ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
15 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน


คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน


แท้จริงแล้วอาจารย์ผู้ไม่เหมือนใครของเหลียงจิ้งหวังดีกับเธอหรือต้องการสิ่งใดกันแน่จึงได้เลือกให้ลูกศิษย์ผู้ปรารถนาชีวิตอันแสนสงบให้เดินทางลงจากสถานที่เร้นกายแต่เมื่อนี้คือคำสั่งของผู้มีบุญคุณเหนือชีวิตของเหลียงจิ้ง สิ่งที่ต้องทำก็คือทำตามคำสั่งเท่านั้นแต่ที่เหลียงจิ้งทำไม่ได้เลยตั้งแต่แรกลงมาพบปะกับผู้คนที่ไม่ใช่ศิษย์พี่ศิษย์น้องก็คือหลีกเลี่ยงบุรุษนามว่าตู๋กูฮุ่ยอวี้


สตรีแปลกหน้าผู้นี้กลับทำให้ตู๋กูฮุ่ยอวี้ที่ไม่เคยสนุกสนานในสิ่งใดกลับอยากต้อนกระต่ายน้อยผู้นี้มาเป็นของเล่นในยามที่เบื่อหน่ายเสียจริงแต่การที่เขาประมาทเหลียงจิ้งไปเพียงนิดเดียวทำให้ตู๋กูฮุ่ยอวี้ได้รู้ว่าเธอไม่ใช่ธรรมดาหากแต่สิ่งที่เขาสงสัยก็คือความลับเหลียงจิ้งต้องการปกปิดให้มิดชิดซึ่งตู๋กูฮุ่ยอวี้รู้ดีว่าเขาจะต้องรู้ให้ได้ว่าเหลียงจิ้งมีความเป็นมาเช่นไร


ตอนนี้เหลียงจิ้งไม่เข้าใจเลยจริงๆว่าเธอไปล่วงเกินตู๋กูฮุ่ยอวี้มาตั้งแต่เมื่อใดเขาจึงได้ทำตัวเป็นเจ้ากรรมนายเวรไม่ยอมปล่อยมือจากเธอแต่เมื่อเธอคือผู้สืบทอดวิชาจากคุณชายหมื่นพิษเธอก็พร้อมจะใช้พิษมาทำให้ตู๋กูฮุ่ยอวี้ออกไปจากชีวิตของเธอได้เช่นกัน


ไม่เคยมีใครทำให้ตู๋กูฮุ่ยอวี้รู้สึกเช่นนี้ได้และเขาก็สาบานว่าจะตามล่ากระต่ายน้อยของเขากลับคืนมาให้ได้ แต่เมื่อใดกันจากแค่ความสนุกที่ได้ต้อนเหลียงจิ้งให้หนีไปจากชีวิตเขาไม่ได้กลายเป็นความรู้สึกที่ลึกซึ้งเกินกว่าที่เขาจะเคยเข้าใจ ตู๋กูฮุ่ยอวี้ผู้นี้ไม่เคยแยแสใคร ไม่เคยต้องเป็นห่วงเป็นใยใครและยิ่งไม่เคยยอมเสียสละตัวเองเพื่อผู้หญิงคนหนึ่งหากแต่ตอนนี้เขากลับทำได้เพื่อเหลียงจิ้งคนเดียว


จากที่เคยอยากวิ่งหนีให้ไกลสุดหล้าฟ้าเขียวแต่ตอนนี้เหลียงจิ้งกลับปรารถนาในอ้อมกอดของตู๋กูฮุ่ยอวี้มันควรแล้วหรือที่จะรักอาลัยในความอบอุ่นและอ่อนโยนนี้หรือนี้จะเรียกว่าความรักกันเล่าหากโลกภายนอกที่เธอไม่รู้จักมาก่อนกำลังจะสอนให้เหลียงจิ้งผู้อ่อนเยาว์ได้รู้ว่าผู้คนล้วนไม่ได้มีเพียงแค่ขาวหรือดำเช่นนี้แล้วตู๋กูฮุ่ยอวี้เล่าเขาเป็นเช่นไรหรือการที่เขาไม่ยอมปล่อยมือจากเธอก็คล้ายกับทุกคนที่สนใจในเหลียงจิ้งเพียงเพราะสิ่งที่เธอรอบรู้ไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริง


มันน่าโมโหจนไม่อาจกล่าวคำใดได้สิ่งที่ผู้ชายผู้เย็นชาเช่นตู๋กูฮุ่ยอวี้ทำกลับไม่อาจบอกให้เหลียงจิ้งรู้เชียวหรือว่าเขาปรารถนาเพียงแค่ตัวเธอไม่เกี่ยวกับสิ่งใดที่เรียกว่าอาจารย์ของเธอเลยแม้แต่น้อยแต่นี้คงเป็นการทดสอบที่ตู๋กูฮุ่ยอวี้ไม่อาจจะเต็มใจยอมรับว่าเป็นเรื่องของบุพเพที่ผู้หนึ่งคอยสั่งมาให้เขาหากเมื่อผู้หญิงที่เขาจะได้ร่วมชีวิตคือเหลียงจิ้งเขาก็พร้อมจะถูกจับเข้าสู่กรงวิวาห์
Create Date : 15 มิถุนายน 2558
Last Update : 15 มิถุนายน 2558 10:11:18 น. 3 comments
Counter : 4703 Pageviews.

 

รีวิวมากกว่ารักหายไปพักหนึ่ง ตอนนี้จะกลับมาแล้วค่ะ ได้เวลารีวิวให้สาวกนิยายในโลกยุทธจักรกันแล้ว เล่มนี้คงจะรู้กันว่าเป็นเล่มต่อของคุณชายหมื่นพิษนะคะ เพราะตู๋กูฮุ่ยอวี้ผู้เป็นพระเอกของเล่มนี้คือลูกชายของพระเอกนางเอกจากเล่มก่อน รุ่นพ่อแม่ออกมาแล้วครั้งนี้ก็ถึงตารุ่นลูกกันสักที

ในตอนแรกที่อ่านก็แอบงงนิดหนึ่ง เพราะว่าอาจารย์ของนางเอกจำได้ว่าเขาคือคุณชายหมื่นพิษนั่นเอง แล้วทำไมในเล่มนี้เขาถึงมาใช้ชีวิตแบบนี้ คล้ายกับจะโดดเดี่ยว อันนี้ต้องอ่านค่ะแล้วคำตอบมันจะมาตอนท้ายๆ แต่เรื่องทั้งหมดเกิดจากความแอบร้ายของอาจารย์ที่เลือกนางเอกผู้ที่ดูสงบเสงี่ยมไม่ค่อยมีปากเสียงอะไรกับใครให้ทำภารกิจใหญ่ ซึ่งนางเอกก็รู้ดีว่ายิ่งอาจารย์ของเธอเป็นเช่นนี้จะต้องหาอะไรมาทดสอบพวกเธออย่างแน่นอน แต่เมื่อรับฟังงานที่มอบหมายก็แอบโล่งใจว่าคงไม่โหดหินเหมือนตอนฝึกพวกเธอ แต่บอกเลยว่าคิดผิดถนัด เพราะแค่สิ่งแรกที่สั่งนางเอกว่าอยู่ในห่างใครบางคนไว้ก็ทำไม่ได้เสียแล้ว จะสลัดผู้ชายร้ายกาจคนนี้ก็ไม่หลุด และยิ่งได้อยู่ยุทธจักรไปนานๆ นางเอกก็รู้ว่าอาจารย์ของเธอกำลังทดสอบเธอครั้งยิ่งใหญ่ที่อาจจะเป็นหรือตายก็ได้ แต่ครั้งนี้นอกจากนางเอกจะได้รู้จักโลกภายนอก เธอก็ได้รู้จักความรักด้วย แม้ผู้ชายคนนั้นจะร้ายกาจแค่ไหน แต่เขาก็เป็นพวกร้ายกับคนทั้งโลก แต่กับนางเอกเขาจะต้องเอาไว้แกล้งได้คนเดียว รักได้คนเดียวเท่านั้น ก็เลยไม่รู้ว่าจะโชคดีหรือโชคร้ายไปนะคะ

จากเล่มคุณชายหมื่นพิษ ฟีน่ารู้สึกว่าพออ่านได้ แต่ไม่ถึงกับชอบมากส่วนหนึ่งเพราะตัวเองไม่ได้เป็นแฟนของโม่เหยียนเท่าไร คืออ่านได้แต่ไม่ถึงกับติด เรื่องนี้ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก จนดองไว้พักใหญ่ขนาดนี้นะคะ แต่ไม่คิดว่านิยายที่ไม่ได้คาดหวังอะไรกลับทำให้รู้สึกว่าเรื่องนี้ตั้งแต่อ่านของโม่เหยียนพักหลังๆ มาเป็นเรื่องที่สนุกที่สุดสำหรับตัวเองเลยค่ะ นางเอกนี้เข้าทำนองใสซื่อแบบสุดๆ เป็นคนดีแบบไม่น่าเชื่อว่าเป็นศิษย์ของคุณชายหมื่นพิษที่แสนเจ้าเล่ห์ แต่เพราะความที่นางเอกเป็นแบบนี้เธอจึงได้รับการเอ็นดูและสอนสั่งในสิ่งที่อาจารย์ตัวเองไม่คิดจะให้กับศิษย์คนอื่น ในตอนท้ายเล่มอาจารย์ของนางเอกเฉลยว่าทำไมเธอจึงได้รับการถูกเลือกในทุกด้าน ซึ่งถ้าเราอ่านก็จะต้องพยักหน้าตามที่อาจารย์ของนางเอกคิดทุกประการ นางเอกไม่เคยคิดร้ายกับใคร ถ้าไม่จวนตัวเธอจะไม่ลงมือกับใครเลย ถ้าเลือกได้เธอยอมทำร้ายตัวเองอาจจะดีกว่าด้วยซ้ำไป

แต่พระเอกนี้ขั้วตรงกันข้ามเลยที่เดียว ได้เลือดพ่อมาเต็มๆ ไม่แยแสใคร ไม่ไยดีใคร ไม่ใช่พวกเจ้ายุทธ์ผดุงคุณธรรม ทำอะไรตามใจตัวเองสุดๆ บทจะร้ายก็ร้ายได้ใจ แต่กับนางเอกอยู่ในข่ายที่ว่าร้ายกับคนทั้งโลกแต่ชอบกลั่นแกล้งนางเอกคนเดียว แต่เขาคนเดียวที่จะถือสิทธิ์นี้ ใครกล้าทำร้ายนางเอก พระเอกไม่มีทางยอมเด็ดขาด แต่ผู้ชายที่ถึงจะงามขนาดนั้น แต่อย่าไปหลงรักดีที่สุด เพราะเป็นคนประหลาดๆ แต่คนประเภทนี้พอได้รักใครแล้วเป็นคนที่จริงจังมากค่ะ

ถ้าใครกำลังลังเลเพราะอาจจะขยาดมาจากคุณชายหมื่นพิษมาก่อนขอบอกว่าเล่มนี้สนุกกว่าค่า เนื้อเรื่องน่ารักที่สุดเลยละนางเอกน่ารักแสนดีใสซื่อที่เหมาะกับคำว่ากระต่ายน้อยที่พระเอกชอบเรียกนางเอกด้วยความหยอกเอิน แต่นางเอกเราไม่รู้หรอกว่าคำนี้มันเป็นคำแสดงความรู้สึกหวงแหนเล็กๆ ปนเอ็นดูจนอยากแกล้ง เพราะเธอมองพระเอกเป็นหมาจิ้งจอกตัวร้ายที่ควรอยู่ให้ห่างๆ เข้าไว้ เลยกลายเป็นความสนุกแบบน่ารักๆ กว่าหลายเล่มที่ผ่านมาของโม่เหยียนเลยค่ะ ช่วงแรกของนิยายอาจจะยังไม่เท่าไร ก็เพราะพระเอกยังไม่รักเธอ แต่รู้สึกสงสัยในตัวผู้หญิงคนนี้ แต่พอสนอกสนใจขึ้นมาพี่ท่านก็หวงแหนนางเอกอยากเก็บไว้ แม้ว่านางเอกจะอยากจะหนีสักแค่ไหนก็ตามที

ไม่รู้หรอกนะว่าพระเอกเขารู้สึกเช่นนี้เมื่อไร หรืออาจจะเป็นตอนที่เค้นถามนางเอกว่าเป็นศิษย์ของผู้ใดแล้วเธอไม่ยอมตอบหรือเปล่า เพราะความลับนี้คือสิ่งสำคัญมาก เป็นการพิสูจน์ตัวตนของนางเอกแบบหนึ่งที่ทำให้อารมณ์ของพระเอกแปรเปลี่ยนไปอีกแบบหนึ่งเลยทีเดียว หลังจากนั้นเราจะเริ่มรู้สึกว่าการกระทำของพระเอกไม่ใช่เหมือนแรกที่เจอกันอีกแล้ว แต่คงเป็นคนอ่านที่เข้าใจเพราะนางเอกยังไม่ค่อยรู้ตัวเท่าไร ก็เหมือนที่ใครๆ บอกไว้ว่าความรักทำให้คนหนึ่งเปลี่ยนตัวเองไปได้ เขาไม่เคยคิดถึงใครก่อน แต่กับนางเอกเธอคือคนที่เขาต้องปกป้องดูแล ซึ่งเธอเองก็พอจะเริ่มรับรู้แล้วว่าต่อให้พระเอกเป็นพวกหมาจิ้งจอกใจร้ายที่ชอบหลอกล่อกระต่ายน้อยแบบเธอ แต่เขาก็คือคนแรกที่เธอจะคิดถึงในยามที่เกิดเรื่อง เป็นความรักที่น่ารักมากเลยค่ะ อ่านแล้วชอบมากเลยผู้ชายอย่างตู๋กูฮุ่ยอวี้เนี่ย สมกับเป็นคุณชายแสนร้ายตัวจริงเสียงจริง แต่กับนางเอกจะมีมุมแสนดีไว้ให้เธอคนเดียว

นางเอกอาจจะดูไม่เข้าใจในความรู้สึกของตัวเองเท่ากับที่พระเอกรู้สึก แต่เธอก็ไม่ทำตัวน่ารำคาญประเภทว่าปากอย่างใจอย่าง เพราะที่สุดแล้ว เธอก็เลือกจะอยู่กับพระเอกมากกว่าคนที่ดูจะเป็นคนดี เพราะเธอก็ตระหนักแล้วว่า พระเอกร้ายแต่ก็ไม่ได้เลว ตอนท้ายเรื่องที่พิสูจน์ใจกัน(คือนางเอกเธอพิสูจน์ไปคนเดียวนะ คนอ่านรู้กันมานานแล้ว) ตอนที่พระเอกสารภาพความรู้สึกทั้งหมด มันแบบว่ากรี๊ดเลยค่ะ คนแข็งกระด้างแบบตู๋กูฮุ่ยอวี้มีมุมที่น่ารักมาก ผู้ชายคนนี้ยอมทำทุกอย่างเพื่อนางเอกจริงๆ อ่านแล้วเคลิ้มเลย

แต่นอกเหนือจากความรักระหว่างตัวพระเอกกับนางเอก ก็ไม่ลืมที่จะคิดถึงความผูกพันของนางเอกและอาจารย์ค่ะ แม้ว่าอาจารย์ของนางเอกจะคล้ายๆ เป็นคนชอบทดสอบ ใจร้ายหรืออะไรก็ตามที แต่ความจริงเขาต้องการให้นางเอกและศิษย์คนอื่นเติบโตไปได้ โดยเฉพาะนางเอกที่รักใคร่เป็นที่สุด จนอยากจะให้เธอมีความสุขมากกว่าการเป็นศิษย์ของเขา เพราะได้ทั้งเคล็ดวิชาที่สำคัญไป การส่งนางเอกลงจากเขาก็คือการวางแผนหนึ่ง ซึ่งนางเอกเองก็ทำให้เราเห็นว่าตัวเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณธรรม ความดีงามต่างๆ กตัญญูอาจารย์อย่างมาก คนอย่างนางเอกจึงต้องการได้รับสิ่งที่ดีๆ เป็นการตอบแทนค่ะ ไม่ผิดเลยที่อาจารย์ของนางเอกจะรักนางเอกมาก เป็นอีกสายสัมพันธ์หนึ่งที่ดีงามอย่างยิ่ง

มีขอแอบนินทาเล็กน้อยนะคะ ขนบนิยายใบโลกใบนี้ล้วนแต่คล้ายๆ กัน อย่างหนึ่งที่อ่านแล้วขำนิดๆ ก็คือมุมทุกคนมารุมรักนางเอกนี้ล่ะ ไม่รู้ละว่ารักจริงหรือแค่อยากจะหาผลประโยชน์จากนางเอก แต่คนโน่นก็อยากจะแต่งงานกับนางเอก คนนี้ก็อยากจะเป็นคนสำคัญของนางเอก อ่านแล้วก็นะ นางเอกนี้สมเป็นนางเอกในนิยายจริงๆ อันนี้ก็แค่แซวเล่นนะคะไม่ได้จริงจังอะไร

เอาเป็นว่าสรุปรวบยอดเลยก็คือว่าเล่มนี้จะต้องอ่านต่อจากคุณชายหมื่นพิษไหม ถ้าจะให้เข้าใจก็ควรอ่านค่ะ แต่ไม่อ่านก็ได้ เพราะฟีน่าอ่านไปแล้วก็เหมือนไม่อ่าน ลืมไปเกือบหมด จำชื่อพระเอกนางเอกยังแทบไม่ได้เลย เนื้อเรื่องก็เลือนลางเต็มทน เนื้อเรื่องมันก็ห่างกันตั้งยี่สิบปี ก็ไม่ถึงกับว่ามีฉากไหนซ้อนทับกัน ยกเว้นตอนจะจบเท่านั้นค่ะ นอกนั้นทางใครทางมัน จะอ่านก็ได้ ไม่อ่านก็ได้ แต่เชื่อเหอะว่าคนที่ไม่ได้อ่านก็ต้องหามาอ่านเพราะอยากรู้ แต่เรื่องนี้สนุกกว่าค่ะสำหรับตัวฟีน่า ใครชอบผู้ชายไม่ค่อยแยแสใครต่อใครบนโลกนี้ แต่กับนางเอกคือทุกข้อยกเว้น จงอ่านนะคะ แล้วจะรักคุณชายแสนร้ายแบบตู๋กูฮุ่ยอวี้ไปเลยค่ะ ทั้งกวนประสาท ทั้งร้ายกาจ แต่ในเวลาเดียวก็รักและปกป้องนางเอกได้จริงๆ เพราะถ้าเขาคือคุณชายแสนร้าย นางเอกก็คือ คุณหนูแสนดี เปี่ยมไปด้วยคุณธรรมที่เป็นหยินกับหยาง ซึ่งเข้าคู่กันได้เหมาะจงลงตัวมากโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 มิถุนายน 2558 เวลา:10:10:55 น.  

 
เราเป็นคนหนึ่งค่ะ ที่ซื้อคุณชายหมื่นพิษมา อ่านแล้วต้องกระโดดกันประหนึ่งจิงโจ้หนีเสือกันเลยทีเดียว 5 นาทีจบ แล้วก็ตัดสินใจขายต่อ มีคนเทคโอเว่อร์ไปเรียบร้อยแล้ว อ่านรีวิวคุณชายแสนร้ายแล้วยั่วยวนใจดีเหลือเกิน รอมู้ดอยากอ่านกลับมาก่อนค่อยว่ากันแล้วกันค่ะ ขอบคุณคุณฟีน่า สำหรับรีวิวมาก ๆ เลยนะคะ


โดย: yinky IP: 171.98.36.207 วันที่: 15 มิถุนายน 2558 เวลา:11:35:58 น.  

 
เรื่องนี้สนุกกว่าคุณชายหมื่นพิษค่ะ เราชอบๆ


โดย: Prophet_Doll วันที่: 15 มิถุนายน 2558 เวลา:21:51:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.