ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
หัวใจห่มรัก วารุณหัวใจห่มรัก วารุณ

นี้มันพ.ศ.ไหนกันแล้ว เรื่องความคิดคลุมถุงชนที่ไม่น่าจะมาเกิดขึ้น กลับมาเกิดขึ้นกับคนอย่างไกรวิน รัตนภาสได้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นประกาศิตกตัญญูของผู้เป็นมารดาก็ตาม แต่จะให้คนอย่างพญามังกรดำผู้ผงาดในโลกธุรกิจเช่นเขาทำเรื่องล้าสมัยเช่นนั้นคงไม่ได้ ทว่าความคิดอันแสนแข็งกร้าวก็ต้องสั่นคลอนเพียงได้กับกรณิก ว่าที่เจ้าสาวที่ถูกคลุมถุงชน ใช่แล้ว เธอ สวย น่ารัก น่าปรารถนา หากรอยด่างเดียวในหัวใจของเขาก็คือเธอเป็นแม่ม่ายลูกติด ที่ดูเหมือนว่าที่ลูกเลี้ยงตัวอ้วนกลมจะเขม่นเขาเสียอีก

หากมีทางเลือก กรณิกคงจะไม่ทำตัวเป็นสาวหัวอ่อน ยอมแต่งงานกับคนที่เธอไม่เคยรู้จัก แต่เพื่อทดแทนบุญคุณแม่เลี้ยงที่รักใคร่เอ็นดูเธอมาตลอด ทั้งที่แม่ของเธอคือคนพรากความสุขไปจากท่าน ด้วยตำแหน่งเมียน้อยที่น่ารังเกียจ ในเมื่อไกรวินและเธอก็เหมือนคนแปลกหน้ากัน แล้วเธอจะไปคาดหวังอะไรกับว่าที่เจ้าบ่าวของเธอด้วยล่ะ จึงไม่แปลกเลยสักนิด หากเขาจะต่อต้านการแต่งงานครั้งนี้อย่างแข็งขัน

ใช่แล้ว เขานี้ล่ะ ไกรวิน คนที่ไม่อยากโดนจับคลุมถุงชนสุดฤทธิ์คนนั้น และเขาก็คือคนเดียวกับผู้ชายที่กำลังเกิดอาการที่เรียกว่าหึงหวงอย่างสุดแสนกับคู่หมั้นแม่จัดมาอย่างกรณิก ทุกอย่างที่เขาเคยคิด ทุกอย่างที่เขาไม่ต้องการจากคำสั่งมารดาหมดสิ้นไปแล้ว กรณิกคือผู้หญิงคนเดียวที่เขาเลือกแล้วว่าจะมาเป็นภรรยาเคียงใจของเขา หากก่อนจะพิชิตใจได้ก้าวขึ้นเป็นคนรักได้ ด่านทดสอบอันยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือลูกชายสุดที่รักของกรณิก เขาจะไม่มีวันเป็นแค่อาแปะ แต่ไกรวันนี้ล่ะจะต้องได้ตำแหน่งปะป๊ามาครอบครอง

ทั้งๆที่สองหู สองตา เคยได้ยิน เคยได้เห็นปฏิกิริยาที่ต่อต้านเธอจากไกรวิน หากแทนที่หัวใจของเธอจะนิ่งเฉยหรือผลักไสเขา แต่กรณิกก็กลับทำไม่ได้ ไกรวินคือต้นแบบผู้ชายที่แสนดีและสมบูรณ์ไปเสียทุกอย่าง แต่ก็ไม่มีอะไรมีค่าเท่ากับที่เขาคือผู้ชายที่มาเป็นป๊ะป๋าที่แสนดีได้ ทว่าความฝันที่กรณิกกำลังจะมีก็ต้องมีเมฆหมอกแห่งลางร้ายมาเยือน เมื่อเจ้าของตัวจริงทุกอย่างที่เธอครอบครองอยู่กำลังจะกลับมาทวงทุกอย่างคืน ทั้งไกรวินและลูกชายที่แสนรัก

ถ้าอุบายและท่าทางที่ผลักไสของกรณิกมีต่อเขา จะทำให้ไกรวินเลิกราหรือถอยห่างก็คิดผิดเสียแล้ว เขาไม่ได้หูหนวกตาบอด มองอะไรไม่ออกว่าแม่สาวใจพระอย่างกรณิกกำลังจะโละเขาให้กับพี่สาวที่แสนร้ายกาจ ฝันไปเถอะ คนอย่างพญามังกรดำฮั่นเฉียงเช่นเขา รักแล้วรักเลย ไม่มีวันเปลี่ยนใจ และยิ่งได้รู้ว่ากรณิกต้องแบกภาระไว้บนบ่ามากมายเท่าไร ความรักที่มีให้ก็ยิ่งมากมายเป็นเท่าทวี ไม่ว่ากรณิกจะคิดหนีหรือทำตัวแสนดีแค่ไหน เขาก็จะร้ายแต่รักเพียงกรณิกคนเดียวเท่านั้น

กรณิกไม่ได้อยากทำแบบนี้เลย แต่จะให้เธอทำเช่นไร ความผิดบาปในใจที่สั่งสมมานานว่าเธอและแม่คือคนทำลายความสุขของครอบครัวคนอื่น หากบางอย่างที่เธอเสียสละจะทำลบล้างความผิดนั่นได้ กรณิกก็อยากจะทำ แม้มันจะเหมือนเฉือนหัวใจตัวเองก็ตาม ทว่ากรณิกไม่รู้เลยว่า เธอคิดเอง เออเองไปคนเดียว เพราะผู้ชายจอมเผด็จการที่ลั่นวาจาไว้ว่า เลือกเธอแล้วไม่เคยยอมให้เธอโยนเขาให้เป็นเจ้าบ่าวของผู้หญิงคนอื่นที่ไม่ใช่กรณิกเป็นอันขาด และกรณิกก็ไม่เคยรู้อีกเช่นกันว่าแม้เธอจะเสียสละสักเพียงใด ก็ไม่มีวันเติมเต็มหัวใจที่มืดบอดของใครบางคนที่ชิงชังกรณิกเป็นที่สุด

สำหรับไกรวิน ผู้หญิงที่ชื่อกรณิกเกิดมาเป็นผู้หญิงที่เขารัก เธอคือคนที่เขาต้องทนุถนอมดูแลดุจดั่งดวงใจ หน้าไหนที่บังอาจทำร้ายเธอ อย่าหวังว่าจะรอดพ้นไปจากกรงเล็บของเขา ทุกความสุข ทุกรอยยิ้ม ทุกสิ่งที่กรณิกปรารถนา ไม่ว่าจะลำบากยากเย็นเพียงใด เขาก็จะทำมันเพื่อเธอเพราะหัวใจของไกรวินมีไว้เพื่อกรณิกเพียงคนเดียวเท่านั้น

Create Date : 08 กรกฎาคม 2554
Last Update : 8 กรกฎาคม 2554 8:30:29 น. 37 comments
Counter : 5196 Pageviews.

 
คิดถึงกันบ้างไหมค่ะ ช่วงนี้บล็อกเงียบเหงาเนอะ ฟีน่าไม่ค่อยมารีวิว เพราะขี้เกียจค่ะ อิๆๆ บอกกันตรงๆ แถมด้วยหานิยายหนุกๆอ่านไม่เจอเลยค่า ไม่รู้จะเอาอะไรมารีวิว เลยนั่งรอนอน หนังสือที่อยากอ่านอย่างหัวใจห่มรักของพี่วารุณดีกว่าค่ะ วันที่ประกาศวางแผง แทบจะกรี๊ดลั่นบ้าน ประหนึ่งถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง นั่งรอ นอนรอไปสองวันก็ได้มาแล้วค่ะ ว่าจะลงรีวิวตั้งแต่เมื่อวานเย็นก็ดันอ่านไม่จบค่ะ

หัวใจห่มรัก จะเป็นแนวที่ว่า พระเอกจะโดนแม่จับคลุมถุงชน แน่นอนว่าพระเอกไม่ยอมชัวร์ สารพัดจะบ่ายเบี่ยง แถมดันไปเสียคะแนนเรื่องว่านางเอกเสียแรงทั้งๆที่ไม่เคยเห็นเขา แต่แจ็คพ็อตแตกเมื่อนางเอกได้ยินเต็มสองรูหู แต่เมื่อพระเอกได้เห็นหน้านางเอกแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ปิ๊งๆ เธอไป แม้จะไม่ใช่รักแรกพบ แต่คนนี้ใช่เลย ติดอยู่แค่เธอมีลูกติดที่ดูเหมือนจะไม่ญาติกับพระเอกเท่าไร แล้วจะไปสนใจทำไม ลูกไม่ปลื้ม ก็ทำให้ปลื้มได้ ปฏิบัติการพิชิตลูก เพื่อหาพรรคพวกเข้าทางแม่ก็เลยเกิดขึ้น ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี แต่เจ้าของตัวจริงกำลังกลับมาทวงลูกชายจากนางเอกและพระเอกคืน และถ้านางเอกไม่เข้าข่ายนางเอกแสนดีเพราะสำนึกผิดกับอดีตที่แม่เธอทำไว้ ก็คงไม่เกิดเรื่องขึ้น แต่งานนี้นางเอกคิดไปคนเดียวเท่านั้นที่คิดจะยกพระเอกคืนให้เขาไป ก็คนอย่างเขารักแล้วรักเลย รักปักใจไม่ต้องมายกให้ใคร เพราะเขาไม่เอา จะเอาแต่นางเอก ตอนท้ายๆเรื่องก็เลยได้เจอฉากบู๊กันไปบ้างให้มีตื่นเต้นหัวใจสูบฉีด และโชว์ความร้ายกาจของพระเอกที่ใครคิดจะทำร้ายนางเอกจะเป็นเช่นไรให้เรากรี๊ดพระเอก แถมด้วยสอนให้นางเอกรู้ว่าจะทำดีกับใคร ต้องเลือกด้วย ก่อนจะจบลงอย่างสุขสันต์ตามแบบนิยายไทย

เรื่องนี้เป็นผลงานเล่มที่สองของพี่วารุณค่ะ หลังจากออกรักรินใจมาให้ฟีน่ากรี๊ดสลบกับพี่เข้ม เกิดเป็นโรคพี่เข้มฟีเวอร์ไปพักใหญ่ พี่วารุณก็หายหน้าไปน๊าน นาน จนๆได้ฤกษ์ออกหัวใจห่มรักออกมาค่ะ สำหรับงานเล่มนี้ ค่อนข้างจะต่างจากรักรินใจเป็นอย่างมากเลยค่ะ จะเป็นนิยายที่เนื้อหาเบากว่า สบายๆกว่า ที่ได้ยินออกมาขัดตาทัพก่อนเปิดตัวลูกๆพี่เข้มค่ะ เล่มนี้เลยมีความเข้มข้นสำหรับฟีน่าลดน้อยไปนิดหนึ่งค่ะ จะเน้นไปทางน่ารัก หวานใสปนดราม่านิดๆ

แน่นอนคุณพระเอกอย่างไกรวินหรือฮั่นเฉียงจะต้องเท่ หล่อ น่ากรี๊ดไม่สร่างซา ผู้ชายที่ตรงไปตรงมาต่อความรู้สึกของตัวเอง แม้จะดันไปออกปากว่าไม่เอาเขาแต่แรก แต่เมื่อโดนใจก็ไม่มีวันถอยหรอก ต้องบุกเท่านั้น ปากกับใจตรงกันเป๊ะ ไม่มีกั๊กเลยพ่อคุณเอ๋ย คำว่าสุภาพบุรุษมีไว้ใช้กับคนที่ควรใช้ด้วย คนที่ไม่มีให้ ต่อให้เป็นพี่สาวนางเอกก็อย่าหวังว่าเขาจะใช้ด้วย และยิ่งรู้ว่าเนื้อแท้เธอร้ายแค่ไหน ไม่ต้องรักษาน้ำใจกันเท่าไรหรอก อาการปากว่ามือถึงกับนางเอกคนเดียวนี้ก็ยังอยู่ครบถ้วนกระบวนความค่ะ หรือไม่ก็น่าจะเรียกว่าดีกรีแกมากกว่าพี่เข้มไปด้วย ก็เราสองคนกำลังจะแต่งงานกันแล้วนิ แถมเขาก็เลื่อนขั้นมาเป็นปะป๊าของลูกชายจอมแสบแล้ว น่านะ ขอทำตัวเป็นพ่อค้าหน้าเลือดนิดหนึ่งนะที่รัก ฉลาดอ่านเกมนางเอกและนางตัวร้ายขาดกระจุย แหม ถ้ามองไม่ออกนี้คงจะเข้าข่ายว่าเป็นประธานบริษัทได้ไง บื้อเกิน ดังนั้นเรื่องความรัก การปกป้องนางเอกไม่ต้องพูดถึงค่ะ คุณวินได้เต็มร้อยค่ะ ใครคิดทำเมียเขา เตรียมตัวหยอดน้ำข้าวต้มได้

แต่แม่หนูเกี๋ยมอี๋นี้มันนางเอกหลงยุคชะมัดยาดค่ะ เพราะสำนึกว่าตัวเองทำให้ครอบครัวเขาร้าวฉานจึงต้องยอมทุกอย่างและเป็นเหมือนภาระที่นางเอกต้องเตือนตัวเองว่าต้องทน เพื่อแก้ไขในความผิดครั้งอดีต อ่านแล้วอยากจะบอกเกี๋ยมอี๋ว่า หนูเอ๊ยต้องการผู้ช่วยไหมค่ะ พี่ฟีน่ารับทำฟรีไม่คิดเงินค่ะ เป็นนางเอกในยุคนิยายเก่าจริงๆค่ะ ทนให้เขาโขกสับ เอาเปรียบทุกอย่าง ก้มหน้าก้มตาทำแต่ความดีเข้าไป ดีนะ แม่เลี้ยงนางเอกเป็นคนดีกับเขา ไม่งั้นชีวิตนางเอกคงได้ระทมจมน้ำตาไปเลยค่ะ แต่อย่างน้อยนางเอกก็ไม่ได้จัดว่าเป็นนางเอกผู้น่าสงสารไปเสียหมด เธอก็มีบทบาทน่ารัก สดใส แสนงอน ขี้อ้อน ช่างเอาใจกับพระเอกเนืองๆค่ะ อาจจะขัดใจบ้างนิดหน่อยตามประสาคนชอบนางเอกต้องใจแข็ง และใจร้ายนิดหนึ่ง

อย่างที่บอกว่าอาจจะไม่เข้มเท่าพี่เข้ม เพราะคนละเรื่องกัน โทนเรื่องก็ไม่ได้ไปทางทหารที่แสนขึงขังแบบนั้น เบาๆเสียมากกว่าค่ะ ฟีน่าชอบนะคะ เพราะความบ้ารักของพระเอกนี้รัก รักมาก รักแบบสุดๆ จนน่าอิจฉานางเอกกันไป แน่นอนว่าฝากชีวิตไว้กับพระเอกได้ และชอบมุมความเป็นพ่อของพระเอกนะคะ ไกรวินจะเป็นพ่อคนหนึ่งที่เรียกได้ว่าคุณพ่อที่แสนดีสำหรับลูกๆเลยค่ะ เพราะเขามีต้นแบบที่ดีอย่างพ่อของตัวเอง

ตัวละครอื่นๆ ก็น่ารักดีค่ะ ยกเว้นนังตัวร้ายน่าอัดสองตัวอย่างพี่สาวต่างแม่กับพี่เลี้ยงของเจ้าหล่อน ที่ฟีน่าออกแนว หมั่นไส้หล่อนสองตัวจริงๆ จะเลวไปไหนย่ะ พี่สาวนางเอกนะไม่เท่าไรค่ะ แต่ยัยพี่เลี้ยงนี้ซิค่ะ ขอสักนิดได้ไหม หล่อนร้ายได้โล่จริงๆ เล่นเอานิยายเรื่องนี้จัดเป็นนิยายสไตล์ละครหลังข่าวช่องหลากสีได้เลยค่ะ จะต่างก็อีตรงพระเอกไม่กินหญ้าแทนข้าวนี้ล่ะคะ แกฉลาดล้ำเกินใคร แต่ตัวละครที่เด่นอีกตัวก็คือเจ้าตั้งโอ๋ ลูกชายสุดแสบของนางเอกนี้ล่ะคะ แหม อารายจะน่าฟัด น่ารัก น่าหยิกแบบนี้ค่ะ ฉลาดสมกับที่นางเอกเค้าเลี้ยงมาจริงๆ


อิๆๆ ไม่ต้องชมมากค่ะ เพราะถือว่าชอบค่ะ เมื่อชมก็ต้องมีวิจารณ์เป็นของธรรมดาคู่กันค่ะ เด๋วจะหาว่าลำเอียงรักกันเกินไป อะไรที่ฟีน่าไม่ค่อยแนวก็บ่นกันต่อไปค่ะ ประเด็นแรกคือ เล่มนี้พี่วารุณเปี๋ยนไป๋ เล่มนี้ศัพท์แสงวัยสะรุ่นมากเอาการค่ะ บางคำฟีน่าเลยไม่เก็ทเท่าไรค่ะ แต่ไม่เป็นปัญหาเท่าไร เพียงแต่แบบว่า พี่ขรา เล่มแรกโทนขรึมมากแม้จะมีบ้างประปราย เล่มสองกับใสๆ วัยทีนกันไปเลย แต่ปัญหาใหญ่ของฟีน่าคือ การใช้คำที่เป็นภาษาพูด ภาษาวัยรุ่นมาเป็นภาษาเขียนค่ะ เล่มนี้เจอค่อนข้างเยอะค่ะ ถ้ามันอยู่ประโยคคำพูดจะปกติ แต่นี้มาอยู่ในภาษาเขียนมันเลยให้ความรู้สึกหนังสือไม่จริงจังเท่าไรค่ะ อย่างเช่นคำว่า แหล่ม หล่อสะเด็ด จ๊วบ ที่งี้ เหวี่ยง เซ็งจิต

ก็เลยไปนั่งคิดว่าตอนอ่านรักรินใจ แนวนี้หรือเปล่า ก็มีบ้างแต่ไม่ค่อยเยอะเท่าเล่มนี้ค่ะ เล่มนี้ ค่อนข้างจะใช้ภาษาพูดในคำบรรยายมากไปนิดค่ะ แต่ในบางสำนวนก็ยังคงความเป็นสำนวนแบบคนรุ่นฟีน่าขึ้นไป อย่างโอ้เอ้วิหารราย คำนี้ฟีน่าไม่เจอคนเขียนถึงมานานแล้วนะคะ ถ้าไม่รุ่นฟีน่าขึ้นไปแทบจะไม่มีคนเข้าใจแล้วคะว่าคืออะไร หรือแต่แป้งร่ำสารภีที่เจ้าตั้งโอ๋พูดถึง แหะๆ ฟีน่ารู้จักน่า ของเก่า ของโบราณ เด็กสมัยใหม่แทบไม่รู้จักแล้ว ก็เลยกลายเป็นว่าเล่มนี้ มีทั้งศัพท์แสงเก่าๆ ปนใหม่ๆไปด้วยค่ะ ให้ความรู้สึกแปลกๆไปนิดหนึ่ง

ประการต่อมาคือ บุคลิกของพระเอก ตอนแรกที่อ่าน ฟีน่าคิดว่าคุณไกรวินจะต้องเคร่งขรึม จริงจัง แต่อ้าว กลับกลายเป็นชายหนุ่มขี้เล่นไปเสียนี้ คือตอนแรกที่อ่าน ปูไว้จนฟีน่าคิดอย่างนั้นค่ะ แต่ดีว่าคุณไกรวินจะขี้เล่น ช่างหยอกเฉพาะนางเอกและคนในครอบครัวที่สนิทกันเท่านั้น ไม่ได้ทำไปกับทุกคน ยิ่งยัยตัวพี่สาวนางเอกนี้ คนละขั้ว แต่ก็อย่างที่บอกค่ะว่าฟีน่าคิดเองว่าคุณไกรวินจะนิ่งๆ ขรึมๆเสียอีก ให้สมกับเป็นท่านประธาน จะมีหลุดมาดบ้างนิดหน่อย แต่ก็คิดว่าเป็นคนใกล้ชิดกันเลยทำ เหมือนที่น้องสาวพระเอกบอกว่า จริงๆ พี่วินเป็นคนมีอารมณ์ขัน แต่ซ่อนไว้ภายใต้ความนิ่ง

พอๆกับบุคลิกของบอดี้การ์ด รักยมของพระเอก ฟีน่าก็คิดว่าแกจะนิ่ง จะขรึม เพราะเริ่มต้นเป็นแบบนั้น แต่ไปสักพัก อ้าว กลายเป็นคนช่างคุยไปเสียหนึ่งคนนี้ ผิดฟอร์มบอดี้การ์ดในความคิดฟีน่าไปค่ะ และที่แปลกอีกอย่างคือ ตอนกลางและท้ายๆ ที่พระเอกจะพูดเล่นกับบอดี้การ์ดตัวเอง บ่อยจนมันน่าแปลกใจค่ะ แต่ไปนึกถึง ก็คงคล้ายกับพี่เข้มกับอีตาวิโชติล่ะมั๊ง

พูดถึงบอดี้การ์ด ก็ไปเจอประโยคหนึ่งที่แรกๆ เฉยๆค่ะ แต่พี่สาวที่รักกันบอกเสมอว่า เวลาเจอบอดี้การ์ดหรือพระเอกหัวเราะคิกคักเนี่ยจะแปลกๆในใจเสมอ ตอนนี้ฟีน่าก็ชักเป็นค่ะ กิริยาแบบนั้นมันดูขัดๆจริงๆค่ะ


เรื่องของแม่เลี้ยงนางเอกค่ะ ฟีน่าไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมเธอถึงยอมเลี้ยงดูอุ้มชูพี่เลี้ยงของลูกสาวตัวเองอีก ทั้งๆที่ ก็รู้ว่านี้มันงูพิษ กริยาวาจาของยัยนี้มันบ่งบอกมากว่าร้ายกาจ จะมีบุญคุณกันขนาดไหน ก็ไม่น่าจะกล้าเลยค่ะ สุดท้ายก็กลายเป็นหอกข้างแคร่ย้อนกลับมาทำร้ายลูกและหลานตัวเองจนได้ แต่ก็นะ ถ้าให้หล่อนออกไปคงไม่เป็นตัวสร้างสารพัดเรื่องได้อะไรประมาณนั่น ฟีน่าเองมองในมุมเรื่องจริงไปนิดว่า ร้ายแบบนี้ เลี้ยงไว้ก็เสียข้าวสุก ให้ออกไปอยู่ไกลๆตัวจะดีกว่าเก็บไว้ทำร้ายตัวเองทีหลัง

เหมือนที่ฟีน่าล่ะอยากจะกรี๊ดดังแกมขัดใจกับความแสนดีของนางเอกชะมัดยาดค่า หนูเกี๋ยมอี๋เกิดผิดปีจริงๆ ประหนึ่งยุคเดียวกับพจมาน สว่างวงศ์ยังไงยังงั้นค่ะ สมกับที่พระเอกบอกว่าตกลงนางเอกเป็นแม่ชีหรือเปล่า เหมือนจะไม่เคยชังใครเลย เป็นฟีน่าหน่อยไม่ได้ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน แบบที่คุณไกรวินเป็น ก็เพราะหล่อนเป็นแบบนี้ไง เขาถึงได้เลือกนางเอกที่แสนดีย่ะ หล่อนก็เป็นได้แค่ผุ้ช่วยนางเอกต่อไป

แม้จะไม่เข้มข้น กรี๊ดแตกคาบล็อกเหมือนปรากฏการณ์พี่เข้ม แต่ฟีน่าก็ยังเลิฟๆ เรื่องนี้อยู่ค่ะ แม้จะมีอะไรให้บ่นๆ ไปบ้างตามประสาคนขี้บ่นแบบฟีน่า แต่ยังไงก็ติดตามงานกันต่อไปค่ะ แล้วจะนั่งรอนอนรอหนุ่มๆ ทั้งห้า กับอีกหนึ่งสาว ลูกๆพี่เข้มและหนูรีนะค่าพี่วารุณขรา รักแล้วรอได้เสมอค่ะ แล้วหล่อนก็วักเข้าไปหารักรินใจได้ตลอด ก็ทำไงได้ค่ะ มันเป็นนิยายที่ฟีน่ากรี๊ดมากจนเป็นแม่ยกกันไปเลยค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:41:20 น.  

 
ท่าทางน่าสนุก


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:44:46 น.  

 
เคยอ่าน"รักรินใจ"ที่ใครๆชอบกันมากมาย แต่พลอยไม่ปลื้มแฮะ 555
เลยคิดว่าอาจจะไม่ถูกจริตกับสำนวนของนักเขียนรึเปล่าไม่รู้

ปล.ตอนนี้บล็อกพลอยร้างมาก เพราะช่วงนี้กว่าจะอ่านหนังสือจบเล่มนึง นานมากกก


โดย: Emotion-P วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:51:32 น.  

 
คุณปิ๊กจ๊ะ เคยอ่านรักรินใจยังค่า ถ้ายังนะ ฟีน่าขอแนะนำคู่ค่ะ อิๆๆ มาตรการขายคู่ค่า


ต๊ายยัยหนูพลอย อย่านะ พี่เข้มของพี่ 555 พลอยเอ๋ย มันเป็นรสนิยมล่ะน้อง พี่มักจะใจอ่อนกับของดำ เอ๊ย ทหารจ้า เรื่องไหนพระเอกเป็นรั้วของชาติ ก็ได้ใจพี่ไปเกินครึ่งล่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:05:41 น.  

 
พี่ฟีน่าเร็วมากๆค่ะ ยังคิดอยู่เลยค่ะเนี่ยว่าจะสั่งทางไหนดี จะสั่งทางเว็บก็ว่าจะรอเจตต์อีกเล่มก่อนค่ะเนี่ย


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.208.115 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:07:02 น.  

 
อยากอ่านมา ค้างคาตอนลงเว็บเลิฟ ชอบสุดๆทั้งพี่เข้า และปะป๊า นะ ขัดใจเล็กน้องแบบเจ้าของบล๊อกเลย ต้องรอเพราะอยู่บ้านนอก หนังสือยังไม่มาจ้า


โดย: กุ๊ยช่าย IP: 202.143.169.115 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:15:32 น.  

 
ไม่ได้ค่าน้องหมีฯขรา พี่น่ะรอใจจะขาดรอนๆ หลังจากเซ็งนิยายมาหลายวัน ขอสักหน่อยเถอะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:16:10 น.  

 
ปิ๊กอ่านพี่เข้มแล้วค่ะ อ่านรอบแรกก็ชอบแต่ไม่มาก แต่ไม่รู้ยังไงมีอ่านรอบสองด้วยค๊า เลยคิดว่าชอบค่ะ บางทีตัดสินด้วยความรู้สึกยาก อันนี้คงบอกได้ด้วยการกระทำคะคุณฟีน่า คือชอบแนบพระเอกบ้ารักนางเองไม่บันยะบันยังน่ะค่ะ อิอิ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:08:08 น.  

 
คุณกุ๊ยช่าย ฟีน่าน่ะอดเปรี้ยวไว้กินหวานตอนเป็นเล่มเลยค่า

คุณปิ๊ก ฟีนานะเข้าข่ายบ้าเกินลิมิตไปเลยล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:09:37 น.  

 
สั่งหนังสือไปแล้วค่ะคุณฟีน่า
จะลองอ่านดูว่าจะยังถูกใจเหมือนเดิมหรือเปล่า???

อ่านรีวิวแล้วแอบเซ็งตัวร้ายแฮะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:45:07 น.  

 
คุณฟีน่าเร็วมากเลย น้อยสั่งไปยังมาไม่ถึง คุณฟีน่าอ่านจบไปแล้ว ^ ^


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 58.9.253.122 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:46:18 น.  

 
คุณกล้ายางขรา ถ้าฟีน่าเป็นนางเอกนะ ยัยสองตัวร้ายนั่นกระจายไปแล้ว

คุณน้อย ไม่ได้ๆๆๆ เสียเงินไม่ว่าต้องได้อ่านไวๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:51:27 น.  

 
จิดใจมาจาก "รักรินใจ" เหมือนกันค่ะ
เห็นออกวางขายในเวปรีบซื้อเลย

เดือนนี้ฟี่หมดตังค์กับหนังสือจนเกือบหมดงบ (ที่ตั้งไว้ซื้อต่อเดือน)
ตั้งแต่ยังไม่ถึงครึ่งเดือน (ตายแน่ๆๆ)

ที่เพิ่งสั่งไปก็มี

หัวใจห่มรัก
มงกุฏกุหลาบ
ลับลวงใจ
มาเฟียตุ๊กตาหมี
เก็บใจไว้ใส่รัก
ไฟสวาทฤาหวาน

แล้วบังเอิญไปได้อ่าน "มัลลิกา ดาราราย" (ยืมเพื่อนมา)
ชอบเลยกลับไปกวาดหนังสือของคุณศิริวิมล อีก 7 เล่มมาด้วย

กระเป๋าแฟบเลย...ส่วนที่ดองไว้ ก็ดองต่อไปก่อน


โดย: Fee IP: 180.183.203.216 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:27:33 น.  

 
คุณฟี่จ๋า ตอนนี้ฟีน่าน่ะ ไม่ค่อยซื้ออะไรแล้วค่ะ เห็นรายชื่อหนึ่งในรายชื่อที่คุณฟี่ซื้อแล้ว ฟีน่าขยาดอ่ะ ตอนแรกว่าจะซื้อเหมือนกันนะคะ แต่ไปอ่านตัวอย่างแล้วถอยเลยค่า ไม่แนวอย่างรุนแรง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:34:42 น.  

 
เมื่อคืนอ่าน "มาเฟียตุ๊กตาหมี" จบ
น่ารักมากเลยคุณฟีนา พระเอกออกนิสัยคล้ายๆ พระเอก ต้อนรัก
แบบ รักแล้วรักเลย ชั้นแกล้งของฉันได้คนเดียว
คนอื่นมาแกล้ง...ตาย พี่หมีแกเจ้าเล่ห์+แสบมาก

ตอนอ่านแรกๆ ติดอยู่นิดนึงที่พระเอกชอบแต่งตัวแปลกๆ หลุดโลก
แวมไพน์มั่งล่ะ พั๊งค์แบบสุดโต่งบ้างล่ะ แต่อ่านไปแล้วก็น่ารักดี
เวลาที่ต้องแต่งหล่อพี่หมีก็ทำได้

ชอบฉากที่พี่หมีจะเข้ามาช่วยนางเอกจัดวิก (ก่อนการแสดง)
ยัยด้วงกว่างแต่ตกใจ งัดหมัดซัดตูมเข้าที่หน้าพระเอก
พี่แกฉุนจัด หยิบเขี้ยวปลอมมาใส่ แล้ว (โดด) กัดคอนางเอก
ฉากนั้นฮามาก พอดีพระเอกแต่งแวปไพน์อยู่ด้วย

เมื่อคืนอ่านไป 2 เรื่อง เรื่องนี้ กับเก็บใจไว้ใส่รัก
เรื่องหลังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ .. นางเอกบื้อเกิน โง่แล้วยัง
อวดฉลาด จนไม่น่ายกพระเอกให้เลย

*ขอโทษที่เอาเรื่องอื่นมาคุยในกระทู้ "หัวใจห่มรัก" นะคะ*


โดย: Fee IP: 180.183.148.202 วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:55:20 น.  

 
ไม่เป็นไรค่าคุณฟี่ แต่พอดีเรื่องนี้โนคอมเมนต์ใดๆจ้า เพราะไม่อ่านอ่ะจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:23:46 น.  

 
คุณ ฟีน่า เป็นม้าเร็วมากกก คนอื่นยังสั่งจองอยู่เลย ซูฮกจริงๆๆๆ ถึงเนื้อเรื่องจะไม่เข้มข้น แต่เป็นแฟนคลับ คุณวารุณ ยอมเสียตังค์ค้า


โดย: ทิพย์ IP: 101.108.97.170 วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:34:50 น.  

 
คุณทิพย์ ฟีน่าถือสโลแกน เสียเงินไม่ว่า แต่อย่าเสียชื่อแฟนคลับที่ดีค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:34:42 น.  

 
อยากอ่านอ่ะ เมื่อวานไปหาซื้อที่ B2S ไม่มี..หนังสือยังไม่เข้าที่ร้าน เฮ้อ...จะบ้าตาย


โดย: kammam IP: 125.27.208.64 วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:16:31 น.  

 
อ่านเมื่อคืนค่ะ กรี๊ดมั่กๆ 55555+
กับการขโมยซีนของหมูน้อยตั้งโอ๋
ที่ขโมยซีน พระเอกอย่างฮั่นเฉียง คริๆ
ฮามาก ฉายาหัวหน้าแก๊งค์ ก.ไก่ ก๊ากๆๆๆ
แต่ว่า นางเอกเกี๋ยมอี๋ น่าสงสารมาก ยอมคนไปหน่อยอย่างที่ฟีน่าว่า
ดีที่แม่เลี้ยงไม่ร้ายอย่างเรื่องอื่นๆ ให้คนอ่านเสียรมณ์
แต่พระเอกอย่างฮั่นเฉียง ก็เป็นพระเอกขี่ม้าขาวนะ
อิอิ แต่แหมๆ หลงตัวเองจังเลยอ่ะ ดีที่ว่าหลงนางเอกด้วย
สุดยอดใบอ่อน 55555555

ฟีน่า เรื่องนี้เศร้าไปนิดนิงเนอะปุ้ยว่า เพราะนางเอกน่าสงสาร โดนกลั่นแกล้ง ดีที่พระเอกไม่หูเบา เชื่อคนง่าย
เลยอ่านอย่างสนุกตลอดเรื่อง
หัวเราะเพราะ-ตั้งโอ๋
ร้องไห้เพราะ-สงสารเกี๋ยมอี๋
อมยิ้มเพราะ-พระเอกน่ารัก ไม่หูเบาไม่โง่ หลงตัวเองสุดๆ


โดย: ปุ้ย IP: 119.46.91.209 วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:16:01 น.  

 
อยากอ่านๆๆๆๆๆ เรื่องอื่นมาถึงมือแล้ว
ทำไมเรื่องนี้ยังไม่มา แงๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: Fee IP: 180.183.147.58 วันที่: 11 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:39:35 น.  

 
คุณ kammam ฟีน่าเป็นคนที่ซื้อตามร้านหนังสือไม่เป็นเลยค่า แบบว่ามันไม่ลด โรคจิต ขอซื้อตามเวบดีกว่าค่า

คุณปุ้ย บอกแล้ว เกี๋ยมอี๋คนดีสุดขอบโลก 55

คุณฟี่ ก็งี้ล่ะ อะไรที่รอมักจะเป็นแบบนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:33:12 น.  

 
ถ้าเรืองไหนเป็นแฟนคลับจะไม่อ่านรีวิวของฟีน่านะ ชอบอ่านก่อนแล้วค่อยมาอ่านรีวิว จะได้เมาท์อยาางมีความสุข เรื่องนี้สั่ง booksforfun ไปแล้ว ยังไม่ได้เลย ไม่รู้ค้างหนังสือเรื่องไหน กว่าจะส่งอีกทีวันที่ 18 ทำไมนานจ้งงงง T_T วีคเอนด์นี้เลยรู้สึกทรมานมากเพราะไม่ค่อยมีนิยายอ่าน เมื่อคืนเลยไปสอย บุษบาร่ายรัก เรืองฮอตตตในบล็อกนี้ กับ ปีศาจน้อย ของแจ่มใสมาอ่านโดย: mingming IP: 124.121.86.69 วันที่: 16 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:49:17 น.  

 
ได้มาเมื่อวาน อ่านจบแล้วค่ะ น่ารักมาก ๆ เลย อ่านไปยิ้มไป แต่หนูเกี้ยวอี๋ขี้แยไปนิดแต่เพราะเธอเป็นคนดี กตัญญู ส่วนฮั่นเฉียงไ้ด้ใจไปเต็ม ๆ ค่ะ รักหนูเกี๋ยวอี๋มากมายหนักแน่น ปกป้องคุ้มครอง สองแม่ลูกได้แมนมาก ๆ ตั้งโอ๋ยิ่งน่ารักใหญ่ สรุปว่าชอบมาก


โดย: เมย์ IP: 110.169.136.107 วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:46:00 น.  

 
คุณmingming ติดเรื่องนี้อ่ะเปล่า เพราะมีคนซื้อเยอะค่า แต่เล่มที่สอยมาแก้ขัด 555 คิดไปได้

คุณเมย์ พี่ที่รู้จักกันบอกว่า คุณวารุณเขาสอนให้รู้จักการให้อภัยไง แหม ลืมไปไอ้เรามันเมียมาเฟีย ตาต่อตา ฟันต่อฟันเท่านั้น


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:58:41 น.  

 
ตัดสินใจไม่ถูกว่า ใครเซ็กซี่กว่ากัน ระหว่างฮั่นเฉียงกับตั้งโอ๋ เลือกอยากมั่ก อ่านแล้วรู้สึกอินมากมายอ่ะ เพราะบังเอิญมีชื่อจีนเหมือนน้องสาวพระเอก ออกเสียงต่างกันนิดหน่อยอ่ะ กรี๊ดชอบอ่ะชอบๆๆๆ


โดย: นานาจิตตัง - ดอกไม้น้อยๆ IP: 110.49.251.19 วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:03:08 น.  

 
อิมรานชอบพี่เข้มขราาาตอนกลับมารำพึงรำพันถึงหนูนวลมากที่สุดคร่าาาาาาาาาา สรุปเรือ่งนี้พระเอกออกแนวเกาหลีหรือค้าาาา แอร๋ยยยย ไม่แนวอิมรานแต่ไม่เป็นไรค่าาาา ดูเนื้อเรื่องแล้วใช่เรยยยค่าาาาา เพราะอิมรานชอบนางเอกเรียบร้อยแสนดีแบบนี้ล่ะค่าาา(เพราะเหมือนอิมราน แอร๋ยยยยยยยยยยยยย ใครจะทำไมย้าาาา กรี๊สสสสสสสสสสสส เผลอไปนิสสสสค่าาาา) และพระเอกต้องบ้ารักนางเอกเท่านั้นคร่าาาาาา

ขอบคุณคุณฟีน่าขราาานะคร้าาาาาาาาาาาาาาาาา


โดย: อิมราน IP: 120.18.140.11 วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:16:26:38 น.  

 
เรื่องนี้ หัวใจห่มรัก สนุกม๊ากๆ แนะนำให้รีบอ่านน๊ะ ให้สมกับความตังใจทุ่มเทในก่ารแต่งนิยาย บอกได้คำเดียวไม่เสียดายเงิยเลยค่ะ


โดย: love u IP: 49.48.30.84 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:19:45:36 น.  

 
คุณอิมราน ไม่แนวเกาหลีน่ะ เอาเถอะ เด๋วอ่านเองจะได้รู้ค่า

คุณlove u ใช่ค่ะ เรื่องนี้สนุกดี แม้เราจะชอบรักรินใจมากกว่าก็ตามที 555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:8:53:17 น.  

 
ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร อ่านอะไรก็ไม่โดน เศร้ามาก เฮ้อๆๆๆๆ เรื่องนี้ก็ยังไม่ค่อยชอบค่ะ พอรู้สึกว่าพระเอกมันทำไมเปลี่ยนร่างเร็ว เมื่อกี๊ยังดูขรึม เงียบอยู่เลยย แป๊บเดียว บ้ารักนางเอก จะเป็นะตาย เลยเบื่อไปเลยค่ะ ส่วนรักรินใจ พยามแล้วก็ยังเฉยๆ สงสัยไม่โดนสไตล์นี้ ฟีน่าเลิกดูทงอี แล้วหานิยายมาให้อ่านเถอะค่า


โดย: mingming IP: 124.122.218.58 วันที่: 19 สิงหาคม 2554 เวลา:22:34:26 น.  

 
คุณmingming แนวนี้น่ะมันแนวฟีน่าเลยนะค่า 555 ฟีน่าออกจากวังไม่นาน ตอนนี้กลับไปเข้าวังใหม่อีกแล้วค่ะ แต่จะหาอะไรมานำเสนอไม่ขาดค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:8:34:05 น.  

 
คุณ ฟีน่า
มาเป็นแฟนบล็อคคนใหม่ของคุณฟีน่านะคะ
กรี๊ดมาตั้งแต่เรื่อง พี่เข้ม
ตามมาอ่าน พี่ฮั่น ก็ยังชอบใจอยู่มาก อ่านไปยิ้มไป
แล้วยังตามไปอ่านเล่มอื่น ที่คุณฟีน่าแนะไว้ด้วยค่ะ
สนุกดี

อยากได้เมล์ของคุณวารุณ จะได้ไหมคะ หรือจะขอให้คุณฟีน่า ทำสกู๊ปสัมภาษณ์ก็ได้ คนอาไร้ เขียนหนังสือ ได้สำนวนน่ารักจังงงงง


โดย: สรวงสินธุ์ IP: 125.25.0.22 วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:12:40:58 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่าคุณสรวงสินธุ์ เมลพี่วารุณ ฟีน่าจำไม่ได้แล้วค่ะ แต่แนะนำให้เข้าไปทักทายที่เวบสิรินดาจะดีกว่าค่ะ พี่เค้าเขียนนิยายอยู่ที่นั่นค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:12:55:25 น.  

 
ไปแล้วแต่ไม่เจอชื่อ คุณ วารุณค่ะ
รบกวนช่วยลิ้งค์หน่อยได้ไหมคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: สรวงสินธุ์ IP: 125.25.0.22 วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:14:17:41 น.  

 
//home.sirinda-stories.net/lovestories/webboardview/150

เอาลิงค์นี้ไปแทนนะคะ แต่ถ้าไม่เป็นสมาชิกเวบสิรินดาก็เข้าไม่ได้ค่ะ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะคะ

ส่วนลิงค์ที่ให้ไปเป็นลิงค์ที่พี่วารุณเขาประกาศคนได้รับรางวัลนะคะ ส่วนนิยายใหม่ๆของพี่เขายังไม่เห็นค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 สิงหาคม 2554 เวลา:8:33:13 น.  

 
มายืนยันว่าหัวใจห่มรักสนุกมากกกกกก
ชอบทั้งพี่เข้มและฮั่นเฉียง อ่านไปฮาไปกะปะป๊ากะเจ้าตั้งโอ๋. เด็กอะไร้ น่ารักและฉลาดเป็นกรด

รักปะป๊า หม่าม้ากะเจ้าตั้งโอ๋จังเลย

ขอบคุณคุณฟิน่าแนะนำหนังสือสนุกๆให้อ่าน ชอบมากๆเลยค่าอ่านไปสองรอบทีเดียว


โดย: เอมิลี่ IP: 182.52.91.165 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:51:44 น.  

 
อยากได้เล่มนี้มากเลยค่ะ ตามหามานานมาก แต่ก็ยังไม่ได้ซะที ใครมีแนะนำแจ้งด้วยค่ะ 0826338937


โดย: มดมด IP: 182.52.20.40 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:49:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.