ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
เวียงร้อยดาว บินละเวเวียงร้อยดาว บินละเว
ยี่สิบห้าปีที่เวียงร้อยดาวเต็มไปด้วยปริศนา ความเคียดแค้น ชิงชัง และเหตุการณ์เลวร้าย มันได้พรากทุกอย่างไปจากทุกคน หากแต่วันนี้ร้อยดาว หนึ่งในทายาทผู้ห่างไกล ต้องกลับมาสู่อดีตที่เจ็บปวดนั้น ก้าวแรกที่ปรากฏตัวในฐานะทายาทอีกคน เต็มไปด้วยความรังเกียจและไม่เป็นที่ต้อนรับ ยกเว้นเพียงแต่การรอคอยจากใครคนหนึ่ง ผู้ซึ่งเหลือเพียงวิญญาณที่เต็มไปด้วยความอาฆาต มารดาของร้อยดาว

ใช่เพียงเวียงร้อยดาวที่เต็มไปด้วยความขมขื่น เพราะอดีตของตำหนักม่วงก็ไม่ต่างกัน ความรักสามเส้าของคนรุ่นเก่าก่อน ทิ้งรอยแผลไว้ให้สิบทิศ ชาตินี้ทั้งชาติ เขาจะไม่มีวันญาติดีกับคนจากเวียงร้อยดาวโดยเด็ดขาด แต่แล้วความคิดก็ต้องสั่นคลอน เมื่อเพียงแรกเจอกับเธอ หญิงสาวปริศนาคนนั้น ความรู้สึกบางอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นก็เริ่มก่อตัว หากแต่เมื่อได้รู้ว่าร้อยดาว คือคนจากตระกูลที่เขาเกลียดชัง หัวใจที่เหมือนจะถลำใจไปแล้ว ควรจะทำฉันท์ใด

เวลาและระยะทางที่ห่างไกล อดีตอันเจ็บปวดคือความทรงจำอันเลือนลาง ร้อยดาวไม่เคยรู้เลยว่าเพราะอะไร เธอจึงถูกพรากไปจากอกของมารดา และมันก็ทิ้งความอัปยศอันใหญ่หลวงไว้กับเวียงร้อยดาว จนมันกลายเป็นสถานที่อันแสนน่าขนลุกเช่นนี้ หากแต่ความสงสัยในใจก็เริ่มคลี่คลาย เมื่อมารดาที่ห่วงหาอาลัย ได้ส่งความหลังอันเจ็บปวดที่ท่านได้รับให้เธอได้รู้ นอกจากความน่ากลัวทุกความทรงจำ มันก็ยังแฝงไปด้วยความเคียดแค้นที่รอวันแก้แค้น

แม้จะปฏิเสธสักเพียงไหน ก็ไม่อาจโกหกตัวเองได้ แม้ร้อยดาวจะมาจากครอบครัวที่พรากบิดาของเขาไป หากแต่มันก็เป็นเพียงอดีต แต่ในวันนี้เธอคือหญิงสาวที่เขารู้แล้วว่ากำหัวใจของเขา ทว่า ทุกอย่างไม่ได้ถึงจุดสิ้นสุด แต่มันคือจุดเริ่มต้นต่างหาก ความแค้นและวิญญาณที่อาฆาต กำลังจะทวงทุกสิ่งทุกอย่างคืนกลับไป พร้อมกับเงื่อนงำบางอย่างของร้อยดาว ที่สิบทิศต้องแปลกใจ

เมื่อครั้งแรกที่ก้าวเข้ามาสู่บ้านเกิด ร้อยดาวไม่ได้ปรารถนาอะไรไปมากกว่านำความหวังของใครบางคนกลับสู่ที่มา แต่เรื่องราวที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนว่า อดีตของเธอ เป็นความโศกเศร้าของใครกันบ้าง และไม่คิดว่า ที่นี้จะมอบอีกความรู้สึกหนึ่งให้เธอ นั่นก็คือความรักจากสิบทิศ ผู้ชายที่เคยประกาศว่าเขาจะไม่มีวันรักเลือดเนื้อเชื้อไขคนที่ทำให้บิดาเขาต้องตาย

ความจริงที่ทำให้สิบทิศต้องช็อกมีอีกมากมาย ความจริงของร้อยดาว และความตายของบิดา ทุกสิ่งล้วนแล้วแต่เกิดจากวังวนของความรักที่เห็นแก่ตัวของทุกคน แต่เรื่องทั้งหมดก็ผ่านไปเนิ่นนานแล้ว ณ เวลานี้สิ่งเดียวที่เขาต้องทำคือ ทำทุกอย่างเพื่อให้ร้อยดาวได้อยู่เคียงข้างเขา แม้สิ่งที่เขาต่อสู้ด้วยจะเป็นวิญญาณที่ยังอาลัยรักของมารดาร้อยดาวก็ตาม สิบทิศจะไม่ยอมให้อดีตที่เจ็บปวดกับรักที่ไม่สมหวังได้เกิดขึ้นกับชีวิตเขาอีก เมื่อร้อยดาวคือผู้หญิงที่เขารู้แล้วว่าเธอยอดดวงใจ

Create Date : 30 กรกฎาคม 2555
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 8:44:32 น. 13 comments
Counter : 8940 Pageviews.

 
เป็นรีวิวในความทรงจำกันอีกแล้วค่ะ เห็นข่าวคราวว่า ทางช่องสามซื้อเรื่องนี้ไปทำละครแล้ว ก็เลยรื้อฟื้นความทรงจำที่เลือนลางของตัวเองมาเขียนรีวิวค่ะ อยากให้คนที่ไม่เคยอ่านได้อ่านก่อนทำละคร แต่ส่วนตัวฟีน่าค่อนข้างมั่นใจฝีมือคนทำละครอย่างคุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์นะคะว่าต้องทำมาได้ดี เพราะละครแนวผีๆที่ทำมาค่อนข้างดีทุกเรื่อง กลับมาเรื่องนิยายกันค่ะ เรื่องนี้ฟีน่าอ่านจบนานหลายปี รีวิวครั้งนี้ก็เลยจะฝืดๆหน่อยนะคะ เพราะไม่ได้เขียนสดหลังอ่านจบ ต้องขออภัยด้วย

เนื้อเรื่องประมาณว่านางเอกเป็นทายาทอีกคนของตระกูลตัวเอง ที่ถูกอาและอาสะใภ้เอาไปเลี้ยงดูที่เมืองนอก เพราะแม่เธอตาย พ่อก็ไม่เอา เพราะคิดว่าเป็นลูกชู้ จนผ่านไปยี่สิบห้าปี เธอจึงกลับมา แต่การกลับมาของเธอไม่ได้รับการต้อนรับจากคนในครอบครัวเท่าไร ยกเว้นเพียงคนใกล้ชิดแม่ และวิญญาณของแม่เธอที่รอคอยการกลับมา การที่นางเอกได้ปรากฏตัวอีกครั้ง เป็นเหมือนการปลุกวิญญาณของแม่ที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้นให้ลุกขึ้นมาล้างแค้น รวมทั้งการมาของนางเอกก็จะเป็นตัวประสานรอยร้าวของครอบครัวนางเอกและพระเอก ที่มีความหลังต่อกันอันเจ็บปวด เหมือนพรหมลิขิตที่พระเอกได้เจอนางเอกครั้งแรกก็แรกได้ว่ารักแรกพบ

แต่เมื่อรู้ว่านางเอกคือใคร ก็อยากจะถอยให้ห่าง เพราะประกาศแล้วว่าชาตินี้ไม่เผาผีคนบ้านนี้ แต่ปากว่าไม่ชอบ ไม่อยากยุ่งเช่นไร หากมีกามเทพคอยอุ้มสม พระเอกที่ปากอย่าง ใจอย่าง ก็ได้ทีเนียนๆ ไป แต่อะไรก็ไม่เร้าใจเท่าความแค้นที่สุมทรวงแม่นางเอก เมื่อนางเอกคือตัวแปรที่ทำให้เธอหลุดพ้นจากการสะกดเธอไว้เนิ่นนาน ครั้งนี้เธอก็ได้เวลาแก้แค้นทุกคนที่บังอาจทำให้เธอต้องพรากจากนางเอกและต้องจบชีวิตอย่างอนาถ และเมื่อความแค้นได้รับการสะสาง สิ่งที่เธอต้องการคือ เอานางเอกไปอยู่ด้วยกัน แต่พระเอกจะมีวิธีไหนทำให้ แม่นางเอกไม่สมหวัง รวมทั้งความลับบางอย่างของนางเอกที่เป็นเหมือนอีกเงื่อนไขในการทำให้เรื่องราวทุกอย่างจบด้วยดี

เหอๆๆ ขอบอกได้ไหมค่ะว่า อ่านเรื่องนี้ไป ขนหัวลุกไป ปกติฟีน่าก็เป็นคนขวัญอ่อน ไม่กล้าดูหรืออ่านนิยายผีๆ เท่าไร แต่เรื่องนี้มีคนบอกว่าสนุกมาก พระเอกน่ารักอย่างนั้นอย่างนี้ เอาฟะ จับไข้หัวโกร๋น ฉันก็ยอมล่ะงานนี้ แล้วมันก็จริงค่ะ พระเอกเป็นหม่อมราชวงศ์หนุ่มที่มีอดีตฝังใจจำว่า แม่นางเอกทำให้ท่านพ่อของเขาต้องสิ้นชีพิตักษัยไป พร้อมกับทิ้งรอยร้าวว่า จนวันตาย ท่านพ่อของเขาก็ไม่เคยรักแม่ของเขา ซ้ำผู้หญิงที่ท่านรักก็ฆ่าท่านอย่างเลือดเย็น

แต่สุดท้าย เกลียดอะไรก็ได้สิ่งนั้นจริงๆค่ะ พระเอกอาจจะปากหนัก ไม่รัก ไม่เอา แต่พอโดนจับให้หมั้นกับนางเอกก็แสนยินดีปรีดา ไม่อยากรักเขา แต่คอยเป็นห่วงเป็นใยนางเอก ไม่ถึงกับขนาดพวกน่ารำคาญนะคะ เพราะก็แค่พูดๆไปงั้นล่ะ เวลาจะห่วงหาอาทรนางเอกก็แสนจะน่ารัก และไม่ใช่พวกเกลียดชังนางเอกแบบนิยายแนวแค้นรุ่นพ่อลามมารุ่นลูก อย่างน้อยพระเอกก็เป็นราชนิกุล เป็นคุณหมอ มีความคิดความอ่าน แนวพระเอกปากจัด ซาตานแดนเถื่อนทั้งหลายเลยไม่มีค่ะ เรื่องนี้คุณชายสิบทิศได้ใจค่ะ เวลาหวานกับนางเอกก็ มีให้คนอ่านได้อิจฉานางเอกเล่นๆ และที่สำคัญ ฉลาดมากด้วย แค่เรื่องเล็กน้อย เขาก็จับจุดได้จนกลายเป็น ได้รู้ถึงความลับบางอย่างของนางเอก

ส่วนนางเอก เป็นแนวสาวน้อยที่โตมาจากเมืองนอก แต่น่ารักมากๆเลยค่ะ จึงไม่แปลกใจที่ทำไมปู่ของตัวเองที่ว่าปากร้าย ก็ยังเอ็นดู หรือขนาดท่านป้าของพระเอก เห็นครั้งแรกก็อยากได้เป็นหลานสะใภ้ แต่ที่ฟีน่าว่าเธอแน่สุดคือ โคตรจะจิตแข็ง เพราะแต่ละครั้งที่แม่เธอมา มักจะมาในรูปแบบน่าขนหัวลุกตลอด แม้เธอจะไม่ได้ขนาดว่าเห็นแล้วไม่กลัว ก็มีบ้าง แต่สติไม่แตกไปเนี่ย นับว่าเก่งมาก เป็นฟีน่าหรือ ขอหอบผ้าหอบผ่อนกลับเมืองนอกไปตั้งหลักสักพักหนึ่งก่อน แต่ส่วนหนึ่งมันก็คงมาจากว่า อะไรกันคือสิ่งที่ทำให้แม่เธอต้องเป็นวิญญาณอาฆาตคนบ้านนี้มาตลอดยี่สิบห้าปี

อย่างที่บอกว่าอ่านไปกลัวไป ไม่กล้าอ่านตอนกลางคืน บางคนอาจจะว่าเว่อร์ แต่ฟีน่าขี้กลัวค่ะ แต่ละฉากที่ผีของแม่นางเอกมาเนี่ย หนูฟีน่ากลัวแล้วจ้า ฉากตอนมาโผล่เกาะขาพ่อสามี ตอนมาให้นางเอกเห็นว่าตัวเองโดนฆ่าแบบไหน หรือตอนแก้แค้น ล้วนแต่น่ากลัวทั้งนั้น แต่บนความน่ากลัวก็มีความสนุก ลุ้นสุดๆว่า ใครคือคนที่บงการทุกอย่าง อะไรคือประเด็นหลักที่ทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหลาย และท่านพ่อของพระเอกทำไมต้องตาย โดยมีแม่ของนางเอกเป็นผู้ร้ายด้วย

เรื่องราวอาจจะไม่ได้แปลกประหลาดไปกว่าแนวชิงรักหักสวาทอื่นๆ แต่การใช้เนื้อเรื่องที่มีความอาฆาตแค้นของผีตนหนึ่งที่ถูกตราหน้าว่ามีชู้ ต้องฆ่าตัวตาย โดนเอาศพถ่วงน้ำ ถูกพรากลูกไปจากอก เป็นอะไรที่เข้มข้นและน่ากลัวมาก แต่เรื่องจะสลับความหนักด้วยความรักของพระเอกและนางเอก รวมทั้งคู่กัด คู่ปรับของเพื่อนซี้นางเอกและน้องสาวพระเอกที่อ่านแล้วก้อรู้ว่าเกิดมาคู่กัน ความหวานแบบไม่มากของพระเอกที่ปากว่าไม่เอาๆๆ แต่พอให้หมั้นหมาย กลับตกลงง่ายดาย เพราะมีใจรักให้เขาไปหมดแล้ว ความเอาใจใส่ในตัวนางเอกทำให้เรื่องไม่ถึงกับน่ากลัวจนเกินจะอ่านค่ะ แต่ด้วยความว่าเนื้อเรื่องหลักมันไปอยู่กับความแค้นของแม่นางเอก จุดหลักของเรื่องนี้จึงอยู่ตรงการเอาคืนเสียมากกว่าความรักของพระเอก นางเอก

เมื่ออ่านไปแล้วจนจบจะรู้เลยว่า เหตุทุกอย่างเกิดมาจากความเจ้าชู้ไม่รู้จักพอของพ่อนางเอกทั้งสิ้น ทั้งปวง ถ้าเขาเป็นคนดีกว่านี้ รู้จักคำว่าพอใจและไม่เจ้าชู้ ก็คงไม่เกิดเรื่องขึ้น แต่เมื่อมันต้องเหตุให้เกิดผล เรื่องจึงได้เป็นแบบนี้ ยิ่งอ่านยิ่งสนุก ยิ่งลุ้น ปนกลัว เวลาผีแม่นางเอกมาค่ะ แต่ก็มีความรู้สึกสะใจว่าพวกคนร้ายมันต้องได้รับกรรม แม้จะดูรุนแรงสุดๆ แต่ถ้าไม่ทำเขาก่อน แม่นางเอกก็คงไม่ต้องมาเจ็บปวดแบบนี้

เรื่องนี้บอกได้เลยว่าสนุกมากค่ะ ฟีน่าชอบ แม้จะปนๆด้วยความกลัวอยู่บ้าง บางฉาก ตอนอ่านรอบสองไม่ค่อยกล้าอ่าน ต้องข้ามๆไป แล้วไปหาอะไรหวานๆในตอนที่พระเอกเขาน่ารักกับนางเอกแทนค่ะ

ฟีน่าเลยอยากแนะนำให้ลองอ่านดูนะคะ บางคนอาจจะไม่ได้รู้สึกว่ามันน่ากลัวเท่าไร ตัวฟีน่าอาจจะขวัญอ่อนไปเองก็ได้ เพราะเนื้อเรื่อง เงื่อนงำ และปมของความแค้นสนุกดี อาจจะไม่ได้สลับซับซ้อนจนเดาไม่ถูก แต่การเรื่องจะเดินทางไปจนจบเรื่องต่างหากที่ทำให้เราอยากรู้ว่ามันจะเป็นเช่นไร รวมทั้งเซอร์ไพร์สท้ายเรื่องที่ฟีน่าไม่เคยสงสัยมาก่อนเลย พอเฉลยมาก็อ้าว เป็นแบบนี้เลยหรือ ฉันไม่ได้ติดใจเลย มัวแต่สนใจเรื่องผีอย่างเดียวเท่านั้น เรื่องนี้เลยรวมทั้งความสนุก สยอง น่ารัก หวานๆกำลังดี มีเนื้อหาชวนติดตามให้อ่านจนจบ เรียกว่าวางไม่ลงเลยค่ะ ต้องอ่านรวดเดียวให้รู้ความจริง แต่ขอเตือนว่าถ้าจะให้ดีอ่านตอนสว่างๆ จะดีกว่านะค่า เพราะความแค้นที่อัดแน่นของแม่นางเอก อาจจะให้ใครบางคนหลอนจนนอนไม่หลับ เหอๆๆๆ แต่ย้ำว่าสนุกมากเลยโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:50:34 น.  

 
เคยอ่านค่ะ สนุกมาก อ่านแล้วกลัว สงสัยขวัญอ่อนเหมือนกัน
ตอนเฉลยรู้สึกแบบ มันแน่น ๆ ในอกนะ พระ-นาง น่ารักค่ะ ^^


โดย: พรรษ IP: 1.4.161.168 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:56:58 น.  

 
อ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้ว ทำให้ต้องตามเก็บไว้ในครอบครองอีกเรื่องไม่ทราบว่าเป็นของสำนักพิมพ์อะไรคะคุณฟีน่า


โดย: เอ๋ IP: 183.88.89.60 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:27:25 น.  

 
สนพ.พลอยชมพูค่ะ น่าเสียดายมากเลยที่คุณบินละเว ไม่เห็นมีผลงานออกมาอีกเลย แม้ว่าอีกเรื่องที่เคยอ่านจะจัดว่าเฉยๆ แต่เล่มนี้เรียกว่าชอบมาก ไม่รู้คนเขียนหายไปไหน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:29:17 น.  

 
เรื่องนี้สนุกดีค่ะ ชอบ ปกติจะไม่ชอบเรื่องผีๆ แต่เรื่องนี้สนุกดีค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:00:39 น.  

 
สนใจตั้งแต่ออกใหม่ ๆ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้อ่านสักที


โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 202.80.245.75 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:35:14 น.  

 
เย้ๆๆๆ รีวิวมาแว้ววววว


โดย: หนอนฮับ IP: 182.52.49.174 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:14:41 น.  

 
จะไปหาซื้อมาอ่าน จะมีเหลือให้ซื้อไหมเนี่ย T^T


โดย: Mooice IP: 124.109.31.10 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:00:20 น.  

 
ใครตามหาเรื่องนี้ก็มีที่เวบของสนพ.พลอยชมพูเขานั่นล่ะค่า มีชัวร์

ปล.ฟีน่าหายหัวไปหลายวันนะค่า ไม่มาตอบบล็อกก็อย่าแปลกใจ จะหนีฝนเมืองไทย ไปเจอฝนที่ฮ่องกงค่า จันทร์หน้าเจอกันนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:07:13 น.  

 
คุณฟีน่าอ่านงานของ มิลันไหมคะ เขาเขียนดีนะมีกลิ่นอายของนิยายเก่าๆอ่อนหวานดีเหมือนกัน อย่างอ้อมอกอสูร เมียเก่า สนุกค่ะขอแนะนำ


โดย: นาฎ IP: 101.51.222.143 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:21:25:58 น.  

 
คุณฟิน่าคะ ได้อ่านนิยายชุด ดวงดอกไม้ รึยังคะ ของสำนักพิมพ์พิมพ์คำ ถ้ายังขอแนะนำเลยคะ

ชุดนี้มี 3 เล่ม เป็นรุ่นยาย แม่ แล้วก็รุ่นลูก แต่เวลาอ่าน ให้อ่านจากรุ่นลูกก่อนแล้วย้อนกลับไป ให้เริ่มจาก ธาดากุสุมา(โดยคุณณารา) ปทมาศวรรย์(โดยคุณปิ่นปินัทธ์) สร้อยสะบันงา(โดยคุณอุมาริการ์)

นิยายชุดนี้ อ่านแล้วเหมือนได้อ่านประวัติศาสตร์ไทยไปในตัวเลยคะ

แล้วอย่าลืมมารีวิวให้ฟังด้วยนะคะ


โดย: แนน IP: 2.51.21.218 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:2:00:58 น.  

 
คุณนาฏ ขอบคุณที่แนะนำค่ะ ไว้มีโอกาสจะลองหามามาอ่านค่ะ

คุณแนน ชุดนี้ ฟีน่าซื้อแต่ปทมาศวรรย์ค่ะ ตอนนี้ไม่อ่านหนังสือยกเซ็ท ถ้าไม่ใช่คนเขียนที่เราอ่าน เพราะมันไม่แนวค่า แต่ซื้อมาก้อดองค่า เพราะยังไม่มีเวลาอ่านเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:8:23:51 น.  

 
terrifically


โดย: Lindsey (สมาชิกหมายเลข 1151723 ) วันที่: 8 มกราคม 2557 เวลา:21:09:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.