ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
4 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
พาณาสน์การเต แอลลี่พาณาสน์การเต แอลลี่
เธอเหมือนนางฟ้าตกสวรรค์ จากทุกอย่างที่เพียบพร้อม ณ ตอนนี้การเตไม่เหลืออะไรอีกแล้ว มารดาผู้รักเธอที่สุดจากไปพร้อมความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ทิ้งไว้เพียงหนี้สินก้อนใหญ่ และผู้ชายที่เธอคิดจะฝากชีวิตไว้ให้ก็หักหลังการเตได้อย่างเลือดเย็น ทุกข์ที่ผ่านเข้ามาช่างมากมายยิ่งนัก การเตอาจจะตรอมตรมอยู่กับมัน แต่เธอจะไม่ยอมให้อุปสรรคและความเจ็บปวดใดๆทำร้ายเธอได้ หากทุกอย่างก็มีข้อยกเว้น เมื่อเจ้าหนี้ของเธอชื่อพาณาสน์ ผู้ชายที่ฝากความหลังให้เธอ จนอยากหลีกให้ไกลจากเขา

เมื่อเป็นหนี้ก็ย่อมชดใช้ ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ และเมื่อลูกหนี้ของพาณาสน์ที่ชื่อการเตด้วยแล้ว เขายิ่งต้องทำให้เธอได้รู้ว่าการเป็นหนี้ของเขา ต้องชดใช้ด้วยสิ่งใด เปล่าเลย ไม่ใช่ด้วยร่างกายหรือความสาวบริสุทธิ์ หากคือความเป็นมนุษย์ที่ต้องยืนหยัดด้วยความเข้มแข็ง แม้ว่าวิธีของเขาจะเย็นชาและหนักหนาสักเพียงใด แต่เมื่อเกิดมาเป็นลูกหนี้ของพาณาสน์ การเตต้องทนได้

ความเสียใจไม่มีค่าอันใด หากเธออยากได้การยอมรับจากทุกคนรวมทั้งพาณาสน์ โลกที่งดงาม สมบูรณ์แบบ พรั่งพร้อมที่เธอเคยรับรู้ไม่เหลืออีกแล้ว จากนางหงส์ที่เคยเฉิดโฉยท่ามกลางแสงไฟ บัดนี้การเตเปลี่ยนสภาพมาเป็นเพียงสาวโรงงาน จะลำบากยากเข็ญเพียงใด การเตทนได้เสมอ ยกเว้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือพาณาสน์ เพราะอะไรเขาถึงต้องคอยกลั่นแกล้งเธอร่ำไป

เปล่าเลย ทุกอย่างไม่ใช่การความสนุกที่พาณาสน์ได้รับเมื่อได้เห็นความทุกข์ของการเต หากแต่เขากำลังสอนให้เธอได้รับรู้ความจริง และเมื่อหมดเวลาที่จะกลั่นแกล้งการเต ก็ถึงเวลาที่เขาจะทำทุกอย่างให้กลับสู่สิ่งที่ควรเป็น หลายปีที่ผ่านมาความรู้สึกผิดและความรู้สึกที่แท้จริงก็ควรจะเปิดเผยต่อผู้หญิงที่เขาเฝ้ารอคอยมาเนิ่นนาน การเต

เพียงชั่วข้ามคืน ดั่งตื่นจากฝันอันโหดร้าย อดีตที่ผลักไสให้เธอและพาณาสน์ต้องจากกันไปผ่านพ้นไปแล้ว ผู้ชายที่เอาแต่ใจและใจร้ายคนนั้นไม่มีอีกต่อไป ความรักที่เคยผิดที่ ผิดทาง ผิดคน ได้กลับมาสู่หนทางที่เคยเป็น เรื่องราวมากมายที่การเตไม่เคยรู้ว่า แท้จริง เบื้องหลังชีวิตของเธอ ทั้งสุขและทุกข์ มีพาณาสน์อยู่เคียงข้างไม่เคยห่าง

เมื่อก่อนนั้น เขาได้ปล่อยหัวใจตัวเองให้โบยบินออกไปห่างตาและห่างใจ แต่บัดนี้ เมื่อการเตอยู่ตรงนี้แล้ว เขาจะทำทุกอย่างไม่ให้การเตจากไปไหนอีกแล้ว ความรักของพาณาสน์คือทำทุกอย่างให้การเตมีแต่ความสุข ให้เธอรู้ว่าไม่มีผู้ชายคนไหน จะดีกับเธอ และรักเธอได้เท่าเขาอีกแล้ว เพราะเธอคือการเต หญิงอันเป็นที่รักของพาณาสน์เพียงคนเดียว


Create Date : 04 กรกฎาคม 2555
Last Update : 4 กรกฎาคม 2555 8:52:05 น. 12 comments
Counter : 9126 Pageviews.

 
มาแล้วจ้า รีวิวร้อนๆ พอๆกับหนังสือที่ได้กันมาแบบสดๆใหม่ๆ จากโรงพิมพ์ มันเป็นเรื่องเศร้าที่ฟีน่าต้องค้างเติ่งอยู่ถึงสัปดาห์เต็มๆ เพราะดันไปได้อ่านตั้งแต่เวอร์ชั่นก่อนเข้าเล่มในงานมีตติ้งเล่มใหม่ แต่ดันอ่านไม่จบ ค้างคาอยู่ตรงฉากเปิดใจของพระเอก นางเอก ได้มาก็เลยต้องรีบอ่านกันคะ ค้างมานานจนเกินปกติแล้ว

ว่าด้วยเรื่องของนางเอกที่เป็นหงส์ปีกหัก ทุกอย่างที่สมบูรณ์แบบกลับไม่เหลืออะไรเลย แม่ตาย ทิ้งหนี้มหาศาลไว้ให้เธอ คนรักก็ตีจาก แต่เจ็บจากผู้ชายแย่ๆ ไม่ปวดใจเท่าคนที่รักเธอทอดทิ้งเธอไว้คนเดียว หนี้สินที่ต้องแบกรับ นางเอกจะไม่ยอมให้ใครตราหน้าแม่ของเธอได้ หากแต่เจ้าหนี้ที่เธอไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวด้วยนี้ล่ะ แต่เมื่อพระเอกคือคนเดียวที่จะพลิกทุกอย่างในชีวิตเธอได้ นางเอกก็ต้องทน จากนักแสดงบรอดเวย์ ผันตัวเองมาเป็นสาวโรงงานแบบเต็มขั้น นางเอกจะได้ลิ้มรสชาติของการทำงานเหนื่อยสายตัวแทบขาด ซ้ำร้าย ยังเหมือนถูกพระเอกแกล้งนิดๆ ด้วยซ้ำไป แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย เป็นเพราะพระเอกอยากให้นางเอกได้เข้าใจงานและไม่ให้นางเอกไปไหนห่างตัวเขาอีก หากเมื่อความเข้าใจต่างๆ ได้รับการแก้ไข ความรู้สึกที่ควรจะได้เปิดเผยมานานก็ไม่ใช่ว่าจะราบรื่น เมื่อคุณแม่สามีไม่ปลื้มว่าที่ลูกสะใภ้สักเท่าไร แต่กำแพงที่ตั้งไว้ก็ไม่ได้แน่นหนาอะไรนัก สุดท้ายแล้ว อุปสรรคจากผู้ใหญ่ คนรักเก่าของนางเอก และผู้หญิงที่มุ่งมั่นจะชนะใจพระเอกก็ต้องพ่ายแพ้ไปเสียหมด ตามประสานิยายแอลลี่

เหมือนที่บอกข้างต้นนั่นล่ะว่านี้คือนิยายแอลลี่ คุณไม่ต้องห่วงเรื่องกินหญ้าต่างข้าวของพระเอกทั้งหลาย ยังไงก็ยังคงคอนเซ็ปต์ เป็นนางเอกแอลลี่ดีที่สุด พระเอกเขารักแบบไม่แคร์ใคร เรื่องนี้ก็ไม่ต่างกัน ช่วงแรกๆ จะเหมือนเจ้าหนี้ใจหิน หากแต่ความจริงพระเอกแค่อยากเก็บนางเอกไว้ใกล้ๆตัวและอยากจะให้นางเอกได้เข้าใจงาน แต่เมื่อได้สารภาพรักกันไปแล้ว สบายใจหายห่วงได้ พระเอกเขาจะรัก ทนุถนอม สรรหาแต่เรื่องดีเลิศให้นางเอก ใครจะใส่ไฟ นินทา หาเรื่องเข้าใจผิดให้นางเอก อย่าหวังว่าพระเอกจะเชื่อหรือสนใจ ประมาณว่าแก/หล่อนเป็นใคร ปกป้องได้ตลอดเวลา แม่ไม่ค่อยจะยอมรับนางเอกก็พยายามหาทางให้แม่ยอมรับนางเอกจนได้ รู้จักส่งเสริมว่านางเอกแท้จริงเก่งกาจในเรื่องอะไร ไม่มีขัดขวาง เข้าหลักสูตรของพระเอกเค้านั่นล่ะค่า

ส่วนนางเอก แม้ต้นเรื่องจะระทมตรมน้ำตา อาบเหงื่อต่างน้ำกันไปบ้าง แต่นางเอกก็ยังเป็นพวกโชคดีมีพระเอกคอยรอรัก เป็นคนเด็ดขาด เมื่อตัดรักแล้วก็ตัดแบบไม่เหลือเยื่อใยใดๆอีกแล้ว และที่ชอบมากคือ รู้จักฝากเนื้อฝากตัวกับแม่สามี เจอแบบนี้เข้าไป แม่สามีไม่อ่อนให้ก็คงจะใจดำไปนิดล่ะ

มาตรฐานนิยายแอลนั่นคืออะไร คือนิยายที่พระเอกมันบ้ารักนางเอกค่ะ ประมาณนั่นเลยจริงๆค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าแม้เล่มนี้จะเป็นแนวหนี้ที่แม่ทิ้งไว้ หากพระเอกเป็นเจ้าหนี้ที่ไม่ได้กะเอาตัวนางเอกมาขัดดอก แต่จะเอามาทำเมียรักจริงๆ ก็เลยไม่กลัวว่าจะพระเอกจะงี่เง่าให้รำคาญใจ แท้จริง พระเอกน่ะเขารักนางเอกมาตั้งแต่นางเอกยังเป็นเด็กสาวอายุสิบเจ็ดด้วยซ้ำไปแต่ว่ามีเหตุให้จากกันไป กลับมาเจอกันคราวนี้ ไม่มีทางแล้วที่เขาจะปล่อยเธอไป ช่วงแรกพระเอกอาจจะเป็นพวกปากร้าย และค่อนข้างจะเหมือนเจ้าหนี้ใจร้ายไปบ้าง แต่ลึกๆคือความห่วงใยนางเอกเสมอมา

จะว่าไปนอกจากรักแล้ว พระเอกก็ยังเป็นคนช่างแกล้งอีกต่างหาก อย่างฉากที่แกล้งนางเอกให้บึ่งรถจากกรุงเทพกลับไปที่บ้าน เพียงเพื่อเอาขนมกับอาหารไปให้พระเอกตามคำสั่งเนี่ย เรียกว่าแกล้งกันชัดๆ เป็นฟีน่าไม่มีทางหรอกที่จะทำ อ๊าย คนกำลังจะได้กินของอร่อยกับเพื่อน แต่ต้องไปเอาของให้คุณชายท่าน งานนี้ไม่งอนล่ะก็แปลก แต่มันก็ดูน่ารักกุ๊กกิ๊กดีค่ะ

แต่จะว่าไป การได้เห็นพระเอกแกล้งนางเอกจนนางเอกงอนก็เป็นฉากที่น่ารักดีนะคะ เหมือนๆกับความหน้าด้านของพระเอกที่เข้ามาทำเหมือนบ้านนางเอกคือบ้านตัวเอง มากินข้าว นั่งดูบอล ไม่ยอมไปไหน ถ้าเป็นฟีน่าก็คงจะคิดเข้าข้างตัวเองไปแล้วค่ะ ทำประหนึ่งเราเป็นแฟนกันไปได้ แต่ก็น่ารักดีนะคะ การกระทำแบบนี้ก็เหมือนบอกใบ้นางเอกกลายๆว่า ระหว่างเราสองคนมีอะไรมากกว่านั่น เราไม่ใช่แค่เจ้าหนี้กับลูกหนี้ธรรมดา

ในจุดที่ชอบอีกอย่างคือแม่พระเอก ถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่ชอบผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้พระเอก ประเภทแม่สามีตามละครหลังข่าว หากสิ่งที่แตกต่างไปก็คือ แม่พระเอกไม่ใช่พวกเชื่อตัวอิจฉาแบบไม่ลืมหูลืมตา ไม่ได้เอาแต่คิดว่ายัยตัวร้ายมันดีเลิศประเสริฐศรี ทั้งๆที่เห็นๆอยู่ว่าหล่อนนิสัยแย่ยิ่งกว่านางเอก แม่พระเอกแค่หวงลูกชายตัวเอง กลัวลูกชายจะไปรักเมียมากกว่าแม่ แต่ก็ยังเป็นแม่ที่ดี แม้จะไม่ได้รักใคร่นางเอกแต่แรก หากก็ไม่รังเกียจ รังแก เอานางอิจฉาเข้าบ้านมาช่วยกันรุมลูกสะใภ้ตัวเอง มีความคิดแบบผู้ใหญ่ค่ะ ยิ่งหลังๆ ก็ช่วยปกป้องและส่งเสริมลูกสะใภ้ของตัวเองอีกต่างหาก

แน่นอนในเรื่องย่อมต้องมีตัวร้าย ซึ่งตัวร้ายของแอลจะเป็นประเภท มองเห็นก็รู้เลยว่าหล่อนและเขาต้องเป็นตัวร้ายพันเปอร์เซ็นต์ ตัวร้ายแบบแอล ยืนหยัดการเป็นตัวร้ายแบบนางอิจฉาละครหลังข่าวมาก หล่อนจะมั่นใจว่าหล่อนดี สวย เริ่ดกว่าใครในสามโลก ว่าที่แม่สามีถือหาง(ตรงไหน) ส่วนฝ่ายชายก็ประเภท เข้าข้างตัวเองว่านางเอกไม่มีวันเลิกรักเขา สมควรจริงๆ คู่นี้ บ้าพอๆกัน แต่ดีกรีฝ่ายชายคงสู้ฝ่ายหญิงไม่ได้ค่ะ อ่านแล้วรู้เลยว่าหล่อนชักจิตแล้ว เห็นได้ชัดแล้วตอนเอาชฎามาใส่ แหม ประหนึ่งหล่อนเป็นเลดี้กาก้า ตอนมาเล่นคอนเสิร์ตเมืองไทย แต่หล่อนและเขาจะบ้า จะเพี้ยน จะมารยาสาไถ ใส่ความนางเอกแค่ไหน ก็ไม่ได้ระคายผิวนางเอก เพราะมีพระเอกนี้ล่ะคอยปกป้อง สบายหายห่วง อ่านๆไปเลยสงสารตัวร้ายแทนค่ะ

อ่านนิยายแอลมาทุกเล่ม ก็สังเกตได้เลยว่าพระเอกของแอลจะมาในรูปแบบพระเอกขี่ม้าขาว มาช่วยเหลือโอบอุ้มนางเอกในยามไม่เหลือใคร สิ้นไร้ไม้ตอก พระเอกเล่มนี้ก็ไม่ต่างกัน คล้ายกับหลายเรื่อง อย่างเช่นอ้อมใจตุลย์ แต่มันก็คงง่ายที่จะทำให้เห็นว่า การมีเขาอยู่เคียงข้างน่ะมันดีแค่ไหน สบายใจหายห่วง เพียงแต่รู้สึกว่าพล็อตแนวนี้นิยายแอลมีมากจริงๆ

สังคมในเรื่องราว ถือว่าใกล้ตัวฟีน่าค่ะ แม้จะไม่ทำงานโรงงานใหญ่ แต่ก็ทำให้เรานั่งหัวเราะหลายฉาก ประเภท เนี่ยล่ะชีวิตฉัน ชะตากรรมของพวกบัญชีที่ต้องมีตารางการทำงานต้นเดือนเช่นไร หัวฟูเหมือนนางเอกยังไงยังงั้นกันเชียวค่ะ

หากแต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะรู้สึกแปลกๆ ก็คือนางเอกอกหัก รักสลายมาจากแฟนเก่า เธอน่าจะเข็ดๆความรัก แต่ไฉนเลยจึงเปิดใจกับพระเอกรวดเร็วไปนิด หรือจะเพราะความรู้สึกที่เกิดขึ้น มันมีตะกอนค้างเก่ามาจากรักแรกพบระหว่างกัน ทำให้มันง่ายขึ้นในการจะยอมรับว่าที่ผ่านมา พระเอกเอาใจใส่เธอมากกว่าคำว่าลูกหนี้ หากแต่ไม่กล้าเข้าข้างตัวเองมากไป เมื่อพระเอกมาบอกรักเลยตัดสินใจง่ายขึ้นว่าต่อจะเป็นเช่นไร

ประเด็นต่อมาคือ เรื่องฝันเฟื่องของคุณมะปราง เธอลงในเฟซบุ๊คส์ใช่ไหมค่ะ แต่ทำไมกลับกลายว่า มันเป็นหัวข้อสนทนากันทั่วไปทั้งในโรงงาน จังหวัด ลามไปถึงเข้าหูแฟนเก่านางเอกได้ คือมันก็เป็นไปได้ที่มันจะเป็นเรื่องโด่งดัง เราเคยเห็นกันแล้วว่ามีพวกหัวข้ออะไรเด็ดๆ เป็นเรื่องดังมาให้วิจารณ์กันมากมาย แต่ส่วนใหญ่มันจะเริ่มมาจากสื่ออย่างข่าวบันเทิงอะไรแบบนั้นมาเล่นกัน แต่นี้มันเหมือนนิยายรักของสาวคนหนึ่งที่ฝันเฟื่องในโรงงาน ถ้ามันจะดังในโรงงานนั้นๆก็ยังพอเข้าใจได้ หรือดังในจังหวัดก็พอไหว สังคมต่างจังหวัดมันแคบ แต่ขนาดที่เมียของแฟนเก่านางเอกอยู่กรุงเทพแล้วยังรู้ว่านางเอกโดนด่าในเฟซบุ๊คส์เนี่ยมันแปลกๆค่ะ โรงงานที่นางเอกทำงานก็ไม่ได้อยู่ที่กรุงเทพอีกด้วย อ่ะ ให้เหตุผลประกอบว่า หล่อนคงจะจับตามองนางเอกอยู่ว่ามีข่าวค(ร)าว อะไรบ้าง จะบอกว่าค้นหาเจอในgoogle ก็คงไม่ขึ้นมาอยู่ช่วงแรกๆสักเท่าไร ตรงจุดนี้ฟีน่ายังไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไร

แต่ทั้งหมดโดยรวมแล้ว เรื่องนี้สำหรับฟีน่าก็สนุกดีค่ะ เพราะฟีน่าเป็นคนชอบพระเอกแนวรู้ใจตัวเอง อาจจะไม่ได้ประเภทแสนดีตั้งแต่แรกที่เรากลับมาเจอหน้ากันใหม่ก็ตามที แต่พระเอกเป็นพวกปิดทองหลังพระ แอบดูแลมาตลอด ความรู้สึกที่แท้จริงอาจจะไม่แสดงออกมาก แต่มาในรูปของการแสนให้นางเอกเข้มแข็ง ย่อมดีกว่าให้นางเอกอ่อนปวกเปียก แบบนี้ไว้ใจได้ว่า ต่อให้พระเอกเป็นอะไรไป นางเอกก็ดูแลโรงงานแทนเขาได้ อาจจะไม่ดีเท่า หากก็ไม่ได้เข้าข่ายเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ

ส่วนความหวาน ช่วงแรกๆจะไม่ค่อยมีค่ะ เพราะเป็นช่วงที่นางเอกทำงานคลุกฝุ่นมากกว่า จะมาช่วงกลางๆ เรื่องหน่อยถึงจะเริ่มมานะคะ หากแต่รู้สึกไปเองว่าความหวานยังไม่สะใจเท่าที่ควร

แต่เรื่องนี้ขอแซวหน่อยเหอะ ปกติงานแอลเขาจะขายนิยายเก่า ซึ่งเล่มนี้ขายไม่ครบอีกเช่นกัน อิๆๆ ขาดไปหลายเล่มอยู่เชียวล่ะ แต่งวดนี้เธอเล่นขายนิยายเล่มในอนาคต ใครที่ค้างคาใจ ว่าคุณเพชราเขาไปท้องกับใคร เมื่อไร งานนี้คนสงสัย รออ่านเล่มหน้านะคะ ใครอยากอ่านไวๆ ไปเร่งคนเขียนกันเองนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:08:03 น.  

 
อ่านนนนนนนนนนน รอปกดอกไม้แบบนี้ของคุณแอลลี่จนเหงือกแห้งแล้ว อิอิ เจเจวางขายยังคะเนี่ย


โดย: nanaspace วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:32:35 น.  

 
555555+ ตอนแรกสองจิตสองใจว่าจะอ่านเล่มก่อนแล้วค่อยมาอ่านรีวิวพี่ฟี สรุปอ่านรีวิวพี่ฟีก่อน จะไำปอ่านเล่้มละ ถ้าไม่หลับคาโต๊ะนะ หุหุ ^^


โดย: apple soda IP: 192.168.5.36, 101.108.149.117 วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:35:59 น.  

 
อ่านจบตั้งแต่คืนที่ได้หนังสือมา แต่มาอ่านรีวิวพี่ฟีน่าแล้วเดี๊ยวกลับไปอ่านรอบดีกว่า
โดย: momoJ' IP: 10.0.1.25, 124.120.112.9 วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:30:56 น.  

 
สงสัียจะต้องให้นางเอกตัวจริง(แอลลี่)อกหักบ้างอะไรบ้าง...ถึงจะสมจริงรึเปล่าคะฟีน่า 555


โดย: pilanthana pilan<P'mam> IP: 115.87.80.34 วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:14:12 น.  

 
คุณเพชรา ไปทันท้องตอนไหนค่ะ

สงสัยอ้อยอ่านข้าม 555

เล่มหน้า ขอเป็นกริชยี่หวาดีกว่าค่ะ
คิดถึงพี่กริชมานานแล้วนะ อิอิ


โดย: maenangnoi IP: 118.172.9.148 วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:39:30 น.  

 
รออ่านเหมือนกันค่ะ หนังสือยังมาไม่ถึงมือเลย


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 171.98.4.38 วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:18:21 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ รู้สึกว่าเรื่องนี้จะไม่ค่อยมีดราม่าซีนเท่าเรื่องอื่น แต่ยังไงก็ประทับใจในตัวพระเอกของแอลลี่มั๊กมากกกก เอาใจไปเลยเต็ม 100 ค่ะ ดูแลปกป้องนางเอกเสมอ คิดเหมือนคุณฟีน่าตรงที่ชอบแม่ของพระเอกที่ถึงจะหวงลูกชายแค่ไหนแต่ก็ไม่ได้หลงเชื่อคำร้ายของปราณี ตัวละครน่ารักทุกคน ชอบมากค่ะะะะะ


โดย: แนตฉิ่ง วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:38:13 น.  

 
ตอนนี้พี่นาถกับน้องเกรซอยู่ในมือค่ะ แต่ตามมาอ่านรีวีวของคุณฟีน่าก่อน >_< เป็นรีวิวที่ยาวมาก ให้สมกับความหนาของหนังสือใช่ไม๊ค่ะ 555+


โดย: ปิงปอง (pps_soda ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:40:44 น.  

 
สมกับเป็นแอลลี่จริงค่ะ แค่เห็นปกก็ใจเต้นแรงด้วยความตื่นเต้นซะแล้ว ยิ่งได้อ่านก็ยิ่งเลิฟแอลลี่เข้าไปใหญ่ ถึงจะเลิฟคุณพาณาสน์น้อยกว่าคุณศินก็เถอะนะคะ อวยมาขนาดนี้แล้วก่อนจะสิ้นปีได้อ่านอีกสักสองสามเล่มจะดีมากๆเลยยยยย


โดย: yaya IP: 27.55.5.35 วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:16:12:37 น.  

 
เรื่องนี้ กับเรื่อง Loving you เวนิส เรื่องไหนสนุกกว่ากันคะ

เพิ่งอ่านปราณรักจบไป เนื่อเรื่องโอเคค่ะ สนุกดี แต่ไม่ชอบนิสัยพี่ปราณเอาซะเลย ส่วนนางเอกก็รักจนออกแนวหลงพี่ปราณมากไปนิด อ่านสนุกแต่ไม่ประทับอยู่ในใจ

แต่ก็เป็นแฟนคุณแอลลี่อยู่ดี จะหาเล่มใหม่มาอ่าน เนื่องจากงบจำกัดเลยต้องคิดนึงว่าจะคลอบครองเล่มไหนก่อนดี


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:12:46:36 น.  

 
ฟีน่าชอบเล่มนี้มากว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:13:08:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.