสืบสวนคดีอะไรทำนองนั้น แม้แต่เรื่องของการท่องเที่ยวแบบพิเศษของอดีตนักร้องที่ต้องการกลับมาแจ้งเกิดในวงการอีกครั้งก็ยังมีเรื่องตื่นเต้นมาให้นางเอกได้วิ่งสู้ฟัดทั้งๆที่เป็นแค่ไกด์ผู้ช่วยทั้งเรื่องทัวร์และเรื่องคดี


เป็นนิยายที่ไม่ได้ขายความหวือหวาแบบรักหวานใสสีชมพูเป็นสายไหมในงานวัดอะไรทำนองนั้นนะคะ จะว่าไปแล้วเป็นงานสไตล์ผู้ใหญ่มากๆเพราะตัวละครอย่างพระเอก นางเอกก็ไม่ใช่วัยรุ่นอะไร มีหน้าที่การงานและผ่านชีวิตมาค่อนข้างมากการดำเนินชีวิตไม่ได้อยู่กับความเพ้อฝัน หรือประเภทว่าพระเอกรวยล้นฟ้าไม่ปรานีผู้ใดบนโลกนี้ คือตัวฟีน่าเองยังแทบนึกหน้าตานางเอกพระเอกไม่ด้วยซ้ำไปค่ะว่า ควรจะเป็นเช่นไรเพราะทั้งสองคนนี้มีบุคลิกที่เรียกว่าธรรมดาแบบเราๆทั่วไป นางเอกไม่ได้สวยหยาดฟ้ามาดินแบบที่หนุ่มในเรื่องทุกคนต้องหลงรัก ติดจะอวบนิดๆพอๆกับพระเอกที่ธรรมดาจนแทบจะกลืนไปกับคลื่นมนุษย์หากคุณเจอเขาเดินสวนกับคุณบนถนนที่แสนวุ่นวายไม่มีออร่าแบบว่าเต็มไปเสน่ห์ชวนให้น้ำลายหกตั้งแต่แรกพบ แต่สำหรับตัวพระเอกนั้นเขามีเหตุผลที่จะทำให้ตัวเขาดูไม่มีอะไรจนไม่มีใครจดจำความเป็นพ่อหนุ่มตี๋ปราฮาเลยแม้แต่น้อยซึ่งมันจะไปเฉลยในตอนกลางๆเรื่องว่าทำไมเขาจึงเลือกทำตัวเช่นนั้นและมันก็ถูกต้องค่ะ คนแบบพระเอกต้องไม่เป็นที่สะดุดตาจนเกินไป ก็เหมือนกับนางเอกความสวยของเธอไม่ได้อยู่ที่หน้าตาหากอยู่ที่สมอง การรับมือต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อนางเอกเคยเป็นอดีตพยาบาลมาก่อน เธอจึงมีสติค่อนข้างมากเข้าใจในเหตุการณ์ต่างๆและมีการรับรู้ที่ไวพอจะจับเรื่องราวได้อย่างที่ไม่ต้องรอให้พระเอกมาเฉลยว่าใครทำอะไรและคนอย่างนางเอกก็เหมาะสมกับการเป็นผู้ช่วยของพระเอกอย่างที่ลงตัวเหมาะเจาะ


เหมือนที่เกริ่นไปตั้งแต่ต้นแล้วว่านิยายจะไม่ใช่นิยายแบบแนวลูกกวาดอะไรแบบนั้นนะคะไม่หวานเจี๊ยบ ชีวิตแบบว่าน้ำเน่าสุดๆ ประเภทว่านางเอกสุดท้ายแล้วก็ไปนั่งกินนอนกินเที่ยวรอบโลกสบายๆมีสามีเลี้ยงดู เพราะพระเอกไม่ใช่ทายาทอภิมหาเศรษฐีพันล้านอะไรทำนองนั้นค่ะ เป็นรักที่เรียบๆ ง่ายๆ ของเป็นผู้ใหญ่ที่ใช้ทั้งสมองและหัวใจตัดสินความสัมพันธ์นี้แม้ว่าความจริงที่พระเอกเก็บไว้อาจจะทำให้นางเอกน่าจะโมโหแบบสุดๆแต่ความที่เธอโตมากพอจะเข้าใจว่าทำไม อะไร ยังไงทุกอย่างจึงต้องเป็นความลับที่หลายๆคนไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคิดและเข้าใจแต่นางเอกก็ไม่โวยวาย ขี้งอนจนดูเป็นคนงี่เง่าขัดกับอายุและการงานที่ผ่านมาอารมณ์ในนิยายจึงเป็นอารมณ์แบบนิยายของผู้คนทั่วๆไป ไม่พาฝันแบบสุดขั้วหรือถึงขั้นจิกหมอนแบบสุดขีดแต่นิยายสไตล์นี้กับคนจริงจังแบบฟีน่าที่ยอมรับเลยว่าอาจไม่กระชากภาวะน้ำตาลในเลือดให้กระฉูดได้ทะลุปรอทแต่เรามองว่ามันเป็นของจริง จับต้องได้และมันยืนยงแบบคนที่มักจะคิดต่อยอดจากนิยายหลายๆเรื่องมันจะไปกันรอดไหมลงจากนิยายปิดฉากด้วยคำว่า จบบริบูรณ์เพราะบางทีฟีน่าก็ไปนั่งคิดเล่นๆ เอาเองว่าแต่ละคู่การใช้ชีวิตร่วมกันหลังนิยายจบมันจะรักกันตลอดไปหรือพอความลุ่มหลงหมดไปเดี๋ยวก็หย่ากัน (หล่อนเป็นคนมองโลกแง่ร้ายมาก)แต่นิยายแบบนี้ทำให้เราเชื่อได้แบบไม่ต้องไปจิ้นต่อเองว่าจบแบบนี้คือจบบริบูรณ์แล้วจริงๆ


ประเด็นจะไปอยู่ที่ว่าคนอ่านต้องการนิยายสไตล์ไหนนะคะถ้าให้เทียบกับงานของคุณกิ่งฉัตรที่ออกมาสองเล่มในงานหนังสืออย่างตรีเนตรทิพย์กับปล่อยใจฯต้องยอมรับว่าความใหม่ของพล็อตอย่างตรีเนตรทิพย์จะทำให้ฟีน่ากรี๊ดและเพ้อถึงบรอสูรได้มากกว่าอเล็กซ์อัน นะคะ ซึ่งใครชอบแนวการดำเนินชีวิตแบบใกล้ตัว เป็นของจริงของแท้ให้คุณยอมรับได้ว่าถ้าชีวิตจริงจะได้มีคนรักก็คงเป็นแนวปล่อยใจฯน่าจะถูกแนวกว่า


ในแง่ของการผูกปมเรื่องการสืบสวนไม่ได้ทำให้เราเดาได้ถูกต้องแต่แรกค่ะ ก็เลยได้ลุ้นว่าเกิดอะไร ยังไงทำไมถึงต้องมาตามกันถึงเช็ก ของสำคัญที่ตามหามันคืออะไร คนร้ายตัวจริงคือใครบอกเลยว่าเล่มนี้เดาผิด มองข้ามไปได้เนี่ยเรา และนอกจากปมการตามสืบคดีพิเศษก็ยังมีอีกเรื่องราวที่ก็มักจะเห็นได้บ่อยขึ้นในสังคมจริงๆ และก็มีแบบนี้ไม่น้อยแต่จะบอกว่าสงสารหรือก็พูดได้ไม่เต็มปาก สมน้ำหน้าก็ไม่ถึงขั้นนั้นแต่มากกว่าสงสารแน่นอนค่ะ เมื่อเปิดตัวมาเป็นตัวอิจฉาให้เห็นกันจะจะตา


การพูดถึงประเทศเช็กอ่านแล้วรู้สึกได้ว่าเรากำลังได้มองเห็นมุมมองของคนไปเที่ยวมากกว่าจะเป็นมุมมองที่ลอกออกมาจากหนังสือท่องเที่ยวค่ะซึ่งนิยายบางเล่มจะยังไม่ทำให้ข้อมูลที่หามาในรูปแบบของบทความต่างๆมานำเสนอในรูปของนิยายได้มาก จนกลายเป็นว่าบางทีมันคือวิกิพีเดียในนิยายแยกตัวออกจากนิยายอย่างเห็นได้ชัด เหมือนอารมณ์อ่านนิยายมาสะดุดความรู้เป็นสารคดีเฉยเลยค่ะน้ำกับน้ำมันดีๆนี้เอง ยังไม่มีความแนบเนียนได้มากพอแต่เล่มนี้ก็ต้องบอกว่าส่วนหนึ่งก็จากประสบการณ์การเขียนงานของนักเขียนด้วยค่ะ


ตัวละครในเรื่องอย่างที่ฟีน่าบอกไปว่าพระเอกนางเอกอาจจะไม่มีความหวือหวาของตัวเองมากนัก บางครั้งอาจจะเรียบกว่าตัวละครอื่นในเรื่องอย่างนักร้องสาวดาวค้างฟ้าที่เธอสวยและดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบแต่สิ่งเดียวที่เธอทำผิดพลาดคือการเลือกผู้ชายเข้ามาในชีวิตทุกคนตัวอิจฉาอย่างหัวหน้าไกด์ของนางเอกเพราะการเล่นบทนางร้ายมันก็ต้องมีสีสันที่เผ็ดร้อนกว่านางเอกอยู่แล้ว แต่เมื่อตัวหลักไม่จี๊ดมากๆบรรดานางอิจฉาหรือตัวละครหลักมุมอื่นเลยคว้าประกายดาวเจิดจรัสไปแทนค่ะ


แต่ท้ายที่สุดก็อย่างที่พูดๆไปนะคะว่าความที่นิยายเป็นแนวไม่สีชมพูแบบสุดขั้ว ไม่ใช้ความหวือหวาของตัวละครอย่างพระเอกนางเอกมากๆ ไม่ให้บทบาทที่ค่อนข้างพาฝันมากๆ แบบชีวิตรักที่จับต้องได้ก็ต้องอยู่ที่ใจคนอ่านเองว่าจะชอบแนวนี้หรือเปล่า มีบทบู๊นิดๆ พอให้เลือดลมสูบฉีดชีวิตรักไม่มีปัญหาเพราะโตๆกันแล้ว อุปสรรคมีน้อยมาก เพราะเรื่องที่ฝ่าฝันกันมาช่วยกลั่นกรองไปขั้นตอนหนึ่งแล้วตอนจบอาจจะรวบรัดตัดความไปสักหน่อยกับเนื้อหาที่พระเอกทำให้ครอบครัวของนางเอกยอมรับผู้ชายจากอีกฝากหนึ่งของโลกได้ค่ะซึ่งฟีน่าบอกได้ว่าเป็นนิยายที่อ่านสนุกเรื่องหนึ่ง อาจจะไม่ให้เรากรี๊ดทึ้งหัวลงไปนอนดิ้นปัดๆ ว่าฉันอยากได้ผู้ชายคนนี้ แต่ก็ไม่เสียเวลาที่เอามาอ่านค่ะสนุกไปอีกแบบหนึ่งดีนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:11:16 น.  

 
เรื่องนี้ถึงไม่ได้เน้นความรักในแบบพระ-นางมากนัก แต่อ่านแล้ววางไม่ลงจริงๆ นะคะ ชอบค่ะ และหมั่นไส้หัวหน้าทัวร์จอมเชิดนั่นสุดติ่งเลย


โดย: Ning_999 วันที่: 23 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:03:04 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
กำลังคิดจะหามาอ่านพอดีเลยค่ะโดย: lovereason วันที่: 23 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:47:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.