ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
1 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ




พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ




ภารกิจที่ฮอร์คทำมันเต็มไปด้วยความเสี่ยง แต่ถ้าวันนี้เขาต้องจบสิ้นชีวิตลง ปณิธานสุดท้ายของชีวิต เขาจะกลับไปทำในสิ่งที่ควรจะทำตั้งแต่ห้าปีก่อน นั่นก็คือบอกรักเมลิสสา แต่เมื่อชีวิตที่เสี่ยงอยู่บนเส้นด้าย รอดตายมาได้อีกครั้ง หรือว่านี้มันจะถึงเวลาที่เขาควรจะออกจากชีวิตในที่มืดเสียที

ห้าปีที่แล้วชีวิตของผู้หญิงที่แสนธรรมดาอย่างเมลิสสาก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อน้องชายที่รักที่นำพาผู้ชายที่แสนอันตรายมาให้เธอรู้จัก แม้จะไม่ได้มาจากความตั้งใจ หากแต่มันก็ทำให้เมลิสสาได้รู้จักทุกอารมณ์ในชีวิต รักและความสูญเสีย ทว่าคนที่ยังอยู่เช่นเธอยังคงต้องมีชีวิตต่อไปพร้อมกับจดจำฮอร์คไว้เสมอ แต่ไม่คิดว่าคนที่เธอเคยคิดว่าเขาได้จากไปแล้ว กลับมาปรากฏต่อหน้าเธออีกครั้ง หากตอนนี้เธอไม่ใช่คนเดิม เพราะเธอมีพันธะเสียแล้ว

เงามืดที่ฮอร์คเคยได้แต่ยืนมองชีวิตเมลิสสามาตลอดทำให้เขาพลาดบางอย่างเสียแล้ว เวลาสั้นๆที่เขาละสายตาไปจากเธอกลับทำวันนี้ทำให้เมลิสสาสวมแหวนหมั้นจากคนอื่นเสียแล้ว แต่มันไม่ได้ทำให้ฮอร์คคิดจะยอมพ่ายแพ้หากยิ่งทำให้ฮอร์คต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้คืนวันในห้าปีก่อนกลับมา ไม่ว่าจะต้องทำเช่นไรฮอร์คก็จะทำ เมลิสสาจะไม่มีวันรักใครได้อีกแล้ว เพราะคนที่รักเธอเป็นที่สุดคือเขาคนเดียว

หัวใจของเมลิสสาไม่เคยเปลี่ยนแปลงไป แต่เพราะอะไรกันเล่าฮอร์คถึงได้กลับมาช้ายิ่งนัก คู่หมั้นที่แสนดีที่ไม่เคยทำผิดคนนั้นเธอจะทำเช่นไร แต่เมลิสสาก็รู้ดีว่าต่อให้ฮอร์คจะไม่มีวันกลับมา เธอก็คงรักใครไม่ได้อีกแล้ว คำรักที่เธอรอคอยมาถึงห้าปีเต็มๆ มันกลับคืนมาพร้อมกับผู้ชายที่เธอไม่เคยหมดรัก แต่อดีตที่พรากเขาไปจากเธอ โซ่ตรวนที่ถูกเรียกว่าภรรยาและลูกตามกฏหมายนั่นอีก แท้จริงแล้วมันเป็นเช่นไร

เพราะอดีตของฮอร์คมันกลายเป็นบ่วงที่พรากเขาไปจากเธอ แต่เมื่อเขาได้ปลดปล่อยมันไปจนหมดสิ้น ก็หวังเพียงแค่เมลิสสาจะเข้าใจและให้อภัยผู้ชายคนนี้ ผู้ชายที่ไม่คู่ควรกับเธอเลยแม้แต่น้อย ฮอร์คไม่ใช่คนผู้ชายที่มีอดีตอันสวยงาม แต่เขาได้ผ่านทุกความอัปยศมาแล้ว คนที่ไม่คู่ควรกับนางฟ้าที่แสนดีและบริสุทธิ์เช่นเมลิสสา แม้หัวใจฮอร์คจะรู้ดี แต่เขาก็เห็นแก่ตัวเกินกว่าจะปล่อยเธอไป

แม้จะควรโกรธกับความลับที่ทำร้ายเมลิสสาทั้งเป็น หากแต่ฝันร้ายที่ทำให้เธอต้องอยู่ในห้วงแห่งทุกข์และความเจ็บปวดได้ผ่านไปแล้ว เหลือไว้แต่ความจริงว่า ฮอร์คยังคงมีชีวิตอยู่ และอยู่เพื่อรอเธอเพียงคนเดียว สิ่งที่ผ่านก็เป็นเพียงหมอกควันที่ผ่านไป เธอควรยินดีที่อุปสรรคได้ผ่านพ้นไปแล้ว เขาอาจจะมีอดีตที่ไม่งดงาม แต่ใช่ว่าเธอจะเลิศลอยมาจากไหน ถ้าเขาขาด เธอก็ขาดมันเช่นกัน แต่นั่นก็คืออดีตที่จะทำให้เมลิสสาเตือนตัวเองว่า ณ วันนี้ วันที่เธอได้ยืนอยู่เคียงข้าง ได้รักเขา ได้โอบกอดเขาไว้ในวงแขนอีกครั้ง แต่ให้ความรักจะเคยทำร้ายเธอสักเพียงใด เมลิสสาจะไม่ปล่อยฮอร์คไปอีกแล้ว






Create Date : 01 กรกฎาคม 2556
Last Update : 1 กรกฎาคม 2556 8:49:53 น. 9 comments
Counter : 8810 Pageviews.

 
แท้จริงเรื่องนี้ฟีน่าควรจะอ่านกรงรักพิศวาสลวงที่ออกกับสนพ.อินเลิฟก่อนค่ะ แต่พอดีว่าวันที่อ่านเกิดเหตุว่าทำงานไม่ได้คอมพ์ฯส่วนตัวเกเร เลยว่างงาน มีเล่มนี้ทิ้งไว้ที่บริษัทและยังไม่ได้อ่าน ก็เลยหยิบมาอ่านแก้เครียดที่งานไม่เดิน อ่านเพลินจนจบกันไปเลยทีเดียวค่ะ

เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ ฟีน่าว่าน่าจะต่อจากกรงรักพิศวาสลวงแน่เชียว เพราะมีหลายฉากคาบเกี่ยวกัน เรื่องเปิดมากับตอนที่พระเอกทำงานเป็นสายลับเดนตาย และเกิดพลาดพลั้ง เรียกได้ว่าใกล้ตาย สิ่งเดียวที่เขาคิดคือกลับไปหานางเอก แต่ดูเหมือนความฝันของเขาอาจจะไม่สำเร็จเพราะเขาไปไม่ถึงบ้านเธอ ความทรงจำในอดีตที่แสนหวานห้าปีก่อนจึงค่อยๆปรากฏขึ้นมา ทำไมผู้ชายที่ต้องปากกัดตีนถีบในแหล่งอาชญากรรมเช่นเขาถึงได้พบกับนางฟ้าเช่นนางเอก แต่แล้วเหตุผลและอดีตที่ฝังใจของพระเอกก็พรากเขาไปจากเธอ และด้วยความจำเป็นที่เขาต้องตายจากโลกนี้ไป ยิ่งตอกย้ำให้นางเอกอยู่กับความเจ็บปวดทั้งจากเป็นและจากตาย

แต่เมื่อเขาลืมตาตื่นขึ้นมาจริงๆ เขาก็สมหวังเมื่อได้พบกับนางเอก คนที่ต่างไปจากห้าปีก่อน จากผู้หญิงที่เหมือนจะไร้อนาคต แต่ตอนนี้ได้เป็นสัตวแพทย์หญิงตามความฝัน แต่สิ่งที่ยิ่งกว่าฝันร้ายคือ นางเอกกลับมีคู่หมั้นเสียแล้ว พระเอกที่เคยคิดว่าจะเฝ้ามองดูนางเอกอย่างเงียบๆ ในมุมมืดไปตลอดชีวิตก็ทนไม่ได้ ต้องหาทุกหนทางมาเพื่อทำให้นางเอกกลับมาเป็นของเขาอีกครั้ง โดยที่สิ่งที่เขาหลงลืมไปเพียงอย่างเดียวคือ การที่เขาเปิดเผยตัวและลากนางเอกเข้ามาในชีวิตก็อาจจะทำให้นางเอกตกอยู่ในอันตราย แต่แน่นอนว่าเขาจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายนางเอกได้ รวมทั้งการทำให้นางเอกเชื่อมั่นในความรัก

นับว่าเป็นหนึ่งในชุดกรงรักฯกลายๆค่ะ แต่สามารถอ่านเล่มแยกได้อย่างไม่มีปัญหา แต่ถ้าให้ดีควรอ่านให้ครบชุดนะคะ จะสนุกมากกว่าอ่านเล่มเดียว สำหรับพระเอกยังคงอยู่ในสเปกฟีน่าค่ะ เขารักนางเอกคนเดียว รักตลอดมา ไม่เคยเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แม้ความตายก็พรากความรักไม่ได้ และเมื่อรอด เธอก็คือที่สุดในชีวิต จนไม่อยากให้เธอเข้ามายุ่งเกี่ยวกับโลกที่แสนเสี่ยงของเขา ใครชอบพระเอกประเภทรักนางเอกคนเดียวไม่เคยรักใคร ไม่เคยทำร้ายนางเอก ยกเว้นเพียงเพราะความจำเป็นเท่านั้น พระเอกของแก้วจอมขวัญเล่มนี้ยังคงได้ใจอยู่ค่ะ

แต่ใช่ว่าจะเป็นพระเอกประเภทเกิดมาเสียสละนะคะ คือแกเป็นประเภทพอใจจะรักนางเอกเงียบๆ แต่ถ้าใครคิดจะมาคว้านางเอกไปทำเมีย ข้ามศพแกไปก่อน งานนี้ล่ะ อาการหึง หวง ห่วงออกอาการกันเลย หน้าด้าน หน้าทน เอาแต่ใจ และเจ้าเผด็จการก็ชักออกลาย ก็เขานี้ล่ะคนที่นางเอกรักที่สุด พอๆกับที่เขารักเธอมาก

ความรักของพระเอกถูกใจมากๆเลยค่ะ เหตุผลที่พระเอกต้องหันหลังให้นางเอก แม้มันจะเจ็บแต่เป็นเหตุผลที่ทำให้นางเอกไม่ได้รู้สึกว่าโง่ที่มอบใจและร่างกายให้พระเอก ตอนแรกฟีน่าคิดว่าพระเอกจะเลือกหนทางโง่ๆ ประเภทด่านางเอก หาว่านางเอกว่าง่าย เบื่อเธอแล้วอะไรแบบนั้น แต่ไม่ใช่เลย เขาบอกความจริงว่าเขาไม่คิดว่าจะพลาด และเขาต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป ถ้าฟีน่าเป็นนางเอก ฟีน่าจะไม่เลิกรักผู้ชายคนนี้เลยจริงๆ ห้าปีที่จากกัน มันไม่เคยรู้สึกว่าเรารักคนผิด แต่เราเลือกที่จะรักคนถูกแล้ว เขาคือลูกผู้ชายเต็มตัวที่แม้จะรักแต่ต้องทำหน้าที่ แม้เขาจะต้องแกล้งตายจากเธอ ความทรงจำมันจะสวยงามเสมอ

เหมือนกับที่อีกอย่างจะถูกใจสาวๆแบบเรา หลังจากพระเอกมีอะไรกับนางเอกไปแล้ว แต่หลังจากนั้นแม้ว่าพระเอกจะแกล้งตาย แต่เขาก็ไม่เคยมีใครเลยตลอดห้าปีที่จากกัน ไม่เคยมีสาวคนไหร เพราะในใจของเขา นางเอกคือเมียของเขาตลอดไป แล้วเขาจะนอกใจเธอได้เช่นไร หาได้ยากจริงๆ(สำหรับความจริง) ที่ผู้ชายจะไม่คิดมีอะไรกับผู้หญิงคนไหนอีกเลย

ความโรแมนติคและความเอาใจใส่นางเอกของพระเอก ยังคงชนะเลิศ พระเอกเฝ้าดูแลนางเอกอยู่ในเงามืดตลอดเวลาที่เธอไม่เคยรู้ และยังแอบมีอารมณ์ขี้หึงตลอด จนต้องแอบเอาลูกหมามาทิ้งให้นางเอกเพื่อให้เธอสนใจลูกหมาแทนแมวที่ผู้ชายที่แอบรักเธอ จนลูกหมากลายเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของนางเอก ซึ่งคนรักน้องหมาแบบฟีน่าก็แบบว่าลิตเติ้ลฮอร์คก็เป็นน้องหมาที่น่ารักมากกกกก

พูดถึงพระเอกไปเยอะแล้ว ก็กลับมาพูดถึงนางเอกบ้าง นางเอกอาจจะเป็นผู้หญิงที่โตมากับโลกที่ไม่ได้สวยงามเพราะเธอเกือบถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนแต่ดีว่าได้น้องชายช่วยไว้ และออกมาต่อสู้ชีวิตกัน แต่ชีวิตที่แสนสงบก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อเจอพระเอกแบดบอย ตอกย้ำว่าผู้หญิงชอบผู้ชายร้ายๆ เพราะข้างกายเธอมีชายแสนดีมาแอบรักแต่นางเอกไม่เคยสนใจ แต่มารักพระเอกนี้ล่ะ

สิ่งที่ชอบในตัวนางเอกคือ เธอเข้มแข็งดีนะคะ ในวันที่ต้องหันหลังให้กับพระเอก แต่นั่นล่ะเพราะเหตุผลที่พระเอกบอกความจริงกับเธอว่าเขาไม่ได้หลอกลวงในความสัมพันธ์ แต่เขาจำเป็น มันจึงทำให้นางเอกไม่สติแตกเกินไป ซึ่งนางเอกเองก็ไม่ใช่คนขี้งอนบ้าบอคอแตกอะไร ขนาดว่ามารู้ความจริงว่ามีแค่เธอคนเดียวที่ไม่รู้ว่าพระเอกยังไม่ตาย ก็แค่งอนนิดหน่อยไม่ใช่ประเภทหลอกฉัน ต้องเลิกกัน งี่เง่าเกินทน แบบนั้นก็มิไหว ในเมื่อคุณควรจะดีใจมากกว่าที่เขาไม่ตายและดูแลมาตลอด น้อยอกน้อยใจพอประมาณได้อยู่ แบบที่นางเอกเรื่องนี้ทำล่ะคะกำลังดี ทำเอาพระเอกรู้ตัวเลยว่าเป็นผู้ชายกลัวเมีย

นอกจากคู่พระเอกและนางเอกแล้วฟีน่าก็ชอบคลินน์ น้องชายนางเอกมาก ดูกวนๆดี แต่ก็เป็นคนจริง เป็นลูกผู้ชายมาก ขนาดที่เรียกว่าหนุนหลังพระเอกเต็มที่ แต่ก็ขอเอาคืนบ้างนิดหน่อย และยังมีอีกหลายตัวละครที่น่าจะมีเรื่องราวต่อไปซึ่งอ่านแล้วก็พอรู้เลยค่ะ เห็นโปรยๆมาแล้วล่ะ

ข้อสังเกตหนึ่งแบบขำๆ ฟีน่าอ่านนิยายของแก้วจอมขวัญมาหลายเล่มที่ออกหลายสนพ. ปรากฏว่าหนังสือที่ออกกับสนพ.เองอย่างเช่นสนพ.หนึ่ง คำผิดเยอะมาก เยอะจนน่าตกใจ ล่าสุดที่อ่านแต่ไม่ได้เขียนรีวิวยาว แต่ลงรีวิวในแฟนเพจ เขียนคำว่าพรหมจรรย์ผิดทั้งเล่ม เล่นเขียนว่า พรมจรรย์หมด จนงงว่านี้หนังสือผ่านสนพ.นะ ต้องมีบก.ดูคำผิดดิ แต่นี้ผิดหมด เป็นอะไรที่แบบขัดใจมาก แต่พอมาเป็นเล่มทำมือเอง กลับไม่ค่อยเจอคำผิด ถ้าจะเจอก็พวกคำที่ผิดจากกระบวนการพิมพ์หล่นหายเช่นสระอาหายไปบ้างอะไรเช่นนั้น คำว่าผัดไทยก็ยังเขียนถูก เพราะมีหลายเล่มที่เขียนว่าผัดไท ซึ่งจริงๆแล้วต้องเขียนว่าผัดไทยถึงจะถูก เพราะคืออาหารของคนไทย จึงต้องเขียนว่าผัดไทย

ฟีน่าเป็นคนรักหมาแต่เลี้ยงไม่ได้เพราะไม่มีเวลา ก็แบบกรี๊ดกร๊าดหลงรักลิตเติ้ลฮอร์ค เอ็นดูมากมาย แต่มาแปลกใจอย่างหนึ่ง นางเอกบอกว่าจะซื้อชอคโกแลตให้น้องหมาตัวเองกินเพราะมันชอบ ฟีน่าจำได้ว่าเขาห้ามไม่ให้น้องหมากินชอคโกแลตไม่ใช่หรือค่ะ เพราะมันไม่ถูกกับน้องหมาอย่างแรง เพราะในชอคโกแลตมีสารบางตัวที่ไม่ดีต่อน้องหมา คือไม่ได้ห้ามกินประเภทที่เรียกว่ากินปุ๊บตายปั๊บ แต่ถ้าน้องหมาบางตัวไม่แข็งแรงพอก็อาจจะทำให้เขาป่วยได้

สรุปเรื่องนี้นะคะ สนุกค่า ฟีน่าชอบ และรู้สึกว่าสำนวนการเขียนเล่มนี้จะดีกว่าหลายเล่มที่เคยอ่านๆมานะคะ อาจจะไม่ได้ชอบเท่าป๋าดอม แต่ฟีน่ารู้สึกว่าเล่มนี้เขียนได้ดีกว่าทุกเล่มที่เคยอ่านมา ดูมีเหตุผล มีเนื้อเรื่อง เนื้อหามากขึ้นค่ะ เป็นนิยายที่แนะนำให้ลองหามาอ่านกันได้นะคะ หาไม่ยากด้วยค่ะ ตามเวบขายนิยายออนไลน์ก็มี หรือใครชอบแบบอีบุ๊คส์ก็มีให้โหลดได้ค่ะ แม้พล็อตอาจจะไม่ได้แปลกใหม่ แตกต่าง แต่ก็สนุกในการดำเนินเรื่องนะคะ เพราะนิยายน่ะพล็อตมันก็ซ้ำๆกันล่ะ อยู่ที่ว่าคนเขียนจะทำให้เรารู้สึกว่าสนุกที่จะอ่านจนจบได้หรือเปล่า ส่วนเล่มนี้ทำให้ฟีน่าอ่านจนจบได้ แม้ว่าตอนอ่านจะเครียดเรื่องงานมากๆเลยก็ตามที



โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:57:15 น.  

 
ชอบเรื่องนี้ ตรงนางเอกน่ารัก มีเหตุผล ไม่งอนสะบัดไปสามชาติ พระเอกกวนๆ อ้อนซะ น้ำตาลในเลือดกระฉูด


โดย: guest IP: 115.67.7.223 วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:00:42 น.  

 
หนังสือที่ทำให้วางไม่ลงนี่ทรมานดีนะคะ 555 บางทีงานยุ่งเหมือนกัน แต่ก็แบบ อ๊ายยย ชั้นอยากรู้

ตอนจบแฮปปี้เอนดิ้งใช่ไหมคะ แค่อ่านที่รีวิวยังแอบอินตามอ่ะ กลัวเศร้า


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:36:23 น.  

 
แฮปปี้ค่า เนื้อเรื่องนิยายไม่ได้เศร้ามากเท่าไรค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:49:52 น.  

 
คุณฟีน่าคะ นิยายของคุณแก้วจอมขวัญ(เฉพาะนามปากกานี้ค่ะ) ผ่านทุกเล่มไหมคะ กำลังคิดว่าจะตามเก็บนิยายคุณแก้วจอมขวัญหน่ะค่ะ^^


โดย: ตาล IP: 171.101.202.245 วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:03:10 น.  

 
สำหรับฟีน่า นามปากกาแก้วจอมขวัญ อ่านได้ค่ะ แต่บางเล่มอาจจะไม่สนุกมาก ยังมีอะไรที่ไม่ถูกใจ แต่มองโดยรวมโอเคค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:00:26 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ เพราะรออ่านกรงรักฯก่อน ซื้อมาดองไว้อยู่

เท่าที่รู้ช็อคโกแลตห้ามให้หมาพันธุ์เล็กน่ะคะ


โดย: cazzy IP: 203.146.125.93 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:24:15 น.  

 
แนะนำเรื่องเด่นๆเรื่องอื่นหน่อยสิคะ อ่านเล่มนี้แล้วผ่านค่ะ😊


โดย: mingling IP: 124.121.78.75 วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:18:05:08 น.  

 
ชุดกรงรักฯ ของสนพ.อินเลิฟก็สนุกค่ะ มีกรงรักแดนเถื่อน กรงรักซ่อนเสน่หา กรงรักพิศวาสลวง แล้วก้อมีเล่มใหม่ที่จะออกในงาน เล่มนี้ยังไม่ได้อ่าน แต่ลองดูได้นะคะ อย่าง จำนนรักจำเลยใจ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 มีนาคม 2557 เวลา:9:27:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]




โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ





หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.